คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 338 : 10 ของขวัญฟุ่มเฟือยมาก(ของโลก)


     อัพเดท 12 พ.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,904 Overall : 2,762,486
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 338 : 10 ของขวัญฟุ่มเฟือยมาก(ของโลก) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14547 , โพส : 28 , Rating : 53% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
ของขวัญ คือ สิ่งของที่ให้กันในเวลาต่างๆ เพื่ออัธยาศัยไมตรี สิ่งของที่นำไปให้แก่ผู้ที่รักและนับถือ ของที่ผู้น้อยนำไปให้ผู้ใหญ่ เพื่อแสดงความคารวะในบางโอกาส เช่น ของขวัญปีใหม่ ของขวัญวันเกิด  ของขวัญวันเกิด ของขวัญในโอกาสรับตำแหน่งใหม่ ของขวัญวันเกษียณอายุราชการ เป็นต้น จริงอยู่ที่ไม่มีกำหนดของขวัญว่าควรจะเป็นของแพงหรือของถูก ส่วนใหญ่แล้วเรามักมอบสิ่งของที่มีคุณค่าทางจิตใจหรือความชอบของคนให้มากกว่าแต่กระนั้นของขวัญบางชิ้นก็เกินความพอดีและเวอร์ไปนิดหน่อย เหมือนมีนัยความรักของคนให้มีมากที่สุดในโลก และนี้คือ 10 ของขวัญที่ฟุ่มเฟือยที่มนุษย์คนหนึ่งจะให้กันและกันของโลก

 

10.Victoria Beckham's Bag

 
                http://www.huaybondin.net/forum/thread-5073-1-1.html

ครั้งหนึ่งเดวิด เบ็คแฮม กองกลางทีมชาติอังกฤษ เคยมอบของขวัญคริสต์มาส ชิ้นหนึ่งแก่ วิคตอเรีย เบ็คแฮม ภรรยาสาวคนดังของเขา มันเป็น กระเป๋าหิ้วถือสุดหรูฝังเพชรสามกระรัต หนังจระเข้สีขาวอย่างดี เบอร์กิ้น ฮิมาลายัน ออกแบบโดย แอร์แมส ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส ราคาแพงระยับถึง 80,000 ปอนด์ ประมาณ 4 ล้านบาทและมี เพียงแค่ 3 ใบเท่านั้นในโลกเท่านั้น ซึ่งราคาดังกล่าวสามารถซื้อบ้านได้หนึ่งหลังได้ในหลายสถานทีในโลก อีกทั้งยังแพงกว่าบ้าน 1 ห้องนอนหลังหนึ่งที่ประกาศขายในเมืองฮาร์โลว์ ย่านเอสเซ็กซ์ บ้านเกิดของอดีตนักร้องสาว สไปซ์ เกิร์ลส์ ถึง 10,000 ปอนด์ (ประมาณ 500,000 บาท)  โดยวิคตอเรีย ได้โชว์กระเป๋าดังกล่าว ระหว่างที่ เบ็คแฮม ได้ประเดิมสนามเกมอุ่นเครื่องที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในสีเสื้อ เอซี มิลาน ยักษ์ใหญ่ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ด้วยการเอาชนะจุดโทษ ฮัมบูร์ก 4-3 ( 90 นาทีเสมอ 1-1) หลังจากที่ย้ายมาจาก ลอสแองเจลิส แกแล็กซี่ ทีมดัง เมเจอร์ ลีก ซอคเกอร์ ด้วยสัญญายืมตัวเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา


                9.King Abdullah's Gifts to President Obama

  

กระทรวงต่างประะเทศสหรัฐฯ ได้เปิดเผยถึงรายการของขวัญที่ประธานาธิบดีบารัค โอบามาได้รับในปี 2009 ซึ่งจากผู้นำและคนดังทั่วโลก ผลปรากฏว่าหนึ่งในบรรดาผู้นำที่มอบของขวัญที่มีมูลค่าสูงสุดก็คือ  กษัตริย์อับดุลลาห์ฯ แห่งซาอุดิอาระเบีย ซึ่งทรงมอบของขวัญที่มีมูลค่าถึง 300,000 เหรียญสหรัฐ หรือกว่า  9 ล้านบาท ในปีแรกของการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา และครอบครัว รวมถึงสมาชิกในคณะรัฐบาลของเขา ได้รับของขวัญอย่างมากมายจากกษัตริย์ซาอุดีอาระเบีย  โดยของขวัญประกอบด้วยเครื่องเพชรประดับทับทิม สร้อยคอไข่มุกที่มีมูลค่า 14,200 ดอลลาร์ นอกเหนือจากนั้นก็มี หนังสือหายาก ต้นปาล์มทองคำขนาดเล็ก ต้มหู และดีวีดีด้วย แต่ทั้งนี้ ของขวัญทุกชิ้นจะถูกนำไปเก็บไว้ในหอจดหมายเหตุแห่งชาติ เนื่องจากกฎหมายสหรัฐฯ ห้ามเจ้าหน้าที่รัฐบาลคนใดรับของกำนัลจากรัฐบาลต่างชาติ แต่โอบามา และคนอื่นๆ ต้องรับของขวัญเหล่านั้นไว้เนื่องจากการปฏิเสธอาจสร้างความอับอายให้แก่ผู้ให้ และรัฐบาลสหรัฐฯ ได้

 

                8. Beth Ostrosky's Engagement Ring from Howard Stern

                 

นักจัดวิทยุชื่อดังของอเมริกาฮาวเวิร์ดิ สเทิร์น ซีเมนส์ได้มอบแหวนหมั่นที่ทำจากเพชรกว่า 5.2 กระรัตมูลค่ากว่า 250,000 ดอลลาร์ ให้แก่แฟนของเขา เบธ(Beth Ostrosky)  ในวันวาเลนไทน์ปี2007 ก่อนที่จะได้แต่งงานกันเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2008 นับได้ว่าเป็นแหวนหมั่นที่ใหญ่และมีชื่อเสียงของคนดัง

 

7.The Statue of Liberty

  

อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ หรือ เทพีเสรีภาพ เป็นอนุสาวรีย์ที่ยิ่งใหญ่ และมีคุณค่าทางจิตใจของชาวอเมริกา ที่ตั้งอย่างสง่างามบน เกาะลิเบอร์ตี อ่าวนิวยอร์ก ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นของขวัญที่ชาวฝรั่งเศสมอบให้แก่ชาวอเมริกันเพื่อรำลึกถึงมิตรภาพระหว่างสองประเทศ ในวันที่อเมริกาเฉลิมฉลองวันชาติครบ 100 ปี ณ วันที่ 4 กรกฎาคม 1876 โดยส่งมอบอย่างเป็นทางการ โดยมี ประธานาธิบดีโกรเวอร์ คลีฟแลนด์ ในวันที่ 28 ตุลาคม 1886 ออกแบบโดยนักออกแบบที่มีชื่อเสียง ออกแบบโดยเฟรเดรีค โอกุสต์ บาร์โทลดี ที่ออกแบบเป็นเทพธิดาริซอสลิเบอทัซของโรมันที่หมายถึงเสรีภาพและความยุติธรรม แต่การให้ของขวัญชิ้นนี้ให้แก่อเมริกามันไม่ง่ายเลย เพราะพวกเขาต้องรณรงค์หาเงินบริจาคจากทั่วประเทศ ในการขนส่งจากฝรั่งเศส มายังสหรัฐอเมริกา เนื่องจากความใหญ่โตของอนุสาวรีย์ ทำให้ต้องแยกส่วนแล้วมาประกอบที่อเมริกา มีกว่าจะสร้างเสร็จเวลาก็ผ่านไปถึง 10 ปี

 

5. Beyonce Knowles's Ring

  

บียอนเซ่ จิเซลล์ โนวส์  เป็นนักร้องสไตล์อาร์แอนด์บี, นักแต่งเพลง, โปรดิวเซอร์, นักแสดงและนางแบบ ชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียง ได้รับแหวนแต่งงานประดับด้วยเพชรขนาดใหญ่กว่า 18 กระรัต มูลค่ากล่าวมูลค่ากว่า 5,000,000 ดอลลาร์ ออกแบบโดยร้านเพชรลอเรน ชวาร์ตซ์ ซึ่งเป็นของขวัญจาก เจย์-ซี คู่รักนักร้อง ที่มีข่าวลือว่าทั้งสองแอบแต่งงานกันโดยไม่ให้ใครรู้อย่างเงียบๆ  คบหาดูใจกันมานานหลายปี  อย่างไรก็ตาม หลังปล่อยให้มีข่าวลือออกมาสักพัก เจย์-ซี ก็ส่งโฆษกส่วนตัวออกมาปฏิเสธในที่สุด โดยยืนยันว่าเขากับแฟนสาวที่คบหากันมาตั้งแต่ปี 2002 ยังไม่เป็นสามี-ภรรยากันแต่อย่างใด

 

6.The Taylor-Burton Diamond

  

http://diamond-selection-guide.blogspot.com/2010/02/taylor-burton-diamond.html

เพชรเดอะเทย์เลอร์ เบอร์ตันเป็นเพชรที่ไม่มีตำหนิภายใน และไม่มีสีอย่างสมบูรณ์แบบ ถูกพบที่เหมืองแร่พรีเมียร์ในแอฟริกาใต้ เมื่อปี 1966 และได้รับการเจีระไนโดย แฮรี่ วินสตัน เบอร์ตันถูกนำเข้าและออกจากสนามประมูลหลายครั้ง และเพชรดังกล่าวก็ผ่านเจ้าของมาแล้วหลายคน หนึ่งในนั้นคืออลิซาเบธ เทย์เลอร์ซึ่งเธอได้รับเป็นของขวัญจากสามีของเธอคือริชาร์ด เบอร์ตันโดยราคาของขวัญชิ้นนี้ไม่ระบุแต่คาดว่าคงประมาณมากกว่าล้านเหรียญสหรัฐ และเพชรมีน้ำหนัก 33.19 กะรัต ในระหว่างที่อลิซาเบธเป็นเจ้าของเพชรชิ้นนี้ เธอก็สวมเพชรเม็ดนี้ออกงาน ถ่ายหนังบ่อย ๆ และเก็บไว้เป็นสมบัติส่วนตัวนานนับสิบปี เทย์เลอร์ อย่างไรก็ตาม  ในปี 1978 หลังหย่าขาดจากริชาร์ด เบอร์ตัน เทย์เลอร์ได้ประกาศขายเพชรทรง หยดน้ำเม็ดนี้เพื่อนำเงินไปสร้างโรงพยาบาลใน บ็อทสวาน่า แอฟริกาใต้ โยประมูลได้เงินกว่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่วนมูลค่าปัจจุบันไม่ระบุ

(ปล. ปกตินี้ริชาร์ดชอบมอบของขวัญแพงให้เทย์เลอร์ในวันเกิดของเธอประจำทุกปีแหละ)

 

4. Roman Abramovich's Sculpture

  

โรมัน อับราโมวิช แน่นอนว่าเรารู้จักเขากันดี ว่าเขาเป็นอภิมหาเศรษฐีชาวรัสเซียเจ้าของทีมฟุตบอลเชลซี สโมสรระดับบิ๊กโฟร์ของปะเทศอังกฤษ ครั้งหนึ่งเขาเคยจ่ายเงินประมาณ 14,000,000 ดอลลาร์ ให้กับรูปปั้นบรอนซ์สำหรับแฟนของเธอ โดยรูปปั้นดังกล่าว ประติมากรรมโดยศิลปินชาวสวิสอัลแบร์โต กิอาโกเม็ตติ ในชื่อ "Femme de Venise" และนอกจากนี้เศรษฐีชาวรัสเซียยังเจียดเงินอันน้อยนิด(เหรอ?)กว่า 60,000,000 ดอลลาร์ในแต่ละเดือนเพื่อซื้อของขวัญที่เป็นศิลปะราคาแพงให้กับแฟนอย่างไม่เสียดายเงินแม้แต่น้อย

 

3.The Orlov Diamond

  

http://www.oknation.net/blog/dogstar/2007/05/02/entry-2

เพชรออร์โลฟเป็นเพชรที่มีรูปร่างคล้ายมะนาวครึ่งซีก มีความใสเป็นพิเศษ น้ำหนัก 189.62 กะรัต ว่ากันว่าที่มาของเพชรนั้นเคยเป็นดวงตาของเทวรูปพระพรหมในอินเดีย แต่ถูกขโมยโดยทหาร จากนั้นมันก็เปลี่ยนมือหลายเจ้าของ อาทิ กษัตริย์จากอินเดีย กษัตย์แห่งเปอร์เชีย ต่อมาพ่อค้าชาวเปอร์เซียได้ขายเพชรเม็ดให้แก่ ขุนนางชาวรัสเซียชื่อเคานท์เกรกอรี่ ออร์ลอฟหนึ่งในชู้รักของจักรพรรดินีแคทเธอรีนมหาราช โดยเขาซื้อเป็นเงินสดในราคา 450,500 รูเบิล  ก่อนที่จะนำไปถวายเป็นของขวัญแก่พระนางเพราะอยากให้เป็นที่โปรดปราน และพระองค์นําเพชรเม็ดนี้นำไปประดับที่คฑาประดับยศของราชวงศ์โรมานอฟ  ปัจจุบันคฑาดังกล่าวอยู่ที่สถาบัน Russia Diamond  Fund

  

2.The Koh-I-Noor (Recut)

  

http://www.skn.ac.th/skl/project/49/ped/dia11.htm

Koh-I-Noor หมายถึง “ภูเขาแห่งแสงสว่าง” เป็นเพชรขนาดยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่พบมาในโลก และล้ำค่ามาก ว่ากันว่าผู้ใดที่ได้ครอบครองเพชรนี้จะได้ครองโลก เดิมเพชรเม็ดนี้เป็นสมบัติของชาห์เจฮัน   เมื่อเพชรเม็ดนี้ตกมาอยู่ในความครอบครองของเจ้าชายชาห์ชูฮาแห่งอาฟกานิสถาน มีเรื่องเล่ากันว่า พระองค์ได้รับทุกข์ทรมานจากการตาบอด และได้รับความเจ็บปวดอย่างมากเป็นเวลาหลายวัน จนกระทั่งพระองค์สามารถกำจัดเพชรเม็ดนี้ไปได้ในที่สุด เพชร Koh-I-Noor เปลี่ยนมือมาเรื่อยจนถึง คริสต์ศักราช 1849 บริษัทอินเดียตะวันออกได้ครอบครองเม็ดนี้ และได้นำถวายแด่สมเด็จพระราชินีนาถวิคเตอเรียแห่งอังกฤษในปีต่อมา จากนั้น สมเด็จพระราชินีนาถวิคเตอเรียได้ส่งเพชรเม็ดนี้ไปเจียระไนใหม่ให้เป็นรูปไข่ ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม โดยเพชรถูกตัดจาก 186 1/16 กะรัต(37.27 กรัม) ปัจุบันเหลือ 105.602 กะรัต(21.61 กรัม) ปัจจุบันประดับอยู่บนมงกุฎของสมเด็จพระราชชนนีแห่งอังกฤษ ถือได้ว่าเป็นเพชรเม็ดหนึ่งในบรรดาเครื่องเพชรในหมู่เครื่องราชกกุธภัณฑ์ของกษัตริย์อังกฤษ ตั้งแสดงอยู่ที่หอคอยแห่งกรุงลอนดอน ส่วนมูลค่านั้นไม่เคยถูกบันทึก แต่ประมาณว่าราคามากกว่าพันล้านปอนด์

 

1.The Taj Mahal

 

http://www.baanmaha.com/community/thread23033.html

ทัชมาฮาล  เป็นอนุสรณ์สถาน ตั้งอยู่ในเมืองอัครา ประเทศอินเดีย นับเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ถูกสร้างขึ้นโดยกษัตริย์อินเดียผู้มีรักมั่นคงต่อพระมเหสีของพระองค์ นามเจ้าชายขุร์รัม ชึ่งต่อมาคือจักรพรรดิชาห์ ชหาน  ตามตำนานกล่าวว่า เจ้าชายขุร์รัม ได้พบกับ อรชุมันท์ พานุ เพคุม ธิดาของรัฐมนตรี เมื่อพระองค์ มีพระชนมายุ 14 พรรษา พระองค์ทรงหลงใหลและหลงรักนาง เจ้าชายขุร์รัมจึงซื้อเพชรด้วยเงิน 10,000 รูปีและบอกแก่พระบิดาของพระองค์ว่าพระองค์มีความประสงค์ที่จะแต่งงานกับบุตรสาวของรัฐมนตรี พิธีอภิเษกถูกจัดขึ้นหลังจากนั้น 5 ปี ในปี ค.ศ. 1612) จากนั้นมาทั้งสองก็มิเคยอยู่ห่างกันอีกเลยแม้แต่ในสนามรบ เรื่องราชการของประเทศ ครั้งในปีค.ศ. 1631 พระมเหสีมุมตัซสิ้นพระชนม์ พระเจ้าชาห์ ชหานได้มากโศกเศร้ามาก เขาจึงใช้ราชสมบัติเกือบทั้งหมดเพื่อสร้างอนุสรณ์แห่งความรักของทั้งสองพระองค์ สร้างระหว่างปี ค.ศ. 1630-1648 ยาวนานถึง 23 ปี ทกส่วนสร้างด้วยหินอ่อนสีขาวนวลบริสุทธิ์ ตามแบบสถาปัตยกรรมเปอร์เซีย โดยสถาปนิก อุสตาด ไอสา เป็นผู้ออกแบบ(ภายหลังเขาถูกประหารด้วยสาเหตุเพื่อป้องกันไม่ให้เขาสร้างสิ่งก่อสร้างที่งดงามนอกเหนือจากทัชมาฮาลอีก) หลุมศพของพระนางมุมตัซ มาฮาล ซึ่งถูกสร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ศิลาแลง ประดับลวดลายเครื่องเพชร พลอย หิน โมราและเครื่องประดับจากมิตรประเทศ สิ้นเงินค่าก่อสร้าง 50,000,000 เหรียญอเมริกัน หรือ ประมาณ 1,000,000,000 บาท จนเป็นทัชมาฮาลดังกล่าว และหลังพระองค์สิ้นพระชนม์ก็ถูกฝังในทัชมาฮาล เคียงข้างมเหสีซึ่งพระองค์ไม่เคยลืม

 

อ้างอิงจากบทความจาก 10 Very Extravagant Gifts

http://www.toptenz.net/top-10-extravagant-gifts.php+ +

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 338 : 10 ของขวัญฟุ่มเฟือยมาก(ของโลก) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14547 , โพส : 28 , Rating : 53% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 28 : ความคิดเห็นที่ 18421
ในความคิดส่วนตัวของเรา 
เพรช The Orlov Diamond 
อันดับที่3 
เราว่า สวยสุดๆ แล้ว
Name : drama-scene < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ drama-scene [ IP : 223.205.51.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 / 20:28
# 27 : ความคิดเห็นที่ 17003
คห.ส่วนตัว ถ้าจะให้กันขนาดนี้นะ เอาไปบริจาคการกุศลดีกว่า...
PS.  Love 1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.76.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ตุลาคม 2555 / 19:46
# 26 : ความคิดเห็นที่ 12383
แจ้งภาพผิดตรงกระเป๋าเจ๊วิคตอเรียจ้าา Birkin Himalayan คือใบนี้ค่ะ 

 ส่วนในรูปของไรเตอร์เป็นกระเป๋า Hermes ประดับเพชรเหมือนกัน ตกใบละหลายล้าน แต่เราไม่รู้ชื่อรุ่นค่ะ
ปล. Himalayan หนึ่งในสามใบมีเจ้าของเป็นสาวไทยแหละ จำไม่ได้ว่าใคร
PS.  The greatest thing you'll ever learn is just to love and be loved in return.
Name : นางสาวใบปอ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นางสาวใบปอ [ IP : 124.122.11.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2554 / 12:42
# 25 : ความคิดเห็นที่ 11659

โฮ่ย~ แพงๆทั้งนั้น~


PS.  แม้รุ่งอรุณจะมาถึง ม่านหมอกก็ยังคงไม่ละลายหายไป แม้อาทิตย์จะขึ้น ก็ยังคงมองไม่เห็นเธอ หากแต่โลกของฉันนั้นแม้ความมืดมิดจะเยี่ยมกรายเข้ามา ก็ยังจะหัวเราะให้กับมัน แล้วตามหาแสงสว่างต่อไป อย่างสนุกสนาน
Name : ~PrincessNaki~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~PrincessNaki~ [ IP : 180.180.221.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 / 20:25
# 24 : ความคิดเห็นที่ 11396
อย่าง..งาม..

PS.  หนุ่มสาวเอย...พวกเธอว์จงเสพย์ Yaoi เสียเถิด!! รู้นะว่าพวกคุณอ่านโด NC วันละสามเวลา..อย่ามาซึนเดเระ!!
Name : -=::女神::=- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -=::女神::=- [ IP : 223.207.183.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 / 15:25
# 23 : ความคิดเห็นที่ 11370
 ทัชมาฮาลสร้างทีคนตายไม่รู้กี่คน 
กะไว้ว่าทัชมาฮาลบคงติดแต่ไม่คิดว่าจะเป็นอันดับหนึ่งแฮะ    -*-
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 110.168.15.206 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 / 15:25
# 22 : ความคิดเห็นที่ 11356

โหย~แต่ล่ะอย่าง แพงๆทั้งนั้น


PS.  27all 2718 1827 2769 6927 2759 5927 27R ขอแค่มี 27 ชั้นเชียร์สุดใจ
Name : Play girl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Play girl [ IP : 115.67.51.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 / 19:25
# 21 : ความคิดเห็นที่ 11328

อันดับ 2 ไม่ได้แปล แต่เอามาจากอันดับด้านบนมาอีกที ถ้าแปลผมไม่ผิดหรอก

ปล. ถ้าไม่แปลเพราะผมโครตขี้เกียจ

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.124.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 / 19:52
# 20 : ความคิดเห็นที่ 11326
แจ้งข้อมูลผิดพลาดอันดับที่ 2 Kor-I-Noor ครับ

In 1852, in Amsterdam[11] under the personal supervision of Victoria's consort, Prince Albert, and the technical direction of James Tennant, the diamond was cut from 186 1/16 carats (37.21 g) to its current 105.602 carats (21.61 g) to increase its brilliance.

ในปี 1852 ตามประสงค์ของเจ้าชาย อัลเบิร์ต พระสวามีของพระนางวิคตอเรีย  และคำแนะนำทางเทคนิคของ เจมส์ เทนแนนท์ เพชรถูกเจียรไนจาก 186 1/16 กะรัต เหลือเพียงขนาดในปัจจุบันคือ 105.602 กะรัต เพื่อเพิ่มความแวววาวให้แก่เพชร

อ้างอิง

http://en.wikipedia.org/wiki/Koh-i-Noor

หากเป็นไปได้ควรจะระวังเรื่องข้อมูลหลังจากแปลที่น่าสงสัยอย่างเช่นจุดนี้ด้วยนะครับ (เพชรหลังจากเจียรแล้วขนาดไม่ควรจะเพิ่ม)
ขอบคุณมากครับสำหรับความรู้


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 พฤษภาคม 2554 / 18:06
Name : angel_thesis < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ angel_thesis [ IP : 119.238.127.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 / 17:54
# 19 : ความคิดเห็นที่ 11324
ส่วนมากเป็นเพชรนะเนี่ย
PS.  ฉันจะทำทุกอย่าง ให้พวกนายมีตัวตน...
Name : darknesseye < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darknesseye [ IP : 182.53.96.166 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 / 16:48
# 18 : ความคิดเห็นที่ 11312
 อันดับหนึ่ง ทัชมาฮาวครับ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.244.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 / 14:13
# 17 : ความคิดเห็นที่ 11310
 อะไรว้า อันดับหนึ่ง...
PS.  ไม่มีอะไรดีไปกว่าปัจจุบันอีกแล้ว !
Name : Raftale''' (อลิซาเบธ) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Raftale''' (อลิซาเบธ) [ IP : 124.120.240.234 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 / 13:54
# 16 : ความคิดเห็นที่ 11309
 The Golden Jubilee

เพชรสีทอง  น้ำหนัก 545.67 กะรัต เป็นเพชรน้ำงาม ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถูกพบที่เหมืองพรีเมียร์ทางแอฟริกาตอนใต้ ปี 1985 เพชรนี้ถูกนำมาถวายให้กับกษัตริย์ของไทยในปี 1997 เนื่องในวโรกาสพระราชพิธีกาญจนาภิเษกครองราชย์ครบ 50 ปี ชื่อของเพชรเรียกอีกชื่อหนึ่งได้ว่า the Unnamed Brown

                 

ใช่อันนี้หรือเปล่าหนอ ????


PS.  ~ช้าน ร้าก เทอ~ เทอ คง ไม่ มี วัน ได้ ยิน หรอก~
Name : ~ดาบ~สีเพลิง~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~ดาบ~สีเพลิง~ [ IP : 101.109.15.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 / 12:32
# 15 : ความคิดเห็นที่ 11307
 ว้าวววววว แต่ละอย่าง อยากได้เพชรอ่ะะะ
Name : Nu-MeuYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nu-MeuYz [ IP : 125.26.52.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 / 00:26
# 14 : ความคิดเห็นที่ 11305
ชี้แจงหน่อย
เรื่องลึกลับใหม่ๆ นั้นผมคงต้องเขียนให้ต่วยตูนครับ ดังนั้นเรื่องลึกลับที่ไม่ได้ลงมาก่อนคุณอาจไม่ได้เห็น เช่นตอนนี้ผมกำลังจะแปล 10 การปรากฏพบเห็นมนุษย์ต่างดาวแบบแปลกๆ ก็จะไม่มี

ดังนั้นเรื่องลึกลับที่จะเอามาลง จะเน้นจากพวกเว็บ www.cracked.com ที่มี 6 อันดับ หรือจัดอันดับเองโดยผมนะครับ เช่น 10 บุคคลลึกลับ(ภาค 2) เป็นต้น
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.124.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 23:50
# 13 : ความคิดเห็นที่ 11304
เพชรของชอบ~ *O* อยากได้มั่งจัง คงรวยแน่ๆๆ 555+
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.0.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 22:48
# 12 : ความคิดเห็นที่ 11301
ทัชมาฮาล ถูกต้อง เรื่องลึกลับเหรอ เออ.....หาไม่ค่อยเจอ แต่ก็น่าจะมี -___________- ไว้
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.124.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 22:10
# 11 : ความคิดเห็นที่ 11300
ทัชมาฮาล -[]- ~ พีระมิด
Name : •Solte• < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ •Solte• [ IP : 124.122.148.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 21:28
# 10 : ความคิดเห็นที่ 11298
ทัชมาฮาล 100% (ถ้าผมชนะ ขอให้ทำอันดับเรื่องลึกลับสัก 1 เรื่อง)
Name : !!!! [ IP : 180.180.191.200 ]

วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 20:53
# 9 : ความคิดเห็นที่ 11296
อนุเสาวลีชัยสมรภูมิป่ะพี่ ไม่ก็ อะไรสักอย่างแถวสิงคโปร์ปะ
Name : mlkl [ IP : 182.53.157.255 ]

วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 19:51
# 8 : ความคิดเห็นที่ 11294
อันดับ1 เดามั่วๆว่าทัชมฮาล
Name : Moo [ IP : 223.205.182.214 ]

วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 19:11
# 7 : ความคิดเห็นที่ 11293
อนุสรณ์และสุสาน มากกว่าพระราชวังครับ แคบแล้วแคบแล้ว
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.124.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 18:48
# 6 : ความคิดเห็นที่ 11289
อันดับ 1

1.พระราชวัง
2.สวนสนุก
3.วัด
4.ห้างสรรพสินค้า
5.พิพิธภัณฑ์

เดาว่า อันดับ 1 คนเป็นเช่นนี้
Name : จริงมั้ย [ IP : 180.180.191.200 ]

วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 16:48
# 5 : ความคิดเห็นที่ 11287
ไม่รู้สึกเสียดายของบ้างเลยหรอ T^T 5555+
ถ้ารวยซะอย่าง แค่นี้จิ๊บๆ แต่ต้องรวยมากเลยแหละ
Name : Visitor [ IP : 110.168.84.113 ]

วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 16:37
# 4 : ความคิดเห็นที่ 11284
เสาชิงเช้ามันของขวัญที่ไหนไทยเราสร้างเต็มๆ เลย


 แต่มาถูกทางแล้วละ มันเป็นสถานที่
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.127.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 13:05
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android