คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 339 : 10 เมืองผีสิงของอเมริกา


     อัพเดท 16 พ.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,694 Overall : 2,764,276
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 339 : 10 เมืองผีสิงของอเมริกา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15843 , โพส : 32 , Rating : 40% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

มีคนขออันดับเมืองลึกลับ แต่ลึกลับส่วนใหญ่หาไม่ค่อยได้ครับ บวกกับว่าบางเรื่องจะส่งให้สำนักพิมพ์ด้วย เลยเอาตอนนี้มาลง เลยไม่รู้ว่ามันลึกลับพอหรือเปล่า เอาเป็นว่าผมพยายามแล้วน่า..ใครที่มีบทความจำพวก 10 เรื่องลึกลับก็มาเสนอผมนะครับ แต่ก็ขอบอกว่าผมคนนี้ห่วยภาษาอังกฤษเหลือหลาย อย่าเอาอันยากๆ มาให้ผมน่า ผมไม่รับ…สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกท่านให้กำลังใจผมครับ

 

พูดถึงสถานทีผีสิงแล้ว อเมริกาขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ผีสิงที่หลายคนรู้จักมากที่สุดในโลก เรื่องผีของอเมริกานั้นมีมากมายมีทั้งชวนหัวหรือน่าสยดสยอง ไม่ว่าจะเป็นในท้องถิ่นหรือในเมืองใหญ่  จนไม่แปลกแต่อย่างใดที่ทำให้ทั่วโลกรู้จักสถานที่ผีสิงของอเมริกา และนี้คือ 10 อันดับเมืองผีสิงของอเมริกาและสถานที่ขึ้นชื่อในเมืองนั้นๆ

 

10.San Francisco, California

  

ซานฟรานซิลโก แคลิฟอร์เนีย ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองใหญ่ และเป็นเมืองเศรษฐกิจ หากแต่ประวัติที่ผ่านมานั้นเมืองแห่งนี้มักประสบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่า จะเป็นแผ่นดินไหวและไฟไหม้ครั้งใหญ่ในปี 1906 ที่ทำให้มีคนตายจำนวนมาก ซึ่งมีหลายสถานที่ไปสร้างทับกับสุสานของผู้ประสบภัยเหล่านั้น และนั้นเองทำให้มันมีชื่อเสียงในเรื่องเมืองที่มีผีสิง โดยเฉพาะย่านไชน่าทาวน์ก็มีผีหรือตำนานเรื่องเล่าที่น่าขนหัวลุก โรงเรียนชื่อดังที่มีผีสิง คฤหาสน์ หรือฐานทักเก่าๆ โดยหนึ่งจำนวนนี้สถานที่ที่น่ากลัวขึ้นชื่อในเมืองแห่งนี้ก็คือ เกาะอัลคาทราซ (บางครั้งเรียกว่า อัลคาทราซ หรือ เดอะร็อค) เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่กลางอ่าวซานฟรานซิสโก ในแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เกาะนี้เคยเป็นสถานที่ตั้งประภาคาร ป้อมปราการของกองทัพ และยังเป็นคุกทหารจนถึงปี 1963 หลังจากนั้น เกาะอัลคาทราซก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมเรื่องเล่าผีหลอกวิญญาณหลอนปรากฏตัวอย่างเนื่องๆ เช่น ได้เสียงตัดเหล็กทั้งๆ ที่ไม่มีคนอยู่ เสียงปิดประตูห้องขังเอง เสียงหวีดร้องจากใต้ดิน เสียงกระจกแตกในห้องอาหาร และความรู้สึกถูกจ้องมอง เป็นต้น

 

9. Key West, Florida

  

เมืองคีย์เวสต์ ฟลอริด้า เป็นชุมชนเมืองเล็กๆ ริมชายหาดที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ยาวนาน และมีตำนานเรื่องผีมากมาย เนื่องจากเมืองแห่งนี้ครั้งหนึ่งเคยเป็นสมรภูมิสงครามกลางเมือง เกาะโตรสลัดและอาชญากรอื่นๆ สถานที่เก็บศพอื่นๆ จึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่สถานที่แห่งนี้จะมีผีสิง และมีนักท่องเที่ยวมาในเมืองแห่งนี้เพื่อพิสูจน์เรื่องดังกล่าว โดยหนึ่งจำนวนนี้สถานที่ที่น่ากลัวขึ้นชื่อในเมืองแห่งนี้ก็คือ ที่ Fort East Martello Museum & Gardens ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บผลงานของศิลปินในท้องถิ่น และเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะผู้ที่นิยมเรื่องราวสยองขวัญชื่นชอบมาก โดยเฉพาะการเข้าชมตุ๊กตาผีสิง “โรเบิร์ตที่มีอายุกว่า 105 ปี โดยประวัติของมันเล่ากันว่าครั้งหนึ่งเป็นมันเป็นของขวัญของลูกของ โรเบิร์ต ยูจีน ออตโต เมื่อปี 1904 โดยเชื่อว่าตุ๊กตาดังกล่าวต้องมนต์ดำวูดูของคนใช้ที่ไม่พอใจคนในตระกูลดังกล่าว เลยใช้การสาปแช่งตุ๊กตาผมคน (ความจริงแล้วตุ๊กตาดังกล่าวไม่ได้ทำจากผมมนุษย์ แต่ใช้วัสดุสังเคราะห์คล้ายเส้นด้ายขนสัตว์ต่างหาก) โดยคนในครอบครัวโรเบิร์ตได้อ้างว่าระหว่างตุ๊กตาอยู่กับครอบครัว เขาได้ยินตุ๊กตาดังกล่าวพูดได้(พูดเหมือนเด็กผู้ชายพูดจาโต้ตอบ) เดินได้โดยสามารถเคลื่อนไหวจากหน้าต่างบานหนึ่งไปยังหน้าต่างอีกบานหนึ่งได้เอง ชอบทำของเล่นและของใช้ในบ้านเสียหายอยู่เสมอ  นอกจากนั้นมันยังมีความคิดจะฆ่าพวกเขาด้วย จนกระทั้งในที่สุดตุ๊กตาดังกล่าวเลยถูกเก็บไว้บนห้องหลังคา หลังจากที่ยูจีนเสียชีวิตในปี 1974 ครอบครัวใหม่ก็มาซื้อบ้านหลังดังกล่าว และครอบครัวใหม่ดังกล่าวก็ได้ยินเสียงตุ๊กตากรีดร้อง เดินเข้ามาทำร้ายลูกสาวของพวกเขา

 

8.Athens, Ohio

  

เมืองเอเธนส์  โอไฮโอ เป็นเมืองเล็กๆ ที่เป็นที่ตั้งของมหาลัยโอไฮโอ แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบ แต่กระนั้นมันก็มีเรื่องเล่าและปรากฏการณ์ประหลาดที่น่าขนหัวลุกอยู่เนื่องๆ ยาวนานกว่าร้อยปี เช่น เรื่องผี ลัทธิประหลาด การฆาตกรรมสัตว์ในฟาร์ม สาเหตุอาจเนื่องมาจากเมืองแห่งนี้เป็นเมืองแห่งอาถรรณ์ โดยมีคนสังเกตว่าหากลากสุสานใหญ่ของเมืองแต่ละจุดเป็นเส้นตรงเข้าหากันมันจะกลายเป็นสัญลักษณ์ดาวห้าแหกซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งพิธีกรรมไสยมืด จนทำให้หลายคนเชื่อว่ามันเป็นสัญลักษณ์เรียกวิญญาณจนทำให้เมืองแห่งนี้เป็นเมืองผีจนถึงปัจจุบัน ส่วนสถานที่ขึ้นชื่อผีดุประจำเมืองที่แนะนำให้ไปก็คือ บ้านคนบ้าอนาถาประจำเมืองเอเธนส์ (Athens Lunatic Asylum) เป็นโรงพยาบาลบ้าขนาดใหญ่ที่เปิดบริการเมื่อปี 1874 ถึง 1993 ซึ่งที่แห่งนี้มีคนป่วยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคนป่วยจากสงครามกลางเมือง ทหารผ่านศึก อาชญากรรมคนบ้า ปัจจุบันมันอยู่ในสภาพทรุดโทรม และถูกทอดทิ้ง แต่กระนั้นสถานที่แห่งนี้ขึ้นเชื่อในเรื่องผีสิง ที่เป็นที่ลองของแก่นักศึกษามหาลัยโอไฮโอ(โรงพยาบาลอยู่ภายใต้ทรัพย์สินของมหาลัยโอไฮโอ) โดยผีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในที่แห่งนี้คือมากาเร็ต ผู้ป่วยที่เป็นใบ้ที่ถูกขังในห้องผู้ป่วยที่ถูกทอดทิ้งและพยายามหนีจากถูกที่ถูกขังในหอผู้ป่วย เสียชีวิตอย่างอนาถ ร่างกายเน่าของเธอถูกพบหลายสัปดาห์ต่อมา ปัจจุบันคราบเน่าของเธอยังสามารถพบเห็นจนถึงทุกวันนี้

  

เอาเป็นว่าใครอยากรู้ว่าเมืองแห่งนี้มีเรื่องผีอะไรบ้าง สามารถไปดูในเว็บข้างล่างได้เลย

http://www.hauntedathensohio.com/

 

7.Portland

  

พอร์ทแลนด์ ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของรัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี 2008 คาดว่าจะมีประชากรประมาณ 575,930 คน ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ร่มรื่นที่สุดในสหรัฐอเมริกาและเป็นเมืองผีสิงที่มีชื่อเสียงในแถบแปซิฟิคตะวันตก นอกจากนั้นยังเรื่องแปลกประหลาดมากมาย ไม่ว่าฆาตกรต่อเนื่องหรือสัตว์ลึกลับ และแมนชั่นมากมายที่มีผีสิง แต่สถานที่ขึ้นชื่อในเรื่องผีดุของเมืองคืออุโมงค์เซี่ยงไฮ้ที่ตั้งอยู่ในชายฝั่งทะเลของพอร์ตแลนด์ เป็นอุโมงค์ใต้ดินที่เส้นทางวกวนซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นศูนย์กลางการจัดส่งสินค้าและการค้าขายของชาวเรือในช่วงปี 1800 นอกจากนี้สมัยก่อนยังเป็นสถานที่ค้าขายทาสอีกด้วย ทำให้มีเรื่องเล่าว่ามีชายและหญิงถูกลักพาตัวจากบาร์หรือโรงแรมเพื่อไปเป็นแรงงานทาสหรือโสเภณีในที่แห่งนี้ ทำให้มีวิญญาณร้ายไม่ผุดไม่เกิดมากมาย จนกลายเป็นสถานที่ผีดุโดยบรรยาย มีหลายคนลองของและมีหลายครั้งที่หลายคนถ่ายจับภาพวิญญาณได้ และปัจจุบันมีทัวร์วิญญาณสำหรับผู้ชอบเรื่องผีด้วย

 

6.Charleston, South Carolina

                  

ชาร์ลสตัน, รัฐเซาท์แคโรไลนา เป็นเมืองที่ได้รับสมญานามว่า “เมืองแห่งพระ” เพราะเป็นศูนย์กลางของหลายศาสนาโดยเป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาและเป็นหนึ่งในเมืองที่มีผีสิงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคฤหาสน์ทรงวิคตอเรียใจกลางเมืองที่ครึ่งหนึ่งเป็นป้อมปืนใหญ่ระหว่างสงครามกลางเมืองที่มีผีสิง โรงแรมมากมายที่มีผี ตำนานเมืองสยองขวัญแปลกประหลาดมากมาย เช่น แวมไพร์ดูดเลือดที่มักออกอาละวาดตอนกลางคืนในช่วงคนหลับนอน เป็นต้น สถานที่ขึ้นชื่อผีดุของเมืองนี้คือโรงละครถนนท่าเทียบเรือ(Dock Street Theater)เป็นโรงละครเก่าแก่ที่เป็นอาคารตาหมากรุก สร้างขึ้นในปี 1809 หากแต่หลังจากเกิดภัยพิบัติแผ่นดินไหวและพายุเฮอริเคนทำให้หยุดกิจการชั่วคราว และขึ้นชื่อว่ามีผีดุสิงสู่ ไม่ว่าจะเป็นผีเน็ตตี้ซึ่งเป็นหญิงขายบริการที่ถูกฆ่าใกล้โรงละคร หรือนักแสดงจูนิอัส บรูตัส บูธซึ่งเป็นพ่อของจอห์น วิลเคส บูธคนที่ฆ่าอับราฮัมลินคอล์น ที่เขายังคงเป็นผีสิงสู่ในโรงละครแห่งนี้ไม่ได้ไปไหน


                5. Salem, Massachusetts

  

ในปี 1692 ที่เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งชื่อเมืองซาเล็ม รัฐแมสซาซูเซตต์ ได้กลายเป็นเมืองโด่งดังไปทั่วโลก หลังจากที่เด็กสาวในท้องถิ่นได้กล่าวว่าคนใช้ของพวกเธอใช้เวทมนตร์คาถา และต่อมาเรื่องก็ปานปลายกลายเป็นการอุปทานหมู่ กว่า 150 ถูกจับกุมและถูกจำคุก และ 19 กว่าคนถูกประหารชีวิตโดยการแขวนคอ ทุกวันนี้เมืองซาเล็มได้ถูกขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งแม่มดของอเมริกา และเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในการจัดงานฮาโลวีน พร้อมกับร้านค้า สถานที่ท่องเที่ยว และพิพิธภัณฑ์ ได้มีตำนานเกี่ยวกับคดีแม่มดซาเล็มมากมาย โดยหนึ่งสถานที่ชื่อเสียงนั่นก็มี โจชัว วอร์ด เฮ้าส์ หนึ่งในบ้านผีสิงที่โด่งดังในอเมริกา ซึ่งครั้งหนึ่งเป็นที่ทำการของจอร์จ คอร์วินผู้ที่ทำหน้าที่เป็นนายอำเภอในการตัดสินคดีแม่มดซาเล็ม หลังจากการตายของ  ไกล์ คอเรย์ ชาวนาถูกลงโทษด้วยการเอาก้อนหินทับจนตาย ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่เอาก้อนหินทับลงบนอกเขาทีละก้อนๆ เพื่อให้เขาสารภาพนั้น เขาร้องตะโกนว่า หนักอีกเพื่อท้าทายให้เอาหินมาเพิ่มอีก และสุดท้ายเขาก็ตายในระหว่างสอบสวน  เชื่อกันว่าวิญญาณของเขาได้สิงอยู่บ้านแห่งนี้จนถึงปัจจุบัน


                4.
Chicago, Illinois

  

ชิคาโก อิลลินอยส์ เมืองแห่งมาเฟีย ที่มีชื่อเสียงและประวัติของพวกอันธพาลและอาชญากรนรก อย่าง อัล คาโปน มาช้านาน นอกเหนือจากนั้นชิคาโกยังขึ้นชื่อในเรื่องผีสิง ซึ่งชาวอเมริการู้จักกันดีในตำนานเมืองที่เกี่ยวกับผีที่มีมากมาย และรับนิยมในวันฮาโลวีน ตำนานที่มีชื่อเสียงนั้นของเห็นไม่เกินไป แมรี่คืนชีพ แห่งสุสานสุสานฟื้นคืนชีพ ที่รู้จักกันดีในเรื่องผีที่เป็นสาวนักโบกแล้วหายไปที่เบาะหลังรถที่เธออาศัย เธอมักปรากฏในช่วงทศวรรษที่ 1930 ว่ากันว่าอดีตเธอเป็นหญิงวัยรุ่นชอบเต้นกับแฟนที่บอลรูมและเธอก็ถูกฆ่าในคืนฤดูหนาวพ่อแม่ของเธอเสียใจมากเลยฝังเธอในสุสานฟื้นคืนชีพ ในชุดเต้นที่สวยงาม หรือบางตำนานก็เชื่อว่าเป็นสาวที่ตายเพราะอุบัติเหตุ นอกเหนือจากสุสานคืนชีพแล้วสุสานที่ขึ้นชื่อว่าผีดุก็คือ สุสาน  Bachelor's Grove Cemetery ซึ่งเป็นสุสานของพวกมาเฟีย และเป็นสุสานที่พวกนักล่าผีนิยมมาเป็นประจำ เพราะมีเรื่องเหนือธรรมชาติที่หลายคนบอกว่ามีอะไรแปลกๆ โผล่มาให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง  โดย วันที่ 10 สิงหาคม ค.ศ.1991 มาริ ฮูฟฟ์ คนของนักตรวจสอบเรื่องเหนือธรรมชาติมืออาชีพ ได้บุกเข้าไปสำรวจสุสานนาดังกล่าว และถ่ายรูปใบนี้เป็นช่วงตอนกลางวัน แล้วใช้กล้องอินฟราเรตความเร็วสูงถ่ายไปทั่วบริเวณสุสานแห่งนั้นหลังจากพบว่าอุปกรณ์ตรวจจับวิญญาณของพวกเขามีสัญญาณไฟฟ้าผิดปกติ เมื่อรูปถ่ายออกมา พวกเขาก็พบหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งแต่งกายในชุดย้อนยุคนั่งเดียวดายบนศิลาจารึกบนหลุมฝังศพ โดยช่วงล่างของเธอโปร่งแสง

 

3.Gettysburg, Pennsylvania

  

                ในเดือนกรกฎาคม 1863 เมืองเล็กๆ ที่มีวิทยาลัย อย่างเมืองเมืองเก็ตตีสบูร์ก  รัฐเพนซิลเวเนีย ได้กลายเป็นจุดปะทะทางการทหารที่ใหญ่ที่สุดในสงครามกลางเมือง โดยทหารมากกว่า 150,000 คนรวมตัวกันเปิดศึกในเมืองดังกล่าว และทหารมากกว่า 50,000 นายถูกฆ่าตาย บาดเจ็บ สูญหาย ทุกวันนี้เงาแห่งการต่อสู้ยังคงอยู่ในรูปของผีทหารที่ตายในสนามรบ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านร้าง สวนสาธารณะ แต่สถานที่ที่อยากแนะนำก็คือถ้าของปีศาจ(The Devil's Den) หรือหลายคนเรียกว่า “หุบเขาแห่งความตาย” ซึ่งเป็นป่าหินที่เป็นจุดต่อสู้ที่รุนแรงที่สุดในสงครามกลางเมือง ซึ่งทุกวันนี้มักมีปรากฏการณ์ที่น่าขนหัวลุกเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง

 

2. Savannah, Georgia

 

ซาวานนาห์ จอร์เจีย เป็นเมืองที่มีสุสานป่าช้าจำนวนมาก อีกทั้งยังมีคฤหาสน์โกสิค บ้านเก่าๆ และต้นไม้ที่มีตำนานเรื่องเล่ามากมาย เนื่องจากเป็นสถานที่ที่เกิดสงครามกลางเมือง และสถานที่ผีสิงที่ขึ้นชื่อของเมืองนี้ก็คือ  The Hampton Lillibridge House เป็นบ้านสามชั้นที่เชื่อว่าสร้างขึ้นในปี 1796   เคยเป็นที่พักของบุคคลสำคัญ ก่อนที่จะถูกซื้อในปี 1960 โดยพยายามมีการปรับปรุงตัวบ้านเพื่อทำเป็นแมนชั่น หากแต่ระหว่างก่อสร้างปรับปรุงบ้านอยู่นั้นหลังคาเกิดถล่มลงมาฆ่าคนงาน และผู้คนที่ปรับปรุงบ้านและคนที่มาพักอาศัยมักได้ยินเสียงประหลาดและเสียงเดิน อีกทั้งชิ้นส่วนในตัวบ้านลอยผ่านหน้าเข้าไปยังอีกจุดหนึ่ง นอกจากนี้พวกเขาได้ชายในชุดสูทสีดำจ้องมองมายังพวกเขาห่อนที่จะหายไป ปัจจุบันบ้านหลังกล่าวยังคงอยู่

 

1.New Orleans, Louisiana

  

นิวออร์ลีนส์ เป็นเมืองท่าสำคัญของสหรัฐอเมริกาและเมืองที่ใหญ่ที่สุดและเป็นพื้นที่เมืองในรัฐลุยเซียนา เป็นเมืองที่รู้จักในเรื่องรูปแบบสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสอันโดดเด่น และนอกจากนี้เมืองดังกล่าวยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งผีดุอีกด้วย เหตุสำคัญที่ทำให้เมืองนี้เต็มไปด้วยรัศมีสยองเช่นนี้คงเป็นเพราะโรคระบาดร้ายอย่างฝีดาษ อหิวา และไข้เหลืองที่เคยคร่าชีวิตชาวเมืองไปนับหมื่นๆ คนในช่วงทศวรรษ 1850 ทำให้เมืองนี้กลายเป็นเมืองสุสานประจำชาติไปเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ที่แห่งนี้จึงเต็มไปด้วยสถานที่ผีสิง เรื่องเล่าหรือได้เห็นสิ่งประหลาดที่น่าสะพรึงกลัวในสารพัดรูปแบบทั้ง ไม่ว่าจะเป็น คฤหาสน์ สุสาน การสาปแช่งของผีโจรสลัด ผียุคสงครามกลางเมือง ผีดูดเลือด ไปจนถึงลัทธิพ่อมดหมอผีวูดู แต่ผีที่หลายคนรู้จักที่สุดก็คือ มารี ลาโว(Marie Laveau) ผู้นำลัทธิวูดูที่มีชื่อเสียงในปี 1800 ที่ได้รับความศรัทธาอย่างแรงกล้าของที่นี ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตใน ปี 1881 แต่ชาวเมืองไม่เคยลืมเธอเลย ลูกสาวของเธอก้าวขึ้นมาทำหน้าที่แทน  ทุกวันนี้อิทธิพลของมารีต่อเมืองนิวออร์ลีนยังไม่จางหายไป ว่ากันว่าเธอยังเป็นเจ้าของตำนานอันน่าสะพรึงกลัวและน่าพิศวงมากมายหลายร้อยเรื่องในเมืองนี้  

                ส่วนสถานที่ผีดุที่ขึ้นชื่อของเมืองแห่งนี้ เป็นคฤหาสน์ที่ดูหรูหรานาม LaLaurie เฮ้าส์ เลขที่ 1140 ถนนโรยัล เป็นสมบัติตกทอดของ เดลฟีน ลอรี่  (Delphine Lalaurie) ในปี 1831 ซึ่งเป็นสาวอเมริกัน ชนชั้นสูง และน่าจะเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ทำไมถึงเขียนว่าน่าก็เพราะว่ามีเรื่องของเธอยังไม่เป็นที่กระจ่าง เพราะส่วนมากเป็นตำนานเรื่องเล่าที่เล่ากันว่าเธอทรมาน, ทำให้พิการ และฆ่าทาส(บ่าว)ผิวสีตายไปกว่า 100 ศพ!! ในคฤหาสน์ดังกล่าว จนกระทั้ง ในปี 1834 เกิดเหตุไฟไหม้ เมื่อนักผจญเพลิงพังประตูเข้าไปก็พบทาสทั้งชายและหญิง ถูกล่ามบ้าง ถูกขังในกรงสุนัขบ้าง และพบชิ้นส่วนอีกจำนวนมาก บางคนถูกทำให้เสียโฉม บางคนถูกตัดทั้งแขนและขาทำให้เคลื่อนไหวเหมือนหนอนผีเสืออย่างน่าสมเพส อีกจำนวนหนึ่งถูกเย็บปากติดเพื่อให้อดอาหารจนตาย สุดท้ายคุณคิดว่าคุณนายคนนั้นจะไม่รอดข้อหาฆาตกรรมต่อเนื่องใช่เปล่า  ผิดเลย เพราะเธอมีญาติเป็นถึงผู้ว่า อีกทั้งร่ำรวย เธอใช้เงินซื้อความยุติธรรมมาได้ และเธอไม่ถูกจับ และตอนท้ายเราก็ไม่ทราบข่าวจากเธอแล้ว แต่ที่แน่ๆ ทุกวันนี้ คฤหาสน์หลังดังกล่าวได้บ้านผีสิงที่มีหลายคนพบเห็นวิญญาณหลอนหลายตัวในบ้าน พร้อมยินเสียงเสียงกรีดร้องและเสียงหวดของแส้อยู่เนื่องๆ

 

 

อ้างอิงจากบทความ top 10 most haunted cities in the u.s.

http://www.toptenz.net/top-10-most-haunted-cities-in-the-u-s.php+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 339 : 10 เมืองผีสิงของอเมริกา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15843 , โพส : 32 , Rating : 40% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 32 : ความคิดเห็นที่ 22175
(อ่านอันดับ1แล้วส่ายหน้าถอนหายใจ)
เฮ้อออ..ยุคไหน สมัยไหน ประเทศใด ถ้ามีเงินมีอำนาจ โอกาสรอดคดีก็ยังสูงอยู่สินะ =_=
Name : oomironhorse < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oomironhorse [ IP : 1.47.15.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:57
# 31 : ความคิดเห็นที่ 18978
ไมไม่เอาเมืองที่มันมีลักษณะคล้ายเมืองในหนังเรื่อง Silent hill ล่ะ มีจริงนะ น่ากลัวด้วย !!
Name : Ghost [ IP : 171.99.73.143 ]

วันที่: 8 กันยายน 2556 / 12:15
# 29 : ความคิดเห็นที่ 12679
 อันดับ1 กับ อันดับ8 น่ากลัวมาก 
PS.  I LOVE ENGLAND
Name : pixiehawthorn155 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pixiehawthorn155 [ IP : 183.89.180.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2554 / 17:53
# 28 : ความคิดเห็นที่ 12465
อยากไปมันทุกที่ทั่วโลกเลยครับ (แต่ผมมันไร้ความสามารถ)
Name : กระปุก [ IP : 183.88.94.102 ]

วันที่: 7 สิงหาคม 2554 / 17:05
# 27 : ความคิดเห็นที่ 12088
อยากไปอันดับ 4...
แต่ไปถึงอาจไม่กล้าไป

PS.  けいおん!! ぴゅあぴゅあはーと 詳細に歌詞 เพลงนี้ที่ได้ยิน!!!
Name : Ma★naya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ma★naya [ IP : 180.183.143.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 / 20:27
# 26 : ความคิดเห็นที่ 11705
 อุโมงค์เซี่ยงไฮ้ ในพอร์ตแลนด์น่ากลัวค่ะพี่แคม TT^TT
แค่รูปก็สยองแล้วอ่ะ
PS.  น้ำตามันเป็นของๆเรา ต่อให้ร้องให้ตาย ก็ไม่มีใครสามารถว่าว่าเราไม่มีศักดิ์ศรีได้
Name : ~~ Si@ .. U ~~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~~ Si@ .. U ~~ [ IP : 110.164.175.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2554 / 20:31
# 25 : ความคิดเห็นที่ 11691
อ่านแล้วอยากไปเที่ยวจัง (ถ้าได้ไปจริงจะกล้าเข้าไปรึเปล่าไม่รู้ แต่ละที่บรรยากาศหลอนซ้าาา)
Name : วอเตอร์ [ IP : 202.12.97.118 ]

วันที่: 3 มิถุนายน 2554 / 10:27
# 30 : ความคิดเห็นที่ 11664
หลอนทุกที 
PS.  ถ้าข้อมูลคุณไม่เพียงพอ สมมติฐานที่ตั้ง มันก็ผิดตั้งแต่แรกแล้วล่ะ : Sherlock Holmes
Name : AFODi_T ;')) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AFODi_T ;')) [ IP : 223.205.99.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กันยายน 2554 / 10:13
# 24 : ความคิดเห็นที่ 11588
อ่าว ซานฟรานติ ด
= =
กะจะไปคิดใหม่ดีมั้ยเนี่ย =[]=! 55

PS.  การ์ตูนนั้น คือชีวิต !
Name : lolazara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lolazara [ IP : 124.121.42.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2554 / 18:45
# 23 : ความคิดเห็นที่ 11450
=_=""""""""""""   //ขนลุกซู่
PS.  僕は ここだよ。隣に いるよ。 [ฉันอยู่ตรงนี้นะ คอยอยู่เคียงข้างเธอ]
Name : ~ Bear Kawaii ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~ Bear Kawaii ~ [ IP : 124.122.55.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2554 / 22:19
# 22 : ความคิดเห็นที่ 11415
 น่ากลัวมากๆT^T
PS.  สักวันหนึ่งเธอจะรู้...สักวันหนึ่ง...อี้ผิงรออยู่นะคุณฮิบาริ
Name : Ich Liebe Dich < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ich Liebe Dich [ IP : 223.204.75.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2554 / 00:25
# 21 : ความคิดเห็นที่ 11405
ที่หนึ่งหลอนสุด  น่าจะให้คนอวดผีไปนะ
อื๋อ...สงสารบ่าวจังเลยT_T
คุณนายนั่นโรคจิตชัวร์!

PS.  บ้าเป็นกิจวัตร55+
Name : ดั้งเเหมบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดั้งเเหมบ [ IP : 110.168.17.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 / 16:24
# 20 : ความคิดเห็นที่ 11395
อันดับ 10 หลอน!!!
อันดับ 9 น่ากลัวอ่า!!!
อันดับ 7 เห็นด้วยกับ #11 คห.11397


PS.  ความรักของฉันคือเธอเท่านั้น
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.122.221.166 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 / 14:20
# 19 : ความคิดเห็นที่ 11394
น่ากลัวจริง
Name : dbUamN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ dbUamN [ IP : 180.180.34.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 / 13:15
# 18 : ความคิดเห็นที่ 11391
 อ่านข้ามๆ กลัว บรื๋ออ
Name : samma < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ samma [ IP : 223.206.206.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 / 01:02
# 17 : ความคิดเห็นที่ 11390
 โอ้วว - -"
รู้งี้ไม่อ่านดีกว่า..
พรุ่งนี้ต้องตื่นเช้าซะด้วย..
 //เอาหัวโขกโต๊ะหลายๆ ครั้ง
PS.  เรามันคนยังไงก็ได้ิอยู่แล้ว ~ ทักทายได้เน่อ ~ //เกี่ยว?
Name : ~ K(h)iNg ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~ K(h)iNg ~ [ IP : 118.173.48.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 / 22:06
# 16 : ความคิดเห็นที่ 11389
หลอนมากๆเลย

PS.  สู้แล้วแ้พ้...ดีกว่าแพ้ทั้งที่ยังไม่สู้
Name : nooDek-d < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nooDek-d [ IP : 183.89.233.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 / 21:53
# 15 : ความคิดเห็นที่ 11383
รออ่านต่อค่ะ
ตุ๊กตาน่ากลัวจริงๆ
จะมีซานโฮเซ่มั้ยน้า

PS.  ถ้าว่างเมื่อไหร่จะเอานิยายลงละกัน (ย้ำว่าว่าง) แต่คงอีกนานล่ะนะคะ
Name : SofiaHRS < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SofiaHRS [ IP : 124.122.107.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 / 14:48
# 14 : ความคิดเห็นที่ 11380
ตุ๊กตาน่ากลัวค่ะ -_-;;
PS.  คนน่ารัก~
Name : wish'in'!}} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wish'in'!}} [ IP : 124.122.93.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 / 13:53
# 13 : ความคิดเห็นที่ 11377
เง้อ
น่ากลัวจังเลยอะ
PS.  ลัลล้า วันละนิดชีวิตแจ่มใส แต่ลัลล้ามากไประวังบ้านะจ้ะ
Name : l bloodybear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l bloodybear [ IP : 183.89.169.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 / 21:15
# 12 : ความคิดเห็นที่ 11375
อันดับ9คือที่มาของชัคกี้หรือเปล่า  หลอนมากๆเลย><

PS.  บ้าเป็นกิจวัตร55+
Name : ดั้งเเหมบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดั้งเเหมบ [ IP : 124.121.169.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 / 21:03
# 11 : ความคิดเห็นที่ 11369
อันดับเจ็ดน่าจะให้ึคนอวดผีลองไปดู - -"
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 110.168.15.206 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 / 15:23
# 10 : ความคิดเห็นที่ 11365
#7 - เคยไปอ่านในนิตยาสารซีเคร็ทมา
เห็นเขาบอกว่ามีนักวิทยาศาสตร์ใช้อุปกรณ์ตรวจจับคลื่นพลังงาน
หรืออะไรซักอย่างแล้วตรวจพบคลื่นพลังงานในตัวโรเบิร์ตด้วยค่ะ
เป็นคลื่นพลังงานสีม่วง
อะไรประมาณนี้ล่ะค่ะ :DPS.  13700. อีกไม่นาน :")
Name : . ตัวเล็ก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ . ตัวเล็ก [ IP : 223.205.188.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 / 13:46
# 9 : ความคิดเห็นที่ 11364
จะรอติดตามครับ...
Name : เรียซาส < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เรียซาส [ IP : 180.183.56.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 / 12:06
# 8 : ความคิดเห็นที่ 11361
แปลตามวพีมีเดียเลยนะนั้น
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.240.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 / 21:14
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android