คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 301 : 10 สัตว์เหลือเชื่อว่าจะเอามากินได้


     อัพเดท 27 ก.พ. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,090 Overall : 2,763,672
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 301 : 10 สัตว์เหลือเชื่อว่าจะเอามากินได้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 17306 , โพส : 60 , Rating : 85% / 11 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                รายการต่อไปนี้อาจทำให้คุณสะอิดสะเอียนพอสมควร แต่มันน่าสนใจ และน่าอ่าน โดยในวิพีมีเดียมีศัพท์หนึ่งเขียนว่า “Taboo food and drink” หรือ “ข้อห้ามอาหารและเครื่องดื่ม” อันเป็นข้อห้ามที่กินอะไรบางอย่างที่สังคมและวัฒนธรรมในประเทศนั้นๆ รับไม่ได้ อาจเนื่องด้วยเหตุผลศาสนาที่มีข้อห้ามอาหาร เช่น ห้ามกินหมู สัตว์เลื้อยคลาน ปลากระดูกแข็ง พืช หรือเชื้อรา และแมลงต่างๆ  หรืออาจเป็นเรื่องของสุขอนามัยและการสูญพันธุ์ของสัตว์ที่ถูกกินจนต้องร่างกฎหมายดังกล่าว

                และต่อไปนี้คือ 10 อันดับ สัตว์ที่เหลือเชื่อว่าจะสามารถมากินได้

 

                10. Elephant

                   

จริงอยู่ที่ในสังคมตะวันตกช้างเป็นสัตว์น่ารักเหมาะนำมาใช้งานและความบันเทิงมากกว่าจะมาทำเป็นอาหาร อีกทั้งรูปร่างของมันดูยังไงก็ไม่น่าจะรับประทานได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าในภาคกลางและแอฟริกาตะวันตกช้างพวกชาวพื้นเมืองมักล่าช้างเพื่อนำไปเป็นอาหารมากกว่าจะเอางาของมัน โดยช้างนั้นเป้นสัตว์ให้เนื้อเยอะถึง 1000 ปอนด์ต่อตัว โดยจะแล่เนื้อช้างเอาไปรมควันและเอาไปตากเค็ม ในแคเมอรูนเนื้อช้างถูกวางจำหน่ายในตลาดราวกับเนื้อหมูทั้งที่ผิดกฎหมาย ที่ประเทศซิมบับเวนั้นกินสดๆ หลังจากช้างล้มไปก็มีเนื่องจากความหิวโหย ส่วนในประเทศไทยเชื่อว่าการกินเนื้อช้างจะมีผลต่อสมภาพทางเพศดีขึ้นทำให้มีหลายครั้งที่ช้างมักถูกล่าเพื่อการนี้ และในศาสนายิวและศาสนาอิสลามมีกฎชัดเจนว่าห้ามบริโภคเนื้อช้างเพราะช้างเป็นสัตว์บกที่ไม่เหมาะแก่การบริโภค ปัจจุบันช้างเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์และเป็นสัตว์ที่ป้องกันจากการล่าของมนุษย์ยากที่สุด

 

9. Gorilla

 

กอริลลาเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่ป้องกันการล่ายากพอๆ กับช้าง ชาวเมืองพื้นเมืองของประเทศต่างๆ ในแอฟริกา ไม่ว่าเป็นแคเมอรูน อูกันดา คองโก นิยมเอาเนื้อกอริลล่าในไปตุ๋นโดยขายตามตลาดในเมืองใหญ่ โดยเนื้อกอริลล่าจะถูกแบ่งเป็นชิ้นๆ และนำไปรมควัน ขายประมาณชิ้นละ 6 ดอลลาร์ส่วนมากมักนิยมกินในประเทศมากกว่าส่งออก ในแต่ละปีกอริลล่าประมาณ 300 ตัวจะถูกฆ่าเพื่อไปทำเป็นอาหาร  บางประเทศการกินเนื้อกอริลล่าและลิงชิมแปนซีซึ่งถือว่าเป็นประเพณีเก่าแก่มากและประเพณีดังกล่าวยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันกอริลล่าใกล้จะสูญพันธุ์และมีการคาดหมายว่าในทศวรรษหน้ากอริลล่าจะหมดโลก

 

8. Ants

  

มดเป็นอาหารที่นิยมในบางประเทศเนื่องจากมดมีคุณค่าทางโชนาการและรสอร่อยและเหมาะแก่การส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันของมนุษย์เพราะเต็มไปด้วยพลังงานและสารอาหาร ในประเทศไทยนั้นในภาคอีสานและภาคเหนือนิยมเลี้ยงมดเพื่อเอามาทำเป็นอาหารราวกับสัตว์เศรษฐกิจ เช่น ทางภาคเหนือนิยมกินนำไข่มดส้มมาทำอะไร เช่น ใส่ในไข่ตุ๋น ก้อยไข่มดแดง ยำไข่มดส้ม ในประเทศอินเดียและอเมริกาใต้มดนิยมนำมาทอดหรืออบ(ในกรณีมดที่มีขนาดใหญ่) ในฝรั่งเศสหรืออินเดียจะนำมดมาทำช็อคโกแลตอย่างหรู โดยเขาจะนำนางพญามดเขี้ยวใบมีดมาใส่ในช็อคโกแลตเบลเยี่ยมอย่างดี โดยแต่ละก้อนจะมีมดสี่ตัว ราคาประมาณ £ 4.99 ซึ่งขายตามเว็บในอินเตอร์เน็ตและ คุณสามารถดูการทำมดช็อคโกแลตได้ในคลิปด้านล่าง

http://www.youtube.com/watch?v=dddHxfOwAho

 

7. Tetraodontiformes

 

ปลาปักเป้าทั้งน้ำจืดและ น้ำเค็มเป็นปลาต้องห้ามผลิตและจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลกเนื่องจากมันมีพิษ ที่ชื่อว่า เตโตรโดท็อกซิน (Tetrodotoxin)ในหนังปลา ไข่ปลา เนื้อปลา ตับ และลำไส้ มีความทนต่อความร้อนสูง  ในประเทศญี่ปุ่นได้มีการบริโภคเนื้อปลาปักเป้ามาตั้งแต่โบราณ โดยเนื้อปลาปักเป้ามีภาษาญี่ปุ่นว่า ฟุคุ เนื้อปักเป้าถือว่าเป็นอาหารราคาแพงและหายาก โดยผู้ที่ต้องการแล่ปลาปักเป้าจะต้องไปเรียนวิธีการแล่เนื้อปลาจากสมาคมการแล่ปลาปักเป้าแห่งญี่ปุ่นและได้รับใบประกาศมา  การแล่ต้องเอาเส้นเมาออกซึ่งเส้นเมาหรือเส้นพิษจะมีขนาดเล็กและบางมาก โดยตัวหนึ่งจะมีเนื้อที่กินได้เพียงนิดเดียวเท่านั้น โดยราคาซาซิมิปักเป้าญี่ปุ่นขายกันจานล่ะ หมื่นเยน แต่กระนั้นเนื้อปลาปักเป้ากฌเป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นเนื่องจากรสชาติที่หวาน กรุบ และถือว่าการกินปลาปักเป้าเป็นการท้าทายความตายด้วย

 

                6. Rat

                 

ในวัฒนธรรมตะวันตกส่วนใหญ่ หนูขาวและหนู ถือว่าเป็นสิ่งสกปรกน่ารังเกียจ นำภัยพิบัติมาให้ หรือนำเชื้อโรคอันตราย อย่างมากหนูก็เหมาะเอาไว้เป็นสัตว์เลี้ยงเท่านั้น ไม่ควรบริโภคเป็นอย่างยิ่ง แต่ในบางประเทศหนูถือว่าเป็นสัตว์ที่มีโปรตีนสูงหาง่ายในประเทศตะวันออกเฉียงเหนือ เช่น ไทย อินโดจีน และเวียดนาม มักนำหนูนามาย่าง โดยหนูส่วนใหญ่ที่เอามากินเป็นหนูนา หนูเคน(หรือหนูไร่อ้อยมีขนาดยักษ์มาก) ส่วนในแอฟริกานั้นค่อนข้างยากจนอดอยากไม่มีอาหารกิน(รวมไปถึงเกาหลีเหนือ) หนูจึงเป็นแหล่งโปรตีนอย่างช่วยไม่ได้ โดยหนูที่ส่วนใหญ่มักเป็นหนูขนาดเล็ก เช่นหนูแบมบู หนูบุช ที่ซิมบับเวนั้นกินหนูสดๆ ส่วนในอเมริกาใต้ เช่น เปรู เอกวาเดอร์มักนำหนูตะเภาชนิดหนึ่งเอามาย่างให้หนังกรอบเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงจำพวกซอสหรือมันฝรั่งทอดกิน ส่วนในจีนหรือไต้หวันนิยมเอาลูกหนูที่ยังไม่หย่านมเอามาดองเหล้า!!

 

5. Turtles

  

เต่าเป็นอาหารอันโอชะที่เป็นที่นิยมในสมัยวิคตอเรีย แต่ปัจจุบันประชากรเต่าเริ่มลดน้อยลงจากมลภาระสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มมากขึ้น ที่สหรัฐอเมริกาเต่าน้ำจืดมากมายหลายชนิดได้ถูกปกป้องจากกฎหมายไม่ให้ล่าเป็นอาหาร ส่วนในเอเชีย โดยเฉพาะจีนเต่าถือว่าเป็นอาหารชั้นยอด เต่านั้นมีเนื้อสัมผัสเหมือนกับกบหรือกุ้งก้ามกราม รสชาติคล้ายเนื้อลูกวัว นิยมเอาไปทำสูตว์, ต้มซุป จนหลายประเทศในเอเชียออกกฎหมายป้องกันไม่ให้เต่าทะเลที่ใกล้สูญพันธุ์นำมารับประทาน  ดังนั้นเต่าส่วนใหญ่ จึงเที่เอามารับประทานป็นเต่าน้ำจืด ที่มาจากการเพาะเลี้ยงในสหรัฐ เอามาแบบบรรจุกระป๋องและแช่แข็ง โดยซุปกระป๋องจากเต่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่พบเห็นบ่อยที่สุดในชั้นวางสินค้าตามร้านใหญ่ทั่วโลก

 

4. Cat

  

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กที่หลายประเทศต่อต้านและรังเกียจมากหากใครที่เอาแมวมาทำอาหารอาหาร แต่กระนั้นแมวก็ยังเป็นสัตว์ที่บางประเทศนิยมมากิน เช่นในประเทศจีนและเวียดนาม ในประเทศจีนนั้นในปี 2008 มีรายงานว่าแมวเป็นอาหารหลักของท้องถิ่นในกวางตง และมีรายงานอีกว่ามีแมวจำนวนมากกว่า 10,000 ตัวต่อถูกส่งมาจากพื้นที่ต่างๆ ของจีนเพื่อรวบรวมในทิศเหนือของกว่างโจวเพื่อส่งออกในประเทศเพื่อนำไปเป็นอาหารจนกลายธุรกิจใหญ่ ทำให้ผู้ประท้วงหลายคนเรียกร้องให้รัฐบาลกว่างโจวปราบปรามผ็ค้าและร้านที่ทำอาหารจากเนื้อแมวแม้ว่ากฎหมายในจีนไม่มีข้อห้ามให้กินแมวก็ตาม  และบางพื้นที่ในอเมริกาใต้อย่างอาร์เจนติน่า รัสเซีย วิเซนซา(ทางตอนเหนือของอิตาลี) ก็มีรายงานกินเนื้อแมว โดยส่วนมากมักทำเป็นซุปหรือสตูว์ ส่วนในเวียดนามร้านอาหารบางพื้นที่ภาคเหนือจะโฆษณาแมวหม้อไฟว่า “เสือน้อย” โดยหน้าร้านจะมีแมวที่ขังกระซังไว้เพื่อพร้อมจะนำมาฆ่าและปรุงเป็นอาหาร

 

3. Dog

  

โดยทั่วไปนั้นประเทศตะวันตกทั้งหมดการกินเนื้อสุนัขและแมวถือว่าเป็นข้อห้าม ในพระคัมภีร์โบราณฮินดู ศาสนายิว ก็เขียนชัดเจนว่าเนื้อสุนัขถือว่าเป็นอาหารที่สกปรกที่สุด(ละมีพิษ) แต่สมัยก่อนนั้นชาวยุโรปก็กินเนื้อสุนัขเหมือนกันเพราะความอดอยาก และความอดอยากนี้เองทำให้หลายพื้นจำเป็นต้องกินเนื้อสุนัข อย่างแอฟริกาใต้ไนจีเรียเชื่อว่าเป็นอาหารบำรุงสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บและยังช่วยให้ฟิตเรื่องเซ็กส์ด้วย โดยต้มเปื่อยเนื้อสุนัขใส่พริกไทยถือเป็นเมนูยอดฮิต ในชนบทบางแห่งในโปแลนด์ไขมันสุนัขถือว่าเป็นยา ส่วนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แม้ว่าหลายคนไม่นิยมกินเนื้อสุนัข(ศาสนาและค่านิยมมีข้อห้ามอยู่) แต่กระนั้นก็มีการก็ยังมีบางพื้นที่ที่กินเนื้อสุนัขเพราะเชื่อว่ามันจะคลายหนาวเช่นในบางพื้นทางภาคเหนือของเวียดนามนิยมทำสุนัขย่างไฟจนเนื้อออกเป็นสีน้ำตาลอ่อน ในจีนเนื้อสุนัขบางพื้น เช่น มณฑลหยุนหนัน กว่างซีจ้วง ได้นำมาขายจนกลายเป็นการค้า โดยจากนำเนื้อสุนัขหรือตัวสุนัขที่แล่เหมือนหมูนำมาแช่เย็นและเอาไปขายในซูเปอร์มาร์เก็ต และเกาหลีใต้ กินสุนัขเฉพาะฤดูหนาวเท่านั้น โดยเฉพาะหมาดำ นิยมเอาไปทำชาบูชาบูกิน เชื่อว่ากินแล้วผิวจะสวย

 

2. Spiders

                 

ในส่วนต่างๆ ของโลกแมงมุมไม่นิยมจะเป็นอาหารกัน เพราะแมงมุมนั้นเป็นสัตว์น่าขยะแขยง การที่จะนำมากินจะต้องเป็นแมงมุมขนาดใหญ่และคนกินจะต้องใจกล้าได้ แต่ในประเทศกัมพูชานั้น แมงมุมสามารถหาซื้อได้ตามร้านข้างถนนหรือแผงลอยทั่วไป โดยส่วนใหญ่ขายในเมือง Skuon ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ในประเทศเขมร โดยแมงมุมที่ว่ามีลักษณะคล้ายแมงมุมพิษขนาดใหญ่ชนิดหนึ่ง อาศัยอยู่ในดิน เวลาจะนำมาขายก็นำทอดในน้ำมันเดือดๆ แล้วก็เคี้ยวทั้งตัว อาจจะเคี้ยวยากนิดๆ หน่อย บางคนบอกว่ารสชาติเหมือนปู โดยการกินแมงมุมนั้นมาจากความอดอยากและความหวาดกลัวในสมัยเขมรแดงพรพตเรืองอำนาจ และมีความเชื่อว่าใช้เป็นยาบำรุงหัวใจและปอด


               1. Human meat

  

แน่นอนว่าเนื้อมนุษย์เป็นสิ่งต้องห้ามทั่วโลก ไม่ว่าจะห้ามเพราะกฎหมายหรือกฎสังคมก็ตาม ในศาสนาอิสลามและศาสนาฮินดูล้วนระบุอย่างชัดเจนว่าห้ามกินเนื้อมนุษย์ แต่กระนั้นตั้งแต่อดีตหรือปัจจุบันก็ยังมีรายงานการกินเนื้อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันบ่อยครั้ง อาจเป็นเพราะพิธีกรรม ความบ้า ความเกลียดชัง หรือความอดอยาก โดยสิ่งเหล่านี้เป็นตัวเร่งให้มนุษย์กินเนื้อมนุษย์ด้วยกันเอง อย่างเช่นคนพื้นเมืองในประเทศปาปัวนิวกินีที่กินเนื้อศัตรูต่างเผ่าเพราะเชื่อว่าตนจะมีพลังอำนาจมากมาย หรือจะเป็นฆาตกรโรคจิตที่ฆ่าและกินคนเพราะความวิปริต นอกจากนี้ในจีนก็มีรายงานกินเนื้อเด็กทารกเหมือนกัน ส่วนชิ้นส่วนมนุษย์หลายอย่างก็ถูกห้ามเช่นกัน เช่นการกินรกหลังคลอดของทารก แต่กระนั้นก็มีบางกลุ่มยังกินอยู่(เช่นอเมริกาและยุโรป เม็กซิโก ฮาวาย จีน แบะหมู่เกาะแปซิฟิก) เชื่อว่าการกินแบบนี้จะป้องกันไม่ให้เกิดภาวะซึมเศร้าหลังคลอดและภาวะแทรกซ้อนการตั้งครรภ์อื่นๆ

 

 

เนื้อหามาจากการสุมวิกีพีเดียในหัวข้อ Taboo food and drink

ไม่รับอนุญาตให้นำไปตั้งกระทู้ในเว็บเด็กดีไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 301 : 10 สัตว์เหลือเชื่อว่าจะเอามากินได้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 17306 , โพส : 60 , Rating : 85% / 11 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 60 : ความคิดเห็นที่ 21085
ไม่ต่างอะไรกับสัตว์เดรัจฉานเลย
Name : กูไม่รู้กูงง [ IP : 1.1.206.31 ]

วันที่: 10 พฤษภาคม 2558 / 13:14
# 59 : ความคิดเห็นที่ 20917
กินแมว คือ แมวเราชื่อเสือน้อยพอดีเลยอ่ะ อ่านถึงตรงงั้นแล้วสะดุ้งเลย
Name : ซากุ [ IP : 49.49.205.120 ]

วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 / 05:00
# 58 : ความคิดเห็นที่ 19975
คนอียิปมาเห็นได้กี๊ดเป็นสารพัตภาษาแน่ (ก็คนอียิปนับถือแมวเป็นเทพเจ้า)
Name : ผู้รักแมว [ IP : 58.9.5.12 ]

วันที่: 18 เมษายน 2557 / 20:40
# 57 : ความคิดเห็นที่ 18143
อ๊อก...ยี้ อย่ากินอะไรแปลกๆเลย ดูหมาแมวเต่าทำใจไม่ได้
PS.  อย่าขาดความมั่นใจในตนเองและอย่าตระหนกตกใจในสิ่งที่คุณทำ เพราะทุกๆสิ่งคือประสบการณ์
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.152.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 18:59
# 56 : ความคิดเห็นที่ 17692
ใจโฉด!!!!! กินแมว!!!!!!!! กินหมา!!!! ไม่พอยังมากินคนอีก!!!!!!!! ใจทรามที่สุด!!!!!!!!!!!!
Name : น้องต้องตาคร่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ น้องต้องตาคร่า [ IP : 1.1.156.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 20:39
# 55 : ความคิดเห็นที่ 16511
น้องแมว!!!คุณหมา!!!
อ๊ากกกกกกกกกกกก ชั่วร้ายยยยยยยยยยยยย
Name : สาวน้อยเซาะกราว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวน้อยเซาะกราว [ IP : 110.164.104.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2555 / 19:15
# 54 : ความคิดเห็นที่ 15336

น้องแมวตรูใครแมร่งเป็นคนคิดเมนูวะ!!!!!!!!!!!!!!! จังไร!!!!!


PS.  I'll not bow my head down.
Name : 白い妖怪 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 白い妖怪 [ IP : 125.26.88.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2555 / 17:38
# 53 : ความคิดเห็นที่ 15152
กินได้ แต่ไม่กล้า โดยเฉพาะอันดับแรกเนี่ย
Name : เป็ดน้อยและเพื่อน ๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เป็ดน้อยและเพื่อน ๆ [ IP : 118.173.213.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2555 / 17:50
# 52 : ความคิดเห็นที่ 14905
กรี๊ดดด น้องเหมียว = [] = ใครเป็นคนต้นคิดฟร้าา
Name : KURO-HANA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KURO-HANA [ IP : 27.130.146.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2555 / 16:23
# 51 : ความคิดเห็นที่ 14858
 ใครกินหมากับแมว ช้านจะไปฆ่ามันนนนนนนนนนนน
ปล. ช๊อกโกแลตมด จะอ้วก

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 มีนาคม 2555 / 18:48
Name : P_re < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P_re [ IP : 171.5.89.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2555 / 18:44
# 50 : ความคิดเห็นที่ 14441
 อย่ากินหมากับแมวเซ่~!!! T[ ]T
PS.  .....................
Name : Demon_Drief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Demon_Drief [ IP : 58.64.62.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มกราคม 2555 / 21:20
# 49 : ความคิดเห็นที่ 13647
ไคกินแมวฟร๊ะะ=[]=!!!แง่ง~ตายซ้าาา!!!
Name : mmm [ IP : 223.205.118.121 ]

วันที่: 9 พฤศจิกายน 2554 / 16:44
# 48 : ความคิดเห็นที่ 12915
ไข่ตุ๋นใส่ไข่มดแดง อร่อยมากกกก :)
PS.  LoVe U, John Cena
Name : ~[N]-[E]-[W]~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[N]-[E]-[W]~ [ IP : 202.28.27.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2554 / 22:44
# 47 : ความคิดเห็นที่ 12403
มีอะไรกินได้ก็กินเถอะ กินกันตายน่ะ รู้จักมะ "กินกันตาย "
Name : หมันสามชู้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หมันสามชู้ [ IP : 110.168.22.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 สิงหาคม 2554 / 20:35
# 46 : ความคิดเห็นที่ 12057
โห น้องแมวที่รัก

อันดับทุกอันเนี่ย รับไม่ได้ค่า!!! จะเอาไปกินทำไมเนี่ย กินไม่ลง =[]=~
PS.  เป็นพี่น้องกับฮิบาริ เป็นญาติกับสึนะโยชิ เป็นหลานของมุคุโร่ เป็นรุ่นพี่ของแรมโบ้ เป็นรุ่นน้องของยามาโมโตะกับพี่เรียวเฮ และสุดท้าย...เป็นกิ๊กของโกคุเทระ =_= O_O!! เฮ้ยยยย =()=!!! / โดนโกคุถีบ
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.74.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 / 19:35
# 45 : ความคิดเห็นที่ 12029
ว่ากอลิล่า่สุดยอดแล้วนะ หมาแมวที่พอจะรู้อยู่แล้วว่าอาจจะติดอันดับ ไม่ว่ายังไงก็รับไม่ได้อ่ะ ส่วนอันดับหนึ่ง .......

PS.  ทุกสิ่งที่มนุษย์สามารถจินตนาการได้ คือความเป็นจริงที่มีแนวโน้มจะเกิดขึ้น (วิลลี่ แกรอน นักฟิสิกส์)
Name : rainnykimki < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rainnykimki [ IP : 113.53.10.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มิถุนายน 2554 / 15:26
# 44 : ความคิดเห็นที่ 11835
ทำไปได้ไงอ่ะหมากะแมวน่า.....สุดดดดด
Name : pornnaput suetrong [ IP : 125.27.104.43 ]

วันที่: 12 มิถุนายน 2554 / 10:00
# 43 : ความคิดเห็นที่ 11662
น่ากลัวๆๆๆๆๆ
Name : Bright sky < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bright sky [ IP : 58.8.187.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 / 11:51
# 42 : ความคิดเห็นที่ 11257
 เนื้อช้างกับกอริล่าจะเป็นอย่างไรนะ ;')
PS.  ขอบคุณที่อ่านครับ ;')
Name : mix er < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mix er [ IP : 49.49.129.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 / 13:50
# 41 : ความคิดเห็นที่ 10361
 เห็นแมงมุมแ้ล้วหยี๋
PS.  ทุกสิ่งทุกอย่างจบแล้ว เธอเลือกเขา โอเคก็เข้าใจ และจะไม่ไปวุ่นวายให้เธอกับเขาต้องมีปัญหากันอีก
Name : ใบเมเปิ้ล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ใบเมเปิ้ล [ IP : 124.122.246.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2554 / 18:30
# 40 : ความคิดเห็นที่ 10225
คุณแมว คุณหมา เพื่อนหนู!!!
PS.  รักท่านอุล รักฮิเมะ รักอุลฮิเมะ รักทุกอย่างที่เกี่ยวกับอุลฮิเมะ ถ้าใครเกลียดไม่ว่าแต่อย่าพูดต่อหน้ามีเคืองนะคะ - -+++++++
Name : อุลคิคุงo^o < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อุลคิคุงo^o [ IP : 180.183.116.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2554 / 09:57
# 39 : ความคิดเห็นที่ 10090
ดูภาพเเรกสิคร้า มีดอย่างเดียวไม่พอมีขวานด้วยอ่ะ ไม่เเน่ใจนะคร้าว่าใช่หรือป่าวเเต่เหมือน ไปทำพวกเค้าทำไมอ่ะ น่าสงสารจัง เเต่ละภาพเห็นเเล้วจะอ้วกเลย
Name : sweetheart [ IP : 118.173.254.230 ]

วันที่: 19 มีนาคม 2554 / 16:33
# 38 : ความคิดเห็นที่ 9872
น่ากลัวมากกกกกกกกกกกก กินไปได้ไง -[]-???
Name : party_4ฤดู? -o- [ IP : 61.19.167.244 ]

วันที่: 11 มีนาคม 2554 / 23:07
# 37 : ความคิดเห็นที่ 9847
เคยได้ยินเรื่องคนกินช้างนะ....
ทำไงได้ล่ะครับ มันไม่มีอะไรเหลือก็ต้องกินนั่นแหละ
Name : ผัดฉ่า [ IP : 74.71.66.116 ]

วันที่: 11 มีนาคม 2554 / 07:00
# 36 : ความคิดเห็นที่ 9561
อึก! สะอึกเลยอ่ะอันสุดท้าย กรี๊ดดดดด น่ากลัวที่สุด!! TOT
แมงมุมก็ว่าน่ากลัวแล้วนะ เพราะปกติเค้าเป็นคนกลัวแมงมุม เจอมนุษย์ด้วยกันเอง...ช็อค!!!!!!!!!!!!!!!
PS.  !!@'MBLAQ ! ♥ I falling in love with U ! :)
Name : ★ A-PLUS.MBLAQ! ★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ A-PLUS.MBLAQ! ★ [ IP : 223.204.4.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:50
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android