คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 276 : 10 ลัทธิแปลกของโลก


     อัพเดท 4 พ.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,989 Overall : 2,762,571
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 276 : 10 ลัทธิแปลกของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13730 , โพส : 21 , Rating : 70% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดบนโลกของเรามีลัทธิที่มีคำสอนแปลกๆ มากมาย ที่มีทั้งแบบเก่าแก่และเกิดใหม่ บางลัทธิมีความเชื่อที่สืบทอดมาช้านาน บางลัทธิก่อตั้งขึ้นเพื่อผลประโยชน์แก่ตนเอง และนี้คือ 10 ลัทธิแปลกที่ไม่เชื่อว่ามันเกิดขึ้นแล้วบนโลกนี้.....

 

Iglesia Maradoniana

 

คริสตจักรมาราโดน่า ใช่แล้วครับลัทธินี้เกิดขึ้นมาแล้วครับบนโลกของเรา เป็นลัทธิที่สร้างขึ้นเมื่อ 30 ตุลาคม 1998(วันเกิดของมาราโดนาอายุครบ 38) โดยแฟนๆ ฟุตบอลอาร์เจนตินาที่เทิดทูนดิเอโก มาราโดน่านักฟุตบอลทีมชาติอาร์เจนติน่าที่เชื่อว่าเป็นผู้เล่นที่ดีตลอดกาลของพวกเขา และเปรียบเทียบมาราโดน่าเสมือนเทพเจ้าโดยใช้ชื่อ “D10S”(มาจากเสื้อหมายเลขสิบที่เขาสวมใส่ตอนเล่นทีมชาติ) ในเมืองโรซาริโอ ในปี 2001 พวกเขามีการชุมนุมครั้งแรกพบว่ามีคนร่วมงานถึง 80,000 -100,000 คน จาก 60 ประเทศทั่วโลก นอกจากนั้นยังมีบทบัญญัติสิบประการที่เกี่ยวกับมาราโดน่าด้วย เช่น ฟุตบอลคือความรักเหนือทุกสิ่ง(อย่างกับซึบาสะ), จงปกป้องสีธงชาติอาร์เจนตินา, เผยแพร่คำสั่งมาราโดน่าไปทั่วโลก, จงใช้ชื่อดิเอโกเป็นชื่อที่สองของคุณและลูกของคุณ, ทำตามคำสั่งสอนของคริสตจักรมาราโดน่า ฯลฯ

 

Ho No Hana

 

โฮ โน ฮาน่า(Ho No Hana Sanpogyo) เป็นลัทธินิกายของญี่ปุ่นที่ก่อตั้งโดย Hogen Fukunaga ที่อ้างว่าเขาสามารถวินิจฉัยโรคได้โดยแค่ตรวจสอบที่เท้าของคนนั้นๆ  เขาได้ก่อตั้งลัทธิในปี 1987 หลังจากนั้นเขาก็อ้างว่าได้รู้ถึงการเกิดใหม่ของพระเยซูคริสต์และพระพุทธเจ้า เขาอ้างว่ามีสมาชิก 30,000 คน อย่างไรก็ตามเขาได้เรียกเก็บเงินถึง 900 ดอลลาร์ในการอ่านเท้า จนทำให้หลายคนเชื่อว่าเขาหลอกลวงคนเอาเงินเข้ากระเป๋าตนเอง เช่นเขาบอกว่า "เท้าของคุณบ่บอกว่าคุณกำลังจะตายนะ จะต้องจ่ายเงินประมาณเท่านี้แล้วเราจะต่อชีวิตให้" เขาถูกหาว่าโกงเงินจากแม่บ้านและถูกจับพร้อมกับปรับเงินถึง 2,120,000 ดอลลาร์เพื่อชดใช้ค่าเสียหายแก่สาวกกว่า 27 ชีวิตดังกล่าว(คงอารมณ์แบบเข้าทรงบ้านเรา)

 

Creativity Movement

 

ลัทธิ”ขบการเคลื่อนไหวความคิดสร้างสรรค์”(เดิมชื่อคริสตจักรโลกของผู้สร้าง) เป็นลัทธิเหยียดเชื้อชาติชนิดเข้มข้น ก่อตั้งครั้งแรกโดยเบน(Ben Klassen)หลังการตายของเบนในปี 1993 ทำให้มีการก่อตั้งขึ้นมาใหม่โดยแมท เฮล(Matthew Hale F) โดยสัญลักษณ์ของลัทธินี้มีอักษร W ขนาดใหญ่ ย่อมาจากคนผิวขาว และมีมงกุฎอยู่ข้างบนหมายถึงเราคือเผ่าพันธุ์ศักดิ์สิทธิ์ จุดมุ่งหมายคือการทำสงครามศักดิ์สิทธิเชื้อชาติโดยพวกเขาเชื่อว่าชาวยุโรป(คนขาว)เป็นผู้สร้างและเป็นเพียงเผ่าพันธุ์เดียวที่มีอารยธรรมและเทคโนโลยี ซึ่งลัทธินี้มีหลายคดีที่เกี่ยวข้องกับการฆ่าคนต่างชาสติเพราะเหยียดสีผิว ไม่ว่าจะเป็นการฆ่าชาวเกาหลี, ชาวอเมริกาเชื้อสายแอฟริกา หรือการทำการฆาตกรรมชาวยิว ฯลฯ ปัจจุบันลัทธิอุบาทว์นี้ถูกกวาดล้างอย่างหนักเพราะขัดต่อกฎหมายของสหรัฐอเมริกา(และตัวศาสดาเองก็ถูกจับฐานมีส่วนร่วมคดีฆ่าผู้พิพากษาที่ต่อต้านลัทธิดังกล่าว)

นี้คือบางส่วนของ 16 บัญญัติของลัทธิความคิดสร้างสรรค์

-เป้าหมายของคือการสร้างดินแดนศักดิ์สิทธิที่มีแต่คนขาวเท่านั้น

-ศัตรูที่น่ากลัวและอันตรายที่สุดของเราคือชาวยิว

-ทำลายและขับไล่ทุกคนที่คิดว่าเป็นชาวยิวและอิทธิพลออกไปจากสังคม


Cargo cult

          cargo-cult     

ลัทธิคาร์โก้(หมายถึงลัทธิบูชาเรือวิเศษ) เป็นลัทธิไสยศาสตร์ที่ชาวเกาะแห่งหนึ่งในแปซิฟิกตะวันตกเฉียงใต้(ได้แก่มาลานีเซียและเกาะโดยรอบ เช่นเทนน่า  เวนูอาดู) จะพูดไงดีและ อืม เอางี้นะ คุณเคยเห็นคนบ้านนอกหลังเขาตื่นเต้นไหมครับเวลาเขามาแจกอะไรที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อน เช่นตื่นเต้นไฟฟ้าเข้าหมู่บ้าน ตื่นเต้นโทรศัพท์ ชนิดเรียกว่าไม่เคยเห็นมาก่อน

ศาสนาคาร์โก้ก็เหมือนกันเป็นหลักปฏิบัติที่ปรากฏในสังคมดั้งเดิมในหลายเผ่าในการปฏิสัมพันธ์กับวัฒนธรรมตื่นเทคโนโลยีชั้นสูง ความนิยมการได้รับความมั่งคั่งทางวัสดุ(สินค้า) คาดว่าลัทธิเริ่มขึ้นในในช่วงชาวตะวันตกมาเยือนเกาะในศตวรรษที่ 19 ตอนนั้นชาวตะวันตกได้นำสินค้าแปลกๆ มาให้แก่ชาวเกาะชนิดที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อน(คงจะพวกเครื่องเทศหรือเสื้อผ้ามั้ง??) ทำให้พวกเขาเกิดความเชื่อว่าบรรพบุรุษของพวกตนจะเดินทางกลับคืนสู่โลกนี้อีกครั้งด้วยเรือวิเศษ  ซึ่งบรรทุกสินค้ามีค่ามหาศาลมาด้วย บรรพบุรุษผู้วิเศษเหล่านั้นจะมาช่วยปลดแอกให้พ้นจากการเป็นอาณานิคมของชนผิวขาว และช่วยสร้างสันติสุขถาวรให้พวกตนโดยถ้วนหน้า และในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 พิธีกรรมของศาสนาคาร์โก้เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง เมื่อเครื่องบินจากกองทัพญี่ปุ่นและอเมริกันมาแจกของให้แก่ชาวพื้นเมืองชาวเกาะ ซึ่งชาวเกาะชอบมันมาก และเมื่อสงครามโลกจบลงก็หยุดแจกของ ทำให้ชาวเกาะก็เริ่มทำลัทธิพิธีกรรมเพื่อเรียกนกเหล็ก(เครื่องบิน)จากฟ้าลงมา(หรือส่งสินค้าทางร่มชูชีพ)แจกของฟรีเหมือนที่เคยเกิดขึ้นช่วงสงครามโลก  ด้วยการสร้างลอกเลียนแบบสนามบิน ไม่ว่าจะหอคอยบังคับการ และทีมงานภาคสนามที่คอยโบกธง ทำสัญญาไฟ เปิดทางสำหรับวิ่ง และพวกเขายังมีหูฟังที่เกาะสลักมาจากไม้หรือนั่งอาคารที่ทำเหมือนหอคอยสังเกตการณ์ด้วย ปัจจุบันพิธีกรรมที่ว่ายังคงอยู่ในหมู่ชาวเกาะนี้ไม่เสื่อมคลาย และแล้ว Cargo cult ก็ได้กลายเป็นคำศัพท์ที่แปลว่า ค่านิยมเชิงวัตถุไป

ลองดูสารคดีที่ http://www.youtube.com/watch?v=qmlYe2KS0-Y


Chen Tao

  

เฉินเต่า หรือ "True Way" เป็นลัทธิที่เชื่อเรื่องยูเอฟโอที่ก่อตั้งในไต้หวัน โดย ฮอน-หมิงเฉิน(เกิด 1955) เป็นอดีตอาจารย์ที่เอาเรื่องพระเจ้า, ศาสนาพทุทธ, เต๋า, จานบินผสมกับข้อมูลหลอกลวงทางวิทยาศาสตร์และจักรวาลวิทยาแบบผิดๆ อ้างว่าเขาได้พบพระเจ้าในปี 1992 เชื่อว่าโลกจะกลับไปสู่ยุคไดโนเสาร์(มุกประจำ) ทางเดียวที่มนุษย์จะรอดได้ก็คือการอาศัยอยู่ทวีปอเมริกาเหนือเพื่อรับความช่วยเหลือจากพระเจ้าจากจานบินและเชื่อว่าอายุจักรวาลคือ 4500000000000 ปี ระบบสุริยจักรวาลจะถูกสร้างขึ้นโดยสงครามนิวเคลียร์

ลัทธินี้เป็นที่รู้จักกันดีเป็นอย่างมากในชาวไต้หวัน(จดทะเบียนเป็นสมาคมวิจัยและย้ายไปอยู่ประเทศสหรัฐอเมริกา) และล้มเหลวในปี 1998 เนื่องจากคำพยากรณ์ผิดพลาด เพราะเขาคาดการณ์ว่า เวลา 0.01 เมื่อ 25 มีนาคม 1998  “พระเจ้าจะปรากฏช่อง 18 ที่อเมริกาเหนือแต่เอาเข้าจริงพระเจ้าก็ไม่ปรากฏช่องดังกล่าว ทำให้ลัทธินี้เสื่อมความนิยมสาวกหลายคนออกจากลัทธินี้เพื่อกลับไต้หวัน แต่กระนั้นลัทธินี้ยังคงอยู่พร้อมด้วยความเชื่อใหม่ว่าจีนและไต้หวันจะทำสงครามกันจนนำไปสู่หายนะนิวเคลียร์ แต่กระนั้นหลังปี 2001 ที่อยู่ปัจจุบันของศาสดาลัทธินี้ไม่ปรากฏ

 

Scientology

 

http://www.biblediscuss.com/board/viewtopic.php?f=20&t=2995

อันนี้มีหลายเว็บครับแต่ส่วนมากมักอธิบายด้วยศัพท์ยากๆ ดังนั้นผมจะทำให้มันง่ายๆ ล่ะกัน ลัทธิไซแอนโทโลจีเป็นลัทธิที่เป็นระบบความเชื่อและการปฏิบัติตนของแอล. รอน ฮับบาร์ด(1911-1986) นักวิทยาศาสตร์และ นักประพันธ์นิยายชาวอเมริกัน บัญญัติขึ้นเมื่อปี 1952 เพื่อใช้เป็นปรัชญาในการบำเพ็ญตน โดยมีฐานใหญ่ในนิวเจอร์ซีและลอสแองเจลิสสหรัฐอเมริกา โดยคำสอนคือเราสามารถหลุดพ้นและรู้แจ้งโดยใช้หลักการวิทยาศาสตร์ โดยอธิบายเป็นหลักการว่าความเจ็บป่วยทางกายและใจล้วนมาจากเรื่องโศกเศร้าในอดีตซึ่งสามารถบำบัดกายและใจนี้ได้โดยวิทยาศาสตร์ที่เรียกว่า “วิธีวิทยา” โดยใช้เครื่องมือต่างๆ เช่ย E-Metre g8injv’mujเป็นตัววัดว่าจิตประสาทของเราตอนนี้เป็นอย่างไร ศาสนานี้ประสบความสำเร็จในอเมริกาและอ้างว่าสาวกทั่วโลก(รวมทั้งไทย)กว่า 8 ล้านคนนอกจากนี้ยังมีดาราดังเป็นสาวกด้วยอย่างทอม ครูซและจอน ทราโวลต้า ดาราในวงการบันเทิงมากมากมาย แต่กระนั้นก็มีข่าวลือว่าลัทธินี้ใช้วิธีการล้างสมอง,โกงเงิน ส่งผลทำให้ลัทธินี้มีคนต่อต้านในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นเยอรมัน ฝรั่งเศส


Order of the Solar Temple

 

ลัทธิคำสอนแห่งวิหารสุริยา เป็นลัทธิก่อตั้งโดยลุค จูเรต์ ในปี 1984 ในเจนีวา ที่เขาอ้างว่าเป็นอัศวินเทมพลาร์ โดยมีวัตถุประสงค์คือการสร้างแนวคิดที่ถูกต้องแก่ผู้มีอำนาจของโลก และการทำพิธีของลัทธินี้มีหลายครั้งที่สาวกจะต้องซื้อสินค้าราคาแพงและเครื่องเพชรพลอยมาประดับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ในปี ค.ศ.1984 ลุค จูเรต์ ได้กลายเป็นศาสดาที่มีสาวกนับถือเป็นจำนวนมาก แต่กระนั้นดูเหมือนเขาจะมีอาการทางประสาท โดยในปี ค.ศ. 1944 เขาได้ฆ่าทารกคนหนึ่งอายุ 3 เดือนตายคาที่ด้วยดาบต่อหน้าผู้เป็นบิดามารดา โดยอ้างว่าเป็นผู้ต่อต้านพระคริสต์มาเกิด อีก 15 วันต่อมา จูเรต์และสาวกคนสนิท 15 คนก็ทำพิธีกรรมที่เรียกว่า Last Supper ก่อนที่จะการฆ่าตัวตายหมู่ด้วยยาพิษที่สองหมู่บ้านในสวิสเซอร์แลนด์  ส่วนอีก 30 คนที่ไม่ดื่มก็ถูกยิง หรือไม่ก็ถูกรมควันจนสำลักตาย และทางภาคตะวันตกของสวิสสาวกอีก 48 คนก็ฆ่าตัวตายในวิหารลับใต้ดินที่เรียงรายด้วยกระจกและสัญลักษณ์ของอัศวินเทมพลาร์อื่นๆ พวกเขาแต่งกายโดยผ้าไตรพิธีและอยู่ในสงกรมหัวออกไปข้างนอก ส่วนใหญ่มีถุงพลาสติกผูกเหนือศีรษะที่เขาได้รับและแต่ละคนถูกยิงหัว โดยเชื่อว่าถุงพลาสติกเป็นสัญลักษณ์ของการเกิดภัยพิบัติทางนิเวศวิทยาตามความเชื่อของลัทธิ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบก็พบเหยื่อผู้เสียได้ 75 ศพ มีทั้งที่ฆ่าตัวตายและถูกฆาตกรรม ปัจจุบันเชื่อว่าลัทธินี้ยังคงหลงเหลือ 140-500 คนทั่วโลก

 

Raëlians

 

                เรลีอังส์ หรือ "ราเอเลียน มูฟเมนต์" เป็นลัทธิยูเอฟโอที่ก่อตั้งในปี 1974 โดย Claude Vorilhon หรือเป็นที่รู้จักกันว่าชื่อ “เรเอล” เขาอ้างว่ามนุษย์โลก(ชีวิตบนโลก)ของเรานั้นเกิดจากการโคลนของมนุษย์ต่างดาวและมนุษย์ต่างดาวยังคงติดต่อกับโคลนของพวกเขาอยู่ทำให้เราถูกเข้าใจผิดว่ามนุษย์ต่างดาวคือพระเข้าหรือเทวดา อีกทั้งยังอ้างว่าได้รับการบันทึกว่าเป็นลัทธิยูเอฟโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสมาชิกทั่วโลกกว่า 6.5 หมื่นคน โดยญี่ปุ่นมีสมาชิกมากที่สุด(โดยมีสำนักงานใหญ่ที่เจนีวาสวิส) และตอนนี้ก็เริ่มเผยแพร่ในประเทศไทยและถูกจับตาอย่างใกล้ชิด

ราเอเลียนมีเน้นคำสอนเน้นความคิดทางโลกและลัทธิสุข-บริโภคนิยม มากกว่าบูชาพระเจ้า มีความเชื่อว่าทุกอย่างประกอบด้วยคุณสมบัติทางกายภาพเท่านั้น และปฏิเสธการดำรงอยู่ของจิตวิญญาณ ซึ่งลัทธินี้มีกิจกรรมที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น มีเสรีทางเพศ การสนับสนุนการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง, ถุงยางอนามัย การควบคุมการเกิด ลัทธิหวังว่าอาหารดัดแปลงพันธ์กรรมและนาโนเทคโนโลยีจะช่วยให้มนุษย์ลดภาระหน้าที่การทำงาน ต่อต้านองค์กรที่มีภารกิจคือการทำหมันผู้หญิง มีการจัดสัมมนาและพิธีกรรมแปลกๆ มากมาย

 

Nation of Yahweh

 

ลัทธิประเทศยะฮ์เวห์ เป็นกลุ่มลัทธิที่ก่อตั้งในปี 1979 ในไมอามี่ โดยยะฮ์เวห์ เบน ยะฮ์เวห์(Yahweh Ben Yahweh) แตกหน่อจากแบล็คฮิบรูของอิสราเอล เป้าหมายคือกำหราบชนผิวขาว และกล่าวว่า คนผิวดำ “คือชาวยิวที่แท้จริง คนผิวขาวคือ “ปีศาจสีขาว” และอ้างว่าพระเจ้าและศาสนดาทุกศาสนามีผิวดำและคนดำสามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านเขา และจงรักภักดีต่อตนเองที่เป็นบุตรองพระเจ้ายะฮ์เวห์ โดยลัทธินี้ได้สร้างชุมชนของชาวผิวดำในไมอามี่ เขาได้เป็นที่เคารพในชุมชนถึงขั้นประกาศวันที่ 7 ตุลาคม 1990 เป็นวัน ยะฮ์เวห์ เบน ยะฮ์เวห์เดย์ แต่กระนั้นลัทธินี้ถูกต่อต้านจากหลายฝ่าย เนื่องจากใช้ความยากจนของผลเพื่อผลประโยชน์ และแบ่งแยกเชื้อชาติ ในช่วงปี 1990 เขาถูกต้องข้อหาสมรู้ร่วมคิดคดีฆาตกรรม แม้ว่าจะรอดพ้นกฎหมายแต่เขาถูกสั่งห้ามไม่ให้ติดต่อกับชุมชนและห้ามสื่อสารกับสังคมภายนอกใดๆ ทั้งสิ้น จนกระทั้งเขาได้เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2007 ทำให้กลุ่มนี้แตกแยกและกระจัดกระจายไปทั่วอเมริกาในที่สุด

 

The Church of Euthanasia

 

คริสตจักรการุณฆาต(ย่อจาก COE) เป็นลัทธิก่อตั้งโดย Chris Korda ในบอสตัน แมนซาซูเซต ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตั้งเป็นเว็บไซต์คือไม่หวังผลกำไร หลักคำสอนลัทธินี้คือส่งเสริมการฆ่าตัวตาย สังวาสผิดธรรมชาติ และกินคน(กินคนที่ตายไปแล้ว) แต่กระนั้นหลักคำสอนนี้ถูกจำกัดด้วยข้อห้ามต่างๆ คือต้องลดประชากรโดยวิธีสมัครใจเท่านั้น ห้ามฆาตกรรม ข่มขืน หรือห้ามฆ่าโดยไม่สมัครใจเด็ดขาด ลัทธิแห่งนี้ได้รับความสนใจในปี 1995 เนื่องจากเป็นพันธมิตรกับ paranoia.com โดยในเว็บมีคำแนะนำวิธีการฆ่าตัวตายโดยการทำให้สลบด้วยก๊าซฮีเลียม แต่กระนั้นหน้านี้ถูกตัดออกในปี 2003 หลังจากผู้หญิงอายุ 52 ปีคนหนึ่งฆ่าตัวตายในเซนต์หลุยส์ ส่งผลทำให้ลัทธินี้ผิดกฎหมายดังกล่าว และวันที่ 11 กันยายน 2001 เหตุการณ์ตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ถูกถล่ม ก็มีการทำเพลงวีดีโอล้อเลียนในชื่อ “ฉันชอบมองดู” โดยภาพตัดต่อให้การตายเหมือนเป็นเรื่องตลก

 

Cammy แปลละเรียบเรียงจัดอันดับเองตามใจชอบ

http://www.oddee.com/item_90977.aspx

http://listverse.com/2007/09/15/top-10-cults/

http://www.toptenz.net/top-10-cults.php

http://www.livescience.com/strangenews/top-10-crazy-cults.html

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 276 : 10 ลัทธิแปลกของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13730 , โพส : 21 , Rating : 70% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 18609
แล้ว ธรรมกาย บ้านสวนพิระมิด  กับ อนุตธรรมล่ะครับ
Name : Ultilimite Hatyai manzA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ultilimite Hatyai manzA [ IP : 113.53.51.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มิถุนายน 2556 / 16:09
# 20 : ความคิดเห็นที่ 16708
ธรรมกายไม่ติดละครับ
Name : เดกเยน [ IP : 58.9.145.174 ]

วันที่: 2 ตุลาคม 2555 / 07:48
# 19 : ความคิดเห็นที่ 15366

ตั้งวนานแล้ว สม่คมหอยหลอด  รักนิมพ์ และสนับสนุน H แลกเปลี่ยนเนื้อหา H มอง H ในมุมที่ดีขึ้น (หรือเปล่า?)  ปัจจุบันมีสมาชิกเพียง 3 คน (และตรูต้องเป็นคนแนะนำ H คนเดียว)


PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.120.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2555 / 15:44
# 18 : ความคิดเห็นที่ 15365
เรามาตั้งลัทธิ บูชาไรเตอร์ดีกว่าเน้อ ลัทธิHครองโลก วะฮะฮ่าาาาา ขำๆ // me เผ่น
Name : Baka OTakU [ IP : 115.87.220.165 ]

วันที่: 23 เมษายน 2555 / 15:23
# 17 : ความคิดเห็นที่ 15364
เรามาตั้งลัทธิ บูชาไรเตอร์ดีกว่าเน้อ ลัทธิHครองโลก วะฮะฮ่าาาาา ขำๆ // me เผ่น
Name : Baka OTakU [ IP : 115.87.220.165 ]

วันที่: 23 เมษายน 2555 / 15:22
# 16 : ความคิดเห็นที่ 10180
แต่ละอย่างพิเรนทร์จริงๆ คนเชื่อก็ยังเชื่อไปได้เนอะ -*-
Name : วอเตอร์ [ IP : 202.12.97.115 ]

วันที่: 24 มีนาคม 2554 / 00:20
# 15 : ความคิดเห็นที่ 10116
ชอบคาร์โก้มากเลย
ขำดี
Name : เหมียวน้อย ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมียวน้อย ^^ [ IP : 58.9.133.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2554 / 18:54
# 14 : ความคิดเห็นที่ 8312
ลัทธิกินคนที่ตายแล้ว ! อ้าว!! มันไม่เน่าหรอคะ =[]=!!!
PS.  [ # ] TEAMIN . JONGHYUN => I ♥ Him.
Name : #★ I'm Mammon♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ #★ I'm Mammon♥ [ IP : 223.206.101.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 / 22:44
# 13 : ความคิดเห็นที่ 8194

-_- ถ้าตั้งกระทู้นี้ที่เว็บอื่น อีโก้ศาสนามากันเพียบแน่ ผมก็อุตสาห์ไม่เอาศาสนามาใส่แล้วน่า อีก 2 อันดับพรุ่งนี้ครับ(แปลไม่ออก)แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2553 / 14:27
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.125.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2553 / 14:19
# 12 : ความคิดเห็นที่ 8193
ศาลพระภูมิดิเอโก จริงๆด้วย

ส่วน 11824 ครับ
นั่นก็เป็นปรกติมนุษย์อยู่แล้วนี่ครับ ช่วยพวกพ้อง เหยียบหัวคนอื่นที่ไม่ใช่พวกตน
ส่วนเรื่องสอนเกี่ยวกับกำไรนั้น เราต้องมองหลายอย่างๆด้วยฮะ เช่น อาจจะเป็นกุศลโยบายของคนรุ่นก่อน ที่ต้องการให้เด็กๆเรียนรู้เรื่องค้าขายจะได้ไม่ถูกโกง จึงใส่ไว้ในหนังสือ

จะติก็ได้ครับ แต่เราต้องมอบรอบด้านด้วยว่าตอนศาสนานั้นๆเผยแพร่คำสอนตอนแรกๆ เขาเผยแพร่แถวไหนกลุ่มเป้าหมายเขาเป็นประชาชนระดับไหน สิ่งเหล่านี้มีผลให้วิเคราะห์สะท้อนถึงเนื้อหาในคัมภีร์ศาสนานั้นๆได้นะครับ
Name : ผีสิง [ IP : 203.149.37.71 ]

วันที่: 3 พฤศจิกายน 2553 / 14:13
# 11 : ความคิดเห็นที่ 8192
ยิวนี้ มีลักษณะขี้เหนียวเห็นประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าส่วนร่วม แต่ถ้าเป็นพวกเดียวเดียวกันมักช่วยเหลือกันแบบออกนอกหน้า และเตรียมที่จะเหยียบหัวข้ามคนที่ต่ำต้อยกว่า
ในคัมภีร์ของยิวเล่มหนึ่งที่เด็กยิวต้่องเรียนมีบทที่เกี่ยวข้องกับการตลาดด้วยนะ มีเรื่องเกี่ยวกับดอกเบี้ยซะด้วย
ซึ่งเรื่องดอกเบี้ยนี้ ในพุทธ กับคริสต์ ไม่ได้มีเขียนไว้ แต่มุสลิมนี้เขียนไว้และห้ามคิดเรื่องดอกเบี้ยเด็ดขาด
Name : แมว [ IP : 118.173.180.223 ]

วันที่: 3 พฤศจิกายน 2553 / 13:31
# 10 : ความคิดเห็นที่ 8188
แปลกแฮะ
PS.  เมฆา...เมฆที่ล่องลอยไปตามใจตน ไม่ผูกมัดอยู่กับใคร สายหมอก...ภาพลวงตาซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 182.232.109.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 / 18:56
# 9 : ความคิดเห็นที่ 8187
น่าเข้าร่วมมาก ลัทธิ มาราโดน่า
Name : มาราโดน่าคือไอดอลผม [ IP : 119.42.76.235 ]

วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 / 07:51
# 8 : ความคิดเห็นที่ 8186

เป็นอะไรกับชาวยิวกันนักหนานี่มนุษย์ ตั้งแต่นาซีแล้ว

Name : -ZIFFER- < My.iD > [ IP : 124.121.127.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 / 03:01
# 7 : ความคิดเห็นที่ 8184
เป็นปัญหาที่แก้ไม่ได้เนอะ ปัญหาเหยียดเชื้อชาติ สีผิวเนี่ย = ="
Name : Nu-MeuYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nu-MeuYz [ IP : 125.26.50.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 / 23:27
# 6 : ความคิดเห็นที่ 8183
Creativity movement จงใจใช้ธงค้ลายกับพรรคนาซีปล่าวครับ

แล้วมันจะมี"ลัทธิตระกูลคิมครองโลก"มั้ยเนี่ย 555+
PS.  ไม่หล่อ แต่จี้เส้น
Name : แดจือฮวอน < My.iD > [ IP : 182.52.192.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 / 22:10
# 5 : ความคิดเห็นที่ 8181
- ศัตรูที่น่ากลัวและ อันตราย คือชาวยิว ? = =

อารมณ์ แนวๆ ฮิตเลอร์ นาซีเลย ชิมิ = =?
Name : Capricorn [ IP : 58.8.133.155 ]

วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 / 21:25
# 4 : ความคิดเห็นที่ 8180
เข้นข้น-เข้มจ้น
(ติดไว้ก่อนพรุ่งนี้ค่อยแก้)
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.122.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 / 21:25
# 3 : ความคิดเห็นที่ 8178
เรื่องเหยียดผิวนี่ยังไงก็เป็นปัญหาอมตะอยู่ดีละนะ..
PS.  ชีราลฮาชีเน.. กรุณาอย่าเอาตัวเองมาเป็นมาตรฐาน!!..sarangheyo.. Amo-te.. Szeretlek. Ich liebe dich . seni seviyorum. Ik hou van jou..ผมรักคุณจริงๆนะ..เชื่อคำจิ้งจอกตัวนี้มั๊ย
Name : haru_tatsu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ haru_tatsu [ IP : 125.26.225.236 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 / 20:42
# 2 : ความคิดเห็นที่ 8176
มีมาจริงๆด้วยอ่า
เจ๋งมากค่ะ
Name : wing-egg < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wing-egg [ IP : 124.122.63.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 / 18:52
# 1 : ความคิดเห็นที่ 8173
เรื่องแรกจากรูป นั่นมันศาลพระภูมิดิเอโก
นี่นา 555 เจ๋งดีครับ
Name : นิว จูล่ง < My.iD > [ IP : 61.19.210.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 / 15:24
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android