คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 296 : 10 ความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์ที่เรากำลังรอคอย


     อัพเดท 9 ม.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,289 Overall : 2,763,871
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 296 : 10 ความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์ที่เรากำลังรอคอย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8072 , โพส : 10 , Rating : 95% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันวิทยาศาสตร์เติบโตค่อนข้างมาก หลายการค้นพบนำมาซึ่งในการเปลี่ยนแปลงโลกให้ก้าวไกลล้ำหน้าขึ้น แต่กระนั้นก็มีหลายการ หลายอย่างที่ยังไม่สำเร็จ ไม่สมบูรณ์แบบ บางอย่างคนทั้งโลกกำลังรอคอยจดจ่อด้วยความหวังว่าจะเห็นสักครั้งในชีวิต โดยมีการคาดการณ์ว่าการค้นพบดังกล่าวจะสำเร็จในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า และนี้คือ 10 อันดับการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ที่กำลังจะเป็นจริงในอนาคตที่หลายคนรอคอย

 

10. DNA Computer

   

DNA Computerเป็นการคำนวณดีเอ็นเอ, ชีวเคมี และชีววิทยาระดับโมเลกุล โดยใช้ระบบเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วๆ ไป โดยมีข้อดีตรงที่มีจำนวนโมเลกุล ถ้าสามารถนำมาใช้ในการคำนวณได้ เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น จัดเก็บพื้นที่มากขึ้น และเมื่อมีคอมพิวเตอร์ดีเอ็นเอเราก็สามารถไขความลับเกี่ยวกับร่างกายของเราและสิ่งมีชีวิตต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสามารถของร่างกาย การรักษาโรคต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ในปี 2002  นักวิทยาศาสตร์ชาวอิสราเอลได้ประกาศว่าเขาสามารถสร้างคอมพิวเตอร์ดีเอ็นเอที่สามารถทดสอบโมเลกุลต่างๆ ในเซล เช่นถ้าพบว่าเป็นเซลมะเร็ง ก็จะสร้างยารักษาออกมา ทำให้สามารถรักษาโรคได้ตรงจุดขึ้น แต่กระนั้นปัจจุบันคอมพิวเตอร์ดีเอ็นเอยังมีจุดข้อเสียที่ต้องปรับปรุงหลายอย่าง แต่กระนั้นก็คาดว่าอนาคตคอมพิวเตอร์ดีเอ็นเอจะมีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงโลกในไม่ช้า

 

9. Permanent Moon Base

 

นับตั้งแต่มีโครงการสำรวจดวงจันทร์ของมนุษย์ ตลอดระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมา หลายประเทศพยายามกำหนดเป้าหมายว่าจะส่งคนของตนขึ้นไปตั้ง "อาณานิคม" ไปในดวงจันทร์เนื่องจากดวงจันทร์มีสภาพใกล้เคียงและใกล้ชิดกับโลกมากที่สุด เพื่อแก้ปัญหาจำนวนมนุษย์ชาติล้นโลก

การตั้งอาณานิคมบนดวงจันทร์นั้นมีอยู่ในนิยายวิทยาศาสตร์มาช้านาน เนื่องจากสมัยนั้นหลายคนมีความฝันและความกังวลเกี่ยวกับอนาคตของมนุษย์ชาติ  ในปี 1969 เมื่อมีคนเหยียบดวงจันทร์ครั้งแรกหลายฝ่ายเชื่อว่าจะสามารถตั้งอาณานิคมได้ แต่อย่างไรก็ตามจนปัจจุบันโครงการนี้ก็ไม่เป็นจริงสักทีด้วยเหตุผลทางเศรษฐกิจ สภาพดวงจันทร์ที่เต็มไปด้วยปัญหาไม่ว่าจะเป็นการปลูกพืชดวงจันทร์ที่ไม่สามารถปลูกได้, ฝุ่นดวงจันทร์, ไม่มีดินฟ้าอากาศ, บรรยากาศ และเทคโนโลยีที่มีหลายคนพยายามสมมุติว่าจะใช้เทคโนโลยีใดในการปรับปรุงสภาพของดวงจันทร์ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ โดม, เครื่องฟอกอากาศ เครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ การขนส่งสินค้า  อย่างไรก็ตามมีหลายประเทศต่างออกมาบอกว่าพวกเขาจะสามารถตั้งอาณานิคมบนดวงจันทร์ได้ เริ่มจากนาซ่าบอกว่ามีแผนดังกล่าวและสามารถสำเร็จในปี 2024 นอกจากนี้ก็มีญี่ปุ่นและอินเดียบอกว่ามีแผนถึงปี 2030 แน่นอนอุปสรรคใหญ่ก็คือเงิน การขนถ่ายอุปกรณ์การก่อสร้างทั้งหลายต้องนำมาจากโลกทั้งสิ้น

 

8. Head Transplan

 

การแพทย์สมัยใหม่นี้มีการพัฒนาเสมอ หลากหลายวิธีที่จะทำให้มนุษย์มีอายุยืนยาวมากที่สุด และ " ผ่าตัดเปลี่ยนหัว" ก็เป็นหนึ่งในวิธีเหล่านั้น การผ่าตัดเปลี่ยนหัวคือการตัดศีรษะของสิ่งมีชีวิตมาใส่ร่างกายของสิ่งมีชีวิตอื่นหรือเอามาบำรุงหรือเก็บรักษาเพื่อให้เจ้าของหัวมีชีวิตอยู่ต่อไป ทั้งนี้อาจรวมไปถึงการปลูกถ่ายสมองร่วมไปด้วย โดยมีจุดเริ่มต้นในปี 1908 เมื่อมีการทดลองผ่าตัดเอาหัวสุนัขมาต่อกับสุนัขอีกตัวเป็นผลสำเร็จ จนมีหลายคนคิดว่าเราน่าจะผ่าตัดเปลี่ยนหัวโดยการเอาศีรษะผู้ป่วยมาต่อกับร่างกายของผู้บริจาคที่แข็งแรงที่เสียชีวิตลงได้ โดยการศึกษาเซลล์ต้นกำเนิดและระบบประสาท ยังเป็นปัญหาคือเรายังขาดเทคโนโลยีที่จะเชื่อมหัวและร่างกายติดกัน ไม่ว่าจะเป็นการ ซ่อมแซมไขสันหลัง การยอมรับร่างกายของผู้ป่วย ทุกวันนี้การผ่าตัดเปลี่ยนหัวสามารถทำสำเร็จในหนู, หมา และลิงเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นถกเถียงว่าเป็นสิ่งที่เหมาะต่อจริยธรรมหรือไม่ เพราะหากมันถูกกฎหมาย สิ่งที่ตามมาก็คือการค้าอวัยวะ การโคลยมนุษย์

 

7. Clean Energy

 

 ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มนุษย์เรายังคงค้นหาพลังงานทดแทนมีอยู่ทั่วไปตามธรรมชาติ สามารถใช่สามารถอย่างไม่จำกัด (เมื่อเทียบกับพลังงานหลักในปัจจุบัน เช่น น้ำมันหรือถ่านหินซึ่งมีเฉพาะที่ และรวมถึงต้นทุนที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ในการสำรวจและขุดเจาะแหล่งน้ำมันใหม่ๆ ปัจจุบันเราใช้เชื้อเพลิงจากฟอสซิลถึง 85 เปอร์เซ็นต์) โดยพลังงานที่ว่าจะต้องเป็นพลังงานที่สะอาดไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ หรือส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังสามารถแก้ปัญหาในเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ถูกต้องและยั่งยืน  ตัวอย่าง พลังงานทดแทนที่สำคัญเช่นแสงอาทิตย์ ลม คลื่นทะเล กระแสน้ำ ความร้อนจากใต้ผิวโลก หลังงานจากกระบวกการชีวภาพเช่นบ่อก๊าซชีวภาพ แต่สิ่งเหล่านี้คงไม่สามารถทดแทนพลังงานจากฟอสซิลได้เลย สาเหตุก็คือมันเป็นการยากที่จะเปลี่ยน ยังขาดเทคโนโลยีที่ทำให้ต้นทุนถูกลง นอกจากนี้อุปสรรคก็คือบริษัทน้ำมันขนาดใหญ่และรัฐบาลบางที่พยายามขัดแข้งขัดขาไม่ให้พลังงานดังกล่าวมาทดแทนน้ำมัน แต่ในขณะเดียวกันหลายประเทศยุโรปก็เริ่มจะใช้พลังงานสะอาดบ้างแล้วและในอนาคตเราจะได้เห็นกัน


                6. Cure for Cancer

  

มะเร็งยังคงเป็นหนึ่งในโลกอันตรายสำหรับมนุษย์ชาติทุกยุคทุกสมัย เป้นโรคที่คร่าชีวิตมนุษย์เพิ่มขึ้นทุกปี ด้วยเหตุนี้ทำให้นักวิจัยและบริษัทยาเกิดการตื่นตัวในการคิดค้นหาทางวินิจฉัยและรักษาแต่จนบัดนี้เราก็ยังคงหาวิธีรักษาโรคมะเร็ง โรคมะเร็งนั้นแม้ปัจจุบันยังไม่มีวิธีรักษาให้หายขาดแต่กระนั้นก็มีหลายวิธีในการรักษามัน ไม่ว่าจะเป็นการฉายรังสี การให้กินยา  เคมีบำบัด การคิดค้นวิธีใหม่ๆ ในการรักษา เช่นการใช้สารเคมีหลายชนิด การดัดแปลงพันธ์กรรม การสกัดสารจากพืชที่คาดว่าสามารถรักษามะเร็งได้ และล่าสุดคือการใช้การนำเทคโนโลยีซุปเปอร์จิ๋วหรือ นาโนเทคโนโลยี มาประยุกต์ใช้ในการรักษาโรคมะเร็ง

 

5. Manned Mission to Mars

 

การตั้งถิ่นฐานในดาวอังคารนั้นยังคงเป็นเรื่องฮิตในนิยายวิทยาศาสตร์ที่มีความฝันว่ามันจะเกิดขึ้นจริงในอนาคต สาเหตุความน่าจะเป็นไปได้ก็คือดาวอังคารนั้นมีสภาพบรรยากาศเหมือนโลกเหมือนในกรณีของการตั้งถิ่นฐานในดวงจันทร์ ทำให้อดีตถึงปัจจุบันมีหลายโครงการที่ศึกษาดาวอังคารไม่ว่าจะเป็นการสำรวจหรือตามหาสิ่งมีชีวิตในดาวอังคาร ล่าสุด องค์การนาซ่าเตรียมแผนส่งมนุษย์อวกาศบุกยึดดาวอังคารภายในปี 2030 โดยบอกว่าขณะนี้สหรัฐฯ กำลังวางแผนศึกษาความเป็นไปได้ ที่จะส่งมนุษย์อวกาศไปอาศัยอยู่ที่ดาวอังคารให้ได้ภายในปี 2030 โดยใช้ชื่อโครงการว่า 'Hundred Years Starship mission' ซึ่งเป็นโครงการระยะยาว ที่จะให้ภาคเอกชนมาลงทุนด้านเทคโนโลยี โดยคาดว่าจะใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น หนึ่งหมื่นล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ(ทางด้านรัสเซียก็มีโครงการคล้ายๆ กันนี้เช่นกัน โดยจะสำเร็จในปี 2020)

  

4. Space Elevator

 

 แนวคิดเรื่องลิฟต์อวกาศ ถูกเสนอขึ้นครั้งแรกโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอวกาศ และจรวดขับดัน ชาวรัสเซีย ชื่อ คอนสแตนติน โซลคอฟสกี (Constantin Tsiolkovsky, ค.ศ. 1857 – 1935) ได้เขียนบทความชื่อ “Daydream about the Earth and the Heaven” (ฝันกลางวันเกี่ยวกับโลกและสวรรค์) ในปี 1985 กล่าวถึงหอคอยสูงเสียดฟ้าจากผิวโลกถึงอวกาศจากนั้นเป็นต้นมาก็มีหลายคนวางโครงการที่ยิ่งใหญ่โดยพยายามสร้างทางเชื่อม โลกกับดวงดาวต่างๆ ไว้มีวัตถุประสงค์เคลื่อนย้ายคนและสิ่งของจากพื้นผิวโลกขึ้นไปในอวกาศ รูปแบบที่มีการนำเสนอมักเป็นโครงสร้าง โดยสร้างต่อเนื่องจากผิวโลก ขึ้นไปยังวงโคจรค้างฟ้า และสร้างต่อเนื่องออกไป โดยมีตุ้มน้ำหนักถ่วงที่ปลายอีกด้านหนึ่ง วัสดุที่มีการเสนอให้ใช้ มีลักษณะเป็นเคเบิล หรือแถบรับน้ำหนัก ที่สามารถรับกำลังได้สูง โดยทำเลที่ตั้งโครงสร้างจะอยู่บริเวณแถบเส้นศูนย์สูตร แนวคิดเรื่องลิฟต์อวกาศมีเค้าลางแห่งความเป็นจริงมากขึ้นเมื่อ นาซ่า ได้ให้ความสนใจโครงการดังกล่าวอย่างจริงจังและได้นำแนวคิดดังกล่าวเข้าร่วม พิจารณาในปี คศ.1999 ทั้งได้มีการทดลองเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานของลิฟต์อวกาศหรือชื่อในภาษาอังกฤษว่า Geostationary Orbiting Tether “Space Elevator” โดยได้ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์การบินอวกาศมาร์แชล เมืองฮันสวิลล์ รัฐอลาบามา ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมทั้งนาซ่าจัดให้มีการวิจัยในประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้อง เช่น การศึกษาวิจัยความเป็นไปได้จริงของลิฟต์อวกาศมีมากน้อยเพียงใด การวิจัยและพัฒนาหาวัสดุเหมาะสมสำหรับใช้เป็นสายเคเบิลของลิฟต์อวกาศ การทดลองขั้นต้นเกี่ยวกับลิฟต์อวกาศโดยยานขนส่งอวกาศโดยได้ทดลองปล่อยสายเค เบิ้ลหลายกิโลเมตรเป็นจำนวนหลายครั้ง โครงสร้างของลิฟต์อวกาศ ระบบขับเคลื่อน รวมทั้งเรื่องผลตอบแทนทางด้านเศรษฐศาสตร์


                 3. Theory of Everything

  

“ทฤษฎีแห่งสรรพสิ่ง” เป็นทฤษฎีที่เกิดจากความต้องการในการหาคำตอบของปริมาณทางฟิสิกส์ในเรื่องต่างๆ ด้วยชุดสมการเพียงชุดเดียว ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในทฤษฎีที่แสดงให้เห็นถึงความพยายามและความท้าทายของมนุษย์ต่อธรรมชาติ โดยทฤษฎีนี้ได้ถูกริเริ่มมาจาก อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ นักฟิสิกส์ผู้ค้นพบทฤษฎีสัมพัทธภาพอันโด่งดัง ซึ่งเขาคาดว่าทฤษฎีดังกล่าวสามารถเป็นจริงได้ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเขาจะไม่สามารถแก้ไขปัญหาในหัวข้อนี้ได้ แต่นักฟิสิกส์ในปัจจุบันก็มีความพยายามที่จะสร้างและคาดหวังต่อทฤษฎีดังกล่าว จนเป็นประเด็นทางฟิสิกส์ที่มีนักฟิสิกส์ทฤษฎีสนใจกันมากที่สุดทฤษฎีหนึ่ง โดยเชื่อว่าทฤษฎีสตริงจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการหาคำตอบนี้แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถบรรลุเป้าหมายได้ หากทำสำเร็จวงการฟิสิกส์จะพัฒนาอย่างใหญ่หลวง สามารถอธิบายปรากฎการณ์ทางกายภาพได้ทั้งหมด(ข้อมูลจากวิกีพีเดีย)


                2.Nanotechnology

  

นาโนเทคโนโลยี คือ เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการจัดการ การสร้างหรือการวิเคราะห์ วัสดุ อุปกรณ์ เครื่องจักรหรือผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดเล็กมาก ๆ ในระดับนาโนเมตร(ประมาณ 1-100 นาโนเมตร) รวมถึงการออกแบบหรือการประดิษฐ์เครื่องมือเพื่อใช้สร้างหรือวิเคราะห์วัสดุในระดับที่เล็กมากๆ เช่น การจัดอะตอมและโมเลกุลในตำแหน่งที่ต้องการได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ส่งผลให้โครงสร้างของวัสดุหรืออุปกรณ์มีคุณสมบัติพิเศษขึ้นไม่ว่าทางด้านฟิสิกส์ เคมี หรือชีวภาพ และสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในหลายๆ ด้าน ชนิดเรียกว่าเป็นความหวังของมนุษย์ชาติได้ ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดที่ละเอียดอ่อน การซ่อมแซมเนื้อเยื่อในร่างกายมนุษย์ การทำให้มนุษย์สุขภาพแข็งแรงและอายุยืนกว่าเดิม (มนุษย์อาจมีอายุเฉลี่ยถึง 200 ปี) นอกจากนี้ยังช่วยในการพัฒนาในด้านต่างๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นการพบทางออกที่จะได้ใช้พลังงานราคาถูกและสะอาดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรได้อย่างพอเพียงกับประชากรโลก การเพิ่มศักยภาพในการติดต่อสื่อสารของผู้คนทั้งโลกอย่างทั่วถึง และเพิ่มศักยภาพในการสำรวจอวกาศมากขึ้น(ข้อมูลจากวิกิพีเดียไทย)

 

1. Journey to the Center of the Earth

  

ตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 คนทั่วไปมีความคิดอยากไปใจกลางของโลกยิ่งกว่าอยากไปดวงจันทร์เสียอีก โดยหลายคนอยากรู้ว่าใจกลางโลกนั้นมีอะไรกันแน่ มันมีสิ่งมีชีวิต พลังงานที่ไม่มีใครรู้จัก เหมือนในเทพนิยายหรือเปล่า แต่บัดนี้เราก็ยังไม่มีเทคโนโลยีใดเลยที่สามารถจะพามนุษย์ไปใจกลางโลกได้ เนื่องจากเต็มไปด้วยอุปสรรค์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้พลังงานมหาศาลขับเคลื่อนเครื่องจักรที่นำสู่ใจกลางโลก ความดันของโลก ความร้อนซึ่งมีอุณหภูมิสูงถึง 3,676 องศาเซลเซียส ร้อนระดับน้องๆ อุณหภูมิที่ผิวพื้นของดวงอาทิตย์ซึ่งร้อนถึง 5,526 องศา อีกทั้งหลุมลึกที่มนุษย์สร้างนั้นยังไม่ลึกพอที่จะนำไปสู่ใจกลางโลกได้

 

เนื้อหาดัดแปลงจาก

http://listverse.com/2009/12/29/top-10-scientific-achievements-we-are-waiting-for/

ไม่รับอนุญาตนำไปตั้งเว็บเด็กดี+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 296 : 10 ความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์ที่เรากำลังรอคอย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8072 , โพส : 10 , Rating : 95% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 10 : ความคิดเห็นที่ 18131
อันสุดท้ายใจกลางโลก ถ้าเป็นจริงเหมือนในหนังนี่น่าไปมากเลยอ่ะ >< มีนกเรืองแสงด้วย ^^
PS.  Aquarius "I'm Inspirit Love Infinite Forever" ^^
Name : Aquarius < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aquarius [ IP : 27.55.148.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 03:11
# 9 : ความคิดเห็นที่ 13386
 อันแรกน่าไปO_o
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 08:14
# 8 : ความคิดเห็นที่ 9495
เว่ิอร์ดี  5 5555

อยากไปอันสุดท้าอ่ะ xD

PS.  แว้ก! ร๊ากทูน่าคุงหมดหัวใจ XP
Name : {Classic Pooh # คลาสสิค พูห์} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ {Classic Pooh # คลาสสิค พูห์} [ IP : 125.26.72.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:31
# 7 : ความคิดเห็นที่ 9021
นั้นมันลิฟวงโคจรใน OO สินะ

PS.  หากเจ้าไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง แล้วเจ้าจะเปลี่ยนแปลงโลกได้อย่างไร
Name : Redeye Zeon~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Redeye Zeon~ [ IP : 117.47.158.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2554 / 19:36
# 6 : ความคิดเห็นที่ 8999
พลังงานสะอาดเนี่ยควรรีบทำให้เกิดขึ้นทั่วโลกสุดๆแล้ว
แต่ก็อย่างว่า ทั้งๆที่คนเราก็สมามารถผลิตได้แล้ว
แต่ก็ติดการเมืองอีก พวกประเทศค้าน้ำมันคงไม่ยอมแน่ๆ

ทุกอันน่าสนใจหมดคะ
โดยเฉพาะอันแรก DNA computer เคยอ่านบทความนึง
เค้าบอกว่าจะพยายามทำเป็นแบบชิพ ฝังลงไปในผิวหนังเลย
เกิดประโยชน์ต่อมวลมนุษย์แน่ๆ
Name : Sam [ IP : 58.8.176.49 ]

วันที่: 9 มกราคม 2554 / 01:36
# 4 : ความคิดเห็นที่ 8998
สุดยอด!!!


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 8 มกราคม 2554 / 21:03
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 8 มกราคม 2554 / 21:06
แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 8 มกราคม 2554 / 21:07
แก้ไขครั้งที่ 4 เมื่อ 8 มกราคม 2554 / 21:08

PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.121.90.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2554 / 21:02
# 3 : ความคิดเห็นที่ 8981
ตอนนี้มีประเทศอยู่ประเทศหนึ่งที่พยายามสร้างลิฟท์อวกาศอยู่

แต่จำไม่ได้ว่าประเทศอะไร
Name : เด็กช่างฝัน [ IP : 182.53.25.164 ]

วันที่: 8 มกราคม 2554 / 09:01
# 2 : ความคิดเห็นที่ 8979
บางอันอาจดูเวอร์ไป แต่บางที่ถ้าในอีก 100-200 ปี ข้างหน้าอาจทำได้ก็ได้ 55
PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 115.87.243.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2554 / 19:13
# 1 : ความคิดเห็นที่ 8977

นาโนเทคโนโลยีน่ะคงจะรู้แล้ว
แต่ว่าที่เหลือนี่สิ


PS.  เมฆา...เมฆที่ล่องลอยไปตามใจตน ไม่ผูกมัดอยู่กับใคร สายหมอก...ภาพลวงตาซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.230.184.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2554 / 18:30
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android