คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 286 : 10 อวสานนักประดิษฐ์ที่ตายเพราะผลงานของตนเอง


     อัพเดท 27 พ.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,279 Overall : 2,763,861
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 286 : 10 อวสานนักประดิษฐ์ที่ตายเพราะผลงานของตนเอง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14447 , โพส : 21 , Rating : 97% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                ในประวัติศาสตร์มนุษย์เรานั้นต่างแสวงหาความรู้ในด้านต่างๆ หลายคนพยายามนำความรู้มาใช้เพื่อเกิดประโยชน์สูงสุดต่อมวลมนุษย์ชาติ และก็มีนักประดิษฐ์หลายรายที่ต้องเสียชีวิตจากสิ่งที่ตนคิดค้นขึ้นอาจจะเป็นโดยอุบัติเหตุ โดยความบังเอิญ โดยความไม่รู้ถึงโทษภัย หรือโดยความตั้งใจเดิมพันด้วยชีวิตก็ตาม แม้พวกเขาจะตายเพราะสิ่งประดิษฐ์ของตนแล้วก็ตามแต่กระนั้นชื่อของพวกเขาก็ถูกบันทึกให้ชนรุ่นหลังได้รู้ว่า “พวกเขานำมาซึ่งความก้าวหน้าต่อโลกแม้จะแลกด้วยชีวิตก็ตาม” และ 10 คนที่ว่านั้นมีใครบ้าง ก็ไปดูกัน(เถอะ)

 

10. Henry Winstanley

         

เฮนรี วินสแตนลีย์  (31 มีนาคม 1644-27 พฤศจิกายน)เป็นนักประดิษฐ์ นักสถาปนิกชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียง โดยผลงานสร้างชื่อที่สุดคือประภาคารเอดดีสโตน(Eddystone)ใกล้กับพลีมัท ในวันที่เขาตายนั้นเขากำลังทดสอบความแข็งแรงของประภาคารอยู่ พอดีวันนั้นเกิดพายุ ส่งผลทำให้ประภาคารถล่มมาทับเขาและห้าคนงานตาย....เอวัง แต่กระนั้นปัจจุบันประภาคาร เอดดีสโตน ได้บูรณะขึ้นมาใหม่และมันยังคงอยู่อย่างขึงขังและน่าเกรงขามเฉดเช่นสมัยแรกสร้างไม่มีผิด

 

9. Alexander Bogdanov

 Alexander Bogdanov Blood Transfusion

อเล็กซานเดอร์ บ็อกดานอฟ(22 สิงหาคม 1873 - เมษายน ค.ศ. 1928) เป็นนักคิด นักปฏิวัติทางการเมือง นักเศรษฐศาสตร์ นักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ และนายแพทย์ชาวรัสเซีย ที่มีความเก่งกาจในหลายเรื่อง หนึ่งในผลงานของเขาก็คือการทดลองการถ่ายเลือด ซึ่งเขามองว่าการถ่ายเลือดไม่ใช่แค่การรักษาโรคเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวกระตุ้นเลือดใหม่จะสร้างความอ่อนเยาว์ให้ร่างกาย แต่ในเดือนเมษายน ค.ศ. 1928 บ็อกดานอฟก็เสียชีวิตหลังจากการทดลองถ่ายเลือด โดยได้รับเลือดจากนักเรียนคนหนึ่งที่มีเชื้อมาลาเรียและวัณโรค ( อาจเป็นการตั้งใจฆ่าตัวตายของบ็อกดานอฟเอง หรือความไม่รู้เรื่องการถ่ายเลือด)

 

8. Cowper Phipps Coles

 Cowper Coles Turret Ship

คาวเพอร์ ฟิปปส์ โคลส์ (ค.ศ. 1819-7 กันยายน ค.ศ. 1870) เป็นกัปตันเรือกองทัพอังกฤษที่คิดค้นการตั้งป้อมปืนที่หมึนได้ ติดเรือรบที่ใช้ในช่วงสงครามไครเนีย ทำให้เขาเลื่อนยศเป็นนาวาโทหลังสงคราม หลังสงครามเขาได้จดสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์ของเขาและออกแบบเรือของตนเองสำหรับกองทัพเรือ หากแต่ทางกองทัพเห็นว่ามันไม่สามารถทำได้จริงเพราะมันผิดปกติและอันตรายเกินไป ทำให้เขาได้แต่เพียงให้ออกแบบเฉพาะป้อมปืนบนเรือเท่านั้น แต่กระนั้นในที่สุดเขาก็ได้สร้างเรือเป็นของตนเอง โดยเขาได้สร้างเรือ HMS Caption แต่การออกแบบของเขานั้นผิดพลาดเพราะเขาได้ปรับเปลี่ยนเรือจนผิดปกติเกินไปทำให้เรือพลิกค่ำได้ง่ายถ้าเกิดพายุ และเมื่อวันที่ 6 กันยายน 1870 เรือของเขาได้เจอกับพายุลมแรงเนื่องจากป้อมปืนที่ออกแบบติดตั้งบนเรือถูกดันจนทำให้เรือเสียศูนย์ ด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้เรือล่ม ซึ่งโคลส์และลูกเรือก็จบชีวิตลงพร้อมกัน

 

7. Karel Soucek

 

คาเรล ซูเซ็ก เป็นนักแสดงผาดโผนชาวแคนาดา ที่มีชื่อเสียงในการประดิษฐ์แคปซูส(ถังทรงกระบอกสีแดงฃสูง 2.7 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 1.5 เมตร ตัวถังหุ้มไฟเบอร์กลาส ปิดหัวท้ายด้วยโฟมเหลว ติดตั้งหน้ากากช่วยหายใจ และมีช่องเล็กสำหรับมองออกด้านนอก) โดยเขาจะเข้าไปอยู่ในนั้นจากนั้นก็ให้ทีมงานกลิ้งถังลงมาจากน้ำตกที่มีความสูงประมาณ 305 เมตร แม้เขาจะรอดมาได้แม้จะบาดเจ็บเล็กน้อยก็ตาม ในปี 1985 เขาได้แสดงอีกครั้งที่ซูแอสโตรโดม เท็กซัส น้ำตกที่สร้างขึ้นสูงกว่า 180 ฟุต โดยเขาเข้าไปอยู่ในถังเหมือนอย่างเคย เมื่อถังได้ถูกปล่อยลงมาจากระดับความสูงลงมาแทงก์น้ำเบื้องล่าง แต่แทนที่จะตกลงน้ำ ถังกลับตกลงกระแทกขอบแทงก์น้ำ ส่งผลทำให้เขาบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในวันถัดมา ปัจจุบันแคปซูสของเขายังคงจัดแสดงใน New York State Museum

 

6. Franz Reichelt

Franz Reichelt The Overcoat Parachute 

ฟรองซ์ แรเชลต์  (ค.ศ .1879-4 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1912) เป็นช่างตัดเสื้อชาวออสเตรียที่มีความคิดประดิษฐ์ชุดแปลกๆ เหมือนร่มชูชีพลูกผสม โดยเขาบอกว่าชุดนี้สามารถให้ผู้สวมใส่ร่อนบนพื้นอย่างปลอดภัยแม้ตกจากพื้นที่สูง(หรือแม้กระทั้งบินได้) แต่คนที่ดูแล้วมันเหมือนพวกรุ่งร่ามคนบ้าหลุดจากโรงพยาบาลมากกว่า และเมื่อเห็นคนดูถูก เขาเลยสวมชุดที่ว่านี้ทดลองโดยเขาจะโดดหอไอเฟลที่ระดับความสูง 60 เมตร ต่อหน้าผู้คน(ได้รับอนุมัติจากทางการแล้ว) และเขาจะใช้ชุดนี้ร่อนบินให้พวกดูถูกเขาให้ดู แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงวันทดลองจริงๆ เขาก็โดดลงมาแต่ชุดนี้ไม่ยักร่องหรือบินอย่างที่เขาบอก(ชุดชูชีพไม่กาง) ซ้ำมันยังเร่งทำให้เขาตกลงสู่พื้นบินและตายทันที เท่านั้นยังไม่พอเพราะมีคนถือกล้องบันทึกภาพของเขาไปด้วยทุกลีลา จนทำให้เราหลายๆ คนได้เห็นคลิปการตายของเขาดังกล่าว (ด้านล่าง)

คลิป http://www.youtube.com/watch?v=BepyTSzueno&feature=player_embedded


5.Otto Lilienthal

 

ออตโต ลิเลียนทาล เป็นนักประดิษฐ์ชาวเยอรมันผู้บุกเบิกการบินของมนุษย์ชาติที่รู้จักกันดีในเครื่องร่อน เขาเป็นคนแรกที่ระสบความสำเร็จในการร่อนไปในอากาศมากมายหลายครั้งด้วยเครื่องร่อนไม่ซ้ำแบบ จนหนังสือพิมพ์และนิตยสารในหลายประเทศเขียนไว้ว่าเขาเป็นผู้มีอิทธิต่อจิตใจของประชาชนที่ว่าวิทยาศสตร์จะสามารถทำให้มนุษย์บินได้ในอนาคต และหนังสือของเขาที่ตีพิมพ์ในปี 1889 ในชื่อ Birdflight as the Basis for Aviation ก็มีอิทธิลต่อพี่น้องตระกูลไรท์ในการออกแบบเครื่องบินยุคแรก

         จนกระทั้งในวันที่ 9 สิงหาคม ค.ศ. 1896 ลิเลียนทาลพยายามสร้างเครื่องบินแบบมีเครื่องยนต์ที่เครื่องร่อนสามารถกระพือปีกได้ โดยอาศัยพลังงานจากมอเตอร์เล็กๆ ที่เกิดจากการอัดก๊าซ  และวันนั้นเองเขาได้ทดสอบเครื่องยนต์การบินแบบใหม่นี้ด้วยตนเองเป็นครั้งแรกและสุดท้าย เพราะว่าเครื่องร่อนของเขาไม่ถูกต้องตามหลักวิทยาศาสตร์ที่มันไม่สามารถบินได้  ทำให้เขาและเครื่องบินร่วงลงพื้นจากความสูง 17 เมตร ลิเลียนทาลกระดูกหลังหัก และเสียชีวิตในวันถัดมา

 

4.William Bullock

 

วิลเลียม บุลล็อก(ค.ศ. 1813-12 เมษายน ค.ศ. 1867) เกิด เป็นนักปนะดิษฐ์ชาวอเมริกันที่ประดิษฐ์กระบวนการพิมพ์แบบโรตารี ซึ่งป้อนกระดาษแบบม้วน ถือเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมการพิมพ์ให้เร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้นแต่สุดท้ายบุลล็อกประสบอุบัติเหตุเนื่องจากสิ่งประดิษฐ์ของเขาเอง ในวันที่ 3 เมษายน ค.ศ. 1867 ขณะที่กำลังจัดการปรับแต่งเครื่องพิมพ์ใหญ่ที่เพิ่งติดตั้ง บุลล็อกพยายามเตะสายพานที่กำลังหมุนให้เข้าที่ ขาของเขาโดนเบียดและติดอยู่กับเครื่อง หลังจากนั้นสองสามวันก็มีอาการเนื้อตาย ในวันที่ 12 เมษายน ค.ศ. 1867 เขาก็เสียชีวิตระหว่างการผ่าตัดขาของเขา

 

                3.JG Parry-Thomas

         

เจ.จี. พาร์รี-ทอมัส  (6 เมษายน ค.ศ. 1884 - 3 มีนาคม ค.ศ. 1927) เป็นนักแข่งรถยนต์ และวิศวกรชาวเวลส์ ที่มีความฝันอยากบันทึกสถิตเจ้าแห่งความเร็วโดยใข้รถของเขาเอง  เขาลงมือสร้างรถแข่งขึ้นเองจนสำเร็จ และได้ตั้งชื่อรถยนต์ที่สร้างว่า “แบบส์”  ซึ่งกว่าจะทำสำเร็จนั้นเขาต้องแก้ไขปรับปรุงมากมาย จนสามารถทำสถิติ 273 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง สถิตินี้ยืนอยู่นานเกือบปีกว่าจะมีนักขับรถแข่งรายอื่นมาโค่นสถิติลงได้ ต่อมาในเดือนมีนาคม ค.ศ. 1927 ระหว่างที่เขากำลังทำลายสถิติความเร็วใหม่ ที่ริมชายหาดเพ็นดีนแซนด์ นั่นเอง รถของเขาก็ประสบอุบัติเหตุลื่นไถล หมุนคว้างตีลังกาหลายตลบ โดยที่พาร์รี-ทอมัสยังคงอยู่ในรถ ตัวรถเกิดไฟไหม้ทำให้เขาตายทันที ส่วนเจ้าแบบส์ ก็ถูกฝังไว้ที่ชายหาดนั่นเอง สี่สิบปีต่อมามีการขุดซากแบบส์ขึ้นมา และใช้เวลาอีก 15 ปีจึงจะนำมาจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งความเร็วที่เพ็นดีน

 

2. Thomas Midgley Jr

 

โทมัส มิดจ์ลีย์ จูเนียร์ (เกิดวันที่ 18 พฤษภาคม ค.ศ. 1889- ค.ศ. 1941)เป็นนักเคมีชาวอเมริกันที่คิดค้นวิธีการป้องกันการเกิดตะกอนตะกั่วในเครื่องยนต์และ CFCs  สารไดคลอโรไดฟลูออโรมีเทน ซึ่งเรียกว่า ฟรีออน ที่ใช้ในตู้เย็น ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญทำให้เกิดโลกร้อนถึงทุกวันนี้ ในปี 1941 เขาป่วยเป็นโปลิโอ ทำให้เขากลายเป็นผู้พิการ ทำให้เขาคิดประดิษฐ์ระบบเชือกและรอกที่จะช่วยยกตัวเขาออกจากเตียง แต่ระบบที่เขาประดิษฐ์ขึ้นมาก็ทำให้เขาเสียชีวิต เนื่องจากเชือกเข้ามาพันตัวเขาจนทำให้หายใจไม่ออกและเสียชีวิตในที่สุด

1.Marie Curie

 

มารี กูรี (7 พฤศจิกายน ค.ศ. 1867-4 กรกฎาคม ค.ศ. 1934) เป็นนักฟิสิกส์และนักเคมีชาวโปแลนด์ ซึ่งเปลี่ยนสัญชาติเป็นฝรั่งเศส ผู้ค้นพบรังสีเรเดียม ที่ใช้ยับยั้งการขยายตัวของมะเร็ง ซึ่งเป็นโรคร้ายที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่มีอัตราการตายของของคนไข้เป็นอันดับหนึ่งมาทุกยุคสมัย ด้วยผลงานที่มีความสำคัญต่อมนุษยชาติเหล่านี้ ทำให้มารี กูรีได้รับรางวัลโนเบลถึง 2 ครั้งด้วยกัน แต่ในท้ายที่สุดแล้วเธอก็จบชีวิตลงจากผลงานการค้นพบของเธอนั่นเอง

มารี เป็นชาวโปแลนด์ เกิด ที่เมืองวอร์ซอ เขตวิสทูลา จักรวรรดิรัสเซีย ซึ่งปัจจุบันเป็นประเทศโปแลนด์ บิดาเป็นครูสอนวิทยาศาสตร์ และมักพาเธอมาที่ห้องทดลองเสมอ จึงทำให้เธอสนใจวิชาด้านวิทยาศาสตร์ตั้งแต่เด็ก แม้จะมีเหตุการณ์ทางการเมืองเมื่อรัสเซียมาปกครองโปแลนด์ และบังคับให้ใช้ภาษารัสเซียเป็นภาษาทางการก็ตาม

หลังจบการศึกษาระดับต้นแล้ว เธอกับพี่สาวก็ทำงานด้วยการเป็นครูอนุบาล สอนหนังสือให้กับเด็กๆ แถวๆ นั้น โดยทั้งสองมุ่งหวังอยากไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศส แต่เงินไม่พอกับค่าใช้จ่าย เธอจึงให้พี่สาวคือ บรอนยา ไปเรียนต่อด้านแพทย์ศาสตร์ก่อน พอจบแล้วค่อยส่งเสียเธอเรียนต่อด้านวิทยาศาสตร์ต่อไป จนพี่สาวจบมาเธอก็ได้ไปเรียนต่อที่ มหาวิทยาลัยปารีส สมใจแต่ด้วยเงินอันน้อยนิดจากพี่สาว ไม่พอต่อค่าใช้จ่ายเธอจึงดิ้นรนหางานทำ จนได้เป็นผู้ช่วยในห้องปฏิบัติการทางเคมี ของ ปิแอร์ กูรี จนทั้งสองแต่งงานมีลูกด้วยกัน แต่ ปิแอร์ เสียชีวิตก่อนเพราะอุบัติเหตุรถม้าชน ระหว่างที่เรียนไปทำงานไป เธอก็มุ่งมั่นศึกษาทดลองไปเรื่อยๆ จนมาพบรังสีแร่ธาตุเรเนียม โดยได้มาจากแร่พิทช์เบลนที่เป็นออกไซต์ชนิดหนึ่งสามารถแผ่รังสีได้ จากการเพียรพยายามทดลองมาหลายปีในการสกัดแร่ชนิดต่างๆ จนมาพบรังสีดังกล่าวทำให้เธอได้รับปริญญาเอก ในการค้นพบแร่ธาตุเรเดียม

จนในปี ค.ศ. 1902 เธอก็สามารถสกัดแร่เรเดียมให้บริสุทธิ์ได้ เรียกว่า เรเดียมคลอไรด์ ที่สามารถแผ่รังสีได้มากกว่ายูเรเนียมถึง 2,000,000 เท่า มีคุณสมบัติคือ ให้แสงสว่าง และความร้อนได้ และเมื่อแร่นี้แผ่รังสีไปถูกวัตถุอื่น วัตถุนั้นจะเปลี่ยนสภาพเป็นธาตุกัมมันตรังสี และสามารถแผ่รังสีได้เช่นเดียวกันกับแร่เรเดียม จนทำให้เธอได้รับรางวัลโนเบลต่อมา

การศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับแร่เรเดียมอย่างหนัก และต่อเนื่องกว่า 4 ปี แม้สามีจะเสียชีวิตก็ตาม  เมื่อ ปีแอร์ กูรี เสียชีวิต(ถ้าผมจำไม่ผิด เขาตายโดนรถม้าชน) เธอก็เข้ารับตำแหน่งศาสตราจารย์ฟิสิกส์ทั่วไปที่คณะวิทยาศาสตร์แทน สามี นับเป็นผู้หญิงคนแรกที่ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งดังกล่าว ใน  ค.ศ. 1911 ก็ได้รับรางวัลโนเบลสาขาเคมีซึ่งเป็นผลงานเกี่ยวกับกัมมันตภาพ ซึ่งเป็นที่ยกย่องจากนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก เธอได้รับรางวัลต่างๆ มากมายทั้งในทางวิทยาศาสตร์ การแพทย์ และกฎหมาย 

มาดามกูรีเสียชีวิตในวันที่ 4 กรกฎาคม ค.ศ. 1934 ที่ปารีส จากอาการโรคโลหิตจางเนื่องจากเม็ดเลือดไม่เจริญ ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่า เกิดจากการได้รับรังสี ซึ่งในสมัยนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นอันตราย ผลงานของเธอส่วนใหญ่ก็เก็บไว้ในที่เก็บซึ่งไม่มีการตรวจวัดปริมาณรังสี มาดามกูรีก็มักจะนำหลอดทดลองใส่สารกัมมันตรังสีไว้ในกระเป๋า หรือไม่ก็เก็บไว้ที่ลิ้นชักโต๊ะ มีการตรวจวัดปริมาณรังสีในรายงานการทดลองของมาดามกูรีที่ทำในช่วงทศวรรษ 1890 พบว่า รายงานเหล่านั้นปนเปื้อนรังสีในระดับอันตราย แม้แต่ตำราอาหารก็ปนเปื้อนกัมมันตรังสี จึงต้องเก็บเอกสารเหล่านี้ไว้ในกล่องตะกั่ว ปัจจุบันผลงานของเธอก็ยังมีสารปนเปื้อนเช่นนี้อยู่ ใครที่อยากจะศึกษาผลงานต่างๆ ของเธอก็ต้องใส่ชุดป้องกันรังสีในการดูอย่างใกล้ชิดในแต่ละครั้ง

 

ปล. มีคนหนึ่งคิดว่ากิโยตินติดอันดับ แต่ผมดูในวิกิมีเดียแล้ว อองตวน หลุยส์ (Antoine Louis) สมาชิกของกลุ่ม Académie Chirurgical เป็นบุคคลที่คิดค้นการทำงานของเครื่องกิโยติน โดยเครื่องกิโยตินตอนแรกได้ใช้ชื่อว่า หลุยซอง (Louison) หรือ หลุยเซท (Louisette) แต่ได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น "กิโยติน" ตามชื่อของ ดร.โฌเซฟ-อินแนซ กิโยแตง (Joseph-Ignace Guillotin) แพทย์ชาวฝรั่งเศสเป็นผู้เสนอแนะการประหารชีวิตโดยการตัดคอ ภายหลัง ดร.กิโยติน ได้เปลี่ยนนามสกุล เนื่องจากไม่ต้องการใช้ชื่อสกุล เป็นคำเดียวกับวิธีการประหารชีวิต

 

 

เรียบเรียงโดย Cammy(และวิกิพีเดีย)

http://www.niyay.com/webboard/detail/47196.html

http://listverse.com/2008/12/14/10-inventors-killed-by-their-inventions/+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 286 : 10 อวสานนักประดิษฐ์ที่ตายเพราะผลงานของตนเอง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14447 , โพส : 21 , Rating : 97% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 21518
ควาย....
Name : ถุยชีวิต [ IP : 58.137.217.247 ]

วันที่: 3 มีนาคม 2559 / 15:17
# 20 : ความคิดเห็นที่ 21517
ควาย....
Name : ถุยชีวิต [ IP : 58.137.217.247 ]

วันที่: 3 มีนาคม 2559 / 15:17
# 19 : ความคิดเห็นที่ 15241
เรารู้จักนะมาดามมารี กูรี อ่า เธอเก่งมาก เเต่ดันมาเสียชีวิตเพราะผลงานตนเอง =w=" อาเเมน...
Name : Icemeed < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Icemeed [ IP : 182.53.227.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2555 / 09:59
# 18 : ความคิดเห็นที่ 14440
 เอวัง.....
PS.  .....................
Name : Demon_Drief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Demon_Drief [ IP : 58.64.62.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มกราคม 2555 / 21:04
# 17 : ความคิดเห็นที่ 12411
รูปปั้นของมาดามที่โรงเรียนหากไม่อ่านชื่อเราจะนึกว่าเป็นผู้ชายทันที
Name : Mini+Mochi* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mini+Mochi* [ IP : 182.53.81.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 สิงหาคม 2554 / 23:15
# 16 : ความคิดเห็นที่ 10527
 อยากจะบอกว่านักวิทยาศาสตร์หญิงที่เก่งที่สุดคือ มารี่ คูรี่ ค่ะ  เก่งของเธอเลยล่ะค่ะ  แต่ไม่น่าอายุสั้งเลย T^T
PS.  รักโคนันจร้า และเป็นประธานกลุ่ม ILC ST.60 ( I LOVE CARTOON ST.60) คิดถึงเพื่อนๆทุกคนนะ
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 113.53.142.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2554 / 21:30
# 15 : ความคิดเห็นที่ 9848
......
ทำไมมีแต่คนคิดว่ามาดามกูรีแต่งงานกับหลุยส์ ปาสตัวร์ก็ไม่รู้....
Name : ผัดฉ่า [ IP : 74.71.66.116 ]

วันที่: 11 มีนาคม 2554 / 07:01
# 14 : ความคิดเห็นที่ 8866
 อาเมน ..
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2553 / 22:32
# 13 : ความคิดเห็นที่ 8535
สุดท้ายนี้เราก็มีร่มชูชีพ.......เครื่องร่อน
และการเปลี่ยนถ่ายเลือด....เพราะพวกเขา(ทดลองทำและตายก่อน)เหล่านี้และ
อาเมน.......
Name : CuroShiro-คุง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CuroShiro-คุง [ IP : 110.49.193.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 / 13:58
# 12 : ความคิดเห็นที่ 8532
จำผิดจริงๆ ด้วย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.122.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 / 12:10
# 11 : ความคิดเห็นที่ 8528
สามีของมาดามคูรี เสียชีวิตเพราะว่า ถูกรถม้าชนครับ
Name : kfc [ IP : 182.52.131.134 ]

วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 / 11:09
# 9 : ความคิดเห็นที่ 8520
จริงๆรายช่างตัดเสื้อน่าจะลองหาหุ่นหรืออะไรอื่นร่อนลงไปแทนเป็นการทดลอง
ไม่น่าเอาตัวเองร่อนไปเลย -*-

PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 125.24.158.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 / 19:45
# 8 : ความคิดเห็นที่ 8517
 ต้องมีคนที่ประดิษฐ์กิโยตินขึ้นมา
แล้วสุดท้ายก็โดนคณะปฏิวัติเอากิโยตินมาประหารตัวเองแน่ๆ
PS.  ดวงอาทิตย์ขึ้นที่รอยแตกแยกโดยเมฆที่โลภมากอีกครั้งด้วยมือนี้ เหนือขอบฟ้าที่ไม่สิ้นสุด ใครกำลังรออยู่ อะไรคือสิ่งที่ฉันกำลังรอคอย
Name : DRIFT < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DRIFT [ IP : 58.11.20.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 / 17:34
# 7 : ความคิดเห็นที่ 8516

ง่าา น่าสงสารเหมือนกันแฮะ

Name : GN'R_Karn < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GN'R_Karn [ IP : 124.122.224.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 / 17:04
# 6 : ความคิดเห็นที่ 8514
ถ้าไม่มีคนพวกนี้พวกเราอาจจะไม่มี สิ่งของที่พัฒนามาจนถึงทุกวันนี้ก็ได้ สาธุ
Name : Gapyo [ IP : 124.120.241.77 ]

วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 / 08:37
# 5 : ความคิดเห็นที่ 8510
อันดับ6ช่าง....

ร่มชูชีพไม่กาง- -* ซวยได้อีก
PS.  แอด แอด>..<
Name : cherrydoll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cherrydoll [ IP : 118.174.176.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 / 20:54
# 4 : ความคิดเห็นที่ 8508
เหอๆ ชีวิต...

PS.  คนน่ามองแต่ไม่น่ารัก คนน่ารักแต่ไม่น่ามอง ฉันนี่แหละคือคนนั้นที่ไม่น่ารักและไม่น่ามอง
Name : HoLyNe MiKaTsUkI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HoLyNe MiKaTsUkI [ IP : 118.172.53.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 / 18:17
# 3 : ความคิดเห็นที่ 8505
เหอะๆ ช่างตัดเสื้อจะว่าน่าซื่อว่าบินได้หรือบื้อกันแน่ - -
Name : Randomer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Randomer [ IP : 58.9.175.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 / 22:47
# 2 : ความคิดเห็นที่ 8504
จะว่าไงดี..

ทุ่มสุดตัวเลยแฮะ แต่ละคน.. 
PS.  ชีราลฮาชีเน.. กรุณาอย่าเอาตัวเองมาเป็นมาตรฐาน!!..sarangheyo.. Amo-te.. Szeretlek. Ich liebe dich . seni seviyorum. Ik hou van jou..ผมรักคุณจริงๆนะ..เชื่อคำจิ้งจอกตัวนี้มั๊ย
Name : haru_tatsu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ haru_tatsu [ IP : 180.180.174.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 / 21:58
# 1 : ความคิดเห็นที่ 8501
น่าอนาถแฮะ
PS.  เมฆา...เมฆที่ล่องลอยไปตามใจตน ไม่ผูกมัดอยู่กับใคร สายหมอก...ภาพลวงตาซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 182.232.122.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 / 20:42
# 10 : ความคิดเห็นที่ 6848
อะ.. อันดับสองช่าง.....

PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.121.215.236 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 / 22:52
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android