คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 299 : 10 เรื่องเข้าใจผิดที่เราเชื่อกันมาอย่างยาวนาน


     อัพเดท 16 ม.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,302 Overall : 2,762,884
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 299 : 10 เรื่องเข้าใจผิดที่เราเชื่อกันมาอย่างยาวนาน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13586 , โพส : 38 , Rating : 75% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดรายการต่อไปนี้เป็นรายการที่หลายคนมักเข้าใจผิดและมีความรู้ที่ผิดมาช้านาน แม้หลายเรื่องได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามันไม่ใช่อย่างที่คุณคิดหากแต่กระนั้นหลายคนก็ยังเชื่อตนเลือกที่จะเชื่ออยู่ดี

 

10. Memory of a Goldfish

 

http://www.nicaonline.com/webboard/index.php?topic=4449.0;prev_next=next

หลายคนมักมีความเชื่อว่าปลาทองเป็นสัตว์ที่มีความจำที่สั้นมาก โดยเชื่อว่าปลาทอมีความจำแค่สองสามวินาทีก็ลืมไปแล้ว ในความจริงความเชื่อนี้ไม่จริงเลยจากผลการทดลองพบว่าปลาทองสามารถฝึกอบรมในการทดสอบความจำ มันสามารถใช้ความจำอันนี้หาทางออกจากเขาวงกตได้เพียงไม่กี่เดือนที่มันเรียนรู้ นอกจากนี้ปลาทองยังมีความสามารถเรียนรู้ปฏิสัมพันธ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นเจ้าของ หรือคนอื่นๆ ที่ให้เจ้าของ เวลาที่พวกมันเห็นเจ้าของหรือใครก็ตามที่ให้อาหารมันจะเกินไปผ่านมาว่ายวนมาเพื่อขออาหารเสมอๆ อีกทั้งมันยังเรียนรู้อันดับการจัดสังคมด้วย เช่น หากมีสมาชิกใหม่มาอยู่ตู้เดียวกัน พวกมันจะรับน้องใหม่โดยแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวต่อปลาที่มาใหม่อยู่ราว 2-3 ก่อนกลับสู่ถาวะปกติ

 

9. Mary Magdalen was a Prostitute

 Maria Magdalene crucifixion detail.jpeg

ตั้งแต่นิยายเรื่อง The Da Vinci Code ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทำให้เหล่าชาวคริสต์หรือคนทั่วไปมีความเข้าใจผิดมาก เพราะเอาเรื่องนิยายนี้เป็นที่ตั้ง(ผมเองมักถูกหลายคนบอกว่านิยายเรื่องนี้บอกว่าอย่างงี้อย่างงั้น) ทั้งที่หลายข้อมูลในนิยายเรื่องนี้มีหลายเรื่องที่ข้อมูลผิดไปจากความจริง เช่นเรื่อง แมรี่ แม็กดาเลนที่หลายคนเชื่อว่าเธอเป็นโสเภณีก่อนที่จะเป็นสาวกของพระเยซูคริสต์และได้เห็นพระเยซูคริสต์ตรึงกางเขน ทั้งที่ความจริงแล้วเป็นข้อมูลที่ผิด ความจริงแล้วแมรี่ แม็กดาเลนไม่ใช่โสเภณี ในพระคัมภีร์(Luke 8:2) ว่าแล้วแมรี่ แม็กดาเลนเป็นหญิงสาวจากเมืองมักดาลา ซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือของแคว้นกาลิลี ในพระคัมภีร์ระบุว่า เธอคือหญิงใจบาปที่ถูกผี 7 ตนเข้าสิงร่าง ก่อนที่จะได้พบกับพระเยซู และพระองค์ทรงเป็นผู้ที่ช่วยขับไล่ผีออกจากร่างของเธอ จากนั้น เธอก็ได้อุทิศตนเข้ามารับใช้พระเยซู ส่วนเรื่องเป็นโสเภณีนั้นไม่มีการระบุชัดเจนในพระคัมภีร์และไม่มีส่วนใดเลยที่ระบุว่าเธอกับพระเยซูคริสต์มีความสัมพันธ์กันฉันชู้สาว(ข้อมูลจากวิกิพีเดีย)

 

8. Great Wall of China

 กำแพงเมืองจีน

http://www.vcharkarn.com/vcafe/139871

ย้อนกลับไปในทศวรรษที่ 1932 ได้มีหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ Ripley's Believe It or Not! ได้อ้างว่ากำแพงเมืองจีนเป็นสิ่งก่อสร้างที่ใช้แรงงานมากที่สุดของมนุษยชาติ ที่มีความยาวกว่า 4,500 ไมล์ และเป็นเพียงสิ่งก่อสร้างเดียวในโลกที่มนุษย์สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าจากดวงจันทร์ ความเชื่อนี้ได้ฝังแน่นของคนทั่วโลก ซึ่งแท้จริงแล้วกำแพงเมืองจีนไม่สามารถมองเห็นจากวงโคจรในอวกาศได้เลย เนื่องจากมันถูกสร้างจากวัสดุที่เป็นอิฐและหินที่แยกความแตกต่างของสีได้ยากหากมองเข้ามาจากอวกาศ  อีกทั้งยังมีชั้นบรรยากาศ สภาพภูมิอากาศและแสงเป็นปัจจัยอีกต่างหาก โดยคำตอบที่ยืนยันได้อย่างดีคือนักบินอวกาศที่บินออกสู่อวกาศแล้วมองกลับมายังโลกไม่มีใครเลยที่บอกว่าเห็นกำแพงเมืองจีน แม้กระทั้งนีล อาร์มสตรอง กลับมาจากดวงจันทร์ในปี 1969 ได้ถูกตั้งคำถามว่าเขาเห็นอะไรจากบนนั้น เขาตอบว่าไม่เห็นสิ่งก่อสร้างของมนุษย์เลยเห็นแต่ทวีปทะเลและรอยด่างต่างๆ เท่านั้น(แม้แต่จีนเองปัจจุบันได้มีการแก้ไขในบทเรียนของพวกเขาแล้วหลังจากที่พวกเขาพบความจริงอันนี้)

 

7. Five Second Rule

 

http://health2u.exteen.com/20091103/en

หลายคนเชื่อว่าถ้าอาหารที่ตกลงพื้นให้รีบเก็บมากินภายใน 5 วินาทีถึงจะปลอดภัยเพราะเชื้อโรคมองไม่เห็น นั้นคือคำพูดที่เหลวไหลเพราะจากการศึกษาพบว่าอาหารที่ตกบนพื้นไม่ถึงหนึ่งวินาทีเชื้อโณคสามารถกระโดดมาเกาะอย่างรวดเร็ว โดยข้อมูลมาจากผลงานนับจำนวนเชื้อซาลโมเนลลา ไทฟิมูเรียม (Salmonella typhimurium) ซึ่งเป็นสาเหตุเกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสียได้  โดยทดลองให้ไส้กรอกตกลงบนพื้นกระเบื้องพบว่า มากกว่า 99% ของเชื้อแบคทีเรียถึง 1500 ชนิดจากบนพื้นเกาะติดหนึบไปบนผิวไส้กรอกได้ภายใน 5 วินาที  นอกจากนี้ยังมีหลายปัจจัยที่ทำให้เชื้อโรคเกาะอาหารที่ตกบนพื้นด้วย เช่น อาหารบางอย่างมีเชื้อเกาะติดมากับผิวนอกได้ง่าย เช่น ไข่ ผลไม้ ฯลฯ ส่วนสาเหตุที่เราไม่ได้เป็นอะไรจากการกินอาหารภายในห้าวินาทีนั้นก็เนื่องมาจากร่างกายของเราพัฒนาระบบภูมิคุ้มกันต่างหาก

 

6. Rain

 

http://www.coconuthead.org/content/%E0%B8%9D%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%81

คนเราส่วนใหญ่เชื่อกันว่าหยาดเม็ดฝนนั้นเป็นรูปหยดน้ำเมื่อตกบนท้องฟ้าในการ์ตูนมักจะถูกวาดเป็นรูปหยาดน้ำตา คือ ก้นกลมและปลายบนแหลม ซึ่งไม่ถูกต้องในความเป็นจริง หยาดฝนเม็ดเล็กนั้นจะมีรูปเกือบเป็นทรงกลม ส่วนเม็ดฝนที่ใหญ่ขึ้นก็จะมีรูปร่างที่ค่อนข้างแบนคล้ายขนมปังแฮมเบอเกอร์ ส่วนเม็ดที่ใหญ่มากๆนั้นจะมีรูปร่างคล้ายร่มชูชีพ โดยเฉลี่ยแล้วเม็ดฝนนั้นจะมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1 ถึง 2 มิลลิเมตร เม็ดฝนที่ใหญ่ที่สุดที่ตกลงถึงผิวโลกนั้น ตกที่ ประเทศบราซิล และ เกาะมาร์แชล ในปี ค.ศ. 2004 โดยมีขนาดใหญ่ถึง 10 มิลลิเมตร

 

5. Adam and Eve's Fruit

 

http://en.wikipedia.org/wiki/Adam_and_Eve

หลายคนมักคิดว่าอดัมกับเอวา(อีฟ)มนุษย์คู่แรกที่พระเจ้าสร้างขึ้นได้กินแอปเปิ้ลต้องห้ามเข้า จนถูกขับไล่จากอีเดนดังในหนังสือปฐมกาลนั้นเป็นความคิดที่ผิด เพราะผลไม้ดังกล่าวไม่ได้พูดถึงแอปเปิ้ลหรือลูกมะเดื่อหลายคนเข้าใจ ในเนื้อหาได้กล่าวเฉพาะว่า “ต้นไม้แห่งความดีและความชั่ว(the tree of Knowledge of Good and Evil)” สาเหตุที่มาของความเข้าใจผิดนี้มาจากภาษาอังกฤษคำว่าแอปเปิ้ลนั้นถูกนำมาใช้อ้างถึงผลไม้และถั่ว(ยกเว้นเบอร์รี่)กว่าศตวรรษ และคำนี้ได้ติดอยู่ในการอ้างอิงผลไม้ปฐมกาล และยังเป็นสำนวนคำว่า Adam's apple ที่กล่าวถึงลูกกระเดือกคนด้วย

 

4. Penis Enlarging

 

หลายคน(โดยเฉพาะผู้ชาย)มักเชื่อว่าเราสามารถขยายกระเจี๊ยวของคุณให้มีขนาดใหญ่หรือเส้นรอบวงกว้างได้โดยใช้อุปกรณ์พิเศษหรือยา ซึ่งความจริงแล้วมันไม่ใช่เลย และแหล่งที่มาเหล่านี้มาจากอีเมลขยะนับล้านที่ส่งจากทั่วโลกทุกวัน มีทั้งปั๊มสุญญากาศ, ยาเม็ด, เครื่องยืด แต่อุปกรณ์เหล่านี้ไม่ได้มีผลต่อกระเจี๊ยวของคุณเลยแม้แต่น้อย วิธีเดียวที่จะขยายขนาดกระเจี๊ยวคุณได้ก็คือการผ่าตัด แต่วิธีนี้เสียค่าใช้จ่ายแพงมากและมันน่ากลัวมากหากคุณคิดจะทำ

 

3. Midnight Snacks

 

http://www.expert2you.com/view_news.php?art_id=2373

ทุกวันนี้เรายังเชื่อว่าการกินอาหารตอนกลางคืนทำให้เราอ้วน ทั้งๆ ที่มันไม่ใช่เลยเพราะร่างกายขอคุณไม่ได้รับรู้หรือปฏิกิริยาใดทั้งสิ้นว่าคุณจะกินอาหารในเวลาใด หากแต่ปัจจัยที่ทำให้เราอ้วนก็คือการกินอาหารที่มีแคลอรี ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหนก็ตามที่กินอาหาร หากแคลอรีมากก็ทำให้น้ำหนักเพิ่มได้   และผลจากการวิจัยพบว่าอาหารว่างตอนกลางคืนมันก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกับของว่างในช่วงเช้าหรือบ่าย


2. 10% of brain myth

 

http://www.vcharkarn.com/vblog/35310

ทุกวันนี้เรายังเชื่อว่าเราใช้สมองในการทำงานเพียงแค่ 10%  ความจริงแล้วเป็นความเข้าใจผิดเพราะจากการวิจัยการสแกน สมองยังแสดงให้เห็นว่าไม่มีส่วนใดของสมองที่ทำงานตลอดเวลาไม่ว่าเราจะทำอะไร สมองแยกออกเป็นส่วนๆ ทำหน้าที่ต่างๆ กัน เราพูด สมองส่วนหนึ่งก็เคลื่อนไหว เราเดินก็อีกส่วนหนึ่ง หลับฝันก็อีกส่วนหนึ่ง บางส่วนอาจทำหน้าที่หลายอย่าง แต่ไม่มีส่วนใดเลยที่ไม่ทำงานเลย ยกเว้นมีการบาดเจ็บเกิดขึ้นในสมองส่วนความเข้าใจผิดอันนี้สันนิษฐานว่ามาจากบทความในหนังสือ The Energies of Men ที่กล่าวถึงว่า "มนุษย์เรากำลังใช้เพียงส่วนน้อยของความสามารถของร่างกายและจิตใจ" ซึ่งแต่โดยวิลเลียม เจมส์ นักจิตวิทยาและนักประพันธ์ชาวอเมริกาในปี 1980 ที่กล่าวว่า"มนุษย์เรากำลังใช้เพียงส่วนน้อยของความสามารถของร่างกายและจิตใจ" ซ้ำหนังสือนี้ยังกล่าวเกี่ยวข้องกับความสามารถของ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ อีกด้วย ส่งผลทำให้หลายคนที่มีความอ่อนด้อยและเชื่อว่าที่เขาไม่ฉลาดโน้นอย่างงี้เพราะสมองของเขาไม่ได้ทำงานเต็มที่นั่นเอง และบางคนก็เชื่อว่าถ้าเขาใช้สมองเต็มที่จะสามารถเป็นมนุษย์พลังจิตได้(วู้)

 

1. Einstein failed math at school

 

http://www.time.com/time/2007/einstein/3.html

ในปี 1935 มีบทความหนึ่งในนิตยสารริปลีย์ เชื่อหรือไม่ (Ripley's Believe It or Not!)  ได้มีหัวข้อกล่าวว่า “นักคณิตศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกอย่างอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ล้มเหลว(ตก)ในวิชาคณิตศาสตร์ในโรงเรียน” และบทความนี้ทำให้หลายคนมีความเชื่อว่าไอน์สไตน์นั้นไม่เก่งคณิตศาสตร์ตอนเป็นเด็ก ก่อนที่จะมาเป็นอัจฉริยะเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งความแล้วมันไม่ใช่เลย จริงอยู่ว่าประวัติของของนั้นตอนเป็นเด็กเป็นผู้ที่เรียนรู้ได้ช้า สาเหตุอาจเกิดจากการที่เขามีความพิการทางการอ่านหรือเขียน (dyslexia)  แต่กระนั้นเขาก็ยังเก่งคณิตศาสตร์ตั้งแต่เด็ก โดยบทสัมภาษณ์ในนิตยสารฉบับหนึ่งไอน์สไตน์เคยหัวเราะและบอกว่า “ผมไม่เคยตกคณิตศาสตร์ สมัยตอนผมอายุสิบห้าผมก็เข้าใจความแตกต่างและแคลคูลัสได้แล้ว)

 

ที่มาแต่ละอันดับอยู่ข้างใต้หัวข้อแล้วครับ

(ไม่รับอนุญาตนำไปตั้งกระทู้ในเว็บเด็กดีใดๆ ทั้งสิ้น)

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 299 : 10 เรื่องเข้าใจผิดที่เราเชื่อกันมาอย่างยาวนาน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13586 , โพส : 38 , Rating : 75% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 38 : ความคิดเห็นที่ 21576
หูววว ('  ')
PS.  I'--G-ING--O-H-LL
Name : IRoSis < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ IRoSis [ IP : 119.76.68.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2559 / 16:55
# 37 : ความคิดเห็นที่ 19620
ก็ว่าอยู่ผมกินขนมตอนกลางคืนแทบทุกวันไม่เห็นจะอ้วนตรงไหน
PS.  \\\"Hope, it is the only thing stronger than fear\\\" (ความหวัง คือสิ่งเดียวที่แกร่งกว่าความกลัว) By : President Snow : The Hunger Games
Name : Patice < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Patice [ IP : 101.109.141.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2557 / 10:35
# 36 : ความคิดเห็นที่ 18140
ไรเตอร์มาแก้หน่อยคะ
ตอนที่ 299  ปลาทองมีความจำ 2-3...ก่อนจะกลับสู่ภาวะปกติ 2-3 วินาที? นาที?

PS.  อย่าขาดความมั่นใจในตนเองและอย่าตระหนกตกใจในสิ่งที่คุณทำ เพราะทุกๆสิ่งคือประสบการณ์
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.152.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 18:48
# 35 : ความคิดเห็นที่ 18132
กินขนมตอนกลางคืนได้อย่างสบายใจแล้วววว เย้!!!!!! ^^
PS.  Aquarius "I'm Inspirit Love Infinite Forever" ^^
Name : Aquarius < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aquarius [ IP : 27.55.148.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 03:30
# 34 : ความคิดเห็นที่ 15603
 ง่ะ กินอาหารตอนกลางคืน ถ้ากินแล้วไม่ออกกำัลังกายหรือใช้พลังงาน
เพื่อให้สิ่งที่กินไปนำไปใช้ในร่างกาย...

มันก็จะสะสมและกลายมาเป็นไขมันในต้นขาต้นแขนและหน้าท้องของเรานะจ๊ะ

อย่าลืมข้อนี้ซะล่ะ~~ PS.  " จะรอวันที่ได้เจอกับเธออีกครั้ง. "
Name : Alyssum'' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Alyssum'' [ IP : 124.122.78.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2555 / 02:22
# 33 : ความคิดเห็นที่ 15153
 เย้ ข้อ9ไม่เป็นจริง ทำบ่อยเลย
Name : เป็ดน้อยและเพื่อน ๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เป็ดน้อยและเพื่อน ๆ [ IP : 118.173.213.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2555 / 17:53
# 32 : ความคิดเห็นที่ 14904
ก๊าวว ตอนกลางคืนสบายใจได้แล้ว ><
Name : KURO-HANA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KURO-HANA [ IP : 27.130.146.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2555 / 16:22
# 31 : ความคิดเห็นที่ 12786
อันดับ 3 ~  คุคุ  ตอนไปนี้จะกินขนมทั้งคืนเลย~ (เว่อร์)

อันดับ 9  ดูเป็นเรื่องที่ร้ายแรงยังไงไม่รู้  ตอนแรกเรานึกว่า  แมรี่ เป็นผู้หญิง โสเภณี  แต่ไม่รู้ว่าคนอื่นจะคิดว่าเธอ มีความสัมพันกับพระเยซูเจ้า 

ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆค่ะ ^ ^

PS.  1827, D18, 6927 ,8018, 8059, 5927, X27 ,XS , BF, G27, BF (B26), G02, GA, 10069,3327 บันไซ! สุดหูรูด! เราหน่ะหรอหลายใจ ป่าวซะหน่อย! คุคุคุคุ
Name : O-kO-yO_●ω● < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O-kO-yO_●ω● [ IP : 58.8.232.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กันยายน 2554 / 12:13
# 30 : ความคิดเห็นที่ 10614
 กินขนมตอนกลางคืนได้แล้วโว้ยยย ^O^

PS.  ,,My blog ,, : http://blog.daum.net/junechii
Name : JuNECHii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JuNECHii [ IP : 180.183.114.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2554 / 20:10
# 29 : ความคิดเห็นที่ 10611
 อันดับ3น่าดีใจ \(=w=)/
PS.  kore wa oyashirosama no tatari desu!!!!!!!
Name : Evilkun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Evilkun [ IP : 124.120.27.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2554 / 19:24
# 28 : ความคิดเห็นที่ 10360
 เย้ >.< กินข้าวตอนกลางคืนได้แล้ว
เข้าใจผิดมาตลอดเลย
PS.  ทุกสิ่งทุกอย่างจบแล้ว เธอเลือกเขา โอเคก็เข้าใจ และจะไม่ไปวุ่นวายให้เธอกับเขาต้องมีปัญหากันอีก
Name : ใบเมเปิ้ล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ใบเมเปิ้ล [ IP : 124.122.246.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2554 / 18:26
# 27 : ความคิดเห็นที่ 10044

เวลาขนมตกพื้นชอบคิดว่ามันเล่นป๊อกเด้งอยู่ ก็เลยเก็บกินได้สบาย
เย้! กินอาหารกลางคืนได้แล้ว แต๊งค์มากจ้า


PS.  โพสมาเล๊ย...ใช้คำยังไงก้อดั้ย แต่ขออย่างเดียว"อย่าด่า"
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 115.67.247.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2554 / 17:04
# 26 : ความคิดเห็นที่ 9723
นั่นสิ ! กินตอนกลางคืนไม่เห็นอ้วนตรงไหน กินประจำ 5555 !
มันแล้วแต่คนมากกว่า เรากินแล้วไม่ได้นอนเลยอ่ะ ยังมีเดินนู่นนี่กว่าจะหลับเกือบเช้า -____-;;
Name : แพร [ IP : 125.25.173.240 ]

วันที่: 7 มีนาคม 2554 / 13:00
# 25 : ความคิดเห็นที่ 9563
เชื้อโรค 1500!!! โหเยอะมากเลยอ่ะ อย่างนี้ตกแล้วต้องเขี่ยทิ้ง -*-
เอ่อ...ขยายขนานไอ่นั่นน่ะนะ? น่ากลัวแฮะ ทำเอาเสียววูบ -0-
ได้เวลากินหนมตอนกลางคืนแล้ว ๕๕๕
PS.  !!@'MBLAQ ! ♥ I falling in love with U ! :)
Name : ★ A-PLUS.MBLAQ! ★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ A-PLUS.MBLAQ! ★ [ IP : 223.204.4.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:57
# 24 : ความคิดเห็นที่ 9464
แล้วภูเขาที่สูงที่สุดในโลกไม่มีหรือครับเฉลย ยอดเขามัวนาเคีย มลรัฐฮาวาย


พวกที่ยังคิดว่าเป็นเอเวอร์เรสต์ละก็ เอามือเบิร์ดหัวตัวเองซะไป๊
Name : Nino [ IP : 182.53.57.114 ]

วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 / 16:32
# 23 : ความคิดเห็นที่ 9297

กินขนมตอนกลสงคืนได้แล้วว


PS.  แม้รุ่งอรุณจะมาถึง ม่านหมอกก็ยังคงไม่ละลายหายไป แม้อาทิตย์จะขึ้น ก็ยังคงมองไม่เห็นเธอ หากแต่โลกของฉันนั้นแม้ความมืดมิดจะเยี่ยมกรายเข้ามา ก็ยังจะหัวเราะให้กับมัน แล้วตามหาแสงสว่างต่อไป อย่างสนุกสนาน
Name : ~PrincessNaki~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~PrincessNaki~ [ IP : 180.180.129.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2554 / 18:46
# 22 : ความคิดเห็นที่ 9292

หุหุหุ ขนมยามค่ำไม่อ้วน เหอๆๆๆๆ ถูกใจๆๆๆๆๆๆ>.<

Name : Caesar-darksouL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Caesar-darksouL [ IP : 223.207.108.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 / 17:10
# 21 : ความคิดเห็นที่ 9274
น่าทึ่งกับเรื่องไอนสไตน์

แคลเข้าใจตอนสิบห้า ..บางข้อเรายังคูณเลขผิดอยู่เลย -*-
PS.  SUPER JUNIOR ๑๓ = ปาร์คคิมหานคิมคิมชินอีอีอีชเวคิมคิมโจว l ..WonGeng Syndrome!!.. l
Name : | Dark Hellish | < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ | Dark Hellish | [ IP : 183.89.41.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 / 00:37
# 20 : ความคิดเห็นที่ 9223
 เข้าใจแคลตั้งแต่อายุ15
ตอนเราอายุ15ตอนเรียนคณิตยังนั่งเอ๋ออยู่เลย
ปัจจุบัน21แล้วก็ยังคงเอ๋อในวิชาคณิตอยู่ดี
Name : mini_love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mini_love [ IP : 183.89.121.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 / 03:56
# 19 : ความคิดเห็นที่ 9169
ถ้าเข้าใจแคลคูลัสตั้งแต่อายุสิบห้า = [ ] = นั่นเขาก็เรียกว่าอัจฉริยะน่ะถูกแล้ว๕๕
เพราะเราอายุจนจะยี่สิบแล้ว ยังไม่เคยเข้าใจมันเลย ทั้งที่ต้องเรียนมันมาตลอด = =*

ส่วนปลาทองนี่ก็เข้าใจผิดมาแต่เด็ก - - โดนเรื่องความจำสั้นเหมือนปลาทองตลอด
ตอนนี้เถียงกลับได้แล้ว๕๕๕
Name : lovelybenjy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lovelybenjy [ IP : 180.183.164.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2554 / 17:53
# 18 : ความคิดเห็นที่ 9150
- -* !
ตอนแรก ก็นึกว่า "อัลเบริต์"
ไม่ค่อยเก่งเหมือน กัน ครูบอกว่า
เขาไม่ชอบทำตาม แต่ ทำตามตนเอง
เฮ้ อ ๆ ! หน้าเชื่อถือหน่อย อันนี้ ! ^_^  !

PS.  
Name : ❶❶ ✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ❶❶ ✚ [ IP : 110.171.36.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2554 / 16:16
# 17 : ความคิดเห็นที่ 9132
ปลาทองมิได้ความจำสั้นรึ = =''
Name : เหมียวน้อย ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมียวน้อย ^^ [ IP : 58.11.57.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2554 / 10:52
# 16 : ความคิดเห็นที่ 9109
ง่ะ-[]- อาหารตกพื้นไม่ถึง5วินาที เราทำประจำเลย(เพื่อนบอกมาว่ากินได้)- -* เรากินเชื้อโรคไปเยอะขนาดแล้วเนี่ยยยย>[]<
PS.  แอด แอด>..<
Name : cherrydoll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cherrydoll [ IP : 118.174.175.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2554 / 18:48
# 15 : ความคิดเห็นที่ 9098

เข้าใจผิดทุดข้อ ว้ากกก

ขอบคุณมากจ้า


PS.  สักวันหนึ่งเธอจะรู้...สักวันหนึ่ง...อี้ผิงรออยู่นะคุณฮิบาริ
Name : Lucky~In You!!1811 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lucky~In You!!1811 [ IP : 61.19.73.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2554 / 13:17
# 14 : ความคิดเห็นที่ 9079
เยส กินขนมตอนกลางคืนได้แล้ว เยสๆๆๆๆๆ
แต่เข้าใจผิดเกือบทุกเรื่องเลยไม่สิหมดเลย
แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วค่ะ
ขอบคุณค่ะที่ อัพเรื่องนี้
PS.   I love vocaloid
Name : treat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ treat [ IP : 180.180.100.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มกราคม 2554 / 20:13
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android