คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 274 : 10 คดีลักพาตัวและกักขังที่น่าเหลือเชื่อ


     อัพเดท 29 ต.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,774 Overall : 2,764,356
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 274 : 10 คดีลักพาตัวและกักขังที่น่าเหลือเชื่อ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 23862 , โพส : 37 , Rating : 85% / 11 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด



 

เรื่องต่อไปนี้เป็นเรื่องของคน(ที่ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน) ที่ถูกลักพาตัว กักขัง และล่วงละเมิดทางเพศต่างๆ นาๆ และที่น่าตกใจคือมันน่ากลัวเกือบทุกอันดับ

 

Masha

 

มาซ่า เป็นเด็กสาวกำพร้าชาวรัสเซีย ที่ผู้ชายอเมริกันคนหนึ่งอาสาเป็นญาติอุปถัมภ์เธอ โดยชายนี้อ้างว่าได้หย่ากับภรรยาและเมื่อมีการตรวจสอบประวัติพบว่ามีตรงหลายอย่าง แต่เขาได้รับยอมรับจากหน่วยงานของนิวเจอร์ซี่ หากแต่เมื่อชายคนนั้นลักเด็กไปล่อลวงทางเพศเกือบทันที และใช้กำลังกับเธอเพื่อถ่ายรูปลามกลงอินเตอร์เน็ต เมื่อตำรวจแกะรอยไปตามอินเทอร์เน็ต มาซ่าก็ได้รับความช่วยเหลือจากตำรวจ

(ไม่ทราบเดือน ปี ของอันดับนี้ครับ หาข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้)


          Elizabeth Fritzel

 Elizabeth1231

โจเซฟ ฟริตเซล (Josef Fritzl)  เป็นเจ้าของบ้านชานเมืองชานเมืองในเมืองแอมสเตทเทน ของออสเตรีย แต่ห้องใต้ดินของบ้านกลายเป็นคุกที่เขาใช้ขังลูกสาวคือเอลิซาเบธ ฟริตเซล) เขาขังเธอไว้ที่นั่นนานถึง 24 ปี(เธอโดนข่มขื่นครั้งแรก 1977 อายุเพียง 11 ขวบ และถูกขังเมื่อ 1984) และมีลูกกับเธอและนำลูกของเธอขึ้นมาเลี้ยงในบ้าน โดยหลอกภรรยาว่าลูกสาวที่หนีออกจากบ้าน เอาลูกมาทิ้งไว้ให้เลี้ยง และเรื่องนี้เกิดขึ้นนานหลายปีโดยเพื่อนบ้านไม่มีใครรู้ แต่เรื่องแดงหลังจากเด็กคนหนึ่งใน 3 คนที่เคยอยู่แต่ในห้องใต้ดิน เกิดป่วยหนักถึงขั้นโคม่าและเขาตัดสินใจนำตัวส่งโรงพยาบาล ทำให้ทางโรงพยาบาลสงสัย จนไปสู่คดีนี้ในที่สุด

ฟริตเซิลฟริตเซล วัย 73 ปี ฟริตเซิลยอมรับผิดทุกข้อหา โดยเขาอ้างว่า "เป็นเพราะคำให้การทางวิดีโอเทปของลูกสาวผม เมื่อผมได้เห็นผมเพิ่งตระหนักเป็นครั้งแรกถึงความโหดร้ายที่ผมกระทำต่อเอลิซาเบธผมขอโทษในสิ่งที่ทำไป" สุดท้ายเขาถูกจำคุกตลอดชีวิต ในข้อหาข่มขืน,คุมขัง ทำให้คนอื่นตกเป็นทาส และกระทำฆาตกรรม(เขาฆ่าลูกของเอลิซาเบธ)

ทางด้านเอลิซาเบธตอนนี้อายุ 42 ปี แต่แก่ก่อนวัยเพราะชีวิตที่ยากลำบาก กับลูกๆ 6 คน เธอกักขังในห้องใต้ดินนานถึง 24 ปี เธอกล่าวเรื่องนี้ต่อศาลว่า "เขาเข้ามา ปิดไฟ ข่มขืนต่อหน้าลูกๆ แล้วเปิดไฟก่อนเดินออกไป พ่อมักนำวิดีโอหนังโป๊ลงมาเปิดฉายให้ดูแล้วให้ทำเหมือนฉากในหนัง"(เอลิซาเบธโดนข่มขืนรวมกันกว่า3,000ครั้ง) ปัจจุบันเธอกำลังอยู่สภาพฟื้นฟูทางจิตใจกับลูกๆ ของเธอ

                ทางด้านนายฟริตเซิล สถานที่คุมขังของเขาไม่ใช่ในคุก แต่เป็นโรงพยาบาลจิตเวช กรุงเวียนนา ซึ่งสภาพความเป็นอยู่ดีกว่าหลายเท่า และทางกฎหมายก็พบว่าถ้าเชาติดคุกนาน 15 ปี จะมีสิทธิ์ยื่นเรื่องขอผ่อนผันลดโทษจำคุก ถ้าเงื่อนไขดังกล่าวเกิดขึ้นจริงเท่ากับว่าอาจติดคุกจริงแค่ 14 ปีกว่าๆ เท่านั้น!?!

 

David Pelzer

 

มีหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ A Child Called "It" แปลเป็นไทยคือ เด็กที่ถูกเรียกว่า "มัน” เป็นหนังสือออกขายในวันที่ 1 กันยายน 1995 ที่ขายดีมายาวนานในสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ  โดยเนื้อหาในเรื่องนี้เรื่องจริงจากกรณีทำร้ายทารุณเด็กรุนแรงที่สุดกรณีหนึ่งในประวัติศาสตร์ของมลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และเด็กชายคนนี้ก็คือที่ชื่อ เดฟ เพลเซอร์คนเขียนหนังสือนั่นเอง

เดฟ เพลเซอร์เกิดเมื่อวันที่ 29 ธันวาคมในเมือง Daly แคลิฟอร์เนีย เป็นบุตรของสตีเฟน(1923-1980) และแคทเธอรี เพลเซอร์(1929-1992) และแม่เกลียดเขามาก แม่ไม่เห็นเขาว่าเป็นลูก เห็นเป็นเพียงแค่ทาส  และไม่ใช่คนเป็นเพียงแค่ มัน ในสายตาของแม่ เขาถูกทำร้ายทารุณโดยแม่ของตนเองอย่าง ด้วยวิธีทารุณกรรมนานารูปแบบที่คนธรรมดาอย่างเราคาดไม่ถึง เช่น ตี แตะ ต่อย ถีบ ปล่อยให้เขาอดอยากแล้วให้กินฉี่ แทงต่อยที่กระเพาะอาหาร ล้างคอให้อ้วก กินยาล้างจาน กินอาหารในขยะ กิจอุจจาระ บังคับให้เขาเปลือยกายบนเตาและบังคับให้เขากินอาเจียนของตนเอง  จนทำให้เขาเกือบเสียชีวิตเสียหลายครั้ง ตั้งแต่อายุยังไม่ห้าขวบเต็ม ยาวนานจนอายุ 12 ปี เขาก็ถูกช่วยเหลือจากโรงเรียนและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบันเดฟเติบโตขึ้นและเข้าร่วมกองทัพอากาศต่อมาก็ลาออกจากการรับราชการทหารความพยายามในการให้สังคมรับรู้และป้องกันการทำร้ายทารุณเด็กตลอดจนกิจกรรมที่สร้างกำลังใจให้แก่ผู้ทุกข์ยากของเขา

  

Genie

 ไฟล์ : จีนี่ (เด็ก feral) jpg.

ภาพที่เห็นอาจดูแปลกๆ ใช่เปล่าครับ มันคือภาพของเด็กหญิงคนหนึ่งที่นามแฝงว่า “จี่นี่”(เกิด 18 เมษายน 1957 ที่อาร์คาเดีย แคลิฟอร์เนีย) ที่มีลักษณะการเดินเหมือนกระต่าย  เป็นเด็ก Feral (หมายถึงเด็กที่เลี้ยงโดยแยกจากสังคมมนุษย์ ตั้งแต่ยังเด็ก ส่วนมากมักเป็นเด็กที่มีประสบการณ์เลี้ยงดูจากสัตว์ ทำให้เด็กมีพฤติกรรมของสัตว์ด้วย แต่ในกรณีนี้หมายถึงเด็กที่ถูกกักขังเป็นระยะเวลานาน) โดยตั้งแต่เกิดจนอายุ 13 ปี ทั้งชีวิตของเธออยู่แต่ในห้องนอนที่มืดทึบ โดยถูกพ่อกักขัง โดยเธอถูกสายรัดมัดกับเก้าอี้เพื่อไม่ให้เดินไปไหน และมีผ้าอ้อมเอาไว้รอง บางคืนเธอก็ถูกติดกับถุงนอนหรือไม่ก็เปล เธอถูกฆ่าตีด้วยแท่งไม้ขนาดใหญ่ เพื่อนของเธอคือสุนัขและของเล็กน้อยชิ้น และไม่อนุญาตให้พูดคุยกับคนในครอบครัว(แม่และพี่น้อง)ทำให้เธอบกพร่องในการสื่อสาร พูดได้แต่วลีสั้นๆ เช่น “หยุด” “ไม่มี” “มากกว่า” จนกระทั้งเธอถูกช่วยเหลือเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 1970 เธอได้กลายเป็นหนึ่งในกรณีเหยื่อที่ถูกกักขังและแยกจากสังคมรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกา ก่อนถูกค้นพบโดยเจ้าหน้าที่ ลอสแอนเจลิส

นอกจากนี้กรณีของเจนี่นั้นได้รับความสนใจจากนักจิตวิทยา ในการศึกษาหาข้อมูลเชิงลึกในเรื่องจิตวิทยาเด็ก หากแต่สังคมไม่เห็นด้วยและมีการอภิปรายอย่างเผ็ดร้อนว่าเธอควรเป็นตัวอย่างในการวิจัยหรือปล่อยให้อยู่อย่างสงบ จนกระทั้งฝ่ายหลังชนะ เจนี่ได้ถูกส่งตัวไปที่พักอาศัยของผู้ใหญ่ที่บกพร่องความสามารถในแคลิฟอร์เนีย และเรื่องราวของเธอได้ถูกเขียนเป็นหนังสือจำหน่ายในปี 1994


          Steven Stayner

 

สตีเวน สเตย์เนอร์ (เกิดเมื่อวันที่ 18 เมษายายน 1965) ในขณะที่เขาอายุ 7 ขวบ เขาถูกคนร้ายลักพาตัวในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาในระหว่างทางกลับบ้าน ซึ่งในตอนนั้นมีชายชื่อเอ็ดเวิร์ดมาทัก ก่อนที่จะถูกล่อลวงโดยอ้างว่าส่งต่อให้ชายชื่อ เคนเนธ พาร์เนลฉุดไปอีกที โดยเคนเนธได้กล่าวว่า สตีเวนเป็นเด็กไร้เดียงสา และเชื่อคนอื่นง่าย โดยเขาบอกเด็กว่าพ่อแม่ไม่ต้องการเขาแล้ว ทำให้สตีเฟนต้องอยู่กับเคนเนธตั้งแต่นั้น(พร้อมกับเหยื่ออีกคน ของเคนเนธ ที่จับมาที่หลัง) เขาอ้างว่าเขาถูกทำร้ายทางเพศมากกว่า 700 ครั้ง เมื่อเขาอายุ 14 ปีเขาก็หนีไปพร้อมกับเพื่อนที่เป็นเหยื่อด้วยกันจนถูกช่วยเหลือได้เวลาต่อมา แต่กระนั้นในปี 1989 เขาก็ก็เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ในขณะขับรถกลับบ้านจากที่ทำงาน และพี่ชายของสตีเวน(ชื่อ Stayner Cary) รู้สึกโศกเศร้ามากจากการจากไปของน้องชายและเขาได้กลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องในเวลาต่อมา

ทางด้านเคนเนธ พาร์เนลเขาถูกตัดสินว่ามีความผิด และถูกจำคุก เขาตายในคุกเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2008

 

Colleen Stan

 Picture 2-25

วันที่ 19 พฤษภาคม 1977 แครอล สมิทซ์ อายุ 20 ปีตั้งใจจะเดินทางจากรัฐโอเรกอนไปงานเลี้ยงวันเกิดของเพื่อนเธอที่แคลิฟอร์เนียเหนือซึ่งรวมระยะทางกว่า 400 ไมล์ แต่แครอลไม่มีเงิน เธอเลยใช้วิธีการโบกรถ ช่วงแรกไม่มีปัญหา แต่แล้วเมื่อถึงระยะ 350 ไมล์ เธอโบกรถอีกครั้ง และเมื่อเธอขึ้นรถคนหนึ่งซึ่งเป็นรถของจานิซ ฮุคเกอร์(Janice Hooker)และภรรยา เธอก็ถูกลักพาตัวไปกักขังในบ้านของเขาอยู่หลายปี แครอลโดนทรมานสารพัด ในตอนแรก เช่น ถูกจับมัดแขวนไว้กับเพดาน เฆี่ยนและทุบตี ปล่อยให้เธออดอาหารเป็นเวลานาน ใช้ฮีทเตอร์ลวกผิว ใช้ช็อตไฟฟ้าใส่ บางครั้งก็รัดคอเธอด้วยเชือก ถูกข่มขืนเป็นกิจวัตรประจำวัน  และที่เด่นที่สุดคือการนำเธอยัดลงใส่โลงไม้แคบๆ ให้เป็นที่อยู่  และเมื่อถูกทรมานนานวันเข้าแครอลก็กลายเป็นคนไม่คิดหนี เมื่อคนร้ายจะปล่อยเธอออกนอกบ้านหลายครั้งก็ตาม และกว่าที่เธอจะกลับบ้านไปหาครอบครัวเธอเวลาก็ผ่านไปกว่า 7 ปี....

 

Natascha Kampusch

Nataschakampusch Wideweb 470X376,0 

นาตาชา คามพุชท กว่า 8 ปีครึ่งออสเตรีย โดนหนุ่มใหญ่วัย 43 ปีที่ชื่อวูล์ฟกัง พริคโลพิล(Wolfgang) หอบขึ้นรถตู้เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 1998  แล้วนำไปกักขังไว้ในห้องใต้ดินที่บ้านตัวเอง กักขังไว้ในห้องลับชั้นใต้ดินที่เก็บเสียงเป็นอย่างดีไม่มีหน้าต่างและเก็บเสียงไม่เห็นเดือนและตะวัน นาตาชาเติบโตมาภายใต้ความควบคุมทุกอย่างของเจ้าคนร้าย เธอถูกขู่ว่าถ้าเธอหนีไปได้ คนร้ายจะฆ่าตัวตายหรือฆ่าเธอทิ้งกับเธอเติบโตมากับคำพูดแบบนี้จนไม่กล้าคิดหนี แม้เธอเคยพยายามจะหนีได้ครั้งหนึ่ง โดยวิ่งไปถึงประตูสวนที่เปิดทิ้ง เหลืออีกไม่กี่ก้าวก็จะพ้นออกไปแต่เธอรู้สึกกลัว เวียนหัว มองอะไรไม่เห็น มีอาการของคนที่กลัวข้างนอก ไม่กล้าออกไปไหน แล้วก็ตัดสินใจหันหลังกลับ เข้าไปที่ห้องใต้ดินในที่สุด เธอใช้ชีวิตแบบนี้หลายปี จนเวลาผ่านไปถึง วันที่  23 สิงหาคม 2006 ในจังหวะที่วูล์ฟกังเผลอ เธอวิ่งแบบไม่คิดชีวิตเพื่อขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง จนเธอสามารถกลับเข้าสู่สังคมในที่สุด(ส่วนวูล์ฟกังหลังทราบว่าเธอหลบหนีไปได้เขาก็ฆ่าโดยตายหนีความผิดโดยกระโดดขวางรถไฟจนโดนทับตาย)

ชีวิตของนาตาชา คามพุชทมีปัญหาตามมาหลังจากกลับเข้าสู่สังคมภายนอก เธอเลือกอาศัยอยู่คนเดียวเพราะครอบครัวของเธอมีปัญหาพ่อแม่หย่าร้างกัน อีกทั้งเธอต้องผจญกับปัญหาสื่อต่างๆ ที่มักขอมาสัมภาษณ์เธอจนหัวกระไดไม่แห้ง แต่สำหรับกรณีของนาตาชาแล้วเธอนับว่าเป็นคนที่เข้มแข็งที่สุดในบรรดาเหยื่อของการลักพาตัว จนบัดนี้เธอกลายเป็นคนปกติและใช้ชีวิตอย่างเข้มแข็งจนถึงปัจจุบัน

 

Michael Devlin 

 Hornbeck15107 Wideweb 470X340,0

อีกเรื่องที่ วิตถารไม่แพ้กัน คือ เรื่องการลักพาตัวเด็กชาย 2 คนไป ของนาย ไมเคิล เจ เดฟลิน(Michael J. Devlin) อายุ 41 ปี ในรัฐ มิซซูรี่ ได้ลักพาตัวเด็กชายไปสองคน คนแรกคือ ด.ช. ชอว์น  (Shawn Hornbeck) อายุ 11 ปี อีกคนหนึ่ง คือ ด.ช. วิลเลี่ยม(William Ben Ownby) อายุไล่เลี่ยงกัน โดยทั้งสองคนได้ถูกขังบ้านพักของนาย เองที่ Kirkwood มลรัฐมิสซูรี จนกระทั้งถูกพบวันที่ 12 มกราคม 2550 เมื่อผ่านไปถึง 4 ปี ทั้งๆ ที่จุดลักพาตัวของเด็กทั้งสองอยู่ห่างจากบ้านเขาไม่ไกลนัก และเด็กทั้งสองไม่คิดหนีเลย  สาเหตุก็คือเด็กทั้งสองถูกล้างสมองโดยคนร้ายว่า "พ่อแม่ ไม่ต้องการเขาแล้ว" และ "การที่เขาต้องพึ่งพาคนร้ายในการดำรงชีวิตมากเท่าใด เขาก็ยิ่งไม่กล้าที่จะคิดหนีมากขึ้นเท่านั้น" ฯลฯ  ปัญหาสำคัญเมื่อเด็กถูกส่งกลับไปให้ครอบครัวคือ เด็กทั้งสองมีนิสันเปลี่ยนไป จิตใจไม่พัฒนาให้สมกับเป็นเด็ก(เพราะไม่ได้รับการศึกษาใดๆ) สาเหตุเพราะคนร้ายให้เด็กเล่นเกมส์ฆ่าเวลาหมดไปวันๆ ทำให้กลายเป็นเด็กมีปัญหา ไม่ปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ได้ กลายเป็นเด็กก้าวร้าว เข้าไม่ได้กับพ่อแม่ จนพ่อแม่ถึงกับสัมภาษณ์ทางสื่อว่า คนร้ายไม่ได้ขโมยตัวเด็กไปเท่านั้น แต่คนร้ายยังขโมยจิตใจของเด็กไปด้วย

 

Fusako Sano

 

คดีนี้เกิดขึ้นที่เมืองซันโจ จังหวัดนึงะตะ ประเทศญี่ปุ่น โดยคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อฟุซาโกะ เซโนะ ซึ่งเป็นเด็กชั้นประถมสี่ได้หายตัวไปในวันที่ 13 พฤศจิกายน 1990 ในขณะที่อายุ 9 ปี หลังงานเบสบอลโรงเรียน เมื่อหลายฝ่ายรู้ว่าเด็กผู้หญิงหายไป ก็มีการระดมกำลังออกตามหา แต่สุดท้ายก็หาไม่เจอ ซึ่งตอนแรกตำรวจนั้นสันนิษฐานว่าเด็กหญิงคงถูกลักพาตัวไปเกาหลีเหนือ

ความจริงแล้วคดีนี้ เด็กผู้หญิงถูกลักพาตัวโดยชาวญี่ปุ่นคือโนบูยูคิ เซโตะ อายุ 28 ปี(เวลานั้น) เป็นคนตกงานและมีปัญหาทางจิต เขาได้เจอเด็กหญิงระหว่างทางและบังคับเธอให้ขึ้นรถและพาเธอไปชั้นบนของบ้าน(อพาร์ตเมนต์)ของเขา ที่คาชิวาซากิ จังหวัดนึงะตะ แถมบ้านหลังนั้นอยู่ไกลจากป้อมตำรวจแค่ 200 เมตร และ 55 กิโลเมตรจากตำแหน่งที่เธอลักพาตัวเท่านั้น

เก้าปีที่ผ่านมา หญิงสาวต้องผจญกับความโรคจิตของคนร้ายอย่างมาก เธอถูกคนร้ายผูกมัดอย่างแน่นหนานานหลายเดือน และใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าสำหรับลงโทษเธอหากเธอไม่ดูวีดีโอเทปแข่งม้าในทีวี เธอถูกข่มขู่ด้วยมีดและตี เด็กผู้หญิงต้องสวมใส่เสื้อผ้าร่วมกันคนร้ายและคนร้ายให้อาหารเธอสามครั้งต่อวันโดยเป็นอาหารสำเร็จรูปหรืออาหารสุกปรุงโดยแม่ของเขาที่อยู่ข้างล่าง นอกจากนั้นคนร้ายยังเป็นคนตัดผมของเด็กหญิงเมื่อผมยาวด้วย แต่ปัญหาใหญ่สุดของฟุซาโกะ เซโนะก็คือห้องน้ำเนื่องจากไม่มีห้องน้ำชั้นบนที่บ้านของคนร้าย ดังนั้นเธอจึงสามารถอาบน้ำชั้นล่างนานๆ ครั้งเมื่อได้รับอนุญาตจากคนร้ายเท่านั้น ฟุซาโกะ เซโนะใช้เวลาส่วนใหญ่หลังโดนลักพาตัวไปกับการฟังวิทยุและโทรทัศน์โดยต้องได้รับอนุญาตจากคนร้าย ในขณะที่ประตูที่ขังเธอนั้นไม่เคยถูกล็อกแต่เธอไม่ได้ออกข้างนอกถึงเก้าปี ภายหลังเธอบอกตำรวจว่าเธอยอมแพ้และยอมรับซะตากรรมของเธอ ฉันกลัวเกินไปที่จะหลบหนีนอกจากนั้นหากพลาดขึ้นมาเธอก็จะเสียโอกาสในการหนีไปด้วย

ทางด้านแม่ของคนร้ายที่อยู่ข้างล่างนั้น ภายหลังเธอให้การว่าไม่รู้เห็นกับการลักพาตัวในครั้งนี้ของลูกชาย เพราะเธอไม่เคยพูดกับลูกชายเพราะเขาเป็นคนก้าวร้าวรุนแรงและเขาไม่ให้เธอขึ้นชั้นบน แต่ตำรวจเชื่อว่าแม่ของคนร้ายต้องรู้แน่นอนว่าลูกชายทำอะไรไว้ เนื่องจากมีหลักฐานว่าเธอเป็นของซื้อเครื่องสุขอนามัย(พวกกางเกงใน,ยกทรง,ผ้าอนามัย)ของผู้หญิงสำหรับเหยื่อด้วย

จนกระทั้งวันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2000 ซาโต้เกิดอาละวาดในบ้าน ทำให้ตำรวจเข้ามาระงับเหตุการณ์และในที่สุดพวกเขาก็เจอเด็กหญิง(ขณะนี้เธอมีอายุ 19 ปี) ที่หายตัวไปถึง 9 ปีกับสองเดือนที่บ้านของซาโต้นั้นเอง  ฟุซาโกะ เซโนะถูกช่วยเหลือ แม้ขณะที่พบนั้นเธอจะร่างกายแข็งแรง แต่ด้านกายภาพย่ำแย่ เธอไม่สามารถเดินได้เพราะว่าขาดการออกกำลัง ผิวเธอยังแห้งเพราะไม่ได้รับแสงแดดภายนอก นอกจากนี้เธอมีอาการทางด้านจิตอย่างหนัก แม้เธอจะอายุ 19 ปี แต่เธอทำตัวเหมือนเด็ก ที่ขี้หงุดหงิดและภายหลังเธอประสบปัญหาความเครียดหลังออกสู่โลกภายนอก(และทำตัวเหมือนเด็ก)

ทางด้านตัวคนร้ายโนบูยูคิ เซโตะอายุ 37 หลังการจับกุม เขาถูกส่งเข้าโรงพยาบาลโรคจิตทันที เขามีอาการคุ้มดีคุ้มร้าย และต่อมาก็ถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยศาลพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดความเสียหายต่อสุขภาพจิตของเหยื่อ ดังนั้นคดีส่วนใหญ่ของเซโตะจะเป็นพวกลักเล็กขโมยน้อย(เช่นการขโมยชุดชั้นในสตรีตามร้านสะดวกซื้อ) โดยมีวัตถุประสงค์คือต้องการให้ผู้ถูกกล่าวหาจำคุกให้นานที่สุด ส่งผลให้เซโตะถูกตัดสินติดคุกนานถึง 14 ปี และปัจจุบันเขายังมีชีวิตสุขสบายในคุกเรื่อยมา

ส่วนตำรวจที่รับผิดชอบคดีนี้ ภายหลังถูกวิจารณ์อย่างหนัก เพราะว่าชื่อของเซโตะนั้นมีอยู่ในบัญชีผู้ต้องสงสัยคดีลักพาตัวเด็กหญิงก่อนหน้าแล้ว แต่ชื่อของเขาถูกตัดไปจากบัญชีและไม่ได้ปัดฝุ่นเพื่อพิจารณาแต่อย่างใด ส่งผลให้มีตำรวจระดับสูงหลายนายต้องลาออกเพื่อรับผิดชอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและแล้วคดีนี้จึงเป็นหนึ่งในคดีในหน้าประวัติศาสตร์อาชญากรรมของประเทศญี่ปุ่นในที่สุด

 

John Jamelske

 

จอห์น(เกิด 9 พฤษภาคม 1955) เป็นชาวอเมริกันที่ถูกตัดสิน 18 ปีในคุกในข้อหาลักพาตัวหญิงสาวกักขังเพื่อเป็นทาสกาม

จอห์นร่ำรวยจากการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ หลังจากสูญเสียภรรยาไปเขาก็เริ่มเป็นนักลักพาตัวเด็กสาวต่อเนื่อง ในเดือนตุลาคม ปี 1988 เหยื่อรายแรกคือสาวอเมริกันพื้นเมืองอายุ 14 ปี เป็นเชลยทาสกามเขามากว่าสองปี และเมื่อเธออายุ 17 ปีเขาก็ได้ปล่อยเธอแต่เด็กสาวไม่ได้แจ้งความแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ  ต่อมาในปี 1995หรือ1996 เขาได้ลักพาตัวเด็กหญิงสาวอายุ 14 ปีคนหนึ่งแล้วเอาไปกักขังในบังเกอร์ลับใต้ดินที่ดัดแปลงให้ภายนอกเหมือนโรงรถ ที่ชานเมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เขาเรียกมันว่า “กรุ”  โดยเขานำเธอมาไว้ที่นี้เพื่อเป็นทาสกาม โดยไม่ต้องกลัวถูกจับ เพราะเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเธอเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเลยไม่ค่อยสืบสวนเท่าไหร่

ต่อมาจอห์นก็จับตัวผู้หญิงมาอีก เมื่อ 31 สิงหาคม 1997 เขาลักพาตัวหญิงอายุ 53 ในถนน เธอเป็นคนลี้ภัยชาวต่างชาติพูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อย เขาบังคับเธอเข้าไปในรถและพาเธอไปยังบ้านร้างแล้วข่มขืนเธอ และผูกเธอไว้ที่รถแล้วพาไปกักขังในบ้านแล้วบังคับให้เธอเป็นคนใช้เขา ก่อนถูกปล่อยเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 1998 เธอแจ้งตำรวจในวันนั้น แต่ตำรวจไม่เชื่อเธอ(ตำรวจอเมริกานั้นมันช่าง.......) ต่อมาอีกในวันที่ 11 พฤษภาคม 2001 เขาพบหญิงสาวลาตินอายุ 26  ปี พากับบ้านไปยังบังเกอร์และข่มขืนเธอทุกวัน เมื่อเธอต่อต้านเขาก็เอาซิการ์ไหม้จี้ตัวเธอ และเขาก็ได้ให้เป็นทาสกามของเขาแล้วบังคับให้เธอเขียนจดหมายให้พ่อแม่เธอว่าเธอกำลังพักฟื้นยาเสพติดที่คลินิก สุดท้ายเขาก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อ 3 เมษายน 2003 และบังเกอร์ลับก็ถูกเปิดโปง ตำรวจต้องตะลึงว่าภายในบังเกอร์นี้ราวกับดันเจี้ยนมันเป็นอุโมงค์ยาวแปดฟุต มีห้องต่างๆ อย่างมากมาย แต่ห้องนั้นมีความชื้นเต็มไปด้วนรา ตู้เย็นมีแต่ภาพลามก มีอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิทยุ ตู้เย็น และวีดีโอลามกระหว่างเขากับเหยื่อมากมาย

 

Cammy แปลและเรียบเรียง

http://listverse.com/2008/08/28/10-terrible-cases-of-kidnapping-and-abuse/

ไม่อนุญาตให้ตั้งกระทู้ใน เว็บไซต์ Dek- D 

(ใครที่คิดจะลอกไปเว็บอื่น กรุณาบอกพวกที่มาดูด้วยว่าอย่าลอกไปตั้งในเว็บเด็กดี มันทำให้ผมบาดตา)+ +



Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 274 : 10 คดีลักพาตัวและกักขังที่น่าเหลือเชื่อ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 23862 , โพส : 37 , Rating : 85% / 11 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 37 : ความคิดเห็นที่ 17245
ไม่มี จุนโกะ ฟรุตะหรอ หดหู่มากเลย โดนเอาไฟเผาขา 44 วันนรกบนดินอะค่ะ เอาสิ่งแปลกปลอมใส่รูทวาร โดนบังคับให้กลืนดับเบิล ใช้กรรไกรเสียบรูทวาร
Name : peahy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ peahy [ IP : 124.122.37.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 / 18:39
# 36 : ความคิดเห็นที่ 14698
แต่ละคนน่ารักๆทั้งนั้น
โชคดีจริงเรา เกิดมาไม่สวย
พึ่งรู้สึกดีก็ตอนได้มาอ่านอันนี้ล่ะ
Name : อิอิ [ IP : 223.206.0.166 ]

วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 / 20:38
# 35 : ความคิดเห็นที่ 14148
อันดับที่6เหยื่อเป็นผู้ชายไช่ใหมอ่ะแบบว่าลองทบทวงดูแล้วเกิดเป็นชายหรือหญิงก็ไม่ต่างกันเท่าไรหรอก
Name : นักวาดเงา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักวาดเงา [ IP : 124.120.219.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2554 / 18:51
# 34 : ความคิดเห็นที่ 13135
เลวมาก
โดยเฉพาะพวกลักเด็ก
Name : Dasboot < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dasboot [ IP : 210.118.108.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2554 / 18:17
# 33 : ความคิดเห็นที่ 12910
อันสุดท้ายตำรวจน่าตบมากกกก
PS.  LoVe U, John Cena
Name : ~[N]-[E]-[W]~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[N]-[E]-[W]~ [ IP : 202.28.27.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2554 / 19:20
# 32 : ความคิดเห็นที่ 11575
เออ มนุษย์เรา

PS.  ถ้าความรักคือความสุข แล้วทำไมมีคน..."เจ็บ"
Name : Benz GaGa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Benz GaGa [ IP : 223.206.242.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 / 17:27
# 31 : ความคิดเห็นที่ 11292
=[  ]=  
PS.  ความรักของฉันคือเธอเท่านั้น
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.122.14.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 17:46
# 30 : ความคิดเห็นที่ 11099
 โหดมาก ๆ ๆ
PS.  รักพี่สาวโซซิ จะเป็น โซวอน ของพี่ๆตลอดไป
Name : FoHsIL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FoHsIL [ IP : 125.26.140.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 13:39
# 29 : ความคิดเห็นที่ 11004

เรื่องขังลูกแท้ๆไว้แล้วข่มขืน ! น่าสงสารมาก โดนพ่อผู้ให้กำเนิดขืนใจเลยนะนั่น  TT


PS.  ชีวิตมีแค่ชีวิตเดียว ไม่ทำให้เต็มที่แล้วจะเกิดมาทำไม?
Name : `หยองเคะแตก__:'D < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `หยองเคะแตก__:'D [ IP : 14.207.158.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 / 19:40
# 28 : ความคิดเห็นที่ 9454

อ่านแล้วหดหู่อ่ะ

Name : janejz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ janejz [ IP : 124.120.43.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 / 00:22
# 27 : ความคิดเห็นที่ 9147

เดี๋ยวนี้สมัยนี้
ผู้หญิงผู้ชายมันก็เอาหมดแหล่ะ
เว้นแต่เอาแล้วจะท้องกับไม่ท้องเท่านั้น - -'


PS.  Pirate Of The Caribbean 4 : On Stranger Tides (20' MAY 2011)xx
Name : I'm dangerous,,vipz. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I'm dangerous,,vipz. [ IP : 58.9.17.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2554 / 22:32
# 26 : ความคิดเห็นที่ 8630
อยากเกิดมาเป็นผู้ชายจัง จะได้ไม่โดนข่มขืน

PS.  "ซาตานซาดิส เธอแปลกนะ เธอควรจะเงียบขรึ้ม สุขุม เย็นชา แต่เธอกลับยิ้ม ร่าเริง สดใส นี่ไม่ใช่ตัวเธอเลย"
Name : Purple - black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Purple - black [ IP : 223.206.1.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ธันวาคม 2553 / 17:25
# 25 : ความคิดเห็นที่ 8524
เฮ้ออออ
Name : ืneuy [ IP : 118.172.174.119 ]

วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 / 14:52
# 24 : ความคิดเห็นที่ 8366
โอ้!! ชีวิต!~ [ไม่น่าเกิดเป็นคนเลยให้ตาย!]
PS.  ถ้าหน้าเหลี่ยมตายก็ดี...รำคาญว่ะพวกนักแผ่นดิน
Name : HotTest&PriMadonna < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HotTest&PriMadonna [ IP : 182.52.47.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤศจิกายน 2553 / 18:15
# 23 : ความคิดเห็นที่ 8314
โรคจิตอ่ะ -   -
PS.  [ # ] TEAMIN . JONGHYUN => I ♥ Him.
Name : #★ I'm Mammon♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ #★ I'm Mammon♥ [ IP : 223.206.101.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 / 23:26
# 22 : ความคิดเห็นที่ 8231
น่ากลัวววว สยอง
-____________-^
PS.  I AM ELF;FAN-HAMAO;BOICE;FAN-TAEMIN;FAN-CHIHOON;FAN-HAMIN :D ฝันให้ไกลไปให้ถึง....เพื่ออนาคตของฉัน! ใครจะมาห้ามฉันก็ไม่ฟังหรอก ;D
Name : ★Fishy-dn <3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★Fishy-dn <3 [ IP : 58.8.152.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2553 / 23:57
# 21 : ความคิดเห็นที่ 8182

แต่ละคน...ช่าง....น่าสงสารจริงๆ


PS.  จะรอ ให้คังอิน คิบอม ฮันเกิง กลับมา ONLY 13 อาจจะเห็นแก่ตัว แค่อยากเห็นพวกพี่อยู่บนเวที่ครบ 13 คน!
Name : ❤ SupeR JunioR◄ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ❤ SupeR JunioR◄ [ IP : 118.172.232.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 / 21:37
# 20 : ความคิดเห็นที่ 8177
=__=^^

แต่ล่ะเรื่อง....มันช่าง....
PS.  ไม่มีอีกแล้วแสงสว่างที่ส่องนำทาง ไม่มีอีกแล้วเสียงหัวเราะที่เบิกบาน ไม่มีอีกแล้วความสุขสันต์ยามฟ้าใส ไม่มีอะไรเหลือ.....อีกแล้ว....
Name : notg < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ notg [ IP : 125.26.206.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 / 19:11
# 19 : ความคิดเห็นที่ 8163
อันดับหนึ่ง โรคจิตสุดๆ(ไปตายซะ!!!)
PS.  คนน่ามองแต่ไม่น่ารัก คนน่ารักแต่ไม่น่ามอง ฉันนี่แหละคือคนนั้นที่ไม่น่ารักและไม่น่ามอง
Name : HoLyNe MiKaTsUkI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HoLyNe MiKaTsUkI [ IP : 118.172.61.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2553 / 19:42
# 18 : ความคิดเห็นที่ 8158
คนโรคจิตมีอยู่ทั่วโลก

PS.  รักเนจิมากขึ้นทุกวัน คนอะไรยิ่งโตยิ่งหล่อ+เท่+น่ารัก Perfect เลย
Name : [PN]ohanmina_Neji[PN] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [PN]ohanmina_Neji[PN] [ IP : 125.24.94.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2553 / 17:01
# 17 : ความคิดเห็นที่ 8141

ต้องระวังๆ


PS.  เบื่อโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
Name : ฟุรุเดะ ริกะ. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟุรุเดะ ริกะ. [ IP : 124.122.187.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2553 / 21:09
# 16 : ความคิดเห็นที่ 8138
น่าสงสารเหยื่อมากเลย
พวกคนร้ายนี่โรคจิตจริงๆ
PS.  ถ้าฉันเป็นติ่งหู พวกคุณก็ไส้ติ่งน่ะแหละ พวกไร้ประโยชน์แถมจะสร้างโทษให้ร่างกายซะอีก หึๆ
Name : me,dae < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ me,dae [ IP : 118.172.172.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2553 / 20:29
# 15 : ความคิดเห็นที่ 8130
พวกโรคจิต = =
PS.  เมฆา...เมฆที่ล่องลอยไปตามใจตน ไม่ผูกมัดอยู่กับใคร สายหมอก...ภาพลวงตาซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 182.232.247.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2553 / 17:14
# 14 : ความคิดเห็นที่ 8127
คนร้ายอันดับที่1คงอยากจะสร้างฮาเร็มนักสินะ
//โดนถีบ
โรคจิตชัดๆ
PS.  SARU-Kumi : http://saru-kumi.exteen.com/ <<ใครเล่นเหมือนกัน เชิญค่ะ =W=//
Name : SARU-kumi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SARU-kumi [ IP : 119.46.184.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2553 / 16:50
# 13 : ความคิดเห็นที่ 8116
ง่ะ.. เอาแค่ที่มีชีวิตเหรอเนี่ย
PS.  ต่อให้ไร้มลทิน ฟ้าก็ยังอาจผ่าเจ้าได้
Name : Chaon (เชออน) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chaon (เชออน) [ IP : 113.53.201.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ตุลาคม 2553 / 22:14
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android