คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 266 : 10 ที่สุดถนนอันตรายของโลก


     อัพเดท 26 ต.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,756 Overall : 2,762,338
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 266 : 10 ที่สุดถนนอันตรายของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12896 , โพส : 45 , Rating : 100% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                ถนนคือเส้นทางสัญจรสำหรับผู้คน แน่นอนถนนนั้นมีสภาพแตกต่างกันออกไปในแต่ละประเทศ บางประเทศมีถนนไม่ปลอดภัยและอันตราย(หรืออาจเป็นวินัยของคนขับ) ดังนั้นเรามาทำความรู้จักถนนนี้อันตรายที่สุดในโลกดีกว่าว่ามันมีถนนอะไรบ้าง ว่ามันเป็นเพราะวินัยของคนขับ หรือเป็นเพราสภาพถนนหรือสภาพอากาศหรือเปล่าที่ทำให้มันอันตราย

(ปล. อันนี้จากบทความนี้มันมาจากสองเว็บ ดังนั้นอันดับจะมีการรวมกัน เช่น อันดับ 10 มีสองอัน หากอันดับในเว็บสองเว็บไม่เหมือนกัน เช่นถนนในเว็บหนึ่งอยู่ 5 แต่อีกเว็บดันอยู่อันดับ 9 คนเขียนจะยึดเว็บ www.toptenz.net เป็นหลัก ทำให้อันดับไม่แน่ไม่นอน แต่อันดับ 1 นั้นทุกเว็บต่างให้อันนี้อันเดียวเท่านั้น)

 

อันดับ 10. Grand Trunk Road (India)

 grand truck road 560x373

แกรนด์ ทรังก์ โรด เป็นถนนในอินเดีย สร้างโดยจักรพรรดิชาห์ สุรี(Sher Shah) ในศตวรรษที่ 16 มันครอบคลุมกว่า 1,500 กิโลเมตรจากประเทศบังคลาเทศในภาคตะวันออกไปยังปากีสถานในทางตะวันตก ถือได้ว่าเป็นถนนสายสำคัญของอินเดีย เพราะมันเป็นเส้นทางการค้าและที่นี้เคยมีกิจกรรมทางการทหารระหว่างอินเดียและเพื่อนบ้าน ความจริงมันไม่ใช่ถนนอันตรายเพราะเส้นทางที่คดเคี้ยว หากแต่เป็นถนนที่น่าปวดหัว ใครที่ขับรถไปที่นั้นอาจ “จน เครียด กินเหล้า” ได้ เพราะที่นั้นเต็มไปด้วยการจราจรติดขัด(น่าจะเป็นในเขตเมือง) เต็มไปด้วยรถบรรทุก จักรยาน คนเดินทาง และสัตว์ที่มากมาย ต่างพากันเดินบนถนนโดยไม่เคารพกฎจราจรและไม่กลัวรถที่ผ่านมาเลยสักนิด หากคุณมีความคิดจะผ่านถนนนี้จริงๆ ขอให้คุณเอายาแก้ปวดหัวบวกกับการท่องขึ้นใจว่า “จงอย่าเป็นตีนผี จงอย่าบ้าเลือด”

 

อันดับ 10. Stelvio Pass Road Trollstigen (Italy)

  10: Stelvio Pass Road Trollstigen(Italy)

ถนนสายนี้อยู่ในประเทศอิตาลี เป็นถนนที่ผ่านหุบเขาที่สูงที่สุดภาคตะวันออกของเทือกเขาแอลป์และสูงเป็นอันดับสองของเทือกเขาแอลป์(2770 เมตร) ดังนั้นการันตีความสวยงามของทัศนีย์ภาพได้เลย ถนนสายนี้มันอาจไม่เสี่ยงอันตรายเหมือนเส้นทางอื่นๆ แต่กระนั้นจากที่เราดูภาพที่เอามาดูแล้วแทบหมดแรง ด้วยเส้นทางที่ยาวไกล โค้งอันตราย และอยู่บนภูเขาสูง เวลาคุณขับขี่พาหนะผ่านเส้นทางนี้แทบจะหวาดเสียวเพราะหน้าผาช่างน่าขนหัวลุกจริงๆ

  

อันดับ 9. San Isidro de General – Cartago (Costa Rica)

          cerro de la muerte road 533x400

เป็นถนนเก่าในคอสตาริกา ที่ผ่านภูเขา Costa Rican ไป San Isidro de Cartago ซึ่งมันได้รับขนานนามจากผู้ผ่านทางว่า “เป็นภูเขาแห่งความตาย” คนที่เดินทางถนนนี้จะไม่มีโอกาสรอดเมื่อเดินทางในตอนเย็น ไม่ใช้เพราะมันมีปีศาจดักมาอาละวาดหรือคำสาปแค้นฝังหุ่นของพ่อมดหมอผีใดๆ ทั้งสิ้น แต่เป็นเพราะเนื่องจากถนนนี้เต็มไปด้วยหมอกหนาทึบ และสภาพถนนที่มีแต่หลุมบ่อ ทางโค้งสูงชัน(ความสูงของถนน 13,000 ฟุต) นอกจากนี้หากคุณยังคาดหวังกับรถประจำทางท้องถิ่นที่ผ่านเส้นทางนั้นเราขอนับลองว่ามีความเป็นไปได้สูงที่คุณจะได้รับประสบอุบัติเหตุแน่นอน(เนื่องจากส่วนใหญ่คนขับจะไม่ค่อยรอบคอบและไม่ชำนาญทาง) โชคดีเพราะว่าตอนนี้ทางการมีการปูถนนใหม่เอาไว้แล้วทำให้เราสามารถเลี่ยงเส้นทางภูเขาแห่งความตายได้เลย

 

อันดับ 9. The A682 Road (England)

 9: The A682 Road (England)

                ถนน A682 อยู่ระหว่างทาง 13 ทางแยกของ M65 และ ยาวไปถึงเพรสตัน ได้รับการจารึกว่าเป็นถนนที่เลวร้ายที่สุดในประเทศอังกฤษ ตามสถิตพบว่ามีคนเสียชีวิตอุบัติเหตุบนถนนสายนี้เกือบ 100ชีวิตในช่วงสิบปี ทั้งๆ ที่มันมีความยาวเพียง 14 กิโลเมตร และมีอุบัติเหตุร้ายแรง 22 ราย ในช่วงสามปี ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าค่าเฉลี่ยของมันคือ 0.5 คนต่อ 10ไมล์เป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะคนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ในช่วงเช้าวันอาทิตย์

  

อันดับ 8. Sichuan – Tibet Highway (China)

 tibet highway

เส้นทางมณฑลเสฉวนไปทางหลวงทิเบต(จีน) มีเส้นทางกว่า 1,500 กิโลเมตรระหว่างเฉิงตูในทิศตะวันออกและลาซาทิเบต ในทางตะวันตกนั้นมีเส้นทางให้เลือกระหว่างภาคเหนือและภาคใต้ ตัวเลือกทั้งสองนั้นล้วนดีทั้งหมดเพราะที่นั้นเต็มไปด้วยทัศนียภาพอันงดงาม ยอดภูเขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่หลากหลายและแม่น้ำที่มีชื่อเสียง และภูเขาสูงมากมาย แต่กระนั้นเส้นทางนี้ได้ติดอันดับถนนที่มีเส้นทางอันตรายมากที่สุดในโลก ถนนส่วนใหญ่ตัดในภูเขาสูงซึ่งเสี่ยงหินตกมาถล่ม อีกทั้งสภาพอากาศที่รุนแรงทำให้ถนนใช้การไม่ได้หลายครั้ง(บางเส้นทางเป็นหิมะ) บวกกับสภาพถนนนั้นไม่ปลอดภัยอย่างยิ่ง(เห็นภาพคงรู้แล้วมั้ง) จากสถิตพบว่ามีอุบัติเหตุทางรถในเส้นทางมากมาย

 

อันดับ 8. Trollstigen (Norway)

 8: Trollstigen (Norway)

ถนนในนอร์เวย์ ที่ชื่อแปลว่า (The Troll Ladder:บันไดม้วน) เป็นถนนที่อยู่ผ่านภูเขาเราม่า ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอมนิยม เพราะทัศนีภาพสวยงาม แต่ว่าถนนนั้นมันช่างน่ากลัวเหลือเกินด้วยความสูงชันกว่า 9% แคบ และทางโค้งมากมาย นอกจากนี้ที่นี้ยังมีบริการรถประจำทางขนาดใหฯที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวสวยงาม โดยประมาณสิบนาทีคุณจะได้เห็นข้างทางมีน้ำตก Stigfossen ที่สูง 180 เมตร ซึ่งเป็นน้ำตกที่เป็นรูปในโปสการ์ดมากน้ำตกหนึ่งของนอร์เวย์

  

อันดับ 7 Skippers Road (New Zealand)

 skippers road 266x400

เป็นถนนในนิวซีแลนด์ ประวัติคือในปี 1862 เด็กเลี้ยงแกะได้ค้นพบทองคำในแม่น้ำ Shotover ใกล้เมือง Queenstown ทำให้ประชาชนตื่นทองทันที และจำเป็นต้องสร้างเส้นทางเพื่อไปทอง ซึ่งเส้นทางดังกล่าวไม่เหมาะในการสร้างถนน เพราะหินมันแข็งต้องใช้แรงงานจากจีน ถนนใช้เวลากว่า 22 ปี กว่าจะสร้างเสร็จ แต่ดูเหมือนว่ามันไม่น่ารื่นรมย์เสียเลย ถนนที่สร้างนั้นแคบ(ส่วนใหญ่รถขนาดกลางๆ ไม่สามารถผ่านได้) คดเคี้ยว และน่ากลัวเพราะข้างๆ เป็นหุบเหวลึกสุดสะพรึง ทุกวันนี้ถนนยังคงเป็นเช่นนี้เหมือนครั้งอดีต ถ้าคุณกำลังแสวงหาความตื่นเต้นก็ลองไปดูสักครั้ง แต่คุณไม่สามารถพึ่งบริษัทรถเช่าหรือไกด์ทัวร์ได้เพราะมันไม่มี

ดูคลิปได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=PNQ4iPh1e7E

 

อันดับ 6 Halsema Highway (Philippines)

           halsema road 533x400    

ถนนสายนี้ตั้งอยู่ในเกาะลูซอน ในประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเส้นทางเลียดทางและผ่ากลางภูเขา Cordillera Central ที่เต็มไปด้วยอันตราย ไม่ว่าจะเป็นดินถล่มหรือก้อนหินตกข้างทาง ถนนบางส่วนยังไม่ได้ลาด และสูงชันพอที่จะทำให้รถคุณเสียการควบคุมได้ อีกทั้งคุณจะต้องขับรถผ่านเส้นนานพอสมควรเพราะว่าทัศนวิสัยไม่ดีเต็มไปด้วยหมอกตามประสาภูเขาสูง และสุดท้ายคือเส้นทางมันวกวนซับซ้อน จากบัญชีรถโดยสารท้องถิ่นของที่นั้นพบว่าเส้นทางนี้รถไม่ค่อยผ่านมากนักและหลายคนพยายามเลี่ยงใช้เส้นทางนี้

 

อันดับ 6. James Dalton Highway (Alaska)

 6: James Dalton Highway (Alaska)

เอ่ยชื่ออลาสก้า ก็รู้แล้วว่ามันน่ากลัวแค่ไหน ถนนลูกรังสายเป็นทางหลวงในอลาสก้าที่ผ่านทุ่งทุนดราไปขั่วโลกเหนือ นอกจากนั้นมันยังใช้เข้าแม่น้ำ Yukon อลาสก้า(แม่น้ำเป็นน้ำแข็ง) มันไม่ใช้ถนนที่เป็นมิตรกับรถที่มีแบรนด์หรูสักนิดด้วยพื้นถนนที่เต็มไปด้วยกรวดลื่น หมอกหนา เต็มไปด้วยฝุ่นและโคลน เวลาที่คุณจะใช้ถนนสายนี้คุณจะต้องมีรถที่พร้อมผจญภัยทุกสภาพ วิทยุฉุกเฉิน เชื้อเพลิงเสริม(เพราะไม่มีปั๊มน้ำมันหรือบ้าเรือนแถวนี้แน่นอน) อาหาร ยางสำรอง และของใช้ที่จำเป็นต่าง(จะไปทำสงครามเรอะนั้น)

 

อันดับ 5 Patiopoulo – Perdikaki Road (Greece)

          perdikaki road 445x400

มันช่างเป็นถนนที่แสนจะกันดานเสียซะเหลือเกิน  ถนนจาก Patiopoulo เป็นPerdikaki ในประเทศกรีซเป็นอีกหนึ่งถนนที่คุณได้สัมผัสถึงมหากาพย์การผจญภัยที่สุดแสนจะตื่นเต้นเร้าใจ(จนถึงชีวิต) ถนนนี้เต็มไปด้วยหลุมบ่อและกรวดมากมาย จนล้อของคุณลื่นและสูญเสียการควบคุม นอกจากนี้คุณอาจถูกรบกวนด้วยการจราจรที่ติดขัด, คนเดินเท้า, และฝูงสัตว์ที่ข้ามถนนที่สร้างอันตรายให้กับคุณ ถนนยังมีความชัน บางช่วงก็แคบ  ไม่มีขอบกั้นถนน และมันจะอันตรายอย่างยิ่งหากเป็นตอนกลางคืน(และเกิดอุบัติเหตุในช่วงนี้) ซึ่งหลายคนมาตายบนถนนแห่งนี้ทุกปี

 

อันดับ 4. Siberian Road to Yakutsk (Russia)

 4: Siberian Road to Yakutsk (Russia)

ดูจากภาพแล้วมันน่าจะเรียกว่าทะเลโคลนมากกว่าถนนน่ะเนี้ย แล้วเชื่อหรือไม่ว่าถนนที่เห็นนั้นเป็นถนนทางหลวงของประเทศรัสเซียที่เชื่อไปยังกรุงมอสโคปิกับยังเมืองยังยาคุตสค์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ แต่ไม่รู้ทำไมถนนนี้ถึงมีสภาพแบบนี้ได้ แถมมีเส้นเดียวอีก อีกทั้งมันยังถูกบันทึกว่าเป็นถนนที่อันตรายที่สุดในโลก เพราะในช่วงฤดูหนาวและมีฝนตกล่ะก็ถนนแห่งนี้จะเต็มไปด้วยโคลนตมหรือหิมะน้ำแข็งสุดโหด ที่พร้อมจะถล่มรถของคุณจนหมดสภาพในบัดดล แต่ที่ร้ายกว่านอกจากโคลนตมและก็คือการจราจรที่ติขัดสุดที่จะน่าเบื่อ โอ้นี้หรือคือไซบีเรีย!!

 

อันดับ 4 Luxor – al – Hurghada Road (Egypt)

 

ถนนนี้เชื่อมไปยังเมืองโบราณธีบีสกับ ฮูร์กาดา, อียิปต์  ถนนดูเหมือนจะปลอดภัยเพราะเป็นทางปู และมีเครื่องหมายต่างๆ แต่สิ่งที่ทำให้ถนนไม่ปลอดภัยดันเป็นมนุษย์เรานี้เอง เพราะที่นี้เต็มไปด้วยโจรและผู้ก่อการร้ายที่พวกเขาไม่ชอบนักท่องเที่ยว พวกเขาจะทำทุกวิถีทางในการทำลายอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้จงได้ และเปลี่ยนเส้นทางนี้เป็นฝันร้ายของนักเดินทาง การโจมตีรุนแรงตามแนวถนนนี้อันตรายมากสำหรับคนขับรถที่อยากจะซ่า ยิ่งขับในช่วงกลางคืนนี้ยิ่งน่ากลัวไม่ว่าจะเป็นพวกโจรหรือเส้นทางที่มืดสนิทและมองข้างหน้ายากแม้จะมีไฟหน้าก็ตาม เราขอแนะนำว่าทางที่ดีอย่ามาเลย

 

อันดับ 3 Fairy Meadows Road (Pakistan)

          fairy meadows road 560x397

ผมเห็นสภาพถนนแล้ว มันช่างน่ากลัวเสียเหลือเกิน กับถนน Fairy Meadows Road เป็นถนนที่ตั้งอยู่ในภูเขาสูงกว่า 26,660 ฟุต ใน ยอดเขานัคคาปารวัต (ภูเขาที่สูงเป็นอันดับ 9 ของโลก ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในภูเขาอันตรายของโลกสำหรับนักปีนเขา) ไป แฟรี่ มีโดวส์ ซึ่งมันเป็นสถานที่จุดหมายสำหรับนักเดินทาง ช่างภาพ นักปีนเขาที่ต้องการจะเพลิดเพลินทัศนีภาพความสวยงามที่สุดทางตอนเหนือของประเทศปากีสถานดหมือนสวรรค์บนดิน แต่การที่จะไปถึงจุดหมายนั้นคุณจะต้องผ่านเส้นทางที่เปรียบเสมือนนรก 6 ไมล์ ที่เต็มไปด้วยลูกรังไม่มั่งคง คุณเมารถได้ง่ายๆ อีกทั้งทางแคบๆ (ไม่ชันมากมาย)ทำให้เป็นการง่ายที่ทำให้รถของคุณกลิ้งลงหุบเหว  ไม่เชื่อลองชมคลิปดู(ที่อธิบายได้หมด) ขอบอกว่าเห็นแล้วอยากจะเป็นลม(และเมา)

คลิป http://www.youtube.com/watch?v=xYf83I37vts

 

อันดับ 3. Ruta 5: Arica to Iquique Road (Chile)

3: Ruta 5: Arica to Iquique Road (Chile) 

เส้นทางหลวงชิลีหมายเลข 5 เป็นถนนที่เชื่อมไปยังชายแดนของประเทศเปรู ผ่านทะเลทรายอาตากามา เหนือของประเทศชิลี ทะเลทรายแห่งนี้ได้ขึ้นชื่อว่าแห้งแล้งที่สุดของโลก เป็นถนนที่ยาวที่สุดของชิลี  ถนนในประเทศชิลีที่มีชื่อเสียงในเรื่องอันตราย เวลาที่จะขับรถผ่านหุบเขาลึกก็ให้ลดความเร็วเข้าไว้  เพราะว่าเขาจำกัดความเร็ว แต่กระนั้นมันก็เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาอยู่ดี

 

อันดับ 2 Nairobi – Nakuru – Eldoret Highway (Kenya)

          Eldoret Highway 560x282

บางครั้งถนนอันตรายไม่จำเป็นต้องเต็มไปด้วยโคลน อยู่ในหุบเขาหรือทางแคบๆ หากการอันตรายนั้นเกิดจากฝีมือของมนุษย์ก็ส่งเสริมให้ถนนอันดับนี้น่ากลัวในบัดดล อย่างเช่นถนนในเคนย่าที่ดูเหมือนถนนบ้านๆ เรา แต่มันดันมีสถิตว่าเป็นถนนที่มีผู้เสียชีวิตทางรถโดยเมาแล้วขับ 300 รายในทุกปี(แต่ไม่รู้ว่าตัวเลขสถิตินี้ที่สุดในโลกหรือเปล่า? แต่คงใช่แหละ)  เห็นไหมต่อให้ถนนจะมีสภาพดีอย่างไรก็ตามหากคนขับไม่มีวินัยและไม่ระมัดระวังยังไงก็เกิดอุบัติเหตุ

อยู่ดี

คลิป http://www.youtube.com/watch?v=0wMSw0-2x8g&feature=player_embedded#!

 

อันดับ 2. Guoliang Tunnel Road (China)

 2: Guoliang Tunnel Road (China)

อุโมงค์โกว์เหลียงเป็นถนนอุโมงค์ที่เลาะผ่านภูเขาภูเขาไท้ฮาง เมืองหูหนาน(เหอหนาน)ประเทศจีน ที่สร้างเกาะสลักโดยชาวบ้านท้องถิ่น ห้าปีถึงจะเสร็จ สาเหตุที่สร้างก็เพราะว่าหมู่บ้านที่อยู่ในหุบเขาแห่งนั้นไม่สะดวกในการเดินทางไปไหนมาไหนเพราะมีแต่ภูเขาล้อมรอบ ทำให้ในปี 1972 กลุ่มชาวบ้านที่นำโดยเฉินหมิงชินได้ตัดสินใจในการแกะสลักถนนตัดเลาะผ่านภูเขา พวกเขานำเงินมาซื้อฆ้อนและอุปกรณ์ต่างๆ ที่เจาะหิน โดยเริ่มแรกมีชาวบ้านเพียง 13 คนเป็นกำลังหลักในการสร้าง จนกระทั้งได้อุโมงค์ยาวประมาณ 200 เมตร สูง 5 เมตร กว้าง 4 เมตร ใช้เวลาขุด 5 ปีซึ่งกว่าจะเสร็จชาวบ้านหลายชีวิตต้องเสียสังเวยชีวิตจากอุบัติเหตุระหว่างก่อสร้าง ถนนนี้เปิดใช้เมื่อ 1 พฤษภาคม ปี 1977 ซึ่งถนนนี้สามารถทำให้หมู่บ้านของพวกเขาได้ออกสู่โลกภายนอกอย่างสะดวกได้ในที่สุด ซึ่งดูแล้วมันช่างน่าทึ่งกับฝีมือของมนุษย์เสียจริง

 

อันดับ 1 Yungas Road

Bolivia Yunga Road 300x400 

อันดับหนึ่งถนนอันตรายที่สุดในโลกคงไม่มีที่ไหนนอกจากถนนยุงกัสเจ้าเดียวเท่านั้น โดยยุงกัส เป็นภาษาท้องถิ่นมีความหมายว่า ถนนแห่งความตาย เป็นถนนเส้นทางสายมรณะ อยู่ในตะวันออกเฉียงเหนือของลาปาซประเทศโบลิเวีย และได้ถูกบันทึกว่าเป็นถนนที่อันตรายสุดขีดสำหรับนักขับขี่ในโลก อดีตถนนสายนี้สร้างโดยนักโทษชาวปารากวัยในระหว่างสงครามโบลิเวีย-ปารากวัยในปี 1932-35 เพื่อใช้เป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างตอนเหนือของประเทศ ถนนมีความยาวทั้งหมด 70 กิโลเมตร จากเมือง ลาปาซถึงเมือง Coroico ทางโค้งสุดแคบยาวเกือบ 3,600 เมตร โดยที่ข้างๆ เป็นเหวลึก 800 เมตรรอรับรถที่พลาดท่าอยู่! แต่ละปีจะมีคนเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิตเพราะถนนเส้นนี้ 100-200 ราย สาเหตุที่ตายเยอะเนื่องจากถนนที่กว้างแค่ช่องทางเดียวเลนเดียว(กว้างไม่เกิน 3.2 เมตร) และไต่ระดับความสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ และ ลดระดับลงอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีการเปลี่ยนสภาพภูมิอากาศจากหนาวเป็นร้อนชื้นอย่างฉับพลันเกิดหมอกในบริเวณนั้น แต่แทนที่จะมีผู้เข็ดขยาดกลับเป็นสิ่งท้าทายให้คนไปเยือนจนถนนสายนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขาดไม่ได้สำหรับนักท่องเที่ยวผู้ไปเยือนประเทศโบลิเวีย ในที่สุด

 

 

Cammy แปลและเรียบเรียง(ตามความสามารถ)

http://www.oddee.com/item_96660.aspx

http://www.toptenz.net/top-10-most-dangerous-roads-in-the-world.php

 + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 266 : 10 ที่สุดถนนอันตรายของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12896 , โพส : 45 , Rating : 100% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 45 : ความคิดเห็นที่ 11565
อันที่ 2 น่าไปง่ะ ที่เหลือสงสัย พรุ้งนี้คงอยู่บนสวรรค์ชั้นฟ้า

PS.  ถ้าความรักคือความสุข แล้วทำไมมีคน..."เจ็บ"
Name : Benz GaGa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Benz GaGa [ IP : 223.206.242.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 / 16:54
# 44 : ความคิดเห็นที่ 10431
โอ้โห เฮะ (*O*)
น่าไปเที่ยวแท้ๆ (ไปเที่ยวในนรกน่ะสิ)
=_=
PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 49.228.255.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2554 / 16:34
# 43 : ความคิดเห็นที่ 9718
คนสร้างถนน น่าชื่นชม

ถ้าจำไม่ผิด อันดับ8มีอยู่ในหนังด้วยรึปล่าว แข่งรถอะไรซักอย่าง

PS.  รักไปก็เจ็บอก เปล่าๆ
Name : z~[♥]CHU-CHU[♥]~z < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ z~[♥]CHU-CHU[♥]~z [ IP : 182.52.46.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2554 / 23:26
# 42 : ความคิดเห็นที่ 8632
วิงเวียนศีลษะ คลายจะเป็นลม เพราะถนนอันตราย

PS.  "ซาตานซาดิส เธอแปลกนะ เธอควรจะเงียบขรึ้ม สุขุม เย็นชา แต่เธอกลับยิ้ม ร่าเริง สดใส นี่ไม่ใช่ตัวเธอเลย"
Name : Purple - black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Purple - black [ IP : 223.206.1.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ธันวาคม 2553 / 17:40
# 41 : ความคิดเห็นที่ 8026
วิวมันออกจะสวยนะ
ว่าไหม?
PS.  หึหึหึ...ไม่ได้เจอกันเสียนาน ผมกลับมาแล้ว...จากปลายสุดของวัฏสงสาร...
Name : แสบซ่ากวนประสาท < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แสบซ่ากวนประสาท [ IP : 61.47.10.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2553 / 10:20
# 40 : ความคิดเห็นที่ 7850
ไปถามคนจัดอันดับเอาเถอะว่าทำไมไม่มี -_-
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.39.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2553 / 18:16
# 39 : ความคิดเห็นที่ 7849
แล้วสาย ออร์โต้บาห์น ของเยอรมันล่ะครับ
PS.  จิตสำนึกที่ดีคือสิ่งเดียวที่แยกเราออกจาก "สัตว์เดรัจฉาน"
Name : limppark < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ limppark [ IP : 110.49.193.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2553 / 18:14
# 38 : ความคิดเห็นที่ 7822
คนเราก็ช่างแทรกแซงไปได้ทุกที่เนอะ =[]=
อย่าประมาทนั่นแหละดีที่สุด
PS.  I'M E.L.F ... ONLY 13 SUPER JUNIOR FOREVER !
Name : KAMGENG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KAMGENG [ IP : 118.172.95.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2553 / 15:38
# 37 : ความคิดเห็นที่ 7792
 ถึุงเอาช้าง ไดโนเสาร์ มาฉุดก้ไม่อยากไปถนนสายแบบนี้ทั้งหมด หวาดเสียว

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 16 ตุลาคม 2553 / 18:32

PS.  ไม่เหมือนใครเหละดีแล้ว เนอะ ว่าปะ (^wO)y
Name : Chocolate brownies. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chocolate brownies. [ IP : 118.173.84.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2553 / 18:34
# 36 : ความคิดเห็นที่ 7748
อ่านะ พี่แคมมี่ - -
PS.  If I Sleep Just To Dream Of You.
Name : Rena < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rena [ IP : 125.25.50.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2553 / 20:12
# 35 : ความคิดเห็นที่ 7747
วิวธรรมชาติก้อสวยดีหรอก

แต่ถนนแบบนี้ก้อไม่ไหวนะ
PS.  มีหลายคนอยู่กับฉันตั้งแต่เริ่มต้น แต่มีน้อยคนที่อยู่กับฉันไปถึงตอนจบ
Name : //...be_best...// < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ //...be_best...// [ IP : 182.232.178.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2553 / 20:04
# 34 : ความคิดเห็นที่ 7736
ผมว่าคนที่คิดสร้างถนนเนี่ย ดูท่าจะบ้าบิ่นพอตัวเลยนะครับ -___-
PS.  ความพยายามครั้งที่100 ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : [翔]MG_DAVE(Kakeru) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [翔]MG_DAVE(Kakeru) [ IP : 61.7.182.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2553 / 15:50
# 33 : ความคิดเห็นที่ 7715
ผมเป็นคนขอไปเองอะมีอารายกันเหรอ
Name : boyhareluya [ IP : 115.87.13.74 ]

วันที่: 14 ตุลาคม 2553 / 23:12
# 32 : ความคิดเห็นที่ 7658
เขาโมโหผมเรื่องผมว่าหงส์อ่อนครับ(นี้แหละถึงเรียกว่า ทำดีร้อยครั้งไม่เท่ากับทำชั่วครั้งเดียว พอทำชั่วนี้ไม่เผาผีกันเลยทีเดียว) ความจริงมันอันดับ 0 ใน 10 อันดับสิ่งที่ไม่ควรรพูดหรือเขียนในออลไลน์ อันดับดังกล่าวที่จริงผมไม่ได้ตั้ง แต่มาจากคนเม้นมาขอต่างหาก ดังนั้นผมจึงสามารถพูดได้ แต่ตอนนี้ผมรู้สึกสงสารหงส์เลยตัดประโยคในบทความนี้ออก(

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 14 ตุลาคม 2553 / 11:01
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 113.53.140.161 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2553 / 10:51
# 31 : ความคิดเห็นที่ 7656
สอนให้รู่ว่า
อย่าประมาทในการขับรถ...-0-(เกี่ยวจริงๆเหรอเนี่ย?)

ปล.*
คุณ คห.7617 แล้วพี่แคมมี่ไปละเมิดกฏข้อไหนในสิ่งที่ไม่ควรพูดหรือเขียนในโลกออนไลน์ละคะ? คุณมาพูดแล้วไม่บอกเลยว่าพี่เขาไปละเมิดกฏข้อไหน และอย่ามาบอกด้วยว่าข้อไหนก็รู้ตัวดี ...มันเสียมารยาทกว่านะ
PS.  If I Sleep Just To Dream Of You.
Name : Rena < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rena [ IP : 125.25.251.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2553 / 09:26
# 30 : ความคิดเห็นที่ 7627
ทึ่งฝีมือมนุษย์อ่ะ ใช้เวลาตั้งห้าปี ถ้าเป็นเราล้มเลิกความคิดตั้งเเต่เเรกเเล้ว =_="


เเถมเจาะซะสวยอีก สุดยอด!!!

อันดับหนึ่งนี่เห็นเเล้วเสียวเเทน กลัวความสูงง่ะ T[]T
PS.  เพชรจะขึ้นมาบนผิวโลกก็ต้องใช้เวลานานนับนับพันปีโดยอาศัยเเรงกดดัน คนเราเองก็เหมือนกันหากพยายาม ไม่ย่อท้อ ใช้เเรงกดดันจากผู้อื่นค่อยๆผลักตนเองขึ้นมา เเม้จะช้าสักหน่อย เเต่เราก็ก้าวหน้าขึ้นบ้างเเล้ว จนเร
Name : 七海千羽 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 七海千羽 [ IP : 202.57.135.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ตุลาคม 2553 / 13:33
# 29 : ความคิดเห็นที่ 7621
ถนนอันดับสองโหดและสวยมากมาก
คนจีนช่างพยายาม จริงๆแค่ย้ายหมู่บ้านมาข้างนอกอาจจะง่ายกว่า
ขอบคุณพี่แคมมี่ค่ะ
Name : Samma [ IP : 58.8.171.204 ]

วันที่: 12 ตุลาคม 2553 / 23:43
# 28 : ความคิดเห็นที่ 7609
น่ากลัวโคดๆ = =lll
PS.  ไม่มีอีกแล้วแสงสว่างที่ส่องนำทาง ไม่มีอีกแล้วเสียงหัวเราะที่เบิกบาน ไม่มีอีกแล้วความสุขสันต์ยามฟ้าใส ไม่มีอะไรเหลือ.....อีกแล้ว....
Name : notg < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ notg [ IP : 125.26.208.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2553 / 13:55
# 27 : ความคิดเห็นที่ 7607
นึกขึ้นว่า ยุงกัสไปไหนเนี่ย!!!! หาไม่เจอ แต่ก็มาพบว่า ยังมีต่อ... (ขำ[มั้ง])

PS.  เบื่อโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
Name : ฟุรุเดะ ริกะ. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟุรุเดะ ริกะ. [ IP : 124.120.188.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2553 / 13:37
# 26 : ความคิดเห็นที่ 7596
เรื่องนี้ยังไม่จบเน้อ พรุ่งนี้มาต่อ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 113.53.140.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2553 / 00:39
# 25 : ความคิดเห็นที่ 7595
10 สิ่งที่ไม่ควรพูดหรือเขียนในโลกออนไลน์

คุณแคมมี่เขียนเองแต่กลับทำซะเอง...

เข้าใจครับว่าช่วยไม่ได้เพราะคุณเป็นคนเขียนบทความ
...แต่็ก็ช่วยไม่ได้เหมือนกันที่ผมจะโมโหคุณแบบนี้เพราะผมไม่ใช่แฟนเหมือนคุณ
Name : JK69 [ IP : 124.121.246.72 ]

วันที่: 11 ตุลาคม 2553 / 23:05
# 24 : ความคิดเห็นที่ 7594

ทึ่งกับคนสร้าถนนจริงๆ
ทำไปได้...

Name : wing-egg < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wing-egg [ IP : 124.121.74.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2553 / 22:32
# 23 : ความคิดเห็นที่ 7578
เห็นทางแล้วตาลาย - -*
Name : นู๋ไอซ์ไม่รู้นี่คะ < My.iD > [ IP : 180.180.190.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2553 / 15:42
# 22 : ความคิดเห็นที่ 7576
คนที่ขับผ่านได้(บางอัน)เราว่าเก่ง
แต่คนที่ไปสร้างได้เนี่ย.. เก่งกว่า!!
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 125.24.110.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2553 / 15:03
# 21 : ความคิดเห็นที่ 7572
ถนนอันตรายส่วนใหญ่อยู่บนภูเขา
Name : ฟาง [ IP : 124.122.237.121 ]

วันที่: 11 ตุลาคม 2553 / 13:37
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android