คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 332 : 10 อาหารมีพิษที่เราชอบกินกัน


     อัพเดท 24 เม.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,888 Overall : 2,763,470
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 332 : 10 อาหารมีพิษที่เราชอบกินกัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16100 , โพส : 49 , Rating : 80% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                คุณรู้หรือไม่ว่าทุกวันนี้อาหารที่เรากินคิดว่ามันไม่เป็นอันตรายและทำให้สุขภาพดีนั้น กลับมีอันตรายอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เนื่องจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเพราะอาหารชนิดดังกล่าวผ่านกรรมวิธีลดพิษ หรือไม่ก็พิษอาหารดังกล่าวไม่ได้ทำให้เกิดผลต่อเราทันทีหากแต่มันจะสะสมร่างกายและรอเวลาที่จะออกฤทธิ์เมื่อเรากินอาหารมีพิษนั้นๆ เข้า และแน่นอนบนโลกเรามีอาหารหลายชนิดที่เราไม่รู้เลยว่ามันมีพิษทั้งๆ ที่เราพบเห็นมันประจำและกินทุกวัน และนี้คือรายการอาหารเป็นพิษ 10 อันดับ ที่เราไม่รู้มาก่อน

 

                10. Cassava (Yuca)

                 

                มันสำปะหลัง มันสำปะหลัง เป็นพืชหัวชนิดหนึ่ง เป็นพืชอาหารที่สำคัญอันดับ 5 รองจากข้าวสาลี ข้าวโพด ข้าว และมันฝรั่ง พบทั่วไปในแคริบเบียนและอเมริกาใต้ รวมไปถึงเอเชีย มันสำปะหลังเมื่อทำสุกแล้วจะหวาน ซึ่งความจริงแล้วทั้งกลิ่นและรสชาติทั้งหมดขึ้นอยู่กับปริมาณกรดไฮโดรไซยานิค ซึ่งถ้ากรดดังกล่าวมีปริมาณน้อยรสจะหวาน หากมากรสจะขม และมันสำปะหลังนั้นมีพิษมากหากรับประทานดิบๆ หรือปรุงไม่ถูกวิธี เนื่องจากมันสำปะหลังดิบมีระดับไซยาไนด์ค่อนข้างสูง ซึ่งสารที่อันตรายมาก ถ้าหากคนหรือสัตว์นำมันสำปะหลังมารับประทานโดยไม่ต้มหรือเผาให้สุก เมื่อได้รับสารตัวนี้เข้าไปมากๆ จะทำให้เกิดอาการแน่นหน้าอกน้ำลายฟูมปาก ชักและเสียชีวิตได้ แม้แต่วัวหรือควายตัวโตๆ ก็ตายมาแล้ว ดังนั้นวิธีลดพิษมันสำปะหลังดังกล่าวก็คือ การปอกเปลือก, การทำให้สุข, การหมักดอง ซึ่งวิธีการต่างๆ ที่กล่าวมานี้สามารถลดความเป็นพิษลงได้มากจนถึงหมดไป ทำให้เราสามารถกินมันสำปะหลังได้โดยไม่เป็นพิษต่อร่างกายเลย

 

9.Pufferfish

  

ปลาปักเป้าทั้งน้ำจืดและ น้ำเค็มที่พบในประเทศที่มีอากาศร้อนและอบอุ่น โดยเป็นปลาต้องห้ามผลิตและจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลกเนื่องจากมันมีพิษ ที่ชื่อว่า เตโตรโดท็อกซิน (Tetrodotoxin)ในหนังปลา ไข่ปลา เนื้อปลา ตับ และลำไส้ มีความทนต่อความร้อนสูง ดังนั้นสารดังกล่าวจะไม่ถูกทำลายจากการประกอบอาหาร ซึ่งสารดังกล่าวทำให้มนุษย์เสียชีวิตอย่างง่ายดายเพียงประมาณแค่ 2 มิลลิกรัม โดยสารพิษจะขัดขวางกระบวนการทำงานของระบบกล้ามเนื้อของมนุษย์และระบบประสาท ส่งผลทำให้อาการลิ้นชา อาเจียน กล้ามเนื้อแขนอ่อนแรง เดินเซ ขยับเขยื้อนไม่ได้ หายใจลำบาก หากไม่รีบรักษาจะเสียชีวิต อย่างไรก็ตามปลาปักเป้าที่เป็นพิษจะเป็นปลาปักเป้าในธรรมชาติเนื่องจากสะสมพิษจากการที่มันกินพวกหอยเม่น หอยทะเล หนอนทะเล ส่วนปลาปักเป้าที่เลี้ยงสถานที่เพาะพันธุ์จะไม่มีพิษดังกล่าว ในประเทศญี่ปุ่นได้มีการบริโภคเนื้อปลาปักเป้ามาตั้งแต่โบราณ โดยเนื้อปลาปักเป้ามีภาษาญี่ปุ่นว่า ฟุคุ เนื้อปักเป้าถือว่าเป็นอาหารราคาแพงและหายาก โดยผู้ที่ต้องการแล่ปลาปักเป้าจะต้องไปเรียนวิธีการแล่เนื้อปลาจากสมาคมการแล่ปลาปักเป้าแห่งญี่ปุ่นและได้รับใบประกาศมา  การแล่ต้องเอาเส้นเมาออกซึ่งเส้นเมาหรือเส้นพิษจะมีขนาดเล็กและบางมาก โดยตัวหนึ่งจะมีเนื้อที่กินได้เพียงนิดเดียวเท่านั้น โดยราคาซาซิมิปักเป้าญี่ปุ่นขายกันจานล่ะ หมื่นเยน แต่กระนั้นเนื้อปลาปักเป้าก็เป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นเนื่องจากรสชาติที่หวาน กรุบ และถือว่าการกินปลาปักเป้าเป็นการท้าทายความตายด้วย

 

                8. Mushrooms

                 

เห็ด เป็นฟังไจชั้นสูงที่มีขนาดใหญ่หน้าที่หลักคือช่วยย่อยสลายซากพืชและสัตว์ให้ผุพัง ดอกเห็ดส่วนใหญ่มีรูปร่างคล้ายร่ม มีหลายขนาดตั้งแต่เท่าเข็มหมุดถึงเท่ากับจาน โดยมีทั้งเห็ดที่รับประทานได้และเห็ดมีพิษโดยเห็ดมีประมาณกว่า 38,000 ชนิดที่เรารู้จัก และประมาณไม่ถึง 100 ชนิดที่เป็นเห็ดพิษ  โดยเห็ดพิษที่จัดว่าร้ายแรงที่สุดได้แก่ เห็ดในสกุล Amanita สกุล Helvella เห็ดหลายชนิดมีพิษที่ร้ายแรงสามารถฆ่าตายได้หากกินมันเข้าไป เช่น อาจทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายต่อระบบทางเดินอาหาร ทำลายตับ ไต และหัวใจ ส่วนในเห็ดสกุลอื่นๆ ไม่เป็นอันตรายมากนักอาจทำให้เกิดอาการมึนเมาเท่านั้น นอกจากนี้การสังเกตว่าเห็ดชนิดไหนมีพิษไม่มีพิษนั้นเป็นเรื่องยาก ในสมัยก่อนเรามักได้ยินคนอื่นบอกว่าเห็ดพิษไม่มีพิษนั้นดูที่สีสัน หากสีสันสวยจะมีพิษ ซึ่งวิธีดังกล่าวไม่ใช่คำตอบเสมอไป เพราะเห็ดพิษบางชนิดก็ไม่มีสีสันสวยงามเหมือนกัน ดังนั้นเราต้องใช้หลายวิธีในการตรวจสอบเพื่อให้มั่นใจว่าเห็ดชนิดดังกล่าวไม่มีพิษ

 

7. Cashews

  

มะม่วงหิมพานต์ เป็นพืชพื้นเมืองของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล ปัจจุบันมะม่วงหิมพานต์พบได้ทั่วไปในภูมิภาคเขตร้อน เพราะเติบโตได้อย่างเหมาะสมในสภาพอากาศที่ชื้น และอบอุ่น ทั้งในเอเชีย และอเมริกาใต้ นิยมใช้เนื้อภายในเมล็ดเป็นอาหารว่าง และยังเป็นผลิตภัณฑ์ส่งออกของอินเดีย เวียดนาม และบราซิล ทั้งสามประเทศนี้ มีอัตราการส่งออกถึง 90% ของผลิตภัณฑ์เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทั่วโลก โดยนิยมนำเมล็ดและผลมารับประทาน และคุณรู้หรือไม่ว่าเมื่อเราซื้อเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบจากร้านค้าทั่วไปความจริงแล้วเมล็ดดังกล่าวไม่ได้ดิบไปเสียทั้งหมดเพราะว่ามันผ่านการนึ่งและแกะเปลือกมาแล้ว โดยเปลือกของมะม่วงหิมพานต์ดิบของมันก็มีพิษเหมือนกันโดยมีสารพิษชื่อ urushiol, พิษที่ระคายเคืองต่อผิวหนังอย่างรุนแรงที่พบในไม้เลื่อย หากกินมากจะเกิดอันตรายต่อร่างกายรุนแรง ดังนั้นเวลาจะรับรับประทานผลเนื้อ จะต้องนำเกาะเปลือกเมล็ดสีเขียวเข้มก่อน นอกจากนี้ยางจากมะม่วงหิมพานต์ ยังมีพิษทำลายเนื้อที่เป็นก้อนไต เช่น ตาปลา หูด

 

6. Chilies

  

พริกเป็นพืชที่นิยมปลูกหลายประเทศทั่วโลก เพราะพริกเป็นเครื่องเทศที่สำคัญชื่อหนึ่ง และยังมีคุณสมบัติเป็นยาสมุนไพรด้วยเช่นกัน พริกนั้นมีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่าแคปไซซิน (Capsaicin) ซึ่งทำให้เกิดความเผ็ดร้อน พบได้ในพริกแทบทุกชนิดรวมทั้งในพริกไทยและขิง สารดังกล่าวมีคุณสมบัติลดความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ หากคุณกินในปริมาณมาก ก็อาจได้รับอันตรายและถึงตายได้ และสารชนิดดังกล่าวได้ถูกนำมาใช้ผลิตสเปรย์พริกไทยในการวงการตำรวจ และผลิตซอสที่เผ็ดที่สุดในโลก(The source) ที่กินมากอาจถึงตายและทำให้ผิวหนังไหม้และกระเพาะทะลุได้

 

5. Potatoes

  

 มันฝรั่ง เป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของโลก เดิมเป็นพืชพื้นเมืองของทวีปอเมริกา และมันเป็นวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหารที่รับความนิยมไปทั่วโลก แต่คุณรู้หรือไม่มันฝรั่งเป็นพืชมีพิษ ลำต้นและใบมันมีพิษแม้แต่ตัวมันฝรั่งของมันก็มีพิษ  เปลือกมันฝรั่งมีสารพิษจากธรรมชาติ สารพิษที่ว่านี้คือ Chaconine และ Solanine อาการที่ได้รับสารพิษจากเปลือกมันฝรั่งก็คือ คลื่นไส้ เลือดลมผิดปกติ ไตมีปัญหาและเกิดพิษ โดยเฉพาะจุดเขียวๆ และตาของมันฝรั่งมีพิษ และหากเก็บมันฝรั่งไว้ในที่สว่างหรือที่ร้อนก็จะยิ่งเพิ่มสารพิษมากขึ้นสี่เท่าภายในเวลาไม่กี่วัน และหัวมันฝรั่งเองก็มีพิษ ซึ่งได้แก่ สาร Glycoalkaloids ซึ่งจะไป ยับยั้งการทำงานของ เอนไซม์คอลีนเอสเทอเรสทำให้เกิดอาการปวดหัว อาเจียน ท้องเสีย หรืออาจจะมีอาการป่วยหนักมากขึ้นหากรับประทานสารนี้เข้าไป มากกว่า 2.5 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัมของน้ำหนักตัว และที่สำคัญคือ ความร้อนไม่สามารถจะทำลายสารนี้ลงได้ หากแต่ปัจจุบันเราพิษจากมันฝรั่งดังกล่าวเพราะสารดังกล่าวในมันฝรั่งประมาณ 0.01 - 0.1% น้ำหนักแห้งเท่านั้น อีกทั้งร่างกายยังต้านทานต่อสารพิษอีกด้วย

 

4. Almonds

   

อัลมอนด์ เป็นหนึ่งในถั่วมีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีคุณค่าทางอาหารสูงมีโปรตีนไขมันสุขภาพ, วิตามินและแร่ธาตุ และคุณรู้หรือไม่ว่าอัลมอนด์เป็นอีกหนึ่งในผลไม้ที่มีพิษนั้นก็คือไฮโดรเจนไซยาไนด์   ที่อยู่ในถั่วอัลมอนด์ดิบ ดังนั้นด้วยเหตุนี้อัลมอนด์ดิบส่วนใหญ่จะต้องอบให้สุกก่อนที่จะมาจำหน่าย และมีหลายประเทศหมายว่าการขายอัลมอนด์ดิบถือว่าผิดกฎหมาย

 

3.Cherries

 

เชอร์รี เป็นผลไม้ชนิดหนึ่ง มีสีแดงสด(บางพันธุ์ก็มีสีเหลือง)รสชาติหวานอมเปรี้ยว  นิยมนำมาเชื่อมเพื่อตกแต่งอาหารหวานอย่างไอศกรีมหรือเค้กให้น่ากินมากยิ่งขึ้น สิ่งที่หลายคนรู้ก็คือเชอร์รี่ประโยชน์เนื่องจากมีโพแทสเซียมในปริมาณสูง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการสร้างความสมดุลกับโซเดียมทำให้ความดันโลหิตเป็นปกติ ระบบไหลเวียนโลหิตดี เราจึงรู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าอยู่เสมอ นอกจากนี้เชอร์รียังมีสรรพคุณเป็นยาระบาย ขับพิษต่างๆ ออกจากร่างกาย ทำให้เราปลอดภัยไกลโรค แต่กระนั้นคุณรู้หรือไม่ว่าเชอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีพิษ นั้นคือไฮโดรเจนไซยาไนด์ในเมล็ด  โดยเฉพาะเวลาที่คุณเคี้ยว บด ผลเล็กๆ ของเชอรี่ เชอรี่จะผลิตไฮโดรเจนไซยาไนด์โดยอัตโนมัติ หากแต่พิษค่อนข้างอ่อน อย่างมากแค่ทำให้เกิดอาการปวดศีรษะ เวียนศีรษะ สับสน วิตกกังวลและอาเจียน หากกินมากอาจมีปัญหาเรื่องหัวใจและความดันโลหิจ อาจทำให้ไตวาย ชัก และเสียชีวิตได้

รู้ไปก็เท่านั้น ไฮโดรเจนไซยาไนด์เป็นสารพิษที่พบได้ทั่วไปในพืชหลากหลายชนิด คือ ข้าวเจ้า ข้าวสาลี ข้าวบาร์เล่ย์ ข้าวโอ๊ต ข้าวไรน์ ข้าวฟ่าง ข้าวโพด ถั่วชนิดต่างๆ อ้อย แอบเปิ้ล เผือก หน่อไม้ เมล็ดอัลมอล เชอรี่ พีช มะม่วง มะละกอ ฝรั่ง มะนาว เป็นต้น

 

2. Apples

                

แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่นิยม ไม่ว่าคุณไปไหน คุณก็จะเห็นผลไม้ชนิดนี้ในแผงขายผลไม้ทุกครั้ง แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่อร่อยและได้ชื่อว่าเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากจนถึงกับมีคำกล่าวว่า กินแอปเปิ้ลวันละลูกห่างไกลโรคภัย ถูกต้อง แอปเปิ้ลดีต่อสุขภาพ เช่นเดียวกันแอปเปิลนั้นมีพิษ หากแต่พิษของมันอยู่ที่เมล็ดที่มีสารพิษไซยาไนด์ตัวเดียวกับที่ถูกใช้เป็นยาพิษมาเป็นเวลานาน ตัวเดียวกับที่ปรากฏในโคนันบ่อยครั้ง  พิษในเมล็ดแอปเปิ้ลดังกล่าวนั้นมีจำนวนน้อยมาก หากจะให้คนตายจะต้องใช้เมล็ดแอปเปิ้ลจำนวนเยอะมาก แต่กระนั้นการกินเมล็ดแอปเปิ้ลนั้นไม่มีเรื่องที่ดีแน่นอน เพราะการเคี้ยวหรือบดจะช่วยเร่งอัตราการดูดซับสารพิษของร่างกายเรา หรือไม่ก็การกลืนเมล็ดอาจติดคอเราก็ได้

 

1. Tomato

 

มะเขือเทศเป็นพืชชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร มะเขือเทศขนาดปานกลางจะมีปริมาณวิตามินซีครึ่งหนึ่งของส้มโอทั้งผล มะเขือเทศผลหนึ่งจะมีวิตามินเอราว 1 ใน 3 ของวิตามินเอที่ร่างกายต้องการในหนึ่งวัน นอกจากนี้มะเขือเทศยังมีโปแตสเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียมและแร่ธาตุอื่นๆ อีกหลายชนิด พูดง่ายๆ มะเขือเทศมีแหล่งอหารที่มีประโยชน์มากมายเลยทีเดียว แต่กระนั้นคุณรู้หรือไม่ว่ามะเขือเทศนั้นมีพิษ หากแต่พิษที่ว่านั้นไม่ได้อยู่ในส่วนผลของมะเขือเทศส่วนของลำต้น(ก้าน) เพราะมันมีสารพิษ  Glycoalkaloid(Glyco คือคาร์โบไฮเดรตโมเลกุลใหญ่ๆ Alkaloid มันจะหมายถึงสารเคมีอันตรายกลุ่มหนึ่งที่พบมากในสารเสพติดเช่น บุหรี่ กัญชา กระท่อม) ซึ่งจะมีอาการคลื่นไส้ ปวดท้อง อาจระส่ำระส่ายครั่นเนื้อครั่นตัวเนื่องจากมีผลต่อระบบทางเดินอาหาร อีกทั้งยังเกิดการระคายเคืองจากการเผาไหม้อาจทำให้ปากและลิ้นเป็นแผลได้หากรับประทาน(สารเคมีดังกล่าวมีประโยชน์ในการใช้ควบคุมศัตรูพืช) ดังนั้นครั้งต่อไปหากเราจะกินมะเขือเทศอย่าลืมเอาก้านออกด้วย(มะเขือเทศเป็นอาหารต้องห้ามของแมว ห้ามให้แมวกิน อาจตายได้)

รู้ไปก็เท่านั้น มะเขือเทศนั้นมีการเถียงว่าเป็นผักและผลไม้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศที่จะจำแนกมะเขือเทศว่าอะไร ในปี 1893 ประเทศสหรัฐได้มีการตัดสินว่ามะเขือเทศเป็นผักหรือผลไม้ในศาลเลยทีเดียว โดยสุดท้ายศาลก็ตัดสินว่ามะเขือเทศเป็นพืช(แต่ในทางพฤกษศาสตร์มะเขือเทศเป็นผลไม้)

 

เนื้อหาจากบทความ

Top 10 Toxic Foods We Love To Eat

http://www.toptenz.net/top-10-toxic-foods-we-love-to-eat.php

(เพิ่มเติมโดยวิกิพีเดียไทย-อังกฤษ)+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 332 : 10 อาหารมีพิษที่เราชอบกินกัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16100 , โพส : 49 , Rating : 80% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 49 : ความคิดเห็นที่ 19902
บทความนี้หลายคนก็อปลงหลายเว็บอ่ะนะ ไม่แปลกหรอก (-_-X )
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2557 / 00:36
# 48 : ความคิดเห็นที่ 19899
ทำไมเหมือนเพิ่งเคยอ่านตอนนี้ ทั้งที่บทความนี้น่าจะอ่านไปแล้ว...หรือเป็นภาคต่อ(บทความท่านเยอะมาก)

เรื่องก้านมะเขือนี้เพิ่งรู้แฮะ วันก่อนเกือบใส่ลงจานพ่อไปแล้ว -_- //พอดีรับหน้าที่หั่นผักแล้วมันติดมาในถุง
แต่ข้อมูลที่ผมชอบที่สุดคือแมวกินแล้วตาย
ขอบคุณมาก หาวิธีกำจัดมันมานานแล้ว//ยิ้มชั่วร้ายพลางมองไปยังเหล่ามะเขือเก่าที่แม่บอกให้ทิ้งในตู้เย็น

//ล้อเล่นนะ ผมไม่โหดร้ายขนาดนั้นหรอก อย่างเก่งก็...ราดน้ำไล่

Name : blaze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blaze [ IP : 14.207.193.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2557 / 22:50
# 47 : ความคิดเห็นที่ 19896
ตกใจตรงมะเขือเทศ พอมาไล่อ่าน 'เวลากินให้ดึงก้านออกด้วย' ถอนหายใจเลย เพราะเป็นคนชอบกินมากกกกก >.
Name : numtalnza! [ IP : 110.49.240.180 ]

วันที่: 3 เมษายน 2557 / 18:38
# 46 : ความคิดเห็นที่ 12563
ของโปรดของช้านนนนนน กินไม่ได้หมดเลยยยย
PS.  ~ความมืดแห่งรัตติกาล~
Name : Dark of day < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark of day [ IP : 182.52.52.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 สิงหาคม 2554 / 19:29
# 45 : ความคิดเห็นที่ 12092
ชีวิตนี้คงกินแต่น้ำ...
กินอะไรก็บาป กินอะไรก็มีพิษแฮะ...
ถ้าดื่มน้ำแล้วบาปหรือมีพิษคงต้องอดตายกันจริงๆ

PS.  けいおん!! ぴゅあぴゅあはーと 詳細に歌詞 เพลงนี้ที่ได้ยิน!!!
Name : Ma★naya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ma★naya [ IP : 180.183.143.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 / 21:00
# 44 : ความคิดเห็นที่ 11999
ไม่ต้องกินอะไรกันแล้ว ฮาๆๆๆๆ
PS.  ไม่อยากบอก
Name : meden < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ meden [ IP : 223.206.146.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2554 / 18:30
# 43 : ความคิดเห็นที่ 11885
 รู้ไปก็เท่านั้น
ยังกินอยู่ดี
.........

PS.   ...ชักไม่แน่ใจว่าตัวเอง เป็นมนุษย์อยู่รึเปล่า...
Name : ~White~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~White~ [ IP : 124.122.14.202 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2554 / 21:27
# 42 : ความคิดเห็นที่ 11708
 = =
ไซยาไนต์
โอ้ววว
แสดงว่า สโนไวท์กินเมล็ดแอปเปิ้ลน่ะสิคะเนี่ย
ฮ่าาา
PS.  น้ำตามันเป็นของๆเรา ต่อให้ร้องให้ตาย ก็ไม่มีใครสามารถว่าว่าเราไม่มีศักดิ์ศรีได้
Name : ~~ Si@ .. U ~~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~~ Si@ .. U ~~ [ IP : 110.164.175.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2554 / 20:51
# 41 : ความคิดเห็นที่ 11401
=[]=ชอบกินทั้งนั้นเลยอ่ะค่ะ..

แต่อึ้งอะไรก็ไม่เท่าแอปเปิ้ล...


PS.  หนุ่มสาวเอย...พวกเธอว์จงเสพย์ Yaoi เสียเถิด!! รู้นะว่าพวกคุณอ่านโด NC วันละสามเวลา..อย่ามาซึนเดเระ!!
Name : -=::女神::=- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -=::女神::=- [ IP : 223.206.153.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 / 15:49
# 40 : ความคิดเห็นที่ 11381
โอ๊ยยย โชคดีไป
มีแต่ของที่ไม่ชอบกินทั้งนั้น ๕๕ ๕ .
Name : คิม แจมิน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คิม แจมิน [ IP : 203.151.42.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 / 14:10
# 39 : ความคิดเห็นที่ 11322
อันดับสี่
ถึงว่าในโคนัน อัลมอนด์ ต้องเท่ากับ ไซยาไนด์
PS.  แสดงความคิดเห็นอย่างมีเหตุผล เพราะอคติมันกินไม่ได้ นะค่ะ
Name : องครักษ์หมี่หยก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ องครักษ์หมี่หยก [ IP : 125.26.91.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 / 16:08
# 38 : ความคิดเห็นที่ 11149
อ่านแล้วคิดถึงโคนัน
5555+
PS.   สาย ตาจับจ้องที่ดวงดาว และเท้ายังคงติดดิน
Name : ☀Relax☀ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ☀Relax☀ [ IP : 125.25.25.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 17:07
# 37 : ความคิดเห็นที่ 11139
 =_=กินแม่งเกือบทุกวันไอผลไม้เนี้ย
Name : sweet black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweet black [ IP : 125.25.55.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 14:47
# 36 : ความคิดเห็นที่ 11116
 โพแทสเซียมไซยาไนต์ในเมล็ดแอปเปิ้ล โอแม่เจ้าพึ่งจะรู้
Name : O[]Ovampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O[]Ovampire [ IP : 110.168.33.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 10:04
# 35 : ความคิดเห็นที่ 10937
เชอรี่ = =;
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.229.201.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2554 / 22:13
# 34 : ความคิดเห็นที่ 10918

มันฝรั่ง โอ้แม่เจ้า


PS.  รักเนจิมากขึ้นทุกวัน คนอะไรยิ่งโตยิ่งหล่อ+เท่+น่ารัก Perfect เลย
Name : [PN]ohanmina_Neji[PN] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [PN]ohanmina_Neji[PN] [ IP : 125.25.96.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2554 / 11:25
# 33 : ความคิดเห็นที่ 10899
มะเขือเทศ แม่เจ้า !

ขอบคุณสำหรับบทความดีดีค่ะ

PS.  เราจะใช้ชีวิตอยู่...อย่างคนที่มีความสุขที่สุดในโลก... ๛
Name : ||`๛ เอวัง ๛` || < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ||`๛ เอวัง ๛` || [ IP : 118.174.119.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2554 / 16:23
# 32 : ความคิดเห็นที่ 10897
พอเห็นแอปเปิ้ลนี่อึ้งเลย 5555
นึกว่ากินแล้วมีพิษ (ไม่ทันได้อ่านให้จบ ฮ่าๆ)

PS.  คนน่ารัก~
Name : wish'in'!}} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wish'in'!}} [ IP : 124.122.180.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2554 / 14:42
# 31 : ความคิดเห็นที่ 10862
 มะเขือเทศ อึ้งๆเลย =[]= ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆคะ
PS.  สักวันหนึ่งเธอจะรู้...สักวันหนึ่ง...อี้ผิงรออยู่นะคุณฮิบาริ
Name : HIBARIoIPIN=1811 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HIBARIoIPIN=1811 [ IP : 183.88.111.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2554 / 15:19
# 30 : ความคิดเห็นที่ 10860
อึ้งเลยพวกอันดับต้นๆ =[]=!
Name : ƒιиε < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ƒιиε [ IP : 125.27.117.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2554 / 15:06
# 29 : ความคิดเห็นที่ 10845
เห็ด...น่ากลัว -___-
มันฝรั่ง...กินออกจะบ่อย '๕๕๕

PS.  farrymir and the beast <3
Name : ★ farrymir < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ farrymir [ IP : 49.48.25.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2554 / 23:18
# 28 : ความคิดเห็นที่ 10833
ก็อย่างที่หลายคนบอก อะไรบางอย่างกินมากไปก็ไม่ดี หรือไม่ควรกินเลย อย่างที่รู้กันอาหารทุกอย่างในวันนี้ล้วน
มีพิษหรือสารเคมีกันทั้งนั้น ขนาดผักปลูกเองยังมีโอกาสมีพิษตกค้างเลย ยังไงก็หนีไม่พ้นหรอก
Name : เงาสีขาว [ IP : 110.77.168.137 ]

วันที่: 24 เมษายน 2554 / 00:47
# 27 : ความคิดเห็นที่ 10832
กินอยู่ทุกวัน =[]=

แล้วเขาจะตายไหมเนี่ย =_='

PS.  ท้องฟ้ายามค่ำคืนนี้ มักจะเสียงคลืน คลืน~ มาด้วยเสมอ..
Name : .fog < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ .fog [ IP : 124.120.143.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2554 / 23:26
# 26 : ความคิดเห็นที่ 10830
มีแต่ของที่กินอยู่ทุกวันทั้งนั้นเลย=[]= 
PS.  ทุกสิ่งทุกอย่างจบแล้ว เธอเลือกเขา โอเคก็เข้าใจ และจะไม่ไปวุ่นวายให้เธอกับเขาต้องมีปัญหากันอีก
Name : ใบเมเปิ้ล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ใบเมเปิ้ล [ IP : 124.120.37.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2554 / 20:50
# 25 : ความคิดเห็นที่ 10829
 เมล็ดมะม่วงหิมพานต์เอย มันฝรั่งเอย มีแต่ของโปรดทั้งน้าน~(ดั้นมีพิษ)==
PS.  +เพราะรู้ความสำคัญของความผูกพัน จึงรู้ด้วยว่าจะทรมานขนาดไหนถ้าเสียมันไป+By:คาโกเมะ-อินุยาฉะเล่ม55
Name : NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ [ IP : 14.207.143.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2554 / 20:19
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android