คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 295 : 8 โครงการประหลาดของ CIA


     อัพเดท 9 ม.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,506 Overall : 2,763,088
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 295 : 8 โครงการประหลาดของ CIA , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11351 , โพส : 14 , Rating : 67% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

หน่วยข่าวกรองกลาง ซีไอเอ (The Central lntelligence Agency-CIA) เป็นองค์การที่รัฐบาลกลางของสหรัฐอเมริกาสถาปนาขึ้นเมื่อ ค.ศ. 1947 มีหน้าที่แสวงหาข่าวสารข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งในและนอกสหรัฐอเมริกา เสนอประธานาธิบดีซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายบริหารและรัฐสภา เพื่อให้รัฐบาลกลางมองเห็นสถานการณ์ของโลกทั้งภายในและภายนอกประเทศได้ ชัดเจนยิ่งขึ้น เพื่อนำไปใช้ประกอบการวางนโยบายต่างประเทศที่ให้ผลถูกต้องแน่นอน

ในหลายปีที่ผ่านมา CIA เป็นองค์กรที่ได้ยอมรับว่ามีชื่อเสียงและมีอิทธิพลมากในหน่วยงานของรัฐบาลของโลก ด้วยความซับซ้อนและมีแรงงานที่มีประสิทธิภาพทำให้มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงโลกอย่างง่ายดาย  แต่กระนั้นซีไอเอก็ยังเป็นที่รู้จักว่าเป็นองค์กรที่มีความคิดโครงการที่หลุดโลก โรคจิต จนไม่น่าเชื่อว่านี้คือความคิดของคนฉลาดที่คิดกัน ผลคือบางโรงการนั้นล้มเหลวและสูญเงินนับล้าน และบางโครงการผิดกฎหมายและไร้สาระ และนี้คือ 10 สุดยอดโครงการไร้สาระของซีไอเอดังกล่าว

 

8. Acoustic Kitty

  

ในปี 1960 คณะกรรมการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของซีไอเอได้เปิดตัวโครงการที่จะใช้สัตว์มาเป็นสายลับ โดยพยายามที่จะใช้แมวในภารกิจสอดแนม โดยใช้แบตเตอรี่และไมโครโฟนขนาดเล็กผ่าตัดฝังลงไปในแมวและเสาอากาศฝังเข้าไปในหางของแมวเพื่อสามารถบันทึกเสียง นอกจากนั้นยังฝึกนิสัยของแมวใหม่เพื่อสามารถปฏิบัติภารกิจได้เช่นความรู้สึกของแมวต่อความหิวโดยถูกแก้ไขในการดำเนินการอย่างอื่น โดยโครงการนี้ใช้งบประมาณถึง 20,000,000 ดอลลาร์ โดยภารกิจแรกคือการแอบฟังสถานทูตโซเวียต ถนนวิสคอนซิน ในกรุงวอชิงตันดีซีเพื่อฟังพวกคอมมิวนิสต์พูดคุยกัน ผลปรากฏว่าภารกิจนี้ล้มเหลวเพราะแมวถูกตีและถูกแท็กซี่ทับตายทันที ผลสรุปคือโครงการไม่มีใครเอามาพูดถึงอีกเลย

 

7. Operation Northwoods

  

ในช่วงศตวรรษที่ 1960 เมื่อสงครามเย็นก่อตัวขึ้นความหวาดกลัวต่อคอมมิวนิสต์ได้อาละวาดไปทุกหย่อมหญ้าทั่วโลก ทำให้ซีไอเอมีแผนลับขึ้นนั้นคือปฏิบัติการนอร์ธวูดส์โดยการใช้ข้อมูลลวงเพื่อให้ประชาชนชาวอเมริกันหวาดกลัวต่อคอมมิวนิสต์? สร้างภาพว่าเป็นฝีมือจากการก่อการร้ายของคิวบาภายใต้การนำของคาสโตร  โดยการดำเนินงานคือการสร้างความหวาดกลัวต่อคอมมิวนิสต์ในเขตไมอามี่ ฟลอริดาและเมื่ออื่นๆ แม้แต่ในวอชิงตัน ความน่ากลัวของแผนนี้ก็คือการใช้ประชาชนมารับเคราะห์นั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยข่าวลือ, วางระเบิด, จลาจลปลอมๆ เพื่อนำไปสู่การดำเนินการทหารเพื่อสร้างความเกลียดชังรัฐบาลคิวบาและสร้างเสียงสนับสนุนจากชาวอเมริกันให้ใช้ กำลังทหารโจมตีคิวบา นี้คือตัวอย่างของแผนการ

-การวางระเบิดเครื่องบินพาณิชย์ที่บินจากอเมริกาสู่ประเทศในแถบอเมริกาใต้ โดยมีเส้นทางใกล้น่านฟ้าประเทศคิวบา ผู้โดยสารบนเครื่องบินลำที่ถูกเลือกจะเป็นกลุ่มนักศึกษาที่เดินทางไปพักผ่อน ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นเป็นเยาวชน ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง เพื่อตอกย้ำว่าคาสโตรสามารถสังหารได้แม้กระทั่งประชาชนผู้บริสุทธิ์

การนำชาวคิวบาขึ้นเรือทำทีว่าลักลอบออกนอกประเทศเพื่อขอลี้ภัยในอเมริกา ระหว่างที่เรือลอยกลางทะเลก็จัดการยิงให้จมแล้วป้ายความผิดให้กับคิวบาว่าเป็นผู้ไล่ล่าเรือลี้ภัย

-วางระเบิดจุดสำคัญๆบริเวณที่มีผู้คนพลุกพล่านในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และฟลอริดา จากนั้นจับตัวชาวคิวบาที่ลี้ภัยมาอยู่ในอเมริกา ป้ายความผิดว่าเป็นผู้ก่อการร้าย

- สร้างเหตุการณ์โจมตีเรือรบหลวง โดยนำเรือรบไปล่องในอ่าวใกล้กับเมืองฮาวาน่าแล้วระเบิดทิ้ง เลียนแบบเหตุการณ์ในปี 1898 เรือรบอเมริกาถูกจมโดยไม่ทราบสาเหตุ เพื่อสร้างความโกรธแค้นให้กับชาวอเมริกันนับล้านให้มาสมัครเป็นทหารอาสาเข้าร่วมรบในสงครามสเปนิช-อเมริกัน

แผนการดังกล่าวถูกร่างและลงนามโดยหัวหน้าร่วมแล้วนำไปเสนอให้ประธานาธิบดีจอห์นเอฟ เคนนาดี ผลปรากฏว่าเขาปฏิเสธและถูกยกเลิกแผนนี้ในภายหลัง หากแต่หลังจากนั้นมีความเชื่อว่าแผนดังกล่าวนั้นมีการทำอย่างลับๆ และหนึ่งในเหตุการณ์ที่เชื่อว่าเป็นส่วนหนึ่งของแผนการนี้คือการลอบสังหารเคนนาดี

 

6. Project Pigeon

  

มันอาจเป็นเรื่องที่เชื่อได้ยาก แต่มันเกิดขึ้นจริงแล้วสำหรับโครงการที่เรียกว่า “จรวดนำวิถี นกพิราบ” มันเป็นหนึ่งในโครงการทางทหารที่ดูเหมือนจะประหลาดที่สุดอีกโครงการในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเริ่มมีความคิดมาจากนายบี. เอฟ. สกินเนอร์( Burrhus Frederic Skinner) เป็นนักจิตวิทยาพฤติกรรมที่มีความคิดแหวกแนวว่ารัฐน่าจะลองฝึกนกพิราบให้ควบคุมจรวดนำวิถีจรวดเข้าสู่เป้าหมาย(นกพิราบกามิกาเซ) โดยโครงการดังกล่าวถูกพัฒนาภายใต้โครงการ organic control หรือ " ควบคุมโดยสิ่งมีชีวิต") โดยกองทัพสหรัฐอเมริกา” โดยโครงการดังกล่าวจะใช้จรวดที่ออกแบบโดยข้างในจรวดจะมีห้องควบคุมจรวดโดยนกพิราบ ซึ่งนกพิราบดังกล่าวจะมาฝึกให้จดจำเป้าหมาย โดยถ้าเห็นภาพเป้าหมายให้ทำการจิก ที่ตรงกลางแผงควบคุม จรวดนำวิถีจะพุ่งตรงไปด้านหน้าและนกพิราบจะไม่หยุดเป้าหมายจนกวาดตรวดจะระเบิดหรือมันจะตายเสียก่อน ซึ่งตอนแรกโครงการนี้ได้งบการวิจัย 25,000 เหรียญสหรัฐในสมัยนั้น หากแต่ต่อมาไม่นานโครงการนี้ก็เลิกล้มเพราะว่ามีการใช้จรวดแบบอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาแทนที่ และจรวดนำวิถีนกพิราบก็ไม่เคยถูกนำมาใช้ในสงครามนี้เลยแม้แต่ครั้งเดียว


5. Operation Gold

The tapped telephone wires are presented to the press. 

หนึ่งในโครงการที่ดำเนินงานบ้าบิ่นที่สุดในช่วงสงครามเย็น โดยตั้งชื่อว่า “แผนทองคำ” ในช่วงปี 1953 ซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่างซีไอเอและอังกฤษ Secret Intelligence Service  โดยการดักฟังสายโทรศัพท์ของสำนักงานใหญ่ของโซเวียตที่กรุงเบอร์ลิน โดยขุดอุโมงค์ยาวกว่า 450 เมตรตัดกับทางแยกโทรศัพท์ใต้ดิน โดยเริ่มต้นขุดในวันที่ 2 กันยายน 1954 ถึง 25 กุมภาพันธ์ปีถัดไป โดยซีไอเอสามารถดักจับบันทึกการสนทนามากถึง 50,000 การสนทนาทางโทรศัพท์ในช่วงเกิบหนึ่งปี หากแต่ต่อมาในปี 1956 โซเวียตก็ได้พบอุโมงค์ดังกล่าวและปิดลง ซีไอเอสิ้นงบประมาณแบบไร้ค่าแถมโดนด่าไปทั่วโลกด้วย

 

4. Project MKULTRA

 cia_lsd

โครงการเอ็มเคอัลทราหรืออีกชื่อหนึ่งว่า CIA mind-control research program เป็นชื่อรหัสลับที่เป็นการทดลองลับๆ ที่ผิดกฎหมายของหน่วยข่าวกรองกลางและสืบราชการลับของสหรัฐ"ซีไอเอ" พยายามปิดบังซ่อนเร้นไม่ให้ประชาชนรู้ โดยโครงการนี้เป็นการทดลองในมนุษย์ที่ดำเนินการโดยสำนักงานวิทยาศาสตร์ของ รัฐบาลสหรัฐ โดยเริ่มขึ้นเมื่อทศวรรษที่ 1950 โดยดำเนินถึงปลายปี 1960 โดยใช้ชาวอเมริกันและแคนาดาเป็นตัวทดลอง

จุดประสงค์ของโครงการเอ็มเคอัลทราคือเป็นการศึกษาและทดลอง "การควบคุมพฤติกรรมมนุษย์" โดยใช้สารเคมีและสารชีวภาพ เพื่อนำมาดัดแปลงใช้ทำอาวุธสงครามแรกเริ่มเดิมทีนั้น ซีไอเอ ไม่ได้คิดจะสร้างอาวุธชนิดนี้ พวกเขาเพียงแต่กลัวว่าประเทศที่เป็นปฏิปักษ์ต่อสหรัฐจะใช้อาวุธเคมีและ ชีวภาพในการทำสงคราม พวกเขาจึงต้องทำการศึกษาเตรียมไว้ก่อนเพื่อจะได้ป้องกันและแก้ไขแก่ สถานการณ์ภายภาคหน้าเอาไว้

การทดลองนี้ไม่ใช่มีแต่ซีไอเอเท่านั้น หากแต่ยังมีหน่วยข่าวกรองของกองทัพและหน่วยข่าวกรองของสำนักงานอื่นๆ ของรัฐบาลด้วย พวกเขาจะคอยแลกข้อมูลที่ได้จากการทดลองกัน ซึ่งการทดลองนี้ถือเป็นการทดลองลับสุดยอดขนาดเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ ซีไอเอ ยังไม่ทราบเลยว่ามีการทดลองนี้ในหน่วยงานของเขา ผู้ที่ทราบเรื่องก็จะมีแต่นายแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ที่ร่วมการทดลองเท่า นั้น สำหรับวิโครงการนี้การทดลองในช่วงแรกนั้นทำขึ้นที่ ศูนย์บำบัดผู้ติดยาเสพติด เล็กซิงตัน (Lexington Rehabillitation Center) ซึ่งปัจจุบันก็คือสถาบันสุขภาพจิตแห่งชาติ (National Institute of Mental Health) กลุ่มตัวอย่างที่ใช้เป็นนัก โทษอาสาสมัครคดียาเสพติดนักโทษเหล่านี้จะต้องเซ็นชื่อยินยอม อนุญาตให้นำสารเสพติดเข้าสู่ร่างกายของพวกเขาได้ จากนั้นพวกเขาก็ได้รับสารเสพติดชนิดเดียวกับที่พวกเขาแต่ละคนติด

จากหลักฐานที่เผยแพร่พบว่าโครงการนี้ใช้วิธีต่างๆ มากมายที่จะจัดการสภาพจิตใจของบุคคลและปรับเปลี่ยนการทำงานของสมองโดยการใช้ ยาหลายประเภทรวมทั้งวิธีการต่างๆ มาทดลองกับคนทดลองเพื่อเปลี่ยนแปลงจิตใจและสมอง เช่น การใช้ยาเสพติด สารเคมีอื่นๆ การละเมิดทางวาจาและทางเพศ โดยไม่สนจะว่าอาสาสมัครเต็มใจหรือไม่

ต่อมาก็มีทดลองโดยฉีดยาหลอนประสาท LSD((Lysergic acid diethylamide)) ให้กับลูกจ้างซีไอเอทหารแพทย์ข้าราชการ,โสเภณีผู้ ป่วยจิตเวช และบุคคลทั่วไปจำนวนหนึ่งซึ่งมีหลายระดับชนชั้นตั้งแต่อาชญากรชั้นต่ำไปจน ถึงระดับไฮโซ มีทั้งคนอเมริกันและคนต่างชาติ เพื่อศึกษาฤทธิ์ของยา LSD ซึ่งคนที่ทดลองบางคนก็ยินยอม บางคนไม่ได้รับเนื้อหาการทดลอง และบางคนไม่ยอมให้ตนเองมาทดลองกับโครงการนี้ แต่กระนั้นบรรดาเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลและวุฒิสมาชิกต่างก็พากัน ปฏิเสธกันให้พัลวันว่าไม่มีการทดลองที่ผิดศีลธรรมและจรรยาดังกล่าว

และแล้วโครงการนี้ก็ได้รับความสนใจจากประชาชนในปี 1975 สภาคองเกรสสหรัฐได้แต่งตั้งคนเพื่อสืบสวนคดีนี้ หากแต่ในปี 1973 ผู้มีอำนาจสูงสุดซีไอเอ ถูกสั่ง ให้ทำลายไฟล์ทั้งหมด ทำให้เอกสารเกี่ยวกับโครงการนี้ถูกทำลายเผาไหม้ไปด้วย ทำให้ไม่มีหลักฐานว่ามีการทดลองนี้เกิดขึ้นจริงในซีไอเอ

 

3. The Stargate Project

 

โครงการสตาร์เกทจะเรียกว่าโครงการสายรับพลังจิตคงไม่ผิดนัก โดยเป็นชื่อรหัสของโครงการย่อยที่จัดตั้งโดยรัฐบาลสหรัฐเพื่อการศึกษาการมองระยะไกลโดยอาศัยพลังจิต (Remote Viewing) เพื่อนำมาใช้จริงโดยประยุกต์ทางการทหารและงานสืบราชการลับ เช่นสามารถใช้พลังจิตในการมองเห็นระยะไกลเพื่อบอกตำแหน่งสิ่งก่อสร้าง หรือสิ่งที่ซุกซ่อนในตัวอาคารได้ นอกจากนี้ยังรวมถึงการศึกษาเรื่องเหนือธรรมชาติ(ประมาณว่าถอดจิต)และญาณทิพย์ โดยโครงการนี้เริ่มตั้งแต่ปี 1970 ถึง 1995 (ซีไอเอยกเลิกเอง) โดยมีข่าวลือที่มาโครงการว่าทางโซเวียตได้มีการวิจัยอาวุธพลังจิต ทำให้สหรัฐตัดสินใจเพื่อศึกษาหาความเป็นไปได้นั้นโดนตอนแรกใช้งบประมาณถึง 20,000,000 ดอลลาร์ ในการศึกษาพวกที่มีความสามารถพลังพิเศษดังกล่าว และครั้งหนึ่งก็เคยมีการทดลองพลังจิตนี้มาใช้งานจริงๆ ด้วย เช่นในสงครามเวียดนามมีการใช้นักพลังจิตเป็น "ผู้นำทาง" (Point Man)ทำหน้าที่นำกองทหารระหว่างที่อยู่ในเขตของข้าศึก เพื่อหลีกเลี่ยงกับดักและการซุ่มโจมตี  

 

2. Operation Mongoose

 

ในยุค 60 ต้น คอมมัวนิสต์คิวบากลายเป็นหนึ่งในกำลังรบสำคัญของสงครามเย็น และนายพลฟิเดล คาสโตรกลายเป็นนักการเมืองที่อันตรายที่สุดในโลกในขณะนั้น ทำให้การสหรัฐมีแผนที่จะล้มล้างคาสโตรแต่ก็ล้มเหลวหลายโครงการ จนกระทั้งมาถึงสมัยจอห์น เอฟ เคนนาดี้ เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 1961(หลังล้มเหลวจากแผนบุกอ่าวหมู) ก็ปฏิบัติการเชิงรุกลับๆ โดยดำเนินการโดยเอ็ดเวิร์ด แลนส์เดล(Edward Lansdale)หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญทางด้านยุติการต่อต้านของนักปฏิวัติ ภายใต้ชื่อ “ปฏิบัติพังพอน” โดนโครงการนี้เป็นสงครามลับที่จะโฆษณาชวนเชื่อ สงครามจิตวิทยาและก่อวินาศกรรมเพื่อให้คาสโตรลงจากอำนาจ เช่นการปล่อยข่าวว่า ฟิเดล คาสโตร นั้นเป็นพวกนอกศาสนา เป็นผู้ต่อต้านพระคริสต์ จากนั้นก็สร้างความเชื่อถือต่อข่าวลือให้เกิดขึ้นโดยการ "สร้างภาพ" เพื่อให้ชาวบ้านเชื่อว่าพระเยซู ได้เสด็จลงมาจากสวรรค์เพื่อกำจัดคนนอกศาสนาโดยยิงฟอสฟอรัสขึ้นไปบนท้องฟ้าในตอนกลางคืน เพื่อเลียนแบบเหตุการณ์ปาฏิหาริย์ตามความเชื่อของคนท้องถิ่น  หรือการทำลายพืชผลผลิตอ้อยของประเทศคิวบา นอกจากนี้ยังมีการลอบสังหารแบบแปลกๆ ไม่ว่าจะเป็นเข็มฉีดยาในรูปของปากกา ใส่แบททีเรียวัณโรคในผ้าเช็ดหน้าหรือกาแฟของเขา ใส่ยาพิษในปากกาหมึกซึมหรือไอศกรีม แต่ที่บ้าที่สุดคงจะเป็นแผนสังหารคาสโตรโดยการทำซิการ์ระเบิด(หรือใส่ยาพิศ) ในยี่ห้อที่เขาชื่นชอบ และแผนนี้ถูกยกเลิกจากการตกลงระหว่างเคนนาดี้กับโซเวียตในเวลาต่อมา

 
                1. The Bay of Pigs Invasion

  

นี้คือแผนที่ไร้สาระและไร้ประโยชน์น่าอับอายขายหน้ามากที่สุดของซีไอเอ “การบุกอ่าวหมู” มันเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่พยายามที่จะโค่นล้มนายพลคัสโตรแห่งคิวบาแต่ไม่ประสบผลสำเร็จและขายหน้าที่สุด มันเริ่มต้นตั้งแต่สมัยประธานาธิบดีไอเซนฮาวร์ (พฤษภาคม ค.ศ.1960) แต่ได้มาปฏิบัติการจริงในสมัยประธานาธิบดีเคนเนดี เนื่องจากประธานาธิบดีไม่อนุญาตให้มีการทิ้งระเบิดแบบปูพรม  เมื่อซีไอเอภายใต้การอนุมัติได้พยายามโค่นล้มรัฐบาลคิวบา โดยหนุนหลังผู้ลี้ภัยชาวคิวบาจำนวนหลายคนมาฝึกอบรมพิเศษโดยซีไอเอ จากนั้นวันที่ 17 เมษายน 1961 ทางการสหรัฐได้ขนส่งกองกำลังสะเทินน้ำสะเทินบกที่บาเฮีย เดอ โคชิโนสในฝั่งทะเลตอนใต้ของคิวบา และเริ่มขนถ่ายสินค้าของพวกเขาก็คือชาวคิวบาที่ถูกลี้ภัยที่ฝึกพิเศษจำนวนกว่า 1,300 คนเข้าประเทศคิวบา แต่แผนการนี้เป็นจุดเริ่มต้นของหายนะที่กะผิดจังหวะอย่างน่าอนาถ เริ่มจากข่าวกรองของคิวบารู้การบุกรุกนี้มานานแล้วและเริ่มตอบโต้ อีกทั้งแผนนี้ไม่ได้รับการสนับสนุนจากประชาชน ทำให้ถูกทหารของนายพลคัสโตรปราบปรามอย่างรวดเร็วเพียง 3 วัน(ฝ่ายสหรัฐตาย 118 คน ถูกจับ 1202 คน) นายพลคัสโตรจับฝ่ายกบฎได้ทั้งหมด และส่งทหารอเมริกันกลับสหรัฐเพื่อแลกกับอาหารและยา (ค.ศ.1962) ทำให้เหตุการณ์นี้ถือว่าเป็นการเสียหน้าครั้งใหญ่ในสมัยประธานาธิบดีสหรัฐ จอห์น เอฟ เคนเนดีและนำไปสู่การเกิดวิกฤตการณ์คิวบา (Cuban Missile Crisis: 1962) ในเวลาต่อมา


 

เนื้อหาบางส่วนจาก Top 10 Weirdest CIA Programs

http://www.toptenz.net/top-10-weirdest-cia-programs.php

ไม่รับอนุญาตให้ตั้งกระทู้ในเว็บเด็กดี+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 295 : 8 โครงการประหลาดของ CIA , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11351 , โพส : 14 , Rating : 67% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 14 : ความคิดเห็นที่ 17014
ใช้แมวเป็นเครื่องดักฟัง ? คิดไปได้ ไม่ใช่การ์ตูนนะ  - -+
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.139.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ตุลาคม 2555 / 09:35
# 13 : ความคิดเห็นที่ 12352
สหรัฐฯ ไม่ผิดหรอกครับ แต่ CIA ผิดเต็มประตูเลย เคยคิดมานานแล้วว่าทำไมองกรนี้ถึงGO6ไม่เนียน
Name : Viktor Reznov [ IP : 125.25.61.7 ]

วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 / 16:48
# 12 : ความคิดเห็นที่ 12017
ติดตามผลงานมานานแล้วเป็นกำลังใจให้นะครับ
Name : Aud [ IP : 110.49.249.59 ]

วันที่: 28 มิถุนายน 2554 / 08:29
# 11 : ความคิดเห็นที่ 10373
หุหุ อ่าวหมู ไปเล่นCall of duty : Black Ops แล้วจะรู้ความจริง
Name : Gamer [ IP : 115.87.238.100 ]

วันที่: 2 เมษายน 2554 / 11:32
# 10 : ความคิดเห็นที่ 9516
โปรเจคที่ 4 กับ 7 ชั่วร้ายมากอ่ะ
คนต้นคิดเลวได้ใจจริงๆ
Name : janejz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ janejz [ IP : 115.87.92.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2554 / 13:35
# 9 : ความคิดเห็นที่ 9224
 แต่ละอันก็นะ สงสารแมวอ่ะ
Name : mini_love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mini_love [ IP : 183.89.121.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 / 04:15
# 8 : ความคิดเห็นที่ 9032
ทำไปได้ = =
Name : MekoMeko [ IP : 58.8.134.3 ]

วันที่: 12 มกราคม 2554 / 20:46
# 7 : ความคิดเห็นที่ 8980

เเมว?
คิดได้เนอะ ทำยังก๊ะวิทยุบังคับไปด้ายยย = = a

Name : เหมียวน้อย ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมียวน้อย ^^ [ IP : 58.11.39.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2554 / 20:10
# 6 : ความคิดเห็นที่ 8978
น้องแมว TT
PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 115.87.243.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2554 / 19:11
# 5 : ความคิดเห็นที่ 8976
ผมว่าสหรัฐทำเรื่องน่ากลัวหลายอย่างมากเลย นี่แค่ส่วนน้อยนะเนี่ย ยังมีอีกเยอะที่สหรัฐยังปิดบังมนุษย์โลกอยู่

คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไม สหรัฐถึงเจริญที่สุด
Name : KFC [ IP : 125.26.219.51 ]

วันที่: 7 มกราคม 2554 / 17:58
# 4 : ความคิดเห็นที่ 8975
สงสารแมว ใจร้ายมาก
แล้นี่ยังเอามนุษย์มาทดลองยาอีก
PS.  เมฆา...เมฆที่ล่องลอยไปตามใจตน ไม่ผูกมัดอยู่กับใคร สายหมอก...ภาพลวงตาซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.230.184.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2554 / 17:38
# 3 : ความคิดเห็นที่ 8959
สงสารแมวอ่ะ T  T
ใจร้ายที่สุด !!!!!!!
Name : > Babe < < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ > Babe < [ IP : 58.8.32.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2554 / 21:01
# 2 : ความคิดเห็นที่ 8958
แมว O_o!!!
PS.  ไม่มีอะไรดีไปกว่าปัจจุบันอีกแล้ว !
Name : Raftale''' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Raftale''' [ IP : 124.120.244.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2554 / 18:16
# 1 : ความคิดเห็นที่ 8957
ทำไมผมฮาโปรเจคแมว
Name : Sigma [ IP : 118.174.61.150 ]

วันที่: 5 มกราคม 2554 / 17:25
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android