คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 306 : 10 ภาพยนตร์ฮอลลีวู๊ดต้องคำสาป


     อัพเดท 12 ก.พ. 60
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,753 Overall : 2,764,335
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 306 : 10 ภาพยนตร์ฮอลลีวู๊ดต้องคำสาป , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 25555 , โพส : 36 , Rating : 84% / 10 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

การถ่ายทำหนังแต่ละเรื่องนี้ไม่ใช้เรื่องง่ายๆ เลยนะครับ มีทั้งอุปสรรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินทุน ดาราป่วย ฯลฯ แต่นี้เป็นถ้าเป็นหนังต้องสาปยิ่งไม่ไหวใหญ่ วันนี้ผมเลยเอาตัวอย่างหนังต้องสาปมาให้อ่านกันว่ามันทำให้หลายคนทุกข์ใจและ ชีวิตพังทลายขนาดไหน.....

 

 

10. Poltergeist (1982)

               

ภาพยนตร์สร้างมาจากนวนิยายชื่อเดียวกัน   แต่ที่น่ากลัวการเสียชีวิตของดาราที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ทั้ง 4 คนในช่วงภาพยนตร์ทั้งสามภาคฉาย โดยประกอบด้วย

โดมินิค ดันน์ วัย 22 ปี แสดงใน Poltergeist ภาคแรก เสียชีวิตเนื่องจากถูกเพื่อนชายขี้อิจฉาฆ่าด้วยการรัดคอ ในปี 1982 อีกทั้งระหว่างอยู่โรงพยาบาลเครื่องช่วยชีวิตก็ดับสนิทโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยแฟนเก่าอ้างว่าเขาฆ่าเธอเพราะผีบอกว่าไม่อยากให้เธอแสดงหนังเรื่องนี้ จัดการกับเธอซะ!!

จูเลี่ยน เบ็ก วัย 60 ปี แสดงใน Poltergeist ภาค 2 เสียชีวิตในปี 1985 ด้วยสาเหตุมะเร็งในกระเพาะ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้าจะรับบทเล่นในหนังเรื่องนี้ได้ไปตรวจร่างกายแล้วแต่ก็ไม่พบความผิดปกติใดๆ

วิล แซมสัน วัย 53 ปี เสียชีวิตเนื่องจากไตวายระหว่างการผ่าตัดและขาดสารอาหาร ในปี 1987

ฮีทเธอร์ โอ'รูร์ก วัย 12 ปี แสดงเป็น Carol Anne ใน Poltergeist ทั้งสามภาค เสียชีวิตเนื่องจากไข้หวัดใหญ่และติดเชื้อในกระแสเลือดแต่ก่อนหน้านั้น เธอก็เป็นโรคสำไส้อุดตันและลำไส้อักเสบอยู่ก่อนแล้ว

 

 

9. The Twilight Zone (1983)

 

The Twilight Zone เป็นภาพยนตร์สร้างรีเมคจากต้นฉบับปี 1959 โดยนำเสนอหนังสั้น 4 เรื่องที่นำเรื่องเหนือธรรมชาติหักมุมมาเล่น เรื่องของเรื่องเกิดขึ้นเมื่อตอนถ่ายทำภาพยนตร์ตอนที่หนึ่งที่เป็นเรื่องราวของคนเหยียดสีผิวที่ย้อนอดีตมาอยู่ในยุคนาซีครองเมือง โดยวันที่ 23 กรกฎาคม 1982 เวลาประมาณ 02:30 น. ซึ่งเป็นฉากในเฮลิคอปเตอร์ตกระเบิด โดยนักแสดงนำ Vic Morrow และเด็กสองคน Myca Dinh Le (อายุ 7 ปี) และ Renee Shin-Yi Chen (อายุ 6 ปี)ต้องอยู่ในฉากนี้ แต่แล้วก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นระหว่างถ่ายทำ โดยใบพัดเฮลิคอปเตอร์เกิดหลุดกระเด็นไปตัดหัวเขา พร้อมกับไปโดนเด็กสองคนที่เข้าร่วมแสดงเสียชีวิตคาที่ จนอุบัติเหตุดังกล่าวได้รับการจารึกว่าเป็นอุบัติเหตุในกองถ่ายที่น่ากลัวสยดสยองที่สุด ส่งผลทำให้ฉากดังกล่าวได้ถูกเอาออกในเวลาต่อมา ทำให้ตอนดังกล่าวสั้นกว่าตอนอื่นและตอนนี้ถ่ายยังไม่จบ อีกทั้งยังมีการแก้ระเบียบเกี่ยวกับนักแสดงเด็ก การใช้เทคนิคพิเศษต่างๆ รวมไปถึงการหลีกเลี่ยงการถ่ายทำที่มีเฮลิคอปเตอร์ประกอบฉากนานหลายปี จนกระทั้งยุคดิจิดอตในปี 1990 และผู้ช่วยกำกับก็ถูกตัดจากเครดิตภาพยนตร์และแทนที่ด้วยนามแฝง

 

 

8. The Dark Knight(2008)

 

ภาพยนตร์แบทแมน ภาค The Dark Knight  ซึ่งภาคต่อของภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องฮิตที่เอาการ์ตูนแบ็คแมนมาดัดแปลง ได้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ติดอันดับภาพยนตร์ต้องคำสาปเนื่องจากนักแสดงที่แสดงเรื่องนี้ได้ได้รับความตายและความรุนแรง และนอกจากนี้แต่ละเหตุการณ์เกี่ยวข้องกับความมืด(ด้านมืด)ทั้งสิ้น ไล่ตั้งแต่ตั้งแต่ คอนเวย์ วิคลิฟฟี ทีมงานสเปเชียลเอฟเฟควัย 41 ปี เสียชีวิตในกองถ่ายระหว่างถ่ายทำฉากรถบรรทุกเมื่อเดือนกันยายนปี 2007(ในฉากภาพยนตร์มีฉากรถบรรทุกด้วย) ตามมาด้วยการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของตัวเอกของเรื่องอย่าง ฮีธ เลดเจอร์คนรับบทโจ๊กเกอร์ในวัย 28 จากการใช้ยาเกินขนาดโดยไม่ได้ตั้งใจเมื่อเดือนมกราคม และการถูกจับกุมตัวของ คริสเตียน เบล พระเอกแบทแมนวัย 34 ในข้อหาทำร้ายร่างกายแม่และพี่สาวที่เจ้าตัวปฎิเสธเมื่อเดือนที่ผ่านมาซึ่งเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนวันฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ที่ลอนดอน และอาจจะรวมเหตุการณ์ "ลาวงการ" ของ เฉินกว้านซี ที่ปรากฏตัวเพียงแวบเดียวในเรื่อง และล่าสุดมอร์แกนฟรีแมนที่รับบทเป็นผู้ช่วยแบทแมนนักแสดงระดับรางวัลออสการ์วัย 71 ปี ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์ที่มีผู้โดยสารสตรีหนึ่งรายพลิกคว่ำเมื่อเวลา 11.30 น. ในมิสซิสซิปปี้ทั้งที่ไม่มีรายงานว่าเขามีแอลกฮอล์หรือสารเสพติดใดๆ ทำให้เชื่อว่าความมืดในเข้ามาในชีวิตของนักแสดงเหล่านี้แล้ว

 
                7.Soul Men (2008)

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Soul Men (2008)
            "เบอร์นี แม็ค" นักแสดงตลกชื่อดังผู้ประสบความสำเร็จอย่างสูงในแวดวงฮอลลีวูด  ได้แสดงหนังเรื่อง ในปี 2008 ซึ่งเป็นภาพยนตร์ดนตรีตลกที่แสดงร่วมกับแซมมวล แจ็คสัน แต่กลายเป็นว่าหนังได้ทำลายชีวิตเขาโดยสิ้นเชิงเพราะหนังทำเงินเพียงแค่ 12,000,000 ดอลลาร์เท่านั้นในประเทศ(และคำวิจารณ์ที่ต่ำติดดิน) ซ้ำเขายังกำเริบด้วยอาการป่วยจาก อาการอักเสบที่ปอดซึ่ง มีเซลล์เนื้องอกขนาดเล็กเกาะอยู่ตั้งแต่ปี 2005 และเขาได้เสียชีวิตลงเมื่อ   9 สิงหาคม 2008 รวมอายุได้ 50 ปี และนอกจากเบอร์นีแล้วก็ยังมีนาย ไอแซค เฮย์ส นักแต่งดนตรีและนักร้องและนักแสดงจากหนังเรื่องนี้ก็เสียชีวิตด้วยเช่นกัน โดยเขาเสียชีวิตในวันที่ 10 สิงหาคม 2008 หลังจากวันตายของเบอร์นีผ่านไปแค่หนึ่งวัน!! และด้วยโรค มีข่าวลือว่าแซมมวลหวาดกลัวเรื่องนี้มากถึงขั้นขังตัวเองอยู่ในห้องในโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงนานกว่าสองเดือนกว่าจะออกมา

 
                

6. The Crow  (1994)

 

ครั้งหนึ่งเคยมีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่กล่าวถึงประวัติบรู๊ซ ลีดาราที่มีชื่อเสียงในศิลปะการต่อสู้ไว้ว่า ตระกูลของเขามีปีศาจตัวหนึ่งที่มีความแค้นฝังลึกที่มันจะฆ่าผู้ชายในตระกูลนี้ทุกคนที่เกิดมา ทำให้บรู๊ซต้องหนีออกจากบ้านไปอเมริกาและต้องห้อยเครื่องรางไว้ตลอด โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่นั้นก็ไม่มีใครอธิบายได้ แต่ที่แน่ๆ วันที่ 20 กรกฎาคม 1973  บรูซลีที่ตอนนั้นเขาอยู่ที่บ้านเขาบ่นกับเพื่อนว่าปวดหัวและเมื่อเขานอนหลับก็ไม่ตื่นอีกเลย โดยสาเหตุการเสียชีวิตยังคงปริศนา บางคนบอกว่าเป็นเพราะกินยานอนหลับเกินขนาด บางคนบอกว่าลมบ้าหมู ในขณะที่บางคนบอกว่าลีได้ละเมิดข้อห้ามที่ไม่ควรเอาศิลปะการต่อสู้ไปถ่ายทอดในโลกตะวันตกทำให้เกิดคำสาป แต่กระนั้นบุตรชายของบรูซคือแบรนดอน บรูซ ลี ที่ได้สาบานว่าจะตามรอยพ่อของเขาและเขาก็เป็นนักแสดงและนักแสดงศิลปะการป้องกันตัว และแสดงในหนังแอ็คชั่นและเซ็นสัญญากับทเวนตีธ์เซนจูรีฟอกซ์อยู่หลายเรื่อง หากแต่ลีก็ประสบอุบัติเหตุ เมื่อเขาถูกยิงและเสียชีวิตในรัฐนอร์ทแคโรไลนา เมื่อ31 มีนาคม ค.ศ. 1993อายุ 28 ปี ขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Crow 1994 ปืนที่ตัวประกอบยิงใส่แบรนดอนดันมีลูกกระสุนจริง ทั้งที่ตอนตรวจสอบตอนเข้ากล้องนั้นปืนดังกล่าวรังเพลิงว่างเปล่า ทำให้หลายคนว่าคำสาปพ่อของเขาได้ถ่ายทอดมาสู่ลูก

 

            5. The Omen(1976)


                ภาพยนตร์เรื่อง The Omen หรือ ดิ โอเมน อาถรรพณ์กำเนิดซาตานล้างโลก เป็นผลงานเขย่าขวัญที่ตีความอย่างทันสมัย เมื่อปี 1976 เรื่องราวของโรเบิร์ต ธอร์น ทูตอเมริกันที่รับเด็กคนหนึ่งมาเลี้ยง แล้วเขาก็เลี้ยงลูกจนโตขึ้น เขาก็ได้รู้ว่าลูกคนนี้ไม่ใช่มนุษย์! ด้วยเนื้อหาที่ขนพองสยองเกล้า เล่าเรื่องราวอย่างมีชั้นเชิง และนักแสดงแถวหน้ายุคนั้นมาร่วมแสดง ส่งให้ The Omen กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของปีที่ออกฉาย แต่เบื้องหลังกว่าจะสำเร็จนั้นทางทีมงานถ่ายหนังก็ต้องพบประสบการณ์ร้ายๆ น่าขนลุกต่างๆ

-เริ่มจากระหว่างการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ เครื่องบินที่คนเขียนบท เดวิด เซลท์เซอร์ นั่ง โดนฟ้าผ่าแต่โชคดีที่ไม่ตาย ต่อมานักแสดงชื่อเกรกอรี่ เพ็ค และ ผู้ช่วยผู้กำกับ เมซ เนียวเฟลด์ซก็โดนฟ้าผ่าเครื่องบินเช่นกัน

-นอกจากนี้โรงแรงที่ผู้กำกับไปพักระหว่างถ่ายทำถูกผู้ก่อการร้าย IRA บอมบ์ ตรงร้านอาหารที่ผู้กำกับและนักแสดงกำลังจะไปกินข้าว โชคดีอีกแล้วที่ไม่มีตาย

                -ดารานำ Gregory Peck บอกยกเลิกเที่ยวบินเช่าเหมาลำไปอิสราเอล เครื่องบินเช่าลำที่ว่าตก ผู้โดยสารตายหมด
                -เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ที่ใช้ถ่ายฉายลิงบาบูนคลั่งถูกสิงโตในสวนสัตว์ขย้ำจนเสียชีวิตเพียงแค่วันเดียวหลังจากที่กองถ่ายถ่ายทำเสร็จ
                -ในวันเปิดกล้อง ทีมงานตัวหลักหลายคนรอดตายจากรถชนประสานงา
                -และที่ช็อกที่สุด
จอห์น ริชาร์ดสัน หนึ่งในทีมงานสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่รับผิดชอบฉากตัดคอในหนังพบอุบัติเหตุขณะขับรถไปฮอลแลนด์เพื่อถ่ายหนัง A Bridge Too Far เพื่อนของเขาที่นั่งรถร่วมไปด้วยเคราะห์ร้ายเอวขาดร่างเกือบถูกตัดเป็น 2 ท่อน ตายคาที่ สภาพศพคล้ายศพที่คอขาดในหนัง และที่สำคัญ อุบัติเหตุเกิดขึ้นที่หลักกิโล 66.6 กม.นอกเมือง Ommen !! (Ommen 66.6km.!! ) จากนั้นเวลาต่อมาลูกชายของเกรกอรี่ เพคก็เอาปืนยิงฆ่าตัวตายอีกทำให้หลายๆ คนเชื่อว่าหนังเรื่องนี้มีคำสาป

                และความน่ากลัวยังไม่สิ้นสุดในปี 2006 หลังจากเวลาผ่านไป 30 ปี บริษัท Twentith Century Fox จับ The Omen มารีเมก และทีมงานก็พบเรื่องเขย่าขวัญอีกครั้ง เช่น อุบัติระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์ ดาราแสดงนำอาหารเป็นพิษทั้งที่ไม่พบเชื้อบักเตรีใดๆในอาหาร

               

4.'Superman' (1951 และจนถึงปัจจุบัน)

 

Curse Of Superman หมายถึงเคราะห์ร้ายที่เกิดขึ้นกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ซูเปอร์แมน ที่ ส่วนสาเหตุของคำสาปน่าจะมาจากคนแต่งการ์ตูนเรื่องซูเปอร์แมนคือโจ ชัสเตอร์และเจอร์รี่ ซีเกลที่สองคนโกรธแค้นไม่พอใจที่สำนักพิมพ์ DC ทำเปรียบพวกเขา เมื่อทำกำไรจากการ์ตูนเรื่องนี้เป็นจำนวนมหาศาล จึงสาปแช่งเอาไว้ว่าใครที่เอาผลงานของเขามาสร้างหนังเป็นอันต้องเคราะห์ร้าย ไม่ว่าจะเป็น ดาราผู้รับบทซุปเปอร์แมน ดาราผู้ร่วมแสดง หรือแม้กระทั่งบุคคลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ซุปเปอร์แมน

เริ่มจาก เคิร์ค เอลิน ดาราคนแรกที่รับบทซุปเปอร์แมนในภาพยนตร์ กลายเป็นดาราตกอับไม่มีใครจ้างและเสียชีวิตด้วยโรคเรื้อรังในเวลาต่อมา แล้วคนต่อมาที่แสดงเป็นซุปเปอร์แมนคือจอร์จ รีฟส์(เป็นดาราคนต่อมาที่รับบทซูเปอร์แมน ก็เสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอนในบ้าน โดยมีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด ต่อมาก็ถึงคิวของซุปเปอร์แมน คริสโตเฟอร์ รีฟ แต่ก็โชคร้ายเขาประสบอุบัติเหตุจากการขี่ม้าในปี ค.ศ.1995 ทำให้ต้องกลายเป็นอัมพาตนับแต่นั้น ตราบจนกระทั่งเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายในปี ค.ศ.2004 ด้วยวัยเพียงแค่ 52 ปี

คำสาปนี้ดำเนินมาจนกระทั่งในปัจจุบัน นักแสดงหลายคนต่างปฏิเสธจะรับบทซูเปอร์แมนมากมาย  อีกทั้งเคราะห์ร้ายที่เกิดขึ้นกับบรรดาคนที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ ซุปเปอร์แมนก็ยังคงไม่ ยุติ เพราะมีรายงานว่า ทีมสร้างภาพยนตร์ซูเปอร์แมนเรื่องใหม่ล่าสุด คือซุปเปอร์แมน รีเทิร์นส์ ก็ล้วนเจอเรื่องเจ็บตัวไปตามๆกัน ผู้เคราะห์ร้ายก็มีร็อบ เบอร์เน็ทท์ ผู้อำนวยการสร้าง ซึ่งถูกพวกหัวขโมย รุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส, อดัม โรบิเทล ผู้มีหน้าที่ตัดต่อภาพยนตร์ ประสบอุบัติเหตุตกทะลุหน้าต่างและถูกเศษกระจกทิ่มทะลุปอด รวมทั้งได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง และทอดด์ สแตนลีย์ ซึ่งเป็นทั้งผู้ช่วยผู้อำนวยการสร้างและตากล้อง ก็ตกบันไดบาดเจ็บถึงขนาดกะโหลกศีรษะร้าวและนิ้วก้อยฉีก ฯลฯ จน กระทั่งทุกวันนี้ ก็ยังมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่คอยเฝ้าติดตามว่าจะมีเรื่องราวทำนองนี้เกิดขึ้นอีกหรือไม่ในอนาคต ที่สำคัญคือ พวกเขากำลังเฝ้าดูว่า ซุปเปอร์แมนคนใหม่จะสามารถหลุดพ้นจากคำสาปนี้ได้หรือไม่

 

3.Atuk (ล้มเหลวในการถ่ายทำ)

       

Atuk เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับชายตลกอ้วนเอสกิโมที่ย้ายมาอยู่นิวยอร์ก แต่ดูเหมือนว่าคนในฮอลลีวู้ดจะเอาเรื่องเอสกิโมไปปู้ยี้ปู้ยำทำให้ เอสกิโมไม่ชอบเลยสาปว่าใครแสดงเป็นตัวเอกเรื่องนี้ต้องตายลูกเดียว!!

เริ่มจาก จอห์น เบลุชิดารานักแสดงนำของเรื่องตายด้วยการกินยาเกินขนาดในปี 1982 ซึ่งเมื่อนายจอห์นตายทำให้ดาราตลกอย่าง แซม คินิสัน มาแสดงแทน จากนั้นก็มีปัญหามากมายตามมา จนทำให้หนังถูกแบ่งเป็น Re-written แต่พอปีผ่านมานิดหน่อย แซมคินิสันก็ตายเพราะรถชนอีก ทำให้บทละครตลกเกี่ยวกับชาวเอสกิโมต้องส่งต่อมาที่ จอห์น แคนดี้

ในปี 1994 แต่หลังจากรับบทก็ตายด้วยหัวใจวายทันที ทำให้หนังเรื่องนี้โดนยกเลิก ฟิล์มก็ยังถ่ายไม่เสร็จและตัวตลกอ้วนทั้งหลายสาบานว่าจะอยู่ห่างจากบทหนัง เรื่องนี้ตลอดกาล ทำให้ฟิล์มทั้งหมดถูกฝังเก็บเข้ากรุที่ใดที่หนึ่งในออลวีวู้ด

แต่ในปี 1997 ดาราชื่อ คริว ฟาร์ลีย์ คิดจะลองดูโดยไม่เชื่อคำสาป ผลคือเขากินยาเกินขนาดตายในปีนั้น!!

 

2 Rosemary's Baby (1968)

 

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่สร้างจากนิยายมีเนื้อหาเกี่ยวกับคนท้องซึ่งเด็กคนนั้นเป็นซาตาน กำกับโดย โรมัน โปลันสกีหลังจากภาพยนตร์ฉายผ่านไปหนึ่งปี ภรรยาคนที่สอง ชารอน เทท (ซึ่งกำลังต้องท้องเหมือนนางเอกในหนังเรื่องนี้)ได้สังหารที่บ้านพักของเขาขณะกำลังตั้งครรภ์ได้ 8 เดือนโดย "ครอบครัวแมนสัน" โดยคำบงการของชาร์ล แมนสัน เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ค.ศ. 1969 เธอถูกถึง 16 แผล จากนั้นก็ใช้มีดผ่าท้องของเธอจนเหวอะหวะ และถูกไม้ตีที่ศีรษะซ้ำ จากนั้นก็ตัดเต้านมของเธอทิ้งทั้งเป็น แล้วใช้มีดเล่มนั้นชำแหละกรีดตั้งแต่บริเวณยอดอก จนถึงหัวหน่าวอย่างโหดเหี้ยม การตายของภรรยาทำให้ โรมัน โปลันสกีเปลี่ยนไป จากคนมองโลกในแง่ดี มีความหวัง กลายเป็นคนหดหู่ ไม่พอใจในชีวิต และมองโลกในแง่ร้าย จนต้องย้ายไปอยู่ฝรั่งเศส ส่วนผู้เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่องนี้เช่น ผู้แต่งของฟิล์มตายเพราะก้อนเลือดแข็งตัวสมอง ต่อมาผู้ผลิตชื่อวิลเลียมเป็นโรคประสาทและตายโดยอาการไตวายหลังจากฟิล์ม ผลิตออกมาไม่นาน

 

1. The Conqueror (1956)

 

The Conqueror (1956) เป็นภาพยนตร์แสดงโดยจอห์น เวย์น ภาพยนตร์ที่เล่าถึงนักรบมองโกลผู้ยิ่งใหญ่ "เจงกิสข่าน" ผู้มีนามเดิมว่า "เตมูจิน" โดยเบื้องหลังการถ่ายทำนั้นเต็มไปด้วยความร้อนและความตาย ถ่ายทำหนังเรื่องนี้เกือบตายยกกอง ไล่ตั้งแต่ ซูซานเฮย์วาร์ด โดนกลุ่มเสือดาวจู่โจมแต่โชคดีรอดมาได้ แล้วต่อมาก็เจออีกเมื่อบ้านผู้กำกับโดนไฟไหม้ แถมสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ที่ทะเลทรายใน เซ็นต์จอร์จ  ยูทาห์บังเอิญพอดีที่ทางการสหรัฐทดลองระเบิดปรมาณูเสียอีก โดยทดลองไป 11 ลูก (อะไรจะซวยขนาด) แถมเกิดขึ้นหลังหนังใกล้ถ่ายทำจบแล้ว ทำให้ทีมงานต้องดันทุรังถ่ายหนังต่อไป(ใกล้จุดทดลองระเบิดนั้นแหละ)ท่ามกลางความร้อนถึง 120 องศาในทะเลทราย ทำให้โดนกัมมันตรังสีเต็มๆทำให้ 2-3 ปี ต่อมา 91 คน จาก 220 สมาชิกกองถ่ายเป็นมะเร็ง และอีก 46 คนตายเพราะโรคนี้ รวมถึงดารานำและผู้กำกับ ซูซาน เฮย์วาร์ด และผู้กำกับ และทำให้ เปโดร อาร์เมนดาริซ ซึ่งเป็นดารนำเรื่องนี้ต้องฆ่าตัวตายอีกหลังทราบข่าวว่าเขาเป็นมะเร็ง นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กลายมาเป็นประวัติศาสตร์อีกหนึ่งหน้าในวงการมายาฐานะ "หนังดับของจอห์น เวย์น" ทั้งๆ ที่ทุนการสร้างสูงถึง 12,000,000$ แต่ผลตอบแทนที่ได้รับกลับขาดทุนเจ๊งไม่เป็นท่า

  


 

เนื้อหาบางส่วนมากจากการ

http://www.thestudentroom.co.uk/showthread.php?t=735979

http://retardzone.com/2009/01/14/10-biggest-curses-in-hollywood/

http://www.allvoices.com/news/1087467-jinxes-curses

 + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 306 : 10 ภาพยนตร์ฮอลลีวู๊ดต้องคำสาป , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 25555 , โพส : 36 , Rating : 84% / 10 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 36 : ความคิดเห็นที่ 19621
หนังดังๆมีแต่เรื่องสยองๆทั้งนั้น
PS.  \\\"Hope, it is the only thing stronger than fear\\\" (ความหวัง คือสิ่งเดียวที่แกร่งกว่าความกลัว) By : President Snow : The Hunger Games
Name : Patice < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Patice [ IP : 101.109.141.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2557 / 10:49
# 35 : ความคิดเห็นที่ 19495
น่ากลัวอะ

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 มกราคม 2557 / 14:36

PS.  มาขอเป็นเพื่อนกันเยอะๆน๊า
Name : PRETTY PRINCEES < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PRETTY PRINCEES [ IP : 27.145.141.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2557 / 14:35
# 34 : ความคิดเห็นที่ 16015

ขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ จำผิด -_- นึกว่าเป็นเรื่องเดียวกัน แต่ความจริงมีอีกเรื่อง


PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.250.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มิถุนายน 2555 / 22:40
# 33 : ความคิดเห็นที่ 16014

แป๊ป ขอเช็กก่อน


PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.250.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มิถุนายน 2555 / 22:30
# 32 : ความคิดเห็นที่ 16011
อันดับสิบมั่วอ่ะ เอา Amity Ville มาผสมกับ poltergeist ซะงั้น -^-
Name : Waltz [ IP : 223.24.129.228 ]

วันที่: 15 มิถุนายน 2555 / 21:00
# 31 : ความคิดเห็นที่ 15583
 สยองค่ะ แต่ละเรื่อง แต่ซุปเปอร์แมนก็ดูนะคะTToTT
Name : kimiko_kim < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kimiko_kim [ IP : 223.204.54.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 / 14:03
# 30 : ความคิดเห็นที่ 14081
 โห!!! หนังสนุก อาถรรพ์เยอะนะ = ="
PS.  ความรักเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับฉัน ฉันจะไม่ค้นหามัน ฉันจะให้มันมาค้นหาตัวของฉันเอง
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 180.180.182.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2554 / 20:24
# 29 : ความคิดเห็นที่ 13158
ชอบบรุซลีมากเลยอ่ะ เก่งดีคับ :')
Name : แจ็ค [ IP : 110.171.130.104 ]

วันที่: 12 ตุลาคม 2554 / 11:06
# 28 : ความคิดเห็นที่ 12993
เพิ่งดู the dark knight จบไปประมานหนึ่งชั่วโมงที่แล้ว

กรี๊ดดดดดดดดดด คนดูจะซวยมั้ยอ่า เพราะว่าที่จัดมาดูหลายเรื่องอยู่ T^T
Name : koi_KH_best < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ koi_KH_best [ IP : 180.183.64.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2554 / 01:48
# 27 : ความคิดเห็นที่ 12451
 อันดับ1 เคยดุตอนเด็กๆอ้าค่ะ
PS.  เคยมีรักหลายครั้ง แต่มีพี่คนเดียวที่ตัดใจไม่ได้ จริงๆนะพี่เนียร์
Name : CoMpU~Chco < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CoMpU~Chco [ IP : 124.122.185.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 สิงหาคม 2554 / 12:04
# 26 : ความคิดเห็นที่ 11758
มันทำให้หนูไม่กล้าดูหนังสยองเลยอะ -*-

PS.  รักเขาข้างเดียว เจ็บ เจ็บ เจ็บ อยู่ซ้ำๆ ได้แต่เดินตามคนอื่นและคนๆนั้นไม่เคยหันมามองเลย แต่ทำไงได้เป็นตัวของเราดีสุดแรงให้สุดทีนไปเริ้ยยยยยยย
Name : Cute little ghosts. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cute little ghosts. [ IP : 115.87.243.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2554 / 17:37
# 25 : ความคิดเห็นที่ 11325
เคยดู Poltergeist
หยองดี 555
Name : • Philharmonique° < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ • Philharmonique° [ IP : 223.205.82.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 / 17:33
# 24 : ความคิดเห็นที่ 10414

คนดูจะโดนคำสาปด้วยมะ

Name : ข้าคือ..มะนาวต่างดุ๊ด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ข้าคือ..มะนาวต่างดุ๊ด [ IP : 61.19.66.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2554 / 15:17
# 23 : ความคิดเห็นที่ 10111
โห~ เอาสะขนลุกเลย
Name : secretloe10 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ secretloe10 [ IP : 124.120.206.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2554 / 17:19
# 22 : ความคิดเห็นที่ 10076
น่ากลัวจังอ่านเเล้วตาขวากระตุ๊กยิ่งกลัวง่า
Name : MCDB < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MCDB [ IP : 61.19.210.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มีนาคม 2554 / 11:35
# 21 : ความคิดเห็นที่ 10002
ห๊ะ ซุปเปอร์แมนเนี่ยนะ!~
PS.  โพสมาเล๊ย...ใช้คำยังไงก้อดั้ย แต่ขออย่างเดียว"อย่าด่า"
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 115.67.76.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 18:01
# 20 : ความคิดเห็นที่ 9659
อันดับหนึ่ง น่าสงสารจัง - -;;

PS.  13700. อีกไม่นาน :")
Name : `Foиgвeeя < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `Foиgвeeя [ IP : 125.24.173.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2554 / 20:31
# 19 : ความคิดเห็นที่ 9620
อัน ดับ หนึ่ง แบบ ว่า ซวย เจง ๆๆ ^^
Name : ไอ่ฝ้าย [ IP : 110.49.248.137 ]

วันที่: 3 มีนาคม 2554 / 21:49
# 18 : ความคิดเห็นที่ 9599
น่ากลัวปนสยอง............
PS.  มาใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องกันเถอะค่ะ o( ^[]^ )o
Name : nick-nice < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nick-nice [ IP : 124.121.194.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2554 / 17:58
# 17 : ความคิดเห็นที่ 9557
อันดับสองฟังบรรยายแล้วสยองแปลกๆ =[]=!!
PS.  !!@'MBLAQ ! ♥ I falling in love with U ! :)
Name : ★ A-PLUS.MBLAQ! ★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ A-PLUS.MBLAQ! ★ [ IP : 223.204.4.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:36
# 16 : ความคิดเห็นที่ 9519
บ้าน armity ville กับ omen อะน่ากลัว

ขนาดหนังยังน่ากลัวเลย
Name : janejz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ janejz [ IP : 115.87.92.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2554 / 13:56
# 15 : ความคิดเห็นที่ 9505
น่ากลัว TT
Name : Alo-HA ~ [ IP : 202.12.74.3 ]

วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:45
# 14 : ความคิดเห็นที่ 9459
ง่า - -*
แต่ถ้าเค้าไม่ลองทำ เราก็ไม่ได้ดู Dark Night อ่ะนะ

ปลื้มโจ๊กเกอร์อยู่นะ

PS.  ชีวิตเป็นเหมือนสายลม.... เป็นสายใยของชีวิต เป็นเสียงกระซิบอันแผ่วไหว เป็นชีวิตที่เป็นไป เป็นความไร้ในความจริง ไม่ใกล้และไม่ไกล ไม่หวั่นไหวไม่หยุดนิ่ง ไม่เป็นศูนย์ไม่เป็นสิ่ง มา่สู่สิงทุกวันวาน
Name : Gloom_Widow < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gloom_Widow [ IP : 188.56.147.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 / 02:54
# 13 : ความคิดเห็นที่ 9277

งี้เองเบื้องหลังหนังดัง
น่ากลัวปนๆกะสยองเลย


PS.  แม้รุ่งอรุณจะมาถึง ม่านหมอกก็ยังคงไม่ละลายหายไป แม้อาทิตย์จะขึ้น ก็ยังคงมองไม่เห็นเธอ หากแต่โลกของฉันนั้นแม้ความมืดมิดจะเยี่ยมกรายเข้ามา ก็ยังจะหัวเราะให้กับมัน แล้วตามหาแสงสว่างต่อไป อย่างสนุกสนาน
Name : ~PrincessNaki~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~PrincessNaki~ [ IP : 222.123.31.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 / 13:42
# 12 : ความคิดเห็นที่ 9276
the omen?
Name : 666 [ IP : 110.77.234.254 ]

วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 / 11:50
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android