คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 333 : 10 แฟรนไชส์​​สยองขวัญที่ทำรายได้มากที่สุด


     อัพเดท 22 ส.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,945 Overall : 2,762,527
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 333 : 10 แฟรนไชส์​​สยองขวัญที่ทำรายได้มากที่สุด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18127 , โพส : 36 , Rating : 73% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดปล. คนเขียนบทความนี้ไม่ได้ดูภาพยนตร์สักอันดับครับ

ปล. อันดับไม่ได้เรียงครับ

 

ภาพยนตร์สยองขวัญนั้นเป็นแนวภาพยนตร์ที่ขาดไม่ได้ของชาวอเมริกัน(และทั่วโลก) ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราได้เห็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญจำนวนมากมีภาคต่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาคดัดแปลง ภาครีแม็ค ภาคพิสดาร และภาพยนตร์สยองขวัญบางเรื่องได้กลายเป็นภาพยนตร์ที่สร้างรายได้แก่ผู้กำกับ และตัวละครและฆาตกรตัวเอกในเรื่องก็กลายเป็นตำนานที่หลายคนชื่นชอบ แม้ภาคหลังจะออกทะเลไปบ้างก็ตาม แต่กระนั้นมันก็น่าสนใจอยู่ดี และนี้คือ 10 อันดับภาพยนตร์สยองขวัญภาคต่อที่ประสบผลสำเร็จด้านรายได้และชื่อเสียง

 

10.The Omen

  

ดิ โอเมน อาถรรพณ์กำเนิดซาตานล้างโลก เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีภาคต่อมากพอสมควร คือมีทั้งหมด 5 ภาค(รวมภาคทีวีและรีแม็ค)โดยมีรายได้กว่า 162,520,100 ดอลลาร์ เฉลี่ย 40,630,025 ดอลลาร์ โดยภาพยนตร์มีเนื้อหาเกี่ยวกับเอกอัครราชทูตอเมริกันที่ร่ำรวยคนหนึ่งชื่อโรเบิร์ต ธอว์น ที่หมกมุ่นอยู่กับการมีลูก เพราะ แคทเธอรีนภรรยาของเขามีลูกยาก และเคยแท้งลูกมาก่อน พอมีกำหนดคลอดครั้งที่สอง เด็กก็แท้งอีก ทำให้คุณพ่อสปิลเล็ตโต้ บาทหลวงของทางโรงพยาบาลเสนอธอว์น ให้รับตัวทารกอีกคนที่คลอดในคืนเดียวกัน แต่แม่ผู้ให้กำเนิดเสียชีวิตระหว่างทำคลอด ไปเป็นลูกแทน ซึ่งทั้งสองไม่รู้เลยว่า เด็กดังกล่าว เป็น เด็กน้อยปีศาจ(ที่เชื่อว่าเป็นบุตรซาตาน)ที่ถูกส่งลงมาเกิดเพื่อล้างโลก ภาพยนตร์ได้รับการวิจารณ์เชิงบวกและกลายเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ดีที่สุดในปี 1976 เท่าที่เคยทำมา และได้รับรางรัลมากมาย จนถูกทำเป็นภาคต่อหลายภาคในเวลาต่อมา

 

 

9. The Texas Chain Saw Massacre

                 

หนึ่งในฆาตกรที่หลายคนรู้จักกันดีและเข้าใจผิดมากที่สุด เลเทอร์ เฟรดและครอบครัวมนุษย์กินคน(สมาชิกในครอบครัวไม่ทราบ แต่คาดว่ามี 4 คน) ถูกสร้างทั้งหมด 6 ภาค(รวมรีเม็ค) โดยจำนวนรายได้ถึง 164,925,750 ดอลลาร์(ไม่นับวีดีโอเกม) เฉลี่ยทำเงินภาคละ 27,487,625  

สิ่งที่หลายคนเข้าใจผิดของภาพยนตร์ชุดนี้ก็คือหลายคนเชื่อว่าสร้างจากสังหารหมู่เท็กซัสคดีหนึ่ง ซึ่งความจริงแล้วมันไม่ใช่เลย หากแต่เลเทอร์ เฟรดนั้นได้รับแรงบันดาลใจจากฆาตกรต่อเนื่องชาวอเมริกัน คนหนึ่ง ชื่อ เอ๊ด กีน หรือ เอ็ดเวิร์ด ธีโอดอร์ กีน ที่มีชีวิตอยู่ระหว่างปี 1906-1984 ที่เมืองเล็กๆ ชื่อเพลนฟีนด์ ในมลรัฐวิสคอนซิล ช่วงเวลาที่เขาก่อคดีอยู่ระหว่างปี 1947-1957 พฤติกรรมประหลาดชวนสยอดสยองของเค้าช็อกคนทั้งโลก เพราะหลังจากฆ่าเหยื่อแล้ว เขายังควักตับไตไส้พุง และเอาอวัยวะส่วนต่างๆ ของศพ มาทำเฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับด้วย และเอาหนังของเหยื่อมาทำเสื้อผ้าและเต้นรำคนเดียวในตอนกลางคืน

ส่วนประวัติ เลเทอร์ เฟรดนั้น มีจุดเด่นตรงที่เป็นชายตัวสูงใหญ่สวมหน้ากากเป็นทำจากผิวหนังหน้ามนุษย์เพื่อปกปิดหน้าตาหน้าเกลียดของตนเอาไว้ มีอาวุธเป็นเลื่อยไฟฟ้า ไล่ฆ่าคนเพื่อกินเนื้อ แต่สติปัญญาต่ำ อดีตเคยเป็นคนที่มีจิตใจดีมาก่อน แต่ได้รับการเลี้ยงดูแบบผิดๆส่งผลให้เป็นฆาตกรโหดที่ต้องฆ่าคนเพื่อเอาเนื้อมาเลี้ยงครอบครัวที่เลี้ยงดูเขาในเวลาต่อมา โดยภาพยนตร์ของเลเทอร์ เฟรดนั้นมาแบบสูตรอเมริกันแท้ๆ คือเปิดฉากออกมาเป็นกลุ่มวัยรุ่นเดินทางมาที่รกร้างไร้ผู้คน จากนั้นก็เจอเลเทอร์ เฟรดไล่ล่าฆ่า  ตามสูตร โดยหนังภาคแรกประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งที่เป็นหนังโนเนม ตัวละครก็โนเนม แต่ด้วยมุมกล้อง การตัดต่อ การดำเนินเรื่อง ทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับกล่าวขวัญเป็นอย่างมาก หากแต่ภาคหลังๆ กลายเป็นเจ๊งไม่เป็นท่า แต่กระนั้นก็มีความพยายามที่นำเลเทอร์ เฟรดกลับมาสร้างความสยองใหม่ให้แก่คนดู(และเหล่าแฟนๆ)อีกครั้งอยู่เนื่องๆ

 

8. Amityville Horror

   

บ้านผีสิงอมิตี้วิลล์(ภาคแรกออกปี 1979) ด้วยจำนวนภาคที่ออกถึง 9 ภาค(รวมหนังต้นฉบับ 3 รีแม็ค และภาพยนตร์ทางโทรทัศน์) ทำรายได้กว่า 170,533,321 ดอลลาร์ เฉลี่ยภาคละ 42,633,330.25 ดอลลาร์ โดยบ้านผีสิงอมิตี้วิลล์ภาคแรกได้รับเสียงตอบรับดีมาก ทำรายได้ 86 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ และกลายเป็นสุดยอดภาพยนตร์สยองขวัญ ที่อยู่ในใจของนักดูภาพยนตร์ทั่วโลก จนถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และรางวัลลูกโลกทองคำ สาขาดนตรีประกอบ และรายการอื่น ๆ อีกมากมาย  เป็นภาพยนตร์แนวบ้านผีสิงที่ถูกนำไปสร้างภาคต่อมากที่สุด ยาวนานกว่า 30 ปี

โดยเนื้อหาของภาพยนตร์บ้านผีสิงอมิตี้วิลล์จะมีส่วนคล้ายกันทุกภาค โดยเริ่มต้นที่ วันที่ 13 พฤศจิกายน ค.ศ. 1974 สถานีตำรวจซัฟโฟล์คเคาน์ตี้ได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุสยองขวัญ ว่าบ้านเลขที่ 112 โอเชี่ยนอเวนิว ในเอมิตี้วิลล์ ลองไอซ์แลนด์ ได้มีครอบครัวหนึ่งถูกสังหารหมู่โดยสมาชิกคนหนึ่งในบ้านที่มีอาการหลอน 1 ปีต่อมา ก็มีครอบครัวใหม่ย้ายเข้ามา โดยประกอบด้วย จอร์จ และ แคธี่ ลุทซ์ และลูกๆ ได้ย้ายเข้ามาในบ้านที่พวกเขาคิดว่าคือบ้านในฝัน แต่หลังจากย้ายเข้ามาไม่นาน เหตุการณ์ประหลาดที่ไม่สามารถอธิบายได้ก็เกิดขึ้น นั่นคือ ภาพสยองและเสียงหลอนของบรรดาภูติผีที่ยังคงสิงสถิตย์อยู่ในบ้าน ลูกสาวของพวกเขาได้พูดคุยกับเพื่อนที่มองไม่เห็นชื่อ โจดี้ และจอร์จผู้เป็นห้วหน้าครอบครัวมีพฤติกรรมประหลาด และต่อมาบ้านทั้งหลังก็กลับกลายมีชีวิต และฉากคลาสสิตก็คือจอร์จถือขวานไล่ล่าครอบครัว โดยเนื้อหาบ้านผีสิงอมิตี้วิลล์ดัดแปลงจากเนื้อหาในนิยายขายดี ชื่อเดียวกันของเจย์ แอนสัน(ค.ศ. 1976)  ซึ่งนิยายดัดแปลงจากเรื่องจริงมาอีกที โดยชื่อบ้าน สถานที่ และตัวละครทั้งหมดในเรื่องมีตัวตนอยู่จริง

 

 
               7. Paranormal Activity

 

                ภาพยนตร์แนวเหนือธรรมชาติที่สุดแสนไม่ลงทุน เพราะใช้สถานที่ถ่ายทำแห่งเดียว ตัวละครไม่กี่ตัว และมุมกล้องแค่กล้องวงจรปิดเท่านั้น แต่มันกลับทำเงินอย่างเหลือเชื่อ สร้างแค่ 2 ภาค(ภาค 3 กำลังตามมาเร็วๆ นี้)ก็ทำเงินถึง 192,671,717 ดอลลาร์ เฉลี่ยภาคละ 96,335,858.50 ดอลลาร์

                โดยเนื้อหาไม่มีอะไรมาก โดยเป็นเนื้อหาที่ครอบครัวหนึ่งกับบ้านหลังหนึ่งที่มีเหตุการณ์ประหลาดเหนือธรรมชาติที่น่าขนหัวลุกในตอนกลางคืนที่พวกเขาไม่สามารถอธิบายได้ตามหลักวิทยาศาสตร์ พวกเขาเลยตั้งกล้องเอาไว้เพื่อพิสูจน์ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมีอยู่จริง จากนั้นคนดูก็เห็นภาพแปลกๆ ในกล้องดังกล่าวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวของเคลื่อนไหวเองได้ เงามืด ฉากไล่ฆ่าคน ภาพที่ผ่านกล้องวีดีโอหรือกล้องวงจรปิดว่าจะมีอะไรออกมาเคลื่อนไหวให้เห็น ความน่ากลัวจะเพิ่มขึ้นไปพร้อมกับการดำเนินเรื่องในภาพยนตร์ ไปจนบทสรุปสุดท้าย ซึ่งปกติเรามักชอบดูคลิปผี จำพวกกล้องวีดีโอเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้ภาพยนตร์ดังกล่าวประสบผลสำเร็จสูง

 

6.Scream

  

ไอ้หน้ากากหน้าผี หวีด” (แต่ตัวจริงของคนสวมหน้ากากมีหลายคน) มีจำนวนภาค 4 ภาค ทำรายได้กว่า 293,553,139 (ไม่รวมภาค 4) เฉลี่ยภาคละ 97,851,046.33(รวมภาค 4 เนื้อหาหาของเรื่องเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องในเมืองสมมุติเมืองหนึ่งชื่อเมืองวู้คโบโร่ โดยกล่าวถึงตัวเอกคือเคซีย์ เบคเกอร์นักเรียนมัธยมศึกษาที่ได้รับโทรศัพท์จากชายลึกลับคนหนึ่งที่เสียงน่ากลัว(จากเครื่องเปลี่ยนเสียง)ว่าเธอคือเหยื่อถัดไป โดยหลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นเป้าหมายของฆาตกรสวมหน้ากากยางผีหวีดสยอง สวมชุดคลุมสีดำ ถืออาวุธเป็นมีดล่าสัตว์ ที่เริ่มไล่ล่าฆ่าเธอและฆ่าคนใกล้ตัวของเธอคนแล้วคนเล่า แถมเจ้าผีดังกล่าวยังอึดทนทานและสามารถปรากฏตัวและหายไปได้อย่างรวดเร็ว(ทั้งที่ตัวจริงเป็นคนธรรมดาแท้ๆ)ภาพยนตร์ดังกล่าวจะเน้นอารมณ์สะดุ้งตกใจ ผสมกับความตลกเล็กน้อย และด้วยเหตุดังกล่าว ทำให้ภาพยนตร์ภาพแรกที่ฉายในปี 1996 โด่งดังและโกยเงินเป็นจำนวนมาก ส่งผลทำให้มีหลายภาคในที่สุด

 

 


               5. A Nightmare on Elm Street

   

เฟรดดี้ ครูเกอร์เป็นปีศาจแห่งฝันร้ายที่มีภาพยนตร์ถึง 8 ภาค และจอแก้วอีก 1 และเกมวีดีโออีก 1 รายการ โดยทำเงินรายได้กว่า 307,420,075 (ไม่รวมวีดีโอเกมและรายการโทรทัศน์) เฉลี่ยรายได้ภาคละ 38,427, 509.38 ดอลลาร์  

โดยเฟรดดี้ปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์ A Nightmare on Elm Street(1984) หรือ ฝันร้ายถนนเอลม์ ในลักษณะปีศาจรูปร่างที่เนื้อหนังไหม้ไฟ ที่มีถุงมืดกรงเล็บใบมีดยาวแหลมเฟี้ยว  และเสื้อยืดลายทางสีเขียวสลับแดง(เวอรชั่นแรกจะเป็นลายทางสีแดงสลับเหลือง)แต่ก็มีอารมณ์ขันขี้เล่นตลอดเวลา มีความสามารถคือมันสามารถเข้าฝันของวัยรุ่นและหากมันฆ่าวัยรุ่นที่อยู่ในความฝันตาย วัยรุ่นจะตายในโลกแห่งความจริงไปด้วย ทำให้วัยรุ่นที่ตกเหยื่อจะแก้ปัญหานี้คือไม่นอนหลับเป็นอันขาด แต่หารู้ไม่ว่าเมื่อการอดนอนเป็นเวลาหลายวัน สมองเราจะเริ่มบังคับให้เรางีบหลับช่วงสั้นๆ ครั้งละไม่กี่นาที ถึงแม้เราจะยังรู้ตัวและตื่นอยู่ สมองส่วนหนึ่งจะผล็อตหลับอยู่ดี ส่งผลทำให้เฟรดดี้ออกมาเล่นงานทั้งที่เราลืมตาอยู่ อย่างไรก็ตามในอดีตนั้นเฟรดดี้ ครูเกอร์ มีประวัติอันน่าเห็นใจอย่างยิ่ง คือแม่ของเฟรดดี้ไปเข้าโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แล้วปรากฏว่ามีการผิดพลาด ทำให้ต้องตกไปอยู่ในโซนของคนไข้โรคทำให้โดนคนบ้าข่มขืนหลายสิบคนตลอดสามวัน ยังผลให้ตั้งท้องแล้วคลอดลูกมาเป็นเฟรดดี้ (ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมเฟรดดี้มันถึงบ้าขนาดนั้น)  เมื่อเฟรดดี้โตขึ้นก็กลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องชอบจับเด็กไปฆ่า สุดท้ายพ่อแม่เด็กที่ตายก็ทนไม่เลยก็บุกเข้าไปเผาเฟรดดี้ตายอนาถ แม้เนื้อหาเฟรดดี้จะออกทะเลไปบ้างกระนั้นเฟรดดี้ก็ได้ถูกโหวดว่าเป็นตัวร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 14 ในนิตยสาร Wizard magazine ปัจจุบันเฟรดดี้ถูกนำมารีเม็คใหม่ในปี 2010 และเปลี่ยนบุคลิกให้เฟรดดี้มืดหม่นและจริงจังน่ากลัวขึ้น

 

4. Halloween

  

อันดับ 4 ตกเป็นของภาพยนตร์เรื่องฮัลโลวีน โดยเป็นจำนวนภาพยนตร์ถึง 10 ภาค(เกมอีก 1) จำนวนรายได้กว่า 307,729,650 ดอลลาร์(ไม่นับวีดีโอเกม) เฉลี่ยภาคละ 30,772,965 ดออลาร์ โดยฆาตกรเด่นในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือไมเคิล ไมเยอร์(ในภาพรีเม็คเป็นพ่อของไมเยอร์) เป็นฆาตกรลักษณะเด่นคือสวมใส่หน้ากากสีขาว มีอาวุธเป็นมีดทำครัว และมีความสามารถพิเศษคือโผล่ไปทุกทีทุกเวลา(ตอนกลางคืน) นอกจากนี้ยังเป็นอมตะฆ่ายังไงก็ไม่ตาย โดยประวัติฆาตกรนี้ก็คือเป็นคนโรคจิตเคยก่อคดีฆ่าพี่สาวตนเองเมื่อตอนอายุ 6 ขวบในวันฮัลโลวีน แล้วก็ถูกจับเข้าโรงพยาบาลบ้า แล้วสิบห้าปีต่อมา ไมเคิลก็หนีออกจากโรงพยาบาลเพื่อกลับไปยังแฮดดอนฟิลด์ อิลลินอยส์ โดยจุดหมายก็เพื่อฆ่าคนในวันฮัลโลวีนให้ได้มากที่สุด ในภาคแรกภาพยนตร์ถูกสร้างด้วยงบประมาณจำกัด(ขนาดหน้ากากที่ใช้ในตัวฆาตกรยังซื้อร้านขายหน้ากากราคาถูกที่สุด โดยเป็นหน้ากากที่ดัดแปลงจากกัปตันเคิร์ก จากเรื่องสตาร์เทคตัดตาออกและทาสีขาวทับเท่านั้น) แต่ปรากฏว่าหนังได้รับสดุดีจากหลายฝ่ายทันทีที่ออกฉายครั้งแรกในปี 1978 เนื่องจากบรรยากาศของเรื่องเต็มไปด้วยความกดดัน และความสยองคลาสสิก ทำให้ภาพยนตร์ดังกล่าวมีภาคต่อหลายภาคในที่สุด

 

 

3. The Exorcist

  

หมอผีเอ็กซอซิสต์อิทธิมหาภาพยนตร์ในตำนานที่เปลี่ยนแปลงโลก(ปานนั้น) ด้วยจำนวนภาคถึง 7 ภาค(ต้นฉบับ 4 นอกนั้นเป็นภาคอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงเรตโป๊) รายได้กว่า 331,592,458(ไม่รวมโป๊) จำนวนเงินเฉลี่ยที่ออกฉาย ภาคละ 47,370,351.14 โดยภาคแรกฉายในปี 1973 ซึ่งภาพยนตร์ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของวิลเลี่ยม ปีเตอร์ แบลตตี และนิยายก็เอาเนื้อหาจากหมอผีเอ็กซอซีสต์ที่มีอยู่จริงอีกที โดยภาพยนตร์ภาคแรกได้กล่าวถึง เด็กสาวคนหนึ่งชื่อเรแกน แม็คนีล ที่ถูกผีร้ายสิ่งสู่จนทำให้เธอมีพฤติกรรมประหลาดและมีพลังเหนือธรรมชาติ จนแม่เด็กเป็นห่วง เลยจัดการให้หมอผีเอ็กซอซิสต์มาทำพิธีขับไล่ผี โดยหมอผีดังกล่าวประกอบด้วยคุณพ่อเมอร์รินและคุณพ่อเดเมี่ยน คาร์ริส  และนี้คือจุดเริ่มต้นความสยองขวัญในเวลาต่อมา

ภาพยนตร์หมอผีเอ็กซอซิสต์เป็นอันดับที่สองในรายการนี้ที่ไม่ได้สยองขวัญแบบบ้าพลัง ที่ไม่ได้มีเนื้อหาเกี่ยวกับฆาตกรไล่ฆ่าคนแต่อย่างใด แต่กระนั้นภาพยนตร์ภาคแรกก็ด้รับการจารึกว่าเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ดีที่สุดสามารถกวาดรางวัลออสการ์ถึง 10 รางวัล และ รางวัลลูกโลกทองคำ 4 รางวัล จนเรียกว่าเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในเวลานั้น จึงไม่แปลกอะไรที่ทำให้มีภาคต่อในเวลาต่อมา(และคุณภาพลดลงตามลำดับ)

นอกเหนือจากนี้ภาพยนตร์ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้โลกรู้จักฮิสทีเรียซึ่งเป็นโรคจิตประสาท พร้อมกับข่าวลือแปลกๆ ตามมาเป็นต้นว่าเป็นภาพยนตร์ต้องคำสาป เคยมีคนดูภาพยนตร์ดังกล่าวแล้วเกิดไปฆ๋าคนและฆ่าตัวตายมาแล้วโดยพวกเขาให้การว่าได้ยินเสียงปีศาจสั่งให้พวกเขาทำดังกล่าว หรือแม้แต่กองถ่ายภาพยนตร์เองก็เจอเรื่องลึกลับเหนือธรรมชาติบ่อยๆ จนมีคนในกองถ่ายตายระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้มาแล้ว

2. Saw

  

ซอว์ที่เป็นภาพยนตร์ที่เรายังพอสามารถหาดูได้ในปัจจุบัน  ด้วยจำนวนภาคถึง 10 ภาค(รวมไปถึงหนังสั้นครั้งแรก และไม่รวมวีดีโอเกมอีก 2 ภาค) ด้วยจำนวนรายได้กว่า 342,510,598 (ไม่รวมหนังสั้น ภาคที่มีเฉพาะในวีซีดีและวีดีโอเกม เฉลี่ยรายได้กว่า 34,251,059.80 โดยเนื้อหาภาพยนตร์ภาคแรกฉายในปี 2004 โดยจุดเริ่มจากชายสองคน ที่ฟื้นคืนสติขึ้นมาในห้องใต้ดินอันสกปรกโสโครกห้องหนึ่ง ทั้งคู่ถูกล่ามโซไว้กับผนังคนละด้าน และหลังจากนั้นก็มีเสียงจากเทปบันทึกเสียงหนึ่ง และภาพของหุ่นกระบอกหน้าตาแปลกๆ ที่เรียกหลายคนเรียกมันว่า “จิ๊กซอว์” บังคับให้สองคนเล่นเกม(กับดัก)ที่สุดแสนจะเล่นเกมสุดอำมหิต เจ็บปวดยิ่งกว่าตกนรกเพื่อเอาชีวิตรอด ภายในกำหนด 8 ชั่วโมง หาไม่แล้วก็จะต้องตายทั้งคู่ และกรณีชายสองคนนั้นเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะเจ้าจิ๊กซอร์ดังกล่าวยังหาเหยื่อมาเล่นเกมบ้าๆ กลับมันอีกเพียบไม่ว่าจะเป็นเกมหนีจากการถูกฝังทั้งเป็น เกมหนีกรงเขี้ยวมรณะ เกมเอากุญแจจากกรดมรณะ โดยเหยื่อของจิ๊กซอว์จะต้องเป็นคนที่อาลัยตายอยากในชีวิตหรือว่ามีปัญหาชีวิตอย่างหนีมันให้พ้น  แต่ใช้ว่ามันจะโหดเหี้ยมฆ่าคนแบบบ้าเลือดเสียทีเดียว เพราะหากเหยื่อรอดมาได้ มันก็พร้อมที่จะปล่อยตัวเหยื่อ แถมบางคนก็ได้รับสอนสั่งปรัชญาชีวิตดีๆ อีก ซึ่งไม่แปลกแต่อย่างใดที่มีเหยื่อที่รอดชีวิตบางคนกลายเป็น “จิ๊กซอว์” เสียเอง(ส่วนจิ๊กซอว์ตัวจริงตายนานแล้ว) จนเป็นเหตุทำให้มีหลายภาคตามมา(และคุณภาพลดลงตามลำดับ)

จิ๊กซอร์ตัวจริงนั้นมีชื่อว่าจอห์น แครมเม่อร์ เป็นช่างวิศวกรโยธา ที่ป่วยเป็นโรคเนื้องอกและมะเร็งลำไส้ใหญ่ หลังจากที่เขาล้มเหลวจากการฆ่าตัวตาย เขาเลยได้รับประสบการณ์ใหม่คือการคารวะชีวิตของตนเองและอยากให้คนอื่นมีประสบการณ์นี้ด้วย เขาเลยจับคนที่มีประวัติแบบเขามาเล่นเกมทดสอบเพื่อเอาชีวิตรอด ด้วยชื่อจิ๊กซอว์นั้นมาจากสื่อ(ในภาพยนตร์)ที่ได้มาจากพฤติกรรมที่เขามักตัดชิ้นส่วนจากเนื้อของเหยื่อที่เสียชีวิต โดยแต่ละภาคจิ๊กซอว์มักสอนคุณค่าชีวิตหลายอย่าง เช่นภาคแรกเขาสอนมนุษย์ให้รู้จักคุณค่าของชีวิตนั้นคือสัญชาติญาณการอยู่รอด ภาคสามสอนให้รู้จักการให้อภัย แต่สุดท้ายเขาก็ตายเพราะถูกคนฆ่าในวัย 52 ในภาค 3 หากแต่กระนั้นภาคต่อๆ มาก็มีฉากระลึกความหลังและมีผู้สืบทอดต่อจากเขาหลายคน

 
                 1. Friday the 13th

 

ไอ้หน้าฮอกกี้โหดเจสัน วอร์ฮีส์(คุณรู้หรือไม่ว่าฆาตกรในศุกร์ที่ 13 นั้นไม่ใช่มีเจสันคนเดียว ยังมี แม่ของเจสันด้วย) โดยจำนวนภาพยนตร์ภาคต่อถึง 12 ภาค(รวมภาครีเม็คและภาพยนตร์เรื่องเจสันปะทะเฟรดดี้) นอกจากนี้ยังมีภาคจอแก้ว วีดีโอเกมอีกหนึ่ง(ที่เล่นยากสุดๆ) เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่ทำรายได้กว่า 350,637,525 ดอลลาร์(ไม่รวมรายการทีวีและวีดีโอเกม) โดยคิดเฉลี่ยรายได้ต่อภาค ประมาณ 31,719,793.75 ดอลลาร์

ศุกร์ที่สิบสามฝันหวานนั้นเป็นภาพยนตร์สยองขวัญสูตรสำเร็จของอเมริกันแท้ๆ โดยมีเนื้อหาประมาณว่าวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งไปสถานที่รกร้างไร้ผู้คน ทำอะไรห่ามๆ และจู่ๆ ก็มีฆาตกรโหดมาไล่ล่าฆ่าวัยรุ่นในกลุ่มตายเกือบหมด(เหลือนางเอกและพระเอกในช่วงท้ายเรื่อง) เนื้อหาก็ไม่มีอะไรมาก แค่หนีฆาตกรโหดเท่านั้นเอง แต่กนระนั้นพล็อตดังกล่าวได้กลายเป็นต้นแบบการ์ตูนสยองขวัญสูตรสำเร็จในเวลาต่อมา

เจสัน วอร์ฮีส์ ปรากฎตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Friday the 13th ในปี 1980(ภาคแรกเป็นแม่ของเจสัน) โดยมีเครื่องหมายการค้าคือหน้ากากฮ้อกกี้ มีดสปาด้าเป็นอาวุธ และเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ มีพลังวิเศษคือ อึด อมตะ  ประวัติบอกว่าผีอมตะเจสันนั้นในสมัยที่เป็นมนุษย์เป็นบุตรของพาเมล่า วอร์ฮีส์ ที่เป็นเด็กพิการ หน้าตาน่าเกลียด โดนเพื่อนแกล้งจนจมน้ำตายในทะเลสาปคริสตัน หากแต่เขาไม่ตาย เพราะเมื่อถึงศุกร์ 13 เมื่อไหร่เขาจะคืนชีพขึ้นมาฆ่าและก็ฆ่าทุกคนที่เขาเห็นแบบไม่เลือกหน้า  สมัยก่อนเจสันเป็นตัวละครที่หนึ่งที่ติดตาคนดูมากที่สุด ชึ่งสมัยนั้นถือว่าสยองมาก ทำให้ออกมาหลายภาค และออกทะเลไปเรื่อยๆ แต่กระนั้นเจสันก็กลายเป็นภาพยนตร์เเฟรนไซส์หลายคนอยากติดตามดูอยู่ดี

 

 

ข้อมูลบางส่วนและจัดอันดับจาก

http://listverse.com/2011/04/16/top-10-highest-grossing-horror-franchises/

(เนื้อหาจากวิกิพีเดีย)+ +

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 333 : 10 แฟรนไชส์​​สยองขวัญที่ทำรายได้มากที่สุด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18127 , โพส : 36 , Rating : 73% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 36 : ความคิดเห็นที่ 16768
ก้อดีอ่านะ แต่รูปเอาให้น่ากลัวกว่านี้หน่อยนะ แต่อย่ามากล่ะ เราขวัญอ่อน
Name : เดกนาร๊ก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เดกนาร๊ก [ IP : 124.122.33.166 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2555 / 09:38
# 35 : ความคิดเห็นที่ 16518
ซอว์ กับ ดิเอ็กโซติก เป็นเรื่องที่น่ากลัวมากกกกก เรื่องดิเอ็กโซติกเคยได้รับรางวัลหนังผีที่น่ากลัวที่สุดในโลก เพราะตอนทีเค้าถ่ายทำนั้นกราฟฟิกยังไม่ดีเท่าปัจจุบันแล้วก็อะไรอีก บลาๆ ไปหาอ่านดูแ่เรื่องนี้น่ากลัวมากๆ เราดูไปนิดเดียวเอง แต่แบบขนหัวลุกเห็นปุ๊ปแล้วรู้เลยว่าอ ีเรื่องนั้นแน่ๆ TOT
PS.  # LIKE KPOP NOT MEAN LIKE KOREA . . # AM YAOI OK ?
Name : ☂єчєsʟα†e. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ☂єчєsʟα†e. [ IP : 125.25.46.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กันยายน 2555 / 13:25
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 33 : ความคิดเห็นที่ 15348
เคยดู The Omen, Scream, SAW, เฟรดดี้, เจสัน ที่เหลือไม่เคยแต่อยากดูอยุ่

PS.  http://writer.dek-d.com/penpisut999/writer/view.php?id=802487 ห้ามเปิด...
Name : +. BlackPaperCat .+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ +. BlackPaperCat .+ [ IP : 110.168.58.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2555 / 22:32
# 32 : ความคิดเห็นที่ 14409
น่ากลัวดีจัง รูปนี่หลอนๆ จนต้องค่อยๆเลื่อน -.,-
PS.  ilove'SHINee'2minjongkey (:_____ JOINME@ Crazy dorm'
Name : 2min_namon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 2min_namon [ IP : 110.49.241.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2555 / 11:54
# 31 : ความคิดเห็นที่ 13830
หนูกลัวรูป T^T
PS.  หนูสัญญาว่าหนูจะเป็น "HOTTEST" ที่ดีและรักทูพีเอ็มตลอดไป
Name : ขนมจีบปิ้ง ,,Hottest < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ขนมจีบปิ้ง ,,Hottest [ IP : 58.11.183.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 / 17:51
# 30 : ความคิดเห็นที่ 11876
ผมเคยดูเรื่องซอว์นะ น่ากลัวดี นอนไม่หลับอีกต่างหาก = = แต่ก็ดูต่อไป <<<< จำได้ทุกตอนของเรื่องเลยนะ เพราะมัน น่ากลัวจนติดตานะ
เหอๆๆ
PS.  - - (ถอนหายใจ)
Name : Fascare Renswaltz Grandior < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Fascare Renswaltz Grandior [ IP : 125.25.91.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2554 / 21:10
# 29 : ความคิดเห็นที่ 11400
หลอนอันดับสาม....
น่ากลัวทั้งนั้นเลยนะคะนี่...(แต่ดูไปแล้วหลายเรื่อง ฮะๆ)

PS.  หนุ่มสาวเอย...พวกเธอว์จงเสพย์ Yaoi เสียเถิด!! รู้นะว่าพวกคุณอ่านโด NC วันละสามเวลา..อย่ามาซึนเดเระ!!
Name : -=::女神::=- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -=::女神::=- [ IP : 223.206.153.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 / 15:47
# 28 : ความคิดเห็นที่ 11264

อันดับสองน่ากลัวอ่ะ

Name : mindma < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mindma [ IP : 125.25.52.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 / 17:30
# 27 : ความคิดเห็นที่ 11187
ศุกร์13 เดือนนี้จะนั่งดูเจสันคนเดียว โต้รุ่ง 555+ ^^ป.ล.อยากดูเจสันสู้กับเฟรดดี้อ้ะ~~
PS.  แอด แอด>..<
Name : Narcissism1399 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narcissism1399 [ IP : 58.8.50.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 / 16:52
# 26 : ความคิดเห็นที่ 11138
 2 ดูแล้ว โหดโคตรT()T หลอน กลัว อวก ซาดิษ
Name : sweet black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweet black [ IP : 125.25.55.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 14:41
# 25 : ความคิดเห็นที่ 11078
อันดับ2 เคยดูแล้ว มันคือการเล่นเกมส์กัน อ่ะ
เค้าอยากดูอันดับ7 อ่ะ
PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.76.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 03:17
# 24 : ความคิดเห็นที่ 11071

    อันดับ7เคยดูมาแล้ว แต่เป็นภาค2 ซึ่งส่วนตัวแล้วคิดว่าไม่น่ากลัวเท่าไหร่นะคะ(แต่เห็นเพื่อนพี่บอกภาคแรกน่ากลัว)

             ส่วนexorcist เรื่องนี้ก็อยากดูแต่หาดูไม่ได้ เจอแต่The last exorcistT^T

PS.  Sengoku basara is...My Life!!*0*
Name : ซาสึฮินะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซาสึฮินะ [ IP : 101.108.167.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 / 21:34
# 23 : ความคิดเห็นที่ 11028
วันศุกร์สิบสาม ... เดาไม่ผิด
แต่เกิดวันศุกร์ที่สิบสามกุมภาอะ!! =[]=!!
ดีนะเกิดตอนกลางวัน!
PS.  น้ำตาคือเพื่อนแท้ เวลาฉันอ่อนแอมีแต่แกอยู่ด้วยกัน
Name : Ni_นิว' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ni_นิว' [ IP : 58.9.206.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 / 14:28
# 22 : ความคิดเห็นที่ 10945

เคยดูแต่เรื่อง หวิด อะ โคตรโหด สนุกดี
อยากดู better royal (เกี่ยว ? )


PS.  I love BigBang Avril Taylor อยากเห็นคนไทยรักกันค่ะ
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 113.53.134.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 เมษายน 2554 / 08:37
# 21 : ความคิดเห็นที่ 10943
อยากดู saw กับ nightmare at the Elm street


PS.  แอด แอด>..<
Name : Narcissism1399 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narcissism1399 [ IP : 58.8.44.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 เมษายน 2554 / 08:10
# 20 : ความคิดเห็นที่ 10934
จะจำไว้ให้ว่าจะไม่แตะมันดู (ตามจริงหยิบมาดูหลายเรื่องแล้วล่ะ ไม่กล้านอนคนเดียวเลยต้องย้ายไปนอนก็พ่อแม่หลายคืน ฮือๆๆๆ T_T)
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.229.201.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2554 / 21:54
# 19 : ความคิดเห็นที่ 10933
 SAW 
เหมือน Doubt เลย(เขียนถูกมัย? =w=")

กินทามะเคยเอาเรื่องนี้มาล้อเลียนเหมือกัน = ="
จิงุโซว์ ~


PS.  บางทีสิ่งที่เราตามหาอาจจะอยู่ใกล้แค่ปลายจมูกก็ได้นะ...
Name : ~ K(h)iNg ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~ K(h)iNg ~ [ IP : 113.53.207.116 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2554 / 20:04
# 18 : ความคิดเห็นที่ 10931
 อันดับ 3 น่ากลัวจัง 
PS.  กาลเวลาทำให้คนรู้สึกดี
Name : เลเวล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เลเวล [ IP : 118.173.49.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2554 / 19:40
# 17 : ความคิดเห็นที่ 10924

sawเคยดูผ่านๆแต่ก็ดูดีลึกลับน่าหวาดเสียวแถมลุ้นเหมือนดูเกมส์โชว์นรกยังไงยังงั้น


PS.   โรคจิตพอควร
Name : Queen death Angel < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Queen death Angel [ IP : 58.8.118.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2554 / 17:13
# 16 : ความคิดเห็นที่ 10912

saw ภาคแรกเมพสุดๆใครๆก็เดาไม่ออก


PS.  จะหลอกตัวเองได้นานสักแค่ไหน นิทราที่หอมหวานก็ไม่มีวันหวนคืน
Name : sillfai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sillfai [ IP : 58.9.78.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2554 / 03:07
# 15 : ความคิดเห็นที่ 10911
 จะจำไว้ -[]- ว่าจะเป็นหนัง 10 เรื่องที่จะไม่แตะต้องหยิบมาดูตลอดชีวิต

(ที่จริงเผลอตัวดูมาหลายเรื่องแล้ว รู้สึกซาบซึ้งใจน้ำตาไหลพรากทุกเรื่อง....(ว่าไม่น่าหยิบมาเลย))

T_T

Name : •Solte• < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ •Solte• [ IP : 125.27.53.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2554 / 01:29
# 14 : ความคิดเห็นที่ 10907
 อันดับ 7 เคยเช่ามาดู =w="
เห็นที่ร้านเค้าบอกว่าหนังเรื่องนี้ต้นถุนต่ำสุดๆ แต่โคตรดังเลยน้อง

สยองเหมือนกัน _    _"  เล่นเอานอนไม่หลับ 

PS.  บางทีสิ่งที่เราตามหาอาจจะอยู่ใกล้แค่ปลายจมูกก็ได้นะ...
Name : ~ K(h)iNg ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~ K(h)iNg ~ [ IP : 180.180.73.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2554 / 23:21
# 13 : ความคิดเห็นที่ 10901
แต่ละเรื่อง น่ากลัวววววววววว อ๊าาา
Name : Nu-MeuYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nu-MeuYz [ IP : 125.26.55.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2554 / 18:49
# 12 : ความคิดเห็นที่ 10900
เคยดูตั้ง 2 เรื่อง
มันหลอนมากกกกกก

PS.  เราจะใช้ชีวิตอยู่...อย่างคนที่มีความสุขที่สุดในโลก... ๛
Name : ||`๛ เอวัง ๛` || < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ||`๛ เอวัง ๛` || [ IP : 118.174.119.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2554 / 16:28
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android