คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 256 : 6 ประเทศ(เล็ก)พิลึก


     อัพเดท 24 ก.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,085 Overall : 2,763,667
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 256 : 6 ประเทศ(เล็ก)พิลึก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13733 , โพส : 27 , Rating : 89% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดคุณอยากจะตั้งประเทศของตนเองขึ้นมาหรือเปล่า อยากจะตั้งกฎพิลึกแบบเฉพาะของตนเองหรือเปล่า?

"วาติกัน" เป็นประเทศที่เล็กที่สุดในโลกจริงหรือ?? คำตอบคือคุณถูกครึ่งหนึ่งและผิดครึ่งหนึ่ง นครรัฐวาติกันถือเป็นประเทศอย่างเป็นทางการซึ่งมีขนาดเล็กที่สุดในโลก (เนื้อที่ 0.44 ตารางกิโลเมตร ประชากร 921 คน (ปี 2004)) แต่หากจะมองให้กว้างกว่านั้น ยังมีอีกประเทศที่มีขนาดเล็กเสียยิ่งกว่า แต่ทำไมไม่มีการบันทึกประเทศเหล่านี้ว่าเป็นประเทศที่เล็กที่สุดในโลก ก็เนื่องจากประเทศเหล่านี้มีการสถาปนารัฐขึ้นมาเอง และประเทศอื่นๆ ไม่ยอมรับว่าเป็นประเทศเพราะขาดปัจจัยหลายๆ อย่าง จึงทำให้ประเทศนี้มีชื่อเรียกว่าประเทศจำลอง (Micronation) และนั่นก็คือ ประเทศที่เล็กที่สุดในโลกที่แสนจะพิลึกเหล่านั้น....

 

Sealand

 

                อันดับนี้น่าเบื่อเนอะ เพราะหลายคนอาจรู้อยู่แล้ว ซีแลนด์เป็นประเทศเล็กๆ ที่เป็นป้อมปราการร้างสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่จุดเด่นคือเสาทรงกลมขนาดใหญ่สองต้น และดาดฟ้า มันตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหราชอาณาจักรเป็นระยะทาง 10 กิโลเมตร (ประมาณ 6 ไมล์ทะเล) ประวัติประเทศนี้เกิดขึ้นเมื่อพันตรีแพดดี รอย เบทส์ อดีตนายทหารสื่อสารแห่งกองทัพบกสหราชอาณาจักร ได้ตั้งตนเป็นเจ้าชายและเปลี่ยนสถานที่แห่งนี้เป็นประเทศเมื่อ วันที่ 2 กันยายน 1967 และเขาต้องผจญกับความโกรธเกรี้ยวของประเทศอังกฤษ ทำให้เขาขึ้นศาลบ่อยๆ อีกทั้งยังเปิดสงครามจิตวิทยาแก่อังกฤษ และจนบัดนี้สหประชาชาติไม่ยอมรับซีแลนด์เป็นประเทศแต่อย่างใด

                ประเทศแห่งนี้มีทั้งธงชาติ เพลงชาติ เงินตรา ดวงตราไปรษณียากร และหนังสือเดินทาง ส่วนประชากรในประเทศนี้ไม่สามารถระบุได้ ได้คาดว่ามีประชากร 27 (2002) เนื่องจากประเทศนี้ถูกลงเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ตให้เช่าพื้นที่ให้ครอบครัว อีกทั้ง ยังมีการให้ตำแหน่ง ลอร์ด, เลดี้, บารอน กับผู้ที่บริจาคเงินสนับสนุนซีแลนด์ โดยมีค่าใช้จ่ายเพียง £6.36(ประมาณ 790 บาท) ในเว็บข้างล่าง

                ดูคลิปที่ http://principality-of-sealand.eu/welcome_e.html

ปัจจุบันผู้อยู่อาศัยในซีแลนด์ยังคงยืนยันอ้างสิทธิ์การปกครองของตนเอง  และซีแลนด์ยังถือได้ว่าเป็นประเทศจำลองซึ่งเป็นที่รู้จักกันมากที่สุดในโลก

 

The Kingdom of Redonda

 

ราชอาณาจักรรีดอนดาเป็นประเทศที่เป็นเกาะที่เล็กมากประมาณ 400-640 ไร่ ตั้งอยู่ระหว่างหมู่เกาะสิสและมอนด์เซอร์รัต(Nevis and Montserrat) ในทะเลแคริบเบียน หรือทางตะวันตกเฉียงใต้ของแอนติกา  เกาะแห่งนี้อยู่ในกฎหมายพึ่งพาของประเทศแอนติกาและบาร์บูดา (Antigua and Barbuda.) จำนวนประชากร 0 คนหรืออาจมีเพียงหยิบมือเนื่องจากเกาะแห่งนี้มีปริมาณน้ำจืดไม่พอ อีกทั้งภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นหินผาชันพื้นทีใช้ประโยชน์น้อยอีกทั้งพื้นที่ทุ่งหญ้าอยู่ที่ด้านบนของส่วนเกาะด้านเดียวเท่านั้น และที่นั่นเป็นที่อยู่ของกษัตริย์ของประเทศแห่งนี้และฝูงแพะของเขา(ปัจจุบันคงไม่มีใครอยู่แล้วล่ะ)

โดยอาณาจักรแห่งถูกตั้งขึ้น เกาะแห่งนี้มีชื่อว่า Redonda เฉยๆ หากแต่ เมื่อปี 1865-1947 เมื่อมีชายคนหนึ่งชื่อ MP Shiel เขาอ้างว่าบิดาของเขา Matthew Dowdy Shiell จากเกาะมอนต์เซอร์วัตที่อยู่ใกล้เกาะแห่งนี้ได้ตั้งตนกษัตริย์โดยอ้างว่าเขาสามารถขอตำแหน่งนี้จากควีนวิกตอเรียได้(เนื่องจากเป็นเกาะในเครือจักรภพ) และเขาได้จัดการให้เขาซึ่งเป็นลูกชายของเขาเป็นทายาทโดยชอบธรรมเพื่อราชบัลลังก์ โดย MP Shiel ได้เขียนนิยายเป็นแผ่นพับแจกจ่ายด้วยเล่าที่มาของเกาะแห่งนี้ราวกับนิทานก่อนนอนจนถูกนำมาแต่งนิยายในชื่อ Purple Cloud(1901) และเมื่อเขาตายตำแหน่งคิงก็มีหลายคนสืบทอดจากเขาจนถึงทุกวันนี้

นอกจากนี้ประเทศแห่งนี้ก็รับสมัครประชากรด้วย เพียงแค่คุณจ่ายเงินเพียง 35 ดอลลาร์ก็สามารถเป็นพลเมืองประเทศนี้ได้ และเมื่อเร็วๆ นี้มีชายคนหนึ่งในเซาธ์แธมป์ตันในประเทศอังกฤษชื่อ Arms Wellington พยายามประกาศตนเองเป็นทูตแห่งราชอาณาจักรแห่งนี้ แต่น่าเศร้าที่เขาไม่ได้รับการยอมรับ ปัจจุบันประเทศแห่งนี้ยังคงเป็นอาณาจักรอิสระ

 

Freetown Christiania

 

                ฟรีเทาวน์ คริสเตียเนีย เป็นพื้นที่อิสระปกครองด้วยตนเอง(มีธงแต่ไม่มีตราแผ่นดิน) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองคริสเตียเนีย ในเดนมาสก์ พื้นที่ประมาณ 85 ไร่ มีประชากร 850 คน โดยพื้นที่แห่งนี้เปิดเป็นอิสรภาพให้ทุกคนในสังคมเข้ามาอยู่ อิสระทางความคิด มีการตั้งกฎเป็นของตนเองเพื่อเป็นอิสระจากรัฐบาลเดนมาร์ก รวมถึงเคยเป็นที่ขายกัญชาอย่างถูกกฎหมายมาก่อนด้วย(ปัจจุบันไม่มีแล้วล่ะ) ส่วนข้อห้ามคือห้ามก่อความรุนแรงและพกพาอาวุธใดๆ ทั้งสิ้น

พื้นที่อิสระนี้ถูกก่อตั้งเมื่อปี 1971 เมื่อพื้นที่แห่งนี้มีการทะเลาะวิวาทเนื่องจากการสร้างเป็นพื้นที่ทหาร วิกฤตเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยและการจ้างงานในยุโรปตะวันตกส่วนใหญ่ ก่อนที่จะมีการต่อต้านรัฐบาลเดนมาร์ก และพวกที่อาศัยอยู่พื้นที่แห่งนั้นเริ่มตั้งพื้นที่แห่งนี้เป็นเขตปกครองอิสระและความคิด หลังจากนั้นผู้คนก็มาพื้นที่แห่งนี้มากขึ้น และเนื่องด้วยคนที่มาอยู่มีหลายเชื้อชาติ มีความคิดที่หลากหลาย ซึ่งคนที่อยู่พื้นที่แห่งนี้ส่วนใหญ่เป็น ศิลปิน นักเรียน นักดนตรี และนักวิชาการ ส่งผลทำให้พื้นที่แห่งนี้มีวัฒนธรรมและอาคารแปลกๆ มากมาย อย่างที่เห็นดังกล่าว(แต่ดูแล้วอย่างกับสลัมชอบกล)

ดูคลิปที่ http://www.youtube.com/watch?v=YubCY8xHhnM

ปัจจุบันฟรีเทาวน์ เป็นสถานทีท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโคเปนเฮเกนและเป็นแบรด์ที่รู้จักกันดีในการดำเนินชีวิตหัวก้าวหน้าและอิสระความคิด มีชื่อเสียงในกิจกรรมกลุ่มเกย์หรือหมู่รักร่วมเพศ ซึ่งพวกเขายังจัดงานแสดงมากมาย แม้พื้นที่แห่งนี้จะเป็นพื้นที่อิสระแต่ไม่มีความรุนแรงหรืออันตรายใดๆ ทั้งสิ้น


Sark

        

ซาร์คเป็นเกาะขนาดเล็กที่มีพื้นที่ประมาณ 5.45 ตารางกิโลเมตร อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของช่องแคบอังกฤษ แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ หากแต่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมายถูกครอบครองจากหลายฝ่ายไม่ว่าจะเป็นเคยตกเป็นของขุนนางฝรั่งเศส กองทัพเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่ 2  ปัจจุบันเกาะแห่งนี้มีระบบปกครองตนเอง(ถ้าผมแปลไม่ผิดใช้ระบบศักดินาแบบยุคกลางปกครอง) มีกฎหมายและรัฐสภาเป็นของตนเอง(บางอันก็แปลก เช่น การหย่าร้างผิดกฎหมาย)  โดยมีอุตสาหกรรมหลักคือการท่องเที่ยวและงานฝีมือ สิ่งที่แปลกของเกาะนี้คือเกาะนี้ไม่มีรถยนต์ จะมีเพียงแต่รถบางชนิดเท่านั้นที่รับอนุญาตคือ รถม้าลาก, จักรยาน, รถแทรกเตอร์ รถที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่ และปัจจุบันมีประชากรในพื้นที่แห่งนี้ 600 คน

 

The Aerican Empire

 

The Aerican Empire(ชื่อนี้เป็นการเล่นสำนวนจากจักรวรรดิอเมริกา) เป็นประเทศสมมุติที่ตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม 1987 แต่ประเทศนี้แปลกกว่าอันดับอื่นๆ ตรงที่มันไม่มีอาณาเขตอธิปไตยเป็นของตนเอง โดยในปี 2000 นิวยอร์คไทน์อธิบายว่าเป็นการล้อเล่นของเว็บไซต์มากกว่า หากแต่เจ้าของเว็บยังยืนยันว่าทั้งหมดเป็นจริง และเขากับสมาชิกยังทำกิจกรรมร่วมกันทุกสัปดาห์

เว็บไซต์ดังกล่าว http://www.aericanempire.com/

โดยจุดเริ่มต้นเริ่มขึ้นเมื่อ 8 พฤษภาคม เด็กหนุ่มคนหนึ่งจากมอนทรีออ ชื่อ Eric Lis และเพื่อนได้ร่วมกันก่อตั้งเว็บโดยพวกเขาได้อ้างอธิปไตยในหลายๆ พื้นที่ในโลก(พื้นที่ส่วนใหญ่ที่อ้างเป็นพื้นที่สมมุติไม่มีอยู่จริง) อีกทั้งยังอ้างอธิปไตยนอกโลกด้วยไม่ว่าจะเป็น ในพื้นที่ออสเตรเลีย(Chompsville) เกาะในนิวซีแลนด์(บอกว่ามันเป็นเกาะชื่อ Retsaot)  แคนาดา(โดยยึดบ้านเล็กๆ(คาดว่าน่าจะเป็นบ้านเจ้าของเว็บ)มอนทรีออเป็นเมืองหลวง) และพื้นที่ต่างๆ ของโลกมากมาย รวมไปถึงอาณานิคมดาวอังคาร ดาวอังคาร และดาวเคราะห์จิตนาการด้วย เช่นเดียวกันประเทศสมมุตินี้รับสมาชิกด้วย ในเดือนพฤษภาคม 2009 พวกเขาอ้างว่ามีสมาชิก 414คน

ดูแผนที่ประเทศนี้ที่ http://en.wikipedia.org/wiki/File:Aericamap.jpg

 

The Republic of Molossia

 

ติดอันดับของเราด้วยความคิดสุดเพี้ยน ตั้งเองชงเอง เอางี้น่ะคิดง่ายๆ สมมุติว่าคุณอยู่จังหวัดหนึ่งในประเทศไทย มีบ้าน และสวนหลังและหน้าบ้าน วันหนึ่งคุณตั้งตัวเป็นกษัตริย์และตั้งประเทศขึ้นล่ะ? คิดว่ามันบ้าไหม(อย่างการ์ตูนโดเรมอน ตอนประเทศโนบิตะ)

The Republic of Molossia เป็นประเทศที่ก่อตั้งโดยเควิน(Kevin Baugh) จอมเผล็ดการ (เขาบอกว่ายังงั้น) โดยประเทศแห่งนี้ตั้งอยู่ในDayton เนวันด้า โดยมีอาณาเขต 14.3 เอเคอร์(58000 ตารางเมตร) ซึ่งเป็นอาณาเขตบ้านของเขาเอง โดยประกอบไปด้วยบ้านของเขา(เขาเรียกว่ารัฐสภา) สวนหลังและหน้าบ้านประมาณ 1 เอเคอร์ นอกจากนี้เขายังอ้างพื้นที่อื่นในอเมริกา(เช่น ชั้นคูน้ำลึกในมหาสมุทรแปซิฟิค ที่ชื่อ the Neptune deep)ว่าเป็นพื้นที่ประเทศเขาอีกเช่นที่ดินชนบทภาคเหนือแคลิฟอร์เนีย ที่ดินที่เป็นทะเลทรายทางภาคใต้ของแคลิฟอร์เนีย โดยประชากรในประเทศนี้มี 12 คน(ในเว็บวีพีมีเดียบอก 12 แต่ในอีกเว็บบอก 6 คน โดยอดีตมี 4 คน) ซึ่งส่วนใหญ่เป็นครอบครัวของเขานั้นแหละ

ดูประเทศนี้เต็มๆ ได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=QYkvNoyffQg

ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็บ้ามากๆ เพราะว่าผู้ก่อตั้งประเทศที่ชื่อ Kevin Baugh ได้บอกว่าพื้นที่แห่งนี้เป็นอธิปไตยที่เป็นอิสระ และพื้นที่ประเทศของเขากำลังอยู่กฎอัยการศึกไม่อนุญาตให้คนภายนอกเข้าประเทศ(พื้นที่)เขาได้ จนเป็นเหตุมีเรื่องตลกๆ ตามมา เช่น ในปี 1999 มีการเกิดสงครามขึ้นระหว่างประเทศของเขากับสหรัฐ(เป็นเพื่อนบ้าน) โดยเพื่อนบ้านของเขาได้ฝังหมาตายในพื้นที่ประเทศของเขา เขาเลยโกรธมากเลยระดมพลทั้งกองทัพที่มีอยู่ในประเทศนี้(บุตรชาย 13 ปีของเขา) ต่อสู้กับผู้บุกรุกโดยก่อกวนเพื่อนบ้านจนกว่าพวกเขาจะเอาหมาตายไปฝังที่อื่น ปัจจุบันประเทศแห่งนี้ต้อนรับนักท่องเที่ยวและมีโปรแกรมพานักท่องเที่ยวทัวร์ 45 นาทีโดยผู้นำประเทศเควินนั่นเอง

 

อันดับมาจากเว็บข้างล่างนะครับ ส่วนเนื้อหามาจากวีกีพีเดียอังกฤษ(แปลตามความสามารถของผู้เขียน)

http://www.cracked.com/article_15821_fun-size-countries-insane-histories-worlds-6-tiniest-nations.html

 

“Cammy เรียบเรียง” ไม่อนุญาตให้ตั้งกระทู้ใน เว็บไซต์ Dek- D
)+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 256 : 6 ประเทศ(เล็ก)พิลึก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13733 , โพส : 27 , Rating : 89% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 27 : ความคิดเห็นที่ 21075
ทำไมเราขำโมลอสเซีย 555555+
PS.  เบย์เอย์คือชีวิต ส่วนเอย์เอย์คือจิตวิญญาณ แล้วก็ชอบคุณโปรตุเกสด้วยนะ!!
Name : Davie Resonate < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Davie Resonate [ IP : 171.5.81.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 / 21:22
# 26 : ความคิดเห็นที่ 16002
ซีแลนด์ไม่น่าติดนะ เพราะส่วนใหญ่เริ่มรู้จักกันแล้ว น่าจะเอาโรสไอร์แลนด์มามากกว่า
PS.  I Love Hetalia !
Name : ฟินิกส์ เอสเอ็ม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟินิกส์ เอสเอ็ม [ IP : 27.130.115.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มิถุนายน 2555 / 18:14
# 25 : ความคิดเห็นที่ 14025
อันของซาร์คอ่ะ กฎหมายเรื่องการหย่าร้างอ่ะ มันเป็นแบบคาทอลิคสมัยโบราณอ่ะ ที่การหย่ามันผิด อย่างเมื่อก่อนพวกกษัตริย์หรือราชวงศ์ในยุโรปจะหย่าทียังต้องทำเรื่องไปขออนุญาติจากโป๊ปเลยอ่ะ มันเป็นกฎหมายแบบยุคกลางอ่ะครับ ไม่่แปลกในสมัยนั้นแต่พอมาสมัยนี้อาจจะแปลก
Name : Aswin@mao21.24.118.81 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aswin@mao21.24.118.81 [ IP : 202.91.19.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 ธันวาคม 2554 / 02:10
# 24 : ความคิดเห็นที่ 11156
ช่างเป็นสงครามที่ยิ่งใหญ่เหลือเกิน
สงครามกับประเทศ(คน)ข้างบ้าน
PS.  เราจะเป็นcassiopeaiที่อยู่ล้อมรอบเทพเจ้าแห่งโลกตะวันออกTVXQ!!และจะเป็นE.L.F [ever lasting friend] ของsuper junior ตลอดไป
Name : ไม้เอลเดอร์สีเงิน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ไม้เอลเดอร์สีเงิน [ IP : 118.174.70.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 19:26
# 23 : ความคิดเห็นที่ 10505

อ่านไปขำไป ก๊าก เรื่องโจ๊กสุด ๆ

ฝังหมาตาย สงครามระหว่างประเทศ ก๊ากก


PS.  กะ...แก สวย จัง เยยย ขอโทษนะ ที่ไม่เท่าฉัน 55555555 ^a^! 我 是人 名 黄如玉
Name : ♪$J€Nl2Y$♪ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♪$J€Nl2Y$♪ [ IP : 58.9.220.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2554 / 14:57
# 22 : ความคิดเห็นที่ 10384
สงสัยเราต้องมีประเทศเราด้วยซะแล้ว
๕๕๕๕ (บ้า!) ก็บ้าน่ะสิ
PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 119.31.102.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2554 / 13:48
# 21 : ความคิดเห็นที่ 7910

- -"ฮาอันสุดท้าย

Name : ruruga < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ruruga [ IP : 125.25.238.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ตุลาคม 2553 / 01:46
# 20 : ความคิดเห็นที่ 7508

ฮาอันสุดท้ายเนี่ยล่ะ เพี้ยนจริงๆ เอิ๊กๆ

Name : -ZIFFER- < My.iD > [ IP : 124.121.129.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2553 / 06:38
# 19 : ความคิดเห็นที่ 7397
ประเทศแรกๆไม่คิดอะไร มาประเทศสุดท้ายนี้...

น่าจับเข้าศรีธัญญานะ ว่ามะ?
PS.  อดีตที่แสนเศร้า ปัจจุบันที่ไร้ซึ่งความหวัง จงละไปซะ แล้วเริ่มใหม่โดยใช้อดีตเป็นบทเรียนเถอะ
Name : slientwind < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ slientwind [ IP : 223.206.136.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2553 / 13:58
# 18 : ความคิดเห็นที่ 7375
มีงี้ด้วย 555+

คิดเองตั้งเอง
PS.  现在,我是大学的学生了。♥
Name : vanilla sunday < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vanilla sunday [ IP : 115.87.233.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2553 / 18:56
# 17 : ความคิดเห็นที่ 7327
 อ่าว Kingdom of lovely ไม่ติดเหรอ?
เหอะๆ อันนี้เด็ดกว่า Sealandอีก

PS.  ''I have lost my brother to the madness of a little man with a big plan. There is no Ludwig any longer...Just as there is no Prussia. Only Deutschland. Only the will of the Führer.'' - Prussia
Name : ~[S]eTh~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[S]eTh~ [ IP : 125.24.144.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2553 / 19:55
# 16 : ความคิดเห็นที่ 7301
ฮาอ่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ
Name : deana [ IP : 1.46.154.181 ]

วันที่: 2 ตุลาคม 2553 / 22:44
# 15 : ความคิดเห็นที่ 7203
ซีแลนด์ = ='
มันเรียกว่าประเทศหรือไงวันแน่วะนั่น
เผลอๆเล็กกว่าศาลเจ้าแถวบ้าน -.-;
Name : Junie★cassiopeia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Junie★cassiopeia [ IP : 118.173.145.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2553 / 22:49
# 14 : ความคิดเห็นที่ 7172

โห!!O_O


PS.  จะรอ ให้คังอิน คิบอม ฮันเกิง กลับมา ONLY 13 อาจจะเห็นแก่ตัว แค่อยากเห็นพวกพี่อยู่บนเวที่ครบ 13 คน!
Name : ❤ SupeR JunioR◄ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ❤ SupeR JunioR◄ [ IP : 118.172.236.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2553 / 20:52
# 13 : ความคิดเห็นที่ 7114
#10 โมนาโค ลิกเตนสไตน์ สหประชาชาติรับรองนะครับ ก็เลยไม่น่าแปลกเท่าไร อิอิ
Name : บอยบอยบอย [ IP : 118.173.182.35 ]

วันที่: 23 กันยายน 2553 / 21:18
# 12 : ความคิดเห็นที่ 7099

ทำได้หนอ  !


PS.   รัก พี่สาวทั้ง ๙ .. * รัก FT island * Mizzletole,eiichiico ____ <3
Name : ` mizzletoe . < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ` mizzletoe . [ IP : 61.7.171.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2553 / 13:52
# 11 : ความคิดเห็นที่ 7096
ดันทุรังเหมือนกันนะเนี่ย==
PS.  +เพราะรู้ความสำคัญของความผูกพัน จึงรู้ด้วยว่าจะทรมานขนาดไหนถ้าเสียมันไป+By:คาโกเมะ-อินุยาฉะเล่ม55
Name : NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ [ IP : 203.62.152.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2553 / 13:34
# 10 : ความคิดเห็นที่ 7084
 คิดถึงเฮตาเลียเลยแฮะ (ไมโครเนชั่นเรนเจอร์ ซีคุง เซบอร์ วี่จัง)
ถ้าเป็นประเทศเล็กๆ(ไม่ทราบว่าพิลึกป่าว)
ที่เข้าข่ายก็น่าจะประมาณ โมนาโค ลิกเตนสไตน์ (เข้าสู่โหมดเฮตะอีกแล้วฉัน)
ลิกเตนสไตน์ก็น่าจะได้นะ เกาะสวิสไปซะทุกเรื่อง ขนาดอยากได้ตราแสตมป์เข้าเมืองยังต้องไปถึงที่ว่าการ
เพราะเวลาเข้าเมืองจะได้ของสวิสมาแทน
PS.  ดวงอาทิตย์ขึ้นที่รอยแตกแยกโดยเมฆที่โลภมากอีกครั้งด้วยมือนี้ เหนือขอบฟ้าที่ไม่สิ้นสุด ใครกำลังรออยู่ อะไรคือสิ่งที่ฉันกำลังรอคอย
Name : ~Dark Cloud~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Dark Cloud~ [ IP : 58.9.232.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2553 / 08:28
# 9 : ความคิดเห็นที่ 7076
คนเขียนป่วยนะครับ -_- อัฟที 2 อันดับ ข่าวดีไปเจออันดับมา อาจมีเพิ่มเป็น 10 ประเทศ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 113.53.141.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2553 / 11:10
# 8 : ความคิดเห็นที่ 7075
ในฐานะคนไทยในเดนมารค คริสเตียเนีย เป็นที่เสรีที่มีอยู่จริง ขอบอกว่าที่นี้สงบมาก ถึงภายนอกจะดูเหมือนสลัมเเต่ภายในมันมีตึกสวยๆมากมาย ผู้คนอยู่อย่างเสรีมีความสุข ภายนอกมีภายกราฟฟิกมากมาย เเต่มันสท้อนถึงเสรี เเต่ภายในสวยจริงๆ ผู้คนที่นี้ไม่มีสิทธิ์ที่จะซื้อตึกหรือที่ดินเพราะตอนที่กลุ่มเเรกเข้ามาอยู่ ตั้งเเต่ยุคเจ็ดศูนย์ คือกลุ่มฮิปปี้ (ผู้ก่อตั้งคริสเตียเนีย) เข้ามาอยู่อย่างผิดกฎหมาย พอนานๆเข้าจะไล่ออกก็ไม่ได้ รัฐก็เลยปล่อยเลยตามเลย จนถึงทุกวันนี้

อยากขอบคุณเจ้าของกระทู้ที่มีอะไรดีมาให้อ่านตลอด
Name : มิเคล [ IP : 62.107.161.84 ]

วันที่: 21 กันยายน 2553 / 22:28
# 7 : ความคิดเห็นที่ 7072
ตั้งมั้งดีกว่ามั้ยนะ >
PS.  รักเธอ รักเธอ รู้เพียงเท่านั้น PS.2 TaeNy Is Real 555
Name : 4Ever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 4Ever [ IP : 182.52.15.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2553 / 21:40
# 6 : ความคิดเห็นที่ 7071
ว้าวๆ ยังกับพวกซีคุงในเฮตาเลียเลยแฮะ
Name : LazyRabbit [ IP : 27.130.71.53 ]

วันที่: 21 กันยายน 2553 / 20:55
# 5 : ความคิดเห็นที่ 7069
อ่านจบไปตั้งประเทศดีกว่า 555+
PS.  ~My love everytime I'm thinking about you. My life is you. I miss you. I believe my dream will come true.>>>เชื่อมั่นในราชวงศ์ลิงทั้ง 13 ^^
Name : My D@rknes$Eye < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ My D@rknes$Eye [ IP : 125.25.1.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2553 / 20:18
# 4 : ความคิดเห็นที่ 7058
  =   =" ....
PS.  บางทีอยากจะฆ่าใครซักคนให้ต่ยๆ ไปซะ... แต่ยังไงก็กลัวตำรวจจับอยู่ดี...
Name : Cat_Black_K. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cat_Black_K. [ IP : 118.173.58.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2553 / 18:54
# 3 : ความคิดเห็นที่ 7054
อยากตั้งบ้านตัวเองเป็นประเทศใหม่จังเลย

555 

แต่ถ้าเราไปอยู่ในประเทศนี้กันจริงๆอ่ะ คงจะเหงากันน่าดู คนในประเทศจำกันได้หมด
Name : ดอกไม้ทะเล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดอกไม้ทะเล [ IP : 124.122.124.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2553 / 18:30
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android