คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 336 : 10 ผู้บริสุทธิ์ที่ถูกประหารชีวิต


     อัพเดท 6 ก.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,728 Overall : 2,764,310
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 336 : 10 ผู้บริสุทธิ์ที่ถูกประหารชีวิต , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13552 , โพส : 47 , Rating : 33% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                แม้ว่ามนุษย์จะดำรงชีวิตอยู่ด้วยธรรม หรือสร้างประโยชน์ต่อสังคมมากเท่าใด แต่ก็ไม่วายพวกเขาได้สร้างศัตรูหรือเกิดข้อครหาต่างๆ นาๆ จนนำไปสู่การตัดสินในชั้นศาลที่ไม่เป็นธรรม โดยยัดข้อหาที่ไร้เหตุผลไป ทำให้คนบริสุทธิ์คนหนึ่งต้องตายอย่างไร้ความผิด ตลอดประวัติศาสตร์ของโลกที่ผ่านมามีหลายคนได้ตายด้วยสาเหตุดังกล่าวมากมาย และดูเหมือนว่าโลกปัจจุบันยังมีสถานการณ์เหล่านี้อยู่ และนี้คือ 10 รายการของ 10 ผู้บริสุทธิ์ที่ถูกประหารชีวิต

 

10.Saints Cosmas and Damian

  

นักบุญคอสมา และนักบุญดาเมีย(ตายเมื่อ 287 ปีก่อนคริสกาล) เป็นสองพี่น้องที่เกิดในอารเบีย เด็กทั้งสองมีความตั้งใจในการศึกษาเรียนรู้การเป็นหมอ และพี่น้องทั้งคู่ช่วยเหลือผู้คนในเมืองท่าAegea  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรมันในประเทศซีเรีย พวกเขาช่วยเหลือผู้คนจำนวนมากและไม่เก็บเงินค่ารักษาทำให้ชาวบ้านนับถือจนถูกเรียกว่านักบุญ และด้วยเหตุนี้เองพวกเขาเลยไม่มีเงินชำระเงินให้แก่ทางการ ดังนั้นพวกเขาเลยถูกนายอำเภอจับกุมและถูกทรมานและบอกให้ถอนคำพูด(ในเวลานั้นเป็นช่วงประวัติประหารคนนอกรีตภายใต้การนำของไดโอคลีเชียนพอดี) แต่ทั้งสองไม่ยอม ทำให้ทั้งสองตั้งถูกประหาร ตามตำนานกล่าวว่าทั้งสองถูกแขวนบนไม้กางเขน ถูกสาปแช่ง และยิงลูกศรเข้าใส่ สุดท้ายก็ถูกตัดหัว และทั้งสองถูกแยกฝังตลอดกาล แต่กระนั้นปัจจุบันเรื่องราวของสองพี่น้องได้รับยกย่องจากผู้คนว่าเป็นนักบุญ

 

9.William Marion

  

                วิลเลี่ยม แมริออนเป็นหนึ่งในคนจำนวนมากที่ได้รับถูกประหารชีวิตอย่างน่าเศร้า วิลเลี่ยมอาศัยอยู่กับคนชื่อจอห์น คาเมรอน เมื่อเดือนพฤษภาคม 1872 เมื่อทั้งสองเดินทางไปยังแคนซัสเพื่อไปท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม ไม่กี่วันต่อมาเมื่อวิลเลี่ยมกลับบ้านคนเดียวในเนบราสก้า  สิบเอ็ดปีต่อมาเขากลับถูกใส่ร้าย เมื่อเด็กคนหนึ่งบอกว่าเสื้อดังกล่าวเป็นของจอห์น คาเมรอน วิลเลี่ยมถูกจับกุมดำเนินคดีและพิพากษาประหารชีวิต เนื่องจากเชื่อว่าวิลเลี่ยมฆ่าจอห์น แม้ว่าเขาจะถูกตัดสินใหม่อีกครั้งแต่ก็ไร้ผล เขาถูกประหารชีวิตด้วยการยิงเป้าเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 1887 สี่ปีหลังจากนั้นปรากฏว่าจอห์น คาเมรอนกลับมีชีวิตอยู่ ความจริงเขาเพียงไปเม็กซิโกเพื่อหนีการบังคับแต่งงาน และในปี ค.ศ.1987 วิลเลี่ยม แมริออนก็ได้พ้นมลทินทั้งที่ตายแล้ว

 

8. Joan of Arc

  

โจน ออฟ อาร์ค (1412 - 30 พฤษภาคม 1431) เป็นวีรสตรีที่เรารู้จักกันดี อดีตของเธอนั้นเธอเป็นเพียงสาวชาวนาจากภาคตะวันออกของฝรั่งเศสที่ในวัยเด็กของเธอ เชื่อว่าตนได้ยินเสียงของนักบุญบัญชา ให้เธอปลดปล่อยฝรั่งเศสจากอังกฤษผู้รุกราน   นักบุญเหล่านั้นสั่งให้เธอเป็นผู้พิทักษ์ กษัตริย์ฝรั่งเศส และนำมาทำพิธีราชาภิเษกที่เมืองแรงส์  เมื่อโจนได้ยิงเสียงดังกล่าวเธอได้ตัดผมและสวมเสื้อผู้ชายรวมถึงจับอาวุธเพื่อไปเข้าเฝ้ากษัตริย์ฝรั่งเศส ซึ่งพระองค์ก็เชื่อในคำกล่าวอ้างของเธอและแต่งตั้งเธอเป็นผู้นำกองทัพ  ในปี ค.ศ.1429 ในขณะที่โจนอายุ 17 ปี ก็นำทัพกระโจมเข้าสู่สนามรบ จนสามารถนำกองทัพฝรั่งเศสสู้รบชนะกับอังกฤษจนสามารถขับพวกอังกฤษออกจากออร์เลอองส์ และได้มีชัยในการต่อสู้ครั้งแล้วครั้งเล่า จนเธอได้เห็นการราชาภิเษกที่เมืองแรงส์ แต่สงครามก็ยังไม่ยุติ โจนยังรบต่อไปเรื่อยๆ และ ในที่สุด โจนก็ถูกจับโดยชาวเบอร์กันดีและขายเธอให้กับอังกฤษ พวกอังกฤษพยายามตัดสินเธอให้เป็นแม่มด และสุดท้ายเธอก็ถูกประหารชีวิตด้วยการถูกเผาไฟตายทั้งเป็นและ ขี้เถ้าของเธอถูกเผามากกว่าหนึ่งครั้ง โดจนถูกใส่ร้ายเป็นแม่มดนานถึง 500 ปี จนกระทั้งในปี ค.ศ. 1920 โจนได้รับการประกาศให้เป็นนักบุญ

 

7.Jesse Tafero

  

ในเดือนพฤษภาคม ปี 1990 เจสซี่ ทาเฟโร(เกิด 12 ตุลาคม 1946) ได้ถูกประหารชีวิตด้วยเก้าอี้ไฟฟ้าในฟลอริด้าตามคำสั่งพิพากษาของศาลในข้อหา เป็นนักข่มขื่น พ่อค้ายาเสพติด และฆาตกร โดยเขาถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆาตกรรมเจ้าหน้าที่สายตรวจทางหลวงสองนายชื่อฟลอริด้าแบล็ค ฟิลลิป และโดนัลด์ เออร์วิน ซึ่งวันนั้นเกิดเหตุเป็นช่วงเช้าของวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 1976 เมื่อสองเจ้าหน้าดังกล่าวเรียกรถที่เวลานั้นมีเจลซีและเพื่อนของเขาคือวอลเตอร์ โรดส์ที่นอนอยู่ในรถและใกล้ปืน(ปืนดังกล่าวเจลซี่เป็นคนซื้อ) และเมื่อรถเข้ามาใกล้วอลเตอร์ก็จัดการยิงสองนายตำรวจนั้นทันที และผู้ร้ายสองคนก็ขโมยรถตำรวจหนีไป และทิ้งรถก่อนที่จะถูกจับกุมภายหลัง ซึ่งตอนจับในปืนสังหารอยู่ใต้เข็มขัดของเจลซี่พอดี จึงกลายเป็นว่าคนยิงนายตำรวจทั้งสองคือตัวเจลซีเอง และผลสุดท้ายศาลได้ตัดสินว่ามีความผิดจริง แต่มีเพียงเจสซีเท่านั้นที่ได้รับโทษประหารและที่น่าสยดสยองก็คือในวันประหารเก้าอี้ไฟฟ้าเกิดขัดข้อง ร่างกายของเจลซีเกิดลุกไหม้โดยไม่ได้ตายทันที เขาต้องทนทุกข์ทรมานกับการประหารนั้นนานถึง 13 นาทีก่อนที่ตาย

 

6. John Southworth

  

นักบุญจอห์น(1592-28 มิถุนายน 1654) เกิดในครอบครัวศาสนาที่อาศัยอยู่ในแลงคาเชียร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งทางครอบครัวยินดีจ่ายค่าปรับดีกว่าที่จะนับถือศาสนาคาทอลิก ต่อมาท่านก็ศึกษาที่วิทยาลัยในฝรั่งเศสและบวชเป็นเพราะก่อนกลับไปยังประเทศอังกฤษ หากแต่ท่านกลับถูกพิพากษาให้จำคุกและประหารชีวิต เนื่องจากอ้างตัวว่าเชื่อคาทอลิก(เพราะครอบครัวไม่ได้นับถือคาทอลิก) ภายหลังท่านถูกเนรเทศไปฝรั่งเศส ก่อนที่จะกลับมาลักลอบกลับมาในอังกฤษและอาศัยในลอนดอน จนกระทั้งเกิดเหตุการณ์กาฬโรคระบาด ซึ่งท่านได้ออกไปช่วยเหลือผู้ป่วยจนถูกจับเวลาเวลาต่อมา และถูกแขวนคอตายในที่สุด

 

5.Cameron Willingham

  

คาเมรอน(9 มกราคม 1968 -- 16 กุมภาพันธ์ 2004)สมาชิกชนชั้นกลางธรรมดาที่ชีวิตมีอันต้องพลิกผันกลับหัวกลับหาง เมื่อเขาถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหาวางเพลิงบ้านของตัวเอง ในเหตุการณ์ที่ลูกสาววัยกระเตาะของเขาทั้งสามคนต้องตายในกองเพลิง เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางเพลิงให้การในชั้นศาลว่าไฟไหม้ครั้งนี้ไม่มีทางเป็นอุบัติเหตุ คาเมรอน ซึ่งถูกศาลตัดสินว่าผิด และต้องโทษประหารชีวิต แต่กระนั้นคาเมรอนยืนกรานว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์จวบจนวาระสุดท้ายของชีวิตเมื่อเขาเดินเข้าสู่แดนประหาร ในปี 2004 หลังจากนั้นหลายฝ่ายพยายามตรวจสอบคดีของคาเมรอน ผลปรากฏว่าคดีดังกล่าวไม่ปรากฏหลักฐานแน่ชัดว่าเป็นการวางเพลิง หากแต่น่าจะเกิดจากไฟไหม้โดยไม่ได้ตั้งใจมากกว่า ทำให้คาเมรอนอาจกลายเป็นอเมริกันคนแรกที่ถูกประหารโดยไม่ได้กระทำผิดด้วยความโชคร้ายดังกล่าว

  

4. Jan Huss (John Huss/Hus)

 

ในคริสต์ศตวรรษที่ 15 ก่อนที่จะมีการปฏิรูปทางศาสนา  มีผู้ไม่เห็นด้วยกับข้อปฎิบัติและความประพฤติบางอย่างของพระสงฆ์โปรแตนแตนท์ รวมทั้งข้อบกพร้องต่างๆ ของลำดับชั้นของคริสตจักร ซึ่งก็คือคนเหล่านั้นประกอบด้วยวิลเลี่ยม วิคคลิฟและจอห์น ฮุส แห่งโบฮีเมีย(1369-6 กรกฎาคม 1415) โดยเฉพาะจอห์น ฮุสเขาได้เขียนหนังสือมากมายแสดงความเชื่อของเขาโดยใช้นามแฝงต่างๆ จนกะทั้งในวันที่ 6 กรกฎาคม 1415 จอห์น ฮุสก็ถูกลงโทษหาว่าเป็นคนนอกศาสนา นอกรีต และบังคับให้เขาถอนคำพูดเหล่านึ้ หากแต่เขายังคงยึดมั่นความเชื่อของตน จนเป็นเหตุทำให้จอห์น ฮุส ถูกเผาทั้งเป็นในฐานะคนนอกศาสนา  ในขณะที่เขาถูกไฟเผาไหม้เขาได้ร้องเพลงสวดอย่างโหยหวน เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้สงครามยืดเยื้อต่อมาระหว่างสาวกของฮุสและกำลังของศาสนจักร ผลของสงครามทำให้มีการตั้งอาณาจักรอิสระขึ้นเรียกกว่า อาณาจักรโบฮีเมีย ถึงแม้พวกของฮุสสามารถทำความตกลงกับฝ่ายคาทอลิกได้ต่อมา แต่พวกนี้ก็จัดตั้งนิกายใหม่ตามความเชื่อของตนเองขึ้นเรียกว่านิกายฮุสไซน์

 

3. The Salem Witches

                 

การสอบสวนแม่มดแห่งซาเล็ม เป็นคดีที่ผู้พิพากษาสั่งฟ้องร้องผู้คนกล่าวหาว่ามีใช้เวทมนตร์คาถาในรัฐแมสซาซูเซตต์  โดบเรื่องเริ่มขึ้นในวันที่ 20 มกราคม ปี 1692 เมื่อเด็กหญิงหลายคนในหมู่บ้านซาเล็ม เกิดอาการชักประหลาดที่ไม่ทราบสาเหตุ ทำให้หลายคนจึงสรุปว่าบรรดาเด็กสาวเหล่านี้โดนเวทมนต์คาถาและตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของซาตาน ทำให้ พวกชาวบ้านและนักบวชพากันวิ่งวุ่น หาวิธีต่างๆ เพื่อเปิดโปงว่าใครคือต้นเหตุ จนนำไปสู่การสอบสวนในชั้นศาล ซึ่งระหว่างกุมภาพันธ์ 1692 ถึงกุมภาพันธ์ 1693 มีคนจำนวนกว่า 150 หรือแม้กระทั้งสุนัข ถูกจับกุมในข้อหาเป็นแม่มดหรือใช้เวทมนต์คาถา บางคนถูกจำคุก และอีกส่วนหนึ่งถูกประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ ผู้หญิงสิบสี่คนและผู้ชายห้าคนถูกฆ่าตายในระหว่างสอบสวนเป็นแม่มด อีกทั้ง คดีนี้ลุกลามไปยังหมู่บ้านใน เอสเซกซ์ , ซัฟฟอล์ก, มิดเดิล ซึ่งเป็นเขตอาณานิคมรัฐแมสซาซูเซตต์  โดยหนึ่งในผู้บริสุทธิ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือไกล์ คอเรย์ ชาวนาถูกลงโทษด้วยการเอาก้อนหินทับจนตาย ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่เอาก้อนหินทับลงบนอกเขาทีละก้อนๆ เพื่อให้เขาสารภาพนั้น เขาร้องตะโกนว่า หนักอีกเพื่อท้าทายให้เอาหินมาเพิ่มอีก และสุดท้ายเขาก็ตายในระหว่างสอบสวนวันที่ 22 กันยายน 1692 มาร์ธา คอเร่ย์ ภรรยาของ ไกล์ คอเรย์ ก็ถูกแขวนคอ ปัจจุบันเหตุการณ์ "แม่มดแห่งเมืองซาเล็ม" ยังสร้างเหตุฉงนค้างคาอยู่ในผู้คนจำนวนมากที่ต้องการหาข้อเท็จจริงว่ามันเกิดขึ้นอะไรกันแน่ที่บรรดาเด็กสาวในเมืองต่างพากันล้มเจ็บและออกอาการผีเข้า ทฤษฏีที่สันนิษฐานที่ถูกหยิบยกมาอธิบายมากที่สุดคืออุปทานหมู่และความคลั่งศาสนาเกินเหตุ

 

2 Socrates

  

โสกราตีส (4 มิถุนายน 470 ปีก่อนคริสตกาล - 7 พฤษภาคม 399 ปีก่อนคริสตกาล) เป็นนักปราชญ์กรีกและเป็นชาวเมืองเอเธนส์ ซึ่งถือกันว่าเป็นผู้วางรากฐานของปรัชญาตะวันตก หากแต่กระนั้นเขาเป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ที่ไม่ได้มีผลงานการเขียนอะไรคงเหลืออยู่ถึงปัจจุบัน เนื่องจากเขาพูดด้วยปากเปล่าให้คนจำเท่านั้น(ทำให้ประวัติชีวิตของเขาคลุมเครือไปด้วย) อย่างไรก็ตามตัวตนและความคิดของเขายังคงอยู่ถึงปัจจุบันผ่านงานเขียนของบุคคลอย่าง อริสโตเติล เพลโต อริสโตฟานเนส  หรือ ซีโนฟอน

โสกราตีสใช้ชีวิตอยู่ในช่วงเวลาของการเปลียนแปลงในอาณาจักรเอเธนส์ จากจุดสูงสุดของอาณาจักรเอเธนส์ถึงยุคเสื่อมภายหลังการพ่ายแพ้ให้กับกรุงสปาร์ตา ในช่วงเวลานั้นได้มีหลายคนสงสัยในตัวของโสกรากิสและ ยุให้ศาลสาธารณะของกรุงเอเธนส์ไต่สวนโสกราตีส  โดยกล่าวหาว่าโสกราตีสเป็นผู้ไร้ธรรม ที่สร้างความเสื่อมศรัทธาในศาสนา  ทำให้เยาวชนในกรุงเอเธนส์เสียคน และละเลยเทวดา เรื่องของเรื่องคือหลายคนเชื่อว่าเมืองเอเธนส์ชพ่ายแพ้ให้กับสปาร์ตานั้น ชาวเมืองเอเธนส์เชื่อว่าเทพเจ้าเอเธนาลงโทษแต่โสกราตีสตั้งคำถามและสนทนาเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ถือว่าเป็นการทรยศชาติ ซึ่งปกติและการพูดจาของโสกราตีสนั้นเป็นการสร้างศัตรูมากมายอยู่แล้วเพราะเขามักพูดในเชิงลักษณะต้อนคู่สนทนาให้จนมุม ซึ่งซึ่งดูเหมือนการโอ้อวด ยกตนข่มท่าน ทำให้คู่สนทนาเสียหน้าต่อนหน้าธาระกำนันหลายครั้ง การไต่สวนจึงเริ่มขึ้นและสุดท้ายก็ตัดสินว่าโสกราตีสมีความผิดจริง เขาจึงถูกประหาร ซึ่งความจริงแล้วการประหารจะไม่เกิดขึ้น หากโสกราตีสกล่าวคำขออภัยหรือขอความกรุณาในชั้นศาล แต่โสกราตีสไม่ยอมขอ และไม่ยอมหนี เขายอมตายเพราะความเชื่อของตน โดยการดื่มยาพิษ เขาตายอย่างสงบท่ามกลางเหล่าญาติๆ และลูกศิษย์รายล้อม

 

1.Jesus Christ

                 

                บางที่ นี้อาจเป็นอันดับที่ขัดแย้งที่สุดในสิบอันดับของเรา เนื่องจากเรื่องราวของพระเยซูคริสต์นั้นมีมากมายหลากหลายยากที่จะตอบได้ว่าอันไหนเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง หากแต่เรื่องราวที่เราๆ ท่านๆ รู้กันคือพระเยซูคริสต์เป็น เป็นชาวยิวซึ่งเป็นศาสดาของคริสต์ศาสนา และ บุตรของพระผู้เป็นเจ้า  ในช่วง 4 ปีก่อนคริสตกาล  - ค.ศ. 30 ในช่วงเวลานั้นพระองค์ได้สอนคำสอนของศาสนาคริสต์ให้คนอื่นทั่วทุกที่ที่พระองค์เดินทางไป ไม่ว่าเป็นการเชื่อในความเสียสละ ความอ่อนน้อมถ่อมตน และความรักของพระเจ้า และยังสร้างเรื่องราวน่ามหัศจรรย์มากมาย จนกระทั้งวันที่พระองค์ถูกประหารชีวิตนั้น เป็นช่วงที่พระองค์กำลังอยู่ในวันต้นเทศกาลกินขนมปังไร้เชื้อ(ปัสกา)บ้านหลังหนึ่งในกรุงเยซูซาเล็ม  พระองค์ได้กล่าวว่ามีคนทรยศในหมู่สาวกของเขาและพระองค์จะถูกฆ่า หลังจากนั้นพระเยซูก็ถูกจับโดยทหารภายใต้คำสั่งของพวกปุโรหิตและฟาริสี ที่รวมหัวในการคิดฆ่าพระเยซูคริสต์  พระเยซูทรงถูกพวกทหารโบยตีและหยามพระเกียรติหลายประการ หลังจากนั้นพวกทหารบังคับให้พระองค์แบกกางเขนเดินทางไปยังตำบลหนึ่งชื่อกลโกธา เพื่อตรึงพระองค์บนกางเขนที่นั่น ระหว่างทางพระองค์ไม่สามารถเดินแบกกางเขนต่อไปไหว เพราะไม่ได้เสวยอะไรเลยและบาดเจ็บจากการถูกทรมาน เมื่อมาถึงโกลโกธาพระองค์ทรงถูกตรึงที่กางเขนพร้อมกับผู้ร้ายสองคน และได้สิ้นพระชนม์ในเวลาต่อมา

 

 

อ้างอิงจากบทความ

Top 10 Innocents That Were Executed

http://www.toptenz.net/top-10-innocents-that-were-executed.php

(เพิ่มเติมจากวิกีพีเดีย ไทย-อังกฤษ)+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 336 : 10 ผู้บริสุทธิ์ที่ถูกประหารชีวิต , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13552 , โพส : 47 , Rating : 33% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 47 : ความคิดเห็นที่ 17080
อีกเรื่องที่ผมเดาอันดัยหนึ่งไม่ผิด
Name : Sixking [ IP : 113.53.194.83 ]

วันที่: 5 พฤศจิกายน 2555 / 00:02
# 46 : ความคิดเห็นที่ 14925
อันดับ1นี่เราเดาไม่ผิดจริงๆ

PS.  愛の混合物が、涙と悲しみの混合物である。
Name : >*Shinohara_Yumi*< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >*Shinohara_Yumi*< [ IP : 101.109.181.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2555 / 17:25
# 45 : ความคิดเห็นที่ 12128
พระองค์ถูกตรึงกางเขนที่ 'โกละโกธา' ครับผม ^^

PS.  When you're in love....life is like a romance novel that you never want to end.
Name : คุณเชย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณเชย [ IP : 110.164.114.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กรกฎาคม 2554 / 21:31
# 44 : ความคิดเห็นที่ 12090
เดาอันดับหนึ่งถูก...
โลกช่างโหดร้ายจริงๆ

PS.  けいおん!! ぴゅあぴゅあはーと 詳細に歌詞 เพลงนี้ที่ได้ยิน!!!
Name : Ma★naya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ma★naya [ IP : 180.183.143.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 / 20:49
# 43 : ความคิดเห็นที่ 11644
-0-
คนเราหนอช่าง............
PS.  หึหึ~ เป็นสาวกท่านศาสดาใช่ไหม!!~อย่ามาซึนเดเระ!!
Name : เหมียวน้อย ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมียวน้อย ^^ [ IP : 58.11.17.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 / 17:18
# 42 : ความคิดเห็นที่ 11433
อาจจะจริงเรื่องเจ้าหญิงไดอาน่าอ่าที่ว่าสามีของเจ้าหญิงสั่งฆ่า(เป้นไปได้นะ)
Name : โปเกมอนการิน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โปเกมอนการิน [ IP : 124.120.160.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2554 / 17:44
# 41 : ความคิดเห็นที่ 11398
แต่ละคนน่าสงสารทั้งนั้น
อย่างน้อยก็เดาอันดับหนึ่งถูกแฮะ อิอิ

PS.  หนุ่มสาวเอย...พวกเธอว์จงเสพย์ Yaoi เสียเถิด!! รู้นะว่าพวกคุณอ่านโด NC วันละสามเวลา..อย่ามาซึนเดเระ!!
Name : -=::女神::=- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -=::女神::=- [ IP : 223.207.183.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 / 15:38
# 40 : ความคิดเห็นที่ 11353
 คาดไว้ไม่ผิดว่าอันดับหนึ่งต้องเป็นพระเยซู
PS.  Shinee .: Lucifer 
Name : แมวสีส้ม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวสีส้ม [ IP : 223.204.232.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 / 18:37
# 39 : ความคิดเห็นที่ 11334
ก็ถูกนี้หว่า -_-
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.241.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 / 13:30
# 38 : ความคิดเห็นที่ 11333

จากประโยคนะค่ะ น่าจะเป็น   ....  เขาตายหลังจากที่ได้ถามคำถามที่โด่งดังที่สุดว่า "ผมดื่มอะไร"

น่าจะประมาณนี้ล่ะมั้งค่ะ ????


PS.  ~ช้าน ร้าก เทอ~ เทอ คง ไม่ มี วัน ได้ ยิน หรอก~
Name : ~ดาบ~สีเพลิง~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~ดาบ~สีเพลิง~ [ IP : 223.205.150.147 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 / 12:16
# 37 : ความคิดเห็นที่ 11330

2.  Socrates

death-socrates

Socrates lived during a time when Athens was looking to re-stabilize after being defeated by Sparta. During this time, the public and many others doubted democracy, but Socrates was a clear critic of it. Many see his death as political infighting. Socrates sought to change Athens, looking to reform the justice system and get rid of all of the injustices. Socrates didn't accept the status quo, and spoke out with his ideas and thoughts. He became known as a gadfly, making some of the most prominent in Athens look like fools. In the end, Socrates was arrested and charged with corrupting the minds of the youth of Athens. He was sentenced to death by drinking a mixture containing hemlock. He died after famously asking, "I drank what?"

อ้างอิงจากเว็บที่อ้างอิงบทความนี้แหละ ผมคงแปลผิดแหละ น่าจะเป็นประโยคอำมตะมากกว่า ผลคือ ลบดีกว่า รอคนมาแปลประโยคนี้ละกันแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 พฤษภาคม 2554 / 22:39
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 9 พฤษภาคม 2554 / 22:50
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.124.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 / 22:35
# 36 : ความคิดเห็นที่ 11329
โสคราทีส ? ประโยคสุดท้ายที่กล่าว ไม่ใช่ประโยคที่ว่า "กฎหมายที่เลวก็ยังเป็นกฎหมาย" หรอกหรือ ?
Name : nino [ IP : 125.25.230.113 ]

วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 / 21:05
# 35 : ความคิดเห็นที่ 11279
คิดอยู่แล้วว่าที่หนึ่งคือ พระเยซู
เพราะเราเห็นด้วยอย่างยิ่ง

พระองค์ทรงน่าสงสารมากกก
คอนดูหนังหรืออะไรสักอย่าง

ร้องไห้
ไม่กล้าดู
PS.   あ い た い 이성민 はあなたの側にかかります。
Name : AO'2MIN' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AO'2MIN' [ IP : 182.53.196.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 00:55
# 34 : ความคิดเห็นที่ 11261
กะไว้แล้วว่า ที่ 1 เป็นพระเยซูคริสตเจ้า*0*


PS.  ใครทำร้ายอเลน ชั้นจะฆ่ามัน!(ยกเว้นวาย)
Name : pookeyjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pookeyjung [ IP : 124.120.201.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 / 17:02
# 33 : ความคิดเห็นที่ 11221
น่าสงสาร
Name : rawinnipa pat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rawinnipa pat [ IP : 124.121.122.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 / 14:34
# 32 : ความคิดเห็นที่ 11205
ขาด อาโกร่าแหะ

PS.  ผลักดันดาร์คแฟนตาซี ต่อต้านกองเซ็นเซอร์ เบื่อพันธมิตร ขับไล่ประชาธิปปัตย์ เอวังกับนิยายแนวโรงเรียน สิ้นชีพเพราะสัปดาห์หนังสือ เดินหน้าสู่ด้านมืด...
Name : Seberjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Seberjung [ IP : 223.205.115.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 / 04:01
# 31 : ความคิดเห็นที่ 11194

น่าเศร้าทุกอันดับเลยอะ T T


PS.  I love BigBang Avril Taylor อยากเห็นคนไทยรักกันค่ะ
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 101.108.55.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 / 19:16
# 30 : ความคิดเห็นที่ 11115
 เพราะใช้โสรเครติสเมดต่อนนี่เองที่ทำให้โสรเครติสต้องตาย แต่อย่างน้อยก็ตายเพราะความยึดมั่นถือมั่นในความเชื่อของตัวเอง
นับว่าเป็นคนน่านับถือ
Name : O[]Ovampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O[]Ovampire [ IP : 110.168.33.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 09:12
# 29 : ความคิดเห็นที่ 11111
 น่าสงสารทุกคนนนเลย บางท่านมีคุณงามความดีด้วย โลกนี้โหดร้ายจริงๆแหละ
Name : Nu-MeuYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nu-MeuYz [ IP : 125.26.53.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 00:18
# 28 : ความคิดเห็นที่ 11106
ว่าแล้วต้องมีพระเยซู
ก็ว่านะโลกนี้มันช่างโหดร้าย

PS.  คนน่ามองแต่ไม่น่ารัก คนน่ารักแต่ไม่น่ามอง ฉันนี่แหละคือคนนั้นที่ไม่น่ารักและไม่น่ามอง
Name : HoLyNe MiKaTsUkI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HoLyNe MiKaTsUkI [ IP : 182.52.192.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 21:46
# 27 : ความคิดเห็นที่ 11105
 อยู่ใกล้ตัวจริงด้วย -_-"
ทำไมนึกไม่ออก !! //จูนหัวตัวเองใหม่

ถึงจะไม่ใช่คนคริสต์
แต่สงสารแฮะ

PS.  บางทีสิ่งที่เราตามหาอาจจะอยู่ใกล้แค่ปลายจมูกก็ได้นะ...
Name : ~ K(h)iNg ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~ K(h)iNg ~ [ IP : 118.173.54.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 17:57
# 26 : ความคิดเห็นที่ 11102
ถึงเราจะไม่ได้นับถือศาสนาคริสต์
แต่เราก็สงสารพระเยซูมากเลย
PS.  ชีวิตนี้ยังไม่สิ้น เราก็ต้องจิ้น(วาย)กันต่อไป
Name : maino < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ maino [ IP : 113.53.30.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 13:53
# 25 : ความคิดเห็นที่ 11066
นึกไม่ถึงจริงๆว่าเป็นพระเยซู
Name : codename [ IP : 125.26.246.237 ]

วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 / 19:43
# 24 : ความคิดเห็นที่ 11062

ซีอุยบริสุทธิ์ที่ไหนฆ่าเหยื่อรายที่สุดท้ายให้เห็นจะๆ ตา มีดอยู่ในมือ ปากเต็มไปด้วยเลือด (มันคงกินไก่หรอก) จากการตรวจสอบบ้านพักก็พบเครื่องในคน

ที่ซีอุยบริสุทธิ์ก็คือเขาไม่ได้เหยื่อรายอื่นยกเว้นรายสุดท้ายเท่านั้นนะครับ

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.123.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 / 18:50
# 23 : ความคิดเห็นที่ 11030
มิคว่าอาจจะเป็นซีอุยนะ เพราะตอนนี้เริ่มมีคนพูดว่าซีอุยบริสุทธ์
Name : มิค [ IP : 194.239.156.141 ]

วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 / 16:06
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android