คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 337 : 10 แฟชั่นการแต่งตัวญี่ปุ่นที่ประหลาดไม่เหมือนใครบนโลกใบนี้


     อัพเดท 19 ก.พ. 62
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,838 Overall : 2,763,420
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 337 : 10 แฟชั่นการแต่งตัวญี่ปุ่นที่ประหลาดไม่เหมือนใครบนโลกใบนี้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 21442 , โพส : 90 , Rating : 42% / 19 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                
พูดถึงแฟชั่นญี่ปุ่นเราก็ต้องนึกถึงกิโมโน ยูกาตะ หรือไม่ก็ชุดนักเรียนหญิงทหารเรือ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าญี่ปุ่นยังมีแฟชั่นอีกมากมายที่โลกต้องตึกตะลึง ในความคิดสร้างสรรค์ ความกล้าและการแสดงออกของวัยหนุ่มสาว ในความแปลกเหล่านั้น แม้แฟชั่นหลายอย่างจะได้รับความนิยมในสังคมย่อยๆ แต่กระนั้นบางชนิดก็เป็นที่รู้จักแพร่หลายขึ้น และนี้คือ 10 อันดับที่ว่านั้น

(ปล.ไม่รู้ทำไมผมเขียนบทความนี้แล้วเกิดความคิดว่าอยากจับคนแต่งตัวแบบนี้ส่งโรงพยาบาลบ้า)

 

10. Decora

  

เดคอร่า เป็นรูปแบบการแต่งตัวที่แปลกประหลาดเต็มไปด้วยอุปกรณ์ของจุกจิ๊กเต็มตัวที่พบเห็นทั่วไปในท้องถนนฮาราจูกุ ย่านชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นที่เริ่มนิยมในปี 1997  ต่อมาช่างภาพชื่ออากิโอ อาโออิ ได้ฝ่ายภาพแฟชั่นนี้บนท้องถนนลงในนิตยสารผลไม้(Fruits) 2001 และ 2005 จนโด่งดังทั่วโลก โดยเขาเขียนในนิตยสารว่าการแต่งกายดังกล่าวมีข้อดีคือมันไม่ซ้ำแบบใคร(แน่นอนล่ะ) การแต่งตัวเดดอร่านั้นจะแตกต่างจากการแต่งคอสเพลย์ คือเน้นสโลแกรนว่า ”มีอะไรใส่มาให้หมด” เช่น มีกิ๊ปติดผม ที่คาดผม มงกุฎเท่าไหร่ ใส่บนหัวให้หมด ยิ่งเยอะยิ่งดี เสื้อผ้าแต่งกายใส่เยอะเข้าไว้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ๊คเก็ท เสื้อยืด กระโปรง ลายดอก กระเป๋า เครื่องประดับต่างๆ ตุ๊กตา ใส่จนรุมราม ถุงเท้าสองข้างก็สีต่างกัน และสีชุดและเครื่องประดับส่วนใหญ่เป็นสีแสบตา เด่น ส่วนมากเป็นชมพูและแดง และเมื่อแต่งออกมาจะเหมือนร้านกิ๊ฟช็อปเคลื่อนที่ก็ว่าได้

 

9. Lolita

  
             
โลลิต้าเป็นหนึ่งในแฟชั่นที่ได้รับความนิยมญี่ปุ่นและโด่งดังไปทั่วโลก จนถึงขนาดมีเสื้อผ้ายี่ห้อโลลิต้าวางจำหน่าย โดยแฟชั่นดังกล่าวเริ่มเป็นที่นิยมในช่วงปลายทศวรรษที่ 90 โดยชุดเริ่มต้นมาจาก ค่ายเพลงในประเทศญี่ปุ่นที่นำเพลงมาสร้างแรงบันดาลใจแก่เสื้อผ้าโกธิค และนักร้องเพลงก็แต่งตัวแนวโกธิคจนเป็นที่นิยมแก่เหล่าแฟนๆ เช่น มานะ จากวง Malice Mizer kei) ทำให้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว การแต่งตัวดังกล่าวมีอิทธิพลมาจากเสื้อผ้าเด็กในยุควิคตอเรียโดยแต่งเติมให้เป็นแฟชั่นที่มีเอกลักษณ์โดยเพิ่มลุคแบบโกสิธมีลูกไม้, ระบาย, โบว์ มาประดับ ชุดกระโปรงบานน่ารักๆ เสื้อโค้ทยาวเนื้อนุ่มมีฮู้ด ถุงเท้ายาวหรือถุงน่องสีเข้ากับชุด และรองเท้าสไตล์รองเท้านักเรียน , ส่วนสีที่ใช้ขึ้นอยู่กับสไตล์ที่มีอยู่มากมายหลายแบบ

 

8.Nagomu Gal

                 

นาโกมุ เกล เป็นแฟชั่นที่มีต้นแบบมาจากค่ายเพลงอินดี้ในปี 1983 ซึ่งมีฐานแฟนเพลงขนาดใหญ่ ทำให้เกิดแฟชั่นนี้ขึ้น โดยแฟชั่นดังกล่าวเปิดครั้งแรกในนิตยสาร Takarajima โดยแฟชั่นดังกล่าวจะเป็นแนววินเทจ พวกเขามักจะใส่เสื้อยืดแขนยาว รองเท้ายางหน้า และถุงเท้ายาวถึงเข่า แฟชั่นดังกล่าวได้รับความนิยมช่วงหนึ่ง ก่อนที่จะยุติลงในปี 989

 

                7. Kigurumin

                 

คิกุรุมิ หรือ Kigurumi เป็นชื่อแฟชั่นที่หมายถึงการแต่งกายของตัวละครจากการ์ตูน แต่งจากคอสเพลย์ตรงที่เป็นผู้แต่งจะเป็นทั้งตัวและตัวละครส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์ ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากการนักแสดงที่แต่งตัวเป็นตัวละครการ์ตูนสัตว์จากเรื่องดีสนีย์แลนด์ทั้งตัวในห้างสรรพสินค้า, สวนสนุก หรือมาสคอท เท่าที่เห็นตามแฟชั่นญี่ปุ่นมีรูปแบบ 2 แบบ(เท่าที่เห็น) แบบแรกเป็นรูปเป็นแฟชั่นๆ ในช่วง สั้น 2003-2004 คือผู้หญิงจะสวมชุดสัตว์น่ารักที่พบเห็นในการ์ตูนและภาพยนต์ที่นิยม เช่นหมีพู ปิกาจู แมวคริสตี้ คลุมเหมือนชุดหมี หรือเรียกว่าชุดนอนปลอมเพราะวัสดุที่ใส่นั่นบางและสอดคล้องกับร่างกายเหมือนเสื้อผ้าปกติ(แบบที่เห็นในภาพ) และแบบที่ 2 แบบหน้ากากการ์ตูนญี่ปุ่น ซึ่งจะเหมือนสาขาย่อยคอสเพลย์ เพียงแต่จะมีหน้ากากของตัวละครนั้นๆ ซึ่งส่วนมากจะเป็นตัวละครผู้หญิง มาให้สวมด้วย(หน้ากากดังกล่าวมีทรงผม)ส่วนมากนิยมแต่งตามในงานโดจินต่างๆ และปัจจุบันยังคงมีอยู่(แต่ไม่รับอนุญาตให้แต่งในที่สาธารณะ)

 

6.Manba
                

สไตล์มัมบะนั้น จะมีส่วนคล้ายคลึงกับกังคุโระ(อันดับล่าง) หากใครดูการ์ตูนเรื่องรักนี้ต้องเหมียว(Nyan Koi!) จะเห็นพระเอกพูดล้อตัวละครหญิง(เพื่อนสมัยเด็ก)ที่ทาสีผิวแทนว่า “ยัยผีภูเขา” ซึ่งความจริงแล้ว มัมบะ มาจากคำว่า  ยามัมบะเป็นชื่อแม่มดน่าเกลียดในนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่นที่อาศัยในภูเขา(และ ยามัมบะ ยังสื่อความหมายเดียวกันกับกังคุโระด้วย ) การแต่งตัว(หรือทาผิวและหน้าสีดำ)นั้นมีความเหมือนกับกังคุโระแต่จะต่างกันตรงที่มัมบะนั้นมักย้อมผมสีขาว แต่งขอบตา ขอบปากให้เป็นสีขาวมากๆ และจะไม่แต่งตัวเน้นความเท่ แต่จะเน้นความน่ารักแทน โดยส่วนมากนิยามสีชมพู และมักมี ของน่ารักติดตัวเสมอ(จำพวกตุ๊กตาสัตว์ กำไรยักษ์) มักพูดลงท้ายด้วยคำว่า เนี๊ยว(nyan) คล้ายเสียงแมวร้อง พูดง่ายแอ๊บไว้ก่อนแม่สอนไว้ แต่กระนั้นผู้นิยมแต่งกายลักษณะดังกล่าวต้องกล้ามาก และมีเงินพอที่จะซื้อเครื่องสำอางมาทาหน้าด้วย

 

5.Ganguro

  

กังคุโระ มีความหมายอีกอย่างว่า "Black Face"  เป็นแฟชั่นที่นิยมเฉพาะกลุ่มในกลุ่มสาวๆ ที่นิยมทาหน้าทาตัวให้ดำ ย้อมผมสีทอง(สีสมหรือสีบลอนด์) ส่วนรอบตาอาจทาสีฟ้าหรือคอนซิลเลอร์สีขาวที่ใช้สำหรับลิปสติก ใส่ขนตาปลอม ตกแต่งด้วยกากเพชรหรือผงไข่มุก การแต่งตัวก็ใส่ไมโครสเกิร์ตและรองเท้าบูต ตอนแรกปรากฏเป็นกลุ่มเล็กในปี 1990  แล้วเริ่มได้รับความนิยมในปี 2000 ที่ชิบูย่า(และหมดความนิยมอย่างรวดเร็วในปี 2001 เมื่อนัมบะมาแทน) ต่อมากังคุโระได้กลายเป็นศัพท์แสลง(gyaru)ที่หมายถึงเด็กวัยรุ่นที่กระด้างกระเดื่องสุดเหวี่ยงของญี่ปุ่น นักคติวิทยาเชื่อว่ากังคุโระนั้นเป็นรูปแบบการแสดงออกของวัยรุ่นที่แก้แค้นสังคมญี่ปุ่นเนื่องจากคิดว่าพวกตนถูกละเลย แปลกแยก โดยพวกเขาจึงพยายามแสดงออกดังกล่าว

(ปล. หารูป กังคุโระ และมัมบะยากมาก เพราะไม่รู้ว่ามันต่างตรงไหน เพราะบางเว็บว่ารูปนี้นัมบะ แต่ในขณะเดียวกันอีกเว็บก็บอกว่ารูปนี้คือกังคุโระ รูปเดียวกันแท้ๆ ตามความเข้าใจผมคือนัมบะจะออกแนวบ้ามากกว่า และสีสันของจุ๊กจิกมากกว่า เลยตามนี้แหละครับ)

 

4.Ko Gal

  

                เป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น และการ์ตูนญี่ปุ่นก็ปรากฏแฟชั่นดังกล่าว จนเราแทบไม่ได้สังเกตเพราะมันเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้ว โดยจุดเริ่มต้นของแฟชั่นนี้คือการเลียนแบบแฟชั่นตะวันตก ของญี่ปุ่นระหว่างกลางศตวรรษที่ 19 การแต่งตัวแบบโคเกลนั้นจะเป็นการแต่งตัวโดยมีส่วนผสมกับแฟชั่นท้องถิ่นกับโลกตะวันตก กล่าวคือ การผสมระหว่างเครื่องแต่งกายนักเรียนหญิงกับสินค้าชื่อดังราคาแพง โดยผู้แต่งต้องสวมเสื้อนักเรียนหญิง(แน่นอนคนสวมชุดดังกล่าวต้องเป็นผู้หญิง) แต่กระโปรงสั้นจู๋จนเกือบเห็นกางเกงใน(จนมีคลิปแอบถ่ายซะให้พวกหื่นได้ดูกันตลอด) ถุงเท้าหลวม และมักย้อมผมสีน้ำตาล และสวมเสื้อพันคอ เพื่อให้ดูน่ารัก แฟชั่นดังกล่าวมักพบเห็นในฮาราจูกุ และชิบูยะ ซึ่งแฟชั่นดังกล่าวนักวิจารณ์ทางสังคมออกมาต่อต้านอย่างมาก เนื่องจากค่านิยมแฟชั่นดังกล่าวคือชอบของแบรนด์เนมราคาแพงหลงใหลในวัตถุ  เช่น มือถือ กระเป๋า เสื้อผ้า โดยทำตัวเหมือนปรสิตพ่อแม่กิน(ในกรณีพ่อแม่รวย) ซึ่งพ่อแม่ดังกล่าวสนับสนุน เพราะถือว่าเป็นการสื่อถึงความมั่งคั่งตนเองผ่านลูกสาว และที่น่ากลัวที่สุดคือค่านิยมที่สาวๆ เหล่านี้ชอบทำตัวโสเภณีมือสมัครเล่น มักเกาะชายวัยกลางคน เรียกเงินแพงๆ เพื่อซื้อของแบรด์เนม ยกตัวอย่างตัวละครตัวหนึ่งเช่นการ์ตูนลางสังหาร เป็นต้น จนนักวิจารณ์บ่างคนใช้คำรุนแรงผู้หญิงประเภทนี้ว่า “สำส่อน โลภ และโง่เขลา” ไปเลยก็มี หากแต่มองในแง่ดีแล้วก็มีสาวบางคนแต่งชุดดังกล่าวเพียงแค่แฟชั่น ไม่ได้หลงใหลแบรนด์เนมดังกล่าว(พูดง่ายๆ ผมชอบถุงเท้าหลวมครับ โมเอะดี)

 

3.Yanki and Bosozoku

  

นักเลงญี่ปุ่นและแก๊งซิ่งมอเตอร์ไซต์ญี่ปุ่นนั้นปรากฏออกมาในการ์ตูนญี่ปุ่นหลายเรื่องมาก (ปล.สู้นักเลงและแก๊งซิ่งบ้านเราไม่ได้ เถื่อนกว่า เม่งเอามีดสปาด้าไล่ฟันชาวบ้านอยู่บ่อยๆ)

 เริ่มจากนักเลงญี่ปุ่น หรือบ้านเราเรียกว่า แยงกี้ โดยแยงกี้นั้นความหมายคือพวกอเมริกันกันฝ่ายเหนือในสงครามกลางเมืองอเมริกา นอกจากนี้ยังหมายถึงคนที่อยู่ที่ นิว อิงแลนด์ หากแต่ความหมายของญี่ปุ่นแยงกี้นั่นจะหมายถึง ไอ้บ้า นักเลงมีพฤติกรรมต่อต้านสังคม มีเรื่องคนอื่นเขาไปทั่ว โดยมักแต่งทรงผมทรงรีเจ้นท์(สมัยนี้ใครทำเชยสุด) ผมตั้ง ผมทอง(แต่เดี๋ยวนี้ย้อมกันหมดแล้ว) ใส่เครื่องประดับให้ดูน่ากลัว จำพวกหัวกระโหลก โซ่ แว่นดำ และเสื้อคลุมยาวจนติดพื้น สูบบุหรี่ และแยงกี้ส่วนมากมักทำกิจกรรมแก๊งมอเตอร์ไซต์ ซึ่งได้รับความนิยมในยุค 60 ซึ่งเรารู้จักในชื่อสาวสปีด หรือโบโซะโซคุ ซึ่งเป็นแก๊งมอเตอร์ไซต์ซิ่งกวนเมืองอย่างผิดกฎหมาย ชอบฝ่าฝื่นกฎจราจร ไม่สวมหมวกกันน็อก ชอบฝ่าไฟแดง และชอบแข่งรถบนท้องถนน ส่วนรถก็ตกแต่งชนิดเรียกว่ามีเท่าไหร่ใส่กันไม่ยั้ง ขอให้เท่หรือเป็นจุดเด่นไว้ก่อน ทำให้รูปร่างของรถแปลกๆ เพราะส่วนหน้ายกสูงขึ้น ท่อไอเสียใหญ่ และสีสันสะดุดตา ที่มาของค่านิยมดังกล่าวไม่ทราบ อาจมาจากการเลียนแบบแก๊งซิ่งอเมริกาจากภาพยนตร์ หรืออาจเป็นเพราะความรักชาติลัทธิจักรวรรดิญี่ปุ่นรุนแรง(สังเกตได้จากพวกแก๊งดังกล่าวชอบโบกธงจักรวรรดิญี่ปุ่น) ส่วนการแต่งตัว พวกเขาจะสวมชุดแต่งกายคล้ายหน่วยรบพิเศษญี่ปุ่น เสื้อคลุมยาว มีตัวอักษรติดบนเสื้อ อาจเป็นชื่อแก๊ง คำขวัญ ข้อความปลุกใจ มีหน้ากากผ้าปิด ส่วนผู้หญิงจะมีผ้าพันรอบอกโชว์ให้เห็น ชอบถือไม้เบสบอล ท่อโลหะ ขวดเหล้า ส่วนใหญ่อายุเฉลี่ยประมาณ 20 ปี  ในยุคสมัยก่อนนั้นแก๊งดังกล่าวไม่ได้มีพฤติกรรมที่เลวร้ายนัก และบางคนเห็นว่าพวกเขาคือลูกผู้ชาย หากแต่เมื่อผ่านไปหลายยุคหลายสมัย แก็งก็เริ่มพฤติกรรมเลวร้าย ไม่ว่าอิทธิพล กินเหล่า เสพยาเสพติด รุมโทรมหญิง ทำตัวเหมือนพวกนักเลงตามบ่อน จนไม่มีเค้าโครงความเป็นลูกผู้ชายเหมือนสมัยก่อนอีกแล้ว

 

2. Takenokozoku

  

มิเคะโนะโกะ โซคุ เป็นประเภทกลุ่มที่ออกมาแสดงออกโดยการเต้นรำในฮาราจูกุ โดยมักเต้นกลางถนน เพลงก็ใช้เพลงดังๆ ในช่วงนั้น  ที่นิยมในช่วงปี 1970-1980 ส่วนมากมักเป็นผู้หญิงโดยมักแต่งชุดเหมือนเสื้อผู้หญิงดั้งเดิม หลวม ถุงเท้าสีชมพูหรือสีฟ้าสดใสหรือสีม่วง สวมเสื้อคลุมที่มีตัวอักษรคันจิปักอยู่ และรองเท้าเป็นรองเท้าแตะเพื่อเหมาะในการเต้นรำและอาจมีอุปกรณ์มาประกอบการเต้นเช่นหลอดไฟนีออน ลูกปัดประดับ คันธนู นกหวีด ป้ายบอร์ด ปัจจุบันการเต้นรำบนฮาราจูกุยังคงมีอยู่ เพียงแต่เปลี่ยนรูปแบบให้เหมาะแก่ยุคสมัย

 

1.Sukeban

  

Sukeban หมายถึงผู้หญิงที่เป็นนักเลงที่ทำผิดกฎหมายหรือเจ้าแม่หญิงหัวหน้าแก๊งค์ ในพจนานุกรมของญี่ปุ่นเป็นคำแสลงซึ่งหมายถึงผู้หญิงที่เจ้าแม่ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกแก๊งค์ใดๆ  พวกเธอมักปรากฏในยุค 60 โดยพวกเธอมักทำผิดกฎหมายเช่น ใช้ความรุนแรง ขโมยของตามร้าน ดมกาว ขายบริการทางเพศ  โดยทั่วไปพวกเธอมักทำผิดเล็กน้อย (ตามคำให้การของเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นในปี 1980) บอกว่าพวกเธอจะดัดผมย้อมผมสีดำ สวมชุดสีดำ เสื้อเครื่องแบบทหารเรือ และกระโปรงจีบสีดำยาวถึงเท้าของเธอ ส่วนมากอาศัยอยู่ทั่วคันโต และมีคนกว่า 200,000 รายที่แต่งกายดังกล่าว

Sukeban นั่นปรากฏในสื่อต่างๆ มากมาย เช่นในมังงะญี่ปุ่นแนวโชเน็น เช่นเรื่อง Sukeban Deka, Hana no Asuka-gumi!(ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์)

 

อ้างอิงจาก

http://listverse.com/2009/04/20/10-unusual-japanese-fashions-and-subcultures/

 + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 337 : 10 แฟชั่นการแต่งตัวญี่ปุ่นที่ประหลาดไม่เหมือนใครบนโลกใบนี้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 21442 , โพส : 90 , Rating : 42% / 19 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
# 90 : ความคิดเห็นที่ 21798
ใครบอก นักเลงบ้านเราไม่เถื่อนคับ ลองมาดูในเมือง คับ พวกช่างกล เด็กอาชีวะ ช่างก่อสร้าง พวกนี้มีปืนคนล้ะกระบอกเลยน้ะคับแต่เดินออกมานอกโรเรียนก็โดนยิงตายล้ะคับ และ ไม่ได้มีแค่ปืนน้ะคับ ผ่าแตง ไดย่า อ่ะคับรู้จักป่าว มีด ยาวยังกับดาบ อ่ะคับ ฟันที ตายเลยน้ะคับ
Name : Burapa [ IP : 125.24.173.26 ]

วันที่: 13 มกราคม 2560 / 16:51
# 89 : ความคิดเห็นที่ 21575
ชุดโกธิคโลลิต้า โคตรน่ารักกก เหนือคำว่าโมเอะแล้วล่ะ 
Name : phphphphhhhhh < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phphphphhhhhh [ IP : 27.55.231.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2559 / 10:34
# 88 : ความคิดเห็นที่ 16810
รู้สึกโลลิต้านิ คล้ายๆ พวกคุณหนูในยุโรปสมัยก่อนใส่เลยเเหะ =w=" (ก้มันเลียนแบบมาจากยุโรปนี่หว่า - -")


เห็นด้วยกับ คห. 11355 อย่างยิ่ง ชุดเรียบร้อย แต่นิสัยคนละอย่าง เหอะๆ =w=" 

Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.135.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2555 / 20:38
# 87 : ความคิดเห็นที่ 15911
Manba = มันบ้า??
PS.  หา อะไรนะ? เลือดม่วงงั้นหรอ ก็ต้องมีสีเพราะว่าฉันคือ...!!!
Name : nel-nail < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nel-nail [ IP : 58.9.82.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2555 / 13:27
# 86 : ความคิดเห็นที่ 15337

อันดับ 1 จิ๋กกี๋ชัดๆ - -"


PS.  I'll not bow my head down.
Name : 白い妖怪 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 白い妖怪 [ IP : 125.26.88.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2555 / 17:48
# 85 : ความคิดเห็นที่ 15116
ตอนไปญี่ปุ่น เจออ แยงกี้ ตัวเป็นๆ ด้วย

ถ้าให้เปรียบเทียบ แว๊นเมืองไทยดีๆ นี่เอง
Name : shinkyo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ shinkyo [ IP : 58.8.147.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2555 / 00:05
# 84 : ความคิดเห็นที่ 14845
 อันดับ3นี่่ 
Name : Burana2502 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Burana2502 [ IP : 223.205.14.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2555 / 19:00
# 83 : ความคิดเห็นที่ 14476
 อันดับ9หนูซือใส่อันดับ1ท่านฮิใส่
Name : karuda-Oh < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ karuda-Oh [ IP : 125.26.253.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2555 / 22:12
# 82 : ความคิดเห็นที่ 14113

ชุดอันดับหนึ่งอะ ฮิบาริจังก้อใส่ไม่ใช่
หรอใน google อะ


PS.  เอ๋ อ่า อิอิ ก๊าก!!!!!555+
Name : pinkanny < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pinkanny [ IP : 183.88.241.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ธันวาคม 2554 / 19:22
# 81 : ความคิดเห็นที่ 13360
 อับดับหนึ่งหวานซะ...
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 01:13
# 80 : ความคิดเห็นที่ 12974
อันดับเจ็ด !!

พี่สอง พาราด็อกซ์ !! -......- ชุดน้องก็อตซิล่า (รึเปล่า) เหมือนมาก -..- ชุดเดียวกันเลย 555

PS.  *+*~EveSlaM~*+* : ไม่ชอบ 'KAMIKAZE' เกลียด 'เกาหลี' แอนตี้ 'JB' เพราะว่า.... 'Gu ROCK!!!! \m/'
Name : *+*~EveSlaM~*+* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ *+*~EveSlaM~*+* [ IP : 124.121.34.225 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กันยายน 2554 / 17:11
# 79 : ความคิดเห็นที่ 12637
ที่บอกว่าประหลาดนี่อาจจะเป็นเพราะว่าในประเทศอื่นอาจไม่ค่อยมีคนใส่เท่าไร
แต่ว่าในทุกทวีปทั่วโลกมีแต่งอย่างงี้หมดฮับ กล้ายืนยัน
เห็นผ่านๆทั่วไปจากเว็บคอสเพลย์ เพราะเราก็เลเยอรืคนนึง
แต่ว่าโลลิต้าอ่ะ มันเอามาจากทางยุโรปนะ
รู้สึกแบบว่าเลียนแบบพวกคุณหนูสมัยก่อนของยุโรปที่ชอบใส่โบ ระบาย กระโปรงฟูๆ 
แล้วก็  คิกุรุมิ ถือเป็นคอสเพลย์ชนิดหนึ่งแต่เท่าที่เห็น ........มันไม่แต่งหน้าจัดขนาดเกือบๆเป็นยามัมบะ= []=" 
เดะโคะระ .......คล้ายๆโลลิป๊อบอ่ะฮับ สีสันเยอะๆสดใส่ แต่แนวเจจะโหดหน่อยตรงสาวๆจะแต่หน้าร็อคพังค์ เอ็ซเซ็ตเซอรี่เยอะ

เอาเป็นว่า อย่าใช้คำว่าประหลาดจะดีกว่าฮับ คนเราชอบไม่เหมือนกัน อีกอย่างมันเป็นแฟชั่นเค้าด้วย
เด็กไทยยังเรียนแบบ แล้วเผอๆไทยเยอะกว่าอีกเพราะเราเมืองร้อนแต่ดันใส่ผ้าพันคอรองเท้าบู๊ทเสื้อสามสี่ชั้นเดินว่อน
ไม่ได้ว่านะ เราก็เด็กคอส แต่บางที่แฟชั่นมันก็มีหลายแบบให้เลือกไปอ่ะ= =b

PS.  ..+..ชั่วดีอยู่ที่เราอยากให้มันเป็น..+..
Name : Darkriw < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkriw [ IP : 223.206.123.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 สิงหาคม 2554 / 22:39
# 78 : ความคิดเห็นที่ 12473
 อยากใส่โลลิต้า
PS.  ช่วยเข้ามาและเม้นท์กันเยอะๆนะคะ
Name : T'AnYonG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ T'AnYonG [ IP : 223.206.174.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 สิงหาคม 2554 / 22:42
# 77 : ความคิดเห็นที่ 12464
การแต่งกายเนี่ยมันเป็นเสรีชน(โว้ยรับไม่ม่ายด้าย)เอาแค่ตัวการ์ตูนก็พอ คนจริงๆมัน(ในหลายๆความหมาย)ปล.ขอโทษครับที่ใช้ภาษาไทยวิบัติ
Name : กระปุก [ IP : 183.88.94.102 ]

วันที่: 7 สิงหาคม 2554 / 17:03
# 76 : ความคิดเห็นที่ 12229
อันดับที่1เนื้อเรื่องมันคือ นักสืบสาวไม่ใช่เรอะ!=[]=

ชอบอันดับ10กับ9อะ โมเอ๊ โมเอะ~

PS.  ๐---Yaoi (50%)---๐ ๐---Yuri(10%)---๐ ๐---Nasil(20%)---๐ ๐---Shotacon---(10%)๐ ๐---lolicon(5%)---๐ ๐---Kensen(5%)---๐
Name : ZEN KaiZis < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZEN KaiZis [ IP : 61.90.92.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กรกฎาคม 2554 / 19:11
# 75 : ความคิดเห็นที่ 12089
เคยใส่แค่โลลิต้าแฮะ...
แต่รู้สึกว่าใส่แล้วดูอ้วน=_=

PS.  けいおん!! ぴゅあぴゅあはーと 詳細に歌詞 เพลงนี้ที่ได้ยิน!!!
Name : Ma★naya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ma★naya [ IP : 180.183.143.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 / 20:38
# 74 : ความคิดเห็นที่ 11907
 10 กับ 9
ดูดีที่สุดแล้ว ในสายตาเรา = ='
555 5.

PS.  หากชีพท่านไร้ซึ่งความหวัง กายท่านนั้นจะคงอยู่ต่อไปเพื่อสิ่งใด???
Name : SinigamiDoll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SinigamiDoll [ IP : 58.9.25.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2554 / 23:56
# 73 : ความคิดเห็นที่ 11904
อันดับ 7 ป..ปิกาจูชั้น..

PS.  
Name : blue-cirberus < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blue-cirberus [ IP : 61.90.73.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2554 / 20:19
# 72 : ความคิดเห็นที่ 11706
 ชอบโลลิต้าค่ะ >w<
โกธิคคอสตูม ชอบมากกกกกกก เหนือคำว่าโมเอะ ฮ่าา
PS.  น้ำตามันเป็นของๆเรา ต่อให้ร้องให้ตาย ก็ไม่มีใครสามารถว่าว่าเราไม่มีศักดิ์ศรีได้
Name : ~~ Si@ .. U ~~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~~ Si@ .. U ~~ [ IP : 110.164.175.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2554 / 20:38
# 71 : ความคิดเห็นที่ 11648
เอ่อ ม่ายอยากจะบอกเล้ยว่าาาาาเค้าอันดับ 1 [มีดักแก่ป่าวอ้า]โยโกะ มินามิโนะหรือปล่าวจำไม่ได้
Name : KL002 [ IP : 180.183.190.170 ]

วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 / 23:56
# 70 : ความคิดเห็นที่ 11603
อันดับ1 แต่งตัวโคดเรียบร้อย แต่ขัดกับการกระทำเป็นอย่างมาก เหอๆ อับดับ4 นี่เห็นในอนิเมะบ่อยมาก พวกกระโปรงสั้นมากแล้วเอาเสื้อมาผูกเอวอ่ะ ส่วนอันดับ10สดใส แต่ รุ่มร่ามอ่ะ ชอบโลลิต้าที่สุดแล้ว น่ารักดี
Name : vanilla sunday < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vanilla sunday [ IP : 58.8.236.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2554 / 21:40
# 69 : ความคิดเห็นที่ 11546
ชอบโลลิต้ามากๆ เลยล่ะ
PS.  มนุษย์เรานั้นอยู่กับความมืดก่อนที่จะได้พบกับแสงสว่าง.....เมื่อได้พบกับแสงสว่างจึงเข้าไปหามัน....เพราะมันสดใสกว่า สบายกว่า โล่งใจกว่า ... แต่อย่างน้อย บางทีความมืดคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา...
Name : #Mafia Princess# < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ #Mafia Princess# [ IP : 118.172.226.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 / 13:20
# 68 : ความคิดเห็นที่ 11449
=[]=!! ลำดับที่ 3 !! 

นั่นมันเบ๊ของคุซาคาเบะชัดๆเลย!!
PS.  僕は ここだよ。隣に いるよ。 [ฉันอยู่ตรงนี้นะ คอยอยู่เคียงข้างเธอ]
Name : ~ Bear Kawaii ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~ Bear Kawaii ~ [ IP : 124.122.55.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2554 / 22:12
# 67 : ความคิดเห็นที่ 11416
 ชอบโลลิต้าแฮะ น่ารักกดีแต่ที่แน่ๆไม่กล้าใส่ เหอๆๆๆๆ
PS.  สักวันหนึ่งเธอจะรู้...สักวันหนึ่ง...อี้ผิงรออยู่นะคุณฮิบาริ
Name : Ich Liebe Dich < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ich Liebe Dich [ IP : 223.204.75.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2554 / 00:29
# 66 : ความคิดเห็นที่ 11397
ชอบอันดับ 10 กับ 9 นะคะ น่ารักดี
อันดับ 1 นี่ไม่ไหวค่ะแฮะ = =;
..ดูอันดับ 3 สิ...มีส่วนคล้ายทีมกรรมการคุมกฏนามินะนั่น ฮิๆ

PS.  หนุ่มสาวเอย...พวกเธอว์จงเสพย์ Yaoi เสียเถิด!! รู้นะว่าพวกคุณอ่านโด NC วันละสามเวลา..อย่ามาซึนเดเระ!!
Name : -=::女神::=- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -=::女神::=- [ IP : 223.207.183.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 / 15:31
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android