คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 346 : 10 คนดังสองมาตรฐาน !??


     อัพเดท 6 มิ.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,768 Overall : 2,764,350
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 346 : 10 คนดังสองมาตรฐาน !?? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11327 , โพส : 17 , Rating : 67% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

พวกเขาสร้างภาพให้คนทั่วไปเห็นว่าตนเองเป็นคนดีของสังคม ผลักดันให้ผู้คนยอมเสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อประโยชน์ของส่วนรวมหรือแม้กระทั่งชี้หน้าด่าว่า ดึงเอาความชั่วของคนอื่นออกมาประจาน หากแต่ในความเป็นจริงแล้วพวกเขาไม่ได้ทำตัวดีไปกว่าคนที่ถูกด่าว่าเลยแม้แต่นิดเดียว

เราเรียกบุคคลเหล่านี้ว่า "มือถือสาก ปากถือศีล" หมายถึง คนที่พยายามเสแสร้งให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเองเป็นอย่างหนึ่ง แต่ในความเป็นจริงเป็นอีกอย่างหนึ่ง บุคคลหนึ่งที่ออกมาห้ามโน้นห้ามนี้หรือรณรงค์นั้นรณรงค์นี้แต่พฤติกรรมจริงของเขากลับตรงกันข้าม เช่น ดาราบอกว่าการสูบบุหรี่เป็นสิ่งไม่ดี แต่พอเอาเข้าจริงตัวเองนั้นแหละเป็นสิงห์อมควันของจริง ใช่แล้วบุคคลเหล่านี้พบเห็นได้ทั่วไปในสังคม จริงอยู่มนุษย์ทุกคนล้วนมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป ไม่มีใครในโลกที่เพอร์เฟ็คสมบูรณ์แบบ เราอาจให้อภัยกับความผิดเล็กๆน้อยๆของคนบางคนได้ แต่การกระทำบุคคลกลุ่มนี้จะให้อภัยได้หรือเปล่านั้นก็แล้วแต่จะคิด ยิ่งบุคคลดังยิ่งแล้วใหญ่ที่การกระทำของพวกเขาตรงกันข้ามกับสิ่งที่เขาพูดเลย(ให้ตายเถอะ)

 

10. Al Gore

  

http://webboard.mthai.com/25/2007-02-28/305229.html

อัลกอร์ อดีตรองประธานาธิปดีสหรัฐที่เป็นทูตต่อต้านโลกร้อน และพยายามให้โลกให้ความสำคัญกับการลดพลังงานที่สิ้นเปลือง จนได้รับรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมเรื่อง แอน อินคอนวีเนี่ยนต์ ทรู๊ธ (Inconvenient Truth )  หากแต่หลังจากที่เขาได้รับรางวัลก็มีกลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมออกมาโจมตีว่าอัลกอร์เป็นพวกเสแสร้งเนื่องจากบิลค่าไฟบ้านพักของเขาในเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ระบุว่าบ้านพักของเขากินไฟเฉลี่ยเดือนละ 10,656 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ใช้ไฟเปลือยมากกว่าคนทั่วไปถึง 20 เท่า คิดเป็นเงินเดือนละ 1,300 ดอลลาร์ 45,000 บาท!! ซึ่งปรากฏว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ซึ่งโฆษกของอัลกอร์ออกมาแก้ต่างว่าครอบครัวของอัลกอร์อยู่ในบ้านต้องใช้ไฟเหมือนกัน และด้วยเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้อัลกอร์ได้ปรับปรุงบ้านเพื่อลบข้อนินทาดังกล่าว

เชื่อหรือไม่!! ตลอดเวลาที่อัล กอร์ รณรงค์ลดการใช้พลังงาน เขาเดินทางระหว่างรัฐด้วยเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวตลอดเวลา เครื่องบินเจ็ตสร้างปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สูงถึง 492 ปอนด์/ชม. ขณะที่บรรทุกผู้โดยสารสูงสุดได้แค่ 18 คน ขณะที่เครื่องบินพาณิชย์โบอิ้ง 737 สร้างปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 89 ปอนด์/ชม. และรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 189 คน!!

 

9. Rosie O'Donnell

  

โรซี่ โอ ดอนเนลล์ เป็นนักแสดงสาวเลสเบี่ยนร่างอ้วน เจ้าของ "ทอล์คโชว์" ดังของสหรัฐ ที่เธอได้ออกตัวว่าเป็นนักต่อต้านการมีและครอบครองอาวุธปืนแบบสุดโด่ง ครั้งหนึ่งในรายการของเธอเมื่อวันที่ 19 เมษายน 1999 เธอได้เชิญ ทอม ซีเล็ค (พรีเซ็นเตอร์และสมาชิกสมาคมปืนไรเฟิล ซึ่งตอนแรกเธอบอกว่าเชิญเขามาประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่อง The Love Letter หากแต่ตลอดการสัมภาษณ์ โรซี่กลับพูดถึงแต่เรื่องความเลวร้ายของการมีอาวุธปืนในครอบครองและกล่าวหาทอมว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่สนับสนุนให้ประชาชนมีอาวุธปืน และต่อว่าเขาเสียๆ หายๆ

ในขณะที่เธอบอกว่าการพกอาวุธปืนเป็นเรื่องเลวร้าย แต่การกระทำของเธอกลับตรงกันข้าม เมื่อตัวเธอเองกลับทำงานเป็นประชาสัมพันธ์ให้กับ Kmart ผู้จำหน่ายปืนไรเฟิลรายใหญ่ที่สุดของอเมริกา อีกทั้งในปี 2000 บอดี้การ์ดของเธอได้ยื่นคำร้องขอใบอนุญาตพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ ซึ่งโรซี่ให้แก้ตัวในเรื่องนี้ว่า เธอถูกข่มขู่จากผู้ไม่ประสงค์ดี จึงจำเป็นต้องให้บอดี้การ์ดมีอาวุธปืน(เชื่อมันเลย)

 

8.Michael Moore

  

ไมเคิล มัวร์ เป็นนักทำสารคดีที่เอาเรื่องประเด็นร้อนมาตีแผ่สังคมเสมอ ซึ่งโด่งดังมาจากหนังสารคดีแรง ๆ อย่าง Fahrenheit 9/11(ด่า ประธานาธิบดีบุช) Bowling for Columbine(กระชากหน้ากากบริษัทผลิตปืนและร้านค้าที่จำหน่าย) Sicko(จิกกัดนโนบายประกันสุขภาพของอเมริกา) และ Capitalism: A Love Story? ซึ่งจะเกี่ยวกับบริษัทยักษ์ใหญ่ในระบบทุนนิยม(Capitalism) ที่สูบเงินอย่างไม่บันยะบันยังจากอเมริกันชนและคนทั่วโลก ซึ่งสารคดีส่วนใหญ่เน้น โลกาภิวัตน์ซะส่วนมาก ครั้งหนึ่งเขาเคยวิจารณ์อย่างรุนแรงเรื่องสงครามที่มีผลประโยชน์เกี่ยวข้องกับผู้รับเหมาน้ำมันกับการทำสัญญากระทรวงกลาโหม หากแต่เขาเขากลับมีหุ้น  Halliburton ,Honeywell  และ Boeing ซึ่งเป็นบริษัทค้าน้ำมันขนาดใหญ่ที่ได้ผลประโยชน์สงครามทั้งสิ้น

 

7. Gloria Steinem

  

กลอเรีย (เกิด 25 มีนาคม 1934) เป็นนักต่อสู้สตรี นักข่าว และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่เป็นที่ยอมรับในประเทศอเมริกา เธอได้รับรางวัลมากมายว่าเป็นแกนนำสตรีในการเรียกร้องสิทธิทางสังคม ครึ่งหนึ่งเธอเคยออกมาประกาศว่าการแต่งงานนั้นไม่มีประโยชน์ โดยเปรียบว่า ผู้หญิงต้องการผู้ชาย เหมือนปลาต้องการจักรยาน” (A woman needs a man like a fish needs a bicycle) และการแต่งงานมีแต่ข้อเสีย แต่กลายเป็นว่าเธอดันแต่งงานเสียเอง ในปี 2000 กับดาวิด เบล และเธอแก้ตัวว่าเธอพวกกึ่งพลเมืองคนไม่สำคัญที่ไม่สำคัญทางสังคม(a semi-nonperson) แต่ช่างน่าเศร้าสามีของกลอเรีย เสียชีวิตในอีกสามปีต่อมา

 

6. Nancy Pelosi

  

แนนซี เปโลซี โฆษกพรรคเดโมแครต ได้รับการสนับสนุนจากสมาพันธ์ผู้ใช้แรงงานอย่างออกหน้าออกตา เธอถึงกับได้รับรางวัลซีซ่าร์ ชาเวซ (Cesar Chavez Award) จากสมาพันธ์แรงงานเกษตรกรในปี 2003 ซึ่งโดยปรกติรางวัลนี้มอบให้แก่ผู้ที่ทำคุณงามความดี ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเกษตรกรดีขึ้น แต่ในขณะเดียวกันแรงงานที่เจ้าของไร่องุ่น Napa Valley Vineyard กิจการโรงแรมและร้านอาหารหลายแห่ง  ซึ่งเธอเป็นเจ้าของนั้นไม่มีลูกจ้างสักคนที่มาจากสมาพันธ์ผู้ใช้แรงงาน อีกทั้งค่าจ้างยังต่ำกว่าค่าจ้างปกติอีกต่างหาก

  

4. Barbara Streisand

 

บาร์บรา สไตรแซนด์ นักร้องและนักแสดงรุ่นใหญ่ ขึ้นชื่อว่าเป็นนักต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารซึ่งในเว็บไซต์ส่วนตัวของเธอเองก็แสดงเจตนารมณ์นี้อย่างแจ่มชัด หากแต่ในปี 2002 องค์กรอนุรักษ์แนวชายฝั่งแคลิฟอร์เนียได้เริ่มโครงการบันทึกภาพแนวชายฝั่ง ภาพถ่ายจำนวน 12,000 ภาพถูกโพสต์ลงในเว็บไซต์ Californiacoastline.org ซึ่งหนึ่งในภาพที่ปรากฏบนเว็บไซต์เป็นภาพคฤหาสน์ของบาร์บราสุดหรูริมชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย บาร์บราจึงฟ้องร้ององค์กรอนุรักษ์แนวชายฝั่งแคลิฟอร์เนียในข้อหาละเมิดสิทธิส่วนบุคคลและร้องขอให้ศาลมีคำสั่งเพิกถอนภาพถ่ายคฤหาสน์ของเธอออกจากเว็บไซต์ดังกล่าว หากแต่บาร์บราต้องผิดหวังเพราะศาลไม่รับฟ้องและมีคำสั่งยกฟ้อง อีกทั้งยังมีคำสั่งให้เธอจ่ายเงินค่าธรรมเนียมพิธีกรรมทางศาลและค่าทนายแก้ต่างให้กับผู้ถูกกล่าวหาเป็นเงิน 177,107.54 ดอลลาร์

 

5. Ted Kennedy

  

วุฒิสมาชิกเท็ด เคนเนดี้ ได้พยายามเปิดตัวกฎหมายว่าด้วยการใช้พลังงานสีเขียวที่ไม่สร้างมลภาวะ เขาเสนอแหล่งพลังงานทดแทนเพื่อเป็นทางเลือกใหม่แทนการใช้พลังงานถ่านหินและน้ำมันหลากหลายรูปแบบ เช่น โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ โรงไฟฟ้าพลังงานน้ำและโรงไฟฟ้าพลังงานลม

 ปี 2009 แนวความคิดของเท็ด เคนเนดี้ ถูกนำเข้าสู่สภาและมีมติให้เดินหน้า โดยโครงการแรกคือ โครงการเคปวินด์ (Cape Wind Project) โครงการสร้างโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้าพลังลม นอกชายฝั่งเคป ค็อด รัฐแมสซาชูเสตส์ กังหันลมขนาดใหญ่จำนวน 130 ตัวจะถูกติดตั้งห่างจากชายฝั่งราว 6 กิโลเมตร ไม่ไกลจากที่ดินของตระกูลเคนเนดี้ หากแต่เท็ดกลับถูกต่อต้านจากโรเบิร์ต เคนเนดี้ จูเนียร์ แอบติติงดังๆให้ผู้เป็นอาได้ยินว่า ตำแหน่งที่ติดตั้งกังหันลมนั้นเป็นจุดที่เขาชอบนำเรือยอชต์ไปลอยลำเล่น ซึ่งมันบดบังทัศนวิสัยที่สวยงามดังกล่าว เมื่อเท็ดได้ยิน เขาจึงรีบเรียกให้เจ้าหน้าที่นำโครงการเคปวินด์ (Cape Wind Project) กลับไปทบทวนอีกครั้ง ทั้งๆที่เขาเองเป็นผู้เสนอโครงการนี้เข้าสู่สภา แต่ดูเหมือนข้ออ้างของเท็ดจะไม่ดีพอ เพราะเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมาคณะกรรมการมีมติให้เดินหน้าโครงการต่อไป

 

3. Jesse Jackson

  

ท่านสาธุคุณเจสซี่ แจ๊คสัน เป็นนักวิพากษ์วิจารณ์สังคม ผู้นำสิทธิมนุษยชน และเคยถูกเสนอชื่อตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 1984 และ 1988  เขาให้คำสำคัญในเรื่องการผิดประเวณี ไม่สนับสนุนการคบชู้  หากแต่ตัวเขากลับผิดซะเอง เมื่อเขาสารภาพในปี 1998 ในขณะที่เขาปรึกษาเรื่องการเมืองกับบิลคลินตันที่ทำเนียบขาว เรื่องการคบชู้กับ โมนิกา ลูวินสกี ทั้งที่ความจริงแล้วเขาเองก็นอกใจภรรยา คบชู้จนให้กำเนิดบุตรนอกสมรสอีกคน นอกจากนี้เขายังสนับสนุนการทำแท้ง

 

2. Mary Beth Sweetland

  

แมรี่ เบ็ธ สวิทแลนด์ เป็นรองประธานอาวุโสขององค์กรสิทธิสัตว์ PETA ที่เคลื่อนไหวต่อต้านสัตว์ทดลองที่ถูกใช้ทดลองอย่างอย่างโหดร้าย โดยที่สัตว์ไม่เต็มใจ หากแต่เธอมีชีวิตอยู่ได้เพราะการฉีดอินซูลินเพื่อรักษาโรคเบาหวาน และอินซูลินดังกล่าวได้พัฒนาจากการทดลองทางการแพทย์โดยใช้ชีวิตของสุนัขเป็นสัตว์ทดลอง ซึ่งเธอก็ไม่ได้ต่อต้านอินซูลินดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่า ฉันจำเป็นต้องมีชีวิตอยู่เพื่อต่อสู้สิทธิของสัตว์นอกจากนี้เธอยังกล่าวอีกว่า ถ้าฉันสร้างองค์กรในการต่อสู้มลพิษทางอากาศ ก็ไม่ได้หมายความว่าฉันต้องหยุดหายใจ หรือ ถ้าฉันต่อต้านการใช้แรงงานเด็กในการก่อสร้างถนนในอินเดีย  ก็ไม่ได้หมายความว่าฉันต้องหยุดในการใช้ถนน”(แถยิ่งกว่าคนเขียนบทความนี้อีก)

 

1.US Labor Unions

  

                เรื่องเริ่มต้นขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1990 สมาพันธ์แรงงานซึ่งตอนนั้นมีการรวบรวมสมาชิกสมาพันธ์แรงงานสหรัฐจำนวนมากออกมาเดินขบวนประท้วงรัฐบาล เพื่อปกป้องสิทธิแรงงานอเมริกันจากแรงงานเถื่อนราคาถูกที่เข้ามาแย่งงานทำ และปกป้องการเอาเปรียบต่างๆ  หากแต่ต่อมามีการสัมภาษณ์โดยผู้สื่อข่าววอชิงตันโพสต์พบว่า ผู้ร่วมประท้วงส่วนใหญ่เป็นแรงงานเถื่อนที่ถูกว่าจ้างมาให้ถือป้ายประท้วงรัฐบาล ด้วยค่าจ้าง 8 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง และหลังจากนั้นก็มีการตีแผ่เรื่องราวภายในสมาพันธ์แรงงานแบบไม่ไว้หน้า ว่าสมาพันธุ์แรงงานดังกล่าวเอาเปรียบสมาชิกพอๆ กัน สมาชิกสมาพันธ์แรงงานไม่มีการประกันการดูแลรักษาสุขภาพ ผลประโยชน์อวยให้พวกตัวเอง การไม่จ่ายค่าความเสี่ยงแก่ผู้ใช้แรงงาน ฯลฯ

 

 

อ้างอิงจากบทความ 10 Cases of Liberal Hypocrisy

http://listverse.com/2009/05/02/10-cases-of-liberal-hypocrisy/

http://www.dailyworldtoday.com/newsblank.php?news_id=8842+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 346 : 10 คนดังสองมาตรฐาน !?? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11327 , โพส : 17 , Rating : 67% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 17 : ความคิดเห็นที่ 21835
เห้ออออออ
PS.  อยากย้อนยุคกลับ ให้นารายมาปักศร
Name : Jay Theripper < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jay Theripper [ IP : 1.10.154.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2560 / 12:01
# 16 : ความคิดเห็นที่ 16055
2 มาตรฐานจริงๆ =w="
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.132.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มิถุนายน 2555 / 20:14
# 15 : ความคิดเห็นที่ 14007
อันดับ0นี่ของไทยสินะ!! 55
Name : zxc [ IP : 49.48.147.34 ]

วันที่: 5 ธันวาคม 2554 / 20:29
# 14 : ความคิดเห็นที่ 11912
 อ้าว ที่เมืองไทยก็มีนี่ ไม่น่าเชืื่อว่าจะไม่ติดอันดับ
เป็นพรรคที่ทำให้ข้าวของแพงโคตร คนจนๆจะอยู่กันไม่ได้แล้ว
คนรวยก็คงจะไม่รับรู้อะไรหรอกค่ะ
เงินน่ะมี ก็ใช้ไปสิ
PS.  Final Fantasy XIII Versus & Agito !!!!
Name : —“๏”Vanill€•๛ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ —“๏”Vanill€•๛ [ IP : 101.108.178.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มิถุนายน 2554 / 12:25
# 13 : ความคิดเห็นที่ 11865
ที่เมืองไทยเราว่าก็มีนะ อุ๊บบบส์ 5555+
Name : jane [ IP : 58.8.137.122 ]

วันที่: 15 มิถุนายน 2554 / 21:29
# 12 : ความคิดเห็นที่ 11799

แหม..แต่ละคนช่างกล้าออกสื่อเนอะ 55+


PS.  ชีวิตเราเกิดมาเพื่อรอความตาย แล้วธรรมชาติสร้างมนุษย์ขึ้นมาเพื่ออะไรหนอ
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 118.174.93.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2554 / 17:09
# 11 : ความคิดเห็นที่ 11785
 หน้ากากที่ไม่มีวันแตกสลาย.....


PS.   ...ชักไม่แน่ใจว่าตัวเอง เป็นมนุษย์อยู่รึเปล่า...
Name : ~White~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~White~ [ IP : 124.121.74.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มิถุนายน 2554 / 18:16
# 10 : ความคิดเห็นที่ 11766
แต่ละคนนี่สุดยอดจริงๆ
โดยเฉพาะอันดับ 10

PS.  บ้าเป็นกิจวัตร55+
Name : ดั้งเเหมบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดั้งเเหมบ [ IP : 124.122.3.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มิถุนายน 2554 / 06:58
# 9 : ความคิดเห็นที่ 11764
 เงิ่บ
แต่ก็น่าเห็นใจคนที่ต้องใช้อินซูลินนา...
จะให้เขายอมตายดีกว่ายอมใช้ยาก็แปลกๆอะ
PS.  ลัลล้า วันละนิดชีวิตแจ่มใส แต่ลัลล้ามากไประวังบ้านะจ้ะ
Name : l bloodybear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l bloodybear [ IP : 14.207.36.95 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มิถุนายน 2554 / 21:26
# 8 : ความคิดเห็นที่ 11762
เหอๆๆๆ แต่ละคน
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 182.232.247.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มิถุนายน 2554 / 21:59
# 7 : ความคิดเห็นที่ 11760
 เห็นแล้วเหนื่อยใจจริง จริง
Name : จิ้งจอกพเนจร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิ้งจอกพเนจร [ IP : 110.168.114.225 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มิถุนายน 2554 / 09:46
# 6 : ความคิดเห็นที่ 11759

สำหรับอัล บ้านที่เทนเนสซี่ของเขาเป็นฟาร์มวัวเเละเป็นสวนปลูกพืชผัก (เเต่ก่อนปลูกยาสูบ) ด้วยนะคะ

เเล้วยังมีโรงงานด้วย

ทำทั้งหมดนี่... บ้านเขาจะใหญ่ขนาดไหนละคะ? 

เเล้วไฟก็ต้องมากตามถูกไหมคะ? เเต่ที่บอกมาก็มากเกินจำเป็นจริงๆ เเต่...อย่าคิดเทียบกับบ้านสองชั้นสี่ห้องนอนธรรมดาเลยคะ


เเต่ว่ามีคนหนึ่งอยากให้ไรเตอร์ช่วยดูให้หน่อยนะคะ จำชื่อไม่ได้ เเต่จำได้ว่าเป็นนักร้องผู้หญิง(หรืออะไรทำนองนี้)
เธอต่อต้านการใช้สัตว์ทดลองต่างๆนาๆ เเต่พอรู้ว่าเธอเป็นมะเร็ง(เต้านมมั้ง) ก็ออกมาให้การสนับสนุนเต็มที่

อันนี้ได้ยินมานานเเล้ว เเต่จำไม่ได้ว่าใคร -"-

Name : หลิน [ IP : 24.22.244.2 ]

วันที่: 5 มิถุนายน 2554 / 06:54
# 5 : ความคิดเห็นที่ 11726
ให้อารมณ์แถจนสีข้างถลอกจริงๆเลยค่ะ = =
Name : นู๋น้อยJR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นู๋น้อยJR [ IP : 58.11.100.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2554 / 11:57
# 4 : ความคิดเห็นที่ 11711
มีคนไทยไหมเนี่ย
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 182.232.200.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2554 / 22:19
# 3 : ความคิดเห็นที่ 11701
อัลนี้ โหไม่เห็นจะลดโลกร้อนตรงไหนเลย ปากว่าตาขยิบจริงๆ

PS.  สู้แล้วแ้พ้...ดีกว่าแพ้ทั้งที่ยังไม่สู้
Name : nooDek-d < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nooDek-d [ IP : 183.89.107.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2554 / 20:00
# 2 : ความคิดเห็นที่ 11694
อยากจะรู้ว่ามีคนไทยหรือเปล่าเหอะ !!!!!!
PS.  ท้องฟ้ายามค่ำคืนนี้ มักจะเสียงคลืน คลืน~ มาด้วยเสมอ..
Name : .fog < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ .fog [ IP : 124.122.86.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2554 / 18:17
# 1 : ความคิดเห็นที่ 11693
1
Name : อ๊ากกกกกก [ IP : 14.207.115.125 ]

วันที่: 3 มิถุนายน 2554 / 17:54
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android