คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 257 : 10 สถานที่ในโลกซึ่งคุณไม่ควรจะไป(เหยียบ)


     อัพเดท 25 ก.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,097 Overall : 2,763,679
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 257 : 10 สถานที่ในโลกซึ่งคุณไม่ควรจะไป(เหยียบ) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16395 , โพส : 35 , Rating : 88% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดเนื่องจากช่วงนี้สุขภาพผมไม่เอื้อจะเขียนอะไรสักเท่าไหร่(เป็นหวัด) อาจช้าอะไรไปนิดก็กรุณาทำใจ

บนโลกของเรานั้นมีสถานทีท่องเที่ยวมากมาย บางสถานที่ก็แนะนำอยากให้คนอื่นไปเยี่ยมชม และบางสถานที่ไม่แนะนำให้คนอื่นไปเยี่ยมชม และอันดับของเราวันนี้คือ 10 สถานที่ซึ่งคุณควรหลีกเลี่ยง เราขอแนะนำว่าเวลาที่คุณไปต่างประเทศควรอยู่ห่างจากสถานที่เหล่านี้ เพราะสถานที่แห่งนี้บางแห่งเต็มไปด้วยมลพิษและอันตรายมาก และบางทีคุณอาจจบชีวิตตั้งแต่แรกเข้าไปก็ได้

 

10.Bubbly Creek

 

เป็นชื่อเล่นที่ตั้งแม่น้ำทางใต้ของชิคาโก อิลลินอยด์ แต่เดิมเป็นพื้นที่ธรรมดา หากแต่เมื่อในช่วงศตวรรษที่ 19 สถานที่แห่งนี้กลายเป็นที่ทิ้งซากสัตว์ที่มาจากโรงฆ่าสัตว์จำนวนมาก เช่น เลือดและอวัยวะภายในลงไปในน้ำ ส่งผลทำให้เกิดฟองก๊าซมีเทนและก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ ทำให้น้ำมีพิษสูง บริเวณโดยรอบกลิ่นเหม็น แม้มีโปรแกรมอัดอากาศลงในน้ำจนเกิดผลสำเร็จอยู่บ้าง แต่ทางการก็ออกประกาศต่อคนในห้องถิ่นว่าไม่ควรอยู่ใกล้สถานที่นี้หากไม่จำเป็น และพื้นที่แห่งนี้ถูกนำมาเขียนเป็นนวนิยายในชื่อ  The Jungle: Upton Sinclair ที่วิจารณ์อเมริกาในเรื่องอุตสาหกรรมบรรจุเนื้อสัตว์

 

9.Centralia, Pennsylvania

 

คุณเคยดูภาพยนตร์เรื่อง Silent Hill  (เมืองห่าผี)ไหมครับ(ผมชอบคนวิจารณ์หนังเรื่องนี้ ที่เขาให้นิยามหนังนี้ว่า “หนังห่าอะไรว่ะ”) สิ่งที่หลายคนมักจดจำเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือฉากเมืองที่มีหมอกหรือควันอะไรสักอย่างปกคลุมจนมองข้างหน้าไม่เห็น หลายคนเห็นเมืองแบบนี้แล้วน่ากลัวไม่อยากจะไปเลย หากแต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าบนโลกแห่งนี้มีเมืองลักษณะแบบนี้อยู่

เมืองนี้มีชื่อว่าเซ็นทราเลีย รัฐเพนซิลวาเนีย สมัยก่อนเมืองแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่ออุตสาหกรรมเหมืองถ่านหิน มีทั้งสถานีรถไฟ โบสถ์ โรงแรมห้าดาว โรงเรียน โรงละคร ธนาคาร ไปรษณีย์ และร้านค้าทั่วไป แต่แล้วในปี 1962 ได้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ใหญ่ในเมืองนี้ขึ้น โดยต้นเพลิงมาจากมีคนจุดไฟเผาขยะทิ้งไว้ในบ่อของเหมือง จากนั้นไฟได้ติดถ่านหินและขยายวงกว้างจนคลุมพื้นที่ใต้ดินของบ้านเรือนทั้งหมด ไฟได้แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว แม้มีการพยายามใช้เงินนับล้านในการดับไฟ แต่ก็ไม่เป็นผล และมันก็ยังไหม้อยู่จนทุกวันนี้(นานกว่า 40 ปีเข้าไปแล้ว) หลายคนได้รับพิษคาร์บอนมอนอกไซด์ ทั้งในอากาศและการปนเปื้อนรวมถึงการเกิดเหตุดินยุบลึกลงไปเป็นร้อยฟุต จนทางการต้องหาที่อยู่ใหม่แก่ชาวเมือง แต่อย่างไรก็ตาม ก็มีบางครอบครัวเลือกที่จะอยู่ต่อ และพวกเขาก็ยังอยู่ที่นั่น แม้ว่ารัฐเพนซิลวาเนียจะประกาศห้ามใช้ตึกทุกหลังในเมืองนั้น และกรมไปรษณีย์สหรัฐได้ยกเลิกรหัสพื้นที่ของที่นั่นก็ตาม ในปี 1981 เซ็นทราเลียมีผู้คนอาศัยอยู่ถึง 1,000 ครัวเรือน แต่ปัจจุบันจำนวนลดจนแทบนับจำนวนคนได้


          8.Dallol

  

บางทีสถานที่แห่งนี้น่าจะเป็นสถานที่สวยงามที่สุดใน 10 อันดับของเรา เพราะว่าดูจากภาพเราได้เห็นทิวทัศน์ที่แปลกตา มีสีสันมากมายไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง สีส้ม สีเขียว หรือสีแดง ซึ่งเกิดจากเกลือร้อนๆ เดือดปุดๆ โดยดูความสวยงามได้ที่คลิปข้างล่าง

http://www.youtube.com/watch?v=utBszQxJuwM&feature=player_embedded

Dallol เป็นสถานที่ที่อยู่ทางเหนือของเอธิโอเปีย(แค่ชื่อประเทศก็ไม่น่าไปแล้วล่ะมั้ง) ในระดับสูง 50 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งเป็นพื้นที่เมืองผี(หมายถึงเมืองร้าง) สาเหตุพื้นที่แห่งนั้นใกล้ภูเขาไฟทำให้อุณหภูมิในพื้นที่นั่นร้อนเกินไปไม่เหมาะจะเป็นสถานที่อยู่อาศัย  นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังถูกจัดว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ห่างไกลที่สุดในโลก ถนนก็ไม่มี การขนส่งต้องไปทางบกโดยใช้อูฐของคาราวาลเท่านั้นเพื่อไปเก็บเกลือซึ่งมีอยู่เต็มในบริเวณนั้น แม้ครั้งหนึ่งที่แห่งนี้เคยมีรางรถไฟหากแต่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 มันก็ถูกปิดตัวลงเนื่องจากมีเส้นทางการค้าที่ดีกว่ามาทดแทน ส่วนสาเหตุสถานที่แห่งนี้ไม่ควรไปเนื่องจากมันตั้งอยู่ใกล้ชายแดนที่มีความขัดแย้ง ในหลายปีที่ผ่านมานักท่องเที่ยวที่พยายามจะเป็นสถานที่แห่งนี้มักถูกกลุ่มโจรทำอันตรายอยู่บ่อยครั้ง แต่หากคุณอยากจะไปเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้จริงๆ คุณจำเป็นต้องมียานพาหนะติดอาวุธไปด้วย


         7.Hanford Site

  

แฮนฟอร์ด สถานที่แห่งนี้อยู่ในภาคใต้ของวอชิงตัน อเมริกา อดีตเคยเป็นชุมชนเกษตรกรรมขนาดเล็ก ก่อนที่ในปี 1943 พื้นที่แห่งนี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในโครงการแมนฮัตตัน ในการผลิตพลูโตเนียมเพื่อใช้ในโรงงานนิวเคลียร์ที่ใหญ่ที่สุดในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และในช่วงสงครามเย็น และเนื่องด้วยผลิตพลูโตเนียมมากเกินไป ทำให้ของเสียกากกัมตภาพรังสีออกมามีจำนวนมากจนทางรัฐบาลไม่มีแผนจะจัดการสารดังกล่าว จนเป็นเหตุทำให้พื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยการปนเปื้อนกากกัมตภาพรังสีและปนเปื้อนระบบนิเวศในอากาศ ทำให้มีประชาชนพื้นที่แห่งนี้ได้รับสารก่อมะเร็งและสารพิษหลายราย

 

6.Dzerzhinsk

  

เมืองเดอร์ซินสค์ เป็นเมืองที่อยู่ในรัสเซีย ตั้งอยู่บนแม่น้ำ Oka อยู่ไม่ไกลจากทางตะวันออกของกรุงมอสโกประมาณ 400 กิโลเมตร เมืองนี้ก่อตั้งเมื่อปี 1920 ตามนายเฟลิกซ์ เซียรชินสค์ หัวหน้าหน่วยเคจีบีคนแรก (ในสมัยก่อนเรียกหน่วยนี้ว่า หน่วย เชก้า )

จุดเริ่มต้นที่เมืองนี้กลายเป็นสถานที่น่ากลัวเริ่มขึ้นเมื่อปี 1941(จนถึงปัจจุบัน) โดยปี 1941 ก่อนจะถึงในสมัยสงครามเย็นนั้นเมืองแห่งนี้ได้กำหนดเป็นแหล่งผลิตอาวุธเคมีชั้นนำของประเทศ ซึ่งอาวุธเคมีที่ว่าล้วนเป็นพิษและอันตรายทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นไดออกซิน , สารหนู, ซาริน , เลวิไซต์ , ซัลเฟอร์มัสตาร์ด , ไฮโดรเจนไซยาไนด์ , ฟอสจีน และตะกั่ว รวมทั้งอินทรีย์เคมีอื่นๆ จนกระทั้งมีการหยุดผลิตสารพิษนี้ลง ก็ถึงคราวเกิดปัญหาเมื่อทางรัฐบาลไม่รู้จะจัดการสารพิษจำนวนมากนี้ได้อย่างไร ทำให้มีการจัดการแบบง่ายๆ คือเอาไปฝังดินหรือทิ้งลงแม่น้ำ ส่งผลทำให้มีสารตกค้างจนถึงทุกวันนี้ และประชากรนั้นเมืองนี้ป่วยและตายด้วยสารพิษตกค้างเพิ่มขึ้นทุกปี ปัจจุบันเมืองแห่งนี้กลายเป็นศูนย์กลางผลิตสารเคมีและได้ถูกระบุว่ามีระดับมลภาวะที่เลวร้ายที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง น้ำประปาปนเปื้อน  สารเคมีตกค้าง และเมืองแห่งนี้ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวจากภายนอกเข้าชม

 

5.Dharavi

  

เป็นสลัมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย อยู่ในเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ที่หลายๆ เว็บบอกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เจาะลึกสภาพชีวิตของอินเดีย ชนิดที่เรียกว่าไม่ไปสถานที่แห่งนี้แสดงว่าคุณไม่ไปถึงอินเดียที่แท้จริง(ว่าไปนั้น อันนี้ผมเขียนเองน่ะ อย่าไปเชื่อ) สาเหตุที่ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวก็เพราะว่าพื้นที่แห่งนี้เป็นแหล่งทำเครื่องปั้นดินเผาและอุตสาหกรรมสิ่งทอ ส่วนสาเหตุที่แออัดก็ง่ายมากอินเดียเป็นประเทศที่ประชากรมากอันดับต้นๆ ของโลก แต่คุณภาพชีวิตประชาชนต่ำดังนั้นพวกเขาเลยแห่ไปยังเมืองหลวงเพื่อหางานทำ แต่ว่าเมืองมุมไบที่กินที่อยู่แพงเหลือเกิน ดังนั้นสลัมจึงเป็นทางเลือกที่ดี โดยค่าเช่าคิดเพียง 185 รูปี(4 เหรียญสหรัฐ) ต่อเดือนเท่านั้น

Dharavi เป็นพื้นที่สลัมที่มีประชากรเกินกว่าหนึ่งล้านคน แออัดในพื้นที่ 2.2 ตร.กม. สภาพแวดล้อมที่นั้นสกปรกและแออัดอย่างร้ายกาจ อีกทั้งผู้คนในที่แห่งนี้ดูแล้วไม่เป็นมิตร บรรยากาศเหมือนบอกว่านี้ไม่ใช่สถานที่ที่นักท่องเที่ยวมาเดินน่ะเฟ้ย พื้นที่ส่วนใหญ่รถเข้ามาไม่ได้ ระบบระบายน้ำก็ดีมากชนิดว่าฝนตกเมื่อไหร่น้ำท่วมเมื่อนั้น และปี 2006 มีสถิตน่าสนใจคือห้องน้ำสาธารณะในพื้นที่แห่งนี้หนึ่งห้องต้องรองรับคนกว่า 1440 คนต่อวัน(คงไม่ต้องถามว่าสกปรกไหม) ผลคือเมืองแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยปัสสาวะและสิ่งปฏิกูลต่างๆ นำไปสู่การแพร่ระบาดของโรคติดต่อ และพื้นที่แห่งนี้ได้ปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง Slumdog(2008) ด้วยน่ะ

 

4.Linfen

  

เมืองเทียนหยิงอยู่ในมณฑลอานฮุยทางภาคใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน เมืองแห่งนี้มีปรากรกว่า 4.2 ล้านคน และเมืองแห่งถูกอ้างเสมอว่าเป็นเมืองที่สกปรกที่สุดในโลก โดยมลพิษแห่งนี้ปกคลุมอยู่ทั่วเมืองเสมือนหมอกควันสาเหตุมลพิษเหล่านั้นมาจากการเผาไหม้ของถ่านหินโรงงานไฟฟ้า และโรงงานที่ใช้เทคโนโลยีขั้นต่ำที่ผิดกฎหมายมาใช้ในการผลิตแม้ว่าเมืองแห่งนี้จะถูกกดดันจากสื่อและหน่วยงานด้านแวดล้อมแล้วก็ตาม แต่กระนั้นจนถึงปัจจุบันเมืองแห่งนี้ก็ยังคงเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยมลพิษสารตะกั่วและโลหะหนักเหมือนเดิม ชาวจีนที่อาศัยอยู่ที่นี้จะต้องถูกบังคับให้สวมหน้ากากป้องกันจมูกตลอดวัน มีรายงานว่าบางวันควันปกคลุมหนาแน่นมากจนมีบางเวลาที่คุณไม่เห็นมือของตนเอง เวลาจะสัญจรด้วยรถจะต้องเปิดไฟตลอดเวลา และเด็กในเมืองนี้ป่วยเพราะสารพิษนี้เพิ่มขึ้นทุกปี

 

3.Room 39

  

เกาหลีเหนือแน่นอนมันกลายเป็นสถานที่ที่คุณไม่อยากจะไปอีกแห่งของโลก ซึ่งเราไม่แนะนำให้คุณวางแผนไปท่องเที่ยวประเทศนี้ในวันหยุดแน่นอน ส่วนชื่อห้อง 39 นั้นเป็นชื่อสำนักงานหรือหน่วยงานลับที่คาดว่าที่ทำการอยู่ที่เปียงยาง เกาหลีเหนือ ก่อตั้งในปี 1970 โดยมีวัตถุประสงค์ในการรักษาเงินและเพิ่มเงินในกระเป๋าของท่านผู้นำคิม จอง อิล(เจ้าประจำ) โดยอย่างที่รู้กันว่าประเทศเกาหลีเหนือเป็นประเทศสันโดษ ความเป็นอยู่ในสภาพอดอยาก ประชาชนเป็นอยู่อย่างยากแค้น ทำให้ไม่เกิดการพัฒนาหลายด้าน ทำให้ท่านผู้นำไม่สามารถหาเงินหรือใช้เงินได้สะดวก ดังนั้นองค์กรนี้จึงได้ตั้งขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ โดยคาดว่าเงินในกระเป๋าของผู้นำนี้มีเงินกว่า 5,000,000,000 ดอลลาร์ องค์กรนี้จะทำวิธีไหนก็ได้เพื่อรักษาเงินหรือเพิ่มเงินให้ดีที่สุด เช่น ฟอกเงิน ตั้งกองทุนปลอม ปลอมแปลงเงิน ทำกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย เช่น ค้าอาวุธ ลักลอบขนยาเสพย์ติด และนอกจากนี้องค์กรนี้ยังมีอำนาจในการใช้เงินเพื่อสนับสนุนทางการเมืองและสร้างอาวุธนิวเคลียร์

 

2.Mogadishu

 

เป็นเมืองหลวงและใหญ่ที่สุดในโซมาเลีย ซึ่งเป็นประเทศแอฟริกาตะวันออก  มีภูมิประเทศติดกับชายฝั่งทะเลในมหาสมุทรอินเดียที่ทำหน้าที่เป็นเมืองท่าสำคัญมานานหลายศตวรรษ หากแต่ในปี 1990 เมืองแห่งนี้ได้กลายเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนบัดดล เมื่อกองกำลังกบฏที่นำโดยผู้นำทัพ โมฮาหมัด ฟาราห์ ไอดิค (Mohamed Farrah Aidid) ยึดเมืองเป็นฐานที่มั่น ส่งผลให้บ้านเมืองไม่มีกฎหมาย ประชากรอดอยาก สหประชาชาติและอเมริกาเข้ามาแก้ปัญหาจนเกิดสงครามกลางเมือง  

http://www.youtube.com/watch?v=vSDkzfLd5T4&feature=player_embedded

ทุกวันนี้โซมาเลียกลายเป็นพื้นที่หนึ่งที่มีเสภียรภาพน้อยที่สุดในโลก เพราะประเทศนี้ไม่มีรัฐบาลที่เป็นที่ยอมรับ ประชาชนอดอยากขาดโปรตีน ถนนหลายสายชำรุด อาคารหลายหลังถูกทำลายเนื่องจากโดนระเบิดใจกลางเมือง โจรสลัดระบาดโจมตีเรือที่ผ่านบริเวณนี้ทุกปี กองโจรมุสลิมปกครองด้วยกฎหมายศาลเตี้ย นอกจากนี้ยังมีการระเบิดฆ่าตัวตาย จนมีประกาศว่านักท่องเที่ยวที่จะมาประเทศโซมาเลียให้เว้นระยะห่างจากเมืองหลวง(จะไปทำไมเนี้ย)

 

1.Cité Soleil

  

เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นตั้งอยู่ในเขตเมืองไฮติ มีการประเมินว่ามีคนกว่า 200,000 -300,000 คนอาศัยในพื้นที่แห่งนี้ และนี้คือสถานที่แออัดที่สุดแห่งหนึ่งในโลก และยังเป็นหนึ่งในสถานที่อันตรายของโลก มันไม่มีท่อระบายน้ำ ไม่มีร้านค้าใดๆ ไม่มีตำรวจ หรือไฟฟ้า หลังจากเกิดรัฐประหารในปี 1991 ประชาชนถูกเข้าสู่วงจรแห่งความยากจน ความว่างงานอยู่ในอัตราสูง ประชากรไม่รู้หนังสือ นอกจากนี้ยังเกิดสภาวะแก๊งติดอาวุธครองเมือง ในปี 2004 เจ้าหน้าที่สหประชาชาติพยายามควบคุมพื้นที่หากแต่มันก็ไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2010 เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ของไฮติ ส่งผลทำให้ประชาชนกว่า 230,000 ล้านคน 230,000 คนเสียชีวิต และประชากรไฮติกว่าหนึ่งล้านคนไม่มีที่อยู่อาศัย ทำให้สถานที่สลัมแห่งนี้ยิ่งทวีความเลวร้ายยิ่งขึ้นไปอีก เกิดอาชญากรรม แก๊งติดอาวุธเริ่มออกอาละวาดทั้งลักพาตัวปล้นจี้

ผู้คนส่วนใหญ่ในสลัมส่วนมากเป็นเด็กและเยาวชน และมีไม่กี่คนที่รอดจนถึงอายุ 50 ส่วนมากเสียชีวิตเพราะโรคเอดส์ โรคร้าย หรือความรุนแรง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งค้ามนุษย์ สมาชิกก่อการร้าย นักโทษหนีจากคุก มันเป็นสถานทีน่ากลัวมากขนาดตำรวจไฮติยังไม่กล้าเข้าไปในนั้น

 

0.Orangi Town

  

เมืองแห่งนี้เป็นที่ตั้งถิ่นที่อยู่อาศัยของผู้อพยพในตะวันตกเฉียงเหนือของการาจี ประเทศปากีสถาน มันมีขนาดใหญ่กว่าสลัมในเมืองมุมไบ แต่มีความหนาแน่นน้อยกว่า  และองค์ประกอบหลายส่วนไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่านี้คือสลัม(เพราะส่วนใหญ่คนที่อยู่อาศัยเป็นชนชั้นกลาง) ประชากรที่นี้มีประมาณ 2.5 ล้านคน(แม้ทางภาครัฐจะบอกว่า 200,000 คน) เป็นมุสลินกับชนกลุ่มน้อยจำนวนมากหลากหลายวัฒนธรรม ส่งผลให้เมืองแห่งนี้ประสบปัญหาความขัดแย้งชาติพันธุ์  แม้ว่าจะมีโครงการนำร้องในการให้ความรู้และการพัฒนาสร้างท่อส่งน้ำ ถนน และคลินิก แต่อย่างไรก็ดีหลังจากสงครามอัฟกานิสถาน ทำให้มีผู้อพยพมาจำนวนมาก ความรุนแรงของสองเชื้อชาติ(ปากีสและอัฟกัน) ธุรกิจจำนวนมากปิดตัวลง ถนนถูกทิ้งร้าง ผู้คนต้องอาศัยอยู่แต่ในบ้านความรุนแรง การข่มขืน เหตุระเบิดฆ่าตัวตาย ลักพาตัว และการสังหารกลายเป็นเรื่องปกติของที่นี้ ส่งผลให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่อันตรายที่สุดของโลกในที่สุด

 

อันดับมาจากเว็บข้างล่างนะครับ ส่วนเนื้อหามาจากวีกีพีเดียอังกฤษ(แปลตามความสามารถของผู้เขียน)+ +

http://www.toptenz.net/places-you-do-not-want-to-visit.php

“Cammy เรียบเรียงไม่อนุญาตให้ตั้งกระทู้ใน เว็บไซต์ Dek- DDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 257 : 10 สถานที่ในโลกซึ่งคุณไม่ควรจะไป(เหยียบ) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16395 , โพส : 35 , Rating : 88% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 35 : ความคิดเห็นที่ 13401
 อันดับ 8 สวยสวดยวด*0*
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 09:46
# 34 : ความคิดเห็นที่ 13123
อยากไป room39 " 555*
Name : ฮันฉ๊า [ IP : 223.204.236.35 ]

วันที่: 8 ตุลาคม 2554 / 18:17
# 33 : ความคิดเห็นที่ 12836
อันดับ9 อยากไปจัง.. 
PS.  เป็นพี่น้องกับฮิบาริ เป็นญาติกับสึนะโยชิ เป็นหลานของมุคุโร่ เป็นรุ่นพี่ของแรมโบ้ เป็นรุ่นน้องของยามาโมโตะกับพี่เรียวเฮ และสุดท้าย...เป็นกิ๊กของโกคุเทระ =_= O_O!! เฮ้ยยยย =()=!!! / โดนโกคุถีบ
Name : ★Bellbari` | Hello {.} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★Bellbari` | Hello {.} [ IP : 124.122.15.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กันยายน 2554 / 18:34
# 32 : ความคิดเห็นที่ 11001

สงสารคนในที่พวกนั้นแฮะ - -'


PS.  ชีวิตมีแค่ชีวิตเดียว ไม่ทำให้เต็มที่แล้วจะเกิดมาทำไม?
Name : `หยองเคะแตก__:'D < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `หยองเคะแตก__:'D [ IP : 14.207.158.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 / 19:22
# 31 : ความคิดเห็นที่ 10385
อันดับ 5 กับ อันดับ 1
ถ้าคนไทยทิ้ลขยะไม่เป็นที่ ฯลฯ
ทำร้ายสิ่งแวดล้อม ก็จะเป็นแบบนี้แหละ ชัวร์

อันดับ 8 สีสันสวยงาม แต่ขอประดิษฐ์ยานอวกาศติดบาซูก้าก่อน
เดี๋ยวค่อยไป (แล้วเมื่อไหร่?)
PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 119.31.102.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2554 / 14:05
# 30 : ความคิดเห็นที่ 10322

สลัมเราผ่านอยู่(ไปโรงเรียนแล้วเป็นแถบพวก อิสราม(สลัม) วัด ราชา และก็ โบสถ์ เซนต์ฟรัง) สลัม
ไม่สกปรกหรอก แต่นํ้าอะสิ คนทิ้งขยะเต็มเลย


PS.  ใครทำร้ายอเลน ชั้นจะฆ่ามัน!(ยกเว้นวาย)
Name : pookeyjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pookeyjung [ IP : 124.121.223.236 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2554 / 17:58
# 29 : ความคิดเห็นที่ 10013

ประเทศไทยที่อื่นคือสวรรค์ สี่แยกราชประสงค์คือนรก


PS.  โพสมาเล๊ย...ใช้คำยังไงก้อดั้ย แต่ขออย่างเดียว"อย่าด่า"
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 115.67.132.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 20:42
# 28 : ความคิดเห็นที่ 9950
 อันดับที่ 1 แบบ -*-...  ตำรวจไม่กล้าเหยียบ 555++

อันดับ 0 มันดูใหญ่แล้วก็กว้างมาก ๆ เลยอ่ะค่ะ  แต่ร้างค่อดดดดดดด
Name : ~'หนูมานี'~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~'หนูมานี'~ [ IP : 125.26.61.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 18:56
# 27 : ความคิดเห็นที่ 8953
รู้สึกว่าตลาดบ้านเราสะอาดสุดๆ

ไซเรน ฮิลล์ ผมยังไม่เคยดู ได้อ่านที่เฮียวิจาร์ณนี่น่าหามาดูว่ามันจะ .... ได้ขนาดไหน 55
ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ
Name : PRIVATE [ IP : 223.207.5.136 ]

วันที่: 4 มกราคม 2554 / 21:08
# 26 : ความคิดเห็นที่ 8861
 ไม่รุจะไปทำไม ใช้ชีวิต นั้น รันทด ยิ่งกว่า เดิม ฮ่าาาาาาาาาาาาาาๆ
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2553 / 21:53
# 25 : ความคิดเห็นที่ 8774
หนูนอนอยู่บ้านดีกว่า!!
PS.  เราสงวนยามาโมโตะซังไว้เพื่อฮิบาริซัง และ!...เราสงวนฮิบาริซังไว้เพื่อยามาโมโตะซังเท่านั่น!! โน่เคะเท่านั้นที่บันไซ!! ทูน่าเมะเท่านั้นที่เราชอบ Normalฉันไม่สนใจ Yเท่านั้นที่ฉันรัก!!!
Name : [T.F_H]EnFanT8018 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [T.F_H]EnFanT8018 [ IP : 125.26.37.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2553 / 19:41
# 24 : ความคิดเห็นที่ 8108
มีคนลอกอ่ะฮับ
PS.  ดีดีอิอิ(เทวดาบ้ากาม)
Name : จอมยุทธสวิง < My.iD > [ IP : 223.206.11.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ตุลาคม 2553 / 18:27
# 23 : ความคิดเห็นที่ 7947
ยอมรับว่า ที่กล่าวมานั้น ไม่น่าไปทั้งนั้นเลยแหละ ^^
Name : คนที่คิดไม่เหมือนชาวบ้าน [ IP : 199.40.204.245 ]

วันที่: 21 ตุลาคม 2553 / 01:25
# 22 : ความคิดเห็นที่ 7655
ไม่น่าไปเหยียบเลยจริงๆ
เน่าๆทั้งนั้นอ่ะ
พี่ไทย เมืองไทย ประเทศไทย
ดีที่สุดแล้วค๊าาา
PS.  Shock! UlaphahA~~~
Name : I'm dangerous,,vipz. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I'm dangerous,,vipz. [ IP : 58.9.15.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2553 / 05:14
# 21 : ความคิดเห็นที่ 7452
กูเกิ้ล มันดันมีสองคำครับคือ เฮติ กับ ไฮติ ไม่รู้คำเดียวกันเปล่า พูดง่ายๆ อันดับหนึ่งอยากแก้มาก แต่ตอนนี้มันลอกกระจาย แก้ไม่ได้ กะเอาวันที่ไว้ก่อน

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 ตุลาคม 2553 / 09:06
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.127.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2553 / 08:58
# 20 : ความคิดเห็นที่ 7450
อันดับที่ 1 Cité Soleil ประเทศนี้เขาอ่านว่า เฮติ ไม่ใช่หรือคะ (ไม่ใช่ไฮติ) เคยเห็นในข่าวโทรทัศน์
Name : Alice [ IP : 119.31.27.115 ]

วันที่: 9 ตุลาคม 2553 / 01:19
# 19 : ความคิดเห็นที่ 7331
มีอะไรดีๆ มาให้อ่านเรื่อยเลย ขอบคุณมากนะ

ที่ๆ แออัดมากๆ เนี่ย รัฐบาลเค้าน่าจะคุมกำเนิดอย่างเข้มงวดเนอะ อยู่กันเข้าไปได้ไงเยอะขนาดนั้น
Name : water [ IP : 202.12.97.125 ]

วันที่: 4 ตุลาคม 2553 / 20:33
# 18 : ความคิดเห็นที่ 7260
สงสารคนที่อยู่ที่นั่นจัง
แต่ละสถานที่ไม่น่าไปเลยจริงๆ
Name : wing-egg < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wing-egg [ IP : 124.122.220.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2553 / 11:29
# 17 : ความคิดเห็นที่ 7251
 น่าสงสารคนที่อยู่ที่นั่นเนอะ
PS.  ไม่มี ป.ล.
Name : GOOD GIRL (?) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GOOD GIRL (?) [ IP : 114.128.53.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กันยายน 2553 / 21:03
# 16 : ความคิดเห็นที่ 7216
มันเกิดความคิดที่ว่าทำไมรัฐบาลบางประเทศถึงไม่ดูเเลประชากร - -*

(เเต่ก็ใช่ว่าจะไปโทษเขาอย่างเดียว บางทีเขาอาจมีเหตุผล(จะมีหรือไม่มีน้ำหนักพอกันนะ)) =3=

ประเทศไทยนี่ล่ะสวรรค์!!!!!
PS.  เพชรจะขึ้นมาบนผิวโลกก็ต้องใช้เวลานานนับนับพันปีโดยอาศัยเเรงกดดัน คนเราเองก็เหมือนกันหากพยายาม ไม่ย่อท้อ ใช้เเรงกดดันจากผู้อื่นค่อยๆผลักตนเองขึ้นมา เเม้จะช้าสักหน่อย เเต่เราก็ก้าวหน้าขึ้นบ้างเเล้ว จนเร
Name : 七海千羽 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 七海千羽 [ IP : 202.57.135.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2553 / 11:03
# 15 : ความคิดเห็นที่ 7204
ไม่ขอเหยียบ และไม่อยากพูดถึง
เพราะมันไม่น่าไป = =
Name : Junie★cassiopeia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Junie★cassiopeia [ IP : 118.173.145.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2553 / 22:56
# 14 : ความคิดเห็นที่ 7173

บรื๋อ...-*-


PS.  난 빅뱅 사랑, 나의 V.I.P 를 사랑 : ]]
Name : จียง'จียง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จียง'จียง [ IP : 180.180.42.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2553 / 21:03
# 13 : ความคิดเห็นที่ 7157
คุณแคมมี่ สู้ๆนะคะ

ยังไงของต้นฉบับแบบคุณก็ดีที่สุดอยู่แล้วค่ะ
Name : นู๋ไอซ์ไม่รู้นี่คะ < My.iD > [ IP : 161.200.210.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2553 / 10:57
# 12 : ความคิดเห็นที่ 7156
ผมก็ขี้เกียจไปตามเช็ดแล้วล่ะ ขอแค่อย่ามาลงเว็บเด็กดีก็พอ
อันที่เขาลอกดังกล่าวเป็นบทความที่ไม่สมบูรณ์ ผมเขียนผิดหลายประโยค ตราบใดที่สักแต่จะลอกโดยไม่อ่านก่อน มันก็ไม่สามารถถ่ายทอดความน่ากลัวของฆาตกรได้หรอก ของสมบูรณ์ผมได้เขียนใหม่ขึ้นมาแล้ว จะลงในฆษตกรโหดสะท้านโลก ภาค 2
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.126.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2553 / 08:42
# 11 : ความคิดเห็นที่ 7155
คุณแคมมี่ มีคนเอาบทความคุณไปลงอีกแล้วอ่ะ ไม่ให้เครดิตด้วย

นิสัยแย่มากๆๆๆ


http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A9706821/A9706821.html
Name : ริน [ IP : 124.121.243.116 ]

วันที่: 26 กันยายน 2553 / 02:59
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android