คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 318 : 10 สุดยอดการปลอมตัวที่น่าเหลือเชื่อในอาณาจักรสัตว์


     อัพเดท 14 มี.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,039 Overall : 2,763,621
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 318 : 10 สุดยอดการปลอมตัวที่น่าเหลือเชื่อในอาณาจักรสัตว์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12306 , โพส : 51 , Rating : 63% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

สิ่งมีชีวิตบางชนิดจำเป็นต้องเรียนรู้การเลียนแบบสภาพแวดล้อมรอบตัวของมัน  เพื่อที่มันจะสามารถเอาตัวรอดจากวัฏจักรปลาใหญ่กินปลาเล็กที่แสนโหดร้ายนี้ให้ได้ และนี้คือ 10 สุดยอดการปลอมตัวที่แปลกหน้าเหลือเชื่อของเหล่าสัตว์และแมลงบนโลกใบนี้

 

10.Satanic Leaf Tailed Gecko

                 

ตุ๊กแกหางใบไม้ (Uroplatus phantasticus) เป็นชนิดของตุ๊กแกขนาดเล็ก 2.5-6 นิ้ว พบในเกาะมาดากัสการ์เท่านั้น ไม่พบที่อื่นในโลก หายากมากเพราะมันมักกลมกลืนเหมือนต้นไม้ใบหญ้า อาศัยอยู่ใต้ใบไม้หรือกองซากไม้ทางภาคเหนือและกลางของป่าเขตร้อน หางจะแบนเหมือนใบไม้ ใบไม้มีหลายสีสันไม่ว่าจะเป็นสีม่วงสีส้มสีน้ำตาลและสีเหลือง และตาโตและมีคุณสมบัติมองเวลากลางคืน กินพวกแมลง จิ้งหรีด แมลงเม่าเป็นอาหาร ปัจจุบันอยู่ในกลุ่มสัตว์สงวนเพราะมีการแอบจับมาเป็นสัตว์เลี้ยง อีกทั้งมันออกไข่นานมาก อีกทั้งเวลาฟักไข่ยาวนานถึง 90-120 วัน

 

9.Celaenia excavate

  

แมงมุมขี้นก เป็นแมงมุมพิษ(แต่พิษไม่เป็นอันตรายต่อคน)พบได้ตามชายฝั่งตะวันออกและภาคใต้ของออสเตรเลีย จุดเด่นคือมันสามารถปลอมตัวเป็นขี้นกได้ โดยมองจากภายนอกแล้วเหมือนขี้นกไม่มีผิดอันเนื่องจากผิวหนังของมันตะปุ่มตะปั่มมันวาวทำให้ดูแล้วเหมือนขี้นกเปียกๆ อีกทั้งมันยังหุบขาแนบลำตัว ทอใยสีขาวนอนทับกับใยสีขาวของมัน ซ้ำยังปล่อยกลิ่นเหม็นๆ เหมือนขี้เยี่ยวนกจากตัวมันอีกยิ่งตอกย้ำเหมือนขี้นกไปใหญ่ โดยสาเหตุที่ปลอมตัวก็คือหลีกเลี่ยงการเป็นอาหารของนก และมันดักจับสัตว์แมลงที่ชอบกินขี้นก โดยมันจะนิ่งอยู่กับที่ไม่ไปไหนเป็นชั่วโมง(มันหากินตอนกลางคนและเคลื่อนไหวช้ามากด้วยมันจะเคลื่อนที่แบบด้านข้างเหมือนปู) และเมื่อแมลงตัวไหนเผลอเข้าใกล้มันจะใช้ขาหน้าใหญ่อันทรงพลังของมันฉกเหยื่อ

 

8. Tassled scorpionfish

  

ปลาหินเป็นปลากินเนื้อที่มีหนาวพิษอาศัยอยู่ตามแนวปะการัวในมหาสมุทรอินเดีย และแปซิฟิก มีลำตัวสั้นป้อม แบนข้างเล็กน้อย ปากกว้างอยู่ทางด้านบน ตาขนาดใหญ่มองเห็นได้เกือบรอบตัว จุดเด่นมันมีสีผันแปรตามลักษณะสภาพแวดล้อม ตั้งแต่สีเทาจนถึงสีแดงสด หากินตามพื้น ออกหากินเวลากลางวัน มักพรางตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมอย่างกลมกลืนจนสังเกตแทบไม่เห็น รอให้เหยื่อว่ายเข้ามาใกล้ ชอบนอนอยู่บนก้อนหิน ปะการังตาย และพื้นท้องทะเล มักเคลื่อนที่โดยใช้ครีบท้องและครีบหู กินปลาขนาดเล็กแทบทุกชนิดเป็นอาหาร

 

7.Glochidium

  

โกลคิเดียม เป็นตัวอ่อนของหอยกาบน้ำจืด โดยตัวอ่อนดังกล่าวดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการดูดสารอาหารจากตัวปลา โดยตัวมันจะมีตาขอสำหรับยึดเกาะตัวปลาเป็นปาราสิต หากแต่มันไม่เป็นอันตรายต่อตัวปลา และหลายชนิดก็มีกลยุทธ์ในการล่อปลาที่เรียกว่า "higgin's eye"ให้มาติดกับ เช่น broken-rays mussel หอยแมลงภู่น้ำจืดชนิดหนึ่งที่ได้เปลี่ยนแปลงริมฝีปากเหงือกและหนวดที่อวบอั๋นของมันให้สีสันและรูปร่างเหมือนกับปลา แล้วขยับเหงือกไปมาเหมือนปลาว่ายน้ำ

    

นอกจากนี้ยังมีหอยแมลงภู่หลายชนิดที่เลียนแบบ เช่น หอย Villosa iris ที่เลียนแบบพฤติกรรมและรูปร่างของกุ้งน้ำจืดขนาดเล็ก


               6.Myrmarachne
 

  

แมงมุมกระโดดเป็นชื่อของแมงมุมชนิดหนึ่ง ที่ส่วนมากอาศัยอยู่ในเขตร้อนจากแอฟริกาไปยังออสเตรเลีย แต่ก็บ้างที่อาศัยอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะมันมีหลายชนิดหลายรูปแบบมากสำหรับแมงมุมพันธุ์นี้ จุดเด่นคือแมงมุมชนิดดังกล่าวเป็นสุดยอดนักปลอมตัวที่แนบเนียนเป็นอย่างมาก นั้นคือมันสามารรถเลียนแบบมดไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมหรือรูปร่างเลยทีเดียว โดยมันมีรูปร่างเหมือนมดส้มบ้านเรา ซึ่งหากดูจากภายนอกแล้วมันมดชัดๆ และมันมีปากที่มีขนาดใหญ่ ทำให้มันดูเหมือนกับมดทหารที่ดุร้าย หากแต่สิ่งที่แตกต่างคือหนวดของมันแท้จริงแล้วไม่ใช่หนวดหากแต่เป็นพฤติกรรมที่มันจะยกขาคู่หน้าเพื่อเลียนแบบหนวดของมด ด้วยเหตุนี้ทำให้มันสามารถอยู่ร่วมกับกลุ่มมดได้อย่างสบาย ๆ มดไม่ได้ทำร้ายเจ้าแมงมุมเลย

 

5.Hemeroplanes caterpillar

  

หนอนแก้วหัวงู เป็นตัวอ่อนของมอสผีเสื้อกลางคืน Hemeroplanes มีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกาใต้ ในประเทศเวเนซุเอลา โบลีเวีย คอสตรารีกา เม็กซิโก  และในช่วงตัวอ่อนของพวกมันนั้นมักตกเป็นเหยื่ออันโอชะของบรรดานกทั้งหลาย ดังนั้นมันเลยปลอมตัวให้รูปร่างคล้ายงู เพื่อข่มขู่ศัตรู สัตว์ สิ่งที่มาทำร้ายตนเองด้วยการคุกคลานใช้ส่วนท้ายยึดกับกิ่งไม้เอาไว้ และชูส่วนหัวขึ้น และทำการบิดหงายช่วงท้องที่มีสีสันสดใสขึ้น  พร้อมกับพองหัวให้ใหญ่ขึ้นทำให้เหมือนงูที่มีดวงตาใหญ่น่ากลัวที่พร้อมฉกศัตรูเป็นอย่างมาก

 

4. Metalmark Moths

  

Choreutidae หรือ ผีเสื้อกลางคืนเมทัลมาร์กสกุล Brenthia หรือเรียกสั้นๆ คือผีเสื้อแมงมุม เป็นผีเสื้อที่มีจุดเด่นคือปีกด้านหลังของมันที่ลวดลายและรูปร่างเหมือนขาหน้าของแมงมุม ทำให้รูปร่างของมันเมื่อมองแบบไม่ใส่ใจแล้วมันจะมีรูปร่างเหมือนแมงมุมไม่มีผิด นอกจากนี้มันยังชอบอาศัยบนพื้นดินมากกว่าบินบนฟ้า เวลาจะเคลื่อนที่ไปข้างหน้าก็กระโดด ทำให้มันเหมือนแมงมุมกระโดดมากกว่าผีเสื้อเข้าไปใหญ่ ด้วยเหตุนี้ทำให้มันจึงปลอดภัยจากศัตรูของมันหลายครั้ง

 

3. Phasmatodea

  

ตั๊กแตนใบไม้และตั๊กแตนกิ่งไม้เป็นเป็นแมลงที่อยู่ในอันดับ Phasmatodea มีหลายชนิดทั่วโลก พบกระจายอยู่ทั่วโลก พบมากในเขตร้อน และ เขตอบอุ่น รวมถึงประเทศไทย  ซึ่งตั๊กแตนใบไม้ มีลักษณะรูปร่างน่าสนใจมาก พวกมันมีรูปร่างเหมือนใบไม้และลวดลายบนตัวที่เหมือนกับเส้นใบของใบไม้ ส่วนตั๊กแตนกิ่งไม้จะมีรูปร่างมีรูปร่าง และสีสันคล้ายก้านไม้เล็ก ๆ และทั้งสองชนิดมักจะอยู่นิ่งไม่เคลื่อนไหวนานๆ ได้ ทำให้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่อยู่อาศัย ซึ่งถือเป็นการแสดงพฤติกรรมการดำรงชีวิตเพื่อความอยู่รอด เนื่องจากแมลงใบไม้และกิ่งไม้จะเป็นแมลงที่ไม่ค่อยว่องไว เคลื่อนไหวช้า และไม่กระโดด ปัจจุบันตั๊กแตนชนิดดังกล่าวหายากเนื่องจากพวกมันตกเป็นของสะสมมีค่าจากนักสะสมแมลง ทำให้เป็นแมลงชนิดดังกล่าวปกป้องด้วยกฎหมายบางประเทศ

 

2. The bee orchid

                 

พืชมีหลายวิธีที่จะล่อแมลงมาตอมดอกไม้ โดยวิธีที่ว่ามีหลายอย่าง เช่น ล่อด้วยน้ำหวาน ฟีโรโมน แต่กล้วยไม้ทางตะวันตกของทะเลเมดิเตอร์เรเนียมมีวิธีมากกว่านั้นเพื่อล่อแมลง โดยพืชชนิดเรียกว่า กล้วยไม้ผึ้ง แค่ชื่อก็พอรู้แล้วใช่เปล่าว่ารูปร่างของดอกไม้รูปร่างเป็นยังไง เป็นกล้วยไม้ที่เติบโตในภูมิอากาศปานกลาง กึ่งแห้ง ในป่า มีความสูง 30 เซนติเมตร แต่จุดเด่นของมันคือดอกที่สีรูปร่างเหมือนผึ้งเพศเมีย แถมมันยังปล่อยฟีโรเมนช่วยดึงดูดตัวผู้เข้าไปอีก เพื่อที่เพื่อให้ละอองเกสรเพศที่ติดกับแมลงเพศผู้ไปผสมพันธุ์กับ เกสรเพศเมีย เพื่อการขยายพันธุ์ต่อไป

 

1. Mimic Octopus

                

http://wowboom.blogspot.com/2010/09/mimic-octopus.html

ทำไมเจ้าตัวนี้ถึงติดอันดับหนึ่ง หลายคนคิดว่าอันดับหนึ่งจะเป็นปลาหิน หรือปลาหมึกวงแหวนน้ำเงิน สาเหตุก็คือเจ้าตัวที่ว่านี้สามารถแปลงร่างสัตว์อื่นได้มากกว่า 10  แบบ!! เจ้าสัตว์ตัวนั้นมีชื่อว่าปลาหมึกจอมหลอกลวง หรือ Thaumoctopus mimicus เป็นปลาหมึกสายพันธ์แปลกที่ถูกค้นพบบริเวณชายฝั่งสุลาเวสี ประเทศอินโดนีเซีย และเขตร้อนของทางตะวันออกเฉียงใต้ของเอเชีย เมื่อปี 1998 โดยทั่วไปมันมีสีน้ำตาลแถบขาว เจริญเติบโตเต็มที่จะมีความยาวถึง 60 เซนติเมตร เป็นสัตว์สายพันธ์แรกที่ถูกค้นพบว่ามีความสามารถเลียนแบบสิ่งมีชีวิตสายพันธ์อื่นๆ ได้หลากหลายชนิด มากกว่าสิบแบบ  ไม่ว่าจะเป็น ปลาลิ้นหมา, ปลาสิงโต, ปูยักษ์, งูทะเล,กั้งทะเล, ปลาดาว,หอยเชลล์, ปลากระเบน, แมงกะพรุน กุ้งแมนทิส(กุ้งตั๊กแตนตำข้าว), ดอกไม้ทะเล โดยการแปลงร่างของมันในแต่ละครั้งนั้นมันจะเก็บหนวด กางหนวด เปลี่ยนสี ไปจนถึงขั้นเลียนแบบรูปร่างและท่วงท่าการเคลื่อนไหวเลยทีเดียว แถมปลาหมึกชนิดนี้มีความฉลาดถึงขั้นสามารถเลือกว่าควรแปลงร่างของมันเป็นสัตว์ประเภทใด  เช่นพอมันเจอศัตรูมันก็เปลี่ยนรูปร่างให้เหมือนสัตว์มีพิษขู่ให้ศัตรูแต่ละชนิดของมันไม่กล้าเข้าใกล้ หรือใช้ประโยชน์ในการล่าของมัน

ดูคลิปที่ http://www.youtube.com/watch?v=ygh1-ul6E94

 

อันดับมาจากบทความ The 9 Most Mind-blowing Disguises in the Animal Kingdom เอามาเฉพาะจัดอันดับเท่านั้น เปลี่ยนอันดับ 8 และเพิ่มอันดับ 10 และเปลี่ยนเนื้อหาลงไปโดยข้อมูลจากวิกิพีเดียไทยและอังกฤษ

http://www.cracked.com/article_18746_the-9-most-mind-blowing-disguises-in-animal-kingdom.html

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 318 : 10 สุดยอดการปลอมตัวที่น่าเหลือเชื่อในอาณาจักรสัตว์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12306 , โพส : 51 , Rating : 63% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 51 : ความคิดเห็นที่ 15242
หนอนงูมันหลอนๆไงไม่รู้เวลาอ่านต้องเลื่อนลงมาไม่ให้เห็นรูปเเนะ =w="
Name : Icemeed < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Icemeed [ IP : 182.53.227.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2555 / 10:24
# 50 : ความคิดเห็นที่ 14906
อันดับ 5 โดนไปจะตายมั้ยหนอ = =
Name : KURO-HANA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KURO-HANA [ IP : 27.130.146.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2555 / 16:38
# 49 : ความคิดเห็นที่ 13364
 อับดับหนึ่งสุโค่ย=.,=b
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 01:34
# 48 : ความคิดเห็นที่ 12821
เห็นหนอนงู....
                      ...นึกว่างูปลอมเป้นกิ่งไม้
เห็นแมงมุมมด...
                          ...สงสัยอยู่ทำไมติด อ้านแล้วร้องอ้อ
เห็นอันดับหนึ่ง...
                          ....มีรูปเหมือนสัตว์ดึกดำบรรพเลย

PS.  ... ทำไม ทำไม ทำไม ....
Name : Green Devalis < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Green Devalis [ IP : 124.120.245.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กันยายน 2554 / 19:20
# 47 : ความคิดเห็นที่ 12777
ตกใจตรงดักแด้งูนี้แหละ
PS.  YAOI คือลัทธิ ฮิบาริคือที่รักประจำใจ 8059คือจิตวิญญาณอันแท้จริง!!!!!
Name : Neko_Nami < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Neko_Nami [ IP : 125.24.221.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2554 / 18:11
# 46 : ความคิดเห็นที่ 11376
หนอนงู !!! โครตเหมือน และ โคตรหลอน !!! - -''

อันที่ 6 ก็เหมือนนะ นึกว่ามดจริงๆ ถ้าไม่สังเกตขาก็คงโง่ต่อไป >0< !!!

Cammy สุโค่ย !!!
PS.  Just belong to me . >>> What It's wrong ??.>>> Freedom to life ^^ Ha Ha !!
Name : Why Change to Me ??? < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Why Change to Me ??? [ IP : 118.173.241.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 / 21:05
# 45 : ความคิดเห็นที่ 11152
อันดับ1 สุดยอด ?
อันดับ5 เค้าตกใจนึกว่างู =_= 
PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.122.220.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 17:18
# 44 : ความคิดเห็นที่ 10569
น่ารักอะ = =;;
PS.  ความพยายามครั้งที่100 ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : [翔]MG_DAVE(Kakeru) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [翔]MG_DAVE(Kakeru) [ IP : 180.180.98.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 เมษายน 2554 / 00:13
# 43 : ความคิดเห็นที่ 10534
 = = หลอนจิตกับหนอนงู...
PS.  僕は ここだよ。隣に いるよ。 [ฉันอยู่ตรงนี้นะ คอยอยู่เคียงข้างเธอ]
Name : ~ Bear Kawaii ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~ Bear Kawaii ~ [ IP : 124.122.38.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2554 / 12:03
# 42 : ความคิดเห็นที่ 10491
 หนอนงูแอบหลอนๆนะ= =
PS.  มนุษย์น่ะชอบคนดี แต่รักคนเลว สุดท้ายอยู่กับคนรวย
Name : +!~Clover Shamrock~!+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ +!~Clover Shamrock~!+ [ IP : 223.205.114.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2554 / 08:48
# 41 : ความคิดเห็นที่ 10415
 จกใจอันดับ1อ่ะ สุดยอดเลย
PS.  ทุกสิ่งทุกอย่างจบแล้ว เธอเลือกเขา โอเคก็เข้าใจ และจะไม่ไปวุ่นวายให้เธอกับเขาต้องมีปัญหากันอีก
Name : ใบเมเปิ้ล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ใบเมเปิ้ล [ IP : 124.120.38.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2554 / 15:20
# 40 : ความคิดเห็นที่ 10403
 ชอบหนอนงูอ่ะ 
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 68.223.139.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2554 / 11:59
# 39 : ความคิดเห็นที่ 10341
โหยยย สุดยอดมาก
ตกใจอัน 5  เห็นตอนแรกก็นึกว่าเป็นงู  เหอะๆ
Name : เทพบุตรซาตาน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เทพบุตรซาตาน [ IP : 49.229.166.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2554 / 12:36
# 38 : ความคิดเห็นที่ 9929
อันที่ 7 รูปที่ขยับเหมือนปลามากๆ

ส่วน . . . แมงมุมกรโดด =______=;;;;;;;;

ผีเสื้อ . . . (คนกลัวแมงมุมคงเผลอตบเอาได้ด้วยความกลัว)


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 14 มีนาคม 2554 / 23:10

PS.  o(‧'''‧)o ❤。 เหมียวโซบะ!! ซ่าอย่างกุลสตรี ;p
Name : meaw soba" ❤。 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ meaw soba" ❤。 [ IP : 125.24.138.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2554 / 23:07
# 37 : ความคิดเห็นที่ 9900
หมึกเก่งเว่อร์มาก
Name : วอเตอร์ [ IP : 182.53.246.217 ]

วันที่: 13 มีนาคม 2554 / 21:08
# 36 : ความคิดเห็นที่ 9886
เคยดูในทีวีมาค่ะว่าปลาหินมีอยู่ในเมนูอาหาร ราคาแพงมากๆเลยด้วย = =;;
Name : นู๋น้อยJR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นู๋น้อยJR [ IP : 58.8.160.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2554 / 18:51
# 35 : ความคิดเห็นที่ 9874

เจ๋งมากเลยอ่า ขอบคุณสำหรับความรู้นะคะ

Name : คนดีศรีเมืองไทย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนดีศรีเมืองไทย [ IP : 113.53.42.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2554 / 08:44
# 34 : ความคิดเห็นที่ 9868
เห็นด้วยกับ ค.ห.ที่ 9846 ท่าทางน่าจะสนุกนะ :P
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.230.212.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2554 / 21:45
# 33 : ความคิดเห็นที่ 9860
อันดับหนึ่งจะเก่งเกินไปและ
อิจฉาโว้ยย ย!!
ปล. ถ้ามีอันดับศูนย์นี่มนุษย์แน่เลย

PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.122.49.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2554 / 16:52
# 32 : ความคิดเห็นที่ 9846
 เนียนมากๆเลยค่ะ
PS.  ~٩(●̮̮̃•̃)۶ ٩(-̮̮̃-̃)۶ ٩(͡๏̯͡๏)۶ ٩(-̮̮̃•̃)۶~
Name : ShinmuraRay < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ShinmuraRay [ IP : 183.89.102.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2554 / 23:20
# 31 : ความคิดเห็นที่ 9844
แมงมุมนั้น เราเคยเจอตัวจริงเลยแหละตรงระเบียงบ้านเก่า

พ่อนึงว่ามดพอจับมามีใยโยงลงมาก็เลยรู้ แหะๆ = ="
Name : black-sola < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ black-sola [ IP : 58.9.254.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2554 / 22:28
# 30 : ความคิดเห็นที่ 9843
อยากเห็นอันดับ 1 ตอนเปลี่ยนร่าง

PS.  asdfjkl; :)
Name : maysunny. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ maysunny. [ IP : 223.24.190.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2554 / 21:30
# 29 : ความคิดเห็นที่ 9840

อ่าน ของเฮียมาตั้งนาน มีอันดับหนึ่งอันเนี้ยล่ะที่สุโค่ย!!!!
นายแน่มากสุดยอดเลย 


PS.  จะหลอกตัวเองได้นานสักแค่ไหน นิทราที่หอมหวานก็ไม่มีวันหวนคืน
Name : sillfai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sillfai [ IP : 58.9.78.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2554 / 21:16
# 28 : ความคิดเห็นที่ 9839
อันดับที่ 5 นี้

เห็นแล้วใจหายวาบเลยละเจ้าค่ะ

-   -,
Name : แม่มดทะเล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่มดทะเล [ IP : 183.89.5.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2554 / 20:59
# 27 : ความคิดเห็นที่ 9836
รู้สึกว่าหนอนงูเหมือนลูกจระเข้มากกว่าง่ะ-3-
PS.  แอด แอด>..<
Name : cherrydoll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cherrydoll [ IP : 58.8.55.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2554 / 20:32
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android