คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 320 : 10 สุดยอดการพยากรณ์อนาคตที่คุณไม่รู้จัก


     อัพเดท 16 พ.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,276 Overall : 2,763,858
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 320 : 10 สุดยอดการพยากรณ์อนาคตที่คุณไม่รู้จัก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14440 , โพส : 36 , Rating : 83% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                หลายคนคงรู้จักแต่นอสตราดามุสผู้ทำนายโลกจะแตก(แต่ก็ไม่แตกสักที) หากแต่คุณรู้หรือไม่ว่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีผู้ทำนายและเผยแพร่พระวจนะ ทำนายอนาคต ผู้บอกเล่าอนาคต คาดการณ์โลกอย่างน่าสนใจ

 

10. Alois Irlmaier

                 

http://www.disclose.tv/forum/the-world-war-3-prophecies-of-alois-irlmaier-t36606.html

อลอยส์(1894-1959)เป็นชาวเยอรมันที่ได้ทำการพยากรณ์ในปี 1950 โดยอ้างถึงสงครามโลกครั้งที่ 3  ได้อย่างน่าสนใจ เรื่องราวของเขาปรากฏในเว็บไซต์ หนังสือ บทความต่างๆ มากมาย(แต่ที่น่าแปลกก็คือไม่มีเรื่องของเขาในไทยสักเว็บ) คำทำนายของเขานั้นเชื่อว่าเป็นสงครามที่เกิดขึ้นในตะวันออกกลางและน่าจะเกิดขึ้นในศตวรรษที่ 21 และนี้คือบางส่วนของคำทำนายของเขา ทุกอย่างสงบสุข shalom! ดังนั้นมันจึงเกิดขึ้น(shalom!  เป็นภาษาฮิบรูว์ แปลว่า สันติสุข,ไว้ใช้เวลาทักทายสำหรับสวัสดีและลาก่อนใช้ กันในหมู่ชาวอิสราเอลและชาวยิว) สงครามตะวันออกกลางครั้งใหม่เกิดขึ้นราวกับมันโกรธเป็นลุกเป็นฟืนเป็นไฟทันใดนั้น กองทัพเรือแห่งราชเนวีใหญ่จะเผชิญความเป็นปรปักษ์ในเมดิเตอเรเนียม สถานการณ์ตึงเครียด แต่ของจริงอยู่ตรงที่การจุดประกายไฟในประเทศแถบบอลข่าน:ฉันเห็น ‘large one’ กำลังตก กริซเปื้อนเลือดตกอยู่ข้างเขา แล้วผลกระทบตามมาก็คือ ชายสองคนถูกฆ่า โดยชายที่ถูกฆ่านั้นมียศสูงระดับสาม เพื่อชำระนี้โดยประชาชน หนึ่งในมือสังหารนั้นเป็นชายตัวเล็กผิวดำ [...]เมืองขนาดใหญ่ที่มีหอคอยเหล็กสูงกำลังลุกไหม้ [...]อิตาลีลำพองมากเกิดไป พวกเขาฆ่าคนจำนวนมากและสมเด็จพระสันตะปาปาหลบหนี แต่นักบวชจำนวนมากถูกฆ่า โบสถ์ถูกทำลายมากมาย [...]การปฏิวัติรัสเซียแบ่งออกและสงครามกลางเมือง ศพมีมากมายชนิดที่เรียกว่าคุณไม่สามารถเก็บกู้ศพออกจากถนนได้หมด ท่ามกลางผู้นำใหญ่จำนวนหนึ่งซึ่งพรรคพวกได้มอบหมายให้ฆ่าตัวตายเพื่อให้เลือดล้างความผิดครั้งใหญ่ ฉันเห็นสีแดงมากมายรวมกับใบหน้าสีเหลือง มันได้ก่อความวุ่นวายโดยทั่วและการฆ่าที่น่ากลัว

 

9. Hildegard von Bingen

               

นักบุญ ฮิลเดอการ์ด วอน บินเจน เป็นนักเขียน, นักแต่งเพลง, นักปรัชญา, นักบุญผู้ลึกลับชาวเยอรมัน ที่ไม่มีใครรู้ที่มาของเธอเท่าใดนัก แต่เชื่อว่าเธอเกิดเมื่อปี 1098 ขี้โรคแต่กำเนิด  ก่อนที่จะเข้าสำนักชี และแสดงอัจฉริยภาพจนหลายคนท่านรู้จักกันดีในฐานะนักแต่งเพลงคลาสสิกและวรรณกรรมในช่วงศตวรรษที่ 12  อีกทั้งยังเป็นที่เลื่องลือกล่าวถึงในเรื่องการรับนิมิต และ การทำนายพยากรณ์ และก็จัดบันทึกซึ่งทุกนิมิตที่ท่านได้รับเอาไว้ด้วย และหนึ่งในคำทำนายเหล่านั้นได้ปรากฏหายนะของอเมริกา(??)เอาไว้ว่าก่อนที่ดาวหางจะมา หลายประเทศ ยกเว้นพวกที่ดี จะถูกท่วมท้นด้วยความอดอยากและความหิวโหย ประเทศที่ยิ่งใหญ่ในมหาสมุทร ที่ซึ่งอยู่อาศัยโดยคนหลายเผ่าหลากเชื้อชาติ จะถูกทำลาย ด้วยแผ่นดินไหว พายุ และเกลียวคลื่น ถูกแบ่งแยก และส่วนใหญ่จะจมอยู่ใต้น้ำ ประเทศนั้นจักพบโชคร้ายอีกมากมายเกี่ยวกับทะเล และเสียอาณานิคมทางตะวันออก ผ่านเสือและสิงโต ด้วยความใหญ่โตของดาวหางจะทำให้ทะเลถูกดึงขึ้นมาและท่วมสู่หลายประเทศ ทำให้เกิดความอดอยากมากมาย โรคระบาดมากมาย

หลังจากดาวหางยักษ์ ประเทศที่ยิ่งใหญ่จะโดนถล่มด้วย แผ่นดินไหว พายุ และเกลียวคลื่น ทำให้เกิด ความอดอยากและโรคระบาดมากมาย ทะเลจะเข้าท่วมอีกหลายประเทศ ทำให้เมืองชายฝั่งทั้งหลายอยู่ท่ามกลางความหวาดกลัว หลายที่จะถูกทำลายม เมืองชายฝั่งทั้งหลายอยู่ท่ามกลางความหวาดกลัว หลายที่จะถูกทำลายด้วยเกลียวคลื่น และสิ่งมีชีวิตทั้งหลายจะตายลง ถึงแม้จะมีพวกที่หนีและมีชีวิตรอดก็จักตายด้วยโรคอันน่าสยดสยอง

 

8.Baba Vanga

  

http://superteenasia.exteen.com/20090407/entry

บาบา วานก้า หรือ วานเกเลีย ปานเดว่า กุชเตโรว่า เป็นหญิงตาบอดเป็นแม่ค้าสมุนไพรชาวบัลเเกเรีย เกิดเมื่อวันที่ 31 มกราคม 1911  ในครอบครัวชาวนายากจนที่หมู่บ้าน สตรูมิซ่า มาเซโดเนีย ซึ่งช่วงนั้นเอไม่ได้ตาบอด หากแต่จุดเปลี่ยนของเธอเกิดขึ้นเมื่อเธออายุ 11 เมื่อมีพายุประหลาด(เรื่องดังกล่าวไม่ได้รับการยืนยันจากกรมอุตุนิยมวิทยาว่าเกิดขึ้นจริง)หอบเอาเธอขึ้นไปเบื้องบน ก่อนจะปล่อยตกลงมาในภายหลัง แม้เธอจะรอดชีวิตหากแต่ตาก็บอดและรักษาไม่หายในเวลาต่อมา และจากนั้นเป็นต้นมาเธอก็มีพลังอำนาจลึกลับในการทำนายอนาคต มองเห็นเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งจากในฝัน พรายกระซิบ และด้วยเหตุนี้ทำให้เธอเริ่มเป็นที่นิยมและศรัทธาจากผู้คนที่เดินทางมาขอทำนายของเธอ โดยเฉพาะสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้รับความนิยมมากเพื่อหวังให้เธอทำนายเกี่ยวกับว่าญาติของพวกเขาตายหรือยังมีชีวิตอยู่หรือเสาะหาสถานที่ที่พวกเขาตาย แม้แต่จักรพรรดิบัลแกเรียยังมาเยี่ยมเธอถึงที่  เมื่อเธอเสียชีวิต 11 สิงหาคม 1996 (รวมอายุ 85) ประชาชนจำนวนมากต่างเข้าร่วมพิธีศพของเธอราวกับเป็นบุคคลสำคัญของประเทศเลยทีเดียว

ก่อนที่บาบา วานก้า จะตายนั้นคำทำนายของเธอเต็มไปด้วยความอัศจรรย์และดูแล้วไม่น่าจะเกิด โดยคำทำนายที่เกิดขึ้นจริงของเธอก็เช่น การจมของ เรือดำน้ำคูร์สค์ของรัสเซีย, การล่มสลายของโซเวียต, เหตุการณ์ 11 กันยายน 2001, การลงนามในสนธิสัญญาจำกัดอาวุธนิวเคลียร์ระหว่างกอร์บาชอฟกับเรแกน, การเข้ามาอยู่ในกลุ่ม จี 8 ของรัสเซีย หรือแม้แต่วันตาย(รวมถึงเวลา)ของเธอเอง

ส่วนการทำนายอนาคตนั้นพบว่าคำทำนายของเธอถึงปี  5073 (เว็บไทยบอกแค่ปี 3797 ซึ่งไม่ใช่) เลยทีเดียว โดยสิ่งที่ไม่ลืมในการทำนายคือหายนะของมนุษย์ โดยตัวอย่างเหตุการณ์เด่นๆ ในคำทำนายของเธอสรุปรวมได้ว่า  มนุษย์จะได้รับชีวิตเป็นอมตะ(เป็นไซบอร์ค ได้พบมนุษย์ต่างดาว มีการกำเนิดมนุษย์พันธุ์ใหม่ เกิดสงครามอวกาศ และมนุษย์จะอพยพไปอยู่ดวงดาวอื่น แต่น่าเสียดาย ปี 2010 ที่เธออ้างว่าจะเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 เกิดขึ้น แต่ปรากฏว่าไม่จริง(แต่กระนั้นโลกอยู่ในสภาวะสงครามก่อการร้ายอยู่ดี)

 

7. The True Third Secret

              

http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=376491&chapter=71

เป็นปริศนาที่หลายศตวรรษ ที่เด็กเลี้ยงแกะ 3 คนได้อ้างว่าพวกเขาได้พบกับพระแม่มารีอาหรือแม่พระประจักษ์ที่ทรงเสด็จมามอบคำทำนายสามข้อที่ทำให้โลกสะเทือนแก่เด็กทั้งสามเก็บความลับนี้ไว้ด้วยกันสามข้อ ซึ่งเด็กทั้ง 3 คนนี้ได้แก่ ลูเซีย ฟรังซัสโก และจาซินจา ที่เป็นเด็กชาวเมืองฟาติมา ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆทางตอนเหนือของประเทศโปรตุเกส โดยเรื่องเริ่มขึ้นในวันที่ 13 พฤษภาคม 1917 เมื่อเด็กสามคนอ้างว่าได้เห็นการปรากฏกายของหญิงสาวสวยจากสวรรค์ในกลุ่มเมฆที่ลอยตัวเหนือต้นไม้ หญิงลึกลับคนนั้นได้บอกว่า เธอมาจากสวรรค์ และจะมาทุกวันที่ 13 ของทุกๆ เดือน เป็นเวลา 6 ครั้งจนถึงเดือนตุลาคม ตอนแรกที่ชาวบ้านที่ได้ยินเด็กทั้งสามพูดก็ไม่เชื่อ ในสิ่งที่พวกเด็กเล่า แต่เด็กทั้งสามยืนกรานว่าสิ่งที่เขาเห็นนั่นเป็นเรื่องจริง จนกระทั้งแม่พระแห่งฟาติมาได้บอกเด็กทั้งสามให้นัดหมายคนที่ไม่เชื่อที่ยังจุดที่พบพระแม่ในวันที่ 13 ตุลาคม 1917 โลกก็ได้เห็นประจักษ์ดวงอาทิตย์ เริงระบำแห่งฟาตินานั้นเอง เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์อัศจรรย์ที่มีพยานมากถึง 100,000คน

แต่ความลับคำพยากรณ์ของแม่พระแห่งฟาติมาที่บอกแก่เด็กทั้งสามนั้นยังคงปิดเงียบเอาไว้ จนกระทั้งฟรังซัสโก และจาซินจา ที่ได้เสียชีวิตปี 1938 ด้วยโรคภัยไข้เจ็บในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 คำทำนายของเด็กทั้งสามนั่นจึงได้รับการเปิดเผย โดยบันทึกของลูเซีย(ที่ถูกยอมรับว่าเขียนขึ้นก่อนเหตุการณ์) โดยคำทำนายสองข้อของแม่พระแห่งฟาติมามานั้นจะเป็นคำทำนายเกี่ยวกับสงครามโลกครั้ง 1 และ 2 ผสมกับความเชื่อทางศาสนาเข้าไปโดย

คำทำนายที่ 1. เด็กๆ ได้มองเห็นภาพของนรก อันเป็นปลายทางของเหล่าคนบาป และได้รับการบอกว่า มหาสงครามที่กำลัง ดำเนินในขณะนั้น ซึ่งเราเรียกในภายหลังว่าสงครามโลกครั้งที่ 1 (ค.ศ. 1914-18) กำลังจะยุติลงในอีกไม่นาน หากแต่ผู้คนยังไม่เลิก ละเมิดต่อพระเจ้า สงครามที่หนักหนากว่าจะอุบัติขึ้นอีกครั้งในช่วงที่พระ สันตะปาปา ปิอุสที่ 11 ทรงปกครองศาสนจักร (หมายถึงสงครามโลกครั้งที่ 2)

คำทำนายที่ 2. เป็นการพยากรณ์ ถึงการแพร่ขยายลัทธิ คอมมิวนิสต์ของสหภาพโซเวียต คนดีถูกสังหารเป็นผักปลาเหมือนกรณีชาวยิวผู้บริสุทธิ์ 6 ล้านคนที่ถูกพวกนาซีพร่าผลาญชีวิต และพวกคอมมิวนิสต์ได้ สังหารผู้คนนับล้าน หลายชาติได้ถูกผนวกเข้าเป็นส่วนหนึ่ง ของสหภาพโซเวียต

ส่วนคำทำนายที่ 3 แม่พระแห่งฟาติมา ตอนแรกไม่เปิดเผยมันยังคงเก็บในกระดาษบันทึกของลูเซีย  จนกระทั้งปี 1917 เธอได้มอบคำทำนายปิดผนึกนี้ให้แก่บิชอปแห่งไลเรีย พร้อมกับบอก ว่า พระแม่สั่งไม่ให้เปิดเผยแก่สาธารณชนจนกว่าจะถึงปี 1960 หากแต่ในวันที่ 13 กรกฏาคม 1917  สำนักวาติกันก็ได้เผยแพร่ที่ 3 ออกมาโดยใจความมีอยู่ พระสันตะปาปาดำเนินผ่านไปใน เมืองอันปรักหักพังที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวดและความเศร้าโศก พระองค์ สวดให้แก่ศพที่พบระหว่างทาง เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขา พระองค์คุกเข่าลงแทบ เบื้องใต้ไม้กางเขนใหญ่ พระองค์ถูกสังหารโดยทหารกลุ่มหนึ่งที่ระดมยิง กระสุนและธนูใส่พระองค์ และในลักษณะเดียวกัน บรรดาพระสังฆราชและพระสงฆ์ นักบวชชายหญิงและบรรดาฆราวาสในฐานะต่างๆมากมายก็สิ้นชีวิตด้วย

ซึ่งคำทำนายดังกล่าวหลายคนเชื่อว่าเป็นเหตุการณ์ตอนที่มือปืน เมห์เหม็ด อาลี อักกา บุกเดี่ยวเข้าไปยิงสมเด็จพระ สันตะปาปาจอห์น ปอล ที่ 2 ในจัตุรัสเซนต์ปีเตอร์เมื่อ 13 พฤษภาคม ปี 1981(วันและเดือนเดียวที่เด็กทั้งสามพบแม่พระฟาติมา) หากแต่ก็หลายคนคัดค้านเพราะเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ตรงกับคำทำนายเพราะไม่มีทหารกลุ่มหนึ่งและ พระองค์ก็มิได้สิ้นพระชนม์ อีกทั้งเชื่อว่า ความจริงยังถูกเปิดเผยไม่หมด และเชื่อว่าคำทำนายดังกล่าวยังมีประโยคต่อจากนี้ ทำให้ความลับข้อที่สามแห่งฟาติมายังคงเป็นความลับต่อไป

 

6. Ursula Southeil Prophesies

  

มาเธอร์ ซิปตันหรือหลายคนรู้จักกันดีในชื่อคุณแม่ซิปตัน เป็นชาวอังกฤษในปีค.ศ. 1488(ความจริงปีเกิดเธอสับสน) ชื่อเดิมของเธอ เออซูล่า ซอนเธียร์ เป็นหญิงชรานักทำนาย ที่รูปร่างเธอใหญ่กว่าคนธรรมดา หลังค่อม หน้าตาน่าเกลียดน่ากลัว แต่เธอฉลาด

คำทำนายมีชื่อเสียงของมาเธอร์ ซิปตันคือการทำนายพระคาร์ดินัลวอลชีย์ว่าท่านไม่มีทางไปถึงเมืองยอร์กอย่างแน่นอน เรื่องของเรื่องคือเธอทราบว่าพระคาร์ดินัลวอลชีย์ดั้งใจจะไปอาศัยในเมืองยอร์ก เธอเลยทำบันทึกถวายส่งไปว่าท่านจะไม่มีทางเดินทางไปถึงที่นั้นอย่างแน่นอน พระคาร์ดินัลวอลชีย์ได้อ่านคำทำนายนั้นเลยสงสัย เขาส่งพระสาวกสามรูปเดินทางไปสอบถามเธอ พระสาวกถามเธอว่าจริงหรือที่เธอเขียนบันทึกนี้ เธอตอบว่าใช่ พระรูปหนึ่งจึงว่า งั้นเธอก็เตรียมตัวได้แล้ว ถ้าพระองค์เดินทางไปถึงเมืองยอร์กเมื่อไหร่ แกได้โดนเผาทั้งเป็นฐานะแม่มดแน่มาเธอร์ ซิปตันจึงดึงผ้าเช็ดหน้าที่เหน็บเอวเอามาโยนกองไฟแล้วพูดว่า ถ้าผ้าเช็ดหน้าไหม้ไฟ ฉันจะถูกแขวนคอแต่ปรากฏว่าผ้าเช็ดหน้าผืนนั้นไม่ไหม้ไฟ พระสามรูปนั้นตกใจมาก หนึ่งในนั้นคือพระโธมัส คอมเวลล์ เขาเลยขอให้เธอทำนายชะตาของท่านว่าจะเป็นอย่างไร เธอตอบว่า วันตายของท่านจะมาถึงถ้าเมื่อใดท่านเตี้ยลงเท่ากับความสูงของฉัน และต่อมาก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เขาถูกลงโทษโดยการตัดศีรษะ และเมื่อศีรษะหลุดจากร่างแล้ว ร่างกายของเขาก็สั้นๆ พอๆ กับส่วนสูงของมาเธอร์ ซิปตันตามคำทำนาย  ส่วนพระคาร์ดินัลวอลชีย์นั้นคำทำนายเป็นจริงทุกประการ ระหว่างที่เขาเดินทางไปเมืองยอร์ก เขาผ่านตำบลคอวู้ดที่ห่างจากเมืองยอร์กแปดไมล์ เขาแวะไปในหอคอยของปราสาทแห่งหนึ่ง เพื่อชมทิวทัศน์ของเมืองยอร์ก และเขาก็ลงบันไดหอคอยเพื่อรับพระราชสาสน์จากพระเจ้าแผ่นดินให้เข้าเฝ้าด่วน เขาไปลอนดอนและก็ป่วยและถึงแก่อนิจกรรมที่เมืองไลเซสเตอร์ โดยไม่ทันเข้าเฝ้าและไม่ได้ไปเมืองยอร์กตามคำทำนายของพระคาร์ดินัลวอลชีย์

ในปี 1561มาเธอร์ ซิปตันถูกตัดสินว่าเป็นแม่มด เธอถูกเผาทั้งเป็น และปี 1641 คำทำนายของเธอก็ถูกตีพิมพ์เผยแพร่และที่น่าเหลือเชื่อว่าคำทำนายของเธอหลายข้อเป็นจริงแม้มันจะผ่านไปหลายร้อยปีแล้วก็ตาม  ไม่ว่าการเกิดเครื่องบิน, อินเตอร์เน็ต, เขื่อน, รถไฟใต้ดิน, เรือดำน้ำ และยานอวกาศ เหตุการณ์สำคัญของโลกอย่างการค้นพบทองในอเมริกายุคตื่นทอง,ไฟไหม้กรุงลอนดอนครั้งใหญ่, สงครามโลกครั้งที่ 1  รวมไปถึงวันทำนายวันสิ้นโลกหายนะโลก(หากแต่วันหายนะโลกที่เธอทำนายว่าจะเกิดปี 2000 นั้นไม่ตรง) และนี้คือบางส่วนการทำนายของเธอ

-เหล็กที่อยู่บนน้ำจะลอยได้ ง่ายเหมือนเรือที่ทำด้วยไม้ ทองจะโผล่มาให้เห็นในกระแสน้ำและก้อนหิน ในแผ่นดินที่ไม่มีใครรู้จักในขณะนี้(เรือยนต์ การค้นพบทองในอเมริกายุคตื่นทอง)

-คนจะบินไปได้รอบโลก เร็วยิ่งกว่ากระพริบตา น้ำจะเพิ่มปริมาณมากอย่างน่าประหลาดใจ แปลกประหลาดใช่ไหม แต่นี้คือความจริง(เครื่องบิน, อินเตอร์เน็ต, เขื่อน)

-และอังกฤษจะเข้าร่วมกับชาวยิว คุณคิดว่าประหลาดไหม แต่นั้นคือความจริง ชาวยิวที่ครั้งหนึ่งจะมีแต่คนดูถูก จะเป็นพวกกับคริสเตียนและเกิดขึ้น(การสร้างประเทศอิสราเอล)

-ความน่าประหลาดใจยังไม่หมดแค่นั้น ผู้หญิงก็จะทำตามความนิยมทั่วไปคือ แต่งตัวเหมือนผู้ชาย และใส่กางเกงขายาว และตัดผมของตัวเองออก พวกเธอจะขี่คร่อมขาไปอย่างไม่อาย อย่างกับพวกแม่มดขี่ไม้กวาดตอนนี้(ผู้หญิงสมัยใหม่บางคนนุ่งยีนส์ ตัดผมสั้นลง ซึ่งสมัยนั้นผู้หญิงอังกฤษถือว่าไม่มี นอกจากนี้เวลาผู้หญิงขี่ม้า ก็จะเอาขาทั้งสองข้างพาดไว้ข้างเดียวกันของม้า ไม่ได้คร่อมขี่ เหมือนปัจจุบัน)

 

5. Mitar Tarabich

 

http://www.dreamscape.com/morgana/calypso.htm

มิดตา ทาราบิท(1829-1899) เป็นชาวนายากจนที่ไม่รู้หนังสือจากหมู่บ้านเล็กๆ ในเซอร์เบีย เขาเป็นที่เลื่องลือในการทำนายพยากรณ์ที่เขาบอกกับพระสงฆ์ว่า เขามองเห็นอนาคต ซึ่งพระที่ชื่อ Zaharije Zaharich (1836-1918)ได้บันทึกทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาพูดไว้ในสมุดบันทึกเล็กๆ เล่มหนึ่ง โดยคำพยากรณ์ของเขาส่วนใหญ่นั้นมักจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากมายในประเทศเซอร์เบียในช่วงทศวรรษที่ 1930, ปี 1940 และสงครามโลกครั้งที่ 2 และนอกจากนี้เขายังทำนายเกี่ยวกับเทคโนโลยีในอนาคตอื่นๆ อีกมากมาย และนี้คือบางส่วนคำทำนายของเขา

"หลังจากสิ้น(tito) แผ่นดินของเราจะถูกปกครองด้วยคณะกรรมการบางอย่าง และมันจะไม่เหมือนอย่างที่เคยเป็นมาอีกเลย ถึงแม้ว่าคนของเราจะลืมความทุกข์ยากและอดอยาก มีชีวิตอย่างสุขสบายพร้อมด้วยทรัพย์สิน แต่พี่น้องจะเริ่มเกลียดและมองพี่น้องด้วยกันเองนั้นชั่วร้าย ชาวเซิร์บจะแตกแยกออกจากกันและป่าวประกาศว่า "ผมไม่ใช่ชาวเซิร์บ, ผมไม่ใช่ชาวเซิร์บ" พวกใจบาปจะแทรกซึมเข้ามาและหลับนอนกับ เหล่าน้องสาว มารดา และภรรยาของเราชาวเซอร์เบีย พวกเขาจะหว่านเชื้อพันธุ์ของตนในสังคมเรา ซึ่งมันเป็นเชื้อพันธุ์ที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่กำเนิดโลก เด็กที่เกิดขึ้นมานั้นจะอ่อนแอและจะไม่มีใครแข็งแรงพอที่จะให้กำเนิดวีรบุรุษที่แท้จริงได้"

 

4. Robert Nixon Prophesies

  

โรเบิร์ต นิกสัน เป็นเด็กเลี้ยงควาย ที่เขตมณฑลเชชเชอร์ ในประเทศอังกฤษ เกิดในปี 1467 เป็นบุตรชายของจอห์น นิกสัน เขาเป็นคนไม่ค่อยพูด  ไม่รู้หนังสือ และมักจะพูดพล่ามเป็นภาษาที่หลายคนไม่สามารถเข้าใจได้ จนหลายคนคิดว่าเขาปัญญาอ่อน หากแต่จนกระทั้งเขาถูกเรียกตัวไปเพื่อรับใช้กษัตริย์ หลายคนก็ก็ได้สังเกตว่าเขาได้พูดถึงเรื่องคำทำนายของเขาได้คาดการณ์ไว้ล่วงหน้าอย่างแม่นยำ บ่ายวันหนึ่งขณะที่กำลังทำงานในท้องนาเขาร้องออกมาว่า ทางนี้ดิ๊ก แฮรี่ โธ่! ไม่ได้เรื่องเลย ดิ๊ก นั่นดีแล้ว ต้องอย่างนั้น แฮรี่ แฮรี่! ท่านได้รับชัยชนะอีกแล้วนี่ตอนแรกหลายคนไม่รู้สิ่งที่เขาพล่านจากปาก หากแต่วันรุ่งขึ้นพวกเขาก็รู้ความหมายของมัน เมื่อมีชาวบ้านเดินทางจากลอนดอนมารายงานว่ากษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 ได้ทรงสวรรคตแล้ว หลังจากพ่ายแพ้ในสงครามกับกษัตริย์ต่างเมืองนามเฮนรี่ ทิวเดอร์ และช่วงที่ทั้งคู่สู้รบกันนั้นเป็นช่วงเวลาเดียวกับนิกสันตะโกนร้องนั่นเอง เมื่อ เมื่อกษัตริย์เฮนรี่ ทิวดอร์ หรือเฮนรี่ที่ 3 ของอังกฤษได้ยินเรื่องราวของนิกสัน เขาเลยตัดสินใจเรียกตัวเขามาเข้าเฝ้า แต่ปรากฏว่านิกสันปฏิเสธเพราะเขาได้ทำนายเกี่ยวกับตัวเขาว่า หากเขาเข้าเฝ้าเขาจะตายเพราะอดอาหาร แต่กระนั้นกษัตริย์ยืนยันว่าเขาจะไม่อดตายเพราะเขาจะมีคนครัวปรุงอหารประจำตัวให้ และสามารถเรียกใช้บริการคนครัวได้ทุกทีและทุกเวลา เขาได้เข้าวัง และได้ทรงแสดงคำทำนายต่อหน้ากษัตริย์อย่างแม่นยำ และนั่นทำให้เขาได้รับการแต่งตั้งเป็นโหรประจำสำนัก หากแต่ต่อมาเขาก็ได้ตายตามคำทำนายเมื่อกษัตริย์ออกไปประพาสนอกพระราชวัง คนครัวได้ขังนิกสันเอาไว้ในห้องเล็กๆ แห่งหนึ่งเพื่อทำธุระนอกวังโดยลืมนิกสันไว้ในห้องนั้น และเมื่อกลับมาก็พบว่านิกสันได้อดอาหารตายอยู่ในห้องเล็กนั้นตามที่เขาทำนายทุกประการ

  ในช่วงต้นศตวรรษที่ 18 ก็ได้มีการเผยแพร่แผ่นพับคำพยากรณ์โดยอ้างแหล่งที่มาโดยโรเบิร์ต นิกสัน ซึ่งคำทำนายดังกล่าวได้แม่นยำและน่าแปลกใจ อย่างเหลือเชื่อในเวลาต่อมา และนี้คือส่วนหนึ่งคำทำนายของเขา

- "นกอินทรีย์ที่เหน็ดเหนื่อยจะไปยังเกาะในดวงอาทิตย์ออกตำแหน่ง ที่นั่นมีสมุนไพรเติบโตและใบพืชสีเขียวสด มีผู้หญิงที่แห่งความยุติธรรม "(เชื่อว่าคำทำนายนี้คือลางบอกเหตุของนโปเลียนที่ถูกส่งไปยังเซนต์เฮเลนาในปี 1815 เกาะดังกล่าวมีความอุดมสมบูรณ์และพืชหายาก และเฮเลนาหมายถึงเฮเลนแห่งกรุงทรอยเป็นผู้หญิงแห่งความยุติธรรม

ทุกกลุ่ม(ชนชั้น)จะมีควันออกจากปากของพวกเขา(บุหรี่)

นอกเหนือจากคำทำนายข้างต้น ก็ยังมีอีกหลายคำทำนายอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเดินทางด้วยจรวด, RVs, อุปกรณ์บันทึกเสียง, หลอดไฟ ฯลฯ

 

2. White Horse Prophesy

  

คำทำนายม้าขาวเป็นถ้อยคำแถลงโดยเจตนาในปี 1843 โดยโจเชฟ สมิธ จูเนียร์ (Joseph Smith Jr.) ผู้ก่อตั้งลัทธินอร์มอน (Mormons) ซึ่งได้อ้างถึงนิมิตของพระผู้เป็นเจ้าที่ได้มาเผยวจนะของพระองค์กับตน ตามคำทำนายวิสุทธิชนยุคสุดท้าย “ไปที่เทือกเขาร็อกกีและ....จะเป็นคนดีและยิ่งใหญ่” ได้ระบุอุปมาม้าขาว (หมายถึงสี่ม้าหายนะที่ปรากฏในพระคัมภีร์ใหม่) ที่อธิบายไว้ในคัมภีร์ของศาสตร์คริสต์ของนักบุญจอห์น (St John) ว่าคำทำนายดังกล่าวจะเกิดขึ้นกับรัฐธรรมนูญของประเทศสหรัฐอเมริกาว่าสักวันหนึ่งจะถูกทำลาย ถูกแขวนเหมือนเส้นดาย และจะถูกรักษา “โดยความพยายามของม้าขาว”

“การปฏิวัติเลวร้ายจะเกิดขึ้นในที่ดินของอเมริกาอย่างไม่เคยมีมาก่อน; สำหรับที่ดินจะถูกทิ้งโดยไม่ต้องมีรัฐบาลศาลฎีกา และทุกคนจะได้รับการฝึกฝนความชั่วร้ายเพื่อออกอาละวาดในแผ่นดิน พ่อจะฆ่าลูกชาย และลูกชายจะฆ่าพ่อ; แม่ฆ่าลูกสาวและลูกสาวจะฆ่าแม่ ฉากการนองเลือด ฆาตกรรมและการข่มขืนสุดเลวร้ายจนสามารถจินตนาการนึกย้อนกลับไปสถานที่เคยเกิดขึ้นมาได้”

 

2. Prophecy of the Popes

 

http://forum.catholic.or.th/index.php?topic=296.35;wap2

Prophecy of the Popes เป็นคำทำนายนักบุญมาลาคี ที่ประกอบด้วยภาษาลาตินวลีสั้นๆ 112 รายการ ซึ่งแต่ละวลีนั้นอธิบายเกี่ยวกับชื่อของประมุขคอทอลิกนั้นคือพระสันตะปาปาของแต่ละยุคพร้อมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสมัยนั้นอย่างแม่นยำ เช่นการลอบสังหาร วันที่รับตำแหน่ง ฯลฯ โดยเริ่มต้นด้วยสมเด็จพระสันตะปาปาจอห์นปอลที่สอง(รับเลือกตั้งในปี  1143) แต่สิ่งที่น่าสนใจนั่นก็คือวลีที่ 112 ที่กล่าวกับว่าเป็นวันหายนะโลก

นักบุญมาลาคี(1094-1148) เป็นชาวไอร์แลนด์ที่ได้รับการประกาศแต่งตั้งเป็นนักบุญใน ปี 1190 โดยสมเด็จพระสันตะปาปาคลีเมนต์ที่ 3 เป็นการประกาศนักบุญชาวไอริชองค์แรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก หลายคนเล่าลือกันว่าท่านมีผู้สามารถทำอัศจรรย์และบำบัดรักษาโรค และพรสวรรค์ในการพยากรณ์  ขณะที่ท่านเดินทางไปโรมเพื่อหาทางช่วยเหลือเพื่อนโดยขอความอนุเคราะห์จากพระสันตะปาปา ในปี 1139  ท่านเห็นภาพนิมิตปรากฏพระสันตะปาปาทุกพระองค์ ตั้งแต่สมัยท่านจนถึงวาระ112(ที่เชื่อกันว่าวาระสุดท้ายโลก) ท่านเลยคำบรรยายเป็นภาษาลาตินแบบร้อยกรองถึงสันตะปาปาแต่ละองค์ ส่งต้นฉบับเขียนด้วยมือให้องค์สมเด็จพระสันตะปาปาอินโนเซนต์ที่ 2 แต่เอกสารนั้นถูกเก็บลืมไปในห้องเอกสารวาติกัน จนถึงปี 1590  ปรากฏมาใหม่ในแบบพิมพ์ ซึ่งก็เลยทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์โต้แย้งรุนแรง  ทั้งในแง่ความน่าเชื่อถือและความถูกต้องตั้งแต่นั้นมา แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือวลีสุดท้ายของ 112 ที่เนื้อหาว่าเป็นยุคสุดท้ายของพระสันตะปาปา และนี้คือข้อความดังกล่าว “ในการเบียดเบียนข่มเหงสุดๆ บัลลังก์ของศาสนจักรโรมันศักดิ์สิทธิ์จะถูกยึดครองโดย “ปีเตอร์ แห่ง โรม”  ซึ่งจะไม่ได้มาจากการเลือกตั้งแบบ Conclave ตามกฎเกณฑ์ที่วางไว้เพื่อเลือกประมุขของศาสนจักร  ซึ่งเมื่อเข้าดำรงตำแหน่งเขาจะใช้ชื่อว่า Petrus หรือ Peter เพื่อตั้งตนเสมอพระสันตะปาปาองค์แรกที่พระเยซูคริสตเจ้าได้แต่งตั้งไว้ สันตะปาปาซึ่งน่าจะเป็น Antipope องค์นี้ จะเลี้ยงแกะ(คืออภิบาลคริสตชน) ด้วยการเบียดเบียนแบบทารุณโหดร้าย  จนถึงกับพูดได้ว่านครแห่งเนินเขาทั้งเจ็ด(ตามพระธรรมวิวรณ์)คือกรุงโรมจะถูกทำลายลง  และตุลาการน่าสะพรึงกลัวจะเป็นผู้ตัดสินประชาชน.  จบ.”

โปรดสังเกตประโยคสุดท้ายของคำพยากรณ์ว่านักบุญมาลาคีลงท้ายด้วยคำว่า” จบ “  ทำให้หลายคนถกเถียงว่าทำไมถึงต้องลงท้ายว่า จบ หรือว่าต่อไปจะไม่มีพระสันตะปาปาอีก  ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง ก็ย่อมหมายความว่าพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกจะสิ้นสุดลง  และโลกจะพบจุดจบใช่หรือไม่?

คุณสามารถอ่านวลีทั้ง 112 ได้ลิงค์ถัดไป here.

 

1. Prophecy of St Nilus

   

นักบุญนิลัส(ตาย คริสต์ศตวรรษ430)  เป็นภราดาสาวกของเซนต์จอห์น ไคร์ซอซทอม เขามีชีวิตอยู่อย่างสันโดษในศตวรรษที่ 5 ซึ่งเขา ได้คำทำนายเอาไว้(คำพยากรณ์ของนักบุญนิลัสนั้นไม่มีหลักฐานยืนยันว่ามาจากแหล่งไหน แต่เชื่อว่ามาจากหนังสือ the Bibliotheca Sanctorum, volume IX, หน้า 1008) เกี่ยวกับศตวรรษที่ 19 หรือ 20(ยังเป็นที่ถกเถียงเรื่องเวลา) และโดยเฉพาะวลีสุดท้ายเขาได้กล่าวถึงโลกในอนาคตได้อย่างน่าสนใจไว้ว่า

คุณสามารถอ่านเต็มๆ ได้ที่ http://www.reocities.com/prakobkit/new2/08.html

“หลังจากปี 1900 ประมาณกึ่งศตวรรษที่ 20 คนในสมัยนั้นจะมองไม่ออกว่าใครเป็นเพศอะไร เมื่อเวลาปรากฏตัวของอสูรผู้ต่อต้านพระคริสต์เจ้ามาถึง คนจะมีจิตใจมืดมัว จมอยู่ในการแสวงหาความต้องการทางเนื้อหนัง ไม่มียางอาย และไร้ซึ่งความระเบียบ ป่าเถื่อน มนุษย์ทั้งโลกจะดูไม่ออกว่าใครเป็นใคร หน้าตาของคน [...] จะเปลี่ยน ไม่อาจบอกได้ว่าใครเป็นหญิงหรือชาย เนื่องจากพวกเขาจะทำผมและแต่งกายน่าอับอายขายหน้าพวกเขาจะมีใจโหดเหี้ยมเหมือนสัตว์ป่า [...] ในขณะที่ศีลธรรมและประเพณีของชาวคริสต์และคริสตจักรจะเปลี่ยน ประชาชน จะเริ่มไม่อยู่อย่างสงบ ไม่เกรงไจ ไม่เจียมตัว และเริ่มต่อสู้ชิงดีชิงเด่น กอบโกย การหลงผิดและความโลภจะเพิ่มขึ้นไม่เป็นสัดส่วน วิบัติแก่ผู้สะสมทรัพย์ตัณหา, ผิดประเวณี, รักเพศเดียวกัน, พฤติกรรมลี้ลับยามราตรี, และฆาตกรรมจะครอบงำสังคม [...]ในเวลานั้นมนุษย์จะเหาะเหินเดินอากาศเหมือนนก (เครื่องบิน) และดำน้ำถึงก้นบึงทะเลเหมือนปลา (เรือดำน้ำ) เมื่อเขาทั้งหลายได้บรรลุสิ่งเหล่านี้ คนที่ไร้ความสุขจะใช้ชีวิตในความสะดวกสบาย โดยไม่รู้ว่าทั้งหมดนี้เป็นกลอุบายหรือกับดักของอสูรผู้ต่อต้านพระคริสต์เจ้า

 


 

อ้างอิงจาก

Top 10 Prophecies You Don't Know

http://listverse.com/2011/03/11/top-10-prophecies-you-dont-know/

(มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาเพื่อให้คนไทยเข้าใจมากขึ้น)
+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 320 : 10 สุดยอดการพยากรณ์อนาคตที่คุณไม่รู้จัก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14440 , โพส : 36 , Rating : 83% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 36 : ความคิดเห็นที่ 14907
สุดยอด .<
Name : KURO-HANA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KURO-HANA [ IP : 27.130.146.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2555 / 16:40
# 35 : ความคิดเห็นที่ 10405
 เฮ้อออออออออ
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 68.223.139.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2554 / 12:16
# 34 : ความคิดเห็นที่ 10131

ขอบคุณสำหรับบทความค่ะ


PS.  ฉันจะทำทุกอย่าง ให้พวกนายมีตัวตน...
Name : darknesseye < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darknesseye [ IP : 101.108.200.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2554 / 10:55
# 33 : ความคิดเห็นที่ 10024
อ่านแล้วตื่นเต้น....มากอ่ะ


ขอบคุณมาก มีแต่คนเก่งๆและใจดีทั้งนั้นเลย


PS.  ไม่มี ป.ล.
Name : GOOD GIRL (?) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GOOD GIRL (?) [ IP : 223.207.164.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 23:54
# 32 : ความคิดเห็นที่ 10023
แงๆๆๆๆๆ จะอดอ่านหรอเนี่ย อยากอ่านอันดับที่เหลือมากเลยอ่า TT.TT
Name : ~+T*N*~+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~+T*N*~+ [ IP : 58.9.33.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 22:14
# 31 : ความคิดเห็นที่ 9996
โหหห รู้จักแค่มาเธอร์ ซิปตันคนเดียวอ่ะ

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 16 มีนาคม 2554 / 17:07
Name : Nu-MeuYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nu-MeuYz [ IP : 180.180.111.179 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 17:07
# 30 : ความคิดเห็นที่ 9990
ครับ เออ.....
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.122.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 14:21
# 29 : ความคิดเห็นที่ 9988
ใส่ ภาษาอังกฤษไปด้วยก็ดีนะครับ ของ 9กับ5 โดยเฉพาะ9 ไม่งั้นเขาจะงงว่าทำไมบางคำมันซ้ำ เพราะมันซ้ำตั้งแต่ต้นฉบับแล้ว
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 14:08
# 28 : ความคิดเห็นที่ 9985

ขอบคุณครับ

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.122.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 13:54
# 27 : ความคิดเห็นที่ 9978
แปล ของอันดับ 9 ครับ กรุณาใช้วิจารณญาณในการอ่าน อย่าได้จับแพะชนแกะกับสถานการณ์ปัจจุบันแจ่อย่างใด

ก่อนที่ดาวหางจะมา หลายประเทศ ยกเว้นพวกที่ดี จะถูกท่วมท้นด้วยความอดอยากและความหิวโหย ประเทศที่ยิ่งใหญ่ในหมาสมุทร ที่ซึ่งอยู่อาศัยโดยคนหลายเผ่าหลากเชื้อชาติ จะถูกทำลาย ด้วยแผ่นดินไหว พายุ และเกลียวคลื่น ถูกแบ่งแยก และส่วนใหญ่จะจมอยู่ใต้น้ำ ประเทศนั้นจักพบโชคร้ายอีกมากมายเกี่ยวกับทะเล และเสียอาณานิคมทางตะวันออก ผ่านเสือและสิงโต ด้วยความใหญ่โตของดาวหางจะทำให้ทะเลถูกดึงขึ้นมาและท่วมสู่หลายประเทศ ทำให้เกิดความอดอยากมากมาย โรคระบาดมากมาย
หลังจากดาวหางยักษ์ ประเมศที่ยิ่งใหญ่จะโดนถล่มด้วย แผ่นดินไหว พายุ และเกลียวคลื่น ทำให้เกิด ความอดอยากและโรคระบาดมากมาย ทะเลจะเข้าท่วมอีกหลายประเทศ ทำให้เมืองชายฝั่งทั้งหลายอยู่ท่ามกลางความหวาดกลัว หลายที่จะถูกทำลายม เมืองชายฝั่งทั้งหลายอยู่ท่ามกลางความหวาดกลัว หลายที่จะถูกทำลายด้วยเกลียวคลื่น และสิ่งมีชีวิตทั้งหลายจะตายลง ถึงแม้จะมีพวกที่หนีและมีชีวิตรอดก็จักตายด้วยโรคอันน่าสยดสยอง
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 10:37
# 26 : ความคิดเห็นที่ 9977
อันดับ 5 เท่าผมแปลคร่าวๆนะ มันน่าจะเกี่ยวกับ การแยกประเทศของ ยูโกสลาเวีย (แปลคร่าวๆ อาจจะผิด)
Name : lite up [ IP : 61.7.129.237 ]

วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 10:17
# 25 : ความคิดเห็นที่ 9976
อันดับ 9 จะแปลเป็น ญี่ปุ่นก็ได้ หรือประเทศอื่นก็ได้ครับ
เพราะคำบรรยายบางส่วนไม่ตรงกัน เช่น ไม่มีอาณานิคม ขอเวลาสักครู่ เดี๋ยวผมจะแปลให้
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 10:14
# 24 : ความคิดเห็นที่ 9974
อันดับที่9 พอแปลออกบ้างค่ะ รู้สึกเหมือนเหตุการณที่เพิ่งเกิดที่ญี่ปุ่น
Name : Eตัวเล็ก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Eตัวเล็ก [ IP : 110.168.38.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 00:01
# 23 : ความคิดเห็นที่ 9966
จะว่าแม่นก็แม่นนะค่ะ จะว่าบังเอิญมันก็ได้ แต่มันบังเอิญเกินไป แหะๆ
PS.  I'm E.L.F & WDF :: LeeYe!! จงเจริญ!! จิ้นๆๆๆ ใครไม่จิ้นฉันจิ้น(อยู่คนเดียว)! ลีดเดอร์ผู้น่ารัก!
Name : B-Blue < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B-Blue [ IP : 124.122.203.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 22:56
# 22 : ความคิดเห็นที่ 9953
ว้าว แม่นจัง
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 182.232.207.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 21:42
# 21 : ความคิดเห็นที่ 9935
มันยาวจนไม่อยากแปลเลยครับ ดังนั้นผมจะแปลว่ามันหมายความว่าอะไรละกัน ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ อยากดูคำทำนายเต็มๆ ก็ดูที่ลิงค์ของมันละกัน (พรุ่งนี้ค่อยมาอัฟ)
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.125.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 13:00
# 20 : ความคิดเห็นที่ 9934
ผมแปลอันดับ 5ให้ละกัน เพราะมันสั้นกว่า( copy ไม่ได้ ต้องเลื่อนขึ้นเลื่อนลงมันลำบาก)

หลังจากสิ้น tito แผ่นดินของเราจะถูกปกครองด้วยคณะกรรมการบางอย่าง และมันจะไม่เหมือนอย่างที่เคยเป็นมาอีกเลย ถึงแม้ว่าคนของเราจะลืมความทุกข์ยากและอดอยาก มีชีวิตอย่างสุขสบายพร้อมด้วยทรัพย์สิน แต่พี่น้องจะเริ่มเกลียดและมองพี่น้องด้วยกันเองนั้นชั่วร้าย ชาว serb จะแตกแยกออกจากกันและปล่าวประกาศว่า "ผมไม่ใช่ชาว serb, ผมไม่ใช่ชาว serb" พวกใจบาปจะแทรกซึมเข้ามาและหลับนอนกับ เหล่าน้องสาว มารดา และภรรยาของเราชาว serbain พวกเขาจะหว่านเชื้อพันธุ์ของตนในสังคมเรา ซึ่งมันเป็นเชื้อพันธุ์ที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่กำเนิดโลก เด็กที่เกิดขึ้นมานั้นจะอ่อนแอและจะไม่มีใครแข็งแรงพอที่จะให้กำเนิดวีรบุรุษที่แท้จริงได้

ส่วนของอันดับ9 นี่ แปลแล้วมันไม่ค่อยโยงกันเท่าไร เหมือนเป็นคำโดดๆ เอามาเรียงกัน

ปล.คำทำนายมันก็แล้วแต่คนตีความ ต่างยุคก็ตีความไปต่างกันตามเหตุการณ์ในสมัยนั้น ถ้าคุณดูอนาคตได้ คำทำนายส่วนใหญ่มันต้องถูกสักวันนึงอยู่ดี เพราะงั้นอย่าไปคิดมาก
ปล2. คนอ้างศาสนากับเหตุวิบัติตามธรรมชาติ มักจะมาคู่กัน เพราะงั้นคิดให้ดีก่อนจะโพส ถ้าไม่งั้นก็คือคุณจับแพะกับแกะมาชนกัน อย่าหวังว่าจะมีคนเชื่อง่ายๆ
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 10:30
# 19 : ความคิดเห็นที่ 9933
แปลน่ะแปลได้ แต่กลัวผิดอ่ะติ -_- ปกติแปลแต่ที่มันง่ายๆ มีข้อมูล
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.125.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 09:35
# 18 : ความคิดเห็นที่ 9932
สู้ๆนะ พี่cammy
อยากช่วยแปลแต่กลัวแปลผิด
Name : Sam [ IP : 223.205.79.83 ]

วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 08:04
# 17 : ความคิดเห็นที่ 9930
 คุณ 9935 ครับ แล้วหลายปีก่อน ที่พายุแคทริน่า พัดเข้าอเมริกาล่ะ หมายความว่าไง แล้วแผ่นดินไหวในเฮติล่ะ ประชากรส่วนมากของเฮติก็นับถือศาสนาคริสต์ คนก็ตายกัันเยอะแยะนี่นา  ผมว่าเรื่องแบบนี้ มันขึ้นอยู่กับ ดวง ของแต่ละประเทศมากกว่านะ ญี่ปุ่นตั้งอยู่บริเวณรอยเลื่อนอยู่แล้ว บ้านเค้าก็เกิดประจำ เพียงแต่ว่าครั้งนี้ มันเลื่อนแรงไปหน่อยก็เท่านั้น
Name : zerb < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ zerb [ IP : 124.120.15.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2554 / 23:37
# 16 : ความคิดเห็นที่ 9922
พรุ่งนี้ผมต้องดูสารคดีคำทำนายของพระแม่ฟาติมาอีก เหนื่อย -_- เขียนไม่ออก
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.123.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2554 / 18:27
# 15 : ความคิดเห็นที่ 9921
มาเธอร์ ซิปตันเห็นรูปตอนแรกนึกว่าใส่หน้ากากซะอีก... แต่อ่านไปเรื่อยๆ ดันเป็นหน้าจริงหรือนี่ ไม่คิดว่านั่นเป็นหน้าจริงๆ O_O

ขอโทษด้วยนะคะที่ทำให้เซ็งกันไปตามๆ กัน
อย่าว่าแต่คุณเซ็งเลย เราก็เซ็งเหมือนกัน - -"


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 14 มีนาคม 2554 / 17:55
Name : janejz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ janejz [ IP : 124.120.43.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2554 / 17:54
# 14 : ความคิดเห็นที่ 9920
คืองี้นะครับ ผมไม่อยากเอาเรื่องศาสนามาเป็นหัวข้อดราม่า ในเม้นผมเท่าไหร่  ตอนผมเลือกอันนี้มาลงเห็นว่าน่าสนใจดี แต่กลายเป็นว่าโยงศานาสิ้นโลกอีก -_- คืออันดับของผมไม่มีเรื่องวันสิ้นโลกนะครับ แม้อันดับหลังๆ ก็มีเรื่องศานามาเกี่ยวข้องล้วนๆ อย่างสามคำทำนายฟาติมา ลัทธิ และอะไรหลายๆ อย่าง เดี๋ยวดูก่อนว่าเม้นต่อไปจะมีอีกไหม ถ้ามีผมคงต้องเปลี่ยนเรื่องแหละครับ ขออภัยผู้ที่ติดตามด้วย เอาเป็นว่าถ้าเปลี่ยนเรื่องจะลงลิงค์ละกัน
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.123.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2554 / 17:37
# 13 : ความคิดเห็นที่ 9918

คห. 9935
คุณจะเชื่อเรื่องพระเจ้าเราไม่ว่าหรอกนะ แต่ไม่ต้องชวนเชื่อตามพระคัมภีร์ขนาดนั้นก็ได้
เราไม่ได้ดูถูกความคิดเห็นของคุณนะแต่สิ่งที่คุณโพสอาจทำให้คนที่เขาไม่รู้เรื่องเข้าใจในตัวศาสนาคริสต์ผิดๆ ให้มานั่งกังวลว่าโลกจะดับแล้วพระเจ้าจะกลับมา แทนที่จะมานั่งกลัวกังวลตรงนี้เอาเวลามาทำวันนี้ให้ดีที่สุดไม่ดีกว่าหรือ?

ที่เราโพสมานี่เพราะเราก็นับถือคริสต์เหมือนกัน อาจจะไม่ได้เคร่งถึงกับท่องพระคำภีร์ออกมาได้ขนาดคุณ
ในพระคัมภีร์ไม่ได้มีบอกแค่เรื่องที่คุณโพสอย่างเดียว แต่มีคำสอนมากมายทำไมคุณไม่ยกมาพูดล่ะ
"ให้รักคนอื่นเหมือนรักตนเอง" "ให้รักศัตรู" "ให้ทำความดี" แทนที่จะมาบอกว่าเหตุการณ์อนาคตมีทำนายมาในสมัยนานมาก 3 พันกว่าปี...  โลกจะแตก ฯลฯ

ต้องขอโทษคุณ cammy ด้วยนะคะที่เราจำเป็นต้องตอบโพสของ คห. 9935 จริงๆ
เราไม่ได้มีเจตนาจะทำให้เนื้อหาที่คุณนำเสนอมาให้กลายเป็นข้อถกเถียงเรื่องศาสนาวันสิ้นโลกอะไรแบบนี้Name : janejz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ janejz [ IP : 124.120.43.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2554 / 17:26
# 12 : ความคิดเห็นที่ 9915

 โยงถึงศาสนาจนได้
อันดับ 9 และ 5 ผมเห็นคำทำนายแล้ว มันไม่อยากแปล เลยเอามาเป็นภาษาอังกฤษครับ มีใครสนใจช่วยผมแปลบ้างหรือเปล่านี้

 

9. Hildegard von Bingen

 

นักบุญ ฮิลเดอการ์ด วอน บินเจน เป็นนักเขียน, นักแต่งเพลง, นักปรัชญา, นักบุญผู้ลึกลับชาวเยอรมัน ที่ไม่มีใครรู้ที่มาของเธอเท่าใดนัก แต่เชื่อว่าเธอเกิดเมื่อปี 1098 ขี้โรคแต่กำเนิด  ก่อนที่จะเข้าสำนักชี และแสดงอัจฉริยภาพจนหลายคนท่านรู้จักกันดีในฐานะนักแต่งเพลงคลาสสิกและวรรณกรรมในช่วงศตวรรษที่ 12  อีกทั้งยังเป็นที่เลื่องลือกล่าวถึงในเรื่องการรับนิมิต และ การทำนายพยากรณ์ และก็จัดบันทึกซึ่งทุกนิมิตที่ท่านได้รับเอาไว้ด้วย และหนึ่งในคำทำนายเหล่านั้นได้ปรากฏหายนะของอเมริกาเอาไว้ว่า

"Before the Comet comes, many nations, the good excepted, will be scoured with want and famine. The great nation in the ocean that is inhabited by people of different tribes and descent by an earthquake, storm and tidal waves will be devastated. It will be divided, and in great part submerged. That nation will also have many misfortunes at sea, and lose its colonies in the east through a Tiger and a Lion. The Comet by its tremendous pressure, will force much out of the ocean and flood many countries, causing much want and many plagues. [After the] great Comet, the great nation will be devastated by earthquakes, storms, and great waves of water, causing much want and plagues. The ocean will also flood many other countries, so that all coastal cities will live in fear, with many destroyed. All sea coast cities will be fearful and many of them will be destroyed by tidal waves, and most living creatures will be killed and even those who escape will die from a horrible disease. "

 

5. Mitar Tarabich

 

http://www.dreamscape.com/morgana/calypso.htm

มิดตา ทาราบิท(1829-1899) เป็นชาวนายากจนที่ไม่รู้หนังสือจากหมู่บ้านเล็กๆ ในเซอร์เบีย เขาเป็นที่เลื่องลือในการทำนายพยากรณ์ที่เขาบอกกับพระสงฆ์ว่า "เขามองเห็นอนาคต" ซึ่งพระที่ชื่อ Zaharije Zaharich (1836-1918)ได้บันทึกทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาพูดไว้ในสมุดบันทึกเล็กๆ เล่มหนึ่ง โดยคำพยากรณ์ของเขาส่วนใหญ่นั้นมักจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากมายในประเทศเซอร์เบียในช่วงทศวรรษที่ 1930, ปี 1940 และสงครามโลกครั้งที่ 2 และนอกจากนี้เขายังทำนายเกี่ยวกับเทคโนโลยีในอนาคตอื่นๆ อีกมากมาย และนี้คือบางส่วนคำทำนายของเขา

"After [Tito] our land will be governed by some kind of commission, but it will never be as it was. Even though the people in our kingdom will forget about misery and hunger and will live in great wealth, brother will start to hate and think evil of brother…. The Serbs will separate from each other, and they will say: "I am not a Serb, I am not a Serb." The unholy one will infiltrate this nation and bed with Serbian sisters, mothers and wives. He will sire such children that among the Serbs, since the beginning of the world, these will be the worst of offspring. Only weaklings will be born, and nobody will be strong enough to give a birth to a real hero."(กำลังแปลเนื้อหา)แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 14 มีนาคม 2554 / 15:14
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 14 มีนาคม 2554 / 17:09
แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 14 มีนาคม 2554 / 17:19
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 180.180.182.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2554 / 14:45
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android