คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 329 : 10 รองเท้าประหลาดจากทั่วโลก


     อัพเดท 16 เม.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,313 Overall : 2,763,895
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 329 : 10 รองเท้าประหลาดจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15036 , โพส : 47 , Rating : 60% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

 

รองเท้านั้นถือว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่อยู่คู่กับมนุษย์ที่ขาดไม่ได้เป็นเวลาหลายพันปี(ประมาณ 8000 ปีก่อนคริสต์กาล) ซึ่งลักษณะของร้องเท้ารูปแบบการใช้งานนั้นก็มีรูปแบบหลากหลาย และนี้คือ 10 รองเท้ารูปร่างประหลาดที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

 

10. Okobo

  

โอโคโบะ(ญี่ปุ่นศตวรรษที่ 18-ปัจจุบัน)เป็นรองเท้ารูปร่างเหมือนเกี้ยะใช้สำหรับมาอิโกะ(เกอิซา)ฝึกหัดในช่วงระหว่างฝึกงาน ส่วนมากทำมาจากบล็อกไม้และมีเสียงเป็นเอกลักษณ์ระหว่างเดิน(ซึ่งเสียงดังกล่าวเป็นที่มาของชื่อรองเท้า) โดยสาเหตุที่รองเท้าดังกล่าวมีความสูง(โดยทั่วไปสูงประมาณ 14 เซนติเมตร) ไม่ใช้เป็นเพราะแฟชั่นหากเป็นตัวช่วยป้องกันกิโมโนของผู้สวมสัมผัสกับพื้นดิน ซึ่งกิโมโนนั้นมีราคาแพงและเป็นการไม่ดีแน่หากกิโมโนเปื้อนโคลนระหว่างออกไปข้างนอก อีกทั้งยังช่วยฝึกเดิน โดยสีของร้องเท้ายังเป็นตัวบ่บอกสถานะของผู้สวมใส่ด้วย กล่าวคือ  หากเป็นช่วงฤดูร้อนมาอิโกะจะสวมโอโคโบะเคลือบสีดำ หรือหากสายรองเท้าโอโคโบะสีแดงหมายถึงมาอิโกะหน้าใหม่ หากเป็นสายสีเหลืองหมายถึงมาอิโกะที่ใกล้จะเสร็จสิ้นการฝึกงาน ปัจจุบันร้องเท้าชนิดนี้นิยมใช้สำหรับผู้แต่งตัวแนวโลลิต้าด้วย

 

9. Men's high heels

  

รองเท้าส้นสูงของผู้ชายนั้นได้รับความนิยมในยุโรปสมัย ปี  1700 ซึ่งรองเท้าและถุงน่องเป็นสิ่งสำคัญมากที่ขาดไม่ได้ในผู้ชายสมัยนั้น โดยมีที่มาจากพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ผู้สร้างพระราชวังแวร์ซายส์ นับเป็นผู้นำแฟชั่นในยุโรป ยุคนั้น ถึงแม้จะยิ่งใหญ่เกรียงไกรเป็น อธิราชผู้ลือพระนาม แต่พระเจ้าหลุยส์ ที่ 14 ทรงมีพระวรกายเตี้ยมากครับ คือ สูงแค่ 5 ฟุต 4 นิ้ว หรือ 163 ซม. เท่านั้น จำเป็นต้องเสริมให้พระวรกายสูงขึ้น ดังนั้น ฉลองพระบาทของหลุยส์ที่ 14 จึงเป็นแบบส้นสูง(มากๆ) ประดับประดาด้วยเพชร, พลอย, ริบบิ้น, โบ ลูกไม้ และรูปเขียน พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 โปรดริบบิ้นมาก ฉลองพระบาทคู่โปรดมีริบบิ้นใหญ่ถึง 16 นิ้ว เท่านั้นยังไม่สมพระทัย พระองค์โปรดให้จิตรกรวาดภาพลงบนส้นฉลองพระบาทคู่โปรด โดยเขียนเป็นรูปเหตุการณ์ในสงครามที่พระองค์ได้พิชิตมา และนั้นเองทำให้ในยุคนั้น ข้าราชสำนักไม่ว่าเตี้ยหรือสูงก็พากันสวมรองเท้าส้นสูงตามพระราชนิยมไปตามๆกัน(อีกส่วนก็ประจบด้วยแหละ)

 

8. kabkabs

  

“กับกับ” เป็นรองเท้าส้นสูงสำหรับผู้หญิง(ของผู้ชายจะเป็นอีกแบบหนึ่ง)ในตะวันออกกลาง ในเลบานอน ศตวรรษที่ 14-17 มีวัตถุประสงค์คือป้องกันตัวเองจากสิ่งสกปรกและความไม่สะอาดบนถนนเปียกๆ ที่เต็มไปด้วยโคลน รองเท้าชนิดนี้มีราคาแพงเนื่องจากปักด้วยผ้าไหมสายหนังหรือกำมะหยี่ ส่วนนบนของรองเท้าปักด้วยเงิน ทอง หรือลวดดีบุกผสมตะกั่ว มีความสูงหลายนิ้ว นิยมใช้สำหรับโอกาสพิเศษเช่นงานแต่งงาน ที่ฝ่ายเจ้าสาวจะใส่รองเท้าชนิดนี้โดยตกแต่งด้วยเงินอย่างประณีตและมีเครื่องประดิบเงินขนาดเล็กติดอยู่ และเวลาเดินบนพื้นหินอ่อนจะมีเสียงกับๆ(อันเป็นที่มาของชื่อของรองเท้าดังกล่าว)

 

7. Plaited birch bark shoe

  

ในช่วงตอนต้นของศตวรรษที่ 20 ผู้หญิงจะสวมรองเท้าเปลือกไม้ประจำวันแทรกกับผ้าห่อรองเท้าข้างใน ซึ่งเพวกเขาใช้เป็นรองเท้าหุ้มรองเท้า เพื่อป้องกันรองเท้าหนังเกิดความเสียหานจากฝนโคลนและหิมะ ลองเท้าเหล่านี้ทำมาจากเปลือกไม้บิช นอกจากนี้ยังทำจากต้นลินเด้นหรือเปลือกของต้นมะนาว โดยนิยมในฟินแลนด์ อีกทั้งในนอร์เวย์ สวีเดนและแม้กระทั้งรัสเซียก็มีรองเท้าในแบบของตนเอง อายุการใช้งานของรองเท้าเปลือกไม้นั้นจำกัด โดยอายุเฉลี่ยประมาณหนึ่งสัปดาห์

 

6. Chopines

  

ชอฟีนส์เป็นร้องเท้าสตรีของประเทศอิตาลีประเภทแพลตฟอร์มที่เป็นที่นิยมในศตวรรษที่ 15,16 และ 17(1580-1620)  มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันชุดของผู้สวมใส่เลอะโคลนหรือดินบนถนน โดยทั่วไปทำจากไม้ก๊อก และคลุมด้วยหนังสัตว์ อาจมีกำมะหยี่หรืออัญมณีตกแต่งตรงส่วนที่สวมเท้า ซึ่งพิลึกพิสดารของรองเท้านี้ก็คือ พื้นรองเท้านี้สูงมาก บางคู่สูงถึง 2 ฟุต บางคู่ก็สูงประมาณ 18 ซม.(5นิ้ว) และเป็นของฟุ่มเฟือยและแพงมากอีกทั้งน้อยมากที่จะเห็นรองเท้านี้บนตัวผู้สวม เนื่องจากกระโปรงผู้หญิงจะปกคลุมรองเท้าของพวกเขาทำให้เรามองไม่เห็น  และเมื่อหญิงใส่รองเท้าชนิดนี้พวกเขาจะมีคนรับใช้หรือผู้ดูแลช่วยเหลือเพื่อป้องกันไม่ให้เธอล้มลงกับพื้น

 

5.Heelless shoes

 

Heelless เป็นรองเท้าส้นสูงอีกแบบแตกต่างคือที่สันรองเท้าถูกยกตัวสูงขึ้น เปิดตัวครั้งแรกในงานเดินแบบ Antonio Berardi's runway in 2007ในปี 2007 และต่อมาก็มีชื่อเสียงในปี 2008 โดยวิกตอเรีย แบงแฮมดาราผู้นำแฟชั่นได้สวมรองเท้าดังกล่าว แม้มันจะดูผิดธรรมชาติหรือดูแล้วไม่น่าสวมใส่สบาย แต่กระนั้นรองเท้าดังกล่าวก็ไม่ได้ก่อความเจ็บปวดใดๆ แก่ผู้สวมใส่ โดยนักออกแบบรองเท้านี้กล่าวว่ารองเท้านี้ออกแบบสมดุลอย่างสมบูรณ์แบบเฉดเช่นเดียวกับการสวมรองเท้าปกติ แต่กระนั้นผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ออกมากังวลว่ารองเท้าดังกล่าวอาจทำให้เท้า หัวเข่า และกระดูกสันหลังของผู้สวมเสื่อมสภาพในระยะยาว หากสวมใส่ประจำ

 

4.Paduka

  

ปาดูก้าเป็นรองเท้าจากประเทศอินเดียที่เก่าแก่ – จนถึงปัจจุบัน โดยชื่อปาดูก้านั้นหมายถึงการพิมพ์แท้ของพระเจ้าในศาสนาฮินดู เช่น พระวิษณุ พระศิวะ ที่เป็นเคารพสักการะในบ้าน โดยรูปร่างคล้ายรองเท้าแตะ โดยมันมีรูปแบบมากมายไม่ว่าจะเป็นรูปปลา และวัสดุที่ใช้ทำการหลายหลาย เช่น ไม้สัก ไม้มะเกลือ งาช้างหรือเงิน จุดเด่นคือมีลูกบิดที่ตั้งระหว่างนิ้วเท้าเหมือนรองเท้าแตะ มีทั้งตกแต่งแบบเรียบง่ายไปจนถึงประณีต หากรูปแบบซับซ้อนก็ใช้สำหรับเป็นเรื่องตกแต่งเจ้าสาว หรือใช้สวมใส่ในพิธีกรรมทางศาสนา นอกจากนี้รองเท้าชนิดนี้ยังใช้เป็นเครื่องมือสำหรับเร้าอารมณ์ของพวกมาโซ(Masochism) ในรูปแบบคล้ายๆ กับ aichmophilia(การเอาของแหลมทิ่มร่างกาย) โดยเกิดอาการปวด และเมื่อผ่านไป 20-40 นาที ร่างกายจะเริ่มผลิตสารยาเสพติดเพื่อลดความเจ็บปวดและสารเหล่านี้จะมีฤทธิ์เหมือนยาชา ทำให้ร่าเริงและซาบซ่า

 

3.Wooden Bridal Shoes

         

รองเท้าไม้เจ้าสาว ศตวรรษที่ 19 ทางตอนใต้ของ Saint Girons ในจังหวัดอารีแยฌ ประเทศฝรั่งเศส ตัวมีที่มาจากการป้องกันแขกมัวร์ที่มาลักพาตัวผู้หญิงในหมู่บ้าน โดยรองเท้านี้เป็นหนึ่งในชิ้นส่วยของลำต้นของไม้วอลนัทโดยเอามาจากรากที่มีรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยผู้ชายจะเก็บรองเท้านี้ให้แก่เจ้าสาวของเขา โดยเชื่อกันว่าหากปลายรองเท้าสูงชี้มากเท่าใดก็แสดงว่าพวกเขามีความรักให้เธอมากขึ้นเอท่านั้น


                 2.The Ballet Boot

  

รองเท้าบู๊ตบัลเล่ต์เป็นรองเท้าที่ใช้สำหรับเต้นบัตเล่ห์ของผู้หญิงโดยมีลักษณะคล้ายส้นสูง แต่ส้นเท้าเรียวยาว ความของรองเท้าสูงประมาณ 7 นิ้ว(18 เซนติเมตร) และตรงหัวเท้าตั้งแนวดิ่งกว่า ปัจจุบันรองเท้านี้ได้รับความนิยมตั้งแต่ทศวรรษที่  1980-ปัจจุบันซึ่งมีจำหน่ายทั่วโลกและสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ โดยผู้สวมไม่จำเป็นต้องใช้เต้นบัลเล่ห์(มีการปรับเปลี่ยนให้ผสมผสานเหมือนสำหรับใช้งานอย่างอื่น)  หากแต่สามารถสวมเพื่ออกไปข้างนอกหรือนัดเดทในงานสังคม เนื่องจากรองเท้าชนิดนี้ทำหน้าที่เหมือนเครื่องเร้าอารมณ์ทางเพศแก่ฝ่ายตรงข้าม อีกทั้งพวกผู้หญิงยังใช้เป็นเครื่องมือซาดิสต์ ตัวอย่างเช่น ฝ่ายชายเป็นทาสกามอามรณ์และฝ่ายหญิงจะแต่งชุดซาดิสต์สวมรองเท้าบู๊ตบัลเล่ห์จากนั้นก็ใช้รองเท้านี้เหยียบหลังผู้ชาย ซึ่งแทนที่ผู้ชายจะเจ็บแต่กลับตรงข้าม เพราะฝ่ายชายชอบมาก (เอาเป็นว่าใครที่คิดภาพไม่ออกลองไปอ่านการ์ตูนโป๊ซาดิสต์ดู)

  

1. Lotus Shoes

  

รองเท้าดอกบัว(ประเทศจีนตั้งแต่ศตวรรษที่ 10 ถึง 2009)เป็นรองเท้าที่สวมใส่ในประเทศจีนที่มีรูปร่างกรวยหรือฝัก ทำจากผ้าฝ้ายหรือผ้าไหมที่ปักอย่างวิจิตรงดงาม ในรูปแบบต่างๆ สวนมากปักเป็นรูปดอกไม้หรือสัตว์ต่างๆ  และมีรองเท้านี้มีขนาดเล็ก ซึ่งผู้สวม(ซึ่งเป็นผู้หญิง)จะต้องมีกรรมวิธีอะไรบางอย่างกับเท้าของตนจึงจะสวมใส่รองเท้านี้ได้ ในคือกรรมวิธี “มัดเท้า” กระบวนการมัดเท้านั้นจะเริ่มต้นตั้งแต่ตอนที่เด็กอายุ 5-6 ขวบ โดยคนเป็นแม่จะใช้วิธี หักนิ้วน้อย ๆ สี่นิ้ว แล้วงอย้อนกลับไปทางด้านหลัง แล้วก็เอาผ้ามาพันมัดเอาไว้ โดยจะพันแน่นขึ้นเรื่อย ๆ จนได้เท้าที่เล็กตามต้องการสำหรับใส่รองเท้าได้(บางตำราก็เขียนว่าให้เอาเท้าแช่ปัสสาวะและกระเพาะแพะ สมุนไพร เพื่อให้เท้าอ่อนนุ่ม) นอกจากนี้ผู้ที่ทำการพันเท้า กล้ามเนื้อตั้งแต่บริเวณสะโพกลงไปจะต้องเกร็งมากในการเดินแต่ละครั้ง เมื่อเยื้องย่างด้วยท่าอ้อนแอ้นแลดูสวยงาม แต่สำหรับผู้เดินแล้วความรู้สึกเดินแต่ละครั้งจะเจ็บปวดแสนสาหัส ราวเข็มพันเล่มกระหน่ำแทงพวกเธอราวกับขุนนรกโลกันต์ เท้าที่ถูกปิดไว้อย่างแน่นหนา กลิ่นจะเหม็นมากๆ จนเป็นแผลเน่า ติดเชื้อง่าย และเลวร้ายที่สุดคือเธอไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้สะดวกและทรมานมากเวลากระโดดลุกขึ้นยืนนิ่ง ทำให้จำเป็นมากที่ต้องมีคนใช้ข้างตัวสำหรับผู้สวมใส่รองเท้าดังกล่าว ซึ่งผู้สวมร้องเท้าดังกล่าวนี้จะต้องมีฐานะสูงพอสมควร ซึ่งจีนสมัยก่อนมีค่านิยมว่าผู้หญิงยิ่งมีเท้าเล็กยิ่งเซ็กซี่น่ารัก

 

0.Armadillo Shoes

 

อเล็กซานเดอร์ แมคควีน ดีไซเนอร์หัวคิดสร้างสรรค์จากอังกฤษได้เปิดตัวรองเท้าที่ลักษณะเหมือนตัวนิ่มในปี 2010 และรองเท้านี้ได้รับความนิยมในหมู่ดาราไฮโซอย่างเลดี้กาก้า และรองเท้านี้ไม่มีคุณสมบัติอะไรพิเศษทั้งสิ้น นอกเหนือจากความใหญ่และรูปร่างแปลกของมัน

 

 

เนื้อหามาจากบทความ Top 10 Most Bizarre Shoes in History

http://listverse.com/2010/08/14/top-10-most-bizarre-shoes-in-history/

(เพิ่มเติมโดยวิกิพีเดียไทย-อังกฤษ)+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 329 : 10 รองเท้าประหลาดจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15036 , โพส : 47 , Rating : 60% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 47 : ความคิดเห็นที่ 19956
ตกส้นไปคอหัก = =
PS.  สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการฆ่า!
Name : Milkray_yaoi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Milkray_yaoi [ IP : 113.53.181.171 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2557 / 01:22
# 46 : ความคิดเห็นที่ 19622
แต่ละอัน...คงจะเดินยากน่าดู
PS.  \\\"Hope, it is the only thing stronger than fear\\\" (ความหวัง คือสิ่งเดียวที่แกร่งกว่าความกลัว) By : President Snow : The Hunger Games
Name : Patice < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Patice [ IP : 101.109.141.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2557 / 10:55
# 45 : ความคิดเห็นที่ 15946
รองเท้าที่กาก้าใส่ในเพลง bad romance ใช่มะ
Name : icejung [ IP : 182.53.225.65 ]

วันที่: 9 มิถุนายน 2555 / 19:51
# 44 : ความคิดเห็นที่ 13172

เห็นอันดับหนึ่งแล้วเสียววาบ น่ากลัวอ่ะ


PS.  ~ความซาดิสม์ไม่เข้าใครออกใคร~
Name : ~PrincessNaki~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~PrincessNaki~ [ IP : 180.180.220.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2554 / 22:13
# 43 : ความคิดเห็นที่ 13134
อันดับ 8 ถ้าไม่มีสายคาด แร้วมานั่งไว้หน้าบ้าน เราคงนั่งแหละ เพราะนึกว่าเป็นเก้าอี้
Name : Chayada [ IP : 124.120.117.240 ]

วันที่: 10 ตุลาคม 2554 / 17:43
# 42 : ความคิดเห็นที่ 11784

อันดับ0นี่เคยเห็น เลดี้ กาก้า ใส่ขึ้นมารับรางวัลในงานประกาศรางวัลของMTVอ่ะ คงเดินลำบากน่าดู

Name : vivid dreams < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vivid dreams [ IP : 110.49.234.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มิถุนายน 2554 / 16:53
# 41 : ความคิดเห็นที่ 11645
=__________=
อันดับ 0 นี่มัน.........ตัวนิ่ม...
PS.  หึหึ~ เป็นสาวกท่านศาสดาใช่ไหม!!~อย่ามาซึนเดเระ!!
Name : เหมียวน้อย ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมียวน้อย ^^ [ IP : 58.11.17.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 / 17:24
# 40 : ความคิดเห็นที่ 11617
นึกถึงกาก้า = =
PS.  <33 มาเป็นครอบครัวเดียวกันกับเราสิ choco milk ufo:)
Name : View < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ View [ IP : 14.207.136.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 / 21:27
# 39 : ความคิดเห็นที่ 11604
อันดับ 4 นี่น่าจะเดินง่ายที่สุดแล้ว
Name : vanilla sunday < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vanilla sunday [ IP : 58.8.236.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2554 / 21:44
# 38 : ความคิดเห็นที่ 11404
อันดับ 0,3,6 แล้วก็ 8 มัน...

PS.  หนุ่มสาวเอย...พวกเธอว์จงเสพย์ Yaoi เสียเถิด!! รู้นะว่าพวกคุณอ่านโด NC วันละสามเวลา..อย่ามาซึนเดเระ!!
Name : -=::女神::=- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -=::女神::=- [ IP : 223.206.153.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 / 15:58
# 37 : ความคิดเห็นที่ 11385
เคยเห็นเกอิชาที่มาแสดงที่พารากอนใส่รองเท้า okobo อยู่เหมือนกัน 

เราว่าก็น่ารักดีนะ  เดินก้าวสั้นๆ เตาะแตะๆ

แต่คงก้าวลำบากน่าดู =A=
Name : ~เจ้าพุดดื้ง~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~เจ้าพุดดื้ง~ [ IP : 125.26.38.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 / 15:13
# 36 : ความคิดเห็นที่ 11263

รองเท้าอันดับที่ 10 คล้ายๆที่เลดี้กาก้าใสส่เลยง่ะ

Name : mindma < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mindma [ IP : 125.25.52.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 / 17:28
# 35 : ความคิดเห็นที่ 11100

อยากใส่รองเท้าญี่ปุ่น ฮาๆๆๆ


PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.76.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 13:45
# 34 : ความคิดเห็นที่ 10958
รองเท้าผ้าใบก็พอใจ =___= หวังว่าคนใส่จะไม่หน้าทิ่มนะ....
แอบคิดอยู่...มีรองเท้ากาก้าจริงๆด้วย!!! >.,<

PS.  ถ้าชั้นบ้า เธอก็บ้าเหมือนกันแหละวะ ยัยบ้า! <<< ประโยคเด็ดติดใจ
Name : miNOR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ miNOR [ IP : 58.11.48.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 เมษายน 2554 / 19:19
# 33 : ความคิดเห็นที่ 10885
 รองเท้ากาก้าน่าลองมาก
PS.  Save Me Barry!!!
Name : WeTheAnne < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WeTheAnne [ IP : 101.108.62.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2554 / 00:15
# 32 : ความคิดเห็นที่ 10848
สูงไปไหนอันแรกน่ะ -_-

PS.  farrymir and the beast <3
Name : ★ farrymir < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ farrymir [ IP : 49.48.25.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2554 / 23:24
# 31 : ความคิดเห็นที่ 10782
สูงได้อีก


น่ากลัวอ่ะ
Name : moonlit < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ moonlit [ IP : 58.137.207.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2554 / 11:29
# 30 : ความคิดเห็นที่ 10741
 ......
สงสารคนใส่จังแฮะ
PS.  ลัลล้า วันละนิดชีวิตแจ่มใส แต่ลัลล้ามากไประวังบ้านะจ้ะ
Name : l bloodybear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l bloodybear [ IP : 183.89.106.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 เมษายน 2554 / 22:09
# 29 : ความคิดเห็นที่ 10708
 อันดับ 7 โค-ตรเท่!!
Name : Ob-La-Di, Ob-La-Da < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ob-La-Di, Ob-La-Da [ IP : 115.87.24.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2554 / 15:03
# 28 : ความคิดเห็นที่ 10703
ญ นี่ซวยจริงๆ วัฒนธรรมความเชื่อแปลกๆ ที่ต้องเจ็บตัว เสียสุขภาพ ลงที่ ญ ทั้งนั้น
Name : วอเตอร์ [ IP : 202.12.97.113 ]

วันที่: 18 เมษายน 2554 / 01:05
# 27 : ความคิดเห็นที่ 10677
รองเท้าแตะหนีบๆ ธรรมดา ก้ดีแร้วแล่ะเราว่า
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 65.10.225.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 เมษายน 2554 / 04:53
# 26 : ความคิดเห็นที่ 10669
 รองเท้าแปลกๆของเจ๊กาก้ามีเยอะนะ 55
PS.  +เพราะรู้ความสำคัญของความผูกพัน จึงรู้ด้วยว่าจะทรมานขนาดไหนถ้าเสียมันไป+By:คาโกเมะ-อินุยาฉะเล่ม55
Name : NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ [ IP : 14.207.228.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 เมษายน 2554 / 14:39
# 25 : ความคิดเห็นที่ 10668
อันดับ0สุโค่ยยยย>[]< (มันดูเหมือนรองเท้าตรงไหน- -*)
PS.  แอด แอด>..<
Name : Narcissism1399 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narcissism1399 [ IP : 58.8.51.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 เมษายน 2554 / 14:39
# 24 : ความคิดเห็นที่ 10667

- -a อันสุดท้ายเนี้ย (0) ก้ากาชอบ
แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 16 เมษายน 2554 / 13:13

PS.  ความสุขของข้าพเจ้าคือการยิ้มให้ทุกคน และข้าพเจ้าก็... ไม่ได้บ้า
Name : เวลา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เวลา [ IP : 223.205.103.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 เมษายน 2554 / 13:10
# 23 : ความคิดเห็นที่ 10665
ยกย่องญี่ปุ่นมากๆ เอารองเท้าที่เคยเป็นวัฒนธรรมเก่ามาประยุกต์เป็นแฟชั่นในปัจจุบันได้
เป็นการอนุรักษ์ที่ดีมากๆๆ :)
Name : =^w^= [ IP : 14.207.192.212 ]

วันที่: 16 เมษายน 2554 / 10:03
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android