คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 330 : 10 แฟชั่นที่หลายคนไม่อยากจะนึกถึงมันสักเท่าไหร่


     อัพเดท 18 เม.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,842 Overall : 2,763,424
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 330 : 10 แฟชั่นที่หลายคนไม่อยากจะนึกถึงมันสักเท่าไหร่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16654 , โพส : 55 , Rating : 63% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

นี้คือ 10 แฟชั่นที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว หากแต่กระนั้นมันก็ได้เสื่อมความนิยมในระยะรวดเร็ว กลายเป็นว่าปัจจุบันคนที่มองแฟชั่นเหล่านี้นี้กลายเป็นแฟชั่นที่เลวร้ายและหลายคนอยากจะลืมมันด้วยซ้ำ

 

10.Saggy Pants

                 

กางเกงเอวต่ำหรือกางเกงหลุดพ้นบั้นเอวเป็นการใส่กางเกง(กางเกงทรงหลวม, กางเกงขาสั้น, กางเกงขายาว, กางเกงยีนส์) เพื่อให้เห็นบางส่วนหรือแทบทั้งหมดของกางเกงใน(ถ้าเป็นผู้หญิงจะใส่กางเกงเพื่อให้เห็นถึงกางเกงในจี-สตริง) ที่มาของแฟชั่นการใส่กางเกงหลุดพ้นบั้นเอวที่คาดว่ามาจากในคุกที่ไม่อนุญาตให้ใส่เข็มขัด จนเมื่อพวกเขาเหล่านั้นออกมาจากคุก ก็ยังคงไม่ใส่เข็มขัด จนกระทั้งในต้นทศวรรษ 1990 ศิลปินฮิปฮอปและศิลปินแร็ปได้นำวิธีนี้มาทำให้เกิดความนิยมเรื่อยมา แต่กระนั้นก็ก่อให้เกิดผลกระทบทางวัฒนธรรมเหมือนกัน คือการแต่งกายไม่เหมาะสมว่าด้วยว่าด้วยการกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล โดยห้ามการใส่กางเกงที่เปิดเผยโดยเจตนาให้เห็นกางเกงใน และมีบางรัฐอเมริกาห้ามใส่กางเกงเอวต่ำเพราะอุจาดตา อย่างไรก็ตามปัจจุบันเราก็ยังเห็นใครบางคนใส่กางเกงในชนิดนี้อยู่


                9. Sea-Monkeys

  

ลิงทะเล หรือบ้านเราเรียกชุดเลี้ยงมังกรทะเลสำเร็จรูป(ของเลียนแบบจากจีน)เคยออกวางตลาดครั้งแรกในปี 1957 ภายใต้แนวคิดของ Braunhut Harold von ฮิตเมื่อปี 1960 ในอเมริกา แคนาดา และอังกฤษ   โดยเป็นสิ่งมีชีวิตที่ขายเป็นแพ็คเก็ต(และมักขายพร้อมตู้พลาสติกรวมถึงเครื่องกรองน้ำและอาหาร) โดยขายภายใต้ชื่อ "The Amazing Live Sea-Monkeys Ocean-Zoo".  โดยสิ่งมีชีวิตที่ว่าก็คือกุ้งน้ำเค็มชนิดหนึ่งนั้นเอง(Brine shrimp) โดยในแพ็คเก็ตจะมีไข่(แห้ง)และผงชนิดต่างๆ สำหรับเลี้ยงสิ่งมีชีวิตดังกล่าว โดยขั้นตอนการเลี้ยงนั้นระบุเป็นข้อมูลให้ทำตารมที่ละขั้นตอน โดยเริ่มแรกจะต้องมีตู้ปลาที่สะอาดห้ามีสารเคมีใดๆ เจือบน และใช้ผงปรับสภาพน้ำที่แถมมาให้น้ำเค็มเหมือนทะเล จากนั้นก็เทไข่ลิงทะลในซองลงไปในน้พและทิ้งไว้ 48 ซม. มันก็ฟักออกเป็นตัว และให้อาหารที่แถมมาจากแพ็คเก็ต ซึ่งมันมีชีวิตอยู่ได้ระยะเวลาหนึ่ง(แพร่พันธุ์ได้รวดเร็ว) และด้วยการโฆษณาว่าเป็นสัตว์พันธุ์ใหม่และไม่เหมือนใครทำให้ลิงทะเลฮิตอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันเราสามารถสั่งซื้อสินค้าเหล่านี้ได้ทางอินเตอร์เน็ต

 

8. Tamagotchi

  

ทามาก็อตหรือสัตว์เลี้ยงดิจิตอต เป็นฮาร์ดแวร์รูปเหมือนไข่และหน้าจอเหมือนเกมกด จัดจำหน่ายโดย บันได บริษัทของวเล่นในประเทศญี่ปุ่น ในปี 1996 คนต้นคิดคือ มากิ มาอิตะโดยมีแรงบันดาลใจมาจากความฝันจะมีสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนแก้เหงา แต่สภาพสังคมที่ไม่เอื้อต่อการมีสัตว์เลี้ยงในญี่ปุ่น จึงเป็นที่มาของการให้กำเนิดสัตว์เลี้ยงเสมือนจริงที่ผู้เลี้ยงต้องเอาใจใส่ดูแลเช่นเดียวกับสัตว์เลี้ยงที่มีชีวิต หากปล่อยปะละเลยก็จะทำให้สัตว์เลี้ยงป่วยและตายในที่สุด จึงเป็นจุดเริ่มต้นของวิวัฒนาการในวงการธุรกิจของเล่นลักษณะนี้เรื่อยมา โดยเกมมีเนื้อหาเกี่ยวกับเลี้ยงดูสัตว์เลี้ยงดิจิดอต ที่มีรูปร่างน่ารักน่าชัง โดยมีปุ่มต่างๆ (ปกติมี 3 ปุ่ม คือปุ่มเลือก ปุ่มตอบตกลง ปุ่มยกเลิก) เพื่อใช้คำสั่งเกี่ยวกับการดูแลสัตว์เลี้ยงในหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นการให้อาหาร การสื่อสาร การทำความสะอาด ฯลฯ และเมื่อเลี้ยงระยะหนึ่งมันสามารถวิวัฒนาการ(หรือเติบโต)กลายเป็นตัวใหม่ที่น่ารักยิ่งกว่าเก่าได้ ด้วยระบบดังกล่าว ส่งผลทำให้ทามาก็อตฮิตมากในวัยรุ่นญี่ปุ่น(เอาติดกระเป๋านักเรียน หรือพวงกุญแจ) ด้วยเหตุนี้ทำให้มีทามาก็อตหลายรุ่น หลายแบบ และพัฒนาในรูปแบบต่างๆ ถึงขั้นสื่อต่างๆ ต่างเอาทามาก็อตมาเป็นกระแสทุกที่ แต่กระนั้นอย่างไรทามาก็อตก็เคยเป็นประเด็นเกี่ยวกับการไปเล่นในโรงเรียน และก็ไม่ถึงปีทามาก็อตก็หมดลมหายใจ และหมดความนิยมอย่างรวดเร็ว แม้ทางบันไดจะพยายามต่อลมหายใจทามาก็อต ถึงขั้นลดราคา แต่กลับไม่มีคนสนใจ และเจ้าทามาก็อตก็กลายเป็นแฟชั่นที่ถูกลืมในที่สุด

 

7.Mood Rings

                 

แหวนวัดอารมณ์เป็นแหวนที่ผลึกสีจะทำหน้าที่เหมือนเทอร์โมโครมิกเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิร่างกาย ถ้าแหวนเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินก็คือมีความสุขมาก สีเขียวมีความสุขปกติ สีม่วงมีความสุขน้อย แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นสีดำนั่นหมายความว่า กำลังเครียดไม่มีความสุข ซึ่งตอนแรกแหวนดังกล่าวฮิตมากเนื่องจากเป็นที่นิยมของวัยรุ่นที่เป็นคู่รักสามารตอบสอบอารมณ์ของแต่ละฝ่ายได้ และได้รับความนิยมกลายเป็นแฟชั่นในปี 1970  หากแต่ตั้งแต่ศตวรรษที่ 70 แหวนดังกล่าวก็หายไปจากท้องตลาดและกลายเป็นเรื่องตลกไปเพราะอุณหภูมิร่างกายของมนุษย์ไม่สามารถเจาะบอกอารมณ์ลงอย่างแม่นยำได้เสมอไป

 

6. Cabbage Patch Kids

  

ตุ๊กตากะหล่ำปลีเป็นตุ๊กตาผ้าที่สร้างขึ้นในปี 1978 โดยซาเวียร์ โรเบิร์ต และขายตามท้องตลาดในปี 1982 เป็นแฟชั่นที่ครั้งหนึ่งได้ถูกจารึกว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในทศวรรษที่ 1980 ฮิตถึงขั้นผู้ปกครองต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงตุ๊กตาดังกล่าวเพื่อเป็นของขวัญวันคริสต์มาสให้เด็กจนเกิดจลาจลมาแล้ว โดยสิ่งที่ตุ๊กตามีรูปร่างหัวเหมือนกะหล่ำปลีไม่เหมือนใครนี้ก็คือมันลูกเล่นมากมาย แต่ลูกเล่นที่หลายคนจดจำสามารถกินอาหาร(ขนมพลาสติก)ที่ป้อนปากได้ โดยกลไกของปากตุ๊กตาขยับเหมือนกินขนม หากแต่อนิจจาแม้ว่าของเล่นดังกล่าวจะมีสร้างรายได้ 600,000,000 ดอลลาร์ ในการขายในปี 1985 หากแต่ต่อมาก็เสื่อมความนิยมอย่างรวดเร็วเมื่อเด็กเด็กบางคนเอาอาหารของจริงให้มันกิน (ถ้าจำไม่ผิดของกินดังกล่าวไม่สามารถเอาออกได้ด้วย) เมื่ออาหารเกิดบูดเน่าตุ๊กตาจะเหม็นเน่าทันที ล นอกจากนั้นยังมีรายงานว่าเด็กถูกตุ๊กตากัดระหว่างที่นิ้วหรือเส้นผมในขณะที่ให้อาหารตุ๊กตาอีก จนทำให้ตุ๊กตาดังกล่าวเสื่อมความนิยมอย่างรวดเร็ว และไม่มีใครอยากนึกถึงจนถึงปัจจุบัน

 

5.Lava Lamps

   

โคมไฟลาวา เป็นโคมไฟที่ใช้ตกแต่งมากกว่าใช้ส่องสว่าง(นอกจากนั้นยังช่วยเสริมดวง) ถูกค้นค้นในปี 1960 โดยสิ่งที่แปลกของโคมไฟนี้คือภายในประกอบด้วยขี้ผึ้งเหลว(มีหลายสีหลายแบบ) ตัวฐานบรรจุหลอดไฟ ให้แสงสว่างและพลังงานความร้อนทำให้ของเหลวเกิดการเคลื่อนที่คล้ายลาวา นิยมมากในยุค 60 หากแต่ใช้เพิ่มบรรยากาศให้แปลกใหม่เท่านั้น นอกจากนี้ในปี 2004 ยังมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจากการเอาโคมไฟลาวาไปตั้งห้องครัว ความร้อนจากเต่าทำให้โคมไฟระเบิดและชิ้นส่วนของแก้วโคมไปโดนคนเข้าทำให้เสียชีวิตทันที(และยังมีรายงานผ็ได้รับบาดเจ็บจากเหตุโคมไฟนี้ระเบิดหลายราย) จนเป็นเหตุทำให้โคมไฟเสื่อมความนิยมลง

 

4. Black Light

 

ในทศตวรรษที่ 1960 ไฟแบลคไลท์หรือไฟเรืองแสงมักนิยมนำมาใช้ประดับหรือสร้างบรรยากาศในไนท์คลับ นอกจากนี้ก็มีหลายคนทาสีตัวเองด้วยสีเรืองแสงให้ตัวเรืองแสงภายใต้ความมืดสลัวในไนต์คลับ แบะเมื่อเวลาผ่านไปจนถึงยุค 80 สารเรืองแสงก็เริ่มมีการนำมาใช้เป็นแฟชั่นอย่างหากหลาย ไม่ว่ายุคของพังค์ที่ใช้สารเรืองแสงกับทรงผม แต่กระนั้นปัจจุบันมีการพบว่าสารเรืองแสงดังกล่าวมีผลทำให้เกิดต้อกระจกและโรคมะเร็งทางผิวหนัง(แล้วแต่สารบางชนิดและขึ้นอยู่ปัจจัยต่างๆ ร่วมด้วย)ทำให้สารเรืองแสงทาตัวหมดความนิยมลง แต่กระนั้นปัจจุบันสารเรืองแสงยังเป็นที่นิยมใช้ในงานบันเทิง งานคอนเสิร์ตทั่วไปอยู่

 

3. Smiley Buttons

  

                ใบหน้าเปื้อนยิ้ม ได้รับความนิยมในช่วงต้นปี 1970 โดยสองพี่น้อง เมอร์เรย์ และ เบอร์นาร์ด สเปน ที่ออกแบบปุ่มสัญลักษณ์เป็นสินค้าใหม่ โดยปุ่มดังกล่าวมีหลากหลายผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นในแก้วกาแฟ เสื้อยืด สติ๊กเกอร์กันชน ฯลฯ แต่ที่นิยมก็คือเข็มกลัด ปัจจุบันใบหน้าเปื้อนยิ้มได้กลายเป็นอีโมติคอนในคอมพิวเตอร์ที่มีความหมายว่า “วันนี้มีความสุข” ที่เป็นอีโมที่เราพบเห็นได้บ่อยในอินเตอร์เน็ต

 

2.Pet Rock

  

หินสัตว์เลี้ยง เป็นแฟชั่นที่เกิดขึ้นในโลสกาตอส, แคลิฟอร์เนีย เมื่อปี 1970 โดยแกรี่ ดาห์ล ซึ่งได้คิดสินค้าตัวหนึ่งที่โครตไม่ลงทุนคือเอาหินธรรมดาหนึ่งก้อน(รุ่นหลังมีติดตา)และโฆษณาว่าเพ็ทร็อค ตัวแทนจำหน่ายสัตว์เลี้ยงชนิดใหม่ โดยแนวคิดดังกล่าวเริ่มขึ้นเมื่อเขาได้ฟังเพื่อนบ่นเรื่องสัตว์เลี้ยงของตน เขาเลยแนวคิดว่าหากเป็นสัตว์เลี้ยงสมบูรณ์แบบ คือไม่เห่า ไม่ส่งเสียง ไม่ต้องให้อาหาร ไม่ขับถ่าย ไม่ตาย ไม่วิ่งหนีไปไหน ไม่ต้องอาบน้ำ ไม่ป่วย ไม่ทำบ้าอะไรเลย ผลก็คือนี้เลยเป็นสัตว์เลี้ยงก้อนหินดังกล่าว(ประชดซะเลย??) โดยตอนจำหน่ายครั้งแรกราคาประมาณ 4.99 (ร้อยกว่าบาท) มาในกล่องกระดาษแข็ง(ที่มีรูหายใจของสัตว์) พร้อมคู่มือว่า เลี้ยงง่ายสุดๆ แค่วางมันไว้เฉยๆ คุณก็เลี้ยงมันได้แล้ว(อาจมีคำแนะนำสอนวิธีให้คุณเล่นกับมัน สอนมันนั่งเฉยๆ พามันไปอาบแดด และพามันไปอาบน้ำ) ในกล่องจะมีหินติดตาหนึ่งก้อน มีฟางไว้เพื่อเป็นที่นอน ในรุ่นหลังๆยังมีสายจูงเพื่อพามันไปเดินเล่นอีกด้วย และเริ่มมีหลายขนาด และแฟชั่นดังกล่าวสิ้นสุดเพียง 6 วันแต่มันก็เพียงพอที่ทำให้แกรี่ ดาห์ลเป็นเศรษฐีในทันที ปัจจุบันสัตว์เลี้ยงดังกล่าวกลับมาอีกครั้งในรูปแบบมีสาย USB ตามสมัยนิยม เพื่อเสียบกับ com มาด้วย ถึงเสียบแล้วจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็เถอะ(ปัจจุบันมีขายในอีเบย์)

 

1.Baby on Board

  

แผ่นจุ๊บติดกระจก หรือแผ่นเด็กอ่อน(แล้วแต่จะเรียกเถอะผมก็นิยามมันไม่ออก)  เป็นป้ายสำหรับแขวนที่กระจกด้านหลังหรือด้านข้างบนรถ เพื่อให้รถคนอื่นเห็นว่ามีเด็กอ่อนอยู่ในรถ หรือจะมีข้อความนอกเหนือจากนี้ด้วย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในการขับขี่ปลอดภัย ออกวางตลาดครั้งแรกในเดือนกันยายนปี 1984 โดยบริษัทความปลอดภัยที่ 1 (Safety 1st Corporation) ก่อนที่จะแพร่หลายเป็นแฟชั่นเฟื่องฟู 1985 และเสื่อมลงอย่างรวดเร็วในปี 1986 ตัวป้ายมีขนาด 6 นิ้วx6นิ้ว(มาตรฐานห้านิ้ว) ทำจากผ้าและนำมาสกรีนลาย ไม่ต้องห่วงเรื่องการกรอบของป้าย เพราะข้างในใส่ใยสังเคราะห์ไว้ ปัจจุบันป้ายดังกล่าวมีหลากหลายในข้อความและมีการเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ เข้าไป เช่นไฟกะพริบเป็นต้น(ปล. รถของพ่อผมติดป้ายนี้ด้วยนะ)

 

0.MySpace

                 

มาย สเปซ คือเว็บสังคมออนไลน์ที่คล้ายกับ hi5 facebook MySpace ก่อตั้งในปี 2002 โดยกลุ่มวัยรุ่นโนเนมใช้กลยุทธ์ด้านดนตรีเป็นจุดขาย สนับสนุนให้วงดนตรีอินดี้สร้างหน้าประวัติของวงบน เพื่อพูดคุยกับแฟนๆ และพัฒนาระบบให้ผู้ใช้เข้ามาฟังเพลงออกใหม่ผ่านอินเทอร์เน็ต  ในประเทศไทยเราเว็บดังกล่าวไม่นิยมมากนัก แต่ในต่างประเทศโดยเฉพาะในอเมริกาได้รับความนิยมมากในปี 2006,2008 โดยมี 200 ล้านสมาชิกที่เป็นเหล่าวัยรุ่นอเมริกันอีกทั้งเว็บดังกล่าวยังกลายเป็นธุรกิจไฮเทคที่ทำเงินอย่างมหาศาล หากแต่เมื่อมีการเข้ามาของ facebook เว็บดังกล่าวก็เริ่มเสื่อมความนิยมลง จนถึงขั้นใกล้ล้มละลาย ทางผ้บริหารมาย สเปซพยายามเปลี่ยนกลยุทธในการเรียกศรัทธาเก่าๆ กลับมา

 

เนื้อหาบทความจาก Top 10 Worst Fads มีการเพิ่มเติม ปรับเปลี่ยนเนื้อหา

http://listverse.com/2007/11/11/top-10-worst-fads/

http://www.ecommerce-magazine.com/index.php?option=com_content&task=view&id=3312&Itemid=48

(เพิ่มเติมจากเว็บวิกิพีเดียอังกฤษ)+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 330 : 10 แฟชั่นที่หลายคนไม่อยากจะนึกถึงมันสักเท่าไหร่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16654 , โพส : 55 , Rating : 63% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 55 : ความคิดเห็นที่ 20150
คห. 15239 เค้าเรียกว่า เบบี้คริสตัน ค่ะ เค้าฮิตกันมากจริงๆด้วยค่ะ
Name : ..................... [ IP : 124.120.208.153 ]

วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 / 16:47
# 54 : ความคิดเห็นที่ 15214
ทำไมไม่มีลูกคริสตัลบ้างนะ มันก็เป็นของเล่น หรือว่าสัตว์เลี้ยง ตอนประถมยังฮิตอยู่เลย คล้ายๆเม็ดสาคูในน้ำเต้าหู้อ่ะแต่มีหลายสี
เค้าว่ากันว่า เวลาใส่น้ำมันจะพอง (สวยดี....555+) ในไทยก็มีข่าวออกด้วยนะ
ไม่ทราบว่ามีเพื่อนคนไหนรู้จักกันบ้าง
ช่วยโพสมาที อยากรู้จริงจริ๊ง
Name : ปริช [ IP : 115.87.145.137 ]

วันที่: 5 เมษายน 2555 / 20:19
# 53 : ความคิดเห็นที่ 13895
อยากได้ทามาก็อต อ่า 
Name : ............ [ IP : 223.205.184.33 ]

วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 / 19:01
# 52 : ความคิดเห็นที่ 13362
จะเลี้ยงก้อนหิน(ไม่มีชีวิต)ไปทำไมแว๊-*- เก็บเอาหน้าบ้านก็ได้มีถมไปไป~
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 01:21
# 51 : ความคิดเห็นที่ 12290

กางเกงหลุดตูด แบบนี้เห็นพี่ใส่อยู่บ่อยๆ(ไม่บ่อยล่ะทุกวันเลย)
สัตว์เลี้ยงก้อนหินน่ารักเนอะ
ตุ๊กตากะหล่ำปลี่น่ากลัวอ่ะ T^T


PS.  ~ความซาดิสม์ไม่เข้าใครออกใคร~
Name : ~PrincessNaki~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~PrincessNaki~ [ IP : 180.180.216.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2554 / 20:01
# 50 : ความคิดเห็นที่ 11903
ทามาก็อตนี่รู้สึกจะฮิตตอนเราประถมมั้งนี่ คิดถึงจัง 555555
PS.  
Name : blue-cirberus < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blue-cirberus [ IP : 110.168.151.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2554 / 20:07
# 49 : ความคิดเห็นที่ 11710
 ทามาก๊อต เมื่อเดือนก่อนยังซื้อมาเล่นอยู่เล่ยค่ะ ฮ่าาา น่ารักดี
>w<


PS.  น้ำตามันเป็นของๆเรา ต่อให้ร้องให้ตาย ก็ไม่มีใครสามารถว่าว่าเราไม่มีศักดิ์ศรีได้
Name : ~~ Si@ .. U ~~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~~ Si@ .. U ~~ [ IP : 110.164.175.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2554 / 21:01
# 48 : ความคิดเห็นที่ 11417
อยากเลี้ยงหิน!!! น่ารักจัง!!

PS.  ฮ่า ฮ่า หลงไหล Yaoi และอารมณ์ขันอย่างแรง
Name : O_bOng_^O^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O_bOng_^O^ [ IP : 115.87.241.87 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2554 / 00:34
# 47 : ความคิดเห็นที่ 11403
ทามาก๊อตเหรอคะ????

PS.  หนุ่มสาวเอย...พวกเธอว์จงเสพย์ Yaoi เสียเถิด!! รู้นะว่าพวกคุณอ่านโด NC วันละสามเวลา..อย่ามาซึนเดเระ!!
Name : -=::女神::=- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -=::女神::=- [ IP : 223.206.153.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 / 15:54
# 46 : ความคิดเห็นที่ 11323
 ทามาก็อด ตอนนี้ก็ยังมีอยู่
แต่ไม่สนุกเท่ารุ่นที่เล่นตอนป.6
แหวนเปลี่ยนสีเหมือนเห็นเพื่อนมี แต่ไม่ได้เป็นอันใหญ่ขนาดนั้น


PS.  แสดงความคิดเห็นอย่างมีเหตุผล เพราะอคติมันกินไม่ได้ นะค่ะ
Name : องครักษ์หมี่หยก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ องครักษ์หมี่หยก [ IP : 125.26.91.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 / 16:37
# 45 : ความคิดเห็นที่ 11270
อันดับที่เจ็ดเหมือน จี้รูปเจ้าแม่กวนอิมของเราเลยอ่ะ

เปลี่ยนสีตามอุณหภูมร่างกายได้ =_=
PS.  เรียนไม่หนัก รักไม่ยุ่ง มุ่งแต่นอน
Name : ลิซตี้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลิซตี้ [ IP : 118.173.40.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 / 20:11
# 44 : ความคิดเห็นที่ 11098

ทามาก๊อต ของเราก็มี แต่มัน...หายไปแล้ว (หายได้ไง)
ไม่รู้ใครหยิบไปเล่น =_=


PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.76.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 13:38
# 43 : ความคิดเห็นที่ 10916
เลี้ยงก้อนหินจะเลี้ยงทำไม -*-
PS.  รักเนจิมากขึ้นทุกวัน คนอะไรยิ่งโตยิ่งหล่อ+เท่+น่ารัก Perfect เลย
Name : [PN]ohanmina_Neji[PN] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [PN]ohanmina_Neji[PN] [ IP : 125.25.96.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2554 / 11:08
# 42 : ความคิดเห็นที่ 10915
ทามาก็อตมีเป็นแบบการ์ตูนด้วยนะคะ ฉายอยู่ใน turespark > <
Name : นู๋น้อยJR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นู๋น้อยJR [ IP : 58.8.207.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2554 / 10:55
# 41 : ความคิดเห็นที่ 10886
Myspace น่าสงสารทอม(เจ้าของ) มากมาย ฮ๋าๆ ขนาดทอมยังมี facebook เลยเถอะ
ก็คนแห่ๆไปเล่นFB หมดแล้ว เหลือแต่พวกวงดนตรี สมัยมายสเปซดังนี่ก็ต้องนึกถึงเด็ก scene เด็กอีโมเลยเนอะ
PS.  Save Me Barry!!!
Name : WeTheAnne < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WeTheAnne [ IP : 101.108.62.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2554 / 00:23
# 40 : ความคิดเห็นที่ 10847
หิน...เอาหินเป็นสัตว์เลี้ยงเนี่ยนะ -___-^

PS.  farrymir and the beast <3
Name : ★ farrymir < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ farrymir [ IP : 49.48.25.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2554 / 23:23
# 39 : ความคิดเห็นที่ 10824

ทามาก๊อตตอนนี้ก็ยังมีอยู่นา! เพื่อนเรายังเล่นเลย โดนครูยึดด้วย(กรรมจริง)


PS.  ใครทำร้ายอเลน ชั้นจะฆ่ามัน!(ยกเว้นวาย)
Name : pookeyjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pookeyjung [ IP : 110.168.97.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2554 / 14:38
# 38 : ความคิดเห็นที่ 10821
จำได้ตอนทามาก็อตเข้ามาไทยวันแรก คนมามะรุมมะตุ้มกันซื้อเยอะมากๆ เกือบจะเหยียบกันเลย

ปล ถ้าพูดถึงอาหารที่ถูกลืมก็มีนะ โรตีบอยไง เมื่อก่อนฮิตสุดๆ คิวยาวเหยียด ตอนนี้ร้านที่สีลมปิดเปลี่ยนไปขายอย่างอื่นซะแล้ว
Name : kevin G < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kevin G [ IP : 58.181.149.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2554 / 13:29
# 37 : ความคิดเห็นที่ 10774
ทามาก็อตเหรอ? ไม่เคยเล่นนะ สนุกมั้ย?T^T
ตอนเด็กๆก็ดูแต่การ์ตูนที่บ้าน(เป็นเด็กติดการ์ตูน55+)
ไป รร ก็เรียนอย่างเดียว ไม่ได้เล่นอะไรกับเขาเลย- -*
ตอนเด็กๆเคยเห็นเพื่อนเล่นกันบ่อยมาก-*- แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่ามันคืออะไร
Name : AMBER [ IP : 61.7.182.164 ]

วันที่: 20 เมษายน 2554 / 18:07
# 36 : ความคิดเห็นที่ 10744

เราก้มีนะ มายสเปซอ่ะ :)


PS.  13700. อีกไม่นาน :")
Name : . ตัวเล็ก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ . ตัวเล็ก [ IP : 61.19.65.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 เมษายน 2554 / 22:42
# 35 : ความคิดเห็นที่ 10719
เม้นอีกรอบๆ
อันดับ 0 ตังแปปเดียวจริงๆ =w="

ส่วนอันดับ 1 
ไม่ใช่แค่พ่อพี่แคมมี่หรอกนะ พ่อหนูก็ติด -_-"

PS.  บางทีสิ่งที่เราตามหาอาจจะอยู่ใกล้แค่ปลายจมูกก็ได้นะ...
Name : ~ K(h)iNg ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~ K(h)iNg ~ [ IP : 118.173.57.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2554 / 23:56
# 34 : ความคิดเห็นที่ 10715
 ทามาก๊อต ดังตอนไหนทำไมไม่รู้ตัว รู้อีกทีรอบๆตัวก็ถือกันเยอะแยะ สุดท้ายก็ไม่เคยได้ลองเล่น =______=;;

PS.  kore wa oyashirosama no tatari desu!!!!!!!
Name : Evilkun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Evilkun [ IP : 124.120.31.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2554 / 21:05
# 33 : ความคิดเห็นที่ 10712
ทามาก็อตสนุกน่ะ ถ้าเล่นของจริงๆ

ไม่ใช่อันล่ะ 60 -120
Name : .... [ IP : 58.9.152.149 ]

วันที่: 18 เมษายน 2554 / 19:48
# 32 : ความคิดเห็นที่ 10705

ทามาก็อต ซื้อมาเปลืองตังค์ชะมัด =__=
PS.  คนน่ารัก~
Name : wish'in'!}} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wish'in'!}} [ IP : 124.120.124.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2554 / 08:27
# 31 : ความคิดเห็นที่ 10699
คห. 24 ครับ หาอ่านเองตามเว็บนอก ขยันค้นข้อมูลหน่อยก็มีให้อ่านครับ หรือไม่หนังสือก็มีขายครับ จ่ายเงินซื้ออ่านรับรองไม่มีอัพช้า ไม่มีสะดุดครับ
Name : restisbore [ IP : 182.232.175.116 ]

วันที่: 17 เมษายน 2554 / 18:44
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android