คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 344 : 10 สถานที่ที่เชื่อว่ามีจอกศักดิ์สิทธิ์เก็บซ่อนอยู่


     อัพเดท 3 มิ.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,266 Overall : 2,762,848
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 344 : 10 สถานที่ที่เชื่อว่ามีจอกศักดิ์สิทธิ์เก็บซ่อนอยู่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12638 , โพส : 10 , Rating : 50% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


จอกศักดิ์สิทธิ์ (Holy Grail) เป็นตำนานความเชื่อในศาสนาคริสต์  เป็นจาน ชาม หรือถ้วย ซึ่งพระเยซูทรงใช้ในพระกระยาหารมื้อสุดท้ายหรือรองรับพระโลหิตของพระองค์เมื่อถูกตรึงกางเขน เล่าว่ามีอำนาจวิเศษสถิตย์อยู่  บางตำนานได้เล่าว่าเมื่อใครได้ครอบครองจอกศักดิ์สิทธ์แล้วนั้นจะมีอำนาจมากและเมื่อใครได้ดื่มน้ำจากจอกศักดิ์สิทธ์แล้วจะเป็นอมตะ  ในขณะบางตำนานก็บอกว่าถ้าได้ดื่มน้ำจากจอกศักดิ์สิทธ์แล้วเมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บหรือเป็นอะไรทางร่างกายได้หมด เช่น โดนธนูยิงใส่เมื่อดื่มน้ำผ่านจอกนี้แล้วแล้วเอาน้ำนั้นมาราดลงบนแผลที่เป็นแล้วแผลนั้นจะหายเป็นปลิดทิ้ง และนั่นเองทำให้หลายคนพยายามตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์ของพระเยซูทุกยุค ทุกสมัย ทั้งที่ไม่รู้ว่ามันมีตัวตนอยู่จริงหรือไม่

สิ่งที่หลายคนรู้ก็คือจอกศักดิ์สิทธิ์ปรากฏในตำนานหลายเรื่องของยุโรปยุคกลาง แต่เนื้อหาเน้นตำนานที่มักกล่าวถึงบรรดาอัศวินที่ออกเดิน ทางไปผจญภัยต่างๆนานาเพื่อค้นหาจอกศักดิ์สิทธิ์เสียมากกว่า ที่มีชื่อเสียงที่สุดได้แก่ ตำนานพระเจ้าอาเธอร์และอัศวินโต๊ะกลม พวกเขาได้ค้นพบจอกศักดิ์สิทธิ์ และเก็บรักษาไว้ ทำให้มีหลายคนว่าจอกศักดิ์สิทธิ์น่าจะเก็บไว้ในสถานที่เกี่ยวกับกษัตริย์อาเธอร์ หรือไม่ก็หลุมฝังศพอาเธอร์

อีกตำนานหนึ่งเชื่อกันว่าจอกศักดิ์สิทธิ์ถูกเก็บในวิหารเยรูซาเล็มซึ่งเก็บสมบัติที่เกี่ยวข้องกับศาสนาคริสต์ไว้ก่อนที่กรุงเยรูซาเล็มถูกโรมันยึดครองในปีค.ศ.70 กล่าวกันว่าจอกศักดิ์สิทธิ์ได้ถูกนำออกไปด้วย และได้มีผู้สืบทอดปกป้องรักษาสมบัติศักดิ์สิทธิ์ต่างๆอยู่เบื้องหลัง และถ่ายทอดความลับเหล่านี้เฉพาะแก่ผู้สืบทอดของตนเท่านั้น

ปัจจุบันตำนานสถานที่เก็บซ่อนจอกศักดิ์สิทธิ์นั่นปรากฏออกมาทั่วโลก และนี้คือ 10 สถานที่เด่นๆ ที่เชื่อว่าเก็บซ่อนวัตถุลึกลับดังกล่าว

 

10.Accokeek

  

แอคโคคีค เป็นพื้นที่เล็กๆ ตั้งอยู่ในรัฐแมรี่แลนด์ ห่างประมาณ 8.5 กิโลเมตรทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงวอชิงตันดีซี ตามตำนานเล่าว่าเป็นสถานที่นักบวชของโรมันคาทอลิก กับกัปตันจอห์น สมิธมาเยือน(ใครที่ดูตำนานโพคาฮอนทัสคงรู้จักนะครับ) แล่นเรือจากแม่น้ำโพโตมาสไปรอบๆ  1606-1607 และเล่ากันว่าพระดังกล่าวเป็นสมาชิกของสมาคมอัศวิน เทมพลาร์

ใครที่ไม่รู้จักอัศวินเทพลาร์ก็ขอเล่าย่อๆ ว่าสมาคมอัศวิน เทมพลาร์ เป็นกลุ่มอัศวินศาสนาคริสเตียนที่มีบทบาทในสงครามครูเสด ก่อตั้งเกิดขึ้นในศตวรรษที่ 12 จุดมุ่งหมายคือปกป้องผู้แสวงบุญในดินแดนศักดิ์สิทธิ และ กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่สร้างระบบธนาคาร ภายหลังมี ตำนานต่างๆ ที่เกิดจากกลุ่มนี้ รวมไปถึงกลุ่มนี้ค้นพบอะไรของวิเศษบางอย่างที่สามารถเปลี่ยนโลกได้ เล่ากันว่าของวิเศษนั่นก็คือจอกศักดิ์สิทธิ์ โดยต่อมาเมื่อกลุ่มนี้ล่มสลายลง ก็ปรากฏข่าวลือมากมายว่ากันว่าพวกเขาได้เก็บสมบัติที่มีค่าของพวกเขาไว้ในที่ต่างๆ ของโลก และเชื่อกันว่าจอกศักดิ์สิทธิ์คือหนึ่งในนั้น

และนอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่าพื้นที่ดังกล่าวยังเป็นพื้นที่ซ่อนหลุมฝังศพอาร์เธอร์ อย่างไรก็ตามก็ไม่มีใครยืนยันว่าเรื่องเหล่านี้เป็นจริงหรือไม่

 

9.Oak Island

  

เกาะโอ๊ค เป็นเกาะที่อยู่นอกอ่าวมาโฮนี่ ทางเหนือของโนวาสโกเดีย ของประเทศแคนาดา เป็นที่หนึ่งที่เชื่อกันมานานแล้วว่ามีสมบัติจำนวนมหาศาลฝังอยู่

สถานที่แห่งนี้ถูกค้นพบโดยบังเอิญโดยสามวัยรุ่นบนเกาะในปี 1795 ซึ่งเป็นตอนแรกเป็นเหมืองใต้ดินลึกที่ฝังอยู่ใต้ต้นโอ๊คใหญ่ โดยตามตำนานระบุไว้ว่าเป็นสมบัติที่ซ่อนเป็นของกัปตัน คิดด์ จอมสลัดทะเลหลวงที่เลื่องชื่อลือนามในช่วงปลายศตวรรษที่ 17 ต่อต้นศตวรรษที่ 18 และยังมีอีกตำนานที่เล่ากันว่าเป็นที่ซ่อนของจอกศักดิ์สิทธิ์ที่สมาคมอัศวิน เทมพลาร์นำมาเก็บเอาไว้ และหลายศตวรรษที่ผ่านมา มีคน 6 คนต้องตายเพราะพยายามขุดหาสมบัติที่จุดดังกล่าว จนกลายเป็นหลุมลึกกว่า 100 ฟุต หากแต่หลายคนล้มเหลสวเพราะยิ่งขุดหลุมดังกล่าวจะมีน้ำซึมเข้ามา จนกลายเป็นบ่อน้ำโคลนสูงขึ้นมาถึงระดับ 3O ฟุตจากผิวพื้นดิน ตักออกอย่างไรก็ไม่หมด เอาปั๊มมาสูบจนปั๊มระเบิดไปคาบ่อก็ไม่ได้ผล ระดับน้ำยังคงกลับมาเท่าเดิมทุกครั้ง จนยากที่จะทำให้หาเจอสมบัติแถมเอาชีวิตไปทิ้งอีก แม้ในปัจจุบันเกาะโอ๊คจะแทบไม่เหลือสภาพเดิมแล้ว แต่ก็ยังมีคนจำนวนมากที่เชื่อว่ามีสมบติของกัปตัน คิดด์ฝังอยู่ที่นั่นรอให้คนที่มีทุนทรัพย์และมันสมองมากพอมาเอาไป ก็บอกแล้วว่าเรื่องสมบัติพัสถานมันมีเสน่ห์ให้คนหลงใหลมาทุกยุคทุกสมัย

 

8.Rosslyn Chapel

  

หนึ่งในตำนานที่หลายคนรู้จักกันดีที่สุดจากนิยายของแดนบราวน์ “The Da Vinci Code” (อีกแล้วครับท่าน) โดยได้กล่าวถึงโบสถ์ที่ชื่อโบสถ์รอสลิน ทางตอนใต้ของเอดินเบอระในสกอตแลนด์ ซึ่งที่นั่นมีช่องหินลับเอาไว้ และผนังและหลังคาโบสถ์มีรหัสลับที่ช่างโบราณแกะสลักซึ่งเต็มไปด้วยปริศนาให้หลายคนสนใจ

สิ่งที่เรารู้คือโบสถ์รอสลินถูกสร้างขึ้นในปี 1456 โดยคำสั่งผู้ก่อตั้ง เซอร์วิลเลียม ซินต์แคลร์ขุนนางและอัศวินที่ลือกันว่าเป็นสมาชิกสมาคมอัศวิน เทมพลาร์ จึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่ทำให้หลายคนเชื่อว่าสถานที่ดังกล่าวจะมีจอกศักดิ์สิทธิ์เก็บซ่อนเอาไว้

โบสถ์รอสลินนี้ทำด้วยหินทั้งหลังเหมือนโบสถ์ทั่วไป จะต่างกันก็ตรงรายละเอียดภายในได้แกะสลักเอาไว้ เต็มทั้งหลัง ตั้งแต่เพดานจนถึงหน้าต่าง แท่นบูชาตลอดจนผนังทั่วทั้งโบสถ์ ถูกสลักลายไว้เต็มไปหมด แต่ที่น่าสนคือการแกะสลักบางอย่างมีลักษณะแปลกๆ เช่น ข้าวโพดอินเดียรอบๆ หน้าต่าง ซึ่งข้าวโพดดังกล่าวเป็นสิ่งที่ยุโรปเวลานั้นไม่ได้ยินมาก่อน นอกจากนี้ยังมีการเกาะสลักคนสีเขียวซึ่งน่าจะเป็นสัญลักษณ์เกี่ยวกับฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน และการสลักนี้เองทำให้หลายคนเชื่อว่าเป็นน่าจะมีความลับอะไรซ่อนอยู่ อาจมีซ่อนลับ ทำให้หลายคนที่มาเยือน โบสถ์รอสลินต่างก็พยายามแกะความหมายของหินสลักภายในโบสถ์ หลายคนเชื่อว่าเป็นโน้ตเพลง แต่เพลงอะไรก็ยังไม่มีใครแกะออกเสียที หรือมีข่าวลือว่าใต้ถุนโบสถ์มีที่ฝังศพลึกลับที่ถูกปิดสนิทอย่างแน่นหนา ซึ่งทางโบสถ์เองปฏิเสธที่จะเปิดเผยเรื่องดังกล่าว

 

7. Glastonbury Tor

  

กลาสตันเบอรี่ ทอร์ เป็นเนินเขาที่อยู่ในกลาวตัน ประเทศอังกฤษ โดยเชื่อกันว่าสถานที่ดังกล่าวคือเอวาลอน สถานที่พักผ่อนของคิงอาเธอร์ ซึ่งอาเธอร์ใช้รักษาแผลบาดเจ็บจากการรบ หลังจากการศึกครั้งสุดท้ายที่คัมลานน์  ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ในปีค.ศ.1911 นักบวชที่วิหารกลาสตันเบอรี่ ในซอมเมอร์เซต ได้ค้นพบพระศพของกษัตริย์และราชินีคู่หนึ่ง ซึ่งต่อมาประกาศว่าเป็นพระศพของกษัตริย์อาเธอร์และราชินีของพระองค์ ทางพระเจ้าเฮนรี่ที่ 2 จึงโปรดให้จัดพิธีฝังพระศพขึ้นใหม่เพื่อเป็นสัญลักษณ์อันดีงามและเป็นความฝันของชาวอังกฤษ หากแต่ในเวลาต่อมาก็พบว่ามันเป็นของปลอม แต่กระนั้นหลายคนก็ยังคงเชื่อว่าหลังฝังศพคิงอาเธอร์และจอกศักดิ์สิทธิ์ยังคงถูกฝัง ณ ที่ใดที่หนึ่ง ในกลาสตันเบอรี่ ทอร์

 

6. The Dome of the Rock

  

โดมทองแห่งเยรูซาเลม เป็นศาสนสถานของศาสนาอิสลามที่เป็นที่ตั้งของศิลาฤกษ์ (Foundation Stone), เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของศาสนายูดาย ในกรุงเยรูซาเลม โดมทองสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 691 ซึ่งทำให้เป็นสิ่งก่อสร้างของอิสลามที่เก่าที่สุดในโลก

                ทำไมสถานที่ดังกล่าวถึงเชื่อว่ามีจอกศักดิ์สิทธิ์อยู่ อาจเป็นเพราะสถานที่ถือว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่เด่นที่สุดบนภูเขาเทมเพิล  มีตำนานเล่าว่าอัศวินเทมพลาร์ได้ค้นพบวัตถุมงคลในคริสต์ศาสนาในภูเขาดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นหีบแห่งพันธสัญญา หรือจอกศักดิ์สิทธิ์  อีกทั้งภูเขาดังกล่าวนั้นเชื่อกันว่าน่าจะฝังศพของโจเซฟสาวกพระเยซู  ภูเขาดังกล่าวยังมีสิ่งก่อสร้างของอัศวินเทมพลาร์เด่นๆ มากมาย อีกทั้งยังเป็นสถานที่ใกล้พระเยซูตรึงไม้กางเขนซึ่งจอกที่ลองพระโลหิตน่าจะถูกฝังบริเวณนั้นด้วย อีกทั้งโดมทองเป็นสถานที่มงคลของสามศาสนา ไม่ว่าจะเป็น ศาสนายิว. คริสต์ และอิสลาม และยังเคยเป็นสถานที่เกี่ยวข้องกับอัศวินเทมพลาร์มาก่อน

 

5. Cattedrale di San Lorenzo

  

วิหาร ดิ ซาน ลอเรนโซ่ หรือวิหารเซนต์ลอว์เรนซ์ เป็นวิหารในเจนัว ประเทศอิตาลี โดยสมเด็จพระสนตะปาปา Gelasio II สร้างขึ้นในปี 1100 ซึ่งมันไม่เสร็จเนื่องจากเกิดเหตุการณ์อะไรหลายอย่างขึ้นมาเสียก่อน แม้ว่ามันจะสร้างไม่เสร็จแต่สถานที่ดังกล่าว มีภาพจิตรกรรมผาผนังที่ล้ำค่ามากมาย นอกจากนี้มันยังมีข่าวลือเรื่องจอกศักดิ์สิทธิ์ด้วยโดยกล่าวว่า ครั้งหนึ่งมีการอ้างว่าจอกศักดิ์สิทธิ์เคยปรากฏผ่านสายตาผู้คนมาแล้วที่วิหารเซนต์ลอว์เรนซ์ เจนัว ซึ่งนักบุญลอว์เรนซ์ได้เก็บรักษาถ้วยนี้ไว้ ชามดังกล่าวเป็นแก้วสีเขียวที่คาดว่าทำด้วนมรกต ต่อมามันก็สูญหายหรือแตกหักเสียหายไปในยุคของนโปเลียน คาดว่านักบุญลอว์เรนซ์ได้ส่งถ้วยดังกล่าวให้ผู้สืบทอดเก็บรักษาเอาไว้

 

4. Catedral de Santa Maria de Valencia

  

                มหาวิหาร ดิ  ซานต้า มาเรีย ดิ วาเลนเซีย หรือวิหารเซนต์แมรีแห่งวาเลนเซีย เป็นวิหารในวาเลนเซีย ประเทศสเปน โดยสถานที่ดังกล่าวได้เก็บรักษาสิ่งที่เรียกว่าจอกศักดิ์สิทธิ์เอาไว้ ที่มาของตำนานก็เหมือนๆ กับที่อื่นคือตอนแรกอยู่เยรูซาเล็ม ต่อมาก็ไปเอวาลอน กรุงโรม ก่อนที่จะมาอยู่ที่มหาวิหารวาเลนเซียในที่สุด  โดยรูปร่างเป็นถ้วยหินโมรา(หินสังเคราะห์) เส้นผ่าศูนย์กลาง 9.5 ซม, มีการเพิ่มเครื่องประดับตกแต่งและส่วนที่จับภายหลัง จากการตรวจสอบคาร์บอนในปี 1960 พบว่ามันมีอายุระหว่าง 300 ก่อนคริสต์กาล -100 คริสต์ศักราช ผลิตในตะวันออกกลาง ดังนั้นโอกาสจึงเป็นไปได้ว่ามันคือจอกศักดิ์สิทธิ์จริง และคริสตจักรเองก็สนับสนุนว่าเป็นของแท้ ปัจจุบันมันยังถูกเก็บเอาไว้และไม่มีการแสดงในที่สาธารณอย่างเป็นทางการ

 

3. Santa Maria de Montserrat

  

วิหารแมรี่ เด มอนด์เซอน์รัตสำคัญทางศาสนา ตั้งอยู่ในภูเขาสูงมอนต์เซอร์รัต คาตาโลเนีย ประเทศสเปน เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวและชาวบาร์เซโลน่าเนื่องจากมีความสวยงามและเก่าแก่ ในอดีตดังกล่าวเคยเป็นสถานที่หลบภัยของนักวิชาการ ศิลปิน และนักการเมืองชาวฝรั่งเศสที่หนีภัยการเมือง  นอกจากนี้สถานที่ดังกล่าวยังเชื่อว่า ณ พื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งในโบสถ์หรือบริเวณหุบเขามีจอกศักด์สิทธิ์เก็บซ่อนอยู่ โดยมีหลายจุดทำให้เชื่อ เช่น เป็นสถานที่นักบุญเจอโรมเคยเดินทางมา(ชื่อยอดเขาเรียกว่า เซนต์เจอโรม) หรือชื่อของภูเขาเกี่ยวข้องกับจอกดังกล่าว โดยภูเขาดังกล่าวมีอีกชื่อหนึ่งในภาษาลาตินว่า ภูเขาแห่งการผจญภัย (the mount of salvation)

 

2. Somewhere in the Jerusalem Sewers

  

                ตำนานดังกล่าวคล้ายอันดับที่ 6 กล่าวกันว่า ในสงครามครูเสดครั้งแรกไม่ได้พบจอกศักดิ์สิทธิ์และหีบพันธสัญญาเนื่องจากมันถูกเก็บซ่อนท่อระบายน้ำใต้ดินของเยรูซาเล็มซึ่งเป็นสถานที่ซ่อนที่ดีที่สุดในเวลานั้น ภายใต้บ้านเมืองชาวยิวที่แออัดยัดเยียดนั้นที่ใต้ดินยังมีท่อระบายน้ำโบราณที่ก่อสร้างก่อสร้างด้วนหินและอิฐที่คงทนอยู่มานานหลายทศวรรษ  และยังเชื่อว่าสถานที่แห่งนั้นมีจอกศักดิ์สิทธิ์และหีบพันธสัญญา เนื่องจากพบโบราณวัตถุ ชิ้นส่วนเรือ อีกทั้งเส้นทางสลับซับซ้อน การวางระบบน้ำขึ้นน้ำลงเพื่อป้องกันบุกรุก  นอกจากนี้ยังมีเส้นทางท่อระบายน้ำอีกหลายเส้นทางที่ยังไม่มีการค้นพบและกำลังรอคอยผู้ที่คิดท้าทายอยู่

 
                   1. United States Bullion Depository

     

                ใช่ คุณอ่านไม่ผิดหรอก สถานที่ที่เชื่อว่าเก็บหอกศักดิ์สิทธิ์เอาไว้อยู่ในอเมริกา โดยสถานที่นี้รู้จักในชื่อ โกดังเก็บทองแห่งชาติสหรัฐ ตั้งอยู่ในฟอาณ์ตน็อตซ์ เคนตักกี้ อเมริกา  เป็นสถานที่เก็บทองแท่งสำรองของอเมริกากว่า 5,046 ตัน และเก็บของมีค่าต่างๆ นาๆ ไม้ว่าจะเป็นของมีค่าของบุคคลสำคัญจำพวกเพชรหรือมงกุฎ คำประกาศอิสรภาพและเอกสารสำคัญทางประวัติศาสตร์จากทั่วโลก โดยสถานที่ดังกล่าววางระบบรักษาปลอดภัยขั้นสูงสุดจนได้ขึ้นชื่อว่าปลอดภัยที่สุดในโลก สถานที่ดังกล่าวใกล้อยู่กับทางหลวงที่ 31 ประมาณ 400 เมตรจากอาคารรักษาความปลอดภัย ประกอบด้วยรั้วไฟฟ้าหลายด้าน มีสัญญาณเตือนภัย กล้องวงจรปิด ยามติดอาวุธ และบริเวณใกล้เคียงมีกองกำลังเป็นหมื่นคนคอยประจำการอยู่โดยรอบ มีเฮลิคอปเตอร์, รถถัง และทุกคนติดเกราะและติดอาวุธหนัก ส่วนภายในอาคารสลับซับซ้อนมีห้องใต้ดินมากมาย ผนังหินแกรนิตแข็งแกร่ง และทุกห้องทนต่อหัวรบนิวเคลียร์  นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่าจอกศักดิ์สิทธิ์(นอกจากนี้ยังมีหีบพันธสัญญา)ถูกเก็บในสถานที่แห่งนี้ด้วย โดยสถานที่ดังกล่าวมีพื้นที่หนึ่งที่ยังคงลึกลับไม่รู้ว่าใช้ทำอะไร มีข่าวลือว่าแม้แต่ผู้นำของประเทศก็ไม่สามารถเข้าไปพื้นที่ดังกล่าวได้

 

 

อ้างอิงจากบทความ 10 possible resting places of the holy grail

http://listverse.com/2010/02/08/10-possible-resting-places-of-the-holy-grail/

(วิกิพีเดียช่วย)

+ +


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 344 : 10 สถานที่ที่เชื่อว่ามีจอกศักดิ์สิทธิ์เก็บซ่อนอยู่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12638 , โพส : 10 , Rating : 50% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 10 : ความคิดเห็นที่ 18499
ในรายการหนึ่ง เค้าตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์แล้วมันไปประจบที่ว่า "จอกศักดิ์สิทธิ์ถูกหลอมรวมกับคบเพลงเทพีเสรีภาพ"
Name : isoon and caiwanji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ isoon and caiwanji [ IP : 125.27.40.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 / 21:53
# 9 : ความคิดเห็นที่ 18498
ในรายการหนึ่ง เค้าตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์แล้วมันไปประจบที่ว่า "จอกศักดิ์สิทธิ์ถูกหลอมรวมกับคบเพลงเทพีเสรีภาพ"
Name : isoon and caiwanji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ isoon and caiwanji [ IP : 125.27.40.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 / 21:53
# 8 : ความคิดเห็นที่ 18497
ในรายการหนึ่ง เค้าตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์แล้วมันไปประจบที่ว่า "จอกศักดิ์สิทธิ์ถูกหลอมรวมกับคบเพลงเทพีเสรีภาพ"
Name : isoon and caiwanji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ isoon and caiwanji [ IP : 125.27.40.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 / 21:52
# 7 : ความคิดเห็นที่ 14403
อันดับ 1 เหนือความคาดหมายมาก

PS.   ความเป็นไปได้ทำให้มนุษย์ยิ่งใหญ่
Name : @BluePlanet@ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ @BluePlanet@ [ IP : 182.53.91.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2555 / 20:17
# 6 : ความคิดเห็นที่ 11878
ตามตำนานของคิงอาเธอร์ คนที่ค้นพบจอกศักดิ์สิทธิ์และมีสิทธิ์ได้พบเห็นมีเพียง เซอร์กาลาแฮด คนเดียวเท่านั้นนะคะ
มีคนออกไปตามหามากมาย อัศวินแยกย้ายกันไปหลายคน แต่มีสามคนที่เด่นๆ หนึ่งในนั้นคือลานสลอต พ่อของกาลาแฮด ซึ่งลานสลอตเองก็ยังไม่ได้มีโอกาสเห็น ได้เห็นเพียงจอกที่มีผ้าคลุมปิดไว้ เนื่องจากคนที่มีสิทธิจะได้พบ ต้องเป็นคนที่บริสุืธิ์ทั้งกายใจจริงๆเท่านั้น
ซึ่งตามตำนานแล้ว ตัวจอกเองก็ได้ถูกรับกลับคืนสู่สวรรค์พร้อมการขึ้นสวรรค์ของกาลาแฮด
เพราะฉะนั้นถ้าจอกยังมีอยู่จริง ไม่น่าจะอ้างอิงว่าอยู่ที่ที่ฟังพระศพของคิงอาเธอร์
หรือถ้าอยู่ที่นั่นจริง ก็ไม่น่าจะมาจากตำนานของอาเธอร์
เพราะอีกอย่าง ตำนานคิงอาเธอร์ มักกล่าวว่าคิงเองได้เดินทางครั้งสุดท้ายสู่เกาะอวาลอน ซึ่งเป็นแค่ที่พักผ่อนชั่วคราว จนกว่าจะฟื้นคืนอีกครั้ง

ความเห็นส่วนตัวคือ เห็นด้วยว่าตามตำนานของ"จอก" น่าจะอยู่ใกล้เคียงกับบริเวณคาเมลอต หรือบริเวณที่เกี่ยวของกับคิง
แต่ถ้าอิงตามตำนานอาเธอร์เอง จอกไม่น่าจะอยู่ในที่ใดที่หนึ่ง (เพราะตอนกาลาแฮดพบจอก จอกนั้นมีเทวทูตนำมาหาเอง หมายถึงว่า จอกจะ"พบ"คนที่คู่ควร) หรือถ้าอยู่ก็ต้องอยู่ในเมืองที่กาลาแฮดไปเป็นราชา (กาลาแฮดได้รับเชิญเป็นราชาในเมืองสุดท้ายที่ไป และเสียชีวิต หรือตามตำนานคือได้รับยกสู่สวรรค์ที่นั่น ไม่มีการพาจอกกลับคาเมลอต) หรืออย่างน้อยก็จะไม่อยู่กับพระศพแน่ๆ เพราะในตำนานไม่ได้กล่าวว่าตาย

ความเห็นส่วนตัวค่ะ ^^'' ชอบเรื่องอัศวินโต๊ะกลมมากเลย โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับจอกนี่
PS.  b u t t e r f l y k i s s e s *
Name : D i v i n a C o m m e d i a * < My.iD > [ IP : 125.24.103.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2554 / 02:00
# 5 : ความคิดเห็นที่ 11747
อ่านแล้วนึกถึงการ์ตูน Fate/stay night เพราะนางเอกก็คือกษัตริย์อาเธอร์
PS.  정말 아파.
Name : เด็กชายขนมหวาน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เด็กชายขนมหวาน [ IP : 58.8.216.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2554 / 14:48
# 4 : ความคิดเห็นที่ 11690
ยิ่งอ่านยิ่งอยากรู้ ว่ามันอยู่ที่ไหน... เรื่องลึกลับนี่มีแรงดึงดูดมากจริงๆ นะ
Name : วอเตอร์ [ IP : 202.12.97.118 ]

วันที่: 3 มิถุนายน 2554 / 10:17
# 3 : ความคิดเห็นที่ 11667
เอ่อ นึกว่าอาเธอร์อ่านะเลยเข้ามาอ่าน แต่ว่าบางที่สวยจริงๆนั้นและ
PS.  ศาสนาคือสิ่งที่จรรโลงใจของมนุษย์ แต่คำสอนที่สวยหรูใช้ในโลกแห่งความเป็นจริงได้แค่ 50% เท่านั้น เพราะสิ่งที่ขึ้นชื่อว่ามนุษย์ อาจจะเลวร้ายยิ่งกว่าซาตานเสียอีก::W::
Name : Chaschear santiny < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chaschear santiny [ IP : 223.204.220.171 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 / 23:11
# 2 : ความคิดเห็นที่ 11660
10 กับ 9 ไม่ค่อยน่าเชื่อเท่าไหร่ (มั้ง) แต่ 8 นี่มันน่าเชื่อนะ
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.73.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 / 21:28
# 1 : ความคิดเห็นที่ 11651
ไม่มีใครหาเจออะดีแล้ว
จะได้กลายเป็นตำนานต่อไป..
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.121.213.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 / 11:39
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android