คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 291 : 10 เรื่องบังเอิญที่เหลือเชื่อ


     อัพเดท 31 ธ.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,313 Overall : 2,763,895
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 291 : 10 เรื่องบังเอิญที่เหลือเชื่อ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14902 , โพส : 57 , Rating : 91% / 13 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

วันนี้มาอัฟช้าเพราะว่าเข้าในเมืองไปขึ้นเงินเช็กครับ ได้เงินค่าเรื่อง “ฆาตกรโหดสะท้านโลก” แล้วครับ


           

Synchronicity ซิงโครไนซิตี้หมายถึงความบังเอิญอันเหลือเชื่อ เหตุการณ์ที่เหมือนกันทั้งๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกัน แต่กลายเป็นว่าเกิดขึ้นร่วมกันอย่างบังเอิญ  โดยไม่สามารถอธิบายได้ว่าเกิดขึ้นได้เพราะอะไร โดยแนวคิดนี้อธิบายครั้งแรกโดยนักจิตวิทยาคาร์ จี จุงชาวสวิสในปี 1920

ในประวัติศาสตร์ของโลกนั้นมีหลายเรื่องที่ความบังเอิญชนิดหลายคนต้องอ้าปากค้าง บางเรื่องก็ไม่ค่อยดัง บางเรื่องก็ดัง และนี้คือ 10 อันดับที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักกันดี

(ไม่มีเรื่องของเคนนาดี้กับลินคอร์นนะครับ ผมอยากเอาอันดับที่ไม่มีใครรู้มาก่อนมาออก)

 

Dennis the Menace

          

ในวันที่ 12 มีนาคม 1951 หนังสือพิมพ์ “16” ของอเมริกาได้มีการเปิดตัวการ์ตูนเรื่อง เดนนิส มิตเชลล์ ซึ่งเป็นเรื่องของเด็กชายชื่อเดนนิสที่สวมใส่เสื้อเชิ๊ตลายสีดำและสีแดงมีหมาเป็นคู่หูที่ชอบขยันทำเรื่องแสบๆ ด้วยความไร้เดียงสาอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน เมื่อเขาไปที่ไหนที่นั้นต้องวายวอดทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว ร้านค้า แต่บุคคลที่โดนหนักที่สุดคือเพื่อนบ้านที่ชื่อ จอร์จ วิลสันที่เข็ดขยาดกับฤทธิ์ของเด็กคนนี้ จนแทบอยากย้ายบ้านหนี เรื่องได้รับรับความนิยมสูงและถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมชั่นและภาพยนตร์ตามมามากมาย โดยคนเขียนการ์ตูนเรื่องนี้มีแรงบันดาลใจมาจากลูกชายแท้ๆ ของเขา

                หลังจากการ์ตูนเดนนิส มิตเชลล์ของอเมริกาออกมา สามวันต่อมา เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ปีเดีนสกัน ที่ประเทศอังกฤษก็ได้เปิดตัวการ์ตูนเรื่อง “เดนนิส มิตเชลล์” ใช่แล้วครับชื่อเหมือนการ์ตูนเดนนิสอเมริกานั้นแหละ แต่ยังไม่จบเพียงแค่นั้นนะครับ เพราะว่าเนื้อหาดันเหมือนอีกคือเป็นเรื่องของเด็กชายชาวอังกฤษชื่อ เดนนิส มิตเชลล์ที่ใส่เสื้อลายสีดำและสีแดงกับหมาคูหูที่ชอบขยันทำเรื่องแสบๆ ด้วยความไร้เดียงสาอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน เมื่อเขาไปที่ไหนที่นั้นต้องวายวอดทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว ร้านค้า แต่บุคคลที่โดนหนักที่สุดคือเพื่อนบ้านที่ชื่ออดีตนายทหารที่เข็ดขยาดกับฤทธิ์ของเด็กคนนี้ จนแทบอยากย้ายบ้านหนี เรียกว่าพล็อตเหมือนกับเดนนิสอเมริกาเลยน่ะเนี้ย และที่น่าเหลือเชื่ออีกคือผู้สร้างเดนนิสอังกฤษได้เผยว่าแรงบันดาลใจมาจากลูกชายแท้ๆ ของเขาอีก แน่นอนครับว่าผู้สร้างทั้งสองออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ เลย มันเป็นเรื่องบังเอิญล้วนๆ และการ์ตูนเรื่องนี้ได้เปลี่ยนชื่อว่า “เดนนิส” เพื่อหลีกเลี่ยงความสับสนและจำผิด แต่กระนั้นการ์ตูนเดนนิสอังกฤษก็กลายเป็นการ์ตูนอมตะพอๆ กับเดนนิสอเมริกาเรียบร้อย

 

King Louis XVI

  

พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 แห่งฝรั่งเศส เป็นกษัตริย์ฝรั่งเศสและนาวาร์ตั้งแต่ 10 พฤษภาคม ค.ศ. 1774 - 10 สิงหาคม ค.ศ. 1792 และเป็นกษัตริย์นาวาร์ไปพร้อมๆ กันในช่วงที่อยู่ในราชสมบัติประเทศต้องเจอปัญหาเศรษฐกิจอย่างรุนแรงมากจนเกิดการปฏิวัติฝรั่งเศส ซึ่งพระองค์ถูกประหารชีวิตขณะที่มีอายุเพียง 37 ปี

ครั้งเมื่อพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 ยังทรงพระเยาว์ พระองค์ได้ถูกโหราจารย์เตือนอยู่เสมอว่าให้ระวังวันที่ 21 ของทุกเดือนไม่งั้นจะมีเคราะห์ร้าย ซึ่งพระเจ้าหลุยส์กลัวเลขนี้มาก ซึ่งพระองค์จะไม่ทำกิจกรรมอะไรเลยในวันที่ 21 หากแต่เลข 21 ก็นำมาซึ่งเคราะห์ร้ายจนได้ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 1791 เกิดเหตุการณ์หน้าประวัติศาสตร์ของโลกคือปฏิวัติฝรั่งเศส หลุยส์และพระราชินีขณะหลบหนีฝรั่งเศส และถูกจับในได้ที่วาแรน์จนต้องถูกนำตัวกลับปารีส เมื่อวันที่ 21 กันยายน 1791  ฝรั่งเศสยกเลิกสถาบันพระมหากษัตริย์และราชวงศ์ออกและประกาศตนเป็นสาธารณรัฐ และสุดท้ายวันที่ 21 มกราคม 1793 พระเจ้าหลุยส์ถูกบั่นพระเศียรโดยกิโยติน!!

 

Roy Sullivan

 

จากสถิตโอกาสที่มนุษย์จะมีโอกาสถูกฟ้าผ่าได้สองครั้ง(ในวันและเวลาที่แตกต่างกัน) แต่กระนั้นก็มีมนุษย์บางคน(และคนเดียวในโลก)ที่ถูกฟ้าผ่าเจ็ดครั้ง!! (นักคณิตศาสตร์ประเมินความเป็นไปได้ที่คนคนหนึ่งจะถูกฟ้าผ่า 7 ครั้งมีโอกาสเพียงแค่ 1 ใน 16,000,000,000,000,000,000,000,000 (16 ตามด้วยศูนย์ 24 ตัว)

รอย ซัลลิแวน (7 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1912 — 28 กันยายน ค.ศ. 1983) เป็นเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติชาวอเมริกัน ประจำอุทยานแห่งชาติเชนันโดอาห์ในรัฐเวอร์จิเนีย ช่วงระหว่างปี ค.ศ. 1942 ถึง 1977 โดยที่ซัลลิแวนได้เคยถูกฟ้าผ่ามาแล้วถึงเจ็ดครั้งในช่วงเวลาที่ต่างกัน ซึ่งสามารถรอดชีวิตมาจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ทุกครั้ง ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้รับฉายา "มนุษย์สายล่อฟ้า" เขาได้รับการยอมรับในบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ในฐานะที่เคยได้รับอุบัติเหตุจากฟ้าผ่ามากกว่ามนุษย์คนอื่น ๆ ที่ยังคงมีชีวิตอยู่ ซึ่งเขาถูกฟ้าผ่าเจ็ดครั้งในวันและเวลาที่แตกต่างกันต่อไปนี้

ปี 1942 ซัลลิแวนถูกฟ้าผ่าครั้งแรกระหว่างประจำการอยู่บนหอคอยระฆังระวังไฟป่า สายฟ้าฟาดลงมาที่ปลายเท้า ผลลัพธ์คือเล็บหัวแม่โป้งเท้าหลุด

ปี 1969 ซัลลิแวนถูกฟ้าผ่าเป็นครั้งที่ 2 ระหว่างที่กำลังขับรถลงเขา ความแรงของกระแสไฟฟ้าทำให้เขาหมดสติและเผาขนคิ้วจนไหม้เกรียม

ปี 1970 ซัลลิแวนถูกฟ้าผ่าเป็นครั้งที่ 3 ระหว่างนั่งอยู่บนสนามหญ้า ทำให้ไหล่ซ้ายเป็นแผลไหม้

ปี 1972 ซัลลิแวนถูกฟ้าผ่าเป็นครั้งที่ 4 ระหว่างที่เขาอยู่ในที่ทำการอุทยานฯ คราวนี้เขาเสียเส้นผม หลังจากถูกฟ้าผ่ามาแล้ว 4 ครั้ง รอยคิดว่าเขาต้องไม่ประมาท นับตั้งแต่นั้นมา เขาพกกระติกน้ำติดตัวตลอดเวลาเพื่อเอาไว้ดับไฟ

วันที่ 7 สิงหาคม 1973 ขณะที่ขับรถอยู่นั้น ฟ้าผ่าก็ฟาดลงกลางศีรษะของรอยอย่างแรงจนเขากระเด็นออกมานอกรถ และเป็นอีกครั้งที่เขาต้องเสียเส้นผม

วันที่ 5 มิถุนายน 1976 ซัลลิแวนเห็นก้อนเมฆลอยตามเขาเหมือนจงใจ รอยเดาได้ทันทีว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเขา จึงพยายามวิ่งหนีแต่ก็ไม่พ้น เขาถูกฟ้าผ่าเป็นครั้งที่ 6 ตรงบริเวณลานตั้งแคมป์

วันที่ 25 มิถุนายน 1977 ซัลลิแวนถูกฟ้าผ่าเป็นครั้งที่ 7 ระหว่างที่กำลังนั่งตกปลา คราวนี้ค่อนข้างจะโดนหนักหน่อย เขาถูกหามส่งโรงพยาบาลเพราะหน้าอกและท้องเป็นแผลไฟลวก

แต่การรอดชีวิตจากฟ้าผ่านั้นมันไม่ดีเสียเลยเมื่อผู้คนต่างพยายามหลีกเลี่ยงที่จะไม่อยู่ใกล้กับซัลลิแวน ในช่วงหลังอันเนื่องมาจากการกลัวถูกฟ้าผ่า และนี่จึงเป็นเรื่องที่น่าเสียใจสำหรับเขา ครั้งหนึ่งเขาได้เคยกล่าวไว้ว่า "เช่น เมื่อผมเดินไปกับหัวหน้าพิทักษ์ป่าในวันหนึ่ง ได้มีฟ้าผ่าลงมา หัวหน้าได้กล่าวว่า ผมจะขอไปหาคุณในภายหลังก็แล้วกัน"

ในวันที่ 28 กันยายน ค.ศ. 1983 ซัลลิแวนได้เสียชีวิตลงในวัย 71 ปี ด้วยการยิงตัวเองเข้าที่ช่องท้อง หมวกเจ้าหน้าที่สองใบของเขาได้รับการจัดแสดงในกินเนสส์เวิลด์เอ็กฮิบิทฮอลในนครนิวยอร์กและรัฐเซาท์แคโรไลนา

 

Poker winnings, to the unsuspected son

 

นายโรเบิร์ต ฟอลลอน(Robert Fallon)จากนอร์ธทัมเบอร์แลนด์ ประเทศอังกฤษ ขึ้นชื่อว่าเป็นนักโปกเกอร์ที่เก่งกาจ แต่ขี้โกง และชอบเดินทางไปเล่นโป๊กเกอร์ในหลายทีในโลก จนกระทั้งในปี 1858 เขาถูกนักเล่นพนันในวงใช้ปืนยิงเขาในบ่อนซานฟรานซิสโก เนื่องจากเขาจับโกหกได้ว่าเขาโกง แต่กระนั้นปัญหาตามมาก็คือเขาได้ทิ้งเงินเล่นโปกเกอร์ไว้ 600 ดอลลาร์ แต่ไม่มีใครเอาเงินจำนวนนั้นเพราะว่าเป็นเงินอับโชค เพื่อเป็นการแก้ปัญหาบรรดานักพนันที่ร่วมเล่นกับฟอลลอนจึงตัดสินใจเรียกคนดูมาเล่นแทนเพื่อให้ครบขา และคนดูคนนั้นก็ได้เงินจากการเล่นโป๊กเกอร์ได้อีก 2,200 ดอลลาร์ หากแต่วงโปกเกอร์แตกเสียก่อนเพราะว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาทลายวงและจับกุม

ต่อมาคดีนี้ก็ไปถึงศาล ศาลได้ตัดสินว่าคนดูคนนั้นควรส่งเงิน 600 ดอลลาร์ในตอนแรกให้แก่บุตรชายของฟอลลอน หากแต่ปัญหาตามมาคือฟอลลอนขาดติดต่อญาติไปหลายปี ทำให้หลายฝ่ายต้องสืบหาประวัติฟอลลอนไปพักใหญ่จนกระทั้งรู้มาว่าลูกชายของฟอลลอนนั้นอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลเลยเพราะเขาก็คือ “คนดู” คนนั้นนั่นเอง เขาเป็นลูกแท้ๆ ของฟอลลอนที่เขาไม่เคยเห็นพ่อนานตั้งเจ็ดปี!!

 

The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket

 

ในศตวรรษที่ 19 เอดการ์ อัลเลน โพ(1809-1849) เจ้าพ่อแห่งนวนิยายสยองขวัญยุคใหม่ได้เขียนนิยายที่มีชื่อเสียงเรื่องหนึ่งชื่อเรื่องเล่าของอาร์เธอร์(The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket) ซึ่งวางแผงเมื่อปี 1838 เนื้อหาประมาณว่าเรือแตกมีผู้รอดชีวิตสี่คนและอยู่ในซากเรือหลายวันท่ามกลางอาหารขาดแคลน และเมื่อหลายวันต่อมาคนที่รอดชีวิตก็ตัดสินใจที่จะฆ่าและกินเด็กในห้องโดยสารที่ชื่อริชาร์ด ปาร์คเกอร์

ในปี 1884 เรือใบมิยองเน็ตเกิดล้มลงกลางทะเลมีผู้รอดชีวิตเพียงสี่คนและติดอยู่ในเรือหลายวัน และสามลูกเรือตัดสินใจฆ่าเด็กในห้องโดยสาร โดยเด็กชายคนนั้นชื่อริชาร์ด ปาร์คเกอร์

 

D-Day

 

                เกมส์แก้ปริศนาอักษรไขว้เกือบเปลี่ยนประวัติศาสตร์ โดยเรื่องจองเรื่องคือในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กลุ่มพันธมิตรวางแผนที่จะบุกยุโรปในเดือนมิถุนายน 1944 ดังนั้นพวกเขาจึงต้องสร้างรหัสลับขึ้นมาแทนคำพูดเพื่อป้องกันไม่ให้ข้อศึกรู้ความลับ โดยแต่ละฝ่ายจะใช้ชื่อแผนกลุ่มตนเอง เช่นหากเป็นการโจมตีทางเรือใช้รหัสว่า เนปจูน จุดหมายปลายทางฝรั่งเศส และจุดนัดพบคืออ่าวมัลเบอร์รี่สมทบยูทาร์และโอมาฮ่า โดยรหัสที่ว่านั้นถูกเก็บเป็นความลับอย่างยิ่งยอม หากแต่ว่าก่อน 33 วันที่จะมีแผนโจมตียุโรป รหัสลับหลายคำที่ว่าดันไปปรากฏในเกมส์อักษรไขว้ ในหนังสือพิมพ์เดลี เทเล กราฟ ของลอนดอน ซึ่งเนื้อหาดังกล่าวครับถ้วนสมบูรณ์ ซึ่งสร้างความวิตกกับพันธมิตรมากหากนาซีอ่านหนังสือพิมพ์นี้แล้วรู้รหัสนี้ โดยตัวอย่างรหัสดังกล่าว ก็เช่น

Juno, Gold และ Sword(รหัสชื่อขายหาดที่อังกฤษตั้งขึ้น)

Omaha(ชื่อชายหาดวัน D-Day ปรากฏออกมาเมื่อ 22 พฤษภาคม 1944)

Overlord (ปรากฏออกมาในวันที่ 27 พฤษภาคม)

Mulberry (ชื่อท่าเรือ ปรากฏในวันที่ 30 พฤษภาคม)

Neptune (ชื่อรหัสการโจมตีทางเรือ ปรากฏวันที่ 1 มิถุนายนก่อนปฏิบัติการของทางฝ่ายพันธมิตรเพียงไม่กี่วัน)

 ทำให้หน่วยงานรักษาความมั่นคงของอังกฤษก็คงจะนั่งอยู่เฉยไม่ได้  รีบแจ้งไปจับกุมสายลับของพวกนาซีมาให้ได้ แต่เมื่อสืบทราบที่มาพบว่าคนทำเกมส์ดังกล่าวเป็นครูโรงเรียนประถมธรรมดาอายุ 54 ปีชื่อ เลียวหาร์ด เดวี Leonard Dawe(3 พฤศจิกายน 1889-12 มกราคม 1963) ที่เขาลงเกมส์ในหนังสือพิมพ์มานานกว่า 20 ปี และไม่รู้เรื่องวัน D-Day อะไรด้วย โดยจะการสอบสวนถามว่าเหตุใดเขาจึงต้องเลือกคำเหล่านี้มาใส่อักษรไขว์ด้วย โดยเขาตอบกลับไปว่ามันผิดกฎหมายเหรอที่เลือกคำที่เขาชอบมาใส่ในเกมส์ และนี้คือเรื่องบังเอิญที่เกือบเปลี่ยนประวัติศาสตร์โลก

 

She's behind you!

  

ปี 2010 ไมเคิล ดิก(Michael Dick) ชาวอังกฤษพยายามตามหาลูกสาวของเขาที่หายตัวไปยาวนาน 10 ปีนับจากเขาแยกจากภรรยาคนแรกของเขา เขาคาดว่าเธอน่าจะอยู่ที่ Sudbury, Suffolk  แต่กระนั้นเขาก็ไม่เคยพบเธอเลย แต่เขาก็ไม่ถ้อถอยเมื่อเขาหันไปโฆษณาช่วยเหลือในหนังสือพิมพ์ โดยให้ช่างภาพกดชัตเตอร์ครอบครัวของเขาเพื่อรายงานสถานการณ์ของครอบครัวให้เธอทราบหากได้อ่านมัน จนกระทั้งวันหนึ่งดิกก็พบกับลิซ่าที่ตอนนี้กลายเป็นคุณแม่อายุ 31 ปี ซึ่งเอหายไปจากชีวิตไมเคิลนานถึง 10 ปี โดยสาเหตุที่เธอได้พบเขาก็เพราะเธอดันไปเห็นของเธอติดมายังรูปถ่ายไมเคิลและครอบครัวมาด้วย!!

 ซึ่งเป็นภาพดังกล่าว ในฉากหลังลิซ่ากำลังเดินผ่านด้านหลังของครอบครัวของไมเคิลไม่กี่ฟุต โดยเธออธิบายสถานการณ์ว่าตอนนั้นว่าฉันกับแม่ยืนในสถานที่นี้แค่เดินเหมือนปกติทุกวันโดย เธอไม่รู้ว่าพวกเขาอยู่ที่นั่น และบังเอิญช่างภาพกดชัตเตอร์ติดเธอพอดี เธอไม่รู้ว่าภาพดังกล่าวจะถูกนำไปโฆษณาหาคนหายในหนังสือพิมพ์ในเวลาต่อมา

ลิซ่าอธิบายสถานการณ์ว่า “บางทีอาจเป็นโชคซะตา”

 

                Titanic

               

                เรื่องของเรื่องคือ วันที่ 14 เมษายน ปี 1912 “ไททานิก” เรือเดินสมุทรใหญ่ที่ในโลกในขณะนั้น ได้ออกเดินทางครั้งแรก ด้วยความยิ่งใหญ่ของมันหลายคนต่างขนามมันว่า เรือที่ไม่มีวันจม  แน่นอนผลเป็นไงก็รู้นะครับ ก็มันเกิดไปชนภูเขาน้ำแข็งแล้วจมลงสู่โดยท้องมหาสมุทร

ก่อนหน้านี้ 14 ปี ก่อนที่ไททานิกจะจมนั้นมีนวนิยายเรื่องหนึ่งออกสู่ท้องตลาด คนเขียนชื่อมอร์แกน โรเบิร์ตสัน เรื่อง Futility เป็นนิยาย เนื้อเรื่องเกือบเหมือนไททานิกมากๆ คือเรื่องกล่าวถึงเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความหรูหรา อลังการ มโหราฬ และได้ฉายา เรือไม่มีวันจม เหมือนกันแค่นี้ยังไม่พอความน่าประหลาดใจอยู่ที่รายละเอียดของเรือและเหตุการณ์ที่สอดคล้องกันมาก ไม่ว่าจะเป็น

-ในนิยาย เหตุเกิดในมหาสมุทรแอตแลนติกตอนเหนือ ส่วนเรื่องจริง เหตุเกิดในมหาสมุทรแอตแลนติกตอนเหนือ

-ในนิยาย เรื่อเดินทางจากนิวยอร์คไปลิเวอร์พูล ส่วนเรื่องจริง เรือเดินทางจากเซาท์แธมตันไปนิวยอร์ค

-ในนิยาย เรือล่องสมุทรเป็นครั้งที่ 3 ขณะเกิดเหตุ ส่วนเรื่องจริง เป็นการเดินทางครั้งแรก

-ในนิยาย สาเหตุของการสูญเสียเกิดจาก เรือชนภูเขาน้ำแข็ง ใช้ความเร็วสูงเกิน มีเรือช่วยชีวิตน้อยเกินไป "จำนวนขั้นต่ำตามกฎหมายกำหนด" ส่วนเรื่องจริง สาเหตุของการสูญเสียเกิดจาก เรือชนภูเขาน้ำแข็ง ใช้ความเร็วสูงเกิน มีเรือช่วยชีวิตน้อยเกินไป "จำนวนขั้นต่ำตามข้อกำหนดของสภาการค้า"

-ในนิยาย เหตุเกิดในเวลากลางคืนของเดือนเมษายน ส่วนเรื่องจริง เหตุเกิดเวลาห้าทุ่ม 40 นาที วันที่ 14 เมษายน

-ในนิยาย เรือไททั่นได้ฉายาว่า เรือที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีในมหาสมุทร ผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษย์ ส่วนเรื่องจริง เรือไททานิกได้ฉายาว่า เรือที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีในมหาสมุทร สิ่งมหัศจรรย์แห่งยุค เรือที่ไม่มีวันจม

-ในนิยาย เรือมีความยาว 800 ฟุต ส่วนเรื่องจริง เรือมีความยาว 880 ฟุต

-ในนิยาย น้ำหนักตัวเรือ 45,000  ส่วนเรื่องจริง น้ำหนักตัวเรือ 46,328

-ในนิยาย ระวางขับน้ำ 45,000 ส่วนเรื่องจริง ระวางขับน้ำ 66,000

-ในนิยาย กำลังขับเคลื่อน 40,000 แรงม้า ส่วนเรื่องจริง กำลังขับเคลื่อน 45,000 แรงม้า

-ในนิยาย จำนวนใบจักร 3 ส่วนเรื่องจริง จำนวนใบจักร 3

 นอกจากนี้ในเรือก็มีเครื่องยนต์ 3 เครื่อง ทำความเร็ว 24-25 น็อต เท่ากับไททานิกเหมือนกัน ระวางบรรทุก 70000 ตัน ซึ่งมากกว่าไททานิก 4000 ตัน(ต่างกันไม่ถึง 6%) และสั้นกว่าเรือไททานิกเพียง 800 ฟุตเรือลำดังกล่าว ได้เดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งประกอบด้วยผู้โดยสารที่มีชื่อเสียงและคนในสังคมชั้นสูงเหมือนกับไททานิก จากนั้นมันก็ไปจนภูเขาน้ำแข็งกับวันที่ไททานิกจม และเรือช่วยชีวิตไม่พอและมันก็จมสู่ก้นมหาสมุทรแอตแลนติกเหมือนกันที่สำคัญเรือในนิยายของโรเบิร์ตสัน มีชื่อว่า เรือไททัน

 

King Umberto I

 

ที่มอนซา สมเด็จพระเจ้าอุมแบร์โตที่ 1 แห่งอิตาลี  ได้เสร็จไปร้านอาหารเล็กๆ แห่งหนึ่งเพื่อเสวยอาหารค่ำพร้อมกับเสนาธิการ Emilio Ponzia-Vaglia ของพระองค์ เมื่อพระองค์สั่งอาหารก็ได้สั่งเกตว่าเจ้าของร้านอาหารชื่อ restauranteur นั้นหน้าเหมือนเขาเป็นอย่างมากและทั้งคู่ก็เริ่มคุยจนเกิดความประทับใจต่อทั้งสองฝ่าย นอกจากนี้พวกเขายังพบความคล้ายกันอื่นๆ อีกมากมากมาย

-ทั้งคู่เกิดในวันเดียวกัน ปีเดียวกัน

-ทั้งคู่เกิดในเมืองเดียวกัน

-หญิงที่แต่งงานมีชื่อเดียวกันคือ มาร์เกอริตา (Margherita)

-เจ้าของร้านเปิดร้านอาหารของเขาในวันเดียวที่สมเด็จพระเจ้าอุมแบร์โตที่ 1 แห่งอิตาลี  ครองราชย์เป็นกษัตริย์อิตาลี

-เมื่อวันที่ 29 กรกฏาคม 1900 เจาได้รับแจ้งว่าเจ้าของร้านดังกล่าวได้ถูกยิงลึกลับ และในวันเดียวกันนั้นเขาเองก็ถูกลอบสังหารจากผู้นิยมอนาธิปไตยท่ามกลางฝูงชน


เนื้อหาแปลบางส่วนจาก

http://myamazingfact.blogspot.com/2009/07/35-amazing-coincidences.html

ยังมีต่อภาค 2
ไม่รับอนุญาตให้นำไปตั้งกระทู้ในเว็บเด็กดี

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 291 : 10 เรื่องบังเอิญที่เหลือเชื่อ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14902 , โพส : 57 , Rating : 91% / 13 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 57 : ความคิดเห็นที่ 19959
โอ้ว ยังงี้เรื่องแฟนตาซีในฟิคก็อาจมีโอกาสเกิดขึ้นได้จริงๆสินะ
ไม่ว่าจะเกิดมาแล้ว เกิดในอนาคต หรือมิติอื่น O.O
Name : หืมม [ IP : 58.8.239.25 ]

วันที่: 12 เมษายน 2557 / 23:12
# 56 : ความคิดเห็นที่ 17945
ริชาร์ด ปาร์กเกอร์ มัน life of pie หนิ!!
PS.  PS.โอย.....ชอบเธอออน้าาา
Name : peahy >_^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ peahy >_^ [ IP : 58.11.89.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2556 / 13:21
# 55 : ความคิดเห็นที่ 17690
สุดยอด!!!!!!!!!!!!!
Name : น้องต้องตาคร่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ น้องต้องตาคร่า [ IP : 1.1.156.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 20:27
# 54 : ความคิดเห็นที่ 15965
ไททานิกเราเคยได้ยินน่ะ มันบังเอิญมากๆ =w=b"
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 182.52.220.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มิถุนายน 2555 / 20:46
# 53 : ความคิดเห็นที่ 15666
สุดยอดอะ!!

PS.  My friends have six sense.
Name : 6th_sense < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 6th_sense [ IP : 58.9.254.127 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2555 / 14:38
# 52 : ความคิดเห็นที่ 15344
บังเอิญมากๆๆๆ
Name : nonameee < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nonameee [ IP : 58.11.78.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2555 / 17:01
# 51 : ความคิดเห็นที่ 15083
มันเหมือนกับว่าไม่ใช่แค่บังเอิญเลยอ่ะ
PS.  จะเลิกเกรียนและเปลี่ยนมาเป็นรั่วแทน!!!
Name : ซาโอโตเมะ อาอิโกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซาโอโตเมะ อาอิโกะ [ IP : 58.11.53.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2555 / 19:08
# 50 : ความคิดเห็นที่ 14493
อันดับสุดท้าย อาจจะเรียกว่า ฝาแฝดทางวิญญาณก็ได้ เพราะหน้าเหมือนกัน เกิดวันเดียว ตายวันเดียวกัน!
PS.  อู๊ด อู๊ด อู๊ด....หลีกทางหน่อย เจ้าหญิงหมูตอนมาแว้วววววววว
Name : Manamijung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Manamijung [ IP : 103.1.167.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2555 / 14:48
# 49 : ความคิดเห็นที่ 13385
=[]=!บร๊ะ!! บังเอิญไปไหม!!!??
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 08:10
# 48 : ความคิดเห็นที่ 13241
บังเอิญเว่อร์ๆ มากกกกกกกกกกกกกก
Name : SodaMemE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SodaMemE [ IP : 49.48.29.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2554 / 00:55
# 47 : ความคิดเห็นที่ 12913
2เรื่องสุดท้าย  อะไรจะบังเอิญขนาดนั้นนนน
PS.  LoVe U, John Cena
Name : ~[N]-[E]-[W]~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[N]-[E]-[W]~ [ IP : 202.28.27.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2554 / 20:57
# 46 : ความคิดเห็นที่ 12405
ฮาที่ถ่ายรูปอ่ะ แบบว่า...อยู่ข้างหลังแต๊ๆๆ>..<
PS.  Because Yaoi is everthing I have been waiting for...
Name : J-[SaZiOs] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ J-[SaZiOs] [ IP : 110.168.62.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 สิงหาคม 2554 / 21:26
# 45 : ความคิดเห็นที่ 12164
บังเอิญสุดยอด....

อะไรจะเป๊ะปานนี้ อย่างกะนัดกันมา = [] =!!
Name : นู๋น้อยJR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นู๋น้อยJR [ IP : 58.8.238.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 / 19:10
# 44 : ความคิดเห็นที่ 11910
 กลมอะไรเช่นนี้ เเม่เจ้า!!~ TOT!!!~

PS.  ชีวิต.....คือ "ภารกิจที่ยังทำไม่เสร็จ..."
Name : Black & White-ULML. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Black & White-ULML. [ IP : 125.26.209.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มิถุนายน 2554 / 11:49
# 43 : ความคิดเห็นที่ 10057
อืม หยองตรงไหน แค่รู้สึกว่า

 โลกมันกลมเกินไปแล้ว

นี่มันไม่ใช่ส้มแป้นแล้ว   เป็นแตงโมเลยดีกว่า
PS.  โพสมาเล๊ย...ใช้คำยังไงก้อดั้ย แต่ขออย่างเดียว"อย่าด่า"
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 1.46.70.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2554 / 21:14
# 42 : ความคิดเห็นที่ 9309
อ่านแล้วจะอ้วก มันหลอนจนมวลท้อง

รู้สึก "ขนลุก" ยิ่งกว่าการอ่านเรื่อง ผี ปีศาจ คำสาป ฆาตกรโหด ฯลฯ ทั้งหมดในกระทู้นี้รวมกัน

บอกตรงๆว่ามันน่ากลัวมาก เหมือนมีใครจงใจแกล้ง

เทพเจ้าแห่งแรงบัลดาลใจบางทีอาจมาเตือนเรื่องเรือ 
แล้วเทพเจ้าแห่งแรงบัลดาลใจ อาจมาเล่นสนุกเรื่องการ์ตูน

แต่หากพวกเทพไม่ได้รู้อิโหน่อิเหน่อะไรด้วย .....  อันนี้เชื่อว่าคนบนนั้นก็คงรู้สึกจุดคอหอยเหมือนกัน

PS.  อยากมีเพื่อนที่น่าสนใจ
Name : ดินสอหัก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดินสอหัก [ IP : 61.90.18.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2554 / 01:33
# 41 : ความคิดเห็นที่ 9225
 ฟ้าผ่า7ครั้งไม่ตายเลยฆ่าตัวตาย -*-
Name : mini_love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mini_love [ IP : 183.89.121.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 / 04:27
# 40 : ความคิดเห็นที่ 9152
เรือ ไททานิก
! เสียดายมาก เลย อ่ะ
ดูหนังก็เศร้า เห็นนี่ก็ยังเศร้าเหมือนเดิม !
กลัว ! T^T !

PS.  
Name : ❶❶ ✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ❶❶ ✚ [ IP : 110.171.36.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2554 / 16:20
# 39 : ความคิดเห็นที่ 9058
โลกมันจะกลมไปแล้วเฮ้ย
Name : subper code < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ subper code [ IP : 125.24.183.166 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มกราคม 2554 / 19:46
# 38 : ความคิดเห็นที่ 9006
 บังเอิญ โลกกลม พรหมลิขิตโคตรๆๆๆ
PS.  สักวันหนึ่งเธอจะรู้...สักวันหนึ่ง...อี้ผิงรออยู่นะคุณฮิบาริ
Name : Lucky~In You!!1811 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lucky~In You!!1811 [ IP : 223.206.146.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2554 / 19:23
# 37 : ความคิดเห็นที่ 8842
อาเมน.. -*-

PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 110.168.16.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ธันวาคม 2553 / 19:45
# 36 : ความคิดเห็นที่ 8831

ฮาคนที่ฟ้าผ่า7ครั้งอ่ะ อะไรจะดวงซวยขนาดนั้น!

ส่วนเรื่องเรือนี่... คนเขียนอยู่บนเรือแล้วทำให้มันล่มเพื่อความดังของนิยายรึเปล่าหว่า 555+ (ดูมันคิด...)

เรื่องกษัตริย์กับเจ้าของร้านนี่... บาร์บี้อ่างอิงจากเรื่องนี้ใช่ไหมเนี่ย - -'

บังเอิญหรือโชคชะตามันแล้วแต่ความคิดเห็นล่ะนะ...


PS.  คมดาบวาวสะท้อนแสงกระหายเลือด โลหิตสีแดงฉานได้ชโลมกายของผู้ที่ครอบครอง ใบหน้าที่ไร้เดียงสานั้นเผยรอยยิ้มที่ดูน่ากลัวอย่างประหลาด [บ้านิยายขึ้นเรื่อยๆ(ฮา) =w=]
Name : ✚ คุโรว ✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚ คุโรว ✚ [ IP : 183.89.209.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2553 / 20:50
# 35 : ความคิดเห็นที่ 8825
 เอิก
หลอนอ่า
บังเอิญไปไหมเนี่ย
PS.  ลัลล้า วันละนิดชีวิตแจ่มใส แต่ลัลล้ามากไประวังบ้านะจ้ะ
Name : l bloodybear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l bloodybear [ IP : 183.89.104.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2553 / 16:50
# 34 : ความคิดเห็นที่ 8809
ออกแนวหลอนนะบางอันดับเนี่ย =.=
PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 58.8.208.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2553 / 17:41
# 33 : ความคิดเห็นที่ 8794
www.youtube.com/watch?v=_y1YL9C8Hfw
Name : KFC [ IP : 125.26.219.224 ]

วันที่: 15 ธันวาคม 2553 / 18:38
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android