คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 312 : 10 เห็ดประหลาดของโลก


     อัพเดท 28 ก.พ. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,144 Overall : 2,763,726
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 312 : 10 เห็ดประหลาดของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11609 , โพส : 50 , Rating : 48% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                เห็ดบนโลกมีหลายหลายพันธุ์ บางชนิดเราก็เคยเห็นประจำ ขณะที่บางชนิดเราก็ไม่เคยเห็นมาก่อน และนี้คือ 9 เห็ดที่ไม่เชื่อว่ามันมีอยู่บนโลก ที่ลักษณะรูปร่างของมันนั้นช่างแปลกประหลาดเหลือจะกล่าว

 

10. Gyromitra esculenta  

  

ภาพที่เห็นเป็นเห็ดที่ชื่อ Gyromitra esculenta  เป็นเห็ดสายพันธุ์ False Morels ที่แปลก สายนี้มีหลายชนิด แพร่หลายกระจัดกระจายในยุโรป อเมริกาเหนือ และเอเชียบางประเทศ(รวมถึงไทย)  ขึ้นในป่าสน โดยรูปร่างของมันจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับชนิดและพันธุ์ของมัน โดยลักษณะเด่นคือดอกเห็ดเหมือนรูปสมองมนุษย์ที่มีอาการผิดปกติ  เป็นลอนและคลื่นคล้ายสมอง  หมวกมีสีน้ำตาล ส่วนเห็ดชนิดนี้กินได้หรือไม่ได้นั้นขึ้นอยู่กับระยะเวลาและวิธีการทำ โดยทั่วไปแล้วเห็ดชนิดนี้เป็นพิษ แต่กระนั้นเห็ดชนิดนี้กินกันในสแกนดิเนเวีย ยุโรปตะวันออกตอนบน โดยจะมีคำแนะนำการทำให้ถูกสุขอนามัยและปลอดภัย นิยมทำเป็นซุปและผัด ส่วนในประเทศไทยเรียกเห็ดชนิดว่าเห็ดสมองวัวพบทางภาคเหนือเป็นเห็ดมีพิษร้ายแรง  แต่เมื่อทำแห้งหรือต้มสุกทิ้งน้ำไปหลายครั้ง  พิษของเห็ดจะหายไป 

 

9.Gymnosporangium juniperi-virginianae

                   

 
               เป็นอันดับเดียวในรายการนี้ไม่ใช่เห็ด แต่เป็นตระกูลเชื้อราเหมือนกัน โดยโรคพืชนี้เรียกว่า  “โรคแอปเปิ้ลราสนิม” หรือ
( G. juniperi-virginianae ) เป็นโรคที่พบไม่มากนัก มักพบในฤดูฝนหรือฤดูใบผลิตในชายฝั่งตะวันออกของประเทศสหรัฐอเมริกา ในพันธุ์แอปเปิ้ลซีดาน โดยเริ่มแรกเชื้อราจะติดใบ ผลไม้ กิ่งอ่อน โดยหากเป็นผลจะเกิดจุดเล็กๆ สีส้มต่อมาจุดนั้นก็ขยายใหญ่เป็นสีส้มหรือสีแดง ต่อมาก็จุดดังกล่าวจะขยายตัวเป็นตุ่มสปอร์ขนาดใหญ่เหนียวๆ เหมือนเขาสัตว์ สีส้มสดใสจนดูเหมือน “สนิม” เจาะเข้าไปในเนื้อแอปเปิ้ลจนผลแอปเปิลเน่าแห้งตายสีส้มคล้ำ มองภายนอกเหมือนแอปเปิ้ลมีหนามแหลมคม และต่อมาก็เส้นเขาสัตว์นั้นจะขยายใหญ่เป็นเส้นใหญ่ๆ สีเหลืองเหมือนหนวดปลาหมึกคลุมแอปเปิลจนหมด ก่อนที่เชื้อรานี้จะแตกสปอร์ออกปลิวตามลมเพื่อให้แอปเปิ้ลติดเชื้อต่อไป

 

8. Black Trumpet

 

Craterellus เป็นสกุลเห็ดที่กินได้พบทั่วไปมีความใกล้ชิดกับสกุล Cantharellus (เห็ดมันปูใหญ่) โดยเห็ดชนิดนี้มีความโดดเด่นคือรูปร่างเหมือนแตร หมวกเห็ดเป็นคลื่น ส่วนเห็ดในภาพคือ Black Trumpet(Craterellus cornucopioides)หรือเห็ดแตรดำที่ตั้งตามกรวยแห่งความอุดมสมบูรณ์ของภูตของอมาลเธียตามตำนานของกรีก โดยเห็ดมีสีเข้มเกือบดำและดูไม่สวยงามนัก แต่รสชาติดีมาก มักพบในขึ้นตามซากใบไม้บนพื้นดินตามป่า

 

7. Earthstar

  

              เห็ดดาวดิน หรือ Geastrum stipitatus Solms เป็นเห็ดที่พบตามพื้นป่าทั่วไปตามทวีปอเมริกาเหนือหรือประเทศไทยก็มีบ้าง โดยมักขึ้นบนซากเศษขอนไม้ผุทับถมกันหรือเกิดบนขอนไม้ผุ   ขึ้นเป็นดอกเดี่ยวอยู่กันเป็นกลุ่ม ดอกเห็ดระยะแก่ผนังด้านนอกดอกเห็ดแตกออกเป็นแฉก  มีจำนวนแฉก  6-7  แฉก  บริเวณกลางดอกมีลักษณะเป็นก้อนกลมอยู่กลางดอกเห็ด  ซึ่งเป็นที่เก็บสปอร์และฟุ้งกระจายตามลมเป็นการกระจายพันธ์ในพื้นที่ใกล้เคียงให้เกิดเป็นเห็ดดอกใหม่


6. Hydnellum peckii

  

หรือเห็ดฟันเลือด(Bleeding Tooth Fungus เขียนทับศัพท์) เป็นเห็ดที่พบในอเมริกาและยุโรป นอกจากนี้ยังมีรายการการพบประเทศในนอกทวีปยุโรปและอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นอิหร่าน(2008) เกาหลี(2010) หากแต่ปัจจุบันเห็ดจำนวนนี้กำลังลดลงเนื่องจากมลพิษในยุโรปกลาง เห็ดชนิดนี้ชอบขึ้นบนพื้นดินบริเวณต้นสนบนภูเขา มักขึ้นเป็นกลุ่มผสม หรือกระจัดกระจาย รูปร่างของมันเหมือนหมวกหรือฟัน ขอบสาว และมีเม็ดสีเหมือนเลือดออกหรือน้ำเชื่อมผลไม้แดงที่กำลังไหลออก เหมือนขนมเดนมาร์กราดด้วยแยมสตรอเบอรี่ หลายคนรู้จักเห็ดนี้ในฐานะสารกันเลือดแข็ง คุณสมบัติคล้ายเฮปาริน  ไม่มีพิษ แต่ไม่นิยมกินเพราะขมมาก นิยมทำให้มันแห้งแล้วทำเป็นยามากกว่า

  

5. Fungi with flare

  

กลุ่มเห็ดกระสือ(Mycena sp.) ซึ่งเป็นเห็ดที่เรืองแสงได้ในเวลากลางคืนกระจายเป็นกลุ่มใกล้กันบนขอนไม้เนื้อแข็ง โดยเห็ดเหล่านี้สามารถเรืองแสงได้โดยสารไรโบฟลาวินเปลี่ยนพลังงานทางชีวเคมีให้เป็นพลังงานแสง อาจเห็นเป็นสีขาว สีเขียว หรือสีน้ำเงิน หรืออาจเรืองแสงเฉพาะส่วนใดส่วนหนึ่ง เช่น เรืองแสงเฉพาะที่ครีบในเวลาดอกบานเต็มที่เท่านั้น หรือเรืองแสงทุกส่วนยกเว้นสปอร์ ได้แก่ เห็ดฆ้องเขาเขียว (Chlorosplenium aeruginasens) นอกจากนี้ยังมีเห็ดเรืองแสงหลายชนิดที่ยังรอการค้นพบ ล่าสุดมีการพบพันธุ์ใหม่ของเห็ดเหล่านี้ที่ป่าฝนในบราซิล และส่วนมากเห็ดเรืองแสงนี้มักเป็นเห็ดมีพิษ

 

4. Bird's Nest fungi

  

เห็ดรังนก หรือเห็ดรังนกกระจอก เป็นเห็ดสายพันธุ์ Nidulariaceae พบในเขตป่าเบญจพรรณ  ป่าดิบแล้ง  เกิดบนขอนไม้ผุ    เกิดดอกเดี่ยวแต่อยู่เป็นกลุ่ม  แต่ละกลุ่มหนึ่งพบเป็นจำนวนมากลักษณะดอกเห็ดคล้ายถ้วยหรือรังนกมีไข่เล็กๆ อยู่ข้างใน ซึ่งเป็นโครงสร้างของเห็ดโดยไข่มีรูปร่างกลมสีเทา   เส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 0.2 มิลิเมตร ขอบปากถ้วยมีความกว้างประมาณ 1 เซนติเมตร ถ้วยสูงจากพื้นประมาณ 1 เซนติเมตร  ด้านล่างของขอบถ้วยสอบแคบลงไปเป็นก้านดอกหรือก้นถ้วย ผิวด้านนอกสีน้ำตาลอ่อนปกคลุมไปด้วยเส้นขนหยาบสั้นๆ ผิวด้านในสีดำหรือเทาอมน้ำตาลหรือสีดำ มีเส้นลายนูนยาวขนานกันจากขอบปากถ้วยลงไปที่โคนก้านดอก และสามารถรับประทานได้

 

3.Aseroe rubra

               

http://www.shutterism.com/index.php/content/47-tachnic/108-masroom

เห็ดแสงอาทิตย์(หรือจะเรียกว่าเห็ดดอกไม้ทะเลก็ได้) เห็ดชนิดนี้มีชื่อสามัญในภาษาอังกฤษว่า Aseroe rubraหรือ Stinkorn หมายความถึงเชื้อราที่มีกลิ่น เห็ดชนิดนี้มีก้านดอกเห็ดค่อนข้างสั้น สูงเพียง 1-3 เซนติเมตร ดอกเห็ดมีเมือกคล้ายวุ้นบางๆ เคลือบบนผิว ขนาด 5-8 เซนติเมตร และมีแขนเรียวยาวที่มักอยู่เป็นคู่ รวมทั้งหมด 14 อัน คล้ายดาวทะเลหรือดอกไม้ทะเล ยื่นยาวแผ่รัศมีออกไปโดยรอบเป็น 1-2 เท่าของความกว้างของดอกเห็ด ด้านล่างสีขาว ด้านบนสีชมพู บริเวณกลางดอกที่เป็นส่วนเก็บสแอร์มีสีแดงเข้มซึ่งจะแตกปล่อยสปอร์ฟุ้งกระจายออกไป พบได้ทั่วไปในป่าเขตร้อน โดยพบได้ตั้งแต่ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ศรีลังกา สุมาตรา ชวา แทสเมเนีย เม็กซิโก และอเมริกาใต้ พบเฉพาะบนพื้นดินในป่าดิบเขาที่ดินมีความชื้นสูง ทั้งยังประกอบด้วยซากผุพังของอินทรียสารจำนวนมากในประเทศไทยเป็นเห็ดหายากพึ่งมีรายการการพบที่เขาใหญ่ในเร็วๆ นี้เอง

 
                2. Shrooms that squiggle and stinks

  

เห็ดปลาหมึก เป็นเห็ดพื้นเมืองพบในที่ชื้นในทุ่งหญ้าหรือป่าผสมผลัดใบระหว่างกรกฎาคม – กันยายน พบมากในประเทศออสเตเลียและทัสมาเนีย และมีบ้างในยุโรปและอเมริกาเหนือ จุดเด่นคือมันมีรูปร่างเหมือนมือหรือหนวดแยกออกมา 4-7 หนวดเรียวยาวสีแดงอมชมพู และกลิ่นของมันเหมือนเนื้อเน่าเหม็นด้วยเหตุนี้จึงสามารถเรียกแมลงวันมาตอมเพื่อแพร่พันธุ์ แต่กระนั้นเห็ดชนิดนี้สามารถกินได้ แม้จะเหม็นมากก็ตามแต่ส่วนใหญ่กินเพื่อเอาชีวิตรอดหากอยู่ถิ่นทุรกันดารหรือหลงป่า(คือไม่มีอะไรจะกินนั้นแหละ) โดยรสชาติเหมือนหัวไชเท้า

 

1. The Devil's Cigar

               

เห็ดซิการ์ของปีศาจ เห็ดเท็กซัสสตาร์ เป็นเห็ดหายาก(มากๆ) สกุล Chorioactis พบเพียงไม่กี่แห่งในโลก คือเท็กซัส และญี่ปุ่น พบครั้งแรกในออสติน เท็กซัสในปี 1893พบในขอนไม้โอ๊คที่ตายแล้ว ในบริเวณที่ชุ่มชื่น ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงถึงฤดูหนาว  รูปร่างเห็ดตูมคล้ายซิการ์สีน้ำตาลหรือสีดำมืด แต่เมื่อแก่แล้วแยกตัวออกจะเหมือนรูปดาวหรือกลีบดอกไม้บาน 4-7 แฉกนักวิทยาศาสตร์มีข้อสงสัยว่า ทำไมจึงพบ เห็ดนี้ได้เพียง 3 แห่งในโลกที่ห่างไกลกันถึงครึ่งโลก คนละละติจูด โดยมีสมมุติฐานว่า สปอร์ของเห็ดน่าจะถูกหอบลอยไปโดยกระแสอากาศที่เรียกว่า Asia dust

 

 

เนื้อบางส่วนจาก

http://ellerg.blogspot.com/2009_06_01_archive.html+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 312 : 10 เห็ดประหลาดของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11609 , โพส : 50 , Rating : 48% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 50 : ความคิดเห็นที่ 19812
อันดับ 6 เหมือนวิบครัมกับเยลลีอ่ะ OoO
Name : talnza [ IP : 110.49.226.181 ]

วันที่: 19 มีนาคม 2557 / 20:02
# 49 : ความคิดเห็นที่ 19258
เห็นอันดับ 6 แล้ว อยากกินคุ๊กกี้ไส้แยมสตรอเบอรี่เลยแหะ  >w<
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.133.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 / 09:40
# 48 : ความคิดเห็นที่ 19256
แฟนตาซีมากเลยอะ 

PS.  || Muka' Muka * - UKI UKI Ukitake ~
Name : Muka' Mm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Muka' Mm [ IP : 124.122.87.147 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 / 22:45
# 47 : ความคิดเห็นที่ 18330
เห็ดฟันเลือดเหมือนเยลลี่อ่า
PS.  อ้าว?? เธอไม่ได้คิดเหมือนกันหรอกเหรอ??
Name : zabakuno gaara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ zabakuno gaara [ IP : 58.8.133.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 13:05
# 46 : ความคิดเห็นที่ 14911
อันดับ 6 กับ 2 น่ากลัวอ่าา
Name : KURO-HANA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KURO-HANA [ IP : 27.130.146.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2555 / 16:51
# 45 : ความคิดเห็นที่ 13129
เห็ดฟันเลือดกับเห็ดรังนก เห็นแล้วรู้สึกเอียนๆ เห็นฟันเลือดแอบน่ากลัวนะ เห็นรังนก ขยะแขยงหงะ
Name : เทเลอร์ [ IP : 58.8.10.5 ]

วันที่: 9 ตุลาคม 2554 / 19:18
# 44 : ความคิดเห็นที่ 12919
อันที่ 9 กับ 10 สยองอ่าาาา

ชอบอัน ฟันเลือด เหมือนขนมดี ^^
PS.  LoVe U, John Cena
Name : ~[N]-[E]-[W]~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[N]-[E]-[W]~ [ IP : 202.28.27.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2554 / 23:37
# 43 : ความคิดเห็นที่ 12055
อันดับ 10 - รู้สึกกินไม่ลงแฮะ
อันดับ 6 - เห็นรูปแล้วมันน่าขยะแหยง!!! 
อันดับ 5 - อยากเห็นมากเลยอ่ะ 
อันดับ 2 - ถ้าเราหลงเข้าป่า หันไปเจอกับเห็ดปลาหมึก
แล้วเราจะกินลงไหมเนี่ย!!!!!!!!? (กินไม่ลงแน่ เหอะ ๆ )

PS.  เป็นพี่น้องกับฮิบาริ เป็นญาติกับสึนะโยชิ เป็นหลานของมุคุโร่ เป็นรุ่นพี่ของแรมโบ้ เป็นรุ่นน้องของยามาโมโตะกับพี่เรียวเฮ และสุดท้าย...เป็นกิ๊กของโกคุเทระ =_= O_O!! เฮ้ยยยย =()=!!! / โดนโกคุถีบ
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.74.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 / 19:23
# 42 : ความคิดเห็นที่ 11901
เห็ดฟันเลือดเหมือนเยลลี่บนเค้กเลย
อ๊า
PS.  
Name : blue-cirberus < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blue-cirberus [ IP : 110.168.151.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2554 / 19:44
# 41 : ความคิดเห็นที่ 11438
 รุ้ไหม๊ว่าเห็ดฟันเลือดทำให้ขนลุกอ่า ยี้ ><
Name : โปเกมอนการิน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โปเกมอนการิน [ IP : 124.120.160.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2554 / 18:10
# 40 : ความคิดเห็นที่ 11265
อันที่ 6 ยังกะโรคติดต่อ
Name : mindma < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mindma [ IP : 125.25.52.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 / 17:40
# 39 : ความคิดเห็นที่ 11136
 อันที่ 6 จะอวก
Name : sweet black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweet black [ IP : 125.25.55.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 14:23
# 38 : ความคิดเห็นที่ 10572

นี่แหละสาเหตุที่ไม่ชอบกินเห็ด(เกี่ยวหรอเธอ)

= =


PS.  ความพยายามครั้งที่100 ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : [翔]MG_DAVE(Kakeru) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [翔]MG_DAVE(Kakeru) [ IP : 180.180.98.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 เมษายน 2554 / 00:30
# 37 : ความคิดเห็นที่ 10223
เห็ดฟันเลือด
เหมือนไข่ปลาเลย
PS.  รักท่านอุล รักฮิเมะ รักอุลฮิเมะ รักทุกอย่างที่เกี่ยวกับอุลฮิเมะ ถ้าใครเกลียดไม่ว่าแต่อย่าพูดต่อหน้ามีเคืองนะคะ - -+++++++
Name : อุลคิคุงo^o < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อุลคิคุงo^o [ IP : 180.183.116.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2554 / 08:28
# 36 : ความคิดเห็นที่ 10091
อยากเห็นเห็ดกระสือ มันสวยมากมายเลยอ่ะ
Name : sweetheart [ IP : 118.173.254.230 ]

วันที่: 19 มีนาคม 2554 / 17:07
# 35 : ความคิดเห็นที่ 10043
ชอบเห็ดกระสือกับเห็ดฟันเลือดอ่ะ สวยดี
ส่วนอันอื่น นอกจากอันแรกกับเห็ดแตรแล้ว มันโคตรพิลึกพิลั่นเลย
PS.  โพสมาเล๊ย...ใช้คำยังไงก้อดั้ย แต่ขออย่างเดียว"อย่าด่า"
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 115.67.247.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2554 / 16:56
# 34 : ความคิดเห็นที่ 9864
ชอบเห็ดฟันเลือดอ่ะ><

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 มีนาคม 2554 / 17:45

PS.  
Name : Yellbinjin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yellbinjin [ IP : 118.172.68.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2554 / 17:45
# 33 : ความคิดเห็นที่ 9835
เห็ดฟันเลือด คล้ายๆเค้กเลย
ดูน่ากิน=0=; 5555555555
Name : nnnnn [ IP : 183.89.22.119 ]

วันที่: 10 มีนาคม 2554 / 20:28
# 32 : ความคิดเห็นที่ 9834
เห็ดฟันเลือด คล้ายๆเค้กเลย
ดูน่ากิน=0=; 5555555555
Name : nnnnn [ IP : 183.89.22.119 ]

วันที่: 10 มีนาคม 2554 / 20:28
# 31 : ความคิดเห็นที่ 9579
สวยทุกอันดับเลย

ขอบคุณธรรมชาติที่สร้างสรรค์สิ่งงดงามให้โลก
แต่ทำไมมนุษย์ชอบทำลายมันจังเลย T T
Name : ทานตะวัน [ IP : 202.28.45.1 ]

วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 / 19:13
# 30 : ความคิดเห็นที่ 9551
แต่ละอันน่ากลัวทั้งนั้นเลยอ่ะ =O=;;;

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:19

PS.  !!@'MBLAQ ! ♥ I falling in love with U ! :)
Name : ★ A-PLUS.MBLAQ! ★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ A-PLUS.MBLAQ! ★ [ IP : 223.204.4.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:18
# 29 : ความคิดเห็นที่ 9501
ยะแหยงๆๆๆๆ - -
Name : King Watermelon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ King Watermelon [ IP : 125.24.168.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 / 19:56
# 28 : ความคิดเห็นที่ 9494
อัน 6 น่าขยะแขยง =A=
PS.  แว้ก! ร๊ากทูน่าคุงหมดหัวใจ XP
Name : {Classic Pooh # คลาสสิค พูห์} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ {Classic Pooh # คลาสสิค พูห์} [ IP : 125.26.72.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:29
# 27 : ความคิดเห็นที่ 9485
อันดับหกน่ากลัว แต่อันดับสิบน่ากิน

PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 115.87.7.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 / 20:21
# 26 : ความคิดเห็นที่ 9476
บ้างกันก็สวยดีนะ
แต่บ้างอันก็น่ากลัวจนไม่น่ากินเลย =_=lll

PS.  คนน่ามองแต่ไม่น่ารัก คนน่ารักแต่ไม่น่ามอง ฉันนี่แหละคือคนนั้นที่ไม่น่ารักและไม่น่ามอง
Name : HoLyNe MiKaTsUkI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HoLyNe MiKaTsUkI [ IP : 182.52.193.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:58
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android