คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 250 : 8 ความผิดปกติที่พบในมนุษย์


     อัพเดท 2 ธ.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,881 Overall : 2,763,463
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 250 : 8 ความผิดปกติที่พบในมนุษย์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16105 , โพส : 40 , Rating : 89% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด        โรคและข้อบกพร่องทางร่างกายต่อไปนี้ และค่อนข้างหายาก มีโอกาสเกิดขึ้นน้อย เพราะส่วนใหญ่แล้วเป็นลักษณะทางพันธ์กรรม แต่กระนั้นเมื่อมันเกิดแล้ว มันก็ได้สร้างความสยดสยองแก่ผู้ป่วยและผู้พบเห็นโดยไม่รู้ลืม และเนื่องด้วยเป็นโรคหายากทำให้เราไม่เคยเห็นความผิดปกติทางร่างกายเหล่านี้มาก่อนในชีวิต ต้องขอบคุณอินเทอร์เน็ตและเว็บต้นแบบที่ทำให้เราได้เปิดตาว่าโลกเรานี้มีหลายเรื่องที่เราคิดไม่ถึง

                (คำเตือน รูปภาพหลายรูป และเนื้อหาสาระอาจทำให้คนอ่านสะอิดสะเอียนและอาจส่งผลต่อการเจริญอาหารหรือสภาพจิตใจได้ ดังนั้นอ่านไปเถอะอย่าคิดมาก เอาไปให้คนอื่นอ่านก็ดี)

 

Hypertrichosis

         

โรคมนุษย์หมาป่า gdbfจากความผิดปกติของยีนทำให้มีขนทั่วใบหน้าและลำตัว โดยโรคนี้เป็นตั้งแต่กำเนิด โดยความบกพร่องทางพันธุ์กรรม ของโคโมโซมตัวที่ 4 โดยโรคนี้มักจะเกิดในเพศหญิง มากกว่าเพศชาย และเป็นโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุ์กรรม โดยโรคมีโอกาสเกิดได้ประมาณ 1 ใน 50,000 คน ผู้ที่เป็นอาการดังกล่าวนอกจากจะมีขนดกเต็มร่างกายแล้ว ยังมีความพิการทางสมอง มีศีรษะเล็ก มีความผิดปกติของหัวใจ  มีความผิดปกติของระบบขับถ่ายปัสสาวะ และอวัยวะเพศ ที่ไม่ปกติ และมีการพัฒนาที่ต่ำกว่าคนปกติทั่วไป ในปัจจุบันทางการแพทย์ไม่มีวิธีรักษาให้หายจาด ทำได้แต่เพียงรักษาตามอาการเท่านั้น

 

Fused Limbs

         

ภาพที่เห็นเป็นภาพของหนูน้อย มิรากรอส เซอรอน ที่เกิดในวันที่ 27 เมย. 2004 ที่ประเทศเปรู.เธอเกิดมา และมีอาการของโรคนางเงือก ที่ทำให้ขาของเธอหลอมติดกัน จนดูคล้ายหางของเงือก โดยโรคนี้หายากมากมีโอกาสเป็นเพียงหนึ่งในเจ็ดหมื่น เด็กที่ผิดปกติในลักษณะเช่นนี้ มีโอกาสรอดชีวิตน้อยมาก และจะเสียชีวิตหลังคลอดไม่นาน เนื่องจากมีความผิดปกติของหัวใจ นอกจากพิการจากขาติดกันแล้ว อวัยวะภายในก็จะพิการด้วย ที่พบบ่อยคือ ไม่มีทวารหนัก ไม่มีกระเพาะปัสสาวะ ไม่มีลิ้นหัวใจ บางรายไม่มีช่องหัวใจ ส่วนสาเหตุของความผิดปกตินั้นส่วนใหญ่ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร สันนิษฐานว่าเกิดจากวิวัฒนาการของการเติบโตภายในครรภ์ที่จะต้องมีการสร้างอวัยวะ หากวิวัฒนาการดังกล่าวถูกรบกวนด้วยสาเหตุใดสาเหตุหนึ่ง เช่นมีเชื้อไวรัส เป็นต้น จะทำให้อวัยวะในส่วนที่จะต้องวิวัฒนาการเป็นไต กระเพาะปัสสาวะ หรือขาไม่สมบูรณ์ หรือสมบูรณ์ไม่ 100% จึงทำให้เนื้อติดกัน กรณีนี้ถือว่าเป็นความผิดปกติน้อยกว่าเด็กมีหัวติดกัน ส่วนเด็กหญิงมิรากรอส เซอรอนแพทย์ทำการผ่าตัดจนเธอสามารถเดินได้เหมือนคนทั่วไปและยังคงมีชีวิตอยู่จนถึงปัจจุบัน

 

Conjoined twins

         

                คุณคงได้ยินเรื่องราวของแฝดสยามมาบ้าง โดยแฝดสยามนั้นถูกตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่ฝาแฝดตัวติดกัน ที่มีชื่อเสียงรู้จักที่สุด คือ อิน และ จัน บุนเกอร์ ฝาแฝดชาวจีน ที่เกิดในประเทศไทย ซึ่งได้เดินทางไปแสดงโชว์ที่ บอสตัน, สหรัฐอเมริกา จนมีชื่อเสียงโด่งดังนั่นเอง และปัจจุบันแฝดสยามกลายเป็นอาการบกพร่องทางพันธุกรรมที่ทำให้แฝดผู้มีร่างกายติดกันมาแต่กำเนิด โดยเกิดขึ้นเมื่อ ไซโกท พยายามแบ่งตัวเป็นแฝด แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ ฝาแฝดติดกัน มีโอกาสในการเกิดจาก 1 ใน 200000 คน ซึ่งฝาแฝดตัวติดกันมีโอกาสมีชีวิตรอดน้อยมาก และกรณีที่หายากที่สุดก็คือเด็ดแฝดที่หัวติดด้านบนของส่วนหัว ส่วนภาพคือ Abigail and Brittany Hensel

 

Cyclopia

 Cyclopia

ถูกตั้งชื่อตามสัตว์ประหลาดเทพนิยายกรีกที่มีตาเดียวนามไซคลอปส์ เป็นความผิดปกติที่รุนแรงที่สุดที่เกี่ยวกับสมอง  คือเด็กเกิดมามีตาเดียว หรือ มี 2 ตาแต่มาเชื่อมติดกัน และมีลักษณะเป็นก้อนเนื้อรูปร่างยาวยื่นออกมาจากบริเวณหน้าผากเหนือตาร่วมด้วย นอกจากนั้นก็ไม่มีการพัฒนาของสมอง โดยปกติเราจะเห็นสมองแบ่งเป็นซ้ายขวา หากแต่เด็กที่เป็นไซคลอปส์จะสมองจะถูกรวมกัน และส่วนมากเด็กมักตายตั้งแต่ทารก ส่วนสาเหตุอาจเกี่ยวข้องกับหลายกรณี เช่น ผลจากสารเคมีต่างๆ หรือ ยารักษามะเร็งที่รักษาให้กับหญิงมีครรภ์

 

Craniopagus Parasiticus

  

หรือเด็กสองหัวแห่งเบงกอล(Two Heabed Boy of Bengal)  เป็นกรณีที่หายาก ในวงการแพทย์เคยมีกรณีแบบนี้มาแล้วประมาณ 9 รายจากที่ผ่านมา(อัตราการเกิด 9% ของแฝดปกติ ซึ่งคิดเป็น 0.6 ล้านของเด็กเกิดใหม่) โดยกรณีคือเด็กเกิดมีหัวเพิ่มเหมือนปรสิตติดกันโดยเอากระหม่อมชนกัน ศีรษะส่วนเกินนั้นไม่สมบูรณ์ ทั้งตา หู และริมฝีปาก โดยมาสิ้นสุดประมาณบริเวณลำคอ มีกริยาอาการอันเป็นอิสระบางประการ เช่นหนังตาขยับ ตอบสนองการสัมผัสโดยตรงด้วยการถูกหยิกที่แก้ม และที่สำคัญคนที่เป็นส่วนมากมักตายตั้งแต่เกิด หรือไม่กี่เดือนต่อมา ยกเว้นกรณีเด็กสองหัวแห่งเบงกอล  ที่เกิดเมื่อปี 1783 และมีชีวิตอยู่ได้ถึง 4 ปี ก่อนที่จะมาตายเพราะงูเห่ากัด

  

Gigantism


                 ไจแกนทิซึ หรือ ภาวะยักษ์ มีสาเหตุมาจาก ในวัยเด็กได้รับ ฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ผลิตจากต่อมใต้สมอง ที่ชื่อ Growth Hormone (GH) มากเกินไป ซึ่งฮอร์โมนนี้จะทำหน้าที่สร้างความเจริญเติบโตของร่างกาย เมื่อร่างกายมีการผลิต Growth Hormone (GH) มากจนเกินไป ก็ทำให้ร่างกายใหญ่โต ตัวสูงใหญ่กว่าคนปกติ เช่นกรณีชายที่สูงที่สุดในโลกคือ เบ๋า ซิซุน ชาวจีนที่สูง 7 ฟุต 9 นิ้ว (232.5 เซนติเมตร) ส่วนรูปข้างบนนั้นเป็นหญิงที่สูงที่สุดในโลกชื่อ De-Fen Yao สูง 7 ฟุต 8 นิ้ว

 

Vestigial Tail

 Human Tails 10

เคยดูคลิปคนมีหางหรือเปล่าครับ หลายคนอาจเห็นเป็นเรื่องมหัศจรรย์ แต่นั่นก็เป็นหนึ่งในอาการผิดปกติของมนุษย์เช่นกัน ความจริงมนุษย์นั้นมีหางนะครับ ในตอนที่มนุษย์ยังเป็นตัวอ่อนจะมีหาง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระดูกอ่อนของก้นกบที่ติดกับกระดูกสันหลัง และหางจะหายไปเมื่อพัฒนาเป็นทารก แต่ก็มีบางครั้งที่ร่องรอยหางยังคงหลงเหลืออยู่ นั่นก็คือหางไม่หายไป หางที่ออกมาจะเป็นหางสั้น และกลายเป็นเนื้อผิวเส้นประสาทและหลอดเลือดในที่สุด เชื่อว่าสาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะกลายกลายพันธุ์ของยีนที่มีอยู่ในทารก ปัจจุบันมีกรณีทั้งหมด 23 กรณีที่เกิดขึ้น

 

Anencephaly

 11-2Bl

http://www.perfectwomaninstitute.com/anencephaly.php

      ภาวะที่ทารกในครรภ์ไม่มีกะโหลกศีรษะ  เป็นความพิการแต่กำเนิดชนิดรุนแรง ที่เกิดจากความผิดปกติของท่อของระบบประสาท (Neural Tube Defect) ซึ่งเป็นความพิการแต่กำเนิดที่เกิดขึ้นในช่วงแรกๆของการตั้งครรภ์ คือตั้งแต่ วันที่ 20 -28 (สัปดาห์ที่ 3 - 4) ซึ่งไม่สามารถพัฒนาการสร้างส่วนของกะโหลกศีรษะและสมองให้สมบูรณ์ได้  ทำให้ทารกที่เกิดมาไม่มีส่วนของหนังศีรษะ กะโหลกศีรษะ เยื่อหุ้มสมอง และส่วนของสมองส่วนหน้า สมองใหญ่ (ส่วนที่ใช้คิดและเชื่อมโยงการทำงานของสมองส่วนต่างๆ) และสมองน้อย แต่ยังมีส่วนของก้านสมอง (ส่วนที่ควบคุมการหายใจ) ซึ่งเปิดออกสู่โลกภายนอก และถูกหุ้มอยู่ด้วยเยื่อบางๆเท่านั้น และเนื่องด้วยไม่มีการทำงานของสมองใหญ่ ดังนั้นทารกจึงไม่มีการรับรู้สติ หรือไม่รู้สึกตัว ม่สามารถมองเห็น ไม่ได้ยิน ไม่รู้สึกเจ็บ แต่อย่างไรก็ตามทารกมักเสียชีวิตหลังจากคลอดออกมาในไม่กี่ชั่วโมง

 

Cammyเขียนและ สามารถก็อปไปที่อื่นได้แต่ห้ามไปลงเว็บไซต์ Dek- D

อันดับทั้งหลายมาจากเว็บ

http://listverse.com/2010/09/08/top-10-bizarre-birth-defects/

มีการเปลี่ยนแปลงอันดับและเนื้อหา เนื่องจากบางอันดับผมเคยเขียนแล้ว ไม่รู้จะเขียนอีกทำไม

ข้อมูลจากวีกีพีเดียไทย-อังกฤษ+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 250 : 8 ความผิดปกติที่พบในมนุษย์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16105 , โพส : 40 , Rating : 89% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 40 : ความคิดเห็นที่ 17112
ขี้เหล่ จน ดำ เตี้ย ฟันเหยิน (เยอะๆ - -") ยังดีกว่าการที่เกิดมาเป็นแบบนี้หลายเท่าเลยนะ
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.128.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2555 / 20:41
# 39 : ความคิดเห็นที่ 15335

สงสารเด็ก T^T


PS.  I'll not bow my head down.
Name : 白い妖怪 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 白い妖怪 [ IP : 125.26.88.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2555 / 17:35
# 38 : ความคิดเห็นที่ 14360
น่ากลัว >.<
PS.  ดีคะเพื่อนๆ^-^
Name : รีอาน่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รีอาน่า [ IP : 125.26.175.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2555 / 15:52
# 37 : ความคิดเห็นที่ 14357
 พระเจ้าจะโหดร้ายกับมนุษย์เกินไปแล้ว.....
PS.  .....................
Name : Demon_Drief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Demon_Drief [ IP : 58.64.62.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มกราคม 2555 / 22:11
# 36 : ความคิดเห็นที่ 13396
 รูปสุดท้ายหลอนอ่าห์T^T!!!!!!!

ขอบคุนพระเจ้าที่ให้เรามาครบ 32 =A=

PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 09:24
# 35 : ความคิดเห็นที่ 12689
แงง ไม่กล้าดูทั้งกลัวทั้งสงสารT^T

PS.  อย่างน้อยหันมามองหน้าฉันก็ยังดี...
Name : ♥Feeling_love♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♥Feeling_love♥ [ IP : 124.122.126.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กันยายน 2554 / 17:27
# 34 : ความคิดเห็นที่ 12453
 อ๊ากกกก น่ากลังจริงๆ สงสารจังเลย
PS.  เคยมีรักหลายครั้ง แต่มีพี่คนเดียวที่ตัดใจไม่ได้ จริงๆนะพี่เนียร์
Name : CoMpU~Chco < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CoMpU~Chco [ IP : 124.122.185.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 สิงหาคม 2554 / 12:29
# 33 : ความคิดเห็นที่ 12408
เราเคยดูคลิปเด็กงูอ่ะ เหมือนไม่ใช่คนเลยอ่ะ น่าสงสารมาก!!

เราเกิดมาหน้าตาไม่ดียังจะดีซะกว่าอีก
PS.  Because Yaoi is everthing I have been waiting for...
Name : J-[SaZiOs] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ J-[SaZiOs] [ IP : 110.168.62.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 สิงหาคม 2554 / 21:57
# 32 : ความคิดเห็นที่ 11000

สงสารเด็กพวกนี้แฮะ TT


PS.  ชีวิตมีแค่ชีวิตเดียว ไม่ทำให้เต็มที่แล้วจะเกิดมาทำไม?
Name : `หยองเคะแตก__:'D < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `หยองเคะแตก__:'D [ IP : 14.207.158.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 / 19:08
# 31 : ความคิดเห็นที่ 10380

ภาวะยักษ์?
เหมือนแฮกริดหรือเปล่า?
(ไม่ใช่ละ)

แต่ละคน ก็น่าสงสารทั้งนั้น
เด็กคนสุดท้าย ไม่มีกระโหลกศีรษะ
แบบนี้ ถ้าได้รับการกระทบกระเทือนเล็กๆน้อยๆที่หัว
ก็แย่เลยสิ


PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 119.31.102.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2554 / 13:22
# 30 : ความคิดเห็นที่ 9100

น่าสงสารมากเลย
แต่เรายังกินข้าวลงคอได้น่ะ

Name : Ezio Auditore < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ezio Auditore [ IP : 119.42.119.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2554 / 17:33
# 29 : ความคิดเห็นที่ 8859
 น้องคนสุดท้ายน่าสงสาร
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2553 / 21:42
# 28 : ความคิดเห็นที่ 8595
รูปแรกนั้นเป้นคนไทยอ่า ไม่ใช่คนอินเดีย..
เป็นผู้ ญ ชื่อน้องอะไรไม่รู้จำไม่ได้

Discovery เคยมาสัมภาษณ์
Name : MochaShu [ IP : 183.89.228.231 ]

วันที่: 2 ธันวาคม 2553 / 19:01
# 27 : ความคิดเห็นที่ 7739
สุดยอดจริงๆ
(- -)b
Name : เหมียวน้อย ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมียวน้อย ^^ [ IP : 58.9.104.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2553 / 17:33
# 26 : ความคิดเห็นที่ 7618
ขอบคุณนะคะที่นำสาระดีๆมาให้อ่านกัน
Name : Jane [ IP : 202.28.179.13 ]

วันที่: 12 ตุลาคม 2553 / 20:25
# 25 : ความคิดเห็นที่ 7034
น่ากลัวเหลือเกินค่ะ T//T
PS.  คนน่ารัก~
Name : The little things < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The little things [ IP : 124.120.120.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กันยายน 2553 / 17:33
# 24 : ความคิดเห็นที่ 6988
ผมแจ้งลบทความแล้ว แต่ก็อ่ะนะการแจ้งลบบทความนี้ ทางเว็บไม่ค่อยลบให้ผมเท่าไหร่(ที่ผมลอกคนอื่นนี้ลบทันที) สงสัยมันต้องเอาหลักฐานหลายอย่างมาประกอบด้วย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.39.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กันยายน 2553 / 11:57
# 23 : ความคิดเห็นที่ 6987
http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1916361&pageno=1

^
^^
^^^

ไปเจอมาค่ะ

ติด top ด้วย 

ช่วยให้เครดิตแล้ว
Name : BlOoDyGiRlRy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BlOoDyGiRlRy [ IP : 125.27.181.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กันยายน 2553 / 11:43
# 22 : ความคิดเห็นที่ 6979

อันสุดท้ายน่ากลัว


PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.121.89.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2553 / 23:03
# 21 : ความคิดเห็นที่ 6891

แต่ละโรคนี่ช่างเหลือเชื่อจริง
และเป็นโรคที่น่าสงสารมากเลย
เฮ้ย~~~

Name : sangjin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sangjin [ IP : 125.25.70.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กันยายน 2553 / 01:42
# 20 : ความคิดเห็นที่ 6869
น่าสงสารเด็กๆ T,T
Name : iHateFaker* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iHateFaker* [ IP : 58.8.206.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กันยายน 2553 / 00:43
# 19 : ความคิดเห็นที่ 6867
น่ากลัวจัง
บรื้อๆๆๆ!!!
Name : >คนบ้าๆบอๆ< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >คนบ้าๆบอๆ< [ IP : 119.42.116.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กันยายน 2553 / 21:35
# 18 : ความคิดเห็นที่ 6863

โรคสุดท้ายน่ากลัว... 


PS.  มนุษย์เอ๋ย หากเจ้าต้องการความเป็นอมตะและหลีกหนีจากความตาย...จงมาหาข้า เพียงสิ่งที่เจ้าจะต้องแบกรับคือ ความโดดเดี่ยวและการสูญเสียอันนิรันดิ์ เจ้าจะรับข้อเสนอนี้หรือไม่?
Name : Lovely Evil...♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lovely Evil...♥ [ IP : 124.120.166.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กันยายน 2553 / 19:55
# 17 : ความคิดเห็นที่ 6861
พระเจ้า!! แต่ละโรค น่าสงสารอ่ะ

PS.  มีวิธีไหนที่จะทำให้ฉันลืมเธอ เธอบอกฉันได้ไหม??? ฉันก็แค่อยากลืมความรู้สึกที่มีให้เธอ...
Name : The thief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The thief [ IP : 118.174.103.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กันยายน 2553 / 17:39
# 16 : ความคิดเห็นที่ 6841

เพิ่งสังเกต คำนี้ "ยารักษาระเม็งที่รักษาให้กับหญิงมีครรภ์"

ฮ่ะ ๆ 


PS.  
Name : เอลโม่จัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เอลโม่จัง [ IP : 58.8.93.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กันยายน 2553 / 12:48
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android