คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 293 : 10 สิ่งเข้าใจเข้าใจผิดว่าเป็นยูเอฟโอ


     อัพเดท 4 ม.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,763 Overall : 2,764,345
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 293 : 10 สิ่งเข้าใจเข้าใจผิดว่าเป็นยูเอฟโอ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8685 , โพส : 41 , Rating : 100% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดขออภัยที่ไม่ได้อัฟมานาน อันเนื่องจากคอมเสีย เลยไม่ได้เขียนบอกกล่าวเอาไว้ ขอลงตอนนี้ก่อนและจะมาอัฟอันดับที่เหลืออีก 3 อันดับในบทความที่เหลือตอนค่ำ(จะไปนอน)พรุ่งนี้ผมจะอัฟแหลก อัฟเพื่อชดเชยวันที่หายไปทั้ง 7 วันดังกล่าว

 

มันเป็นความจริงที่หลายล้านคนจากทั่วโลกต่างอ้างว่าพบเห็นยูเอฟโอบนท้องฟ้าของประเทศของตน และที่น่าสนใจที่สุดก็คือมีสถิตหนึ่งพบว่ามีรายงานพบเห็นยูเอฟโอมากที่สุดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนก็พบว่ายูเอฟโอดังกล่าวเป็นเพียงแค่ปรากฏการณ์ธรรมชาติ, เข้าใจผิด, หลอกลวง, อุปทานหมู่ ฯลฯ และนี่คือคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่ไม่ใช่ยูเอฟโอแต่ทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่านี้คือยูเอฟโอ

 

10. Planet Venus

 

                จากรายงานการปรากฏตัวยูเอฟโอส่วนมากพบว่ายูเอฟโอมักปรากฏตัวในช่วงกลางคืน โดยเฉพาะในช่วงดาวศุกร์สว่างไสว แน่นอนรายงานส่วนมากยูเอฟโอดังกล่าวก็คือดาวศุกร์นั่นเอง ดาวศุกร์เป็นดาวที่หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นยูเอฟโอมากที่สุด โดยคิดเป็นอัตรา 27 เปอร์เซ็นต์ โดยหากอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่เหมาะสมดาวศุกร์จะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นยูเอฟโอเนื่องจากดาวศุกร์เป็นวัตถุที่สุกใสที่สุดในท้องฟ้ารองจากดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การของผู้อ้างว่าพบเห็นยูเอฟโอ(ดาวศุกร์) ว่า พบเห็นแสงลึกลับบนท้องฟ้า นอกจากนี้ยังมีหลายกรณีที่ดาวศุกร์สามารถทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นยูเอฟโออีกมากมาย เช่น หากคืนนั้นมีเมฆบางส่วนมันจะเหมือนกับแสงลึกลับที่ปรากฏตัวและหายไปทันทีอย่างรวดเร็ว หรือแสงสะท้อนของดาวศุกร์กระทบกับดาวเคราะห์บริเวนทำให้เหมือนยูเอฟโอ หากดาวศุกร์ลอยต่ำบนขอบฟ้าก็จะทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่ายูเอฟโอไล่หลังเขาได้

 

9. Meteors, Comets, and Fireballs

               

มีคำอธิบายว่าพวกฟ้าแลบหรือฟ้าผ่าแบบลูกบอล(หรือกลุ่มแก๊สที่ร้อนจัดจนเกิดการระเบิดได้)ก็สามารถก่อให้เกิดจานบินได้ แม้มีการพบเห็นน้อยมาก แต่ระหว่างเกิดพายุฟ้าคะนอง คุณอาจจะเห็นลูกบอลเรืองแสงหนึ่งหรือมากกว่า ขนาด 10-20ซม. ซึ่งเมืองเสียงประทุขณะที่มันกลิ้งไปช้าๆ ข้ามท้องฟ้าไปไฟแลบแบบนี้อาจจะหายไปภายในไม่กี่นาทีหรือทอดยาวอยู่เป็นเวลาหลายนาทีได้

นอกจากนี้ดาวหางก็สามารถกลายเป็นจานบินได้เหมือนกัน ดาวหางที่เกิดจากน้ำแข็ง ก้อนหิน และฝุ่นละออง เมื่อมันเข้าใกล้ดวงอาทิตย์จะเห็นเป็นทางยาวสุดสว่าง ซึ่งอาจจะยาวเป็นล้านๆ กิโลเมตรได้ เมื่อมองดูจากโลกดาวหางส่วนใหญ่จะดูคล้ายฝุ่นผงขนาดเล็กๆ แต่มีบ้างที่ดูเป็นริ้วธงขนาดใหญ่ แขวนอยู่ในท้องฟ้า นอกจากนี้ก็มีหลายเงื่อนไขที่เป็นปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์มากมายที่ทำให้ดาวตกเหล่านี้สามารถเป็นจานบินได้ เช่น การเปลี่ยนรูปร่างกะทันหัน การเปลี่ยนสี จำนวน หรือความเร็ว ฯลฯ

 

8. Lenticular Clouds

 

Lenticular เป็นภาษาลาติน มีความหมายว่า รูปทรง เลนส์ (Lens - Shaped ) เมฆรูปทรงเลนส์ เป็น ปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดจากกระแสของอากาศอิ่มตัวพัดผ่านยอดเขาสูงหรือเทือกเขา ทำให้เกิดการไหลของกระแสอากาศชื้น แบบลูกคลื่นขนาดใหญ่ หลายระลอกขึ้น เมื่ออากาศชื้นถูกพัดไหลขึ้นสูงขึ้นเรื่อย ตามระลอกคลื่นอุณหภูมิจะค่อยลดลงเรื่อยจนถึงจุดที่ทำให้ อากาศชื้นเริ่มกลั่นตัว ทำให้เกิด ปรากฏการณ์ เมฆจานบิน โดยปกติกระแสอาหารเหล่านี้จะก่อตัวเป็นเมฆรูปร่างแปลกๆ บางครั้งเมฆเป็นรูปร่างยาว หรือเป็นรูปคลื่น บางครั้งหากอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่เหมาะสมของลมและกระแสของลมจะทำให้เมฆนั้นรูปร่างอ้วนหรือเป็นรูปไข่หรือลักษณะคล้ายจานบิน ทำให้หลายคนที่ไม่คุ้นเคยปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้เข้าใจผิดว่าเป็นจานบินได้

 

7. Ball Lightning

               

ลูกบอลไฟ หรือฟ้าผ่าที่มีรูปเป็นทรงกลม เป็นดาวตกที่สว่างมากกว่าปกติ เกิดขึ้นเมื่อชิ้นส่วนขนาดใหญ่ของหินจากอวกาศถูกแรงโน้มถ่วงของโลกดึงดูดเข้ามาขณะเคลื่อนที่ผ่าน ทำให้วัตถุดังกล่าวเคลื่อนที่ผ่านเข้ามาด้วยความเร็วสูงและเสียดสีกับชั้นบรรยากาศโลก ขณะเดียวกันพื้นผิวของมันก็แตกตัวออกเป็นไอออน เกิดการเปล่งแสงตามองค์ประกอบทางเคมีและสว่างมากจนเหมือนดวงไฟหรือที่เรียกว่า ผีพุ่งใต้หรือดาวตก (shooting star) และในช่วงเคลื่อนที่ผ่านบรรยากาศโลก ไอออนดังกล่าวยังเหนี่ยวนำให้เกิดประจุไฟฟ้าอิสระขึ้นรอบๆโดยเฉพาะบรรยากาศชั้นไอโอโนสเฟียร์ (ionosphere) ทำให้เกิดความต่างศักย์ไฟฟ้าระหว่างชั้นไอโอโนสเฟียร์กับพื้นดิน และประจุไฟฟ้าที่กระจายไปทั่วพื้นดินสามารถทำให้ก๊าซที่แตกตัวเป็นไอออนก่อตัวกลายเป็นลูกบอลพลาสมาหรือลูกบอลไฟ

ลูกไฟบอลนั้นถูกเขาในผิดว่าเป็นจานบินมาหลายปี เนื่องด้วยรูปทรง การเคลื่อนไหว และสี(แดงหรือสีเหลือง หรือแล้วแต่สีต่างๆ ตามเงื่อนไข) นอกจากนั้นมันสามารถปรากฏในท้องฟ้าในช่วงที่เครื่องบินผ่านโดยผู้โดยสารหรือคนขับเคลื่อนบินมักเห็นลูกบอลไฟทำให้เข้าใจผิดได้ง่ายว่าเป็นจานบิน

ดูคลิปที่ http://www.youtube.com/watch?v=IEJyhpUwToo&feature=related

 

4.Flares

 

แสงลุกไหม้จากเครื่องบินรบนั้น เป็นปรากฏการณ์เผาไหม้หรือเกิดจากปรากฏการณ์จากความร้อนของไอเสียของเครื่องบินจากโลหะหรือแมกนีเชียมเผาไหม้  โยส่วนใหญ่เครื่องบินรบมักจะทำการบินแบบนี้เนื่องจากป้องกันจรวดนำวิถีที่จับความร้อน โดยนักบินจะทำท่าเพื่อให้เกิดปรากฏการณ์ดังกล่าวเพื่อให้ ระบบตรวจจับความร้อนของจรวดจะเห็นเป้า 2 เป้า ซึ่งเป้าลวง (Flare) มีความสว่างมากกว่า  ดังนั้น จรวดจึงต้องเลือกเป้าเพียงเป้าเดียว คือ เป้าที่มีความสว่างมากกว่า เป็นผลให้อากาศยานหลุดพ้นจากการตกเป็นเป้าของจรวด และจรวดจะวิ่งตรงไปยังเป้าลวงหรือพลุความร้อน แน่นอนปรากฏการณ์แบบนี้ทำให้เกิดแสงประหลาดบนท้องฟ้ารูปร่างประหลาดมากมาย และอยู่ค้างท้องฟ้านานหลายชั่วโมง โดยทั่วไปประชาชนที่ไม่มีความรู้เรื่องปรากฏการณ์ดังกล่าวมักเข้าใจผิดว่านี้คือจานบิน


              5. Satellites

              

ดาวเทียมสื่อสาร ดาวเทียมพยากรณ์อากาศ ดาวเทียมที่โคจรรอบโลกล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้เราเข้าใจผิดว่าเป็นจานบิน ดาวเทียมมีการเคลื่อนไหวโคจรรอบโลกรวดเร็วและมีการสะท้อนแสงสูง นอกจากนั้นภาพลวงตาจากสภาพบรรยากาศธรรมชาติ inversion เมื่อเรามองไปมองฟ้าจะจบว่าดาวเทียมนั้นเหมือนจานบิน โดยจากสถิตของ SSN พบว่าประมาณรายรายที่เห็นยูเอฟโอมักอยู่ในช่องดาวเทียมกำลังปฏิบัติงาน

 
                6. Weather Balloons

 

แม้ว่าบอลลูนยักษ์จะเป็นคำอธิบายง่ายที่สุดในการเข้าใจว่าเป็นยูเอฟโอ แต่กระนั้นบอลลูนยักษ์ที่ใช้ขนเครื่องมือวิทยาศาสตร์ใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์ขึ้นไปยังบรรยากาศเบื้องบน เพื่อตรวจสอบสภาพอากาศนั่นเป็นสิ่งที่คณะตรวจสอบจานบินอ้างมากที่สุด โดยเฉพาะเหตุการณ์เครื่องบินตก  จากระดับความสูง 15-20 กิโลเมตร นอกจากนั้นอาจรวมถึงลูกโป่ง(สูง 120,000 ฟุต) บอลลูนและลูกโป่งเหล่านี้จะเคลือบเงาง่ายต่อการสะท้อนแสงสูง(ขัดเงา) จะอาบด้วยแสงแม้ว่าดวงอาทิตย์จะตกแล้วก็ตาม ผืนอลูมิเนียมของบอลลูนส่องสว่างสุกใสบนท้องฟ้า และบางครั้งลมจะพัดปลิวพวกนี้อย่างรุนแรงไปไกลหลายน็อต ทำให้กลายเป็นภาพมายาที่เห็นวัตถุเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง

 

3. Birds, Lens Flare, Reflections, and Other Abnormalities

 

มีหลายกรณีที่ฝูงนก, แสงวาบจากเลนซ์, การสะท้อนแสงหรือความผิดปกติอื่นๆ จะกลายเป็นจานบิน เช่นฝูงนกที่เกาะกลุ่มเป็นรูปตัววีผ่านเมืองไปมา เช่น การพบจานบินในเมืองลับบ็อค เท็กซัส อเมริกา ในปี ค.ศ.1951 ก่อนที่จะมารู้ที่หลังว่ามันเป็นมันเป็นแค่ฝูงห่านอพยพที่บินอยู่เหนือน่านฟ้าแล้วแสงไฟจากตัวเมืองสะท้อนลำตัวสีขาวของมันกลับมาจนดูเหมือนฝูงจากบินต่างหาก โดยปกติแล้วนกจะบินระดับความสูงมาก(ประมาณ 40,000 ฟุต หรือมากกว่า) นกสามารถสะท้อนแสงเมื่อขนมันเปียกทำให้เกิดแสงแวววาวคล้ายโลหะทำให้เหมือนจานบินขับเคลื่อนท้องฟ้า

อีกกรณีหนึ่งคือการสะท้อนแสงของวัตถุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เมฆที่ลอยต่ำ หรือ หมอก ที่สะท้อนแสงสว่างได้ดี  ในขณะที่รถอยู่อีกฟากหนึ่งของยอดเนิน ไฟหน้าส่องผ่านกลุ่มเมฆสามารถสร้างแสงลุกโชกลึกลับขึ้นในท้องฟ้าๆได้ และแสงสามารถเปลี่ยนไปตามต้องการการเคลื่อนไหวของรถ

มีว่าวอยู่หลายพันชนิด ไม่ว่าจะเป็นรูปกล่องและเพชรไปจนถึงสามเหลี่ยมและนก แม้แต่หางว่าวก็ก่อให้เกิดความสับสนได้ จากการศึกษาพบว่ารายงานยูเอฟโอในอเมริกา 2 ใน 800 รายงานพบว่าจานบินเป็นว่าว

ร่มชูชีพ เรามักเห็นร่มชูชีพแว่บๆ ในขณะที่ตกผ่านกลุ่มเมฆที่ขาดตอน จะสามารถหลอกตาได้ และร่มชูชีพบางชนิดมีหลายชุดสำหรับคนเดียว ทำให้คุณอาจเห็นเป็นรูปทรงของฝูงจานบินได้

กระจกโค้งที่ใช้หน้าต่างรถยนต์ รถไฟ และเครื่องบิน สามารถสะท้อนภาพวัตถุซึ่งอยู่นอก การมองเห็นโดยตรงได้ และบิดภาพให้แปลกตาได้ คุณอาจทดลองด้วยตัวเองก็ได้โดยใช้เหยือกแก้ว และช้อนและคุณอาจเห็นเป็นจานบินในแก้วได้

 

                2. Aircraft

               

จานบินส่วนมากมักพบว่าเป็นเครื่องบินทั้งทางตรงและทางอ้อม ทางตรงนั้นด้วยรูปลักษณ์เครื่องบินที่รูปร่างแปลกใหม่เพื่อเหมาะแก่การปฏิบัติการทางทหารทำให้หลายคนมักเข้าใจผิดว่านี้คือจานบิน และ 17 เปอร์เซ็นต์ของการพบเห็นนั้นถูกระบุว่าเป็นเครื่องบินที่บินระดับต่ำ ในเมฆหนายามค่ำคืน เครื่องบินจะปรากฏรูปแสงหลายสี โดยสีแดงอยู่ที่ปลายปีกข้างซ้าย สีเขียวที่ปลายปีกข้างขวา และสีขาวที่หางทำให้เหมือนกับจานบินที่บินอย่างเงียบๆ และเคลื่อนที่อย่างช้าๆ  นอกจากนี้ไอร้อนจากเครื่องบินที่มีความชื้นซึ่งจะกลั่นตัวเมื่อกระทบกับอากาศเย็น สิ่งนี้ทำให้เกิดแถบยาวของเมฆ หรือเรียกว่า “ทางไอน้ำ” ถูกลมพัดทำให้ขาดตอน ทำให้ทางไอน้ำเกิดรูปทรงคล้ายซิการ์และส่องแสงท่ามกลางแสงอาทิตย์นานแม้ว่าบนพื้นดินจะมืดแล้วก็ตาม


1.Experimental Military Aircraft

 

ปัจจุบันเครื่องบินรบทางการทหารนั้นล้วนมีรูปลักษณ์แปลกประหลาดมากมาย ที่ออกแบบแหวกแนว การบินที่แปลกพิลึก ปรากฏการณ์หลังการบิน(เช่นล่องหน แสงสว่าง ท้องฟ้าเปลี่ยนเสียง) เพื่อให้เหมาะแก่ปฏิบัติการทหาร ใช่ หลายคนมักเข้าใจผิดว่าเครื่องบินทหารเหล่านี้คือจานบินอันเนื่องมาจากความรู้ที่มีจำกัดนี้เอง

ตัวอย่างเครื่องบินรบทางการทหารที่แปลกๆ นั้นมีมากมายหลายชนิด เช่น B-2 Spirit: $2.4 billion ที่รูปร่างเหมือนบูมมาแรง, E-2D Advanced Hawkeye รูปร่างเหมือนเห็ด ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และสงครามเย็นก็มีหลายคนเห็นจานบินรูปร่างแปลกมากมายแต่กระนั้นหลายคนก็เชื่อว่ามันเป็นยานบินของโซเวียตหรือไม่ก็พวกนาซี

 

รูปและเนื้อหาบางส่วนจาก(เนื้อหาไม่เหมิอนอ่ะนะ มาจากการอธิบายง่ายๆ ของผมล้วนๆ)

http://www.toptenz.net/top-10-common-explanations-for-ufos.php

ไม่รับอนุญาตให้คัดลอกไปตั้งกระทู้ในเว็บเด็กดี

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 293 : 10 สิ่งเข้าใจเข้าใจผิดว่าเป็นยูเอฟโอ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8685 , โพส : 41 , Rating : 100% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 41 : ความคิดเห็นที่ 15966
อันดับ8เหมือนมาก ~~
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 182.52.220.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มิถุนายน 2555 / 20:48
# 40 : ความคิดเห็นที่ 15453
เมฆมันเหมือน ufo จิงๆอ่ะนะ ไม่เเปลกหรอกที่คนเขาคิดอ่ะ =O=b"
Name : icejung [ IP : 118.173.216.35 ]

วันที่: 28 เมษายน 2555 / 21:34
# 39 : ความคิดเห็นที่ 9069
 มันก้เปนไปได้ แบบมิได้นำพา 
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 65.11.113.89 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มกราคม 2554 / 08:32
# 38 : ความคิดเห็นที่ 8963
เมฆเหมือน UFO มากเลยค่ะ
Name : vanilla sunday < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vanilla sunday [ IP : 161.200.146.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มกราคม 2554 / 11:27
# 37 : ความคิดเห็นที่ 8951

อันดับ 10 คือดาวศุกร์ส่องสว่างมากๆ และมีขนาดใหญ่ หลายคนนึกว่าเป็นจานบินไงครับ

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.39.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2554 / 20:13
# 36 : ความคิดเห็นที่ 8950
พี่ cammy เขามองยังไง เนี่ย ว่าเป็น ยูเอฟโอ ในอันดับ 10 อ่ะค่ะ เหอะๆ = =

หนูมองไม่ออกเลยค่ะ = =
PS.  การดูอนิเม คือชีวิตประจำวันของข้าพเจ้า
Name : อิจินะ ยูเรกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อิจินะ ยูเรกะ [ IP : 58.8.208.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2554 / 18:48
# 35 : ความคิดเห็นที่ 8948
ค่ำจะมาลงครับ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 113.53.140.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2554 / 17:00
# 34 : ความคิดเห็นที่ 8946
อันดับหนึ่งๆๆ ๆ
ถ้าให้เดาอันดับหนึ่งคงเป็นอะไรที่ตลกแน่ๆเลย

PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.122.24.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มกราคม 2554 / 22:09
# 33 : ความคิดเห็นที่ 8944
กลับมาแล้ว คิดถึงจะแย่
PS.  เมฆา...เมฆที่ล่องลอยไปตามใจตน ไม่ผูกมัดอยู่กับใคร สายหมอก...ภาพลวงตาซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.183.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2554 / 21:30
# 32 : ความคิดเห็นที่ 8940
อันดับ1 อันดับ1

PS.  หากเจ้าไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง แล้วเจ้าจะเปลี่ยนแปลงโลกได้อย่างไร
Name : Redeye Zeon~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Redeye Zeon~ [ IP : 117.47.29.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2554 / 23:26
# 31 : ความคิดเห็นที่ 8935

อัฟไปแล้วครับใน ฆาตกรโหดสะท้านโลก 2

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.126.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ธันวาคม 2553 / 19:59
# 30 : ความคิดเห็นที่ 8934
-0- เพิ่งรู้ว่าเจ้าของบทคามเป็นผู้ชาย = =.

อิิิอิ

ไม่ต้องเร่งอัพก็ได้ค่า เรื่อยๆ ปีใหม่ทั้งที ดูแลสุขภาพด้วยค่ะ
Name : moonlit < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ moonlit [ IP : 180.180.32.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ธันวาคม 2553 / 19:49
# 29 : ความคิดเห็นที่ 8924

โอ้...เฮีย
กลับมาแล้ว
ผมเป็นกำลังใจให้นะครับ


PS.  หากเจ้าไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง แล้วเจ้าจะเปลี่ยนแปลงโลกได้อย่างไร
Name : Redeye Zeon~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Redeye Zeon~ [ IP : 117.47.29.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ธันวาคม 2553 / 01:31
# 28 : ความคิดเห็นที่ 8922
ไม่เห็นพี่แคมมี่อัพนานเลย สู้ๆนะฮะ
ว่าแต่หนังสือของพี่ขายที่ไหนหรอฮะ? ทำไมไม่เห็นเลยอยากได้ๆ

PS.  ~My love everytime I'm thinking about you. My life is you. I miss you. I believe my dream will come true.>>>เชื่อมั่นในราชวงศ์ลิงทั้ง 13 ^^
Name : ท่านอธิราชน้อยแห่งตระกูลโจ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ท่านอธิราชน้อยแห่งตระกูลโจ [ IP : 125.25.218.218 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2553 / 19:34
# 27 : ความคิดเห็นที่ 8919

อืม..... ถ้าจำไม่ผิดเหมือนจะมีเกี่ยวกับไฟฉายรึอะไรซักอย่างรึเปล่าหว่า~ = =a


PS.  Chrome Dokuro Jang~!!!
Name : ♫~Chrome Dokuro~♪ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♫~Chrome Dokuro~♪ [ IP : 115.87.114.171 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2553 / 16:52
# 26 : ความคิดเห็นที่ 8917
ไม่เป็นไรค่ะ!! กลับมาเร็วๆนะคะ ^^
รออยู่ๆ

PS.  ชีวิตเป็นเหมือนสายลม.... เป็นสายใยของชีวิต เป็นเสียงกระซิบอันแผ่วไหว เป็นชีวิตที่เป็นไป เป็นความไร้ในความจริง ไม่ใกล้และไม่ไกล ไม่หวั่นไหวไม่หยุดนิ่ง ไม่เป็นศูนย์ไม่เป็นสิ่ง มา่สู่สิงทุกวันวาน
Name : Gloom_Widow < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gloom_Widow [ IP : 188.56.162.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2553 / 03:59
# 25 : ความคิดเห็นที่ 8916
คิดถึง ' รออ่านเรื่องมันๆจากบทความอยู่ค้ะ! :-)
.
.
เอาบางข้อมูลไปตอบในวิชาสังคม ได้บวกตั้งหลายคะแนน. ขอบคุณเด้อค่ะ :D

ป.ล. เห็นหนังสือแย้วว รวมมิตรฆาตกรเลยอ่ะ โหดมากก :(


PS.  22480 , fight for macbook.
Name : ★ ๑๔๓. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ ๑๔๓. [ IP : 117.47.185.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2553 / 23:03
# 24 : ความคิดเห็นที่ 8910
ก็ว่าอยู่ว่าหายไปไหน ^^
Name : [B]elle-la-trix-xy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [B]elle-la-trix-xy [ IP : 58.64.75.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2553 / 21:09
# 23 : ความคิดเห็นที่ 8907
ไม่เป็นไรค่ะพี่แคมมี่ รอได้ค่ะ หนูกลับมาอ่านของเก่าๆแฮะๆกลัวลืม
Name : reijina [ IP : 58.9.129.50 ]

วันที่: 28 ธันวาคม 2553 / 18:00
# 22 : ความคิดเห็นที่ 8906
รอจ้ารอ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
Name : คุณหนูขี้สงสัย [ IP : 203.144.164.1 ]

วันที่: 28 ธันวาคม 2553 / 16:10
# 21 : ความคิดเห็นที่ 8898
ขอให้คอมกลับมาเป็นปกติ ค่ะ

PS.  การดูอนิเม คือชีวิตประจำวันของข้าพเจ้า
Name : อิจินะ ยูเรกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อิจินะ ยูเรกะ [ IP : 58.8.201.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2553 / 19:42
# 20 : ความคิดเห็นที่ 8896

สู้ๆ นะคะ เฮียแคมของเราซะอย่าง!! [รีบเตรียมแว่นรอวันเฮียกลับมาอัพ]

ขืนเฮียอัพแหลกนี่มีหวังนั่งอ่านตาถลนแน่เลยค่ะ... แต่อัพปกติก็ตามแทบไม่ทันอยู่แล้ว... (U_U)


PS.  Chrome Dokuro Jang~!!!
Name : ♫~Chrome Dokuro~♪ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♫~Chrome Dokuro~♪ [ IP : 110.168.97.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2553 / 16:01
# 19 : ความคิดเห็นที่ 8893
สู้ๆ ค่ะ
PS.  เมฆา...เมฆที่ล่องลอยไปตามใจตน ไม่ผูกมัดอยู่กับใคร สายหมอก...ภาพลวงตาซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.228.237.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2553 / 22:02
# 18 : ความคิดเห็นที่ 8892
สู้ๆค่ะ
จะรออ่านนะคะ^^
PS.  ฉันจะทำทุกอย่าง ให้พวกนายมีตัวตน...
Name : darknesseye < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darknesseye [ IP : 182.53.106.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2553 / 20:22
# 17 : ความคิดเห็นที่ 8891
ขำๆ ครับ
Name : แมลงวันโหด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมลงวันโหด [ IP : 223.206.62.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2553 / 16:18
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android