คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 297 : 10 เรื่องหลอกลวงของยูเอฟโอที่มีชื่อเสียง


     อัพเดท 24 ม.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,273 Overall : 2,763,855
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 297 : 10 เรื่องหลอกลวงของยูเอฟโอที่มีชื่อเสียง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6837 , โพส : 6 , Rating : 100% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดยูเอฟโอหรือจานบินจากนอกโลกนั้นถือได้ว่าเป็นหัวข้อที่หลายคนชอบนำมาหลอกหลวงให้เราหลงเชื่อมาช้านาน เรื่องของยูเอฟโอส่วนมากมักเป็นเรื่องโกหก และนี้คือ 10 อันดับเรื่องหลอกลวงเกี่ยวกับยูเอฟโอที่มีชื่อเสียงในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมารแม้หลายคนรู้ว่าเป็นเรื่องโกหก(บางเรื่องก็ยังไม่พิสูจน์ได้ว่าเป็นจริงหรือเปล่า)กแต่กระนั้นก็มีหลายคนศรัทธาเชื่อว่ามันคือเรื่องจริงไม่เสื่อมคลาย(ถึงเขาหลอกแต่เต็มใจให้หลอก)

 

10. Michael Shermer's Mini-Hoax

 

มันไม่ใช่เรื่องยากเกินไปที่จะหลอกคนอื่นด้วยการถ่ายภาพยูเอฟโอหรือมนุษย์ต่างดาวปลอม แต่มันยากที่จะหลอกผู้เชี่ยวชาญ เพราะพวกเขารู้มากและเคยพบกลโกงแบบนี้มาก่อน โดยส่วนมากแล้วภาพยูเอฟโอปลอมนั้นจะเป็นการขว้างยูเอฟโอจำลองบนท้องฟ้าแล้วกดถ่ายอย่างไว แต่ปัญหาที่ตามมาคือพวกเขาลืมจุดโฟกัสที่สมจริงไปเสียได้ ตัวอย่างเช่นภาพ Fake UFO by Jonathan Reed., Billy Meier fake UFO., Billy Meier fake UFO.(สามารถกดดูภาพจากชื่อที่ยกตัวอย่างได้)

Michael Shermer บรรณาธิการของนิตยการขี้สงสัย(Skeptic magazine)และ ผู้ก่อตั้งสมาคม The Skeptics Society ที่ทำหน้าที่ต้องแฉเรื่องราวลี้ลับ วิทยาศาสตร์จอมปลอม และเรื่องหลอกลวงต่างๆ ได้ออกวีดีโอสั้นๆ ในหลายปีที่ผ่านมาจากการสืบสวนของเขาในรายละเอียดง่ายๆ ให้รู้ว่ารูปถ่ายยูเอฟโอเกือบทั้งหมดเป็นของx]vม โดยยูเอฟโอที่เขาพบส่วนมากมักเป็นของเด็กที่ใช้อุปกรณ์ครัวเรือน, กาว, และสีน้ำเงิน ในการสร้างจานบินแล้วนำมาโยงเหมือนสายสลิงเข้ากับหลังท้องฟ้าสีเทา

http://www.youtube.com/watch?v=6udgzzCQP0M

  

9. Images of Extraterrestrial Beings

 

รูปถ่ายมนุษย์ต่างดาวตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั้นมีมากมาย ยกตัวอย่าง April's fool joke 1950.,  Alabama alien '73.ล้วนเป็นภาพปลอมทั้งสิ้น(สามารถกดดูภาพจากชื่อที่ยกตัวอย่างได้) ตัวอย่างภาพมนุษย์ต่างดาวที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คงจะเห็นไม่เกิดกรณีของเรย์ ซานติลี ซึ่งในปี 1992 เขาได้นำ ฟิล์มภาพยนตร์การผ่าตัดมนุษย์ต่างดาวมาเปิดเผยให้สาธารณะชนได้รับทราบ ซึ่งเนื้อหาภาพยนตร์เป็นภาพผ่าตัดซากมนุษย์ต่างดาว โดยซานติลีได้อ้างว่ามนุษย์ ต่างดาวนี้คือตนเดียวกับที่มากับจานบินในเหตุการณ์การจานบินตกที่รอสเวลส์เมื่อปี 1947 ซึ่งฟิล์มดังกล่าวได้รับความสนใจแก่ประชาชนจำนวนมากและทำให้หลายคนเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวที่เห็นในภาพเป็นของจริง หากแต่ต่อมา ในปี 2006 เรย์ก็ออกมารับสารภาพว่าฟิล์มภาพยนตร์นี้เป็นของปลอม สร้างจากห้องนั่งเล่นในโรเชสเตอร์สแควร์ในลอนดอน เครื่องในมนุษย์ต่างดาวใช้เครื่องในไก่แต่กระนั้นเขาก็บอกว่าภาพที่ถ่ายไว้ไม่ใช่ของปลอมทั้งหมด 

 

8. Sensationalist “News” Tabloids(1950-ปัจจุบัน)

 

คุณรู้หรือไม่ว่าข่าวที่เกี่ยวข้องกับยูเอฟโอในหนังสือพิมพ์ The Globe, The National Enquirer, หนังสือพิมพ์วีคลีย์เวิลด์ด์นิวส์ (the Weekly World New) เกือบทั้งหมดเป็นเรื่องหลอกลวง(ในบ้านเราก็มีนิตยสาร “แปลก” ที่ลงเรื่องยูเอฟโอหลอกๆ เยอะมาก) ส่วนมากข่าวจะออกมาแนวให้เราเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง เช่น “มนุษย์ต่างดาวในพระคุมภีร์”, “รัสเซียยิงยูเอฟโอ” “มนุษย์ต่างดาวขโมยใบหน้าของฉัน” ในบ้านเราหากใครเคยอ่านนิตยสารแปลกจะพบหัวข้อยูเอฟโอแปลกๆ มากมาย เช่น มนุษย์กินคนปากัวนิกินีกินมนุษย์ต่างดาว. มนุษย์ต่างดาวสู้กับบิ๊กฟุต, มนุษย์ต่างดาวใช้ดวงจันทร์เป็นที่ทิ้งขยะ โดยหัวข้อเหล่านี้จะมีการอ้างรูปถ่ายและหลักฐานอ้างอิงด้วย เช่น “มนุษย์ต่างดาวเป็นต้นเหตุทำให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์” จะมีรูปคนที่อ้างทฤษฏีนี้(ด็อกเตอร์) และมีหลักฐานว่าพบโครงกระดูกมีรังสีแปลกๆ ที่ไม่มีในโลกยุคโบราณมาก่อน แล้วสรุปว่าในยุคไดโนเสาร์มนุษย์ต่างดาวได้ยิงลำแสงล่าไดโนเสาร์จนหมดโลก แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องหลอกลวง แต่กระนั้นก็มีอย่าไปจริงจังกับข่าวเหล่านี้ หรืออย่าว่าเข้าข่ายหลอกลวง เพราะว่าคนส่วนใหญ่อ่านข่าวเหล่านี้เพื่อความบังเอิญ มันมีกฎหมายของมันอยู่ อีกทั้งมันเป็นหน้าที่ของผู้อ่านที่จะเลือกเชื่อหรือไม่เชื่อ

  

7. War of the Worlds(1938)

  

ในวันฮาโลวีน ปี 1938 ผู้กำกับอัจฉริยะนามออร์สัน เวลส์ได้กำกับละครวิทยาที่ได้แรงบันดาลใจจากวิทยาศาสตร์ของ เอช. จี. เวลส์ ในชื่อ “สงครามแห่งสากลโลก” โดยเป็นเรื่องราวของหายนะวันสิ้นโลกจากการบุกรุกของมนุษย์ต่างดาว ในคืนวันแรกที่ออกอากาศผ่านเครื่องผ่านวิทยุ CBS ในวันนั้นได้สร้างความโกลาหลให้กับผู้คนนับล้านในหลายมลรัฐทางตะวันออก เนื่องจากผู้ฟังรายการหลายคนที่ไม่ได้ฟังประกาศจากสถานีในตอนต้นของรายการว่ามันเป็นเพียงละคร ส่งผลทำให้หลายคนเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง พวกเขาต่างออกจากบ้านไปที่ถนน หนีออกจากบ้าน บรรยากาศตึงเครียดราวกับเกิดสงครามโลกครั้งที่สอง หลายคนเชื่อว่า “สงครามแห่งสากลโลก” เป็นเรื่องจริงมากกว่านิยาย สุดท้ายเมื่อเหตุการณ์สงบลง มีผู้วิจัยว่า จากจำนวนผู้ฟัง 6 ล้านคน มี 1.7 ล้านคนคิดว่าเป็นเรื่องจริง และ 1.2 ล้านคนจากจำนวนนี้เกิดความตื่นตะหนก หลายคนบอกว่าเห็นจานบินและได้กลิ่นลึกลับด้วยซ้ำ

 

6. Hale Bopp and Heaven's Gate(1975-1997)

 

ไม่มีหัวข้ออะไรอีกแล้วที่จะชักจูงให้คนอื่นเข้าลัทธิที่เราจัดตั้งเอง ถ้าไม่ใช่เรื่อง โลกแต่, พระเจ้า และหนึ่งในนั้นคือ ยูเอฟโอ ซึ่งถือว่าตั้งแต่อดีตและปัจจุบันมีหลายลัทธิที่เอาเรื่องยูเอฟโอมาเป็นหัวข้อชักชวนให้คนเข้าลัทธิของตนเป็นจำนวนมาก คนที่เข้าลัทธิต่างมีความเชื่อยูเอฟโอและพร้อมที่จะทำตามลัทธิสั่งทุกอย่างโดยไม่สงสัยอะไรเลย ดังตัวอย่างที่โด่งดังอย่าง “ลัทธิประตูสวรรค์” ของมาร์แชลล์ แอปเปิลไวท์(1931-1997) เจ้าลัทธิหัวหลอดไฟที่หน้าตาเหมือนมนุษย์ต่างดาวและภรรยาของเขา ได้สั่งให้ผู้ติดตาม39 คน(รวมถึงตัวเขา) ทำการฆ่าตัวตายหมู่เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 1997 ที่บ้านพักคฤหาสน์ เมืองซานดิเอโก สหรัฐ ในช่วงดาวหาง เฮล-บ็อบมายังโลก ด้วยการดื่มวอดก้าผสมยาพิษชนิดร้ายแรง  แล้วนอนตายอย่างสงบบนเตียงของแต่ละคน โดยพวกเขาเชื่อว่าพระเจ้าไม่ได้สร้างมนุษย์ หากแต่มาจากพ่อแม่ที่เป็นมนุษย์ต่างดาว และดาวเคราะห์โลกกำลังจะถูกรีไซเคิล(ทำความสะอาดขึ้นมาใหม่ หรือฟื้นฟูสภาพ)โอกาสเดียวที่จะรอดคือการออกไปจากโลกทันทีและต้องทำโดยเร็วด้วย โดนวิธีการฆ่าตัวตายโดยทิ้งร่างกายไว้ โดยจะมียานอวกาศมารับบรรดาวิญญาณ เพื่อเดินทางไปยังดาวต้นกำเนิดที่อยู่ด้านหลังของดาวหาง เฮล-บ็อบ และคุณละเชื่อคำสอนลัทธินี้หรือไม่??

 

5. Imaging UFO Videos

 

ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน ทำให้เราสามารถเข้าถึงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ 3 มิติคุณภาพสูงได้โดยง่าย และเทคโนยีเหล่านี้สามารถสร้างวีดีโอการปรากฏตัวของยูเอฟโอได้อย่างสมจริงและมีรายละเอียดจนผู้เชี่ยวชาญไม่สามารถวิเคราะห์ได้ว่ามันเป็นของจริงหรือโกหก ในเว็บยูทูปเต็มไปด้วยคลิปเยติและยูเอฟโอที่ดูแล้วสมจริงหลายคลิป เช่นคลิป The Haiti UFO(ดูได้จากคลิปข้างล่าง)ที่อ้างว่าจับภาพยูเอฟโอได้ที่เฮติเมื่อเดือนสิงหาคม 2007 หากแต่เมื่อวิเคราะห์ดูดีๆ แล้วทั้งหมดเป็นภาพที่ดัดแปลงขึ้นจากโปรแกรม 3D ไม่งว่าจะเป็นฉากหน้าฉากหลัง โดยผู้สร้างก็ออกมายอมรับแล้วว่ามันเป็นของปลอม โดยเขาได้ใช้โปรแกรม “Vue 6 Infinite” (โปรแกรมทำภาพทิวทัศน์เคลื่อนไหวยอดนิยม) ทำขึ้นเพื่อความสนุกสนาน

http://www.youtube.com/watch?v=up5jmbSjWkw


                 4. Roswell, New Mexico, and Area 51
(1947)

 

หลังจากที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้ประกาศเหตุการณ์จานบินตกที่รอสเวลล์ นิวเม็กซิโก ในเดือนกรกฎาคม 1947 นั้นมันเป็นบอลลูนลับสุดยอดที่ตรวจสภาพอากาศล้มเหลวตกลงเป็นซากเท่านั้น และเจ้าหน้าที่เก็บซากวัสดุที่กระจัดกระจายไว้แล้ว หากแต่กระนั้นทั้งผู้เสนอข่าวและประชาชนทั่วไปไม่เชื่อว่าสิ่งที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาพูดเป็นเรื่องจริง

นอกจากนี้ยังมีอีกพื้นที่หนึ่งที่ลับสุดยอดที่ไม่ให้ประชาชนเข้า นั่นก็คือพื้นที่ 51 ในเขตเนวันด้า ซึ่งทางการสหรัฐบอกว่าเป็นพื้นที่ทางการทหารลับสุดยอด มีข่าวลือต่างๆ มากมายว่ามียานอวกาศถูกลำเลียงมายังพื้นที่นี้ และเชื่อว่าภายในพื้นที่มีการจัดเก็บและทดลองเกี่ยวกับมนุษบย์ต่างดาวมากมาย ทำให้เหตุการณ์รอสเวลล์และพื้นที่ 51 เป็นหัวข้อที่นำมาดัดแปลงในนิยายวิทยาศาสตร์และสื่อบันเทิงมากมาย แน่นอนว่ารัฐบาลสหรัฐบอกว่าเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องโกหกและพยายามทุกวิถีทางในการทำให้เรื่องเหล่านี้เงียบต่อไป

 

3. Flying Saucer

 

Flying Saucer มีความหมายว่า ยานอวกาศที่มาจากนอกโลก(ยูเอฟโอ) โดยรูปทรงลักษณะคล้ายจาน 2 ใบคว่ำประกบกัน มีผู้อ้างว่าเคย เห็นบินในท้องฟ้า บางครั้งก็มีไฟลุกติด และบางคนเชื่อว่าเป็นยานอวกาศจากดาวดวงอื่น แม้ว่ารูปร่างวัตถุนี้จะมีมานาน แต่นับตั้งแต่การเผยแพร่บทความของเคนเนธ อาร์โนลด์ ที่พบจานบินเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 1947 เหนือยอดเขาเรนเนียร์ รัฐวอชิงตัน มันส่องแสงเปล่งปลั่ง ผ่านหน้าด้วยความเร็ว ราว 2,000 กม./ชม. ข่าวดังกล่าวถูกรายงานบนหน้าหนึ่ง ของหนังสือพิมพ์ United Press กล่าวว่าสิ่งที่เขาพบว่ามันคือจานบินรูปจานและนับจากนั้นเป็นต้นมาจานบินรูปจานก็ปรากฏทั่วโลก ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วจานบินที่เคนเนธเห็นนั้นเป็นรูปจันทร์เสี้ยว บินเหมือนร่อนจานต่างหาก แต่ทำให้หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าจานบินส่วนใหญ่เป็นรูปจาน ทำให้รูปถ่ายจานบินที่มีรูปหลงเหมือนจาน 2 ใบประกบนั้นส่วนใหญ่ไม่มีความน่าเชื่อถือ อีกทั้งภายหลังผู้เชี่ยวชาญ วิเคราะห์การเห็นของ เคนเนธ อาร์โนลด์ เป็นวัตถุ ดาวตกตกสู่โลกมีแสงลากยาวพาดผ่านท้องฟ้า จากอนุภาคที่ถูกเสียดสีกับชั้นบรรยากาศมากกว่า

 

2. Crop Circle(1976-ปัจจุบัน)

   

วงธัญพืช หรือ วงข้าวโพดล้ม หรือ ครอปเซอร์เคิล เป็นคำที่ใช้อธิบายถึงรูปแบบพืชที่ล้มลง ซึ่งเริ่มต้นจาก ข้าวโพด โดยคำนี้รวมถึง ข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ ถั่วเหลือง วงข้าวโพดล้มนี้พบได้หลายแห่งทั่วโลก หลายคนเชื่อว่าวงกลมเหล่านี้เกิดจากเรื่องเหนือธรรมชาติหรืออาจเป็นฝีมือของมนุษย์ต่างดาว

แต่ในปี 2000 ชายชาวอังกฤษกลุ่มหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยตนเองว่าเป็นผู้สร้างครอปเซอร์เคิลที่วิจิตรพิสดารหลายสิบแห่งในภาคใต้ของอังกฤษมากว่า 11 ปี พวกเขาเรียกตนเองว่า Circlemakers โดยใช้คอมพิวเตอร์ร่างรูปแบบก่อน พวกเขาได้รับเชิญจากสื่อมวลชนให้สาธิตการสร้างครอปเซอร์เคิลที่มีความซับซ้อนหลายครั้ง ซึ่งพวกเขาทำได้จริงๆ และก็ไม่ได้ใช้ไมโครเวฟ ปัจจุบันพวกเขามีเว็บไซต์ที่แสดงผลงานและเสนอข่าวสารเกี่ยวกับครอปเซอร์เคิล ปละปัจจุบันนี้การสร้างวงกลมดังกล่าวสามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ใช้เครื่องมือทั่วไป อีกทั้งนักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่เชื่อว่ามีทฤษฎีเดียวเท่านั้นที่จะอธิบายครอปเซอร์เคิลได้ นั่นคือ ทฤษฎีมนุษย์เป็นผู้สร้างแต่อย่างไรก็ตาม นักวิจัยครอปเซอร์เคิล ก็ยังเชื่อว่าบางส่วนไม่น่าเกิดจากฝีมือมนุษย์(ข้อมูลจากวิกิพีเดีย)

 

1.              Raëlians

 

อย่างที่บอกไม่มีอะไรที่เรียกคนเข้าลัทธิเท่ายูเอฟโออีกแล้ว ยิ่งเสริมให้น่าเชื่อถือสักหน่อยอย่างเรื่องวิทยาศาสตร์ก็เรียกสาวกได้แล้ว เช่น ลัทธิ Scientology ที่ผู้ก่อตั้งหรือศาสดาซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์นักปรัชญาและนักเขียน แอล. รอน ฮับบาร์ด ได้อ้างพัฒนาหลักการ ที่กล่าวกันว่า สามารถทำให้คนเราบรรลุถึงการหลุดพ้นได้ด้วยวิธีการทาง "วิทยาศาสตร์"  โดยลัทธินี้มีโครงเรื่องหลักมาจากนิยายของตัวศาสดาที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาว การฆ่าล้างเผาพันธ์  หรือจะลัทธิ Raëliansซึ่งเป็นลัทธิยูเอฟโอที่ก่อตั้งในปี 1974 โดย Claude Vorilhon หรือเป็นที่รู้จักกันว่าชื่อ เรเอล เขาอ้างว่ามนุษย์โลก(ชีวิตบนโลก)ของเรานั้นเกิดจากการโคลนของมนุษย์ต่างดาวและมนุษย์ต่างดาวยังคงติดต่อกับโคลนของพวกเขาอยู่ทำให้เราถูกเข้าใจผิดว่ามนุษย์ต่างดาวคือพระเจ้าหรือเทวดา อีกทั้งยังอ้างว่าได้รับการบันทึกว่าเป็นลัทธิยูเอฟโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสมาชิกทั่วโลกกว่า 6.5 หมื่นคน 

 

 

เนื้อหาอันดับจากเว็บ

http://listverse.com/2009/02/16/top-10-most-famous-ufo-hoaxes/

(เนื้อหาการแปลไม่เหมือน)

ไม่รับอนุญาตลงในกระทู้เว็บเด็กดี+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 297 : 10 เรื่องหลอกลวงของยูเอฟโอที่มีชื่อเสียง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6837 , โพส : 6 , Rating : 100% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 6 : ความคิดเห็นที่ 12787
ถึงตอนนี้จะยังหาความจริงไม่ได้ แต่เราว่า พวกเราคงไม่ใช่เผ่าพันธ์เดียวในจักวาลหรอกมั้ง   ฮึ๊ย...ขนลุก

PS.  1827, D18, 6927 ,8018, 8059, 5927, X27 ,XS , BF, G27, BF (B26), G02, GA, 10069,3327 บันไซ! สุดหูรูด! เราหน่ะหรอหลายใจ ป่าวซะหน่อย! คุคุคุคุ
Name : O-kO-yO_●ω● < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O-kO-yO_●ω● [ IP : 58.8.232.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กันยายน 2554 / 12:15
# 5 : ความคิดเห็นที่ 9071
 เปนคนบ้าและเชื่อเรื่องนี้มากกกกกกกกกกกกกกกก  +____________________+
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 65.11.113.89 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มกราคม 2554 / 08:56
# 4 : ความคิดเห็นที่ 9017
แต่ก็มีนักวิทยาศาสตร์ที่สร้างเครืองรับสัญญาณคลื่นจากนอกโลกอะคะ
เห็นเค้าบอกว่ารับสัญญาณได้ด้วย แต่ไม่เปิดข่าว
พี่แคมมี่ คุ้นๆมั่งไหมคะ
Name : Sam [ IP : 58.8.175.167 ]

วันที่: 11 มกราคม 2554 / 02:16
# 3 : ความคิดเห็นที่ 9010
อันดับที่เอามาก็เขียนว่าอ่านเป็นเรื่องจริงก็ได้
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.143.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2554 / 23:33
# 2 : ความคิดเห็นที่ 9009
 ตกลงรุสเวล เรื่องโม้หรอ
แสดงว่า เรือง ยูเอฟโอไม่มี จริงแล้วล่ะนะ
Name : อานะ [ IP : 124.121.222.198 ]

วันที่: 10 มกราคม 2554 / 23:17
# 1 : ความคิดเห็นที่ 9005
น่าสนใจมากครับ
Name : KFC [ IP : 125.26.218.69 ]

วันที่: 9 มกราคม 2554 / 16:20
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android