คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 279 : 10 เรื่องลึกลับของโลกที่เราไม่ค่อยได้ยินเท่าไหร่ (ภาค 2)


     อัพเดท 13 ก.ย. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,303 Overall : 2,762,885
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 279 : 10 เรื่องลึกลับของโลกที่เราไม่ค่อยได้ยินเท่าไหร่ (ภาค 2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12921 , โพส : 15 , Rating : 89% / 11 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

วิกิพีเดียอังกฤษนี้ช่างรวบรวมเรื่องลึกลับมากมาย ผมชอบจริงๆ ใช่ เรามีรายการลึกลับมากมายที่เกิดขึ้นในอดีตจนถึงปัจจุบันบนโลกใบนี้ วันนี้เราจึงรวบรวมเรื่องลึกลับแปลกๆ สนุกๆ มาให้คนสนใจเรื่องนี้ได้อ่านกัน มันเป็นเรื่องที่คนอื่นไม่ค่อยได้ยินเท่าไหร่ แต่กระนั้นอ่านแล้วก็น่าขนหัวลุกและน่ากลัวไม่แพ้เรื่องลึกลับที่มีชื่อเสียงเลย

 

10. Shag Harbour Incident

   

เป็นเหตุการณ์การพบเห็นยูเอฟโอหรือวัตถุลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่ตกใน ฮารเบอร์ โนวาสโกเทีย ประเทศแคนาดา ใน ค่ำคืนของวันที่ 4 ตุลาคม 1967 เวลาประมาณ 11:20 น. มีพยานกว่าสิบเอ็ดคนเห็นวัตถุเรืองแสงสีส้มวัตถุขนาดความยาว 60 ฟุต ทำมุม 45 องศา เคลื่อนที่ไปทางทิศตะวันออกก่อนที่มันจะร่อนลงอย่างรวดเร็วในน้ำ เสียงเหมือนระเบิด ต่อมาเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานภาครัฐและเรือประมงได้พยายามค้นหาวัตถุดังกล่าวแต่ใต้น้ำจนสามารถพบซากวัตถุดังกล่าวได้บางส่วน และเหตุการณ์นี้เป็นหนึ่งไม่กี่กรณีทีมีการประกาศอย่างเป็นทางการ โดยเรียกวัตถุนี้ว่า “วัตถุบินไม่ปรากฏที่มา หรือ UFO นั่นเอง

สารคดี http://www.youtube.com/watch?v=krJuFk6AVFk

 

          9. Popobawa

         

          โพโพบาวะ(เป็นภาษสวาฮีลี หมายถึงค้างคาวมีปีก)เป็นชื่อวิญญาณร้ายหรือสัตว์ลึกลับรูปร่างคล้ายเงาดำและรูปร่างมันไม่แน่นอนรูปร่างเหมือนคนบินได้แต่มีตาเดียวเหมือนไซครอปสัตว์เทพนิยายกรีกแต่มีขนาดเล็กกว่ามากๆ พอๆ กันค้างคาว หูแหลม ส่งเสียงทางจมูกฟิ๊ตๆ  มีกลิ่นฉุนมักโจมตีกลางคืน(แต่มันก็มองเห็นได้ในตอนกลางวัน) การปรากฏตัวของมันมาพร้อมกับเสียงขีดๆ ที่หลังคาเหมือนใช้ของมีคมขูด มักโจมตีชายและเด็กมากกว่าพวกสัตว์เลี้ยง และมักโจมตีคนที่อยู่กันเป็นครอบครัวก่อนที่จะย้ายไปโจมตีพื้นที่ใกล้เคียงอื่นๆ ที่ แต่ที่น่ากลัวที่สุดคือมันชอบโจมตีคุกคามทางเพศโดยเฉพาะของมนุษย์ผู้ใหญ่(ข่มขืน??) โพโพบาวะปรากฏครั้งแรกในแทนซาเนียบนเกาะเพมบา ในปี 1995 ได้หลายคนเชื่อกันว่ามันคืออุปทานหมู่มากกว่า แต่กระนั้นก็พบว่าปรากฏการณ์โพโพบาวะนี้แพร่กระจายไปท่าไม่ว่าจะเป็นเกาะแซนซิบาร์หรือข้ามไปยัง และใจกลางเมืองต่างๆ ในแอฟริกาตะวันออกในช่วง 1995 ถึง 2007

 

8. Surrey Puma

 

จากปี 1960 จู่ๆ ก็มีแมวดำลึกลับคล้ายเสือพูมา(เป็นเสือขนาดใหญ่ที่พบมากในอเมริกาใต้ ปัจจุบันใกล้จะสูญพันธุ์) หรือไม่ก็แมวปีศาจยักษ์สีดำ ปรากฏตัวให้เห็นทางตะวันตกเฉียงใต้ และบริเวณใกล้เคียงในซิดนีย์  ประเทศอังกฤษ โดยมีรายงานมากกว่า 300 รายงานที่พบเห็นตัวมันโดยคนท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่รัฐ ที่พบเห็นครั้งในปี 1960 การพบเห็นเสือพูมาเริ่มจุดประกายความน่าสนใจขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพบรายงานการเสียชีวิตของวัว สัตว์เลี้ยงโดยสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ แต่กระนั้นเรื่องเสือพูม่าก็เริ่มเสื่อมความน่าสนใจลงเพราะมีการจับแมวใหญ่ที่ไม่ใช่เสือพูม่าได้ แต่กระนั้นปี 1983 มีการพบแมวใหญ่อยู่ในอาเชอร์ทำให้มีรายงานการพบเสือพูมาอีกครั้งและต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

 

7. Kelly–Hopkinsville encounter

  

เรื่องเริ่มเกิดขึ้นเมื่อ 21 สิงหาคม ค.ศ.1955 ในฤดูใบไม้ร่วงในหมู่บ้านเล็กในเคลลี่และ ฮอปกินสวิลล์ เคนตักกี้ สหรัฐอเมริกา มีการพบสิ่งมีชีวิตประหลาดรูปร่างคล้ายมนุษย์ต่างดาวแต่หน้าตาคล้ายก็อบลินปรากฏตัวออกมาและเช้าวันถัดมาและวันต่อๆ มาก็มีรายงานการพบเห็นตัวมันมากมาย โดยมีรายงานว่ามันชอบบุกเข้ามาในบ้านหรือในเขตบ้าน(มักปรากฏที่หน้าต่างหรือนอกประตู)  ชอบออกมาตอนเย็นจนทำให้หลายครอบครัวเป็นโรคประสาท มันมีตัวสีน้ำเงิน สูงประมาณสามฟุต และมันยังสามารถลอยเหนือพื้นดินได้ อีกทั้งการปรากฏตัวของมันมักมีแสงและเสียงดังแปลกๆ บนท้องฟ้า นอกจากนั้นยังมีพยานอ้างว่าอาวุธปืนใช้กับมันไม่ได้ผลและถ่ายรูปไม่ติด

ในตอนเย็นของวันที่ 21 สิงหาคม 1955 บิลลี่ เรย์ เทย์เลอร์ได้รับประทานอาหารเย็นกับเพื่อนๆ ในตอนนั้นเขาได้เห็นไฟแปลกบนท้องฟ้าไปทางทิศตะวันตก เขาเรียกคนอื่นๆ ให้มาดู ก็พบว่าแสงนั้นเป็นของสัตว์ชนิดหนึ่งที่มีหัวขนาดใหญ่ หูแหลม ดวงตาส่องแสงและมือเรียวและฝ่ามือใหญ่ มันสวมเครื่องมืออะไรบางอย่างเป็นโลหะสีเงินที่หัว เพื่อนของเขาคนหนึ่งถ่ายรูป อีกคนใช้ปืนยาว.22 ยิง แต่ปรากฏว่าไม่ได้ผลและมันก็หนีหายไปในความมืด และในค่ำคืนนั้นเพื่อนบ้านองเขาก็ได้เห็นสิ่งมีชีวิตเคลื่อนที่ไปมาไปมาในบ้านอื่นๆ ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้มีหลายฝ่ายพยายามหาข้อสันนิษฐานต่างๆ กัน เช่น มันอาจเป็นลิงที่หนีออกจากศูนย์ทดลอง หรืออาจเป็นนกฮูกพันธุ์ Great Horned Owl หรืออาจเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาจากนอกโลกก็ได้

สารคดี http://www.youtube.com/watch?v=bg9SJD6y3BQ

 

6. Taman Shud Case

  

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 1948 เวลา 6.30 น. ชายคนหนึ่งพบศพชายลึกลับที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร ตายเพราะอะไร ตายอยู่ในบนชายหาดซอเมอร์เซ็ต ในแอดิเล ออสเตรเลีย โดยชายลึกลับนั้นคาดว่าจะเป็นชาวอังกฤษ อายุประมาณ 40-45 ปี สูงประมาณ 180 เซนติเมตร รูปร่างเหมือนนักเต้นบัลเล่ห์หรือไม่ก็เคยเป็นนักกีฬามาก่อน สวมเสื้อเชิ๊ดสีขาวกางเกงขายาวสีน้ำตาล ป้ายกำกับชื่อของเขาได้หายไปและหมวกไม่มี(ปกติควรมีหมวก) เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าเขาฆ่าตัวตาย แต่กระนั้นมีการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าเขาไม่ได้ตายเพราะสาเหตุธรรมชาติเพราะผุ้ตายได้รับสะกดจิตก่อนตาย แต่ปัญหาคือไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหนแม้ว่าจะมีการแพร่ภาพของเขาหรือลอบพิมพ์แม่มือไปทั่วโลกก็ไม่พบคนที่อ้างตัวที่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใคร พบกระเป๋าเดินทางเชื่อว่าเป็นเสื้อผ้าของเขาแต่กระนั้นก็ไม่มีหลักฐานใดๆ ที่ระบุตัวเขาได้(แม้มีพยานหลายคนมาระบุตัวแล้วก็ตามแต่กระนั้นก็ไม่มีหลักฐานยืนยันอยู่ดี) 

ต่อมาในวันที่ 14 มกราคม 1949 มีการพบกระเป๋าเดินทางสีหน้าตาลที่คาดว่าจะเป็นของชายคนนี้ ภายในมีของใช้ต่างๆ มากมาย ไม่ว่า กางเกง ชุดนอน และอุปกรณ์จำเป็นต่างๆ แต่ชื่อหรือหลักฐานที่จำเป็นที่ระบุตัวกลับถูกลบหรือไม่ก็เอาออก ในเวลาต่อมามีการพบกระดาษที่ถูกฉีกที่กระเป๋าลับกางเกง(กระดาษนี้ถูกฉีกในหนังสือในกระเป๋าของเขา) ซึ่งฉีกฉีกออกมาจากสำเนาหนังสือ The Rubaiyat แปลโดย เอ็ดเวิร์ด ฟิตซ์เจอราล์ด (Edward Fitzgerald) ฉบับพิมพ์ครั้งแรกจากโรงพิมพ์แห่งหนึ่งในนิวซีแลนด์ (1941) ต่อมาก็มีคนแจ้งว่าเขาพบหนังสือหนังสือดังกล่าวบนเบาะหลังรถของเขา และหลังหนังสือมีพร้อมรหัสเครื่องหมายด้วยดินสอที่ไม่สามารถถอดรหัสได้ว่ามันต้องการสื่ออะไร(คาดว่าเป็นการเรียงลำดับอะไรบางอย่าง) โดยมันเขียนว่า

WRGOABABD

MLIAOI

WTBIMPANETP

MLIABOAIAQC

ITTMTSAMSTGAB

คดีจึงถูกเรียกว่า “Mystery of the Somerton Man” และยังเป็นคดีลึกลับและน่าพิศวงจนได้รับจารึกว่าเป็นคดีซับซ้อนและลึกลับที่สุดของออสเตรเลียตลอดกาล

สารคดีมี 3 ตอน http://www.youtube.com/watch?v=nnPqlYPQ9lY

 

5. Pacific Northwest human foot discoveries

 

การค้นพบเท้าในแปซิคฟิกตะวันตกเป็นกรณีแปลกประหลาดแก่หลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง คือตั้งแต่20 สิงหาคม ปี 2007 ถึง 27 สิงหาคม 2010 โดยมีการพบเท้า(ปรากฏจากท่อนขา)ของมนุษย์เก้าท่อน เก้าครั้ง โดยเท้ามนุษย์เหล่านี้ล้วนถูกค้นพบบริเวณชายฝั่งในที่ต่างๆ คือ เกาะแวนคูเวอร์ บริติชโคลัมเบีย แคนาดา และบริเวณใกล้เคียงในวอชิงตัน อเมริกา โดยไร้ที่มา ไม่รู้ว่าเป็นเท้าของใคร(บางเท้า) และที่พิลึกคือเท้าเกือบทั้งหมดเป็นเท้าขวา มีทั้งเพศหญิงและชาย บางเท้าอยู่ในรองเท้ากีฬา Balance รุ่นใหม่ หรือรองเท้าผ้าใบหุ้ม  

ส่วนข้อสันนิษฐานในการอธิบายกรณีนี้คือเจ้าของเท้านี้อาจเสียชีวิตโดยอุบัติเหตุทางเรือหรือชนเครื่องบินในมหาสมุทร ซึ่งบางเท้านั้นเป็นหนึ่งในสี่ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบนในบริเวณใกล้เคียงกับที่พบเท้าแล้วไม่พบศพ เป็นไปตามธรรมชาติที่เท้าอาจหลุดขาดออกจากศพที่ลอยอยู่ในทะเล แต่ไม่อาจอธิบายได้ว่าทำไมถึงมีเท้าหลายข้างนักที่ลอยไปเกยฝั่งที่ช่องแคบ ระหว่างแคว้นบริติชโคลัมเบียและเกาะแวนคูเวอร์

http://www.youtube.com/watch?v=EKDCF_1oL-o

4.The Cando Event

 Cando-Event-Fireball

เป็นเหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นใน cando ประเทศสเปน ในตอนเช้าของวันที่ 18 มกราคม 1994 ระเบิดดังกล่าวมีอนุภาพขนาดเล็กทำให้ไม่มีจำนวนผู้เสียชีวิต แต่กระนั้นเหตุการณ์นี้ได้ระบุว่าเหมือนเหตุระเบิดปริศนาที่ทังกัสก้า ( Tunguska ) มีพยานหลายคนเห็นบอลไฟในท้องฟ้ายาวนานเกือบหนึ่งนาทีก่อนตกลงมา ต่อมาผู้อยู่อาศัยในบริเวณนั้นได้ติดต่อมหาลัยซานเตียโกเดกอมโปสเตลาเพื่อตรวจสอบ พบว่าภูมิประเทศที่ลูกบอลไฟนี้ตกมีต้นไม้ขาดหายไปและพบว่าต้นไม้ที่หายไปได้ล้มระเนระนาดลงเหมือนไกลกว่า 100 เมตรลงเนินเขา มีข้อสันนิษฐานในเหตุระเบิดแบบนี้โดยหลายคนเชื่อว่าเกิดจากก๊าซระเบิดใต้ดิน ไม่ก็ดาวตกเหมือนกรณีทังกัสก้า

 

3.The Grinning Man

 Indridcold2

“มนุษย์หน้าเป็น” เป็นชื่อที่กล่าวขนานรายงานการพบเห็นชายลึกลับคนหนึ่งที่เชื่อว่าเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาพร้อมกับยูเอฟโอในช่วงทศวรรษที่ 1960 พบในหลายที่ในอเมริกา เช่นเวอร์จีเนีย นิวเจอร์ซี่ โดยเขามักปรากฏตัวมาพร้อมรอยยิ้มฉีกกว้างบนใบหน้าของเขา เขาสูงหกฟุต สวมใส่เสื้อผ้าสีเขียง มีเข็มขัดสีดำใหญ่ๆ รอบเอวของเขา เขามีสีผิวเข้มมาก และดวงตาวาวนิดๆ แต่ที่น่ากลัวคือเขาไม่มีจมูกและหู(ในบางรายการที่พบเห็น)

รายงานการพบเห็น “มนุษย์หน้าเป็น” ที่มีชื่อเสียงที่สุดเกิดในช่วง 11 ตุลาคม 1966 ในอลิซาเบธ นิวเจอร์ซี่ เมื่อเด็กชายสองคนกำลังเดินไปตามบ้านในถนนแห่งหนึ่ง ในตอนกลางคืนและแล้วเขาก็ได้พบชายลึกลับคนหนึ่งบนท้องถนน เมื่อไฟถนนสว่างขึ้น เด็กทั้งสองก็เหลือบไปเห็นสิ่งที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต ชายคนนั้นตัวสูงใหญ่ประหลาด ยิ้มยิงฟันอย่างน่ากลัวก้อรี้เขาจะหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว และในเวลาใกล้เคียงเดียวกันชายวัยกลางคนได้รายงานว่าถูกไล่ล่าโดยชายแต่งตัวประหลาดตัวสูง ใส่ชุดสีเขียว ก่อนที่ชายคนนั้นจะหายตัวไป

 

2.Toynbee Tiles

Toynbee Tile At Franklin Square 2002 

กระเบื้อง Toynbee เป็นข้อความที่มีแหล่งกำเนิดลึกลับที่ถูกพบฝังตัวอยู่ในยางมะตอยในทางหลวงสิบสองเมืองใหญ่อเมริกา เช่นแคสซัส, บอสตัน, วอชิงตันดีซี, นิวยอร์ก ฯลฯ ฃ และสี่เมืองหลวงในทวีปอเมริกาใต้ ตั้งแต่ปี 1980 หลายร้อยกระเบื้องถูกค้นพบ โดยลักษณะกระเบื้องคล้ายป้ายทะเบียนรถอเมริกัน แต่บางอันมีขนาดใหญ่มาก นอกจากนี้กระเบื้องทุกอันมีรอยจารึกแปลกๆ แต่มีลักษณะการเขียนที่คล้ายกันและคุณภาพกระเบื้องไม่ดีทำให้แตกมีรอยร้าว โดยข้อความในกระเบื้องแผ่นหนึ่งได้จารึกว่า

TOYNBEE IDEA

IN Kubrick's 2001

RESURRECT DEAD

ON PLANET JUPITER.

บางข้อความของกระเบื้องมีความซับซ้อนเป็นอย่างมากเคยมีคนพยายามถอดความหมายว่ากันว่าแผ่นกระเบื้องนี้ได้พาดพิงทฤษฏีสมคบคิดต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสงครามเย็น การลอบสังหารเคนนาดี หรืออะไรบางอย่างที่ไม่ควรเปิดเผย

 

         1.Sudarium of Oviedo 

          000Sudarium.Jpg

หลายคนคงรู้จักผ้าห่อศพแห่งตูริน ซึ่งเป็นผ้าลินินยาว 4.42 เมตร กว้าง 1.13 เมตร ที่ทำให้บรรดาผู้ศรัทธาเชื่อกันว่าน่าจะเป็นผืนที่ใช้ห่อพระศพ พระเยซู แต่น้อยคนนักจะรู้ว่ายังมีผ้าอีกผืนหนึ่งที่ยังเป็นที่ถกเถียงว่าเป็นผ่าห่อศพจริงหรือไม่ นั้นคือผ้า Sudarium of Oviedo หรือผ้าห่อศพแห่งโอเวียโด

ผ้าห่อศพแห่งโอเวียโด เป็นผ้าที่ได้รับอ้างว่าเป็นผ้าที่พันส่วนรอบศีรษะของพระเยซูหลังจากตรึงกางเขน เช่นเดียวกับผ้าห่อศพแห่งตูรินคือมีลักษณะเป็นผ้าที่มีรอยเปื้อนเลือด เนื้อผ้ามีสีเหลืองงาช้าง ขนาด 84x53 ถูกเก็บไว้ใน กามารา ซานตา ในโบสถ์ใหญ่ของซานซัลวาดอร์ โอเวียโด  ประเทศสเปน จากการตรวจสอบพบว่าผ้านี้มีอายุ 7 ศตวรรษและคริสต์ศตวรรษที่ 14 มีหยดเลือดที่เป็นกรุ๊ปเดียวกัน คือกรุ๊ป AB และมีละอองเกสรดอกไม้ชนิดเดียวกันกับผ้าพันพระศพที่ตูริน ทำให้เชื่อว่าเป็นผ้าชนิดเดียวที่กล่าวถึงในพระคัมภีร์ของพระวรสารนักบุญยอห์น (20:6-7) ปัจจุบันผ้านี้จะนำมาออกมาให้ประชาชนทั่วไปรับชมปีละ 3 ครั้งในวันที่ 14 กันยายน และ 21 กันยายน และ Good Friday(วันศุกร์ก่อนวันอีสเตอร์ระลึกถึงวันที่พระเยซูถูกตรึงบนไม้กางเขน)

 

Cammy แปลและเรียบเรียงจากวิกิพีเดียและเว็บ

http://listverse.com/2009/07/03/10-more-mysteries-that-remain-unsolved/

ไม่รับอนุญาตให้ตั้งกระทู้ในเว็บเด็กดี+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 279 : 10 เรื่องลึกลับของโลกที่เราไม่ค่อยได้ยินเท่าไหร่ (ภาค 2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12921 , โพส : 15 , Rating : 89% / 11 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 15 : ความคิดเห็นที่ 8479
 อันสุดท้ายมีจริงดิ

พระเยซูเนี่ยนะ ยังจะเก็บของพระองค์ไว้อีกเรอะ
Name : kurocros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kurocros [ IP : 117.47.221.202 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 / 00:01
# 14 : ความคิดเห็นที่ 8323
ผ้าห่อศพแห่งตูริน ข้าน้อยเคยดูในสารคดีเค้าเอาผ้าห่อศพมาถ่ายเพื่อจะหาภาพ3Dของพระเยซู แล้วเค้าต้องถ่ายภาพผ้าหลายๆภาพเพราะว่ามันจางมากๆจนไม่เห็นรอยแต่ว่ามีครั้งนึงเค้าลองถ่ายภาพแบบเนกาทีฟดูมันเห็นเป็นรูปพระเยซูจริงๆแบบเหมือนในภาพวาดในดบสถ์จริงเห็นหน้าชัดมากๆ
PS.  สวัสดีเจ้าค่ะ ใครชอบคู่เนจิเท็นๆก็โหวตด้วยนะ เพราะข้าน้อยคือFCคู่นี้
Name : yowanehaku < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yowanehaku [ IP : 118.173.140.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2553 / 20:41
# 13 : ความคิดเห็นที่ 8309
มนุษย์ต่างดาวน่ากลัวงิ -0-
PS.  [ # ] TEAMIN . JONGHYUN => I ♥ Him.
Name : #★ I'm Mammon♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ #★ I'm Mammon♥ [ IP : 223.206.101.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 / 21:42
# 12 : ความคิดเห็นที่ 8305
ลึกลับน่ากลัวชะมัด55+
PS.  เธอหลอกฉัน ฉันหลอกเธอ BIGBANG IS MY EVERYTHING
Name : มาโกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มาโกะ [ IP : 124.121.224.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 / 17:26
# 11 : ความคิดเห็นที่ 8301
 เท้าลึกลับ..

เอิ่ม..
PS.  ชีราลฮาชีเน.. กรุณาอย่าเอาตัวเองมาเป็นมาตรฐาน!!..sarangheyo.. Amo-te.. Szeretlek. Ich liebe dich . seni seviyorum. Ik hou van jou..ผมรักคุณจริงๆนะ..เชื่อคำจิ้งจอกตัวนี้มั๊ย
Name : haru_tatsu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ haru_tatsu [ IP : 113.53.203.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 / 19:31
# 10 : ความคิดเห็นที่ 8300
สยองทั้งนั้นแฮะ
PS.  เมฆา...เมฆที่ล่องลอยไปตามใจตน ไม่ผูกมัดอยู่กับใคร สายหมอก...ภาพลวงตาซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 182.232.39.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 / 18:09
# 9 : ความคิดเห็นที่ 8299
  อ่า... อันดับที่ 5 นี่ชวนนึกถึง goth คดีตัดข้อมือ   อ่า = .. =
PS.  ง่า... = =" โทษทีนะ.. เราเป็นผู้หญิง ...ป๋มขอโท๊ด.. T^T
Name : Cat_Black_K. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cat_Black_K. [ IP : 118.173.60.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 / 18:09
# 8 : ความคิดเห็นที่ 8296

อันดับ 6 
น่าสนใจมากกก ><"


PS.  // Unlimited.
Name : Bugs Bunny' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bugs Bunny' [ IP : 223.205.233.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 / 16:33
# 7 : ความคิดเห็นที่ 8295
อ่า... ซะังั้นอ่ะ
แต่ของอันดับหกนี่ลึกลับได้ใจ
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.121.38.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 / 23:57
# 6 : ความคิดเห็นที่ 8290

อันดับ 6 นี้เรื่องของเขายาวมากครับ ผมก็ดูจากวิกิมีเดีย เอาข้อมูลที่สำคัญแค่นี้เอง -_- แปลหมดนี้คงไหมไหว โหดเกิน แถมซับซ้อนด้วย เพราะมันไล่ข้อสันนิษฐานด้วยว่าชายคนนี้ทำอะไรบ้างก่อนตาย ไปจนถึงเทคโนโลยีชันสูตรสมัยใหม่เลย

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 113.53.140.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 / 21:22
# 5 : ความคิดเห็นที่ 8289
อันดับที่หกนี่น่าสนใจจังเลย

วันหลังถ้าพี่เเคมมี่เจอข้อมูลของคนนี้อีก เอามาให้ดูด้วยนะคะ^^"

เราว่าเค้าคงเป็นบุคคลสำคัญคนนึงเเน่ๆเลย

น่าสนใจจัง เราก็ง่อยอิ้งด้วย จะให้ไปหาบทความตปทคงไม่ไหว

ได้เเต่อ่านอ่านบทความพี่เเคมมี่ 5555
Name : Sunny_Sunshine < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sunny_Sunshine [ IP : 61.90.79.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 / 21:15
# 4 : ความคิดเห็นที่ 8288
.....................ขอเม้นแค่2คำ
น่า กลัว
PS.  เบื่อโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
Name : ฟุรุเดะ ริกะ. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟุรุเดะ ริกะ. [ IP : 124.122.79.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 / 19:43
# 3 : ความคิดเห็นที่ 8286
อันดับ 6 น่ากลัว
มีการถูกสะกดจิตก่อนตายด้วย
PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 58.8.131.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 / 18:24
# 2 : ความคิดเห็นที่ 8285
//แอบตกใจกับอันดับที่9 = =''
ปล. อันดับที่10 เคยได้ยินอยู่บ้างล่ะ
PS.  SARU-Kumi : http://saru-kumi.exteen.com/ [มหาตมะ คานธี กล่าวไว้ว่า มนุษย์ชาติดำรงได้ก็เพราะความลามก]
Name : SARU-kumi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SARU-kumi [ IP : 119.46.184.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 / 17:10
# 1 : ความคิดเห็นที่ 8284
อูยยยย น่ากล๊วน่ากลัว
Name : the park [ IP : 124.121.218.218 ]

วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 / 16:39
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android