คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 311 : 10 ภาพที่คุณไม่มีวันจะได้เห็นถ้าไม่ใช้กล้องจุลทรรศน์ช่วย


     อัพเดท 26 พ.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,895 Overall : 2,762,477
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 311 : 10 ภาพที่คุณไม่มีวันจะได้เห็นถ้าไม่ใช้กล้องจุลทรรศน์ช่วย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15589 , โพส : 55 , Rating : 85% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                10 ภาพต่อไปนี้เป็นภาพที่มาจากกล้องจุลทรรศน์ซึ่งเราไม่เคยพบเห็นมาก่อน แม้ว่าบางสิ่งบางอย่างเราจะพบเห็นอยู่แล้วในชีวิตประจำวัน แต่กระนั้นเราไม่ได้สังเกตชัดๆ หรือมองอย่างทะลุทุกรูขุมขนว่ารูปร่างแท้จริงมันเป็นอย่างไร

 

10. SP Protophormia

                 

ภาพจากกล้องจุลทรรศน์ของตัวอ่อนแมลงวันหัวเขียว(SP Protophormia) ที่มีเขี้ยวและฟันเล็กๆ ใหญ่ยาวยื่นจากปากของมัน ซึ่งเขี้ยวนี้สามารถซอนไซเข้าไปตามเนื้อเยื่อของคนได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นมันยังมีตาขอหนึ่งคู่ หากมองด้วยตาเปล่าที่ตัวอ่อนนี้จะไม่เห็นฟันดังกล่าวได้ชัดเพราะมันมีขนาดความยาวแค่ 10-14 มิลลิเมตรเท่านั้น และมีสีเทาปนเหลือง

(รู้ไปก็เท่านั้น    แมลงวันหัวเขียวมีรูปร่างคล้ายแมลงวันบ้านแต่มีลำตัวขนาดใหญ่กว่าแมลงวันบ้าน โดยมี ลักษณะเด่นคือลำตัวส่วนอกและท้องมีความมันวาวสะท้อนแสงสีเขียว ทำให้คนเรียกแมลงวันชนิดนี้ว่าแมลงวันหัวเขียวทั้งๆที่ส่วนเขียวเป็นส่วนอกและท้อง นอกจากนี้สีของแมลงวันหัวเขียวมีความแตกต่างกันไปในแมลงวันหัวเขียวแต่ละชนิดนอกจากจะมีแต่สีเขียว เช่น สีน้ำเงิน ม่วง ทองแดง)

 

9. Cat fleas

   

ภาพหมัดแมวจากกล้องจุลทรรศน์ หมัดจัดอยู่ในประเภทสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง อยู่ในไฟลัมอาร์โธรพอด เป็นแมลงที่ไม่มีปีกขนาดเล็ก ซึ่งมีขนาดความยาวตลอดลำตัวราว 2-2.5 มิลลิเมตร ลำตัวด้านข้างแบน มีขาคู่หลังยาวใช้สำหรับการกระโดด ลำตัวเป็นปล้อง และมีหัวขนาดใหญ่ หมัดถือได้ว่าเป็นปรสิตสำหรับคน และสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะหมัดแมวเป็นสายพันธุ์ที่พบมากที่สุดในโลกของหมัด

(รู้ไปก็เท่านั้น หมัดเป็นสาเหตุหนึ่งทำให้มนุษย์เกิดอาการภูมิแพ้)

 

8. pubic lice

   

ภาพจากกล้องจุลทรรศน์สแกนอิเล็กตอน ที่หัวของเหาโลน ซึ่งโลนเป็นแมลงเป็นแมลงตัวเล็กๆแบบเดียวกับเหา รูปร่างเหมือนปูทะเล อาศัยอยู่บนขน เช่น ขนหน้าอก ขนรักแร้ คิ้ว ขนตา โลนจะวางไข่ที่โคนขน ประมาณ 8-9 วันจึงจะฟักตัว หรืออาจถึง 17วัน โลนกินเลือดคนเพื่อดำรงชีวิต โลนสามารถอาศัยห่างจากร่างกายคนได้ 24-48 ชั่วโมง เช่นบนที่นอน

(รู้ไปก็เท่านั้น บริเวณที่ตัวโลนชอบอาศัยอยู่คือขนเพชรบริเวณขนองคชาต และสามารถติดต่อโดยการร่วมเพศ หรือใช้เครื่องสุขภัณฑ์ในห้องส้วมหรือใช้เสื้อผ้าร่วมกัน พบมากในวัยรุ่น โลนจัวเมียสามารถวางไข่ได้ประมาณ 10 ฟองต่อวันทุกวัน ได้นานนับเดือน จนกว่ามันจะตาย ไข่ของมันจะถูกติดแน่นอยู่บนขนหรือผมของเหยื่อ ที่บริเวณใกล้ๆ กับผิวหนัง เพื่อให้มีอุณหภูมิเหมาะสมในการจะฟักไข่เป็นตัว ไข่จะฟักเป็นตัวภายใน 6-10 วัน ไข่ของมันจะติดแน่นกับผมขนมากด้วยสาร Chitin ยากที่จะแกะเอาออกได้ และไข่ของมันจะสามารถทนมีชีวิตอยู่ไกลจากผิวของมนุษย์ ได้นานถึง 10 วัน)

 

7. Hummingbird

 

ภาพจากปลายลิ้น(งวง)ของนกฮัมมิ่งเบิร์ด  นกที่เล็กที่สุดในโลก  โดยมันกางปีกสูงสุดเพียงแค่ 40-45 มิลลิเมตร โดยงวงของมันใช้ดูน้ำหวานจากดอกไม้ ชอบบินในอากาศที่สดใสยามเช้า เนื่องจากสายตาของมันมีความสามารถรับรู้สีสันได้ โดยนกชนิดดังกล่าวกระจายตัวในโลกเก่าจากโปรตุเกสไปยังญี่ปุ่น ในภูมิอากาศอบอุ่น(ภาคใต้ของทวีปยุโรปทวีปแอฟริกา)

(รู้ไปก็เท่านั้น นกฮัมมิ่งเบิร์ดเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดเดียวที่บินถอยหลังได้ และมันมีงอยปากแหลมยาวประมาณ 2 เท่า ของขนาดกะโหลกศีรษะ)

 

6. Tardigrade, aka "Water Bear"

  

ภาพหมีน้ำเกาะตะไคร่น้ำ ซึ่งหมีน้ำนั้นเป็นสัตว์ที่ไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า ต้องใช้กล่องจุลทรรศน์มองเท่านั้น เป็นสัตว์ในไฟลัมทาร์ดิกราดา (Phylum Tardigrada) โดยทั่วไปร่างกายมักแบ่งเป็น 5 ปล้อง เป็นหัว 1 ปล้องและลำตัว 4 ปล้อง แต่ละปล้องลำตัวมีขา 1 คู่ ดังนั้นจึงมีขาทั้งหมด 4 คู่ ปลายขามีกรงเล็บหรือแผ่นดูดเกาะ ขนาดลำตัวอาจเล็กถึง 0.05 มิลลิเมตรในระยะตัวอ่อนและบางชนิดอาจมีลำตัวยาวถึง 1.5 มิลลิเมตรในระยะตัวเต็มวัย ถิ่นที่อยู่อาศัยพบได้ทั้งบนบก ไม่ว่าจะเป็นบ่อน้ำร้อน ขั้วโลก ทะเลทราย ในมหาสมุทร ป่าหรือว่าในสวนหลังบ้านของคุณ  หากที่แห่งนั้นมีน้ำหรือความชื้น

(รู้ไปก็เท่านั้น หมีน้ำถือได้ว่าเป็นสัตว์ที่อึดที่สุดในโลก มันสามารถอยู่ได้ 10 วันในพื้นที่สุญญากาศ หรือมีชีวิตอยู่ได้นานทศวรรษในที่ไม่มีน้ำ สามารถอยู่ในอุณหภูมิหนาวเย็นติดลบเกินศูนย์องศาหรือร้อนเกินกว่า 300 องศาฟาเรนไฮด์ได้)

 

5. Meal mite

  

ภาพไรฝุ่นในเส้นใยฝ้า ไรฝุ่นนั้นเป็นแมลงสัตว์ที่มีขนาดเล็กมาจนมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น เพราะมีขนาดเพียง 0.3 มิลลิเมตร เป็นสัตว์จำพวกแมลงแต่มีลักษณะคล้ายกับแมงมุม เห็บ หมัด และ มีขา 8 ขา มีหลายพันธุ์ พบเห็นได้ที่เตียงนอน หมอน ผ้าห่ม และเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากเส้นใยอย่างโซฟาและพรมปูพื้นจนเรียกได้ว่าเป็นเพื่อนที่ใกล้ชิดเราก็ว่าได้ และเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคภูมิแพ้เยื่อจมูกอักเสบ ผิวหนังอักเสบ และโรคหอบหืด

(รู้ไปก็เท่านั้น ตัวไรฝุ่นนั้นส่วนใหญ่มักไม่เป็นอันตราย แต่อุจจาระและศพของพวกมันต่างหากที่ทำให้เกิดอาการแพ้แก่คน และ อาหารของตัวไรฝุ่น คือ เซลล์ผิวหนังของคนและสัตว์เลี้ยงที่หลุดลอกออกมา ผิวหนังของคนนั้นโดยทั่วไปจะหลุดลอกวันละประมาณ 1.5 กรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่มากพอที่จะเลี้ยงตัวไรฝุ่นให้เจริญเติบโตได้เป็นอย่างดีโดยเศษผิวหนังเพียง 1 กรัมก็สามารถเลี้ยงไรฝุ่น 1,000,000 ตัวเป็นเวลาถึง 1 สัปดาห์เต็มๆ)

 

4. water flea

  

ภาพถ่ายรับรางวัล 2009 Olympus BioScapes Digital Imaging Competition ซึ่งเป็นรายการแข่งขันภาพถ่ายกล้องจุลทรรศน์ระดับโลก ที่ที่ดูเหมือนมนุษย์ต่างดาวนี้คือไรน้ำ สังเกตที่รูปว่ามีจุดเลือดสีฟ้านั้นก็คือนิวเคลียร์ในเซลล์ของไรน้ำ ภาพนี้ได้รางวัลชนะเลิศจาก 2000 ภาพ โดยให้เหตุผลว่ามันมีความงามและเต็มไปด้วยเทคนิค ส่วนใครอยากรู้ว่าภาพไหนได้รับรางวัลบ้างนั้นสามารถไปดูเว็บข้างล่าง

http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-1229576/Under-microscope-Glowing-alien-like-flea-takes-photography-prize.html

 (รู้ไปก็เท่านั้น ไรน้ำเป็นสัตว์ที่พบเห็นโดยทั่วไป มักอยู่ในน้ำจืด มีขนาดเล็กมากประมาณ 0.1 มม. แบะ 3 มม. มักนิยมเพาะเลี้ยงทำเป็นอาหารปลา มีลักษณะเหมือนกุ้งตัวใส มีหลายชนิดกินสาหร่ายและแพลงก์ตอนเป็นอาหาร)

 

3. Chicken Embryo

   

http://asia.cnet.com/photogallery/0,3800005208,62048872,00.htm

ภาพถ่ายชนะเลิศการแข่งขัน Nikon's photomicroscopy contest ซึ่งเป็นงานประจำปีที่ส่งภาพจากกล้องจุลทรรศน์มาประกวด โดยภาพนี้เป็นภาพที่ดีที่สุดในการจัดงานนี้มากตั้งแต่ปี 1974 ในจำนวน 2000 ภาพที่เข้ามาประกวดจากทั่วโลกและใช้คะแนนจากการโหวตของผู้ชม โดยภาพนี้เป็นภาพถ่าย 6 เท่าของตัวอ่อนของไก่ โดยโทมัส(Tomas Pais de Azevedo of Lisbon)จากลิสบอน โปรตุโกส

(รู้ไปก็เท่านั้น Embryo มาจากภาษากรีกแปลว่า แปลว่า สิ่งที่เติบโต))

               
               2.
  
Your Tooth

                  

                ภาพแสกนจากกล้องจุลทรรศน์อีเล็กตรอนของพื้นผิวฟันสีเหลือง ฟันเป็นอวัยวะที่อยู่ภายในช่องปากของคนและสัตว์ฟันเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งในระบบย่อยอาหาร หน้าที่หลักของฟันคือ ฉีก บด อาหารให้คลุกเคล้ากับน้ำลาย และนอกจากนี้ยังมีส่วนสำคัญในการพูดออกเสียงด้วย ฟันถือเป็นอวัยวะที่สำคัญอย่างหนึ่งของมนุษย์ และมีความสำคัญต่อบุคลิกภาพ ดังนั้นจึงควรให้ความใส่ใจดูแลและรักษาอยู่เสมอ ด้วยการแปรงฟันอย่างน้อยวันละสองครั้ง ตอนเช้าและก่อนนอน หรือทุกครั้งหลังอาหาร เพื่อกำจัดเศษอาหาร และ คราบจุลินทรีย์ และควรพบทันตแพทย์เพื่อตรวจเช็คสภาพฟันทุกๆ 6 เดือน ส่วนสาเหตุที่ทำให้ฟันมีสีเหลืองเนื่องจากการรับประทานอาหาร หรือดื่มเครื่องดื่มที่มีสี เป็นประจำ เช่น ชา กาแฟ การสูบบุหรี่ รวมถึงแปรงฟันไม่สะอาดพอ จึงทำให้มีคราบอาหาร คราบแบคทีเรีย และหินปูน มาเกาะติดสะสมทีละน้อย ๆ จนเห็นเป็นสีเหลือง สีน้ำตาล

                (รู้ไปก็เท่านั้น โรคฟันผุ เป็นโรคท๊อปฮิตของคนไข้ที่มาพบทันตแพทย์ ต้นเหตุโรคคือแบคทีเรียชื่อ Streptococcus mutans ซึ่งติดต่อได้ทางน้ำลาย)

 

1. Jimmy Dean Sausage

  

                จิมมี่ ดีน(1928-2010)เป็นชื่อนักร้องอเมริกัน แต่กระนั้นสิ่งที่เขามีชื่อเสียงมากที่สุดไม่ใช่เพลงหากแต่เป็นยี่ห้อผลิตภัณฑ์ไส้กรอกจิมมี่ ดีน ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1969 โดยผลิตภัณฑ์ไส้กรอกนี้ค่อนข้างนิยมในอเมริกา

ภาพที่เห็นต่อไปนี้มาจากเว็บ

http://www.naturalnews.com/PhotoTour_Mystery_Meat_8.html

โดยเว็บดังกล่าวไม่รู้คนทำว่างจัดหรือเปล่า เขาได้ซูมกันเล่นๆ ว่าหากเอากล้องจุลทรรศน์ธรรมดาทั่วไปไปส่องดูเนื้อไส้กรอกที่เรากินทุกวันแล้วมันจะมีหน้าตาเป็นยังไง และนี้คือหนึ่งในภาพในเว็บนั้นซึ่งภาพที่ส่องเป็นผลิตภัณฑ์ไส้กรอกติดมันของจิมมี่ ดีน

  

ภาพขนาด 1x ไส้กรอกหมูที่ถูกตัดขวาง

   

ภาพขนาด 2x ที่เริ่มเห็นรายละเอียดของไขมันและเนื้อเหนียวของไส้กรอก ซึ่งเราสามารถพบเห็นหากคุณมองอย่างใกล้ชิด

  

ภาพขนาด 3x เริ่มแสดงรายละเอียดของพื้นผิวไขมันของไส้กรอก

 

ภาพขนาด 4x แสดงให้เห็นการปรากฏตัวท่อเนื้อคอลลาเจน(ที่เหมือนกระดาษใส) ในเนื้ออย่างชัดเจน และเส้นไขมันที่แทรกในเนื้อ

 

เนื้อหาจาก

http://www.telegraph.co.uk/science/picture-galleries/7924099/Creepy-crawlies-Amazing-Scanning-Electron-Microscope-pictures-of-insects-and-spiders.html

http://www.telegraph.co.uk/science/picture-galleries/7924099/Creepy-crawlies-Amazing-Scanning-Electron-Microscope-pictures-of-insects-and-spiders.html?image=8

http://www.cracked.com/article_18871_12-things-youll-wish-youd-never-seen-under-microscope.html

และวิกิพีเดียไทย

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 311 : 10 ภาพที่คุณไม่มีวันจะได้เห็นถ้าไม่ใช้กล้องจุลทรรศน์ช่วย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15589 , โพส : 55 , Rating : 85% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 55 : ความคิดเห็นที่ 21302
มีกล้องจุลทรรศน์ก็ว่างงี้แหละ ขนาด อ.ที่สอนวิทย์ อยู่ดีๆ ก็มาดึงผมเราแล้วเอาไปส่องกล้องจุลทรรศน์ เพื่อดูรากผมแล้วยังชวนเราไปดูอีก ซึ่งเราไม่เข้าใจว่าทำไปทำไม
Name : คนๆ หนึ่ง [ IP : 171.100.72.110 ]

วันที่: 15 กันยายน 2558 / 00:09
# 54 : ความคิดเห็นที่ 19813
เห็นแล้วจะอ้วกค่ะ ดูท่าเราจะทานข้าวเย็นไม่ลงแหงๆ
PS.  เตรียมพร้อมเสมอไม่ว่าเวลาไหนหรือที่ไหนก็ตาม
Name : Goddess only know < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Goddess only know [ IP : 125.24.106.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2557 / 16:19
# 53 : ความคิดเห็นที่ 17451
อย่างกะภาพสามมิติไซไฟ ตัวประหลาด = = เอ่อ ไม่เคยเห็นแล้วก็รู้สึก.... เอ่อ อา แหยะปนทึ่ง
PS.  คนคนหนึ่งอาจทำอะไรผิดพลาดได้หลายอย่าง เเต่สุดท้ายมันจะกลายเป็นความพ่ายเเพ้ไปจริงๆ
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.212.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2555 / 21:27
# 52 : ความคิดเห็นที่ 15444
เเอบหลอนตรงลิ้นนก ตอนเเรกๆคิดว่าเป็นกิ้งกือโดนผ่าหัวอะไรทำนองนี้
Name : icejung [ IP : 118.173.218.167 ]

วันที่: 28 เมษายน 2555 / 17:36
# 51 : ความคิดเห็นที่ 14912
ลิ้นนกน่ากลัวอ่า
Name : KURO-HANA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KURO-HANA [ IP : 27.130.146.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2555 / 16:52
# 50 : ความคิดเห็นที่ 14840
 ไส้กรอกไม่ใช้กล้องก็เห็น
Name : P_re < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P_re [ IP : 171.5.80.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2555 / 12:53
# 49 : ความคิดเห็นที่ 14443
 // อึ้ง........
PS.  .....................
Name : Demon_Drief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Demon_Drief [ IP : 58.64.62.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มกราคม 2555 / 22:07
# 48 : ความคิดเห็นที่ 14408
 เหอะๆ ไม่หิวแล้วหล่ะ -_____-
PS.  ilove'SHINee'2minjongkey (:_____ JOINME@ Crazy dorm'
Name : 2min_namon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 2min_namon [ IP : 110.49.241.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2555 / 11:48
# 47 : ความคิดเห็นที่ 13586

เจอแต่หนอนแมลงวันก็ตกใจแล้วอ่ะ!!!!


PS.  ความฝัน กับโลกแห่งความจริง....ไม่มีวันมารวมกันได้หรอก
Name : Nami Garnet Dessdimona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nami Garnet Dessdimona [ IP : 125.24.178.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 19:10
# 46 : ความคิดเห็นที่ 12918
รู้สึกแขยง ๆ
PS.  LoVe U, John Cena
Name : ~[N]-[E]-[W]~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[N]-[E]-[W]~ [ IP : 202.28.27.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2554 / 23:32
# 45 : ความคิดเห็นที่ 12433
แย้กกกกกกกกกกกกกกกกกกก!!!!! O[]o!!!
Name : t umin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ t umin [ IP : 118.174.54.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2554 / 22:31
# 44 : ความคิดเห็นที่ 12404
ไก่หน้ากวนมากอ่ะ = =
PS.  Because Yaoi is everthing I have been waiting for...
Name : J-[SaZiOs] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ J-[SaZiOs] [ IP : 110.168.62.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 สิงหาคม 2554 / 21:14
# 43 : ความคิดเห็นที่ 12396
 ไม่เห็นจะดีกว่านะ  เห็นแล้วจะอ้วกกกกกกกกก =..=
PS.  คุณอาจจะเป็นแค่ใครคนหนึ่งบนโลกใบนี้ แต่อาจจะเป็นโลกทั้งใบของใครซักคนก็ได้
Name : sofa-so fine < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sofa-so fine [ IP : 49.49.150.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 สิงหาคม 2554 / 03:24
# 42 : ความคิดเห็นที่ 11628
อันดับ 7 นกแฮมมิ่งเบิร์ด

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 26 พฤษภาคม 2554 / 19:30
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.121.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 / 19:25
# 41 : ความคิดเห็นที่ 11627
@อันดับเจ็ด hawkmoth เป็นผีเสื้อตระกูลหนึ่งที่รูปร่างคล้ายนก? (หรือพวกแมลงภู่)เพื่อใช้ป้องกันตัวจากนักล่าครับ
แต่ไม่ใช่"นก"นะ
Name : anda union [ IP : 202.28.27.6 ]

วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 / 18:55
# 40 : ความคิดเห็นที่ 11543
จะซูมทามไม เดียว....

PS.  ถ้าความรักคือความสุข แล้วทำไมมีคน..."เจ็บ"
Name : Benz GaGa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Benz GaGa [ IP : 223.206.0.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 / 01:40
# 39 : ความคิดเห็นที่ 11445
ฮะ ฮะ ฮะ
PS.  อะไรกัน...ความรักน่ะ...มันก็แค่เรื่องไร้สาระเองนี่.... ไม่เห็จะต้องไปทรมานกับมันเลยนี่...จริงมั้ย?
Name : Mr.G < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.G [ IP : 118.172.74.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2554 / 20:32
# 38 : ความคิดเห็นที่ 11185
 ชอบตัวอ่อนไก่ น่ารักกกก
Name : ยัยกระต่ายโหด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ยัยกระต่ายโหด [ IP : 119.42.101.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 / 16:20
# 37 : ความคิดเห็นที่ 10691
แหม อันดับ1 ไส้กรอกเนี่ย

ซูมซะ =.=;;

ไม่อยากกินเลย
Name : *-เด็กเฮียริท- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ *-เด็กเฮียริท- [ IP : 58.9.66.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 เมษายน 2554 / 15:09
# 36 : ความคิดเห็นที่ 10613
 ตัวอะไรแวะ น่ากลัว T.T

PS.  ,,My blog ,, : http://blog.daum.net/junechii
Name : JuNECHii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JuNECHii [ IP : 180.183.114.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2554 / 20:07
# 35 : ความคิดเห็นที่ 10557
หน้าหนอนสุดๆ

PS.  นิยม Y มีปัญหาไหม!
Name : A-Po-BlacK < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A-Po-BlacK [ IP : 202.28.201.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2554 / 12:31
# 34 : ความคิดเห็นที่ 10269
ทั้งหมดนี่เอเลี่ยนหรือไง
Name : แม่มดมีมี่่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่มดมีมี่่ [ IP : 125.24.80.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2554 / 13:11
# 33 : ความคิดเห็นที่ 10263

แต่ละตัวนี้  ต้นแบบการสร้างหนังชัดๆ


PS.  ความฝัน กับความจริง ไม่เคยวิ่งหนีกัน หากเรามุ่งมั่นและพยายาม ชีวิตของเรา เราต้องเป็นผู้กำหนด ไม่ใช่ฟ้า ไม่ใช่ดิน หรือใครบางคน เพราะคนสุดท้ายที่จะอยู่กับเราก็คือตัวเองเอง
Name : pongpongjang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pongpongjang [ IP : 125.24.24.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มีนาคม 2554 / 23:33
# 32 : ความคิดเห็นที่ 10222
จะอ้วกแล้วววว
PS.  รักท่านอุล รักฮิเมะ รักอุลฮิเมะ รักทุกอย่างที่เกี่ยวกับอุลฮิเมะ ถ้าใครเกลียดไม่ว่าแต่อย่าพูดต่อหน้ามีเคืองนะคะ - -+++++++
Name : อุลคิคุงo^o < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อุลคิคุงo^o [ IP : 180.183.116.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2554 / 08:23
# 31 : ความคิดเห็นที่ 10133
ตัวอ่อนไก่น่ารักจัง
มีแต่รูปแปลกๆที่ไม่เคยเห็นทั้งนั้นเลย
PS.  ฉันจะทำทุกอย่าง ให้พวกนายมีตัวตน...
Name : darknesseye < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darknesseye [ IP : 101.108.200.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2554 / 11:13
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android