คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 331 : 10 สัตว์แวมไพร์กระหายเลือด


     อัพเดท 22 เม.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,530 Overall : 2,763,112
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 331 : 10 สัตว์แวมไพร์กระหายเลือด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11508 , โพส : 42 , Rating : 90% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดHaematophagy เป็นนิสัยของสัตว์บางชนิดที่ชอบกินหรือดูดเลือดเป็นอาหาร เนื่องจากเลือดเป็นของเหลวที่มีคุณค่าทางโภชนาการและมีโปรตีนที่ดี ซึ่งบนโลกดังกล่าวมีสิ่งมีชีวิตหลายชนิดที่มีพฤติกรรมดังกล่าว  จนหลายคนมักนำพวกมันไปเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์สยองขวัญมาแล้ว และนี้คือ 10 สิ่งมีชีวิตที่ถูกเรียกว่า “แวมไพร์”

 

10. Flea

  

หมัด เป็นแมลงที่เกาะอาศัย และหากินกับสัตว์เลือดอุ่น เช่นสุนัข แมว หนู เป็นต้น หมัด จัดเป็นแมลงที่ไม่มีปีแต่สามารถเคลื่อนที่ได้รวดเร็ว เนื่องจากมีขาคู่หลังที่ใหญ่ และแข็งแรง เพื่อใช้ในการกระโดด ด้วยสาเหตุนี้ ทำให้หมัด สามารถแพร่กระจายได้ง่าย และรวดเร็ว นอกจากนี้ลำตัวของหมัด ยังมีลักษณะสอบแบนด้านข้าง เพื่อให้สามารถเคลื่อนตัวไปมา ระหว่างเส้นขน ได้อย่างรวดเร็ว อาหารของหมัด คือเลือดจากสิ่งมีชีวิตที่หมัดไปอยู่อาศัย หมัดส่วนมากจะพบอยู่บริเวณกลางหลัง และโคนหาง ของสัตว์ และเมื่อหมัดเมื่อโตตัวเต็มวัยจะวางไข่ในบริเวณขนของสัตว์ หรือ บริเวณที่สัตว์นอนอยู่ โดยวางไข่ครั้งละ 3-18 ฟอง ซึ่งตลอดช่วงอายุของตัวเมียจะวางไข่ได้หลายร้อยฟอง


                9. Bedbugs

  

เรือด เป็นแมลงมวนชนิดหนึ่ง ตัวเล็ก(ประมาณ 3-5 ซม.) รูปร่างรูปไข่ ตัวแบน ปล้อง ปากเป็นแบบเจาะ-ดูด มีลักษณะโค้งงอและสามารถพับเก็บภายในร่องด้านหน้าส่วนหัวได้ ขาของเรือดเป็นแบบขาเกี่ยว เรือดเป็นแมลงที่อาศัยตามร่องเพดานหรือรอยแตกของพื้นบ้าน เตียงไม้ และซอกตะเข็บของที่นอน เรือดเป็นแมลงที่แพร่กระจายได้รวดเร็ว แพร่จากบ้านหนึ่งไปยังอีกบ้านหนึ่งโดยไต่ไปตามฝาผนัง ท่อน้ำ การระบาดของเรือดมักพบที่บริเวณที่อยู่อาศัยที่ขาดการดูแลและเอาใจใส่เรื่องของความสะอาดของเครื่องนอน รวมไปถึงอาคารที่สาธารณะต่างๆ เช่นโรงภาพยนตร์ โรงแรม โรงเรียน ในพื้นที่สกปรก เรือดเป็นปรสิตที่ไม่ได้อยู่กับ host แต่จะกัด host เมื่อรู้สึกหิว โดยดูดกินเลือดสัตว์และคนเป็นอาหารโดยมักออกมาดูดเลือดในเวลากลางคืน โดยผู้ถูกกินเลือดจะรู้สึกเจ็บในบริเวณที่ถูกดัดโดยมองไม่เห็นโดนเรือดแต่จะทิ้งรอยผื่นแดงเอาไว้  

 

7. Vampire moths

  

Calyptra เป็นสกุลผีเสื้อกลางคืนพบมากที่ประเทศมาเลเซียในเทือกเขายูแร็ลสและภาคใต้ของยุโรป  โดยส่วนใหญ่หลายคนรู้จักในชื่อสามัญว่าผีเสื้อแวมไพร์ เนื่องจากมันมีงวงที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษในการที่สามารถเจาะผิวหนังของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหรือแม้แต่ผิวหนังของมนุษย์ได้   แต่อย่างไรผีเสื้อดังกล่าวไม่มีอันตรายต่อมนุษย์แต่อย่างใด เพื่อดื่มเลือดของสัตว์ และจากการศึกษาก็พบเรื่องประหลาดใจเนื่องจากผีเสื้อชนิดดังกล่าวที่ดูดเลือดมนุษย์จะเป็นเพศผู้เท่านั้นโดยมีวัตถุประสงค์กินเลือดเป็นอาหาร(ส่วนผีเสื้อกลางคืนตัวเมียใช้เวลาส่วนใหญ่ในการพักผ่อนและรอคอยการจับคู่ผสมพันธุ์มากกว่า) แตกต่างจากยุงที่มีเฉพาะตัวเมียเท่านั้นที่กินเลือดมนุษย์เพื่อใช้ในการวางไข่

 

8. Leeches

  

               ปลิง และทากดูดเลือด เป็นสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง ลักษณะลำตัวเป็นข้อปล้องและยืดหยุ่น ชอบอยู่ในน้ำนิ่งตามหนอง(สำหรับปลิง) และอยู่ตามพื้นที่ชื้นแฉะเช่นบริเวณป่าดงดิบเขตร้อน(สำหรับทากดูดเลือด) ดำรงชีพโดยการดูดเลือดจากสัตว์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม, สัตว์เลื้อยคลาน ปลาบางชนิดเป็นอาหาร รวมไปถึงมนุษย์ และเนื่องจากไม่มีดวงตาจึงอาศัยการจับแรงสั่นสะเทือนจากการเคลื่อนไหวของเหยื่อด้วยแรงสั่นสะเทือนในน้ำ(สำหรับปลิง) และสำหรบทากดูดเลือดมันจะคอยชูตัวอยู่ตามพื้นดินหรือไต่ขึ้นไปบนกิ่งไม้ มีสัมผัสที่ไวต่อกลิ่นและอุณหภูมิ เมื่อเหยื่อเข้าใกล้มันจะใช้อวัยวะที่เรียกว่าแว่นดูดเกาะเข้ากับตัวเหยื่อ ซึ่งอวัยวะนี้มีทั้งด้านหน้าและด้านท้าย โดยมันจะใช้แว่นท้ายในการยึดเกาะเมื่อมันสามารถเกาะผิวเนื้อของเหยื่อแล้วมันจะค่อยๆ ไต่อย่างแผ่วเบาเพื่อหาที่ซ่อนตัว (ในช่วงนี้ใช้เวลาประมาณ 80-90 วินาที ที่เราจะปัดหรือดึงปลิงออกโดยไม่ต้องเสียเลือด) หลังจากนั้นมันจะใช้แว่นหน้าลงบนผิวเนื้อของเหยื่อเพื่อดูดเลือด โดยปลิงจะปล่อยสารชนิดหนึ่งคล้ายกับยาชาและเวลาที่ปลิงดูดเลือดมันจะปล่อยสารออกมา 2 ชนิด ซึ่งได้แก่ สารฮีสตามีนช่วยกระตุ้นให้หลอดเลือดขยายตัว และสารฮีรูดีนมีคุณสมบัติต้านทานการแข็งตัวของเลือด (ด้วยเหตุนี้เลือดของเหยื่อจะไหลไม่หยุด) เมื่อปลิงหรือทากดูดเลือดอิ่มจนมีลักษณะตัวอ้วนบวมแล้ว มันจะปล่อยตัวร่วงลงสู่พื้นดินเอง สำหรับปลงในวงการแพทย์สมัยโบราณมีการนำปลิงมาดูดพิษหรือเลือดเสียออกจากร่างกาย ในปัจจุบันแพทย์นำคุณสมบัติของปลิงมาทำให้เส้นเลือดในร่างกายไม่อุดตัน โดยเฉพาะเส้นเลือดหัวใจหรือนำมาช่วยให้เลือดในร่างกายหมุนเวียนได้ดีขึ้น

 

6. Vampire Bats

  

ค้างคาวดูดเลือด ค้างคาวดูดเลือด เป็นค้างคาวชนิดหนึ่งมีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกาใต้ (ตั้งแต่เม็กซิโกไปจนถึงบราซิล ชิลีและอาร์เจนตินา) มักอาศัยอยู่ตามเพิงหินหรือตามโพรงไม้ ชอบอยู่รวมกัน เป็นฝูง นอกจากมีพฤติกรรมชอบดูดเลือดสัตว์ชนิดอื่นเป็นอาหารหลังจากพระอาทิตย์ตกดินแล้ว โดยค้างคาวดังกล่าวมีฟันหน้าที่คมกริบเพื่อใช้กรีดผิวหนังเหยื่อ โดยเวลาเจอเหยื่อค้างคาวจะบินเข้าไปใกล้เหยื่อและจะเกาะบนพื้นก่อนที่จะค่อยๆ คลานเข้าไปหาเหยื่อ และจะทำให้เกาะเหยื่อได้โดยที่เหยื่อไม่รู้สึกตัว(ส่วนมากจะเลือกเหยื่อที่นอนหลับ) และใช้ฟันหน้าที่คมกรีดผิวหนังเหยื่อบริเวณที่ไม่มีขน พร้อมทั้งปล่อยสารกันเลือดแข็ง ทำให้เลือด แข็งตัวช้า แล้วจึงค่อยๆ เลียกินเลือดที่ไหลออกมาจนอิ่ม จนมีลำตัวกลมป้อม หรือได้จนกว่ามันจะพอใจก่อนที่จะจากไป เหยื่อของค้างคาวดูดเลือดส่วนมากเป็นสัตว์เลี้ยง เช่น วัว ควาย แพะ ม้า หมู หรือแม้กระทั่งคน เหยื่อที่ถูกค้างคาวกัดและกินเลือด จะไม่ได้รับอันตรายถึงตายแต่อย่างใด แต่รอยแผลที่เกิดจากค้างคาวกัด อาจมีเชื้อโรคหรือจะมีแมลงเข้าไปไข่ไว้ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายหากไม่ป้องกันไว้ก่อน จากพฤติกรรมของค้างคาวดูดเลือดนี้เอง ที่ส่งผลให้มีผู้เขียนนวนิยายนำมาดัดแปลงเป็น แวมไพร์ผีดูดเลือด ในเวลาต่อมา ซึ่งความจริงแล้วค้างคาวดึงกล่าวไม่ได้ดูดเลือดแต่มันเลียเลือดจากแผลต่างหาก

ดูคลิปที่ http://www.youtube.com/watch?v=9Va9ull44yw

 

                 5. Lampreys

                   

                แลมป์เพรย์ เป็นปลาปรสิตชนิดหนึ่ง(และบางชนิดก็ไม่ปรสิต)และเป็นสัตว์มีกระดูกสันหลังที่เก่าแก่อีกชนิดของโลกที่มีชีวิตจากโลกล้านที่ครั้งนั้นปกครองโดยหอบและแมลงมาแล้ว) อาศัยมีทั้งในน้ำจืดและน้ำทะเลและมีกระจายอยู่ทั่วโลก คือ อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป แอฟริกาตะวันตก ญี่ปุ่น ชิลี นิวซีแลนด์ และ ทาสเมเนียลำตัวยาวลักษณะคล้ายปลาไหล ลำตัวด้านหลังมักจะเป็นสีดำ มีครีบหลังและครีบหาง แต่ไม่มีครีบคู่ ไม่มีเกล็ด ปากจะอยู่ค่อนลงมาทางด้านท้อง มีลักษณะคล้ายแว่นใช้สำหรับดูดที่มีฟันเล็กๆ มากมาย โดยปลาชนิดนี้มีพฤติกรรมกินอาหารโดยใช้ปากและฟันการเจาะเข้าไปในเนื้อแล้วกินเลือดปลาตัวอื่น(บางชนิดก็ไม่กินเนื้อหรือเลือดปลาตัวอื่น) คือเมื่อมันพบเจอเหยื่อมันจะใช้ปากเกาะเหยื่อและใช้ฟันและลิ้นครูดเอาเนื้อออก และให้เลือดของเหยื่อไหลผ่านได้สะดวก นอกจากนี้มันยังสามารถที่จะสร้างสารป้องกันการตกตะกอนของเลือดส่งไปที่ปากแผล ทำให้เลือดเหยื่อไหลเรื่อยโดยไม่หยุด เมื่อดูดเลือดของเหยื่อจนตัวเหยื่อแห้งก็จะปล่อยแล้วหาเหยื่อใหม่

 

3. Torpedo snails

   

บางทีอันดับดังกล่าวอาจไม่ใช่สัตว์แวมไพร์ Cancellaria cooperi เป็นสปีชีส์ของหอยทากทะเล หรือเรียกสั้นๆ  ว่าหอยตอร์ปิโต เป็นหอยที่พบเห็นในทิศตะวันตกของมหาสมุทรแปซิฟิก โดยกินเลือดสัตว์ทะเลเป็นอาหาร โดยมันมีความสามารถพิเศษคือปล่อยกระแสไฟฟ้าคล้ายกับกรณีของปลากระเบน มันสามารถปล่อยไฟฟ้าได้ถึง 220 โวลต์ทำให้เหยื่อที่เป็นปลาเป็นอัมพาตอย่างง่ายดาย  และหลังจากนั้นมันจะใช้หลอดที่บากมันสูบฉีดเลือดเหยื่อเพื่อเป็นอาหารสำหรับมันต่อไป

 

4. Candiru

  

ปลาแคนดิรูดหรือปลาดุกเลือด เป็นปลาชนิดหนึ่งที่มีขนาดเล็กมากและโปร่งใส คือยาวประมาณ 1-2.5 นิ้ว มีถิ่นอาศัยอยู่ในบริเวณลุ่มน้ำอเมซอนและแม่น้ำ Orinoco ทวีปอเมริกาใต้ พวกมันไม่ชอบแสงแดดและมักจะฝังตัวอยู่กับโคลนหรือทราย บริเวณท้องแม่น้ำใต้ขอนไม้หรือใต้หิน และชาวพื้นเมืองในบริเวณแถบนั้นกลัวปลาชนิดนี้มากเนื่องจากเป็นเป็นปลาปรสิตที่กระหายเลือดปลา สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมรวมถึงมนุษย์ด้วย โดยพฤติกรรมส่วนใหญ่ของมันจะหาปลาที่จะเป็นเจ้าบ้าน(ส่วนมันเป็นปรสิต) โดยการว่ายตามหากระแสน้ำที่ผ่านเหงือกปลา เมื่อเจอแล้วมันจะแทรกตัวเข้าไปในแผ่นปิดเหงือก หลังจากนั้นมันจะใช้เงี่ยงรอบๆ หัวของมันเกาะยึดกับปลาและใช้ปากดูดเลือดเพื่อเป็นอาหาร และหากเป็นมนุษย์ มันจะโจมตีมนุษย์เมื่อลงไปปัสสาวะในน้ำ เจ้าปลาชนิดนี้เมื่อรับรู้ถึงกระแสน้ำที่มีปัสสาวะปนมาด้วย มันจึงว่ายตามหาที่มาของกระแสน้ำนั้น เมื่อมันว่ายมาเจอรูทวารมันจะมุดเข้าไปในทางเดินปัสสาวะพร้อมกับฝังตัวและดูดเลือดและเนื้อเยื่อเป็นอาหาร จนลำตัวมีขนาดใหญ่ขึ้น เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายที่เคยผ่านเหตุการณ์เหล่านี้มาก่อน ต่างกล่าวว่ามันเป็นความเจ็บปวดที่แสนจะทุกข์ทรมานและเป็นการยากมากที่จะเอาปลาชนิดนี้ออกจากร่างกายของคนครั้งหนึ่ง เมื่อนักวิทยาศาสตร์จับเจ้าปลาแคนดิรูดได้ แต่มันดันเข้าไปในบาดแผลเปิดที่มือของเขา มันเคลื่อนที่อยู่ใต้ผิวหนังเพื่อว่ายไปหาเส้นเลือดดำ!!

 

2. Finches Vampire

  

ณ หมู่เกาะกาลาปากอสมีชื่อเสียงความหลากหลายชีวพันธ์ ณ ที่แห่งนี้มีสัตว์ต่างๆ มากมายที่แปลกประหลาดที่หลายคนไม่รู้จักมาก่อนและมีอยู่ใน ณ ที่แห่งนี้อย่างเดียว และสัตว์หลายชีวิตที่พยายามปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมเหล่านั้น และ “นกกระจิบแวมไพร์” ก็คือหนึ่งในสิ่งมีชีวิตเหล่านั้น มันเป็นนกขนาดเล็กสีดำ(ตัวเมียสีเทาปนน้ำตาลหน่อย)มีงอยปากแหลมและใหญ่ โดยชื่อแวมไพร์นั้นมาจากการพฤติกรรมแปลกๆ ของมัน โดยอาหารของมันคือเลือดสดๆ นกขนาดใหญ่บนเกาะ(นก Nazca Booby และ นก Blue-footed Booby)โดยมันจะจอยปากที่คมจิกที่ผิวของนกเหล่านั้นแล้วก็ลิ้มรสเลือดอุ่นๆ จากแผลของนกดังกล่าวอย่างเอร็ดอร่อย และที่น่าแปลกคือนกที่ถูกจิกเหล่านั้นไม่ได้ต่อต้านอะไรเลยจากการกระทำของนกกระจิบแวมไพร์ (อาจเป็นเพราะนกดังกล่าวไม่สนใจหรือไม่รู้สึกเจ็บ) ส่วนสาเหตุที่มันมีพฤติกรรมเหล่านี้ก็มีหลายสาเหตุ แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นการเอาตัวรอดของนกกระจิบเนื่องจากอาหารบนเกาะเริ่มลดน้อยลง

 

1.Flies

  

Diptera หรือ Fly เป็นสกุลแมลงที่บินได้หลากหลายสายพันธุ์ โดยแมลงที่ดูดเลือดเราที่รู้จักกันดีนั้นก็คือยุง ยุงเป็นแมลงที่พบได้ทั่วโลกแต่พบมากในเขตร้อนและเขตอบอุ่น โดยปกติ ตัวเมียมักจะกินเลือดเป็นอาหาร ส่วนตัวผู้มักจะกินน้ำหวานในดอกไม้ ยุงยังเป็นแมลงที่เป็นพาหะแพร่เชื้อโรคอีกด้วย เช่น โรคมาเลเรีย , ไข้เลือดออก , เวสต์ไนล์ไวรัส , สีเหลืองไข้ , ไข้สมองอักเสบ ยุงทั่วโลกมีอยู่ประมาณ 3,450 ชนิด

นอกจากนี้ตัวเหลือบยังเป็นสกุลแมลงวันก็เป็นแมลงอีกชนิดที่ดูดเลือดมนุษย์เพื่อเป็นอาหารที่น่ากลัวพอๆ กับยุง โดยเหลือบนั้นมีรูปร่างคล้ายแมลงวัน แต่ตัวโตกว่าและบินเสียงดังกล่าว พบทั่วไปทั่วโ,ก(ยกเว้นขั้วโลกเหนือและใต้) มีปีกคู่เดียวซึ่งมักใส มีหลายสีแล้วแต่ชนิด เช่น นํ้าตาล  นํ้าเงิน โดยมีเพียงตัวเมียเท่านั้นที่จะดูดเลือดมนุษย์และสัตว์(เกือบทุกชนิด) โดยมันมีปากเป็นแผ่นคมคล้ายใบมีดเพื่อตัดเนื้อให้ขาด และมันมีอวัยวะเป็นท่อดูดของเหลวกิน โดยมันเป็นพาหรนะนำโรคพอๆ กับยุง และสัตว์หลายชนิดสูญเสียเลือดจากการการถูกเหลือบดูดกินเลือด สัตว์บางชนิดมีรายงานว่าสูญเสียเลือดถึง 300 มิลลิลิตรในการถูกเหลือบฝูงใหญ่โจมตี

 

เนื้อหาจัดอันดับโดยบทความ Top 10 Vampiric Creatures

http://www.toptenz.net/top-10-vampiric-creatures.php

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก

http://www.scitour.most.go.th/index.php?option=com_content&task=view&id=519&Itemid=1

http://www.kapank.com/pets/contents/fish/vampirefish_candiru/vampirefish_candiru.html

http://www.ppmnorth.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=2&Id=538614525

http://brightlives.th.88db.com/pets/pets_flea.htm

วิกิพีเดียไทย-อังกฤษ

 + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 331 : 10 สัตว์แวมไพร์กระหายเลือด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11508 , โพส : 42 , Rating : 90% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 42 : ความคิดเห็นที่ 20115
เกลียดปรสิต! เกลียดมากๆๆ อ๊ากกกกก o(>O<)o
PS.  เม็มมะน่ารักที่สุดในโลกกกกก >_<b
Name : Spring season ☁︎ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Spring season ☁︎ [ IP : 58.11.145.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2557 / 23:40
# 41 : ความคิดเห็นที่ 20033
อันดับ 8 สยองที่สุด!!!!!!!!!!!
Name : snowlion < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ snowlion [ IP : 171.5.133.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 เมษายน 2557 / 19:28
# 40 : ความคิดเห็นที่ 13363
 =[]=!อันดับ 8 ปลิงมาเกาะที่ตาโดยที่คนไม่รู้สึกอะไรเลยเหรออออออออออ
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 01:23
# 39 : ความคิดเห็นที่ 11887
 น่าเกลียดน่ากลัวหมด
ยกเว้นค้า่งคาว.....


PS.   ...ชักไม่แน่ใจว่าตัวเอง เป็นมนุษย์อยู่รึเปล่า...
Name : ~White~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~White~ [ IP : 124.122.14.202 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2554 / 21:49
# 38 : ความคิดเห็นที่ 11709
 -*- ปลาแคนดิรูด 
น่ากลัวอ่ะค่ะ หลอนเเทนชาวบ้านแถวนั้น
หยึ๋ยยย
PS.  น้ำตามันเป็นของๆเรา ต่อให้ร้องให้ตาย ก็ไม่มีใครสามารถว่าว่าเราไม่มีศักดิ์ศรีได้
Name : ~~ Si@ .. U ~~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~~ Si@ .. U ~~ [ IP : 110.164.175.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2554 / 20:54
# 37 : ความคิดเห็นที่ 11402
หลอนอันดับห้า...

PS.  หนุ่มสาวเอย...พวกเธอว์จงเสพย์ Yaoi เสียเถิด!! รู้นะว่าพวกคุณอ่านโด NC วันละสามเวลา..อย่ามาซึนเดเระ!!
Name : -=::女神::=- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -=::女神::=- [ IP : 223.206.153.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 / 15:51
# 36 : ความคิดเห็นที่ 11077
 อันดับ5 น่าเกลียดดดดด
PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.76.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 03:15
# 35 : ความคิดเห็นที่ 10917

หอยเท่มากเลยอ่ะ ปล่อยกระแสไฟฟ้าได้ด้วย


PS.  รักเนจิมากขึ้นทุกวัน คนอะไรยิ่งโตยิ่งหล่อ+เท่+น่ารัก Perfect เลย
Name : [PN]ohanmina_Neji[PN] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [PN]ohanmina_Neji[PN] [ IP : 125.25.96.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2554 / 11:10
# 34 : ความคิดเห็นที่ 10898
โห้ YUY ปลาดุกเลือดน่ากลัวมาก !
มุดเข้าไปในเส้นเลือดกันเลยทีเดียวเชียว !
PS.  คนน่ารัก~
Name : wish'in'!}} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wish'in'!}} [ IP : 124.122.180.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2554 / 14:50
# 33 : ความคิดเห็นที่ 10888
อ่านปลาดุกเลือดแล้วลมแทบจับ = ="
เข้าไปในก้นเลยเรอะ!!

PS.  ชีวิตเป็นเหมือนสายลม.... เป็นสายใยของชีวิต เป็นเสียงกระซิบอันแผ่วไหว เป็นชีวิตที่เป็นไป เป็นความไร้ในความจริง ไม่ใกล้และไม่ไกล ไม่หวั่นไหวไม่หยุดนิ่ง ไม่เป็นศูนย์ไม่เป็นสิ่ง มา่สู่สิงทุกวันวาน
Name : Gloom_Widow < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gloom_Widow [ IP : 62.248.90.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2554 / 01:44
# 32 : ความคิดเห็นที่ 10861
 น่ากลัวจริงๆเลยงะ
PS.  สักวันหนึ่งเธอจะรู้...สักวันหนึ่ง...อี้ผิงรออยู่นะคุณฮิบาริ
Name : HIBARIoIPIN=1811 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HIBARIoIPIN=1811 [ IP : 183.88.111.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2554 / 15:17
# 31 : ความคิดเห็นที่ 10846
แต่ละตัว...อย่ามีมันในโกลเหอะ -_-

PS.  farrymir and the beast <3
Name : ★ farrymir < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ farrymir [ IP : 49.48.25.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2554 / 23:20
# 30 : ความคิดเห็นที่ 10826
 น่ากลัว ToT
PS.  Beauty กับ No other คนละอารมณ์แฮะ แต่ก็รักพี่ชายเหมือนเดิม และจะมากขึ้นกว่าเดิมในทุก ๆ วัน สู้ ๆ นะคะ ^{+++++}^
Name : Romeo&Juliet < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Romeo&Juliet [ IP : 125.26.234.255 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2554 / 17:48
# 29 : ความคิดเห็นที่ 10825

ท่านเเคมมี่มีร่างอวตานด้วย=[]=! ปลาน่ากลัวสุดๆ


PS.  ใครทำร้ายอเลน ชั้นจะฆ่ามัน!(ยกเว้นวาย)
Name : pookeyjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pookeyjung [ IP : 110.168.97.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2554 / 14:52
# 28 : ความคิดเห็นที่ 10817
น่ากลัวมาก TT
Name : MCDB < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MCDB [ IP : 223.207.125.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2554 / 08:35
# 27 : ความคิดเห็นที่ 10806
น่ากลัวจัง ส่วนใหญ่เป็นสัตว์อิงอาศัย(ใช่ไหมหว่า)
อย่างน้อยก็ต้องมีเห็บ กะหมัด และยุง

PS.  คนน่ามองแต่ไม่น่ารัก คนน่ารักแต่ไม่น่ามอง ฉันนี่แหละคือคนนั้นที่ไม่น่ารักและไม่น่ามอง
Name : HoLyNe MiKaTsUkI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HoLyNe MiKaTsUkI [ IP : 182.52.195.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2554 / 14:43
# 26 : ความคิดเห็นที่ 10799
เกิดมาก็เพิ่งรู้นี่แหละว่ามีนกกินเลือดด้วย
Name : วอเตอร์ [ IP : 202.12.97.120 ]

วันที่: 22 เมษายน 2554 / 02:22
# 25 : ความคิดเห็นที่ 10780

T_T

จาก8 ถึง 10 น่ากลัวคอดๆ งื้ออออPS.  ความสุขของข้าพเจ้าคือการยิ้มให้ทุกคน และข้าพเจ้าก็... ไม่ได้บ้า
Name : เวลา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เวลา [ IP : 223.204.49.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2554 / 10:42
# 24 : ความคิดเห็นที่ 10775
อิตาฟินเชส !! แอบน่ากลัวแฮะ =  ='

PS.  ฝาก 13 Dome หน่อยน้อ ! http://writer.dek-d.com/13c11m/writer/view.php?id=677396
Name : บ้า กา ริน ! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บ้า กา ริน ! [ IP : 180.180.217.127 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2554 / 18:08
# 23 : ความคิดเห็นที่ 10768

ถามคนจัดอันดับเถอะ -_- อย่าถามผม


เครื่องผมดูคลิปไม่ได้ครับ จบข่าว

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.126.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2554 / 17:25
# 22 : ความคิดเห็นที่ 10763
ไม่มีตัวนี้หรอฮะ
http://www.youtube.com/watch?v=HS1y0dhkxpI
Name : AlonewaY [ IP : 115.87.171.18 ]

วันที่: 20 เมษายน 2554 / 17:00
# 21 : ความคิดเห็นที่ 10762
ไปปลานั่นโหดพอๆกะปิรันย่ารึเปล่าเนี่ยยยยย น่ากลัวจริงๆ
PS.  MUKMAOTOP
Name : มาโกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มาโกะ [ IP : 115.87.84.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2554 / 16:57
# 20 : ความคิดเห็นที่ 10756
สยองหมดเลยอ่ะ T_T
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 119.31.23.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2554 / 14:19
# 19 : ความคิดเห็นที่ 10751
อันดับ3 น่ากลัว

หอยกินเลือด+ปล่อยกระแสไฟฟ้าได้สุดยอดดดดด
PS.  แอด แอด>..<
Name : Narcissism1399 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narcissism1399 [ IP : 58.8.44.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2554 / 11:02
# 18 : ความคิดเห็นที่ 10749
สยอง ~

PS.  สู้แล้วแ้พ้...ดีกว่าแพ้ทั้งที่ยังไม่สู้
Name : nooDek-d < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nooDek-d [ IP : 14.207.134.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2554 / 10:46
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android