คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 251 : 10 ตำนานเรื่องเล่าลึกลับที่น่าขนหัวลุก (ภาค 2 ตอนขวัญผวา)


     อัพเดท 15 ก.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,986 Overall : 2,763,568
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 251 : 10 ตำนานเรื่องเล่าลึกลับที่น่าขนหัวลุก (ภาค 2 ตอนขวัญผวา) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18361 , โพส : 38 , Rating : 83% / 14 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

กลับมาอีกครั้งกลับตำนานเมืองลึกลับ ตอนนี้ผมได้คัดเลือกอันที่น่าขนลุกโดยเฉพาะมาให้ทุกคนได้อ่านกัน มันเป็นตำนานเรื่องเล่าสุดฮิตของชาวอเมริกาที่มักเล่าในช่วงกลางคืนในกลุ่มเพื่อนฝูงกันอย่างสนุกสนาน บางเรื่องถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์จนโด่งดัง และบางเรื่องก็น่าสนใจว่า “มันเป็นเรื่องจริงหรือเปล่าเนี้ย”

 

10.Creepy Gas Station Guy

  

คุณเคยดูภาพยนตร์อเมริกาหรือเปล่าครับ ในฉากที่คนกำลังขับรถในช่วงกลางคืน คิดจะแวะที่ปั๊มน้ำมันข้างทาง(และเจ้าปั๊มน้ำมันข้างทางนี้ก็ตั้งที่ไม่มีบ้านคนเหลือเกิน) มักประสบเหตุเรื่องไม่ดีทุกที เป็นต้นว่า เจอสัตว์ประหลาด เจอซอมบี้ เจอฆาตกรโรคจิต ฯลฯ

                เรื่องน่าขนลุกที่ปั๊มน้ำมันข้างทาง เป็นเรื่องเล่าสยองขวัญในขณะขับรถกับเพื่อนฝูงตอนดึกของอเมริกา ที่เราว่าในขณะที่ขับรถกลับบ้านในคืนฝนตกหรือมีพายุ คุณไม่ควรนำรถไปแวะปั๊มน้ำมันข้างทางเด็ดขาด ไม่งั้นคุณจะพบเหตุการณ์ที่น่าจนหัวลุก(ปั๊มน้ำมันอเมริกาข้างทางค่อนข้างน่ากลัว) ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย มีเงาแปลกๆ จ้องมองเราอยู่ และพนักงานที่เติมน้ำมันที่ไม่เป็นมิตรที่ดูแล้วน่าขยะแขยงกำลังจ้องมองพวกเขาอยู่ ก่อนที่ผับพันนั้นพนักงานเติมน้ำมันจะทำร้ายคนในรถ(หรือหลอกล่อให้เปิดกระจกหรืออกนอกรถเพื่อทำร้าย) เขาพยายามทุบกระจกรถอย่างรุนแรง หากแต่โชคดีที่คนในรถมีสติทัน เขาเลยออกรถหนีไปได้เสียก่อน ก่อนที่จะเกิดเรื่องน่ากลัวมากกว่านี้(บ้างก็ว่าคนขับเป็นเหยื่อฆาตกรโรคจิตตายหมด)

 

9.Three Men and Baby

   

"Three men and baby" เป็นภาพยนตร์ที่ฉายในปี 1987 (มีการรีแม็กใหม่ แต่มันก็สู้ของเดิมไม่ได้เพราะมันไม่ถ่ายติดผี )  โดยเนื้อหาเป็นเรื่องราวของสามหนุ่มที่อาศัยอยู่ด้วยกันในอพาร์ทเมนท์ที่ต้องเลี้ยงดูเด็กทารกที่ถูกนำมาทิ้งที่หน้าบ้านอย่างไม่คาดฝัน ภาพยนตร์นี้ดังมาก หากแต่ที่ดังเพราะเนื้อหาหรือการแสดงของตัวละครในเรื่อง แต่ดังตรงที่มีฉากหนึ่งมีสิ่งที่ไม่พึ่งปรารถนาติดมาด้วย

ฉากที่ว่าเป็นช่วงเกือบสุดท้ายของภาพยนตร์ เป็นฉากที่ แจ๊ค โฮลเด้น ( Ted Danson ) และแม่ของเขา ( Celeste Holm ) กำลังเดินไปหาทารกน้อยที่อยู่บนเตียงนอนให้สังเกตว่าตอนที่เดินนั้นมีปืนลูกซองอยู่ที่หน้าต่างที่มีผ้าม่านด้านซ้าย(ภาพเร็วมาก) จากนั้นเมื่อทั้งสองไปถึงทารกน้อย แม่ของเขาก็จับทารกขึ้นมาอุ้ม(สังเกตว่าด้านหน้าของฉากมีพระพุทธรูปไทยตั้งอยู่) จากนั้นแม่ของเขาก็อุ้มเด็กเดินกลับมาที่หน้าต่างที่มีปืนลูกซองวางยู่ จากนั้นให้สังเกตฉากที่หน้าต่างซ้ายมือที่ตอนแรกมีปืนลูกซองวางอยู่ตอนแรกได้หายไปและกลับกลายเป็นว่ามีเด็กชายแปลกหน้าลึกลับใส่เสื้อสีขาวและกางเกงสีดำกำลังยื่นอยู่หลังม่านติดมาด้วยแทน!!(ปรากฏตัว 40 วินาทีในหนัง) หลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายก็สร้างความฮื่อฮ่าต่อฝูงชนมาก และทีมงานภาพยนตร์ก็ยื่นยันว่าโดยที่ถ่ายทำฉากที่ว่าไม่มีคนนอกที่ไหนเข้ามาในกล้องเด็ดขาด นอกจากนักแสดงในฉากนั้น  และเมื่อเรื่องนี้หาคำตอบไม่ได้ทำให้เรื่องนี้โด่งดังในฐานะตำนานเมืองในปี 1990 โดยเล่ากันว่าเป็นลูกชายเจ้าของบ้านที่ถ่ายทำภาพยนตร์ที่ฆ่าตัวตายเพราะปืนลูกซองที่เอามาเล่นจนเกิดอุบัติเหตุลั่นใส่จนเสียชีวิต บางก็ว่าเป็นเด็กตกตึกตายเมื่อหลายปีก่อน แต่กระนั้นหลังจากผีในภาพยนตร์เรื่องนี้โด่งดังก็มีผีอีกจำนวนมากที่ถูกฝ่ายติดในกล้องวีดีโอ สำหรับใครที่อยากดูคลิปที่ว่าสามารถดูได้ที่ลิงค์ข้างล่าง

http://www.youtube.com/watch?v=LPEvJrs-1yM&feature=player_embedded#at=36

 

8.The Blair Witch

 

ตำนานแม่มดแห่งเมืองเบลล์เป็นในตำนานเมืองที่ปรากฏในภาพยนตร์ The Blair Witch Project เป็นภาพยนตร์ในแนวสารคดี ความยาว 86 นาที ออกฉายในปี ค.ศ. 1999 และเข้าฉายในประเทศไทยเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ปีเดียวกัน ในชื่อสอดรู้ สอดเห็น สอดเป็น สอดตาย โดยเนื้อหาเป็นการถ่ายแบบกล้องวีดีโอเคลื่อนฟิล์ม 16 มม โดยเทปบันทึกไว้เมื่อ ในวันที่ 21 ตุลาคม ค.ศ. 1994 โดยนักศึกษา 3 คน ประกอบไปด้วย ฮีเธอร์  , โจซัว , ไมเคิล ได้เข้าไปในป่าแบล็กฮิลล์ มลรัฐแมรี่แลนด์ เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์สารคดีเรื่องแม่มดเบลล์ อันเป็นตำนานความเชื่อของคนพื้นถิ่น  หากแต่ในเวลาต่อมาทั้งสามกลับหายตัวไปอย่างลึกลับ…………

จากนั้นหนึ่งปีให้หลัง หลักฐานต่าง ๆ ก็ถูกค้นพบ ไม่ว่าจะเป็นตลับฟิล์ม กล่องฟิล์ม กล้องขนาด 8 มม. และขนาด 16 มม. ซึ่งถ่ายทำวันที่ทั้งสามหายตัวไป และเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายก็เกิดกระแสทำให้คนเชื่อว่าเรื่องภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง หากแต่ความจริงแล้วเนื้อหาในภาพยนตร์ทั้งหมดเป็นเรื่องที่แต่งขึ้น โดยโฆษณาว่าเป็นเหตุการณ์จริงเพื่อกระตุ้นรายได้ภาพยนตร์ ผลก็คือมันได้ผลเพราะหนังประสบผลสำเร็จอย่างงดงาม

ความจริงแล้วตำนานแม่มดแห่งเมืองเบลล์นั้นเป็นเรื่องจริง เป็นตำนานเมืองของป่าแบล็กฮิลล์ มลรัฐแมริแลนด์ ที่ว่ากันว่าป่าแห่งนั้นมีแม่มดหรือหญิงชราวิกลจริตอาศัยอยู่ที่นั่นและมักปรากฏตัวให้ผู้คนที่เข้ามาในป่าแห่งเสมอ และบางครั้งอาจมาในสภาพครึ่งคนครึ่งสัตว์ประหลาด โดยมีข่าวลื่อมากมายว่ามีเด็กหายไปในป่าแห่งนั้นหลายราย บางรายก็ปรากฏตัวออกมาในสภาพเป็นศพที่ถูกคว้านไส้พุงออกมาอย่างหมดจด

 

7.Babysitter Upstairs

 babysitter

เป็นเรื่องเล่าที่ฮิตของอเมริกาตลอดกาลที่เกี่ยวกับหญิงสาวที่รับเลี้ยงเด็กเวลาพ่อแม่ไม่อยู่บ้านในตอนกลางคืน โดยเฉพาะคืนนั้นเป็นคืนที่มีพายุหนัก และบ้านที่รับจ้างขนาดใหญ่ที่ว่าจ้างให้เธอรับเลี้ยงเด็ก และเมื่อเด็กนอนหลับเธอก็เริ่มได้รับโทรศัพท์แปลกโทรมา เมื่อเธอรับ เธอตกใจมากเมื่อปลายสายบอกว่าเขาจะมารับเธอ ด้วยความตกใจเธอเรียกตำรวจ ไม่กี่นาทีต่อมาตำรวจก็มาถึง ตำรวจเรียกเธอเพื่อบอกสิ่งที่พวกเขาสืบ โดยพวกเขาบอกเธอว่าสายมาจากภายในบ้าน และบางทีมันอาจจะอยู่ข้างบนบ้านแต่กระนั้นจะการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ก็ไม่พบคนแปลกหน้าอยู่ในบ้านเลยสักคน และนี้คือหนึ่งในเรื่องที่นิยมจนถูกนำไปทำภาพยนตร์สยองขวัญในเวลาต่อมา

 

6.House so Haunted

 haunted-house

หนึ่งในเรื่องเล่าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอเมริกาและทั่วโลก ที่เล่ากันว่าให้ระวังการซื้อบ้านมือสอง ที่มีขนาดใหญ่หรือเป็นคฤหาสน์ ที่เปลี่ยนมือเจ้าของหลายราย ไม่งั้นจะได้สิ่งไม่พึ่งปรารถนาแถมมาด้วย นั่นก็คือวิญญาณร้ายที่สิ่งสถิตในบ้านหลังนั้นที่จะทำให้เจ้าของหรือผู้อยู่อาศัยต้องขวัญผวา จนผู้อยู่อาศัยต้องย้ายออกไปทุกครั้ง  

นอกจากนี้ในหมู่เด็กๆ ก็มักจะเล่าถึงบ้านขนาดใหญ่ร้างคนว่าใครก็ตามที่เข้าไปในบ้านหลังดังกล่าวจะไม่สามารถกลับออกมาอีกเลย เพราะมันเป็นบ้านกินคนที่มักกินคนที่หลงเข้ามาในบ้าน และสถานที่คาดว่ามีผีสิงคาดว่าจะอยู่ มิชิแกน, โอไฮโอ และแคลิฟอร์เนีย และเรื่องที่โด่งดังที่สุดคงจะไม่เกินไปกว่าเรื่องของ บ้านอมิตี้วิลล์ โอนอเวนิว ทางใต้ของนิวยอร์ค ซึ่งเป็นบ้านทรงดัทซ์ โคโลเนียล ที่ถูกสร้างตั้งแต่ปี 1924 แต่เมื่อ 13 พฤศจิกายน ค.ศ. 1974 และได้เกิดการฆาตกรรมหมู่ครอบครัวหนึ่งจากนั้นเป็นต้นมาที่นี่ก็กลายเป็นบ้านผีดุ ไปในบัดดล โดยที่โด่งดังที่สุดคือกรณี ของครอบครัว ของจอร์จ ลัทซ์ก็อาศัยอยู่บ้านหลังนี้และพบเหตุการณ์ประหลาดแทบทุกคืนไม่ว่าจะเป็น เสียง รอยเท้า ผีอำ ฯลฯ จนครอบครัวนี้ทนไม่ไหวจนต้องย้ายบ้านในเวลา และเรื่องราวเหล่านี้ได้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์โด่งดังหลายเรื่อง

ดูคลิปที่ http://www.youtube.com/watch?v=-s815xpAviU

 

5.Baby Spiders Everywhere


          เป็นตำนานเมืองที่เกี่ยวกับผู้หญิงในวันหยุดปลายฤดูร้อน ที่กัวเตมาลา หรือไม่ก็
คอสตาริกา เธอใช้วันหยุดอย่างชื่นบาน เธอใช้เวลาตลอดทั้งอาทิตย์เพลิดเพลินไปกับการละเล่น และกิจกรรมต่างๆ จนกระทั้งมันได้ท่องเที่ยวป่าในท้องถิ่นหนึ่งเพื่อไปดูแมลงที่หายาก แต่แล้วระหว่างนั้นมีบางสิ่งบางอย่างกัดเธอ แต่เธอไม่รู้สึกเจ็บและไม่กังวล เธอเลยกลับมาบ้านแต่แล้วเธอก็พบว่าแก้มของเธอกลับบวม สัปดาห์ถัดไปแผลบวมก็ใหญ่ขึ้นใหญ่ขึ้น และระเบิดออก จากนั้นลูกแมงมุมนับร้อยก็กระโดดออกจากบาดแผลนั้นและไต่ไปทั่วใบหน้าของเธอ และแน่นอนเรื่องแบบนี้ก็ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ตามระเบียบ

 

4.Aren’t you glad you didn’t turn on the lights?

  

http://theunexplainedmysteries.com/urban-legend1.html

เป็นตำนานเมืองที่ได้รับความนิยมตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ครับ โดยเกี่ยวกับหอพักที่มีนักศึกษาพักร่วมสองคน เรื่องเล่าก็แล้วแต่ว่าจะเป็นหอชายหอหญิง แต่เนื้อหาหลักๆ เหมือนกันคือสมมุติว่าเป็นหอหญิง หญิงเพื่อนร่วมห้องคนหนึ่งได้แอบพาคู่นอนที่เป็นผู้ชายมานอนร่วมเตียงด้วย ซึ่งเพื่อนร่วมห้องอีกคนทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น เธอปิดไฟและพยายามจะไม่ดูเพื่อนร่วมรักกับผู้ชายที่เตียงนอนข้างเธอ จนกระทั้งวันหนึ่ง หญิงเพื่อนร่วมห้องได้พาผู้ชายคนใหม่มานอนบนเตียงด้วย เธอสาวปิดไฟเมื่อเห็นสองคนกำลังทำกิจกรรมร่วมรัก เธอพยายามนอนหลับ แต่ครั้งนี้ดูเหมือนแปลกไปเนื่องจากเธอได้ยินเสียงหลงกับเสียงหอบและเสียงสวดอะไรบางอย่างดังจากเตียงตรงกันข้าม ตอนแรกเธอคิดจะเปิดไฟดูแต่เธอไม่ทำ เธอใส่ชุดหูฟังพยายามกลบเสียงนั้น วันถัดมาตอนเช้าก็มีคนปลุกเธอ เธอลืมตาตื่นกลับพบว่าคนที่ปลุกนั้นเป็นตำรวจ และเมื่อเธอมองไปรอบๆ ก็ตกใจเมื่อพบว่าเตียงเพื่อนร่วมห้องของเธอเต็มไปด้วยเลือด อวัยวะภายใน และร่างของเพื่อนร่วมห้องที่ถูกฆาตกรรมโหดฆ่า และฆาตกรที่ว่าก็คือชายที่เธอแอบพาเขามาร่วมเตียง และเสียงที่เธอได้ยินนั้นเป็นเสียงแห่งความตายของเพื่อนร่วมห้องและเสียงฆาตกรนั่นเอง และที่กำแพงของห้องมีอักษรที่เขียนด้วยเลือดว่า Aren’t you glad you didn’t turn on the lights? “คุณดีใจไหมที่คุณไม่ได้เปิดไฟ(ในตอนนั้น)”

 

3.Tanning to Death

  

เป็นเรื่องเล่าทางอินเทอร์เน็ตที่ได้รับความนิยมครับ และน่ากลัวด้วยคุณเคยเห็นเครื่องทำสีผิวแทนหรือเครื่องอาบแดดของชาวตะวันตกไหมครับ ที่รูปร่างเหมือนเตาปิ้งขนมปัง(หรือเครื่องทรมานยุโรปอะไรสักอย่าง)มีหลอดไฟแสงสีน้ำเงินอยู่ทั้งด้านบนด้านล่าง เวลาจะใช้ก็นอนแล้วปิดฝาเครื่องให้แสงอาบทั่วตัว ซึ่งเครื่องดังกล่าวน่ากลัวสุดๆ เลยสำหรับผม และมันก็กลายเป็นเรื่องเล่าที่น่ากลัวที่ได้รับความนิยมด้วย โดยส่วนที่ผมเอามาเป็นของในปี 1997 เล่ากันว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งได้แต่งงานกับชายในฝัน และเธอก็อยากให้เธอดูดีในวันแต่ง เธอเลยไปใช้บริการเครื่องอบผิวสีแทนในเมืองก่อนวันแต่งงานสักสัปดาห์

จนกระทั้งวันแต่งงานมาถึงเจ้าสาวก็มาในชุดเจ้าสาวสวยเลิศเชิด ผิวเธอเป็นสีแทนอย่างน่ารัก แต่แล้วเรื่องประหลาดก็เกิดขึ้น ในคืนแต่งงานเจ้าบ่าวพบว่าภรรยาใหม่ของเขามีกลิ่นแปลก มันเป็นกลิ่นเนื้อไหม้อะไรสักอย่าง เมื่อถึงวันที่ทั้งสองกินน้ำผึ้งพระจันทร์กลิ่นเหม็นก็เริ่มทวีความรุนแรงขึ้น แย่ขึ้น จนเขาแนะนำเธอให้ไปโรงพยาบาล ซึ่งผลตรวจของแพทย์พบว่าไม่สามารถหาแหล่งที่มาของกลิ่นได้

จนกระทั้งภรรยาคนใหม่ของเขาก็เสียชีวิตลง และเมื่อชันสูตรดูก็พบว่าเรื่องสยองขวัญเมื่ออวัยวะภายในของเธอนั้นสุก!! และเริ่มเน่า (บางเนื้อหาอาจเพิ่มรายละเอียดเสียชีวิตเช่น ควันออกจากตา หู และปากของเธอ)  อันเนื่องมาจากแสงฟอกของหญิงสาวนั้นมีหลักการเดียวกับเตาไมโครเวฟ ทำให้อวัยวะภายในของเธอสุกนั่นเอง........

เรื่องเล่านี้เป็นเรื่องเล่าที่เข้าใจผิดเยอะเพราะว่าเครื่องทำผิวสีแทนดังกล่าวใช้รังสีอัลตราไวโอเลต ไม่ใช้หลักการของไมโครเวฟที่ใช้ปรุงอาหาร แต่กระนั้นอันตรายของมันก็น่ากลัวอยู่ดีเพราะว่าเครื่องดังกล่าวอาจส่งผลทำให้เกิดมะเร็งในผิวหนัง หนังตาไหม้ ตาไหม้และต้อกระจก

 

2.The Microwaved Pet

 

http://urbanlegends.about.com/od/dogs/a/microwaved_pet.htm

เป็นตำนานที่คนไทยคุ้นหูดีนะครับ เพราะปรากฏในการ์ตูนหลายเรื่องและเป็นโจ๊กอเมริกันที่บ่งบอกว่าอเมริกาเป็นคนขี้ฟ้อง เรื่องของเรื่อง(อินเตอร์เน็ตเริ่มในปี 1983) มีอยู่ว่ามีหญิงชราคนหนึ่งเลี้ยงแมวพันธุ์เปอร์เซีย(เว็บที่เอามาเป็นหมาพุดเดิ้ลแต่ผมเอาแมวดีกว่าเพราะมันฮิตกว่า)ที่แสนน่ารักผมยาว วันหนึ่งเธอทำความสะอาดแมวด้วยการอาบน้ำให้แก่มัน ทำขน และเธอมีความคิดอยากให้ขนของมันแห้งเร็วๆ เลยจับมันยัดใส่เตาอบไมโครเวฟและเปิดปุ่มทำงาน แต่แล้วปรากฏว่าแมวเปอร์เซียของเธอที่อยู่ไมโครเวฟแทนที่ขนจะแห้งเร็วกลับเกิดอาการบวมและเลือดออกห้าทวารจากนั้นก็ระเบิดเลือดสาดกระจายเต็มไมโครเวฟ(บางอันก็แค่สุกเฉยๆ) หญิงชราเสียใจต่อการตายของสัตว์เลี้ยงของเธอมาก เธอเลยฟ้องร้องบริษัทไมโครเวฟที่เธอซื้อโดยบอกเหตุผลฟ้องว่าบริษัทไม่ได้เขียนข้อห้ามว่า “ห้ามนำสัตว์เลี้ยงใส่ตาอบเพื่อให้ผมแห้ง”ผลคือหญิงชราชนะคดีและเรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นตำนานว่าอเมริกาเป็นคนขี้ฟ้องในเวลาต่อมา

ความจริงแล้วเรื่องนี้มีหลายประเทศนะครับ ในรัสเซียก็มีตำนานว่ามีแม่คนหนึ่งอาบน้ำลูกที่อ่างน้ำอุ่นในเตาอบไม้เผา(แบบญี่ปุ่นเอามาเล่นกันไงครับเคยเห็นไหม) และเธอทิ้งลูกเพื่อไปห้องครัว ก่อนที่กลับมาก็พบว่าเด็กถูกต้มจนสุกตาย บางตำนานก็พี่เลี้ยงอบทารกที่เตาไมโครเวฟเพราะนึกว่ามันเป้นเครื่องอบทารกและแม่ของเด็กทารกมากินเพราะนึกว่าเป็นไก่อบ..... ส่วนที่มาเตาอบแมวนั้นมาจากจากความหวาดกลัวของเทคโนโลยีใหม่นะครับ เพราะสมัยก่อนไมโครเวฟถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่หลายคนไม่รู้ว่ามันทำงานยังไง ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะเกิดตำนานนี้ขึ้น

 

The Hook

 

อันดับ 1 ของเรากลายเป็นตำนานที่โด่งดังในช่วง 1940 เกี่ยวกับการการเตือนเกี่ยวกับหนุ่มสาวที่ร่วมรักกันในรถข้างทางเปลี่ยว และเรื่องเล่านี้ก็กลายเป็นจริงอีกด้วย ดูคลิปที่ http://www.scaryforkids.com/the-hook/

เรื่องราวมีอยู่ว่ามีหนุ่มสาวคู่หนึ่ง เป็นผู้ชายหล่อและสาวเป็นเชียร์ลีดเดอร์ผมสีบลอนด์ พวกเขาเป็นแฟนกัน และ ตอนนั้นทั้งคู่กำลังขับรถกินลมชมวิว ฟังเพลงโรแมนติกอยู่ และด้วยบรรยากาศเป็นใจทั้งคู่เกิดอารมณ์ ทั้งคู่จูบอย่างดูดดื่ม และมีความรู้สึกอยากร่วมรัก ทั้งคู่เลยคิดจะจอดรถทางเปลี่ยวที่ไหนสักแห่งเพื่อทำกิจที่ว่า

ในระหว่างที่พวกเขากำลังหาที่เปลี่ยวนั้นเอง เพลงโรแมนติกก็หยุดลงพร้อมกับข่าวด่วน ว่ามีคนบ้าหนีออกมา โดยแจ้งลักษณะไปว่าให้มองหาคนผอมแห้งตัวสูงท่าทางปวกเปียกและมือซ้ายเป็นมือตะขอ

หญิงสาวกลัวข่าวนั้นเธอขอฝ่ายชายให้พาเธอกลับบ้าน แต่ฝ่ายชายบอกว่าไม่ต้องกลัว ฆาตกรที่ว่านั้นอยู่ไกลเกินกว่าจะมาที่นี้ได้ และเมื่อถึงที่เหมาะ ทั้งสองก็ร่วมรักกัน เมื่อเวลาผ่านไป ทันใดนั้นเองหญิงสาวได้ยินเสียงขูดนอกรถ เสียงได้ดังใกล้เข้ามา หญิงสาวเริ่มรู้สึกกลัวเธอบอกให้แฟนหยุดกิจกรรม แต่แล้วเสียงก็เงียบไป ทั้งคู่หันๆไปที่ด้านหลังรถก็ไม่พบอะไรที่ผิดปกติ แต่หญิงสาวกังวลเธอเลยบอกแฟนหนุ่มออกรถหนีไปจากที่นี้ซะ แฟนหนุ่มเลยต้องออกรถตามหญิงสาวขอ และเมื่อทั้งคู่ไปสถานที่ปลอดภัย ก็พบว่าที่ประตูรถของพวกเขามีมือตะขอเกี่ยวอยู่ (นอกจากนี้เรื่องนี้อาจมีการเพิ่มเรื่องสยองขวัญขึ้น เช่น ระหว่างที่แฟนหนุ่มกำลังพูดหญิงสาวเรื่องได้ยินเสียงขูดอยู่นั้น ทันใดนั้นเธอก็สะดุ้งเมื่อได้เห็นตะขอปลายแหลมคลั่งได้ผลักประตูรถ คนบ้าฆาตกรมือตะขอกำลังอยู่ตรงหน้าพวกเขาแล้ว  และแล้วประตูรถก็เปิดออกมันใช้ตะขอเกี่ยวแฟนหนุ่มของเธอออกนอกรถ หญิงสาวกรีดร้องและปิดประตู แล้ตั้งสติออกรถทันทีโดยไม่ทันไปมองแฟนหนุ่มของเธอและเมื่อเธอกลับมาถึงบ้านเธอก็พบว่าประตูจับรถนั้นเปื้อนเลือด มันเป็นเลือดของแฟนหนุ่มนั่นเอง)

และนี้คือเรื่องเล่าในตำนานที่ถูกไปสร้างภาพยนตร์มากมาย อีกทั้งยังกลายเป็นจริงอีกด้วย เมื่อฆาตกรเช่น ฆาตกรจักรราศี (Zodiac Killer) ฆาตกรต่อเนื่องซึ่งก่อเหตุในช่วงปลายทศวรรษที่ 1960 ในแถบพื้นที่ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย หรือจะเป็นฆาตกรล่องหน (Phantom Killer) ฆาตกรต่อเนื่องที่เชื่อว่าเขาได้ฆ่าคนจำนวนหนึ่งในเขตมหานครเท็กซาร์คานาระหว่างวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 4 เมษายน 1946 ที่ฆาตกรสองรายล้วนชอบฆ่าหนุ่มสาวที่คิดจะร่วมรักในรถทางเปลี่ยวทั้งสิ้น

 

Cammyเขียนและ สามารถก็อปไปที่อื่นได้แต่ห้ามไปลงเว็บไซต์ Dek- D

(คนที่ลอกกระทู้นี้ไปที่อื่น กรุณาอ่านและลอกประโยคนี้ด้วย อยากให้ผมกดห้ามลอกบทความเหรอครับ ผมรู้นะว่า 10 โรคจิตแปลกมี 2 เว็บที่ลอกผมไปแล้วไม่ลงเครดิตและไม่เขียนประโยคนี้ ถ้าผมเห็นบทความผมถูกไปตั้งเว็บเด็กดีผมจะแจ้งลบ รู้เปล่าผมไม่ปลื้มนะที่บทความของผมถูกนำมาตั้งในเว็บเด็กดีต่อหน้าคนตั้ง  และถ้าเว็บมาสเตอร์ไม่ลบ ผมจะประจาน)

 

เออ..... จบสักที ตอนนี้ยากนะครับ ผมต้องไปมาหลายเว็บเพื่อดูว่าเรื่องเล่ามันมีอะไรบ้าง เพราะว่าปกติเรื่องพวกนี้เนื้อหาจะไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ขอบคุณเว็บ http://urbanlegends.about.com จริงๆ ครับ มันเป็นเว็บที่เจ๋งมากๆ มีตำนานอะไรมากมายเต็มไปหมด ทั้งรูป ทั้งวิทยาศาสตร์ คนดัง แถมมีการวิเคราะห์ให้อีก วันหลังก็รบกวนเอาแปลตอน หลายภาคอีกครั้ง(มีทั้งรูป คนดัง วิทยาศาสตร์) ขอบคุณครับ

มาคิดดูแล้วประเทศไทยเราไม่ค่อยมีเว็บพวกนี้เท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะมีแต่เว็บผีประเภทว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่ไม่มีการวิเคราะห์หรืออะไรทั้งสิ้น ไม่ก็เรื่องที่คนอื่นลอกผมมา(เซ็ง......ผมก็อยากลอกคนอื่นเหมือนกันน่ะ)+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 251 : 10 ตำนานเรื่องเล่าลึกลับที่น่าขนหัวลุก (ภาค 2 ตอนขวัญผวา) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18361 , โพส : 38 , Rating : 83% / 14 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 38 : ความคิดเห็นที่ 18214
เรื่องที่ 4 ที่ไม่ได้เปิดไฟเคยได้ยินมาเหมือนกัน
แต่เนื้อเรื่องแบบอ่านหนังสือกันอยู่ แล้วอีกคนขอตัวหลับไปก่อน
คนที่เหลืออยู่จะไปยืมหนังสือเพื่อนในห้อง
แต่เลือกที่จะไม่เปิดไฟ ไม่อยากรบกวนเพื่อน

เรื่องแบบนี้เขาเล่าต่อๆกันมา มันเลยมีเนื้อเรื่องหลายแบบเนอะ

Name : souprupk < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ souprupk [ IP : 125.24.134.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 เมษายน 2556 / 20:51
# 37 : ความคิดเห็นที่ 16903
อันดับสามรูปร่างมันเหมือนโลงศพไม่ก่อโลงอะไรสักอย่างเนี่ยแหละ ==";
PS.  Don't be fool to belive in fate.Just do it with your hands.
Name : White Demon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ White Demon [ IP : 125.26.58.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2555 / 13:27
# 36 : ความคิดเห็นที่ 16243
ตอนที่สามรู้จักนะสนุกมากเรื่องนี้อ่า 
PS.  รัก...แฟน >< ฉันสลัดคนเก่าออกได้แล้ว >////<
Name : Chompu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chompu [ IP : 124.120.171.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กรกฎาคม 2555 / 18:34
# 35 : ความคิดเห็นที่ 15303
อันดับสองเคยได้ยินตอนเด็กๆ
Name : LullabyM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LullabyM [ IP : 27.130.92.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 เมษายน 2555 / 15:36
# 34 : ความคิดเห็นที่ 14375
 เห็นด้วยกับคห. 33 ฮะ
PS.  .....................
Name : Demon_Drief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Demon_Drief [ IP : 58.64.62.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2555 / 21:13
# 33 : ความคิดเห็นที่ 13616
อันที่ 3 นี่กลัวมาก - - ห้างแถวบ้านที่ไปเรียนพิเศษบ่อยๆ ก็มีที่อบผิวเนี่ย
เห็นแล้วสยอง นึกถึงไฟนอลเดสทิเนชั่น T_______T

PS.  ゙★NIGHTMARE★SCREW★(*n´ω`n*)
Name : HIZAKI'killer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HIZAKI'killer [ IP : 124.121.200.166 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 / 18:50
# 32 : ความคิดเห็นที่ 13543
นักศึกษาน่ากลัวอะ!
"คุณดีใจไหมที่ไม่ได้เปิดไฟ"
น่ากลัว น่ากลัว น่ากลัว น่ากลัว (เยอะแล้วนะ เชอะ! หมั่นไส้)
Name : ta fran [ IP : 180.180.114.213 ]

วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 / 12:44
# 31 : ความคิดเห็นที่ 13400
 อันดับ 3 คนไทยอยากขาว แต่คนอังกฤษอยากดำ เห้อๆ- -
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 09:42
# 30 : ความคิดเห็นที่ 13048
เอออ อันที่10 อ่านแล้วงงๆ ที่อเมริกามันมันไม่มีพนักงานเติมน้ำมันไม่ใช่หรอ?(ไม่เคยเห็นเลยนะ) หรือว่าบางรัฐมีบางรัฐไม่มี?

PS.  ''I have lost my brother to the madness of a little man with a big plan. There is no Ludwig any longer...Just as there is no Prussia. Only Deutschland. Only the will of the Führer.'' - Prussia
Name : ~[S]eTh~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[S]eTh~ [ IP : 58.9.95.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2554 / 17:27
# 29 : ความคิดเห็นที่ 11144
 น่ากลัวอ่ะ อ่านแล้วจิตตกทุกเรื่องเลยอ่ะ
Name : sweet black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweet black [ IP : 125.25.30.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 15:55
# 28 : ความคิดเห็นที่ 11093

โหย หลอน ปรึ๋ยยย~


PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.71.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 13:14
# 27 : ความคิดเห็นที่ 10988
 บอกได้คำเดียวว่าสยองงงงงง
PS.  สายฝนจะผ่านไป...วันใหม่จะกลับมา ,เพราะโลกนี้ยังมีอะไรอีกมากมาย Get?
Name : ซอกงจู™ ;) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซอกงจู™ ;) [ IP : 49.49.112.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 / 10:07
# 26 : ความคิดเห็นที่ 10769
อันดับสามรู้สึกว่าพี่แคมมี่จะเอารูปมาจากหนังอะไรซักอย่างใช่บ่?
จำชื่อไม่ได้~~

แต่น่ากลัวทุกอันดับเลย บรื๋อ~
ปั๊มน้ำมันตอนกลางคืนน่ากลัวมาก แหะๆ พอดีเดินทางบ่อย
พอต้องแวะเติมปั๊มตอนกลางคืนมันก็กลัวๆ
ยิ่งปั๊มโทรมๆนะ...ยิ่งสยอง จึ๋ย!!(เด็กปั๊มหน้าตาไม่ต้อนรับแขก คิ้วขวางๆไรงี้)

แล้วแมวโดนอบ เอ่อ...- -a อบเสร็จทำไมไม่กินเลยล่ะยาย(กินแบบเละๆนั่นล่ะฟร่ะ)

นักศึกษาก็น่ากลัวนะ แต่เคยได้ยินเรื่องนี้มาแล้วจากที่ไหนซักอย่าง
สยอง บรื๋อ~(บรื๋อไปถึงไหนล่ะฟร่ะ)
ปล.เรื่องพี่เลี้ยงอ่านแล้วนึกถึงเด็ก นึกถึงเด็กแล้วนึกถึงน้อง-*- นึกถึงน้องยิ่งอยากทุบมัน
เด็กเวรอะไรจะกวนเท้าได้ขนาดนี้(ไม่เกี่ยวแล้ว นี่มันความแค้นส่วนตัว)
Name : AMBER [ IP : 61.7.182.164 ]

วันที่: 20 เมษายน 2554 / 17:29
# 25 : ความคิดเห็นที่ 10388
น่ากลัวเกือบทุกเรื่องเลยนะ
คหสต.เหมือนคนอื่นๆ รู้สึกว่าหลายคนจะสนใจ

'คุณดีใจไหม ที่คุณไม่ได้เปิดไฟ(ตอนนั้น)'

นี่มากๆ ที่จริง ตอนผู้หญิงคนนี้ได้ยินเสียงร้องโหยหวน
ของเพื่อนร่วมหอพัก มันน่าตกใจอยู่นะ อย่างงี้ไม่ใช่เสียงของตอนทำอะไรกันแล้ว (=_=)
มันตอนถูกฆ่าชัดๆ แต่ผู้หญิงคนนั้นก็ตัดสินใจไม่เปิดไฟ แถมยังบอกว่า
เธอใส่ชุดหูฟัง..แล้ว ตอนใส่ชุดหูฟังขณะมืดๆนี่รู้ด้วยหรอ ว่าชุดหูฟังมันอยู่ตรงไหน

อย่างถ้ารู้ตำแหน่งเช่น บนหัวนอนเรานี่แหละ ไม่มีไฟก็เอื้อมไปหยิบได้
แล้วอาศัยหลักการ คลำๆ ดูว่าที่ใส่หูมันอยู่ตรงไหน (เรียกซะบ้านนอกเลย)
 การเปิดเครื่องแล้วการตอบรับของชุดหูฟังอย่าง mp4
มันก็ต้องมีแสงขึ้นมาเล็กน้อย พอให้ฆาตกรเห็นแสงริบหรี่
แล้วฆ่าปิดปากเธอไปอีกคน แล้วไหนตอนเปลี่ยนเพลงอีกล่ะ

ช่างเถอะ .. มันยังมีอีกหลายกรณี จะเรื่องจริงหรือไม่จริง ยังไงมันก็น่ากลัว

(พอดีเกิดกับตัวเองเคยเสียบหูฟังตอนมืดๆดึกๆโดยไม่มีแสงไฟ)

พอก่อน เม้นยาวกินเนื้อที่มากไปเดี๋ยว จขกท.จะรำคาญ เอิ๊กๆ

PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 119.31.102.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2554 / 15:13
# 24 : ความคิดเห็นที่ 8637
คุณดีใจไหน ที่คุณไม่ได้เปิดไฟ

เรื่องนี้เคยทำเป็นหนังด้วย เราเคยดูแล้ว

PS.  "ซาตานซาดิส เธอแปลกนะ เธอควรจะเงียบขรึ้ม สุขุม เย็นชา แต่เธอกลับยิ้ม ร่าเริง สดใส นี่ไม่ใช่ตัวเธอเลย"
Name : Purple - black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Purple - black [ IP : 223.206.1.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ธันวาคม 2553 / 18:24
# 23 : ความคิดเห็นที่ 7127

เรื่อง คุณดีใจมั้ยที่ไม่ได้เปิดไฟ น่ากลัวสุดอ่ะ

สยองแทน ถ้าผู้หญิงคนนั้นเปิดไฟคงจะ...................

Name : suju only13 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ suju only13 [ IP : 125.27.185.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2553 / 16:12
# 22 : ความคิดเห็นที่ 7068
 คุณดีใจมั๊ยที่ไม่ได้เปิดไฟ    

หลอนชะมัด!!
Name : Qiu-kun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Qiu-kun [ IP : 125.24.210.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2553 / 20:14
# 21 : ความคิดเห็นที่ 7014
เคยได้ยินในเรื่อง กลิ่นสีและกาวแป้ง ก็มี

มีคนแก่เดินผ่านแล้วก็..............

จริงหรือป่าวก็ไม่รู้นะเรื่องนี้
Name : We Walk [ IP : 1.46.40.224 ]

วันที่: 20 กันยายน 2553 / 01:01
# 20 : ความคิดเห็นที่ 6978

เอ้อ...
มีหลายเรื่องอยู่ในรายการเรื่องสยองจริงหรือไม่จริงด้วยล่ะ?
แต่อ่านแล้วขนหัวลุกเหมือนกันแฮะ
เรื่องเล่าของฝรั่งนี่น่ากลัว
แต่หนักสยองขวัญของพวกตะวันตกเราว่างั้นๆ สุดๆ


PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.121.89.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2553 / 22:58
# 19 : ความคิดเห็นที่ 6966
อย่าพึ่งบอกสิครับ ว่าเป็นของปลอม ผมว่าจะเขียนแล้วเชียว เออ.....
ติดตามเรื่องนี้ต่อใน ดูการ์ตูนกับคนบ้าฆาตกรนะครับ

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 18 กันยายน 2553 / 20:37
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.39.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2553 / 16:32
# 18 : ความคิดเห็นที่ 6960
Three Men and Baby ของปลอมอ่ะ มันเป็นแค่โปรโมท ให้คนมาซื้อแผ่นมันเพื่อดูฉากนี้ สังเกตุดีๆว่าไอเด็กนั่นมันแบนๆ
จริงแล้วเป็นแผ่นกระดาน แปะรูป
Name : mmmmmm [ IP : 222.123.116.195 ]

วันที่: 18 กันยายน 2553 / 06:45
# 17 : ความคิดเห็นที่ 6945
พระพุทธรูปไทยที่ผมว่านั้นเป็นของประกอบฉากนะคตรับ ผมเขียนขึ้นเพื่อว่า โอ้ฝรั่งชอบพระพุทธรูปไทย ไม่เกี่ยวกับผีเลยน่า
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.39.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2553 / 17:15
# 16 : ความคิดเห็นที่ 6944
Three Men and Baby เคยดูคลิปเมื่อตอนที่มันยังออกข่าวโด่งดังอยู่เลย ภาพนิ่งไม่ค่อยเท่าไหร่หรอก ลองดูแบบเคลื่อนไหวสิ น่ากลัวกว่า 100 เท่าเลย

จำได้ว่าตอนนั้น ดูแล้วเราหลอนไปเป็นเดือนเลยอะ แทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันเป็นของจริงๆ ถ่ายติดกันจริงๆ อะ น่ากลัวมากกกกกกก ส่วนพระพุทธรูปนั้นแค่ของประกอบฉากเฉยๆ
Name : เคยดูเป็นคลิปแล้วหลอนมาก [ IP : 118.172.106.11 ]

วันที่: 17 กันยายน 2553 / 16:44
# 15 : ความคิดเห็นที่ 6914
เคยอ่านเจอแหละแมวอ่า
แต่นักศึกษาน่ากลัวจัง
คุณดีใจมั้ยที่ไม่เปิดไฟ -*-
Name : pink_pen [ IP : 202.57.137.60 ]

วันที่: 15 กันยายน 2553 / 11:35
# 14 : ความคิดเห็นที่ 6909

นักศึกษา น่ากลัวเว่อร์อ่ะ

Name : ดอกไม้ทะเล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดอกไม้ทะเล [ IP : 115.87.83.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กันยายน 2553 / 19:49
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android