คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 263 : 10 บุคคลดังที่เชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่ทั้งๆ ที่ตายไปแล้ว


     อัพเดท 17 ก.ค. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,703 Overall : 2,764,285
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 263 : 10 บุคคลดังที่เชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่ทั้งๆ ที่ตายไปแล้ว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 35751 , โพส : 36 , Rating : 100% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                บนโลกนั้นมีเรื่องมากมายที่เกี่ยวกับบุคคลดังที่ตายแล้ว แต่กลับยังมีชีวิตอยู่ โดยข่าวลื่อบอกว่าพวกเขาแกล้งตาย จัดงานศพหลอกๆ หรือเรียกร้องความสนใจคนอื่น อะไรสักอย่าง แถมเรื่องบางเรื่องมันช่างลึกลับและหาข้อสรุปไม่ได้เลยว่ามันเป็นจริงหรือไม่

 

10.Alexander I of Russia (12/23/1777 – 11/19/1825)

 Alkruger 213x300

พระเจ้าซาร์ อเล็กซาร์เดอร์ที่ 1 แห่งรัสเซีย เป็นจักรพรรดิของรัสเซียตั้งแต่ 23 มีนาคม 1801 ถึง 1 ธันวาคม 1825 ที่ปกครองรัสเซียท่ามกลางความวุ่นวายในสงครามนโปเลียน และสามารถทำให้รัสเซียผ่านพ้นมรสุมจนสามารถผงาดยิ่งใหญ่ได้ พระองค์เสียชีวิตแชพราะโรคไข้รากสาด(บางเว็บบอกว่าโรคปอดบวม) ในขณะที่เขาเดินทางไปแหลมไครเมียในช่วงฤดูหนาว หากแต่หลายคนสงสัยการตายของพระองค์นี้น่าสงสัย แท้ที่จริงแล้วพระองค์ยังมีชีวิต สาเหตุที่จัดฉากนี้ขึ้นเพราะว่าพระองค์ทรงเบื่อการครองราชย์สมับติที่เต็มไปด้วยการแก่งแย่งและลอบสังหาร พระองค์ทรงปลอมตัวเป็นฤาษีคนหนึ่งชื่อฟีเดอร์ คุซมิช และอาศัยหลบหน้าผู้คนในเมืองทอมสค์ทางภาคตะวันออกของรัสเซีย โดยฤาษีตนนี้ไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าเขาคือพระเจ้าซาร์ อเล็กซาร์เดอร์ที่ 1 แห่งรัสเซียจริงหรือไม่ จนกระทั้งเขาเสียชีวิตเมื่อปี 1864 เขาได้ทิ้งท้ายประโยคว่า พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่า ข้ามีชื่ออันแท้จริงว่าอย่างไร

ต่อมา พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 ก็ขึ้นครองราชย์ต่อจาก พระเจ้าซาร์อเล็กซาร์เดอร์ที่ 1 พระองค์พยายามยุติข่าวลือเรื่องนี้ แต่ในปี 1865 พระองค์สั่งให้เจ้าหน้าที่ขุดพระศพเสด็จพ่อของพระองค์ขึ้นมา แต่ปรากฏว่าในโลงกับว่างเปล่า และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบโลงก็พบว่ามันวางเปล่าตั้งแต่แรกแล้ว สรุปว่าศพของพระเจ้าซาร์อเล็กซาร์เดอร์ที่ 1อยู่ที่ไหนจนบัดนี้ก็ยังไม่มีคำตอบของปริศนานี้แต่อย่างใด

 

9.Princess Diana of Wales (07/01/1961 – 08/31/1997)

 

ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์  เป็นพระชายาพระองค์แรกของเจ้าฟ้าชายชาลส์ แห่งเวลส์ จากการอภิเษกสมรสเมื่อปี 1981 และได้ทรงหย่าขาดเมื่อปี 1996 พระองค์ทรงดำรงพระอิสริยยศเจ้าหญิงแห่งเวลส์ จนเป็นไอดอนของคนทั่วโลกที่รู้จักกันดีในนามผู้อุทิศในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์และต่อต้านสงคราม ชีวิตของพระองค์เสมือนเทพนิยายที่ยิ่งใหญ่ แต่อย่างไรก็ตาม 31 สิงหาคม 1997 ไดอาน่าก็เสียชีวิตจากประสบอุบัติเหตุรถยนต์พร้อมกับนายโดดี อัลฟาเยด ที่อุโมงค์ Point De Alma ในกรุงปารีส โดยคนขับได้บอกว่าเขาใช้เส้นทางนี้เพื่อหลีกเลี่ยงปาปารัสซี มีหลายคนได้กล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่าเป็นการลอบสังหารโดยผู้สมรู้ร่วมคิด  เนื่องจากอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยอย่างกล้องวิดีโอวงจรปิดภายในอุโมงค์เกิดเหตุใช้การไม่ได้ นอกจากนี้ยังได้ยินเสียงปืนจากที่เกิดเหตุ แต่หลายคนเชื่อว่าเธอยังไม่ตายเนื่องจากมีมีคนเห็นบุคคลหนึ่งคล้ายไดอาน่ากำลังลากรถเข็นเด็ก ทำให้เธอเชื่อว่าเธอหนี้ปาปารัสซีมีลูกอย่างลับๆ อย่างไรก็ตามคนกว่า 2.5 ล้านคนที่ไปงานศพของเจ้าหญิงไดอาน่าเชื่อว่าเธอตาย

 

 

8. Jim Morrison (12/08/1943 – 07/03/1971)

 morris_cup_plach_ef_06

เจมส์ ดักลาส "จิม" มอร์ริ เป็นนักร้อง นักแต่งเนื้อเพลง กวี และผู้สร้างหนังสมัครเล่น เขาเป็นที่รู้จักที่สุดในฐานะนักร้องนำและผู้แต่งเนื้อร้องให้กับวง เดอะดอร์ส และถือว่าเป็นหนึ่งในผู้นำวงที่มีเสน่ห์ดึงดูดที่สุดในประวัติศาสตร์เพลงร็อก ก่อนหน้าที่มอร์ริสันจะตายนั้น ในเดือนมีนาคม 1971 เขาย้ายไปอยู่ปารีสเพื่อเขียนบทกวี  จนกระทั่งตายลงในวันที่ 3 กรกฏาคม 1971 ด้วยอายุเพียง 27 ปี โดยถูกลงความเห็นว่าหัวใจวาย แต่กระนั้นก็ยังน่าสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นในวันที่เขาตาย มีข่าวลือว่าเขาถูกฆ่าตายด้วยอำนาจรัฐหรือไม่ก็เสพยาเกินขาด และยิ่งไปกว่านั้นยังมีข่าวลืออีกว่า บางทีมอร์ริสัน ไม่ได้ตายอย่างที่ทุกคนเข้าใจ โดยบอกว่ามีคนพบเห็นมอร์ริสันขึ้นเครื่องบินก่อนที่เขาตะตาย โดยเชื่อว่าเขาได้หนีชื่อเสียงเพื่อใช้ชีวิตสันโดษในที่ใดที่หนึ่งบนโลกใบนี้

 


          7. DB Cooper (Vanished 11/24/1971)         

 DBCooper

ดี บี คูเปอร์ เป็นอีกหนึ่งในรายการที่หลายคนคาดหวังเป็นอย่างมากว่าเขาควรมีชีวิตอยู่ เขาเป็น สลัดอากาศเครื่องบินผู้โด่งดัง(D. B. Cooper เป็นนามแฝงของเขา) ที่จี้เครื่องบินโบอิ้ง 727 ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อ 24 พฤศจิกายน 1971  เขาได้ยึดเครื่องบินพร้อมกับผู้โดยสารไว้เป็นตัวประกันบนลานบิน เขาเรียกร้องเงิน 200,000 ดอลลาร์พร้อมกับร่มชูชีพ เขาได้ไปทั้งสองอย่างที่ต้องการ และเขาได้สั่งนักบินนำเครื่องบินขึ้นกว่าที่นักบินจะนำเครื่องบินลงจอด ชายคนนั้นก็หายกลีบเมฆไปเสียแล้ว โดยเขาโดดร่มสู่ท้องฟ้าครึ้มพายุที่ความสูง 10,000 ฟุต หายไปตรงที่ใดที่หนึ่งแถบภาคกลางด้านตะวันตกของสหรัฐแต่ไม่ปรากฏหลักฐานว่าเขามีชีวิตอยู่หรือตายแล้ว เนื่องจากไม่มีใครพบศพของเขา แต่หลายปีที่ผ่านมาเอฟบีไอมีหลักฐานใหม่ ที่ทำให้เชื่อว่าเขายังคงมีชีวิตอยู่และมีชีวิตที่สุขสบายไหนสักแห่งบนโลกใบนี้ก็เป็นไปได้

 

 

6. Amelia Earhart (07/24/1897 – declared dead on 01/05/1939)

 Earhart-alive

อเมเลีย เอียร์ฮาร์ต นักบินชาวอเมริกัน ได้ชื่อว่าเป็นนักบินสตรีคนแรก ๆ ของประเทศ เธอเป็นสตรีคนแรกที่ขึ้นบินในฐานะผู้โดยสารข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก และต่อด้วยการบินเดี่ยวเองเป็นผลสำเร็จในปี 1932 จนกระทั้งในปี 1937อเมเลียได้พยายามทำสถิติในการบินรอบโลก แต่ได้หายสาบสูญไปอย่างลึกลับ(ทั้งคนและเครื่องบิน) เหนือน่านน้ำมหาสมุทรแปซิฟิกที่อยู่ใกล้เกาะฮาวแลนด์ ในระหว่างทำการบินรอบโลก เชื่อว่าเครื่องบินของเธอคงน้ำมันหมดหรือเกิดเหตุขัดข้อง แน่นอนว่าไม่มีใครเชื่อว่าเธอตาย ทำให้เกิดข้อสันนิษฐานต่างๆ นาๆ โดยบ้างก็ว่าถูกเครื่องบินญี่ปุ่นดักบังคับให้ลงบนเกาะไซปันโดนทหารญี่ปุ่นจับกุมตัวไปในมหาสงครามโลกครั้งที่ 2 เธอเป็นเชลยของทหารญี่ปุ่นในหมู่เกาะหนึ่งในมหาสมุทรแปซิฟิกและเธอก็ตายในที่แห่งนั้น บางก็บอกว่าเห็นเธอที่ญี่ปุ่น บางก็บอกว่า เธอกลับมายังอเมริกาอย่างลับๆ และใช้ชีวิตอย่างสงบสุขเนื่องจากเธอไม่อยากเป็นคนดัง หรือใช้ชีวิตบน เกาะอันไกลโพ้นแห่งหนึ่งในมหาสมุทรแปซิฟิคจนถึงวาระสุดท้าย

 


          5. Adolf Hitler (04/20/1889 – 04/30/1945)

 

อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ จอมเผด็จการแห่งนาซีเยอรมัน ได้ทราบข่าวว่าเยอรมันใกล้แพ้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 และทหารโซเวียตใกล้ประชิดที่หลบซ่อนลับของเขาของฮิตเลอร์ที่กรุงเบอร์ลิน เขาได้ประกาศว่าเขาจะไม่มีชะตากรรมเดียวกับมุสโสลินี หลักจากนั้นทหารของโซเวียตก็เข้ามาที่ลับของฮิตเลอร์และพบว่าศพของเขาถูกเผาสันนิษฐานได้ว่าเขาคงยิงตัวตายหรือไม่ก็กินยาไซยาไนด์ฆ่าตัวตายพร้อมๆกับภรรยา เมื่อวันที่ 30 เมษายน ค.ศ. 1945 เมื่อและให้ทหารจัดการศพของเขาโดยการเผา แม้ว่าผลพิสูจน์ทางทันตแพทย์จะบอกว่าเป็นศพฮิตเลอร์ แต่กระนั้นโจเซฟ สตาลินได้กล่าวว่าฮิตเลอร์อาจหนีไปอยู่อาร์เจนตินาหรือสเปน หลายคนเชื่อว่าฮิตเลอร์สามารถหนีออกจากกรุงเบอร์ลินได้ก่อนที่เบอร์ลินจะแตก และหลังจากนั้นก็มีคนหลายคนอ้างว่าพบเห็นฮิตเลอร์ตามที่ต่างๆ มากมาย บางคนบอกว่าเขาเป็นฤาษี บางคนบอกว่าเขาเป็นเด็กเลี้ยงแกะ บางคนบอกว่าเขาเป็นพ่อค้า แต่ถึงอย่างไร การเสียชีวิตของฮิตเลอร์ก็ยังคงเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้

 

                4. Michael Jackson (08/29/1958 – 06/25/2009)

        

ราชาเพลงป๊อปไมเคิล แจ็คสันก็เป็นอีกรายการหนึ่งที่หลายคนเชื่อว่าเขายังไม่ตาย(บางคน) แม้ว่าการตายของเขายังคงเป็นปริศนาทุกวันนี้ว่าเขาตายเพราะสาเหตุใดกันแน่ อย่างไรก็ตามมีหลายคนจำนวนมากเชื่อว่าเขายังไม่ตาย เพราะผลการชันสูตรศพพบเรื่องน่าสงสัยมากมายเหมือนกับว่านี้ไม่ใช่ศพไมเคิล โดยเชื่อว่าเขาแกล้งตายเพื่อลวงโลกและเพื่อผลประโยชน์ต่างๆของเขาเอง อีกทั้งเขาต้องการหนีภาระหนี้สินที่มีอยู่บวกกับความเครียดที่ต้องไปขึ้นโชว์คอนเสิร์ตกว่า 50 รอบ โดยเขาไปหลบซ่อนตัวนั้นคงเป็นที่ลับที่ใดที่หนึ่งทางยุโรปตะวันออก อย่างประเทศฮังการี และมีพยานคนหนึ่งเจอคนหน้าตาคล้ายกับไมเคิล แจ็คสัน หลังจากที่มีรายงานว่าเขาตายไปแล้ว 3 วัน นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่าไมเคิลวางแผนจะกลับมา เมื่อทุกอย่างลงตัวเพื่อช็อคโลกอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งแม้แต่คนที่ใกล้ตัวเขาที่สุดยังไม่รู้เลยว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่?

 

 

 

3. Tupac Shakur (06/16/1971 – 09/13/1996)

 

http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=486572&chapter=88

ทูแพ็ก อมารู ชาเคอร์เป็นแร็ปเปอร์ชาวอเมริกัน นอกจากนั้นยังมีผลงานแสดงภาพยนตร์ เป็นนักเคลื่อนไหวทางสังคม หนังสือกินเนสบุ๊กบันทึกไว้ว่า เป็นศิลปินแร็ปที่มียอดขายมากที่สุด ด้วยยอดขาย 75 ล้าน ชุดทั่วโลก รวมถึง 50 ล้านชุดในอเมริกา เพลงของชาเคอร์ส่วนใหญ่จะพูดถึง การโตมาท่ามกลางความรุนแรง ความยากลำบากในชุมชนสลัม การเหยียดเชื้อชาติ ปัญหาในสังคม การขัดกันเองในหมู่แร็ปเปอร์วันที่ 7 กันยายน ค.ศ. 1996 ชาเคอร์ถูกยิง 4 นัด โดนลอบยิ่งในลาสเวกัสโดยการโดยสารรถยนต์กลับไปยังโรงแรมหลังจากการชมการชกมวยของ ไมค์ ไทสัน ปะทะบรู๊ซ เซลดัน ที่ เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ลาสเวกัส แม้ทูแพ็คได้เสียชีวิตไปแล้ว(และมีรูปถ่ายศพของเขา) แต่ก็ยังมีอีกหลายๆคนที่เชื่อว่า ทูแพ็ก ยังมีชีวิตอยู่ โดยอ้างถึงเนื้อหาและข้อสังเกตเพลงที่เขาร้องเหมือนบอกใบ้ว่าเขาไม่ตาย รวมไปถึงสิ่งที่น่าสนในเหตุฆาตกรรมในคืนนั้น ส่วนในนิตยสารและเว็บไซต์ต่างๆ ซิบซุบเรื่องนี้ว่าสาเหตุที่เขาแกล้งตายเพื่อให้เทปเขาขายได้(หรือไม่ก็เขากลับคืนชีพอีกครั้ง) และเร็วๆ นี้มีการเปิดเผยภาพของคนหนึ่งในสถานที่แห่งหนึ่งที่ถูกอ้างว่าคือทูแพ็กในชื่อภาพ Tupac drinking in Bourbon Street(ภาพข้างบน)

 

2. Grand Duchess Anastasia (07/18/1901 – 07/17/1918)

 Anastasia knitting 245x300

แกรนด์ ดัชเชส อนาสตาเซีย แห่งรัสเซีย (ทรงเป็นพระราชธิดาลำดับที่4ของพระเจ้าซาร์นิโคลัสที่2และพระนางอเล็กซานดราแห่งราชวงศ์โรมานอฟ แห่งรัสเซียที่ถูกสันนิษฐานว่าทรงถูกประหารพร้อมพระบิดา พระมารดาและเชื้อพระวงศ์ เมื่อวันที่ 17กรกฎาคมค.ศ.1918 ในห้องใต้ดิน ณ เมืองเอคาเตลินเบิร์ก โดยกองกำลังตำรวจลับบอลเชวิก ภายใต้การบังคับบัญชาของ ยูคอฟ ยูรอฟสกี ในตอนนั้นพระนางมีพระชนมายุเพียง17ชันษา แต่กระนั้นก็มีข่าวลื่อมากมายตามมาโดยบอกว่าเจ้าหญิงอนาสตาเซีย เป็นพระธิดาองค์เดียวที่ทรงรอดมาได้จากการถูกสังหารในวันนั้น เพราะขณะที่ฝ่ายบอลเชวิคยิงประหารพระองค์กระสุนได้กระทบกับเครื่องประดับ ที่เป็นอัญมณีและกระเด้งหายไป แต่พระองค์ก็ทรงแกล้งสิ้นพระชนม์ ใน ค.ศ. 1922 ก็ได้มีสตรีผู้หนึ่งนามว่า แอนนา แอนเดอร์สัน ประกาศตนว่าเป็นอนาสตาเซีย แต่ก็ได้มีการตรวจดีเอ็นเอใน ค.ศ. 1994และผลที่ได้คือ เธอมิใช่อนาสตาเซียตามที่อ้างแต่อย่างใด อย่างไรก็ดี ผู้สนับสนุนหลายคนปฏิเสธผลการพิสูจน์นี้ และมีอีกผู้หนึ่งที่อ้างว่าตนคืออนาสตาเซีย คือ ยูจิเนีย สมิธ ใน ค.ศ. 1986 ซึ่งเป็นช่วงที่เริ่มโต้เถียงเรื่องอนาสตาเซีย แต่คำกล่าวอ้างของเธอไม่สอดคล้องกับความจริง อย่างไรก็ตาม เมื่อ 1991 ได้มีการค้นพบพระศพ 2 พระศพ พระศพหนึ่งเป็นของ ซาเรวิช อเล็กซี พระโอรสองค์เล็ก และอีกพระศพซึ่งได้รับการยืนยันจากนักวิชาการว่าคือพระศพของ อนาสตาเซีย

 

 

1. Elvis Presley (01/08/1935 – 08/16/1977)

elvis-is-มีชีวิตอยู่ 

คงไม่มีใครอีกแล้วที่เป็นที่เล่าขานไม่รู้จบในความตายของเขา กลับราชาแห่งร็อกแอนด์โรลล์”เอลวิส เพรสลีย์ เขาจากโลกนี้ไปอย่างกะทันหัน วันที่ 16 สิงหาคม 1977 หลังจากที่เอลวิสไปหาหมอฟันในตอนเช้า หลังเที่ยงคืนที่คฤหาสน์เกรสแลนด์ แฟนสาวของเอลวิสก็พบว่า เขาล้มในห้องน้ำ และเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ด้วยวัยเพียง 42 ปี ด้วยการเกินยาเกินขนาด เขาถูกฝังที่เกรซแลนด์ถัดไปจากหลุมศพแม่ของเขา และข่าวการตายของเอลวิสก็ช็อกแฟนเพลงทั่วโลก แม้เอลวิสจะตายไปนานปล้ว แต่กระนั้นหลายคนเชื่อว่าเขายังไม่ตาย โดยเหตุผลหลักที่แฟน ๆ เชื่อว่าเอลวิสยังมีชีวิตอยู่ ได้แก่ เจ้าหน้าที่แพทย์ที่เมืองเมมฟิส บ้านเกิดของเขา มีพฤติกรรมแปลก ๆ ในช่วงที่เอลวิสเสียชีวิต พิธีศพของเขามีองค์ประกอบหลายอย่างไม่สอดคล้องกัน และชื่อกลางของเขาบนหลุมศพสะกดว่า Aaron ทั้งที่จริงแล้วใช้คำว่า Aron ด้านวิลเลียมฮิลล์ และนอกจากนั้นยังยังเชื่อว่าในโลงของเอลวิสนั้นเป็นขี้ผึ้งไม่ใช้ตัวจริงของเขา บางคนเชื่อว่าสาเหตุที่เขาแกล้งตายเพราะจะได้หนีหนี้สินซึ่งเจ้าหนี้เป็นมาเฟีย และบางคนได้อ้างว่าเห็นเอลวิสในสถานที่หลายแห่งโดยสถานที่พบมากที่สุดคือรัฐเทนเนสซี  ปัจจุบันบริษัทรับพนันในอังกฤษ ตั้งราคาต่อรองเอลวิสยังมีชีวิตอยู่ไว้ที่ 1 ต่อ 1,000 โดยระบุว่า ต่อให้เอลวิสยังมีชีวิตอยู่จริงก็จะเป็นชายชราที่ไม่เหลือเค้าของราชาเพลงร็อกแอนด์โรล ผู้เป็นขวัญใจของคนทั่วโลก หากมีใครเข้าไปทักเขาจะต้องปฏิเสธอย่างแน่นอน ส่วนบุคคลในวงการบันเทิงของสหรัฐต่างพาลงขันกันตั้งเงินรางวัล 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 120 ล้านบาท) ให้แก่ผู้ที่พบเห็น “เอลวิส เพรสลีย์” ราชาร็อกแอนด์โรล ตัวจริง เพื่อไขปริศนาตำนานที่ร่ำลือกันมานานว่าเขายังมีชีวิตอยู่


            0. Louis XVII (1785-1795)   

Dauph4.Jpg 
           พระเจ้าหลุยส์ ที่
17 แห่งฝรั่งเศส เป็นพระราชโอรสองค์ที่ 2 ใน พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 แห่งฝรั่งเศส และพระนางมารี อังตัวเนตต์ แห่งออสเตรีย ทรงรับสืบทอดพระอิสริยยศ "กษัตริย์แห่งฝรั่งเศสและนาวาร์"  หากแต่เมื่อวันที่ 21 มกราคม 1793 หลังจากที่พระราชบิดาทรงถูกคณะปฏิวัติสำเร็จโทษด้วยการตัดพระเศียรในวันนั้น ซึ่งพระองค์เองก็ทรงถูกคณะปฏิวัติคุมขังตราบจนเสด็จสวรรคตในวันที่ 8 มิถุนายน 1795 โดยที่ไม่มีโอกาสจะได้ขึ้นครองราชสมบัติเยี่ยงกษัตริย์พระองค์อื่นแต่อย่างใด สิริรวมพระชนมายุได้ 10 พรรษาโดยโรควัณโรค แต่หลักฐานก็ยังไม่แน่ชัด บางคนเล่ากันว่าพระองค์ได้มีสหายคนสนิทได้ลักลอบพาตัวพระองค์ออกนอกประเทศและไม่เปิดเผยนามที่แท้จริงของพระองค์โดยสมัยนั้นมีถึง 30 คนที่ปลอมตนเองว่าเป็นพระองค์


         0. Jesus Christ

Sacred-Heart-Of-Jesus 

การสิ้นพระชนม์และการคืนชีพของพระเยซู (Death and resurrection of Jesus) หมายถึงเหตุการณ์สองเหตุการณ์ที่มีความสำคัญที่สุดในความเชื่อทางคริสต์ศาสนา ที่เกี่ยวข้องกับพระเยซู ซึ่งเป็นศาสดาของคริสต์ศาสนา ที่พระคริสตธรรมคัมภีร์ ภาคพันธสัญญาใหม่ ระบุว่า พระเยซูถูกตรึงบนไม้กางเขนตั้งแต่เช้า และสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนในเวลาบ่าย หลังจากนั้นพระองค์ทรงเสด็จกลับฟื้นคืนพระชนม์ในวันที่ 3 ตอนนั้นเป็นช่วงเช้ามืดในวันต้นสัปดาห์ พระองค์ถูกนำไปไว้ในที่อุโมงค์ เก็บศพ และทรงฟื้นจากความตายสามวันหลังจากนั้น (จอห์น NIV, มาร์ค NIV, มาร์ค NIV) พันธสัญญาใหม่ยังกล่าวถึงการฟื้นและการปรากฏตัวอีกหลายครั้งต่ออัครสาวกสิบสององค์ และสาวกคนอื่นๆ รวมทั้ง พี่น้องอีกห้าร้อยคนพร้อมกัน” (1 โครินธ์ 15:6) ก่อนที่จะเสด็จขึ้นสวรรค์ เหตุการณ์สำคัญสองเหตุการณ์นี้ฉลองกันระหว่างวันศุกร์ศักดิ์สิทธิ์ และ อีสเตอร์

 

Cammy แปลและเรียบเรียง(ตามความสามารถของผู้เขียน+วิกีพีเดียไทย)

http://www.toptenz.net/top-10-dead-persons-still-said-to-be-alive-after-death.php

http://listverse.com/2009/04/02/top-10-people-rumored-to-be-alive-after-death/

ไม่อนุญาตให้ตั้งกระทู้ใน เว็บไซต์ Dek- D

 

+ +


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 263 : 10 บุคคลดังที่เชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่ทั้งๆ ที่ตายไปแล้ว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 35751 , โพส : 36 , Rating : 100% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 36 : ความคิดเห็นที่ 21509
ฮิตเลอร์หนีไปอยู่บราซิล ตายตอน 94 หรือ 96 นี่แหละ
Name : 100easy [ IP : 124.122.159.1 ]

วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2559 / 21:15
# 35 : ความคิดเห็นที่ 20785
ยกมือเบาๆ

เห็นเรื่องอนาสตาร์เซียจากคอมเม้นแล้วอยากจะบอกให้ชัดๆว่า--- อ่าน ข่าว บ้าง นะ คะ

เขาสรุปได้แล้วค่ะว่านางอนาสตาร์เซียอะไรนั่นน่ะไม่มีจริงหรอก!!!! คนที่รอดความจริงแล้วไม่ใช่เจ้าหญิงค่ะ !!

เป็นเจ้าชายต่างหาก!! เจ้าชายองค์สุดท้าองที่ไม่เคยมีใครคิดว่าจะรอดเพราะเป็นโรคไหลไม่หยุดนั่นแหล่ะค่ะ!

แถมไม่ได้เจอแค่แบบหลักฐานทางประวัติศาสต้วย นางมาเป็นตัวเป็นๆเลยค่ะ ตรวจ DNA เรียบร้อย ยืนยันแล้วค่ะ

สรุปว่าคนอื่นโดนฆ่าจริงค่ะ แต่นางได้คุณพ่อช่วยไว้เลยโดนแค่ถากๆแล้วแกล้งสลบไป ทีนี้ทหารที่ควรจะต้องเอาศพนางไปทิ้
งดนเห็นนางขยับ เขาเลยรู้ว่านางยังไม่ตาย แต่คงเกิดสงสาร(ตอนนั้นเจ้าชายน้อยเพิ่งอายุ 6-7 ขวบเอง)เลยโยนทิ้งกลางทาง ไม่ได้ทิ้งทะเล--- นางบอกว่านางหนีเข้าไปในหมู่บ้านแล้วปกปิดตัวตนที่แท้จริงมาตลอดหลายสิบปีค่ะ--

จนจะตายแล้วถึงได้เล่าให้ลูกเมียฟัง--- อันเป็นที่มาของการตรวจ DNA บลาๆๆ ค่ะ-- ตอนแรกนึกว่าเขาจะโม้กัน พอผลออกมาเท่านั้นแหล่ะ ฮาเลยแจ้รรรรรร ตัวจริงเสียงจริง TwT)))
PS.  เป็นเด็กเกลียดเด็กครับ
Name : คุณยักษ์จมูกแดง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณยักษ์จมูกแดง [ IP : 171.98.122.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2557 / 13:55
# 34 : ความคิดเห็นที่ 20595
เป็นไปได๊!!!!
อิตาทูแพ็กนี่น่าจะยังมีชีวิตอยู่นะ จากที่ไปอ่านมาแล้วจากhttp://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=486572&chapter=88
ไม่การสืบสวนสาเหตุการตายที่แน่ชัด  แถบศพยังโดนเผาเร็วโครตเลยไม่ได้ตรวจพิสุจน์ เพื่อนที่นั่งอยู่ในรถคันเดียวกันก็ไม่มีแม้แต่รอยข่วน
ปกติเฮียแกจะใส่เกราะกันกระสุนด้วยมิใช่เรอะ วันเกิดเหตุประมาทเกินไปไหมที่ไม่ใส่มา
ไม่แน่นะ ตอนนี้อาจมีคนเห็นเฮียแกกำลังช็อปปิ้งรองเท้าอยู่ในห้างแถวลาสเวกัสก็เป็นได้
แต่ในฐานะที่เราเป็นสาวกเพลงอิปฮอปก็ไม่อยากให้เฮียแกตายจริงอ่ะ

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 ตุลาคม 2557 / 20:43
Name : ct.cho < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ct.cho [ IP : 1.47.68.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2557 / 20:43
# 33 : ความคิดเห็นที่ 18173
อาถรรพ์!! เมื่อจะพิมพ์เรื่องแอนนากับเจ้าหญิงอนาสตาเซีย ข้อความไม่ขึ้นซะงั้น จริงอ่ะ จริงดิ๊!!!
Name : ตุ๊กตาหิมะ [ IP : 49.49.194.42 ]

วันที่: 9 เมษายน 2556 / 05:19
# 32 : ความคิดเห็นที่ 18172
แต่ก็มีเรื่องเล่ากันว่า... เจ้าหญิงอนาสตาเซียมีอัญมณีซ่อนอยู่ในเสื้อ เป็นดั่งเสื้อเกราะชั้นดี พระองค์แกล้งสิ้นพระชนม์ เรื่องนี้จำได้เลา ๆ นะ...ว่า เจ้าหญิงอนาสตาเซียแกล้งสิ้นพระชนม์ และถูกขนออกมาทำลายพร้อมกับพระศพของทุกพระองค์ แต่พระศพของเจ้าหญิงอนาสตาเซียและเจ้าชายอเล็กไซตกระหว่างขนส่ง พระศพจึงไม่ถูกทำลายด้วยกรดเหมือนอื่น ๆ (ตำนานอ่ะนะ ตำจนนาน เราก็อ่านนานแล้ว มันงง ๆ จำปนกันไปหมด)

ข่าวลือนี้ทำท่าจะเป็นจริง เพราะมีหญิงผู้หนึ่งนาม "แอนนา แอนเดอร์สัน" โผล่ออกมาอ้างว่าเธอเป็นเจ้าหญิงอนาสตาเซีย

คราวนี้พิสูจน์กันอุตรุตเลย บ้างก็ใช้วิธีเทียบใบหูของแอนเดอร์สันกับรูปถ่ายของเจ้าหญิงอนาสตาเซีย ปรากฎว่าเหมือนกัน (หูจะไม่เปลี่ยนไปว่าอายุจะเปลี่ยนไปเท่าไหร่) บ้างก็บอกว่าแอนเดอร์สันมีปุ่มกระดูกโผล่ที่ขาเหมือนเจ้าหญิงอนาสตาเซีย บ้างกันว่ารูปร่างหน้าตาแถมกิริยาก็เหมือน บ้างก็ให้ไปคุยกับญาติพี่น้อง ปรากฎว่าแอนนา แอนเดอร์สันพูดเรื่องที่รู้กันแค่ราชวงศ์ ได้ไง แต่พอตรวจดีเอ็นเอของแอนเดอร์สันกับกระดูกของราชวงศ์ที่ถูกประหาร ปรากฎว่า...ไม่ตรงกันซะงั้น ก็ไม่รู้ว่าโอ้ลันล้ากันหรือเปล่า เพราะแอนนา แอนเดอร์สันเธอเป็นชาวนานี่แหละ เอ๊ะ แล้วจะกลายมาเป็นเจ้าหญิงได้ยังไง บางคนก็บอกว่า แอนเดอร์สันปลอมตัวเป็นเจ้าหญิงอนาสตาเซีย เพื่อหวัง "ฮุบสมบัติ" ของราชวงศ์โรมานอฟที่มีมากมาย

ถึงผลตรวจดีเอ็นเอจะไม่ตรง (คนออกมาตั้งประเด็นที่ผลตรวจดีเอ็นเอไม่ตรงมากมาย ไม่ว่าจะ...กระดูกราชวงศ์ที่ขุดพบไม่ใช่กระดูกของราชวงศ์จริง ๆ) แต่แอนเดอร์สันก็ยืนยันตลอดมาว่าเธอคือเจ้าหญิงอนาสตาเซีย... ตอนนี้แอนเดอร์สันฝากชีวิตไว้กับผืนดินแล้ว ความลับจึงเป็นความลับต่อไป
Name : ตุ๊กตาหิมะ [ IP : 49.49.194.42 ]

วันที่: 9 เมษายน 2556 / 05:15
# 31 : ความคิดเห็นที่ 18171
แต่ก็มีเรื่องเล่ากันว่า... เจ้าหญิงอนาสตาเซียมีอัญมณีซ่อนอยู่ในเสื้อ เป็นดั่งเสื้อเกราะชั้นดี พระองค์แกล้งสิ้นพระชนม์ เรื่องนี้จำได้เลา ๆ นะ...ว่า เจ้าหญิงอนาสตาเซียแกล้งสิ้นพระชนม์ และถูกขนออกมาทำลายพร้อมกับพระศพของทุกพระองค์ มีทหารที่ขนศพนั่นแหละ ช่วยเจ้าหญิงอนาสตาเซียออกไป (ตำนานอ่ะนะ ตำจนนาน เราก็อ่านนานแล้ว มันงง ๆ จำปนกันไปหมด)

ข่าวลือนี้ทำท่าจะเป็นจริง เพราะมีหญิงผู้หนึ่งนาม "แอนนา แอนเดอร์สัน" โผล่ออกมาอ้างว่าเธอเป็นเจ้าหญิงอนาสตาเซีย

คราวนี้พิสูจน์กันอุตรุตเลย บ้างก็ใช้วิธีเทียบใบหูของแอนเดอร์สันกับรูปถ่ายของเจ้าหญิงอนาสตาเซีย ปรากฎว่าเหมือนกัน (หูจะไม่เปลี่ยนไปว่าอายุจะเปลี่ยนไปเท่าไหร่) บ้างก็บอกว่าแอนเดอร์สันมีปุ่มกระดูกโผล่ที่ขาเหมือนเจ้าหญิงอนาสตาเซีย บ้างกันว่ารูปร่างหน้าตาแถมกิริยาก็เหมือน บ้างก็ให้ไปคุยกับญาติพี่น้อง ปรากฎว่าแอนนา แอนเดอร์สันพูดเรื่องที่รู้กันแค่ราชวงศ์ ได้ไง แต่พอตรวจดีเอ็นเอของแอนเดอร์สันกับกระดูกของราชวงศ์ที่ถูกประหาร ปรากฎว่า...ไม่ตรงกันซะงั้น ก็ไม่รู้ว่าโอ้ลันล้ากันหรือเปล่า เพราะแอนนา แอนเดอร์สันเธอเป็นชาวนานี่แหละ เอ๊ะ แล้วจะกลายมาเป็นเจ้าหญิงได้ยังไง บางคนก็บอกว่า แอนเดอร์สันปลอมตัวเป็นเจ้าหญิงอนาสตาเซีย เพื่อหวัง "ฮุบสมบัติ" ของราชวงศ์โรมานอฟที่มีมากมาย

ถึงผลตรวจดีเอ็นเอจะไม่ตรง (คนออกมาตั้งประเด็นที่ผลตรวจดีเอ็นเอไม่ตรงมากมาย ไม่ว่าจะ...กระดูกราชวงศ์ที่ขุดพบไม่ใช่กระดูกของราชวงศ์จริง ๆ) แต่แอนเดอร์สันก็ยืนยันตลอดมาว่าเธอคือเจ้าหญิงอนาสตาเซีย... ตอนนี้แอนเดอร์สันฝากชีวิตไว้กับผืนดินแล้ว ความลับจึงเป็นความลับต่อไป
Name : ตุ๊กตาหิมะ [ IP : 49.49.194.42 ]

วันที่: 9 เมษายน 2556 / 05:11
# 30 : ความคิดเห็นที่ 18170
คำถาม
ทำไมเจ้าหญิงอนาสตาเซียจึงมีเรื่องเล่ามากมายขนาดนี้ เจ้าหญิงอนาสตาเซียมีความสำคัญเช่นไร

ตอบ
รู้ไม่ละเอียดนะ รู้แต่ว่า เจ้าหญิงอนาสตาเซีย เป็นพระราชธิดาองค์ที่ 4 ในพระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2 และจักรพรรดินีอเล็กซานดร้า

พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2 เป็นกษัตริย์พระองค์สุดท้ายที่ปกครองรัสเซีย ก่อนจะถูกปฏิวัติ (ปฏิวัติเพราะอะไรหาเองนะ เราไม่ค่อยสนใจการเมือง ไม่ว่าจะการเมืองในอดีตหรือปัจจุบัน ==) พระองค์และพระราชินี พร้อมทั้งพระธิดาและพระโอรสถูกเนรเทศ พระธิดามีสี่พระองค์ คือ เจ้าหญิงโอลกา เจ้าหญิงทาเทียนา เจ้าหญิงมาเรีย เจ้าหญิงอนาสตาเซีย พระโอรสมีหนึ่งพระองค์ คือ เจ้าชายอเล็กเซ เจ้าชายอเล็กเซอ่อนแอตั้งแต่เกิด พระองค์เป็นโรคเลือดไหลง่าย หยุดยาก รัสปูตินเป็นผู้รักษาเจ้าชายอเล็กเซให้มีพระอาการดีขึ้น พระราชินีอเล็กซานดร้าจึงศรัทธารัสปูติน รัสปูตินจึงได้เข้าวังหลวง ต่อมาเจ้าชายเฟลิกซ์ ยูสชูปอฟ ร่วมมือกับแกรด์ดยุกดมิทรี พัฟโลวิช สังหารรัสปูติน ก่อนรัสปูตินโดนสังหาร รัสปูตินเขียนจดหมายคำทำนายถึงพระเจ้าซาร์ ทำนายว่าถ้ารัสปูตินถูกฆ่าตายด้วยผู้เป็นราชวงศ์ ราชวงศ์โรมานอฟจะถูกโค่นภายใน 2 ปี (ราชวงศ์โรมานอฟคือราชวงศ์ของพระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2) และก็เป็นไปตามคำทำนาย

ค.ศ.1918 พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2 พระราชินีอเล็กซานดร้า พร้อมทั้งเจ้าหญิงเจ้าชาย ถูกประหารชีวิตทั้งหมด โดยฝีมือของพรรคบอลเชวิค โดยการยิงและแทงด้วยดาบปลายปืน เล่ากันภายหลัง (จากปากผู้อยู่ในเหตุการณ์) ว่า เหล่าเจ้าหญิงมีอัญมณีซ่อนอยู่ในเสื้อ ทำให้ลูกปืนที่ยิงไปสะท้อนกับอัญมณี รอดจากคมกระสุน แต่ก็ถูกแทงด้วยดาบปลายปืน เจ้าหญิงโอลกาถูกยิงเข้าที่ศีรษะ กล่าวกันว่าเจ้าหญิงอนาสตาเซียและเจ้าหญิงมาเรียหมอบอิงกับกำแพงและเอามือปิดบังศีรษะของตนด้วยความกลัวจนกระทั่งเจ้าหญิงมาเรียถูกยิงล้มลง และเจ้าหญิงอนาสตาเซียถูกสังหารด้วยดาบปลายปืน เจ้าหญิงทาเทียนาเสียชีวิตจากกระสุนที่ถูกยิงเข้าด้านหลังศีรษะ เจ้าชายอเล็กไซถูกกระสุนสองนัดที่ศีรษะ ตรงหลังหูพอดี อันนา เดมิโดวา สาวรับใช้ของพระราชินีอเล็กซานดรา รอดชีวิตจากการประหารรอบแรกแต่ถูกแทงจนเสียชีวิตติดกับกำแพงหลังขณะพยายามป้องกันตนเองด้วยหมอนใบเล็กที่เธอพกซึ่งบรรจุไปด้วยอัญมณีและเครื่องประดับมีค่า (ข้อมูลจากวิกิพีเดีย)
Name : ตุ๊กตาหิมะ [ IP : 49.49.194.42 ]

วันที่: 9 เมษายน 2556 / 04:50
# 29 : ความคิดเห็นที่ 17211
อนาสตาเซียนี่มีหลายเรื่องเล่ามากเลย อยากรู้ว่าเธอสำคัญยังไงอะ ถึงได้ดังขนาดนั้น
PS.  Sorry ขอโทษคะ พอดีไม่ชอบทำตัวเป็นนางเอก
Name : เจ้าหญิงตุ๊กตา (D๐ll_PriNce$s) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงตุ๊กตา (D๐ll_PriNce$s) [ IP : 118.172.48.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 / 15:29
# 28 : ความคิดเห็นที่ 16414
พระเยซู พระองค์สุดยอดที่สุดเลย >______________<
รักพระเจ้าที่สุด ขอบคุณพระองค์ที่ยอมเสียสละชีวิตให้เรา
ลูกเชื่อ... เพราะเราพิสูจน์ทุกๆอย่างในพระคัมภีร์ได้!
Name : ij_Goodhope < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ij_Goodhope [ IP : 182.53.182.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 สิงหาคม 2555 / 23:12
# 27 : ความคิดเห็นที่ 13402
(._. )..//กำลังนั่งคิด
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 09:51
# 26 : ความคิดเห็นที่ 12477
อยากให้คนที่ 1 คนที่่ 4 คนที่ 9 มีชีวิตอยู่จริงๆอะ
Name : nuying29 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nuying29 [ IP : 202.41.187.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2554 / 15:50
# 25 : ความคิดเห็นที่ 8634
ไมเคิลเสียชีวิตนานแล้วไม่ใช่หรอก รู้สึกจะตายเพราะหัวใจวายตายน่ะ

PS.  "ซาตานซาดิส เธอแปลกนะ เธอควรจะเงียบขรึ้ม สุขุม เย็นชา แต่เธอกลับยิ้ม ร่าเริง สดใส นี่ไม่ใช่ตัวเธอเลย"
Name : Purple - black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Purple - black [ IP : 223.206.1.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ธันวาคม 2553 / 17:46
# 24 : ความคิดเห็นที่ 8613
งง ไดอาน่า สุดแล้ว
ยังหาข้อสรุปไม่ได้เลย

PS.  ฟางน่ารัก ฟางสดใส ยิ้มเธอเหมือนอาหารเที่ยง เธอทำให้โลกใบนี้สดใสได้ในพริบตา เพียงแค่เธอยิ้ม
Name : LOVE P.ฟาง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LOVE P.ฟาง [ IP : 118.173.30.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ธันวาคม 2553 / 09:30
# 23 : ความคิดเห็นที่ 8094
พระเยซูผมคืดว่าน่าจะอยู่ในใจทุกคนนะคับ- -
PS.  ที่บอกว่ารักจริงเเท้เเน่เเท้รึจริงรึที่บอกว่ารักกัน- -
Name : ไรค่าในสายตาเธอ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ไรค่าในสายตาเธอ [ IP : 118.172.59.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ตุลาคม 2553 / 20:40
# 22 : ความคิดเห็นที่ 7994

-_- เออ...ผมบอกกี่รอบแล้วหว่า ที่ผมกดห้ามลอกไม่ใช่เพื่อไม่ให้ก็อปนะครับ ใครอยากก็อปก็ก็อปได้ มีวิธีไหนก็ทำไปเลยผมไม่ว่า ขอแค่ก็อปประโยค "ห้ามลงในเว็บเด็กดีเท่านั้นเอง"  แต่สิ่งที่ต้องการคือเพื่อจะได้หาเรื่องให้คนเอากระทู้ลอกในเว็บเด็กดีลบกระทู้ง่ายขึ้น ไม่จำเป็นต้องแจ้ง ตอนหลังๆ อาจเพิ่มลิงค์และเนื้อหาส่วนตัวเพิ่มยิ่งขึ้นแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 22 ตุลาคม 2553 / 18:33
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 22 ตุลาคม 2553 / 18:35
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.173.237.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2553 / 18:16
# 21 : ความคิดเห็นที่ 7993
ความจริงมันยังหลงเหลือวิธีกอปอยู่ถ้าทุกคนไม่มองข้ามวิธีนี้ไป แต่ผมจะไม่บอกใครหรอกเพราะว่าผมเป้นเพื่อนสนิทคุณ cammy และจะไม่บอกด้วยว่าผมเป็นใคร ปล่อยให้คุณ cammy งง เหอๆ
และนี่คือ 1ัวอย่าง ว่ามันสามารถกอปปี้ได้จริงๆ

10.Alexander I of Russia (12/23/1777 – 11/19/1825)

พระเจ้าซาร์ อเล็กซาร์เดอร์ที่ 1 แห่งรัสเซีย เป็นจักรพรรดิของรัสเซียตั้งแต่ 23 มีนาคม 1801 ถึง 1 ธันวาคม 1825 ที่ปกครองรัสเซียท่ามกลางความวุ่นวายในสงครามนโปเลียน และสามารถทำให้รัสเซียผ่านพ้นมรสุมจนสามารถผงาดยิ่งใหญ่ได้ พระองค์เสียชีวิตแชพราะโรคไข้รากสาด(บางเว็บบอกว่าโรคปอดบวม) ในขณะที่เขาเดินทางไปแหลมไครเมียในช่วงฤดูหนาว หากแต่หลายคนสงสัยการตายของพระองค์นี้น่าสงสัย แท้ที่จริงแล้วพระองค์ยังมีชีวิต สาเหตุที่จัดฉากนี้ขึ้นเพราะว่าพระองค์ทรงเบื่อการครองราชย์สมับติที่เต็มไปด้วยการแก่งแย่งและลอบสังหาร พระองค์ทรงปลอมตัวเป็นฤาษีคนหนึ่งชื่อฟีเดอร์ คุซมิช และอาศัยหลบหน้าผู้คนในเมืองทอมสค์ทางภาคตะวันออกของรัสเซีย โดยฤาษีตนนี้ไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าเขาคือพระเจ้าซาร์ อเล็กซาร์เดอร์ที่ 1 แห่งรัสเซียจริงหรือไม่ จนกระทั้งเขาเสียชีวิตเมื่อปี 1864 เขาได้ทิ้งท้ายประโยคว่า “พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่า ข้ามีชื่ออันแท้จริงว่าอย่างไร”
ต่อมา พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 ก็ขึ้นครองราชย์ต่อจาก พระเจ้าซาร์อเล็กซาร์เดอร์ที่ 1 พระองค์พยายามยุติข่าวลือเรื่องนี้ แต่ในปี 1865 พระองค์สั่งให้เจ้าหน้าที่ขุดพระศพเสด็จพ่อของพระองค์ขึ้นมา แต่ปรากฏว่าในโลงกับว่างเปล่า และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบโลงก็พบว่ามันวางเปล่าตั้งแต่แรกแล้ว สรุปว่าศพของพระเจ้าซาร์อเล็กซาร์เดอร์ที่ 1อยู่ที่ไหนจนบัดนี้ก็ยังไม่มีคำตอบของปริศนานี้แต่อย่างใด


1. Elvis Presley (01/08/1935 – 08/16/1977)

คงไม่มีใครอีกแล้วที่เป็นที่เล่าขานไม่รู้จบในความตายของเขา กลับ“ราชาแห่งร็อกแอนด์โรลล์”เอลวิส เพรสลีย์ เขาจากโลกนี้ไปอย่างกะทันหัน วันที่ 16 สิงหาคม 1977 หลังจากที่เอลวิสไปหาหมอฟันในตอนเช้า หลังเที่ยงคืนที่คฤหาสน์เกรสแลนด์ แฟนสาวของเอลวิสก็พบว่า เขาล้มในห้องน้ำ และเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ด้วยวัยเพียง 42 ปี ด้วยการเกินยาเกินขนาด เขาถูกฝังที่เกรซแลนด์ถัดไปจากหลุมศพแม่ของเขา และข่าวการตายของเอลวิสก็ช็อกแฟนเพลงทั่วโลก แม้เอลวิสจะตายไปนานปล้ว แต่กระนั้นหลายคนเชื่อว่าเขายังไม่ตาย โดยเหตุผลหลักที่แฟน ๆ เชื่อว่าเอลวิสยังมีชีวิตอยู่ ได้แก่ เจ้าหน้าที่แพทย์ที่เมืองเมมฟิส บ้านเกิดของเขา มีพฤติกรรมแปลก ๆ ในช่วงที่เอลวิสเสียชีวิต พิธีศพของเขามีองค์ประกอบหลายอย่างไม่สอดคล้องกัน และชื่อกลางของเขาบนหลุมศพสะกดว่า Aaron ทั้งที่จริงแล้วใช้คำว่า Aron ด้านวิลเลียมฮิลล์ และนอกจากนั้นยังยังเชื่อว่าในโลงของเอลวิสนั้นเป็นขี้ผึ้งไม่ใช้ตัวจริงของเขา บางคนเชื่อว่าสาเหตุที่เขาแกล้งตายเพราะจะได้หนีหนี้สินซึ่งเจ้าหนี้เป็นมาเฟีย และบางคนได้อ้างว่าเห็นเอลวิสในสถานที่หลายแห่งโดยสถานที่พบมากที่สุดคือรัฐเทนเนสซี ปัจจุบันบริษัทรับพนันในอังกฤษ ตั้งราคาต่อรองเอลวิสยังมีชีวิตอยู่ไว้ที่ 1 ต่อ 1,000 โดยระบุว่า ต่อให้เอลวิสยังมีชีวิตอยู่จริงก็จะเป็นชายชราที่ไม่เหลือเค้าของราชาเพลงร็อกแอนด์โรล ผู้เป็นขวัญใจของคนทั่วโลก หากมีใครเข้าไปทักเขาจะต้องปฏิเสธอย่างแน่นอน ส่วนบุคคลในวงการบันเทิงของสหรัฐต่างพาลงขันกันตั้งเงินรางวัล 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 120 ล้านบาท) ให้แก่ผู้ที่พบเห็น “เอลวิส เพรสลีย์” ราชาร็อกแอนด์โรล ตัวจริง เพื่อไขปริศนาตำนานที่ร่ำลือกันมานานว่าเขายังมีชีวิตอยู่

0. Louis XVII (1785-1795)

พระเจ้าหลุยส์ ที่ 17 แห่งฝรั่งเศส เป็นพระราชโอรสองค์ที่ 2 ใน พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 แห่งฝรั่งเศส และพระนางมารี อังตัวเนตต์ แห่งออสเตรีย ทรงรับสืบทอดพระอิสริยยศ "กษัตริย์แห่งฝรั่งเศสและนาวาร์" หากแต่เมื่อวันที่ 21 มกราคม 1793 หลังจากที่พระราชบิดาทรงถูกคณะปฏิวัติสำเร็จโทษด้วยการตัดพระเศียรในวันนั้น ซึ่งพระองค์เองก็ทรงถูกคณะปฏิวัติคุมขังตราบจนเสด็จสวรรคตในวันที่ 8 มิถุนายน 1795 โดยที่ไม่มีโอกาสจะได้ขึ้นครองราชสมบัติเยี่ยงกษัตริย์พระองค์อื่นแต่อย่างใด สิริรวมพระชนมายุได้ 10 พรรษาโดยโรควัณโรค แต่หลักฐานก็ยังไม่แน่ชัด บางคนเล่ากันว่าพระองค์ได้มีสหายคนสนิทได้ลักลอบพาตัวพระองค์ออกนอกประเทศและไม่เปิดเผยนามที่แท้จริงของพระองค์โดยสมัยนั้นมีถึง 30 คนที่ปลอมตนเองว่าเป็นพระองค์

0. Jesus Christ

การสิ้นพระชนม์และการคืนชีพของพระเยซู (Death and resurrection of Jesus) หมายถึงเหตุการณ์สองเหตุการณ์ที่มีความสำคัญที่สุดในความเชื่อทางคริสต์ศาสนา ที่เกี่ยวข้องกับพระเยซู ซึ่งเป็นศาสดาของคริสต์ศาสนา ที่พระคริสตธรรมคัมภีร์ ภาคพันธสัญญาใหม่ ระบุว่า พระเยซูถูกตรึงบนไม้กางเขนตั้งแต่เช้า และสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนในเวลาบ่าย หลังจากนั้นพระองค์ทรงเสด็จกลับฟื้นคืนพระชนม์ในวันที่ 3 ตอนนั้นเป็นช่วงเช้ามืดในวันต้นสัปดาห์ พระองค์ถูกนำไปไว้ในที่อุโมงค์ เก็บศพ และทรงฟื้นจากความตายสามวันหลังจากนั้น (จอห์น NIV, มาร์ค NIV, มาร์ค NIV) พันธสัญญาใหม่ยังกล่าวถึงการฟื้นและการปรากฏตัวอีกหลายครั้งต่ออัครสาวกสิบสององค์ และสาวกคนอื่นๆ รวมทั้ง “พี่น้องอีกห้าร้อยคนพร้อมกัน” (1 โครินธ์ 15:6) ก่อนที่จะเสด็จขึ้นสวรรค์ เหตุการณ์สำคัญสองเหตุการณ์นี้ฉลองกันระหว่างวันศุกร์ศักดิ์สิทธิ์ และ อีสเตอร์

Cammy แปลและเรียบเรียง(ตามความสามารถของผู้เขียน+วิกีพีเดียไทย)
http://www.toptenz.net/top-10-dead-persons-still-said-to-be-alive-after-death.php
http://listverse.com/2009/04/02/top-10-people-rumored-to-be-alive-after-death/
ไม่อนุญาตให้ตั้งกระทู้ใน เว็บไซต์ Dek- D
Name : ton [ IP : 58.9.93.166 ]

วันที่: 22 ตุลาคม 2553 / 17:47
# 20 : ความคิดเห็นที่ 7945
ไม่น่าเชื่อว่า เจ้าหญิงไดอาน่า ยังมีชีวิตอยู่?????

Name : คนที่คิดไม่เหมือนชาวบ้าน [ IP : 199.40.204.245 ]

วันที่: 21 ตุลาคม 2553 / 01:10
# 19 : ความคิดเห็นที่ 7818

พระเยซู -O-?
แต่เราเชื่อเรื่องเจ้าหญิงกับไมเคิลอ่ะ ไม่รู้นะ
อยากเห็นหน้าเจ้าหญิงจัง...ท่านสวยมากๆเลย -w-


PS.  I AM ELF;FAN-HAMAO;BOICE;FAN-TAEMIN :D ฝันให้ไกลไปให้ถึง....เพื่ออนาคตของฉัน! ใครจะมาห้ามฉันก็ไม่ฟังหรอก ;D
Name : ★Fishy-dn <3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★Fishy-dn <3 [ IP : 115.87.198.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2553 / 13:57
# 18 : ความคิดเห็นที่ 7809
elvis presleyyyyyyyyyyyyyyyyyy
Name : love [ IP : 124.120.86.148 ]

วันที่: 16 ตุลาคม 2553 / 23:17
# 17 : ความคิดเห็นที่ 7675
 จะจริงเร้ออออ -o-
Name : Messenger of the Death < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Messenger of the Death [ IP : 124.122.212.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2553 / 14:23
# 16 : ความคิดเห็นที่ 7574
อนาสตาเซียอ่ะ
มีน้องชายที่หายไปเหมือนกัน (ซาเรวิช อเล็กเซ)
แต่เป็นฮีโมฟีเลีย เลยคิดว่าไม่น่าจะรอด
Name : hkjhjfkhgj [ IP : 125.26.233.132 ]

วันที่: 11 ตุลาคม 2553 / 14:01
# 15 : ความคิดเห็นที่ 7566
พวกนี้ต้องเคยดูชินจังแน่ๆเลย +555
Name : เด็กเลว [ IP : 118.172.200.196 ]

วันที่: 11 ตุลาคม 2553 / 09:40
# 14 : ความคิดเห็นที่ 7552
 -0-
Name : jang202 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jang202 [ IP : 223.206.237.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2553 / 17:34
# 13 : ความคิดเห็นที่ 7551
บางคนเคยบอก พบเอลวิสกำลังประกวดร้องเพลง
Name : ฮาดี [ IP : 118.172.205.89 ]

วันที่: 10 ตุลาคม 2553 / 16:37
# 12 : ความคิดเห็นที่ 7509

ไม่ได้เป็นคริสต์นะครับแต่ในเว็บดังกล่าวมี ผมเลยไปถามข้อมูลจากวีกีพีเดีย

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.126.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2553 / 08:08
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android