คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 261 : 10 เหตุการณ์สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ยูเอฟโอ


     อัพเดท 24 ส.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,285 Overall : 2,763,867
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 261 : 10 เหตุการณ์สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ยูเอฟโอ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10676 , โพส : 16 , Rating : 89% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดวบกอม หรือ วัตถุบินไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ (UFO : Unidentified Flying Object) เป็นศัพท์ทางวิทยาศาสตร์การทหาร บัญญัติโดย กองทัพอากาศสหรัฐ (USAF : United States Air Force) หมายถึง วัตถุบินที่มีอยู่จริงหรือสังเกตเห็นได้ แต่ไม่สามารถระบุได้อย่างแน่ชัดว่าเป็นอะไร

แน่นอนสิ่งที่ตามมาก็คือว่า ยูเอฟโอมีจริงหรือ?

                แน่นอนว่ามันยังคงเป็นปัญหาที่ไม่มีคำตอบ(โลกแตก) แม้แต่ปัจจุบันคำถามนี้ก็ไม่สามารถอธิบายได้ว่ามีมันมีจริงหรือไม่ เพราะส่วนมากยูเอฟโอส่วนใหญ่ที่พบเกิดจากปรากฏการณ์ธรรมชาติ(ฟ้าผ่า, ดาวเคราะห์, ก๊าซ) บางส่วนเกิดจากฝีมือมนุษย์(ลูกโป่ง เครื่องบิน) หรือบางกรณีที่หลอกลวง แต่กระนั้นอย่างไรก็ตามก็มีกรณีจำนวนน้อยมากที่ระบุว่ายูเอฟโอนั้นเป็นของจริงที่คาดว่ามาจากนอกโลก และบางเหตุการณ์ก็ส่งผลกระทบต่อสังคมจนกลายเป็นลัทธิความเชื่อยูเอฟโอในเวลาต่อมา และนี้คือ 10 เหตุการณ์ยูเอฟโอที่โด่งดังที่ไม่ใช้แปลกประหลาดอย่างเดียวเพราะมันส่งกระทบต่อประวัติศาสตร์ยูเอฟโอด้วย

 

10. California and the Midwest “Airship” Sightings, 1896-97

 SacramentoAirshipDrawing

ในสมัยหลายร้อยปีก่อนผู้คนมากมายแยกแยะไม่ออกว่าแสงที่อยู่บนท้องฟ้านั่นคืออะไรกันแน่ ระหว่างปรากฏารณ์ธรรมชาติหรือสิ่งที่มาจากต่างดาว แต่อย่างที่คุณรู้สมัยก่อนยังหาคำที่ไม่สามารถเรียกสิ่งนั้นได้(เพราะยูเอฟโอนั้นพึ่งบัญญัติศัพท์เมื่อ 1947 ) และภาพข้างต้นเป็นภาพวาดจากการพบเห็น ซึ่งต่อมาได้รับการกล่าวขานว่า อากาศยานอันยิ่งใหญ่แห่งแคลิฟอร์เนียโดยในเดือนพฤศจิกายน 1896 มีรายงานการพบเรือเหาะประหลาดที่คาดว่ามันไม่ใช้สิ่งที่มนุษย์ประดิษฐ์ขึ้นบินผ่านเหนือเมืองซาคลาเมนโต เมืองโอ็กแลนด์ และเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกาในตอนกลางคืน จากรายงานระบุว่ามันมีรูปทรงกลมรี มีใบพัดและไฟฉายพลังงานสูง มันเคลื่อนที่สามสิบกิโลเมตรต่อชั่วโมง และที่น่าสนใจก็คือ1896-97 ได้เกิดปรากฏการณ์วัตถุลึกลับคล้ายกันแบบนี้เกิดขึ้นที่เมืองต่างๆ ในแคลิฟอร์เนียต่อหน้าต่อตาของประชาชนหลายคน  แน่นอนฝ่ายที่ไม่เชื่อยูเอฟโอก็บอกว่าเป็นปรากฏการณ์อุปทานหมู่ เช่นเคย แต่กระนั้นเหตุการณ์นี้นำมาซึ่งปรากฏการณ์ยูเอฟโอสมัยใหม่ในเวลาต่อมา

 

9. Washington, DC Sightings, 1952

 WashDC UFOs

http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=neothailand&month=01-12-2009&group=3&gblog=25

เหตุการณ์ยูเอฟโอปรากฏวอชิงตัน เป็นเหตุการณ์ที่มีรายงานตรวจพบตรวจพบฝูงวัตถุประหลาดบินได้จากจอเรดาห์ และเป็นยังมีผู้คนพบเห็นวัตถุบินลึกลับที่มีลักษณะแปลกๆ เช่น มันเป็นแสงสีส้มสดใส หรือไม่ก็แสงสีขาวบนท้องฟ้า โดยฝูงยูเอฟโอปรากฏตัวในช่วงสองวันหยุดสองวันติดต่อกันคือ ในฤดูร้อนระหว่าง 19 20 กรกฎาคม และ26-27 กรกฎาคม  ต่อหน้าผู้คนมากมายในสนามบินนานาชาติวอชิงตัน ดี.ซี. ในช่วงตอนกลางคืน ซึ่งกองทัพอากาศได้ส่งเครื่องบินเพื่อติดตามแต่ก็ไร้ประโยชน์

เหตุการณ์เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 19 กรกฏาคมและ 20 กรกฎาคม โดยวันแรกเริ่มขึ้นเมื่อ เวลา 11.40 น. เมื่อ นายเอ็ดเวิร์ด นิวเจนท์ เจ้าหน้าที่ควบคุมสัญญาการจราจรทางอากาศที่สนามบินวอชิงตันได้ตรวจพบวัตถุประหลาดจากจอเรดาห์ มันมีถึง 7 จุด(ลำ) อยู่ห่างจาก 15 ไมล์(ประมาณ 24 กิโลเมตร)ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง และพื้นที่แห่งนั้นไม่มีเครื่องบินใดๆ ทั้งสิ้นบินอยู่ โดยเขาได้กล่าวเหตุการณ์ในวันนั้นว่า ผมรู้ทันทีว่านี้เป็นสถานการณ์ที่แปลกมาก การเคลื่อนไหวของพวกมันสมบูรณ์แบบถึงขีดสุดเมื่อเทียบกับเครื่องบินทั่วไป ทิศทางของพวกมันเคลื่อนที่มุ่งตรงไปยังอาคารรัฐสภา จึงวิทยุแจ้งไปยังฐานทัพอากาศแอนดรูว์ หากแต่ว่าเจ้าหน้าที่ฐานทัพอากาศไม่พบสิ่งแปลกปลอมใดๆบนจอเรดาร์

ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นวิลเลี่ยม แบรนดี้ ได้รับเจ้าหน้าที่หอควบคุมได้เห็นฝูงวัตถุประหลาดที่นอกหน้าต่าง เขากล่าวว่า มันเป็นแสงสีส้มสดใส ผมไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันคืออะไรและฝูงลูกไฟสีส้มฝูงหนึ่งเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง แต่ก่อนที่เจ้าหน้าที่คนอื่นจะขึ้นมาบนหอคอย ลูกไฟประหลาดกลุ่มนั้นก็หายไปจากท้องฟ้าอย่างรวดเร็ว

เวลา 00.30 น. ขณะที่นักบินสายการบินแคปิตอลรอสัญญาณนำเครื่องขึ้นบิน เขารายงานว่าเห็นวัตถุทรงกลมขนาดใหญ่ 6 ดวงเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงอยู่บนท้องฟ้า เข้าใจว่าเป็นลูกอุกกาบาต เขาเฝ้าดูมันนานถึง 14 นาที ก่อนที่จะหายไปซึ่งเหตุการณ์ยูเอฟโอปรากฏเมื่อ 19-20 กรกฎาคม นี้ถูกพาดข่าวหน้าหนึ่งในหนังสือพิมพ์ทั่วประเทศ

จากนั้นฝูงจานบินก็เกิดขึ้นอีกเมื่อช่วง 26-27 กรกฎาคม โดยวันที่ 26 กรกฎาคม  เวลา 20.15 น. ลูกไฟประหลาดปรากฏตัวขึ้นที่เดิมอีกครั้ง พนักงานต้อนรับสายการบินเนชั่นนอลรายงานว่าเห็นวัตถุประหลาดลอยอยู่เหนือ เครื่องบิน หลังจากนั้นไม่นาน หอบังคับการบินกรุงวอชิงตันก็ตรวจพบวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติบนจอเรดาร์ และคราวนี้จอเรดาร์ของฐานทัพอากาศแอนดรูว์ก็ตรวจพบเช่นเดียวกัน รัฐบาลอเมริกาได้ส่งคณะกรรมการที่ประกอบด้วยนักวิทยาศาสตร์ทำการตรวจสอบครั้งนี้ก่อนที่จะออกมาแถลงว่าการพบเห็นทั้งหมดเป็นเพราะอุณหภูมิไม่คงที่ทำให้เรดาร์เกิดความผิดปกติและสิ่งที่หลายคนเห็นเป็นแสงไฟเกิดจากปรากฏการณ์ชั้นบรรยากาศและอุปทานหมู่ของคน(ประจำ) โดยผลสรุปเหล่านั้นถูกเก็บในแฟ้มของ Project Blue Book (เป็นโครงการหนึ่งของรัฐบาล ที่ตั้งขึ้นเพื่อหาเหตุผลและหลักฐานเพื่ออธิบายการปรากฏของจานบิน โดยผลสรุปส่วนใหญ่มักจบลงด้วย คิดไปเอง”)”

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวการปรากฏตัวของยูเอฟโอในวอชิงตัน ทางรัฐบาลสหรัฐก็ไม่สามารถ หาคำอธิบายที่ดีและมีเหตุผลที่ดีให้กับเรื่องราวเหล่านั้นได้ และมันก็ยังคงเป็นปริศนาอยู่จนถึงกระทั่งทุกวันนี้     ส่งผลทำให้เหตุการณ์ในครั้งนี้ได้ถูกจารึกในประวัติศาสตร์ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ยูเอฟโอปรากฏตัวออกมายิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ส่งผลทำให้รายงานการปรากฏตัวของยูเอฟโอเป็นที่น่าเชื่อถือและทำให้ลัทธิเชื่อยูเอฟโอไม่ยอมความกันง่ายๆ หากมีใครมาเถียงว่ายูเอฟโอไม่มีจริง และมักยกเหตุการณ์นี้มาอ้างทุกครั้งไป (รายละเอียดอ่านได้ที่เว็บด้านบน)

 

8. Phoenix Lights, 1997

 Phoenix UFO 533x400

ไฟฟินิกซ์ ถือได้ว่าเป็นเหตุการณ์ปรากฏยูเอฟโอที่มีชื่อเสียง เนื่องจากมีพยานหลายคนจำนวนมากพบเห็น และมีการถ่ายวีดีโอเทปจำนวนมากมายและปรากฏในช่องสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น และชัดเจนอีก โดยรายงานระบุว่าเมื่อตอนเย็น 13 มีนาคม 1997 มีพยานหลายคนพบเห็นวัตถุลึกลับเหมือนจานบินขนาดใหญ่รูปร่างสามเหลี่ยมรูปตัววี ส่องแสงไฟเป็นดวงๆ จำนวนหนึ่งบินปรากฏเหนือท้องฟ้าในเมืองฟินิกซ์และหลายเมืองในเนวาด้า อาริโซน่า และนิวเม็กซิโก

โดยรายงานแรกเริ่มขึ้นเมื่อ 18.55 น. มีการพบเห็นดวงไฟหลายดวง และวัตถุบินได้คล้ายรูปตัววีใน เนวันด้า ขนาดของมันใหญ่พอๆ เครื่องบินโบอิ้ง 747 โดยมีดวงไฟสีแดงหรือสีส้มส่อง 6 ดวงอยู่ข้างใต้ยาน และมันบินอย่างช้าๆ และหายไปทางทิศใต้เหนือน่านฟ้า แต่เหตุการณ์ที่น่าจดจำที่สุดคือการปรากฏตัววัตถุคล้ายๆ กันในเมืองฟินิกซ์ ในพื้นที่อากาศยานเมืองฟินิกซ์(United States Air Force (USAF)) เพราะมันปรากฏนานกว่านานเกือบสามชั่วโมงในช่วง 19.30 น.-22.30 น.  อยู่เหนือท้องฟ้าทางด้านตะวันตกของเมืองและเคลื่อนที่อยู่บนอากาศอย่างช้าๆ และเงียบๆ และหลังจากนั้นไม่นานผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมากต่างก็พากันโทรศัพท์เข้าไปตามรายการวิทยุ รายงานโทรทัศน์ และสถานีตำรวจ เพื่อแจ้งเหตุ

ในเวลาต่อมาทางฐานทัพอากาศ ของสหรัฐฯ ก็ได้ออกมากล่าวอ้างว่าแสงไฟสีอำพันลึกลับซึ่งลอยอยู่บนท้องฟ้าที่เห็นนั้นเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกบินของทางกองทัพ แน่นอนประชาชนส่วนใหญ่ไม่เชื่อ เหตุการณ์ครั้งนี้ แต่กระนั้นก็ไม่สามารถอธิบายปรากฏการณ์นี้ได้ว่าคืออะไร และยังคงถกถียงจนถึงทุกวันนี้  พร้อมคลิปในเหตุการณ์ครั้งนั้นที่ปรากฏตามเว็บมากมาย และเว็บข้างล่างก็คือหนึ่งในนั้น

http://www.youtube.com/watch?v=VhAQrR8Jhkk


          7.Kecksburg, Pennsylvania UFO Crash, 1965

Kecksburg 516x400 

เหตุการณ์ยูเอฟโอที่เคกส์เบิร์ก เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 1965 เมืองเคกส์เบิร์ก (Kecksburg) รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา(ผมก็สงสัยเหมือนกันว่าทำไมจานบินมันชอบปรากฏในอเมริกากันนัก) โดยเหตุการณ์ในวันนั้นมีพยานหลายคนประจักษ์พยานนับพันคนทั้งในรัฐเพนซิลเวเนียและรัฐใกล้เคียงอย่างน้อยหกรัฐ เช่น มิชิแกน, โอไฮโอ หรือแม้แต่ออนทรีโอในแคนาดา ต่างก็เห็นกับตาว่ามีวัตถุสุกสว่างขนาดใหญ่บินผ่านท้องฟ้าเหนือบริเวณที่พวกเขาอยู่ และไปตกพร้อมกับเสียงระเบิดดังสนั่นทางตะวันตกของรัฐเพนซิลเวเนีย ซึ่งบริเวณนั้นเป็นป่าไม้ ทำให้ป่าไม้ในบริเวณที่วัตถุนั้นตกเริ่มลุกไหม้เป็นบางส่วน หลังจากนั้นกองทัพสหรัฐฯ ก็ระดมกำลังตรวจสอบพื้นที่บริเวณนั้นและปิดกั้นไม่ให้ประชาชนเข้าไปใกล้ที่เกิดเหตุ แต่หลังจากค้นหากันอยู่นาน นายทหารที่ร่วมค้นหาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ของนาซาก็ออกมาบอกว่าไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ ทั้งสิ้นในบริเวณดังกล่าว พร้อมกับมีรายงานออกมาว่าเป็นเพียงแค่สะเก็ดดาวตกลงมาเท่านั้น

อย่างไรก็ดี มีพยานในที่เกิดเหตุหลายคนยืนยันหนักแน่นว่าพวกเขาเห็นเจ้าหน้าที่นำรถบรรทุกมาขนวัตถุขนาดใหญ่พอๆ กับรถเต่า (โฟล์คสวาเกน) และมีลักษณะคล้ายกับระฆังสีส้ม(หรือเหมือนผลต้นโอ๊ก)ออกจากบริเวณที่เกิดเหตุในค่ำคืนวันนั้น และเหตุการณ์ในครั้งนี้มีการยื่นฟ้องรัฐบาลสหรัฐให้บังคับเปิดเผยข้อมูลเหตุการณ์เคกส์เบิร์กให้ประชาชนรับทราบ จนกระทั้งปี 2005 องค์กรบริหารการบินอวกาศสหรัฐฯ (นาซา) ก็ต้องยอมเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวตามคำสั่งศาล โดยสิ่งที่นาซ่าอธิบายคือมันคือดาวเทียมลับของรัสเซียโดยหลักฐานคือกาตรวจสอบชิ้นโลหะจากวัตถุดังกล่าว ซึ่งคำอธิบายของนาซ่าครั้งนี้ขัดต่อคำแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเมื่อปี 1965 เป็นอย่างยิ่ง(ที่ตอนนั้นเป็นดาวตก) ต่อมามีการบังคับให้เอานาซ่าเอาหลักฐานมาอีกครั้ง แต่คราวนี้นาซ่าบอกว่าเอกสารหลักฐานดังกล่าวมันหายไป ซึ่งไม่แน่ใจว่ามันถูกทำลายหรือจงใจปกปิดกันแน่


        6. Mantell Incident, 1948

 crashmantell1948

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 1948 ในรัฐเคนตักกี้ ตลอดทั้งวันนั้นมีรายงานแจ้งจากประชาชนในเมืองแมรีส์ วิลล์, ไอร์วิงตัน และโอเวนส์โบโร และหมู่บ้านอื่นๆ ในแถบนั้นว่าพบจานบินส่องแสงขนาดใหญ่ที่เคลื่อนตัวอย่างช้าๆ เหนือท้องฟ้า โดยรายงานนั้นเริ่มเกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.15 น. จากสถานีตำรวจไปยังฐานทัพอากาศกอดแมน ซึ่งฐานทัพอากาศยืนยันว่าในเวลานั้นไม่มีเครื่องบินใดๆ อยู่ในบริเวณที่รับรายงานดังกล่าว และในเวลาต่อเมื่อ เมื่อเวลา 13.35 น. เรดาร์ของฐานทัพกอดแมนได้ตรวจพบ จานบินลึกลับกำลังบินใกล้สถานบินเข้ามาทางตะวันออกเฉียงใต้ด้วยความเร็ว 3950 เมตร จานบินที่ว่าส่องแสงเป็นวงกลม มีเส้นผ่าศูนย์กลางราว 150 เมตร ซึ่งในเวลาต่อมาเรืออากาศเอกโธมัส แมนเทลล์ และเครื่องบินรบมัสแตง เอฟ-51 ได้ติดตามจานบินลึกลับลำนั้น ซึ่งเขาบินโดนไม่มีออกซิเจนแต่ต้องบินระดับสูงกว่า 7000 เมตร และการติดต่อครั้งสุดท้ายของเขาที่มายังหอบังคับการณ์ก็คือ พระเจ้า! มันน่ามหัศจรรย์ มันอยู่เหนือผมพอดี มันใหญ่โตมโหราฬมาก  ผมกำลังพยายามไปถึงมัน มันกำลังบินสูงขึ้น มันบินสูงขึ้น...... มันเริ่มร้อน มันร้อน ร้อนมากทีเดียว ผมทำไม่....จากนั้นก็เงียบไปเลย(ในความเป็นจริงคำพูดเหล่านี้เป็นการตีใส่ไข่ในหนังสือพิมพ์ครับ คำพูดจริงๆ คือเขามองเห็นจานบินเหนือศีรษะและเคลื่อนที่เร็วและบอกว่าเป็นวัตถุโลหะขนาดใหญ่ ก่อนที่รายงานจะหายไป) ผลสุดท้ายเครื่องบินมัสแตงของแมนเทลล์ได้ดิ่งเป็นแนวตั้งฉากลงพื้นที่ฟาร์มแห่งหนึ่งเมื่อเวลา 15.15 น. และเกิดระเบิดเป็นซากเล็กซากน้อย ศพของเขาพบในห้องนักบิน และจากรายงานพบว่ามีรูและรอยขีดข่วนจากความร้อนสูงปรากฏในซากเครื่องบินเหมือนกับว่าเครื่องบินนี้ถูกโจมตีจากรังสีสังหารบางอย่าง แน่นอนหลายฝ่ายตั้งสมมุติฐานนี้ว่าสิ่งที่เครื่องบินมัสแตงของแมนเทลล์ติดตามนั้นเป็นบอลลูนตรวจอากาศ หรืออาจเป็นทรงกลดของดวงอาทิตย์ที่เกิดขึ้นบนท้องฟ้าอันเนื่องจากผลึกน้ำแข็งซึ่งลอยอยู่บนชั้นบรรยากาศ แต่เรื่องทั้งหมดยังคงเป็นความลับอยู่ดี และเหตุการณ์ในครั้งได้รับรับการกล่าวว่าเป็นการตายของคนครั้งแรกที่จำเลยเป็นยูเอฟโอ

 

5.Barney and Betty Hill Abduction, 1961

 BarneyBetty Hill

เหตุการณ์ลักพาตัวครั้งแรกโดยมนุษย์ต่างดาว(อย่างเป็นทางการ) เริ่มขึ้นเมื่อตอนเย็น 19กันยายน ค.ศ.1961 ในรัฐนิวแฮวเชียร์ สหรัฐอเมริกา ครอบครัวฮอลส์ ที่ประกอบด้วยสามีชื่อ บาร์นีย์ ฮิลส์(Barny Hills) วัย 39 ปี พนักงานไปรษณีย์ และนางเบ็ตตี้ ฮิลล์(Betty Hilly) ผู้เชี่ยวชาญประจำกรมคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก ที่กำลังอยู่ระหว่างพักผ่อนตากอากาศรำลึกความหลังเก่าๆ ที่แคนาดา ในขณะที่พวกเขากำลังขับรถกลับบ้าน พวกเขาก็ได้สังเกตสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นยูเอฟโอที่ลอยบนถนนมรเมืองนอร์ธ วู้ดสต็อค และแล้วหลังจากนั้นพวกเขาทั้งสองก็ไม่ได้สติไม่สามารถจำเรื่องที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นได้(รายงานบอกว่าพวกเขาหายไป 2 ชั่วโมง โดยไม่สามารถอธิบายได้ว่าช่วงที่หายพวกเขาไปทำอะไรไว้) หลังจากนั้นหลายสัปดาห์ต่อมาพวกเขาทั้งสองก็บ่นเรื่องความฝันที่น่ากลัวและประหลาดของพวกเขา ทั้งสองจึงไปพบจิตแทย์และนักประสาทวิทยาผู้เชี่ยวชาญ  ดร.เบนจามิน ไซมอน(Dr. Benjamin Simon) โดเขายได้ใช้วิธีสะกดจิตแบบย้อนหลังเพื่อปลดล็อกความทรงจำที่สูญหายไปสองชั่วโมงดังกล่าว ภายหลังการรักษาสองสามีภรรยานานกว่า 2 เดือน หมอก็ออกมาแสดงความเห็นว่า สองสามีภรรยาถูกมนุษย์ต่างดาวลักพาและถูกมนุษย์ต่างดาวนนั้นมีศีรษะทรงลูกแพร์และดวงตากลมโตซึ่งนำตัวสามีภรรยาขึ้นบนยานบิน ทำการทดลองทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์ต่างๆ ก่อนที่จะถูกมนุษย์ต่างดาวปล่อยตัวไป โดยสะกดจิตห้ามเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด และแล้วกรณีครอบครัวฮอลล์ก็กลายเป็นกรณีศึกษาและถกเถียงจนถึงปัจจุบัน ว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องโกหกที่สองสามีภรรยาทำขึ้น แต่กรณีนี้ส่งผลทำให้พลังสะกดจิตมีส่วนอย่างมากในการสืบสวนคนที่ถูกมนุษย์ต่างดาวลักพาตัวในเวลาต่อมา

 

4.JAL Flight 1628, 1986

 

                เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ วันที่ 16 หรือ 17 พฤศจิกายน 1986 ลูกเรือญี่ปุ่นของสายการบินญี่ปุ่นเจเอแอล ประจำเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 747 ได้พบวัตถุจานบินได้สามลำลึกลับที่ไม่สามารถระบุที่มาเหนืออลาสกา สหรัฐอเมริกา ในระหว่างขนส่งสินค้าเที่ยวขนสินค้าจากปาริสเพื่อไปกรุงโตเกียว 966 กิโล/ชม. ระดับความสูงกว่า 35,000 ฟุต แต่เครื่องบินแวะอลาสกาเพื่อเติมเชื้อเพลิงเมื่อเวลา 17.11 น. โดยกัปตันเคนจิ เทราอูชิ(Kenji Terauchi) รายงานว่าพบเห็นวัตถุขนาดใหญ่ขนาดเป็นจานบินสามลำคล้ายเปลือกวอลนัท จานบินหนึ่งมีขนาดใหญ่กว่ามากๆ ใหญ่เป็นสองเท่าเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกสองเท่าประมาณ 610 เมตร ส่วนอีกสองลำมีขนาดเล็กกว่าประมาณ 305 เมตร และเจ้าวัตถุนี้ปรากฏอยู่นานหลายนาทีและมีความเร็วเท่ากับยานของเขา และเขาก็กล่าวอีกว่าเขารู้สึกอบอุ่นเมื่อจานบินนั้นส่องแสง ซึ่งกัปตันได้ขอให้ทางการทหารแทรกแซง หากแต่ได้รับการปฏิเสธ แต่กระนั้นเครื่องบิน JAL ก็ปลอดภัยและลงจอดเมื่อเวลา 18.20 น. และเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นหนึ่งไม่กี่กรณีที่ลูกเรือสายการบินพลเรือนยินดีที่จะออกมารือเรื่องราวที่เกิดขึ้นเพื่อให้สาธารณะชนได้รับรู้(ปกติมักกลัวและถูกปกปิด)


         3. (Tie) Tehran, Iran Incident, 1976

 

คงจะเบื่อยูเอฟโอ อเมริกาแล้ว คราวนี้มาดูยูเอฟโอที่ต่างประเทศบ้าง โดยเป็นเรื่องของ 1976 Tehran UFO incidentเป็นปรากฏการณ์ตรวจจับเห็นภาพจานบินขนาดยักษ์ที่เมืองเตหะราน เมืองหลวงของประเทศอิหร่าน เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นหลังเที่ยงคืน 19 กันยายน 1976 โดยวันนั้นมีการได้รับรายงานทางโทรศัพท์จากพลเมือง ว่าพวกเขาพบเห็นสิ่งประหลาดบนท้องฟ้ามีแสงจ้า และเมื่อทางการตรวจสอบก็พบว่าในช่วงเวลานั้นไม่มีเฮลิคอปเตอร์ ทำให้ตอนแรกสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นเพียงดาว หากแต่หลังจากนั้นก็มีรายงานจากหอควบคุมที่สนามบินนานาชาติว่ามีเจ้าหน้าที่พบเห็นวัตถุสว่างมากที่มีขนาดใหญ่กว่าดาว ทำให้ทางการตัดสินใจที่จะส่งสองเครื่องบินรบ F-4 แพนทอม II ออกไปติดตาม โดยระยะทางประมาณ 175 ไมล์(282 กิโลเมตร) ทางตะวันตกของกรุงเตหะราม จากนั้นเครื่องบินรบก็รายงานเป็นระยะ ซึ่งเห็นได้ชัดว่า การปรากฏตัวของสองจานบินคือลำใหญ่กับลำเล็กที่ได้ส่งรบกวนคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเมื่อยานบินเข้าใกล้มัน ทำให้สื่อสารกันไม่ชัด และแล้วจานบินลำเล็กก็หายไปในตอนที่กำลังบินต่ำที่ริมบึงแห่งขอดด้านหนึ่ง นอกชานกรุงเตหะราน ซึ่งมันลงจอดแล้วค่อยๆ หายลับไป ส่วนจานบินขนาดใหญ่ก็ได้หายสาบสูญทันทีที่ติดตามมัน ไม่มีการพบร่องรอยสองเครื่องบินดังกล่าวเลยแม้แต่เศษซาก จากการสอบถามผู้อยู่อาศัยก็บอกว่าพวกเขาได้ยินเสียงดังและแสงจ้าเหมือนสายฟ้า3. (Tie) Belgium Incident, 1990

 TriangleBelgium1990 545x400

เหตุการณ์นี้คล้ายกับกรณีของเตหะราน อันดับด้านบน แต่ยิ่งใหญ่กว่า โดยเหตุการณ์เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 1990 โดยเหตุการณ์โดยรวมคือมีการพบคลื่นเรดาร์ประหลาดที่เบลเยียมในช่วงกลางคืน นอกจากนี้ยังมีการถ่ายภาพและมองการมองเห็นยูเอฟโอทรงสามเหลี่ยมหรือไฟสามดวงเคลื่อนที่ไปมาในกรุงรัสเซลล์ ด้วยไฟมีการเปลี่ยนสีเป็นสีแดง เขียว และเหลื่อง ไฟสามดวงนั้นเรียงตัวเป็นสามเหลี่ยม โดยประชาชนกว่า 13,500 คน (2600 มีการเขียนรายละเอียดในสิ่งที่เขาเห็น) ทำให้ทางการเบลเยียมต้องออกมารายงานรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ในวันนั้น และมีการส่งเครื่องบินรบ F-16 ออกไปสังเกตการณ์ และเช่นเคยคือมีรายงานที่ติดต่อจากเครื่องบินนั้นสัญญาณถูกรบกวน ก่อนที่จานบินนั้นจะหายไปด้วยความเร็วที่เหลือเชื่อว่าจะมีเครื่องบินในโลกสามารถทำแบบนี้ได้ และเช่นเคยคือทางการปิดข่าวเช่นเคย ส่วนรูปข้างบนเป็นรูปถ่ายที่ถูกเผยแพร่ในเดือนเมษายน 1990 เป็นรูปวัตถุบินได้รูปสามเหลี่ยมและมีแสงไฟแต่ละมุม(ไม่ปรากฏชื่อคนถ่ายภาพ) บางคนบอกว่านี้คือรูปถ่ายยูเอฟโอที่สมจริงที่สุดเท่าที่เคยมีมา หากแต่บางคนบอกว่านี้คือภาพปลอม โดยใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิก


           2. Kenneth Arnold’s Mount Rainier, Washington Sighting, 1947

 KennethArnoldPX1947 432x400

                เหตุการณ์เหล่านี้ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นอย่างแท้จริงของลัทธิเชื่อยูเอฟโอสมัยใหม่ เมื่อนักบินและนักธุรกิจชื่อเคนเนธ อาร์โนลด์(Kenneth Arnold)จากไอชอดาโฮ กำลังขับเครื่องบินส่วนตัวจาก อยู่เหนือยอดเขาเรนเนียร์ รัฐวอชิงตัน(เป็นภูเขาไฟสงบ สูง 4392 เมตร)เมื่อบ่ายประมาณ 15.00 น.) 24 มิถุนายน1947(สาเหตุที่บินเพราะเขาอยากได้เงินรางวัลที่บอกว่าใครก็ตามที่สามารถชี้เครื่องบินของนาวิกโยธินที่ตกในบริเวณยอดเขาแห่งนี้จะได้เงินรางวัล 5000 ดอลลาร์) และแล้ว เขาได้พบวัตถุชนิดหนึ่งที่บินได้ที่แปลกประหลาด เป็นยานบินรูปจันทร์เสี้ยว 9 ลำซึ่งพวกมันบินผ่านยอดเขาเรนเนียร์ด้วยความเร็วสูง เมื่อเขาลงจอดเขาได้แจ้งหลายเกี่ยวข้องทราบ โดยเขาบรรยากาศสิ่งที่เขาพบว่า วัตถุนั้นบินเหมือนกับเราร่อนจานให้กระดอนบินไปบนผิวน้ำ พวกมันบินเรียงเป็นแนวเฉียงเหมือนห่านป่า มันแบนเหมือนระทะพาย และมันวับเพราะสะท้อนเสียงอาทิตย์เหมือนกระจก หากแต่หลายฝ่ายบอกว่าอาร์โนล์เฟ้อฝันไปเองมากกว่า สิ่งที่เขาเห็นอาจเป็นแค่ภาพลวงตา หรือแสงสะท้อนจากวัตถุระยะไกลและบิดเบือนไปเนื่องจากสภาพอากาศ แต่กระนั้นเขายังเชื่อว่าสิ่งนั้นคือจานบินจากนอกโลกอยู่ดี  และเรื่องราวของเขาถือได้ว่าเป็นเหตุการณ์การพบเห็นยูเอฟโอที่ปรากฏในรายงานแพร่หลายไปทั่วโลกครั้งแรก เขาได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับจานบินในชื่อการมาของจานบิน(The Coming of The Saucers)และไปสัมมนาเกี่ยวกับจานบินหลายครั้ง ส่วนในภาพข้างบนเป็นภาพของอาร์โนลด์กำลังแสดงภาพวาดวัตถุบินรูปจันทร์เสี้ยวจันทร์

 

1. Roswell, New Mexico Crash and Recovery, 1947

 roswell debris 1947 331x400

คงไม่มีเหตุการณ์ครั้งไหนที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว แต่ต้องยอมรับว่ายิ่งใหญ่ที่สุด มีการกล่าวขานกันมากที่สุด รวมทั้งมีการโต้แย้งกันยาวนานร่วมครึ่งศตวรรษ จนแม้ในปัจจุบันก็ยังหาข้อยุติไม่ได้?

เหตุการณ์เครื่องบินตกรอสเวลล์ เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อกรกฎาคม ปี ค.ศ.1948 ห้าสิบกิโลเมตรทางตอนเหนือของนิวเม็กซิโก ในเมืองรอสเวลล์ ในบริเวณพื้นที่รกร้างและทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์สุดลูกหูลูกตา เกษตรที่แสนจะธรรมดาคนหนึ่งชื่อแม็ค บราเซิล ได้พบวัตถุประหลาด เป็นเศษวัสดุคล้ายไม้แต่ก็ไม่ใช่ไม้เลยทีเดียว มันมีน้ำหนักทั้งเบาและบางคล้ายแผ่นฟอยล์  ขนาดเล็กกระจัดกระจาย  เขาติดต่อหน่วยงานทหารในพื้นที่ทันที ไม่นานหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ทางการก็มาถึงและเก็บวัตถุในพื้นที่ที่เกิดเหตุจนหมด ซึ่งผลจากการตรวจสอบตอนแรกบอกว่าวัตถุที่ตกลงมานั้นเป็นวัตถุที่ไม่เคยมีอยู่ในโลก และแต่ละชิ้นโลหะมีคุณสมบัติแปลกประหลาด แต่ถึงอย่างไรเพราะอะไรไม่ทราบสาเหตุภายหลังทางการดันกลับคำให้การบอกว่าวัตถุที่ตกลงมาเมืองรอสเวลล์นั้นคือหรือบอลลูนตรวจสภาพอากาศ?

เรื่องมันเหมือนจะจบลงเพียงเท่านี้ แต่หลายฝ่ายไม่ยอมให้จบ เพราะมีหลายคนพยายามสืบหาความจริงจากเหตุการณ์นั้น แต่ว่าการสืบดังกล่าวเต็มไปด้วยความยากลำบาก เพราะว่าพยานและผู้เกี่ยวข้องเกือบทั้งหมดต่างพากันปิดปากเหมือนกลัวอะไรบางอย่างอยู่ โดยเฉพาะ แม็ค บราเซิล ดูจะอาการหนักกว่าเพื่อน เขาไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้อีกเลยตราบจนกระทั่งถึงวันตายของเขาในปี ค.ศ. 1963 นอกจากนี้มีพยานบางคนบอกว่าเห็นศพมนุษย์ในห้องผ่าตัดในฐานทัพอากาศรอสเวลล์ แต่พยานดังกล่าวได้หายสาปสูญไปอย่างไร้ร่องรอยเสมือนว่าถูกอุ้ม  ถึงกระนั้น การสืบค้นก็ยังดำเนินต่อไปอย่างไม่ลดละ จนในที่สุดก็มีแนวโน้มพอที่จะเชื่อแถลงการณ์ของทางการทั้งหมดเป็นเรื่องที่ “กุ” ขึ้นเพื่อปิดบังไม่ให้ประชาชนได้รับรู้ข้อเท็จจริง คำถามที่ตามมาก็คือทำไมต้องกลับคำผลการตรวจสอบ?? แล้ววัตถุบินลึกลับนั้นเป็นจานบินหรือไม่? ไม่มีใครทราบได้ แม้ว่าเหตุการณ์จะล่วงเลยมานานหลายสิบปีแล้วก็ตามแต่หลายๆ ฝ่ายยังหวังว่าทางการสหรัฐจะเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

 Cammy แปลและเรียบเรียง(ตามความสามารถของผู้เขียน)

http://www.toptenz.net/top-10-most-important-ufo-incidents-in-history.php

 ไม่อนุญาตให้ตั้งกระทู้ใน เว็บไซต์ Dek- D\
+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 261 : 10 เหตุการณ์สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ยูเอฟโอ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10676 , โพส : 16 , Rating : 89% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 16 : ความคิดเห็นที่ 18332
สำหรับเราพวกนั้นก็คือมนุษย์ต่างดาว และสำหรับมนุษย์'ที่อยู่ต่างดาว'พวกเขาก็คิดว่าเราคือมนุษย์ต่างดาวเหมือนกัน
PS.  มนุษย์ตั้งบอร์ดมาให้อ่าน ไม่ใช่ตั้งเพื่อให้'ด่า'
Name : I..am..Peachy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I..am..Peachy [ IP : 124.121.66.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 16:02
# 15 : ความคิดเห็นที่ 13963
มันก็น่าจะมีจริงนะ ดาวมีตั้งกี่ล้านดวงกัน..

สหรัฐเลิกงุบงิบไว้ได้แล้วเปิดเผยบ้าง คนอื่นเขาก็อยากรู้นะ
Name : zxc [ IP : 223.205.9.118 ]

วันที่: 4 ธันวาคม 2554 / 00:00
# 14 : ความคิดเห็นที่ 12373
 เชื่อค่ะ ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม
เพราะโลกของเรายังไม่ได้ถูกจำกัดแค่ว่าเท่านี้ แต่มันยังมีโลกอื่นๆ อีก
จักวาลนี้ยังมีสิ่งปกติที่เราคิดว่าแปลกอีกมายมาย 
Name : SungJeeMoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SungJeeMoon [ IP : 1.46.202.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 / 20:40
# 13 : ความคิดเห็นที่ 10391
เอาคำว่าเชื่อตัวเท่า ไดโนเสาร์ไปเลยก็ได้
(^^) เหตุผล จักรวาลนั้นกว้างใหญ่ไพศาล
ไม่ใช่โลกดวงเดียวหรอก ที่มีสิ่งมีชีวิต
ดาวดวงอื่น ก็ต้องมีสิ่งมีชีวิตด้วยเหมือนกัน! เค๊?

(เหมือนเคยไปแพล่มไว้ที่ไหนซักแห่ง)
PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 119.31.102.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2554 / 16:02
# 12 : ความคิดเห็นที่ 8862
 คามเห็นส่วนตัว คือเชื่อมาก ที่มันมีอยู่จริง เชื่อแบบสนิทใจ
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2553 / 22:00
# 11 : ความคิดเห็นที่ 8392

เชื่อว่ามีอยู่จริงๆ - -"


------------------------

ขอบคุณนะค่ะที่หามาให้อ่าน^^


PS.  จะรอ ให้คังอิน คิบอม ฮันเกิง กลับมา ONLY 13 อาจจะเห็นแก่ตัว แค่อยากเห็นพวกพี่อยู่บนเวที่ครบ 13 คน!
Name : ❤ SupeR JunioR◄ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ❤ SupeR JunioR◄ [ IP : 180.180.65.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤศจิกายน 2553 / 18:17
# 10 : ความคิดเห็นที่ 7481
อ๋อ ยานท่องเที่ยวของพวกมนุษย์ต่างดาวนี่เอง ใครอยากเห็นโลกดำๆก็สมัครมาได้
PS.  ไม่หล่อ แต่จี้เส้น
Name : แดจือฮวอน < My.iD > [ IP : 182.52.193.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2553 / 17:41
# 9 : ความคิดเห็นที่ 7320

เอ้อ...จริงๆเมืองไทยก็พอมีภาพถ่ายยูเอฟโออยู่นะ
แต่มันไม่ดัง ภาพที่ถ่ายออกมาส่วนใหญ่ก็เบลอๆ คนเห็นไม่มากอะไรประมาณนี้


PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 125.25.233.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2553 / 16:22
# 8 : ความคิดเห็นที่ 7319
ก็เชื่อว่ามีจริงอะ แต่พอคิดๆแล้วมันก็แปลกดี
เค้ามาได้ยังไง ใช้อะไรเป็นเชื้อเพลิงหว่า
(พอคิดถึงมนุษย์ต่างดาวทำไมต้องเป็นแบบหัวโตๆ ตัวเล็กๆลีบๆ ตาดำๆโตๆด้วยหว่า ฮ่าๆๆ)
Name : Nekomini [ IP : 124.120.125.133 ]

วันที่: 4 ตุลาคม 2553 / 16:02
# 7 : ความคิดเห็นที่ 7317

น่าจะมีวีดิโอผ่าตัดเอเลี่ยนนะ....แต่มันไม่น่าจะเกี่ยวกับยูเอฟโอ(มั้ง?)
Name : Star'z [ IP : 222.123.177.143 ]

วันที่: 4 ตุลาคม 2553 / 13:31
# 6 : ความคิดเห็นที่ 7316
ผมก็สงสัยเหมือนกันว่าทำไมจานบินมันชอบปรากฏในอเมริกากันนัก

^
^
คิดเหมือนกัน 55+
Name : 'KIM'''Derella ♪ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 'KIM'''Derella ♪ [ IP : 124.121.10.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2553 / 12:18
# 5 : ความคิดเห็นที่ 7290
เคยอ่านในหนังสือของห้องสมุดเกี่ยวกับเรื่องที่มีคนถูกมนุษย์ต่างดาวจับตัวไป
เลยเริ่มหลอน = = 
แต่แปลกตรงที่เมืองไทยแทบจะไม่เจอยูเอฟโอ
อยากเห็นๆ
PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 58.8.151.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2553 / 12:11
# 4 : ความคิดเห็นที่ 7289
ชอบแนวเรื่องมนุษย์ต่างดาวมาก และเราเชื่อเลยว่ามันมีจริง = =''
Name : 'KIM'''Derella ♪ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 'KIM'''Derella ♪ [ IP : 124.121.14.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2553 / 01:08
# 3 : ความคิดเห็นที่ 7275

ขอบคุณมากๆค่ะ ที่อุตส่าห์หามาให้อ่าน

...................................................................

น่ากลัวแทนคนที่เคยถูก ufo ลักพาตัวไปนะ ( ถ้ามันเป็นเรื่องจริง)

Name : ดอกไม้ทะเล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดอกไม้ทะเล [ IP : 124.122.137.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2553 / 17:18
# 2 : ความคิดเห็นที่ 7274
ตอนนี้ผมลงทุนสุดๆ เพราะไปเช่าหนังสือมาที่ห้องสมุด มันเลยยาวอย่างที่เห็นแหละครับ แต่หนังสือ 4 เล่มที่เช่ามา ดันมีแค่ 5 อันดับ ง่ะ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.127.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2553 / 16:31
# 1 : ความคิดเห็นที่ 7273
ตอนนี้ผมลงทุนสุดๆ เพราะไปเช่าหนังสือมาที่ห้องสมุด มันเลยยาวอย่างที่เห็นแหละครับ แต่หนังสือ 4 เล่มที่เช่ามา ดันมีแค่ 5 อันดับ ง่ะ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.127.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2553 / 16:31
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android