คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 259 : 10 เรื่องลึกลับของโลกที่เราไม่ค่อยได้ยินเท่าไหร่


     อัพเดท 5 ต.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,034 Overall : 2,763,616
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 259 : 10 เรื่องลึกลับของโลกที่เราไม่ค่อยได้ยินเท่าไหร่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16160 , โพส : 32 , Rating : 100% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


               
        
กลับมาอีกครั้งกับเรื่องลึกลับ ใช่ เรามีรายการลึกลับมากมายที่เกิดขึ้นในอดีตจนถึงปัจจุบัน วันนี้เราจึงรวบรวมเรื่องลึกลับแปลกๆ สนุกๆ มาให้คนสนใจเรื่องนี้ได้อ่านกัน มันเป็นเรื่องที่คนอื่นไม่ค่อยได้ยินเท่าไหร่ แต่กระนั้นอ่านแล้วก็น่าขนหัวลุกและน่ากลัวไม่แพ้เรื่องลึกลับที่มีชื่อเสียงเลย

 

10.Shanti Deva

  Mathura2A

                ในปี 1930 ซานติ เทวี หญิงสาวอายุ 4 ขวบ จากนิวเดลี ประเทศอินเดีย ได้บอกพ่อแม่ของเธอว่า ชาติก่อนเธอเป็นแม่ลูกสาวที่ตายจากการคลอด โดยสามีของเธอคือเกฐานารถ ทั้งเธอและสามีอาศัยอยู่ในเมืองมัตทรา(หรือ Mathura) ตอนแรกพ่อแม่ของเธอนึกว่าเป็นบ้า จึงพาเธอไปพบกับแพทย์ และเมื่ออยู่ต่อหน้าแพทย์เธอก็เล่าเรื่องของเธออย่างละเอียดยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการตั้งครรภ์ลูกคนแรก วัยที่เธอตายในระหว่างเด็กอยู่ในท้องเมื่อ 1925 ซานติได้รับการตรวจสอบจากแพทย์ถึง 6 คนด้วยกัน แต่ไม่มีแทย์คนใดหาคำตอบเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับเธอได้เลย อย่างไรก็ดีญาติของซานติเริ่มตรวจสอบสิ่งที่เธอเล่าโดยตามหาชายที่ซาติอ้างว่าเป็นสามีของเธอ ก่อนจะพบว่ามีชายคนที่ว่าอยู่เมืองมัตทราจริง และเขามีลูกสองคนจริง แต่ชายดังกล่าวไม่กล้าไปพบกับชาติภรรยากลับชาติมาเกิดของเขา เขาเลยส่งญาติไปและเมื่อญาติไปถึงซาติก็จำเขาได้ทันทีและเล่ารายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับญาติคนนี้ ทำให้หลายฝ่ายเชื่อว่าการระลึกชาติมีอยู่จริง หากแต่กระนั้นครอบครัวของซานติ และครอบครัวของสามีชาติที่แล้วของซานติก็ไม่ได้เกี่ยวดองกัน หรือมีเรื่องกันแต่อย่างใด สุดท้ายซานติได้ใช้ชีวิตเด็กหญิงธรรมดาในชาติใหม่ของเธอจนถึงปัจจุบัน

 

9.Creepy Gnome

               

ในปี 2008 กล้องวีดีโอมีการจับภาพสิ่งมีชีวิตลึกลับในจังหวัด Salta ประเทศอาร์เจนตินาได้ ถ่ายทำโดย Jose Alvarez โดยในหนังสือพิมพ์บอกว่า ตอนนั้นเขากำลังคุยกับเพื่อนในการเดินทางตกปลาครั้งล่าสุด มันเป็นตอนเช้า เขาเริ่มคุยโทรศัพท์มือถือในขณะที่คนอื่นๆ คุยและล้อเล่น ทันใดนั้นเขาได้ยินเสียงแปลกๆ เหมือนคนปาหิน เรามองไปที่มาของเสียง ก็พบว่าหญ้ามีการเคลื่อนไหว ตอนแรกพวกเขาคิดว่ามันคือสุนัข แต่เมื่อเราได้เห็นเจ้าของเสียงออกมาก็พบว่ามันน่ากลัวจริงๆ โดยคาดว่าสิ่งมีชีวิตที่จับภาพคือ โนมภูตขนาดเล็ก ที่มักปรากฎในนิทาน รูปร่างคล้ายคนแคระ ชอบอาศัยอยู่ในถ้ำคอยเก็บรักษาสมบัติล้ำค่า ต่อมาวีดีโอเทปนี้ถูกนำไปทำคลิปและถูกแพร่ไปตามเว็บต่างๆ และคุณสามารถดูคลิปไปที่นี้

http://www.youtube.com/watch?v=ZD-UXS2mpPk

 

8.Freddy Jackson’s Ghost

 Freddy Jackson Lg

ภาพถ่ายผีที่น่าขนลุกนี้ถูกฝ่ายขึ้นในศตวรรษที่ 1919 ได้ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1975 โดยเซอร์ วิกเตอร์ กอดดาร์ก นายทหารเกษียณอายุ ภาพถ่ายดังกล่าวมาจากการถ่ายหมู่ของทหารใต้บังคับบัญชาบนเรือ HMS กอดดาร์ดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งภาพนี้คงไม่โด่งดังไปทั่วโลก ถ้าในแถวบนสุดด้านหลังของทหารคนที่สี่จากซ้ายปรากฏร่างของชายลึกลับคนหนึ่งที่กำลังยิ้มยิงฟันขาวรวมอยู่ด้วย โดยผีนี้คาดว่าเป็นนาย เฟรดดี้  แจ๊คสันที่เพิ่งเสียชีวิตในปี 1919 อย่างกะทันหันจากใบพัดเครื่องบินไปเมื่อสองวันก่อน ว่ากันว่าวิญญาณแจ๊คสันอาจจะยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองตายแล้ว จึงยังมาปรากฏตัวถ่ายรูปกับเพื่อนๆ......

 

7.Overtoun Bridge

           Overtoun Bridge Lower Res    

                เรื่องนี้ผมเคยอ่านในนิตยสารแปลกโลกนะครับ(มีใครรู้จักบ้าง) เขาตั้งฉายานี้ว่า สะพานสุสานสุนัขเป็นสะพานโค้งสร้างในปี 1859 ในมิลตัน, ดัมบาร์ดัน สก็อตแลนด์ ที่มันได้ชื่อฉายานี้เพราะอดีตที่ผ่านมามีสุนัขหลายตัวไปฆ่าตัวตายโดยการโดดจากสะพานแห่งนี้อย่างไม่ทราบสาเหตุ แต่การศึกษาพบว่าสุนัขในแถบนั้นนั้นเริ่มมีพฤติกรรมฆ่าตัวตายโดยโดดจากสะพานเริ่มในช่วง 1950 หรือ 1960 เฉลี่ยหนึ่งตัวต่อหนึ่งเดือน(อาจสิบตัวต่อหนึ่งเดือน) โดยจุดที่กระโดดนั้นนำไปสู่ความสูงกว่าสิบห้าฟุตทำให้สุนัขตายทันที แม้สุนัขบางส่วนรอดก็จริงแต่มันก็กลับมากระโดดฆ่าตัวตายอีก และที่น่าสนใจคือสุนัขที่ฆ่าตัวตายส่วนใหญ่จะเป็นสายพันธุ์ที่จมูกยาว(บนโลกจะมีสุนัขกี่ตัวที่จมูกสั้นหว่า??) ทำให้หลายคนเชื่อว่าสะพานนี้มีผีสิง และเรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับสุนัขเท่านั้น มัยบังเกิดขึ้นกับคนด้วย มีเด็กคนหนึ่งที่ถูกโยนตกสะพานในปี 1994(และคนโยนก็มีพฤติกรรมอยากฆ่าตัวตายด้วย) และนอกจากนี้ยังมีคนเชื่อว่าสะพานแห่งนี้เป็นที่กั้นระหว่างโลกคนเป็นกับคนตายซึ่งเป็นสายตรงหากจะข้ามไป ซึ่งปรากฏการณ์เหล่านี้ได้รับความสนใจจากต่างประเทศ สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ได้ส่งคนเข้ามาตรวจสอบ ก็พบว่าบริเวณนั้นเป็นผู้อยู่อาศัยของหนูและตัวมิงเยอะ จากการตรวจสอบพบว่าพวกมันมีกลิ่นที่สุนัขไม่ชอบ และนี้คือสาเหตุที่ทำให้สนุขมีความคิดอยากฆ่าตัวตายหรือไม่นั้นก็ไม่สามารถตรวจสอบได้

มีแม้กระทั้งสารคดี http://www.youtube.com/watch?v=Ysvn2JDzVw8

 

6.An Unfinished Race

 Bosque2

เป็นตำนานการหายตัวของเจมส์ โวสสัน(James Worson ) โดยตามตำนานเล่าว่าเขาเป็นช่างทำรองเท้าอยู่ใน Leamington Spa , Warwickshire , อังกฤษ โดยมีพยานสำคัญสองคนคือแฮมเมอร์สัน เบิร์นส  และบาร์แฮม ไวส์  เป็นคนรู้เห็นการหายไปของเขาครั้งนี้และไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันคืออะไรกันแน่?

วันนั้นเป็นวันที่ 3 กันยายน 1873 ชายสองคนดังกล่าวเป็นพยานให้แก่เจมส์ที่บอกว่าเขาสามารถวิ่งไม่หยุดจาก Leamington Spa ไปโคเวนทรีที่อยู่ห่างระยะทางประมาณ 9 ไมล์โดยไม่เหนื่อยได้ โดยเขาขอพิสูจน์โดยการวิ่งในระยะทางดังกล่าว เขาเริ่มวิ่งพร้อมกับผู้ติดตาม(ขี่ม้าหลายคน)เพื่อตามมาดูดังกล่าว(เห็นว่ามาพร้อมช่างกล้องด้วย) ระหว่างแข่งเจมส์สะดุดล้มลง และจู่ๆ เขาก็ร้องไห้กรีดร้องอย่างน่ากลัว(พยานในเหตุการณ์วันนั้นบอกว่ามันเป็นเสียงกรีดร้องที่น่ากลัวที่สุดที่เขาเคยได้ยิน)  และเขาหายไปอย่างลึกลับและไม่มีใครพบเห็นเขาอีกเลย มีการจัดกำลังค้นหาเจมส์หลายครั้งแต่พวกเขาก็ไม่พบร่องรอยของเจมส์ เหมือนกับว่าเขาหายไปอีกมิติหนึ่งยังไงอย่างงั้น

 

5.Devil’s Footprints

          Screen Shot 2010-09-11 At 9.20.47 Am     

ในช่วงเช้าวันที่ 8-9  ในช่วงฤดูหนาวเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1855 มลฑลเดวอน ประเทศอังกฤษ เกิดเหตุการณ์ประหลาดที่ไม่สามารถอธิบายได้ เมื่อแถบบริเวณแม่น้ำเอ็กซ์ มีรอยเท้าประหลาดปรากฏอยู่ท่ว มันเป็นรอเท้าที่พึ่งเหยียบมาใหม่ รูปร่างเหมือนรอยเท้าของลา ขนาดของมัน 4 นิ้ว กว้าง 2 นิ้วเศษ ลักษณะของรอยเท้านั้นมีทั้งด้านซ้ายและด้านขวาขนานกันไป รอยเท้าเดี๋ยว ๆ เท้าข้างหนึ่งเดินตามรอยของเท้าอีกข้างหนึ่งซึ่งเป็นแถวเดี่ยว ระยะห่างของรอยเท้าแต่ละรอยก็เท่ากันหมด และรอยประหลาดเหล่านี้จะผ่านเส่นตรงกว่า 100 ไมล์ โดยผ่านไปยังสวนหลังบ้าน หลังคาบ้าน  หรือลอมฟาง และกำแพงสูง โดยอุปสรรค์แต่ละเส้นทางที่เจ้าของรอยเท้านี้ผ่านไปต้องกระทบกระเทือนเลย และไม่ทำให้ระยะห่างของรอยเท้าแต่ละก้าวเปลี่ยนแปลงแม้แต่น้อย มันเดินราวกับว่ากำแพงที่ขวางกั้นนั้นไม่เป็นอุปสรรคขัดขวางการเดินทาง  แม้กระทั้งรั้วกั้นสูงๆ ประตูที่ปิดกุญแจไว้ มันก็สามารถทะลุผ่านได้ ทำให้หลายคนขนาดมันว่ารอยเท้าของปีศาจ ส่งผลทำให้คนในพื้นที่นั้นหวาดกลัวกันมาก ทำให้เวลานั้นพวกพ่อค้าและคนอื่นๆ ต่างพาถือปืนและไม้พลองออกลาดตระเวณแกะรอยเท้าประหลาดนี้เพื่อหาเจ้าของรอยเท้า แต่ผลสุดท้ายก็ไม่พบ และเมื่อเร็วๆ นี้ในคืน 12 มีนาคม 2009 ก็ปรากฏรอยเท้าแปลกๆ อีกครั้ง(ภาพข้างบน) กลับมาอีกครั้งในเดวอนและเช่นเคยไม่มีใครอธิบายคำตอบนี้ได้ว่ามันคืออะไรกันแน่


4.FeliciaFelix-Mentor

 Felicia-Felix-Mentor-Of-Haiti

เฟลิกเซีย เฟลิกซ์-เมนเทอร์เป็นเธอผู้หญิงชาวไฮติที่เชื่อว่าถูกทำให้เป็นซอมบี้ ในตอนต้นศตวรรษที่ 20 โดยจากรายงานอย่างเป็นทางการระบุว่าเธอเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1907 หลังจากเจ็บป่วยกะทันหันโดยเชื่อว่าเป็นคำสาปของหมอผีชาวไฮติที่ทำให้คนกลายเป็นซอมบี้ ในปี 1936 มีคนพบเธออยู่ท้องถนน(ในรายงานไม่ระบุว่าเธอเปลือยหรือใส่เสื้อผ้ามอมแมม เพราะหลายเว็บตามระบุเรื่องเหล่านี้ไม่ตรงกันเลย) เธอเดินทางไปฟาร์มของพ่อโดยเธอยืนยันว่าเธอคือเฟลิกเซีย เฟลิกซ์-เมนเทอร์ที่เสียชีวิตเมื่อปี 1907 เนื่องจากสุขภาพไม่ดีเธอเลยถูกส่งไปโรงพยาบาลของรัฐ และจากการตรวจสอบพบว่าเธอมีพฤติกรรมที่ประหลาดคือเธอไร้อารมณ์ความรู้สึก และบ่อยครั้งมากที่เธอพูดถึงตนเองหรือบุคคลที่สามโดยปราศจากความรู้สึกใดๆ และค่อนข้างชาชินกับโลกและสิ่งรอบตัวของเธอ

             

                3.Chupas

            Foto09Hollanda

Chupas คือวัตถุลึกลับที่คล้ายยูเอฟโอที่ถูกหลายคนอ้างว่าสามารถพบได้ในตอนกลางคืนที่ป่าตะวันออกของบราซิล(ส่วนใหญ่) พวกเขาอธิบายว่ามันเป็นวัตถุที่มีลักษณะคล้ายโลหะขนาดเล็กและบินได้ มันทำเสียงฟู่เหมือนตู้เย็นหรือหม้อแปลงไฟฟ้า เนื่องตากประชาชนส่วนใหญ่ในพื้นที่แถบนั้นมักออกไปข้างนอกตอนกลางคืนเพื่อล่ากวางเป็นอาหาร ดังนั้นพวกเขามักปีนบนต้นไม้เพื่อรอเหยื่อของพวกเขา และมันมักโผล่มาในเวลานี้ โดยมันจะเปล่งแสงสีขาวสว่างและพวกเขาชื่อว่าแสงนี้อาจทำให้พวกเขาตาย และบางคนเกิดอากรปวดทุกอย่างทั้งวัน(หรือบางคนทั้งปี) ในขณะที่นักล่าส่วนใหญ่พยายามยิงสิ่งนั้นแต่ปรากฏว่ามันไม่มีผลกับมันใดๆ ทั้งสิ้น

 

2.SS Ourang Medan

 Ghostship6

ในเดือนกุมภาพันธ์ 1948 มีได้รับข้อความช่วยเหลือจากบรรทุกสินค้าของชาวดัตช์ Ourang Medan ที่ลอยเหนือน่านน้ำอินโดนีเซีย ในสภาพเรือแตก โดยมีข้อความ SOS คือ “All officers including captain are dead lying in chartroom and bridge  Possibly whole crew dead.” แปลว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนรวมทั้งกัปตัน นอนตายอยู่ในห้องนั่งเล่นและสะพานเรือ เป็นไปได้ว่าลูกเรือทั้งหมดตายแล้วข้อความนี้เป็นรหัสมอร์สซึ่งเป็นข้อความไม่เข้าใจความหมายสุดท้ายที่น่ากลัว และเมื่อมีคนขึ้นไปเรือดังกล่าวก็พบเรื่องประหลาดเมื่อลูกเรือทั้งหมดและกัปตันเรือดังกล่าวตายหมดแล้วตาของพวกเขาเปิดโพลงใบหน้ามองไปยังดวงอาทิตย์แขนยื่นออก(บางคนเอามือชี้ไปยังสิ่งที่มองไม่เห็น)และใบหน้าของเขาแสดงสีหน้าหวาดกลัวสุดขีด แม้แต่สุนัขบนเรือก็ตายโดยสภาพเหมือนกับว่ามองเห็นศัตรูที่มองไม่เห็นบางอย่างที่ห้องหม้อไอน้ำ ระหว่างที่ช่วยเหลือลูกเรือก็พบว่าหนาวทั้งๆ วันนั้นอากาศร้อน และระหว่างกลับก็มีควันประหลาดออกจากเรือระหว่างลากเรือนั้นด้วย ทำให้ต้องตัดลวดที่ล่ามกับเรือนี้ออก และเมื่อตัดเรือเจ้าปัญหาก็เกิดระเบิดขึ้นอย่างลึกลับและจมหายไปในท้องทะเลในที่สุด ซึ่งจากการสันนิษฐานพบว่าลูกเรืออาจถูกโจมตีโดยยูเอฟโอหรือพื้นที่สามเหลี่ยมอาถรรพณ์ แต่คนไม่เชื่อก็บอกว่าอาจเกิดพิษคาร์บอนมอนอกไชด์ หรือเรืออาจบรรทุกสินค้าวัสดุอันตรายจำพวกพิษที่ทำให้หายใจไม่ออกและเกิดรั่วขึ้น แต่จนถึงทุกวันนี้เรื่องที่เกิดขึ้นบนเรือ Ourang Medan และลูกเรือทั้งหมดของเรือยังคงลึกลับ

 

1.GEF

           Gef    

GEF หมายถึงการพูดคุยหรือการติดต่อสื่อสารกับผีพังพอน(สัตว์ลึกลับ, ผี หรือเรื่องหลอกลวง)ได้ โดยรายงานนี้มาจากครอบครัวที่อยู่อาศัยในหมู่บ้านดาลบีที่เกาะแมน(Isle of Man)

ในเดือนกันยายน ครอบครัวเออร์วิงที่ประกอบด้วยเจมส์ มากาเร็ต และลูกสาว Voirrey (อายุ 13 ปี) อ้างว่าได้ยินเสียงข่วนประหลาด ซึ่งเป็นเสียงกรอบแกรบหลังบ้านสวนของพวกเขาที่พุ่มไม้และด้านหลังโรงนาที่ทำด้วยไม้ของพวกเขา ในตอนแรกพวกเขาคิดว่าเป็นหนู หากแต่เมื่อเห็นก็พบว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิตที่พวกเขาไม่เคยรู้จักมาก่อนและมันทำท่าทางเหมือนจะคาย หรือคุ้ยเขี่ย ชอบคำรามเหมือนสุนัข และกลั้นคอเหมือนทารก นอกจากนี้มันยังสามารถพูดเป็นภาษามนุษย์ได้อีกด้วย!! โดยมันแนะนำว่าตนเองเป็นพังพอน ชื่อ GEF อ้างว่าเกิดที่นิวเดลี อินเดีย ในปี 1852 โดย Voirrey เป็นบุคคลเดียวที่เห็นเจ้าพังพอนนี้ชัดที่สุด(และติดต่อกับมันสนิทที่สุด) โดยมันมีขนาดเล็กเท่าหนู มีขนสีเหลือง และหางเป็นพวงขนาดใหญ่(ความจริงพังพอนอินเดียมีขนาดใหญ่กว่าหนูและไม่มีหางเป็นพวง)

                เจ้าพังพอนตนนี้ยังคงเป็นมิตรต่อครอบครัวของเด็กสาว และเจมส์ได้เขียนบันทึกประจำวันเกี่ยวกับพังพอนนี้ไว้ระหว่างปี 1932-1935 ซึ่งปัจจุบันนี้บรรทุกที่ว่าอยู่ห้องสมุดมหาวิทยาลัยลอนดอน และเจ่าพังพอนนี้ก็กลายเป็นที่นิยมที่ช่วยเรียกนักข่าวและฝูงชนไปยังเกาะแห่งนี้เพื่อดูสัตว์ดังกล่าว แต่กระนั้นหลายคนก็บอกว่าเรื่องราวทั้งหมดเป็นเรื่องหลอกลวง เนื่องจากเพื่อนบ้านออกมาสัมภาษณ์ว่าพวกเขาไม่เคยหรือได้ยินพังพอนที่ว่า(แต่เพื่อนบ้านบางคนบอกว่าเคยได้ยินเสียงแปลกๆ รอบบ้านของพวกเขาเหมือนกัน) และนอกจากนี้ยังมีรูปถ่ายบางส่วนที่เป็นร่องรอยของพังพอน ส่วน  Voirrey เด็กหญิงที่เห็นพังพอนดังกล่าวได้เสียชีวิตลงเมื่อปี 2005 และในช่วงสุดท้ายของชีวิตเธอก็ยังยืนยันว่าเรื่องทั้งหมดนี้เป็นเรื่องจริง

 

 

http://listverse.com/2010/09/12/10-creepy-mysteries-you-havent-heard-of/

ข้อมูลเพิ่มเติมจากวีกีพีเดีย+ +

“Cammy เรียบเรียงไม่อนุญาตให้ตั้งกระทู้ใน เว็บไซต์ Dek- DDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 259 : 10 เรื่องลึกลับของโลกที่เราไม่ค่อยได้ยินเท่าไหร่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16160 , โพส : 32 , Rating : 100% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 32 : ความคิดเห็นที่ 10004

หนูก้ออ่านบ่อยๆนะ นิตยสารนั่นน่ะ -*-


PS.  โพสมาเล๊ย...ใช้คำยังไงก้อดั้ย แต่ขออย่างเดียว"อย่าด่า"
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 115.67.76.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 18:19
# 31 : ความคิดเห็นที่ 8636
คนแคระน่ารักจังแต่ ถ้าน่าตาน่าสยอง คิดจะทำร้ายละก็ ไม่น่ารักเลยนะ จากคลิปแล้วภูตเหมือนกำลังเต้นรำอยู่เลย

ช่างน่ารักจริงๆ

PS.  "ซาตานซาดิส เธอแปลกนะ เธอควรจะเงียบขรึ้ม สุขุม เย็นชา แต่เธอกลับยิ้ม ร่าเริง สดใส นี่ไม่ใช่ตัวเธอเลย"
Name : Purple - black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Purple - black [ IP : 223.206.1.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ธันวาคม 2553 / 17:59
# 30 : ความคิดเห็นที่ 7988

ในโลกนี้มีเรื่องแปลกเยอะจริงๆ

Name : shoren < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ shoren [ IP : 58.8.19.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2553 / 15:25
# 29 : ความคิดเห็นที่ 7708

พี่แคมมี่มีแต่เรื่องน่าสยองอ่ะ @_@


PS.  บางสิ่งมันไม่ควรจำ ถ้ามันทำให้เจ็บ.. แต่บางสิ่งก็ควรจะเก็บ ถ้ามันเป็นความเจ็บที่น่าจดจำ...
Name : PanDaBelL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PanDaBelL [ IP : 58.9.108.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2553 / 20:06
# 28 : ความคิดเห็นที่ 7616
โอย ขนลุกแฮะ
PS.  เมฆา...เมฆที่ล่องลอยไปตามใจตน ไม่ผูกมัดอยู่กับใคร สายหมอก...ภาพลวงตาซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.193.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2553 / 17:19
# 27 : ความคิดเห็นที่ 7511

ทุกภาพมาจากเว็บที่แปลนะครับ ลองไปดูจะเข้าใจเอง

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.126.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2553 / 08:14
# 26 : ความคิดเห็นที่ 7502
ภาพประกอบ Shanti Deva เนี่ย ภาพจากที่ไหนครับ
Name : เด็กดีแต่เลวหน้า [ IP : 180.180.59.29 ]

วันที่: 10 ตุลาคม 2553 / 00:19
# 25 : ความคิดเห็นที่ 7500
เป็นภาพร่องรอยของมันนะครับไม่มีตัวดังกล่าวหรอก
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.122.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2553 / 22:34
# 24 : ความคิดเห็นที่ 7498
ขอโทษอีกทีครับ แล้ว GEF นี้ อยู่ส่วนไหนของภาพครับ ยิ่งมีวงกลมบ่งบอกคงยิ่งดี ขอบพระคุณมากครับ ที่อุตส่าห์มาตอบ
Name : หล่อเหมือนหนุ่มเกาหลี(เหนือ) [ IP : 180.180.59.29 ]

วันที่: 9 ตุลาคม 2553 / 22:17
# 23 : ความคิดเห็นที่ 7405
GEF กำลังผ่านทุ่งหญ้า
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.143.127 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2553 / 16:46
# 22 : ความคิดเห็นที่ 7404
ขอโทษครับ พี่แคมมี่ ภาพประกอบ GEF นี้ เป็นภาพอะไรครับ?
Name : หล่อเหมือนหนุ่มเกาหลี(เหนือ) [ IP : 118.172.201.111 ]

วันที่: 7 ตุลาคม 2553 / 16:19
# 21 : ความคิดเห็นที่ 7355
ผมเคยอ่านเจอเรื่อง เรือ Ourang Medan ข้อความสุดท้ายที่น่ากลัวจริงๆแล้วบอกว่า " ผมกำลังจะตาย " หรือ "I die " ครับ และที่มันเป็นปริศนาเพราะว่าขณะที่เรือช่วยเหลือผูกเรือลำนี้กับเรือช่วยเหลือเตรียมจะเอากลับท่า ก็มีควันไฟและไฟประหลาดไหม้เรืออย่างรวดเร็วทำให้เรือช่วยเหลือต้องรีบตัดลวดที่ล่ามไว้กับเรือลำนี้ พอตัดได้แป๊บเดียวเรือ Ourang Medan ก็ระเบิดและจมลงไปเลย จึงไม่มีใครสามารถหาสาเหตุต่างๆได้จนบัดนี้
Name : kevin G < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kevin G [ IP : 125.24.35.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ตุลาคม 2553 / 22:36
# 20 : ความคิดเห็นที่ 7332
แต่ละอย่างชวนให้ยิ่งอยากรู้มากๆ มันคืออะไรยังไงกันแน่ว่า...
Name : water [ IP : 202.12.97.125 ]

วันที่: 4 ตุลาคม 2553 / 20:44
# 19 : ความคิดเห็นที่ 7276
ตรงภาษาอังกฤษที่ให้มา แปลตามที่ไฮไลท์ก้อ "เกิดฆ่าตัวตายอย่างประหลาดแบบไม่สามารถอธิบายได้ ครั้งแรกถูกบันทึกในปีประมาณ 1950-1960 สิ่งที่เกิดขึ้นคือสุนัขฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตาม บางคนเชื่อว่าสะพานนี้น เพราะในปี1994 ชายคนหนึ่งได้โยนเด็กลงมาจากสะพาน ซึ่งนั่นถือเป็นการต่อต้านศาสนาคริสต์(นิกายคาธอริค เคร่งครัดมาก ห้ามฆ่าใคร รวมทั้งตัวเอง)หลังจากนั้นก็กระโดดตามลงไป
PS.  การอยู่บนโลกนี้ให้สงบสุขได้ คือ การเอาใจเขามาใส่ใจเราเท่านั้นเอง
Name : star platinum < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ star platinum [ IP : 124.120.246.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2553 / 18:30
# 18 : ความคิดเห็นที่ 7267
เจ้าบทความนี้ใจดีมากเลยค่ะ
น่าจะลงที่กันก็อปบ้างPS.  
Name : ชิมดุงกิ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ชิมดุงกิ [ IP : 112.142.224.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2553 / 15:04
# 17 : ความคิดเห็นที่ 7265

โลกเรามีอะไรแปลกๆอีกเยอะ


PS.  รักเนจิมากขึ้นทุกวัน คนอะไรยิ่งโตยิ่งหล่อ+เท่+น่ารัก Perfect เลย
Name : [PN]ohanmina_Neji[PN] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [PN]ohanmina_Neji[PN] [ IP : 125.24.20.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2553 / 13:14
# 16 : ความคิดเห็นที่ 7264
ฮะ ๆ อย่าคิดมากครับ คนเราผิดพลาดกันได้ครับ

ปล ผมติดตามอ่านเรื่องของคุณเป็นประจำ มีสาระดีจริง ๆ (เรื่องของคุณน่าจะดีี่ที่สุดในเวปเด็กดีตอนนี้เลยนะ)
Name : 123 [ IP : 222.123.7.228 ]

วันที่: 1 ตุลาคม 2553 / 12:23
# 15 : ความคิดเห็นที่ 7263
อืม ผมลองแปลจากที่คุณ cammy เอามาแล้วนะครับ (แปลจากกูเกิ้ลครับ เพราะผมก็อ่อนภาษาอังกฤษเหมือนกัน ดูเหมือนมันจะแปลได้ว่า ที่เด็กถูกโยนลงมาเป็นเพราะสะพานมันมีผีสิงครับ ไม่เกี่ยวกับคำสาปของเด็กที่สาปให้หมาฆ่าตัวตายครับ

Name : 123 [ IP : 222.123.7.228 ]

วันที่: 1 ตุลาคม 2553 / 12:18
# 14 : ความคิดเห็นที่ 7262

ก็แปลแล้วได้แบบนี้นี้หว่า

The Overtoun Bridge is an arch bridge located near Milton, Dumbarton, Scotland, which was built in 1859. It has become famous for the number of unexplained instances in which dogs have, apparently, committed suicide by leaping off it. The incidents were first recorded around the 1950′s or 1960′s, when it was noticed that dogs – usually the long-nosed variety, like Collies – would suddenly and unexpectedly leap off the bridge and fall fifty feet, to their deaths. In some cases, however, the dogs would survive, recuperate, and then leap off the bridge again. What makes this tragic mystery even more mysterious is that many of the dogs that jump from Overton Bridge jump from the same side and from almost the same spot: between the final two parapets on the right-hand side of the bridge.

Some believe that the bridge is haunted. In 1994, a man threw his baby son off the bridge, claiming that it was the anti-Christ. Later, the man attempted suicide there as well. Was Overtoun Bridge responsible for this tragic event? Some believe that Overtoun Bridge is a "thin place", where the barrier between the world of the living and the world of the dead meet, and sometimes cross over. [Source]

อืมน่าแปลว่า บางคนเชื่อว่าสะพานนี้มีผีสิง ซึ่งไม่เพียงแต่คำสาปของสุนัขนั้น มันยังเกิดขึ้นกับคนด้วย โดยในปี 1994 อืมๆๆๆ

(ปล. สายไปเสียแล้ว เพราะตอนนี้มีคนลอกว่องไปทั่วหลายเว็บแล้ว)แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 ตุลาคม 2553 / 12:00
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 1 ตุลาคม 2553 / 12:10
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.125.116 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2553 / 11:59
# 13 : ความคิดเห็นที่ 7261
เรื่องที่ 7

แต่การศึกษา พบว่าสุนัขในแถบนั้นนั้นเริ่มมีพฤติกรรมฆ่าตัวตายโดยโดดจากสะพานเริ่มในช่วง 1950 หรือ 1960 เฉลี่ยหนึ่งตัวต่อหนึ่งเดือน(อาจสิบตัวต่อหนึ่งเดือน) โดยจุดที่กระโดดนั้นนำไปสู่ความสูงกว่าสิบห้าฟุตทำให้สุนัขตายทันที แม้สุนัขบางส่วนรอดก็จริงแต่มันก็กลับมากระโดดฆ่าตัวตายอีก และที่น่าสนใจคือสุนัขที่ฆ่าตัวตายส่วนใหญ่จะเป็นสายพันธุ์ที่จมูกยาว(บนโลก จะมีสุนัขกี่ตัวที่จมูกสั้นหว่า??) ทำให้หลายคนเชื่อว่าสะพานนี้มีผีสิง และอาจเป็นคำสาปของเด็กคนหนึ่งที่ถูกโยนตกสะพานในปี 1994

เอ่อ เด็กถูกโยนตกสะพานเมื่อปี 1994 แต่หมาฆ่าตัวตายเมื่อปี 1950 เนี่ยนะ ทำไมเวลามันขัดแย้งกันล่ะครับ พิมพ์ผิดรึเปล่า หมาฆ่าตัวตายก่อนเด็กตายตั้ง 44 ปีเนี่ยนะ จะเป็นคำสาปของเด็กที่สาปก่อนเด็กจะเกิดตั้งร่วม 40 ปีได้ไง
Name : 123 [ IP : 222.123.7.228 ]

วันที่: 1 ตุลาคม 2553 / 11:48
# 12 : ความคิดเห็นที่ 7252
 ตกใจมาก ตอนที่ดูคลิปของCreepy Gnome
เหมือนอะไรก็ไม่รู้.. น่ากลัววว

PS.  ไม่มี ป.ล.
Name : GOOD GIRL (?) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GOOD GIRL (?) [ IP : 114.128.53.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กันยายน 2553 / 21:11
# 11 : ความคิดเห็นที่ 7244
ถ้าตัวเล็กเท่าหนู แต่ทำเสียงดังได้ขนาดนั้น นี่ ค่อนข้างน่ากลัวแหะ
ปล.หนูนาไม่น่าจะตัวใหญ่เท่าหนูในเมืองนะ
Name : ผีสิง [ IP : 119.42.75.126 ]

วันที่: 30 กันยายน 2553 / 15:15
# 10 : ความคิดเห็นที่ 7228
สะพานสุนัขหลอน ~~ เจมส์ก็หลอน แต่SS Ourang Medano น่ากลัวกว่าT^T
PS.  แอด แอด>..<
Name : cherrydoll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cherrydoll [ IP : 118.174.174.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2553 / 17:41
# 9 : ความคิดเห็นที่ 7219
“All officers including captain are dead lying in chartroom and bridge Possibly whole crew dead.”
เจ้าหน้าที่ ทุกคนรวมทั้งกัปตัน นอนตายอยู่ในห้องนั่งเล่น(แชทรูม น่าจะหมายถึงห้องในเรือที่ลูกค้ามานั่งคุยกันมั้ง) และสะพานเดินเรือ เป็นไปได้ว่าลูกเรือทั้งหมด ตาย(แล้ว)

มีความเป็นไปได้ว่าคนส่ง SOS อาจจะตายหลังส่งข้อความนี้ ห้องสื่อสารไม่น่าจะไกลกับสะพานเดินเรือ(มันควรอยู่ในสะพานเดินเรือด้วยซ้ำเครื่องส่งSOSนี่)
Name : ผีสิง [ IP : 119.42.75.2 ]

วันที่: 29 กันยายน 2553 / 13:24
# 8 : ความคิดเห็นที่ 7215
ถ่ายรูปรวมนี่ ต้องเป็นคนที่ช่างสังเกตมากเเน่ๆเลย =w="

สะพานสีมันน่ากลัวง่ะ

พอบอกว่ากั้นระหว่างคนเป็นกับตายนี่ก็ยิ่งกลัวเข้าไปอีก TwT


PS.  เพชรจะขึ้นมาบนผิวโลกก็ต้องใช้เวลานานนับนับพันปีโดยอาศัยเเรงกดดัน คนเราเองก็เหมือนกันหากพยายาม ไม่ย่อท้อ ใช้เเรงกดดันจากผู้อื่นค่อยๆผลักตนเองขึ้นมา เเม้จะช้าสักหน่อย เเต่เราก็ก้าวหน้าขึ้นบ้างเเล้ว จนเร
Name : 七海千羽 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 七海千羽 [ IP : 202.57.135.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2553 / 10:46
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android