คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 247 : 10 อาการทางจิตแปลกๆ


     อัพเดท 10 ก.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,278 Overall : 2,763,860
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 247 : 10 อาการทางจิตแปลกๆ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13924 , โพส : 66 , Rating : 73% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

          จิตใจมนุษย์เป็นสิ่งที่น่าสนใจ และเป็นแหล่งที่ดูของรายการที่แปลกอันดับต่อไปนี้ และนี้คือ 10 อันดับ อาการทางจิตแปลกๆ คุณเคยเป็นอาการแบบนี้หรือเปล่า?+ +

 

10. Synaesthesia

          Picture 2-71

http://silentandlisten.spaces.live.com/blog/cns!436401F10DFB1A18!1329.entry

ซินเนสทีเซีย หรือ synaesthesia มาจากภาษากรีก คือ  Syn (ร่วม) และ Aisthesis (การรับรู้) หมายความว่า ประสาทสัมผัสตั้งแต่ 2 อย่างขึ้นไป รับรู้ พร้อมกันนั่นเอง  และมันแปลกตรงไหนล่ะ? ก็ตอบว่าแปลกๆ มาก เพราะว่าบุคคลที่มีอาการแบบนี้ จะมีอาการแตกต่างจากคนทั่วไปคือ เช่น บางคนมองตัวเลข (หรือตัวหนังสือ) จะเห็นเป็นสี เช่นเห็นเอเป็นสีชมพู และจะเห็นเอสีชมพูนี้ไปตลอดชั่วชีวิต(แต่สีของตัวเลขขึ้นอยู่กับคนละคน บางคนอาจเห็นเอเป็นสีฟ้าก็ได้)  บางคนฟังเสียงดนตรี จะรู้สึกเหมือนมีอะไรมา สัมผัส ผิวหนัง ส่วนอีกคน ลิ้นชิมรส กลับเห็นรูปร่างตามมาด้วย และอีกคนสัมผัสรสชาติได้จากตัวอักษร ตัวหนังสือ(เช่นเอมีรสเค็ม) แต่อาการที่พบปล่อยที่สุดคือการเห็นตัวเลขเป็นสีมากมาก โดยสาเหตุคาดว่าจะเกิดจากพันธุกรรม  ที่โครงสร้างสมองผิดปกติเชื่อมต่อของเซลล์ประสาทในสมองที่มีมาก เกินพอดี ส่งผลให้การรับรู้ ของประสาทสัมผัสต่าง ๆ ปะปนกัน เช่น การได้ยินเสียงกับการมองเห็น ฟังเพลงแล้วบอกว่าเห็นสี เป็นต้น

 

9. Oniomania

        

โรคบ้าชอปปิ้ง เป็นอาการทางจิต ที่ชอปแบบไม่บันยะบันยัง ซื้อของที่ตนไม่ต้องการ บางครั้งเหมือนขาดสติ มักจะไม่รู้ตัวและปฏิเสธ และแสดงอาการเหมือนคนเสพยาถ้าไม่ได้ไปห้างจะมีอาการทุรนทุราย เครียด  ซึ่งส่วนสาเหตุของโรคนี้ก็คือเป็นกลไกธรรมชาติของมนุษย์ที่ป้องกันโรคซึมเศร้า ซึ่งมนุษย์มีกลไกตอบสนองของการซึมเศร้า โดยการโหยหาของใหม่ ๆ และแตกต่างจากเดิม โดยตอบสนองจากการได้เห็นของใหม่ ๆ ในห้าง หรือเมื่อเวลามีโฆษณาของใหม่ ๆ ทางทีวี และเพื่อมาบรรเทาอาการซึมเศร้านั้น ๆ เลยซื้อแหลกแต่เมื่อเอาของกลับมาบ้าน ก็จะมีความรู้สึกผิด เมื่อได้ซื้อมาแล้วเกิดเสียดาย กระตุ้นความซึมเศร้า และวนไปวนมาเป็นวัฐจักร ส่วนวิธีการป้องกันโรคที่จะตามมาอีกคือ พยายามออกให้ไกลจากแหล่งชอปปิ้ง ไม่ควรพกเงิน ไม่พกบัตรเครดิต พยายามเลี่ยงดูการโฆษณาที่ยั่วยวน หรือโฆษณาที่ และหาอะไรอย่างอื่นทำ เช่น ออกกำลังกาย เที่ยวป่า

 

8. Trichotillomania

 

http://www.clinicneo.co.th/ailcolhp?g&sdata=&col_id=61

การถอนผมตัวเอง  เป็นภาวะผิดปกติทางจิต และเป็นนิสัยหรือพฤติกรรมที่ย้ำคิดย้ำทำ โดยการถอนผมหนังศีรษะหรือขนตามตัว(ขนตา, ขนจมูก, ขนหน้าอก, ขนเพชร, คิ้ว)  เล่นโดยที่ไม่รู้ตัว ส่วนมากมักถอนขนในขณะทำกิจกรรมบางอย่างที่เพลินๆ  เช่น ขณะนั่งอ่านหนังสือ หรือโทรทัศน์ ถอนจนผมร่วงจนเกือบหมดหัว หรือหายเป็นหย่อมๆ  จนมีลักษณะผมที่แหว่งไป โดยพบได้ในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย อายุที่พบโดยเฉลี่ยประมาณ 9-13 ปี โดยสาเหตุเกิดจากสภาวะซึมเศร้าหรือความเครียดสะสม  แล้วเมื่อได้ถอนผมหรือขนแล้วจะหายเครียด จนเกิดเป็นความเคยชิน โดยโรคนี้ถือว่าเป็นปัญหาทางจิต ถ้าต้องการให้หายขาด ต้องปรึกษาจิตแพทย์โดยด่วน

 

                7. Piblokto

               

เป็นปรากฏการณ์ที่พบในชาวเอสกิโมชาวที่อยู่ในแถบขั้วโลกที่มีอาการหนาวเท่านั้น โดยมักพบในหญิงชาวเอสกิโม มีอาการซึมเศร้า ตัวสั่น วิตกกังวล ร้องไห้ แผดร้องเหมือนสัตว์ป่า แล้วออกวิ่งไปในหิมะโดยไม่รู้สึกว่าหนาว แล้ว กระโดดลงน้ำที่เย็นตัด และมักทำร้ายตัวเอง หรือทำร้ายผู้อื่น สับสน จำอะไรไม่ได้ สาเหตุที่มาอาจมาจากวิตามินเอเป็นพิษ โดนอาหารพื้นเมืองของเอสกิโมนั้นมีแหล่งอุดมของวิตามินที่ทำให้เกิดพิษ เนื่องจากส่วนมากมักเป็นเนื้อมากกว่าผัก เช่นเนื้อแมวน้ำ, ตับปลาขั้วโลก เลี้ยงลูกด้วยนมที่วิตามินสะสมเก็บเอาไว้ในร่างกายจนกลายเป็นพิษ

 

6. Hybristophilia

 

เป็นอาการทางจิตที่เกี่ยวข้องกับการกระตุ้นทางเพศของอีกฝ่ายหลังรักฆาตกรหรืออาชญากรโรคจิตครับ รักคลั่งอยากจะแต่งงานกันเลย โดยปรากฏการณ์นี้เรียกอย่างหนึ่งว่า Bonnie Clyde Syndrome ชื่อนี้มาจากบอนนี ปาร์คเกอร์ & ไคลด์ แบร์โรว์ ซึ่งบอนนีที่เป็นหญิงสาวธรรมดาหลงรักไคลด์ที่เป็นโจรมากๆ บอมทิ้งครอบครัวเพื่ออยู่กับไครด์เลยทีเดียว

http://writer.dek-d.com/cammy/story/viewlongc.php?id=205702&chapter=254

ซึ่งสภาวะแบบนี้หายาก แต่ใช่ว่าจะไม่เลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่นมีคนธรรมดาคนหนึ่งเห็นการจับกุมฆาตกรฆ่าเด็กในทีวี คนธรรมดาคนนั้นเกิดอาการมีอารมณ์ทางเพศอยากมีความรักมากๆ เลยเขียนจดหมายส่งในคุกพรรณนาว่าจะแต่งงานกับฆาตกรคนนั้น ก่อนลงท้ายว่า ออกจากคุกเมื่อไหร่แต่งงานกัน ตัวอย่างที่มีที่เห็นก็เช่น กรณี นาง Carol Anne Boone ที่มีความประสงค์ที่จะแต่งงานกับเท็ดบัดดี ฆาตกรต่อเนื่องฆ่าเฉพาะผู้หญิงมากกว่า 35 ราย (1946 –1989)

 

                5. Depersonalization

         

http://th.wikipedia.org/0%B8%9B%E0B2%E0%B8%AA

 คนสองบุคลิกภาพ” เป็นอาการทางประสาทประเภทหนึ่ง เป็นภาวะที่เกิดตัวตนและบุคลิกภาพขึ้นในจิตใจของบุคคล ทั้ง ๆ ที่บุคคลนั้นมีตัวตนและบุคลิกภาพของตัวเองอยู่แล้ว โดยสิ่งที่เกิดขึ้นใหม่นั้นเป็นกระบวนการรู้จำซึ่งทำหน้าที่เป็นอิสระและแปลกแยกจากสิ่งที่มีอยู่แล้ว บุคคลผู้นั้นจึงประหนึ่งนั่งมองการกระทำของตน แต่ไม่สามารถควบคุมการกระทำนั้นได้ รู้สึกว่าไม่ใช่การกระทำของตนแน่นอน แต่เป็นของใครก็ไม่รู้ พูดไม่ออกบอกไม่ถูก และจำไม่ได้ เป็นต้น  สาเหตุอาจมาจากหลายๆ อย่างผสมกัน เช่น ความเครียด โรคย้ำคิดย้ำทำ วิตกกังวล ยาเสพย์ติดประเภทประสาทหลอน และ ภาวะนี้สามารถรักษาหาย อาจเป็นชั่วคราว หรือเรื้อรังไปขนตาย

 

4. Nymphomania

 Britney-Spears-Facebook-Page

นิมโฟมาเนียหรือโรคขาดผู้ชายไม่ได้(ดูเหมือนโรคนี้ประเทศไทยจะเป็นกันเยอะ) เป็นโรคที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงที่กระตุ้นให้พวกเธอมีความความต้องการทางเพศสูงจนผิดปกติไม่สามารถควบคุมได้ จนเรียกได้ว่าคลั่งไคล้หรือบ้าคลั่ง แม้ว่าจะได้รับการตอบสนองทางเพศหลายครั้งแล้วก็ต้องการทางเพศอีก และผู้หญิงที่เป็นมักเปลี่ยนคู่นอนบ่อยจนเรียกได้ว่าสำส่อนทางเพศ รวมไปจนถึงการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองหลายครั้งต่อวันด้วย  แต่สิ่งที่หลายคนชอบที่สุดคือคู่นอนของพวกเธอจะเป็นใครก็ได้หล่อไม่หล่อไม่เกี่ยง ส่วนสาเหตุมาจากความผิดปกติของสมองหรือไม่ก็สารเสพติดมากเกินไป โดยสุดท้ายความต้องการทางเพศสูงนี้จะทำให้ชีวิตสมรสเสื่อมลง ครอบครัวแตกแยกในที่สุด(หากโรคนี้เกิดขึ้นกับผู้ชายจะเรียกว่า สไตเรียซิส)

 

3. Jumping Frenchman of Maine Disorder

 Guy Jumping

โรคจัมพิ่ง เฟรนช์แมน ออฟ เมน เป็นโรคที่นายแพทย์จอร์จ มิลเลอร์ เบียร์ด ได้นิยามเป็นครั้งแรกเมื่อ ค.ศ.1878 เป็นโรคที่หายากที่ไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากความผิดปกติที่ระบบประสาทหรือทางจิตใจ โดยผู้ป่วยที่เขาพบนั้นเป็นชายชาวแคนาดาเชื้อสายฝรั่งเศสใน มูสเฮด ในพื้นที่ของเมน ผู้ป่วยจะเกิดอาการตอบสนองทันทีเมื่อถูกกระตุ้นจนไม่สามารถควบคุมได้ ยกตัวอย่างเช่น หาก ตะโกนเสียงดังๆ ให้ผู้ป่วยทำอย่างใดอย่างหนึ่งผู้ป่วยก็จะทำตามนั้น เช่น ให้โยนวัตถุหนึ่งในมือของเขา เขาจะโยนโดยไม่ลังเล นอกตากนี้บ่อยครั้ง ที่ผู้ป่วยมักพูดประโยคแปลกๆ ประโยคที่เป็นภาษาต่างประเทศ ก็จะพูดประโยคนั้นๆ ซ้ำไปซ้ำมาอย่างควบคุมตัวเองไม่ได้

 

2. Coprolalia

 

เป็นอาการทางจิตเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวหรือการแสดงท่าทางหรือเปร่งเสียงบางอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วทันทีโดยไม่สามารถคาดการณ์ได้ในระยะสั้นๆ ของคนเสพติดได้กระทำเรื่องลามก อนาจารจนควบคุมตัวเองไม่ได้ เช่นไม่ได้ตั้งใจหรือพูดคำหยาบคานลามกเสื่อมเสียแก่วงหรือคู่สนทนาแต่อย่างใด(อย่าสับสนกับ Tourette Syndorome) ผู้เป็นอาการนี้ไม่รู้เหมือนกันว่าตนจะพูดเรื่องนี้เพื่ออะไร จนทำให้ผู้เป็นอาการรู้สึกอับอายและขัดขวางกิจกรรมทางสังคมกับคนอื่น นอกจากนั้นยังชอบโทรศัพท์ขอร่วมเพศ หรือพูดคำอนาจารในที่สาธารณะ และพบในชายมากกว่าหญิง

 

1. The Windigo Psychosi

          Cannibal Holocaust Pic     

                วินดีโก มีที่มาจากชื่อ เป็นสัตว์ประหลาดในตำนานในคติชนของชนพื้นเมืองอเมริกันและแคนาดา ในตำนานบอกไว้ว่ามันสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ สิงร่างได้ ชอบทำร้ายมนุษย์และกินเนื้อคน และชื่อของมันถูกนำไปตั้งกับอาการทางจิตนาม  The Windigo Psychosis  เป็นโรคจิตชนิดหนึ่งจัดในประเภท Depressive reaction ซึ่งเกิดขึ้นเพราะวัฒนธรรมนั้นๆ โดยโรคนี้เกิดขึ้นกับอินเดียนแดงเผ่าแอลโกเลียน ในประเทศแคนาดา ซึ่งเกิดขึ้นกับชนหมู่มาก และอาการทางจิตชนิดนี้คือ มีความรู้สึกอยากกินเนื้อมนุษย์เพราะพวกเขาเชื่อว่าตนเองมีวิญญาณวินดีโก มาเข้าฝันและสิงสู่ ทำให้พวกเขาเกิดอาการซึมเศร้าและหลงผิดว่าตนเป็นสัตว์ร้ายและอยากกินเนื้อคนขึ้นมา......

 

Cammyเขียน” และ “สามารถก็อปไปที่อื่นได้แต่ห้ามไปลงเว็บไซต์ Dek- D

                เนื้อหาส่วนใหญ่จาก(มีการเปลี่ยนอันดับและเนื้อหา

http://listverse.com/2009/07/21/10-more-incredibly-bizarre-mental-disorders/

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 247 : 10 อาการทางจิตแปลกๆ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13924 , โพส : 66 , Rating : 73% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 66 : ความคิดเห็นที่ 21599
นิมโฟมาเนียหรือโรคขาดผู้ชายไม่ได้ แอบกัดความนิยมในประเทศเบาๆนะคะ 555555555555555555555555555
Name : WTFF! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WTFF! [ IP : 1.2.207.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2559 / 15:21
# 65 : ความคิดเห็นที่ 21005
ขออนุญาตินำส่วนหนึ่งของบทความไปใช้ในการ์ตูนนะคะ
PS.  "ยาราไนก้า" มันน่ากลัวนะตัวเธอ
Name : aimtheripper < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ aimtheripper [ IP : 118.172.239.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2558 / 21:31
# 64 : ความคิดเห็นที่ 20222
โฟเบียนี่เป็นโรคจิตป่ะครับ ผมเป็นอ่ะ TT' ไม่ค่อยหนักนะ แต่สิ่งที่ผมกลัวนี่ดิ โอ๊ยยยยยยย!!!!!!!!! โคตรแปลกเลยอ่ะ
PS.  รักเจมส์จิน้า~
Name : ขนุนน้อยหอยสังข์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ขนุนน้อยหอยสังข์ [ IP : 27.55.200.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มิถุนายน 2557 / 20:31
# 63 : ความคิดเห็นที่ 19834
เราเป็น synnestesia มองเห็นตัวอักษรเป็นสี ทั้งๆที่ตาตัวเองเห็นตัวอักษรที่ถูกพิมพ์บนกระดาษก็เป็นสีดำ พิมพ์ ฟังเพลงรู้ว่าเพลงนี้เห็นว่าสีอะไร มันเป็นมาตั้งแต่เกิด คนปกติเป็นเองโดยไม่ได้ ไม่ใช่เป็นอาการทางจิตนะคะ เป็นความสามารถพิเศษที่มีมากกว่าคนปกติเสียมากกวาส และคนพวกนี้ก็ดำรงชีวิตปกติเหมือนคนทั่วๆ ไปได้ไม่แตกต่างกันคะ
Name : 12345 [ IP : 110.77.247.194 ]

วันที่: 26 มีนาคม 2557 / 15:23
# 62 : ความคิดเห็นที่ 18113
ข้อ 3 คล้ายๆกับบ้าจี้ป่าวอ่ะ เราเคยเจอแบบยืนตีกลองอยู่ข้างสนามบาสละก็มีคนมาตะโกนข้างๆว่า "โยนมันทิ้งไปเลย" พี่แกก็พูดตามแล้วก็โยนไม้กลองเข้สไปในสนามบาสเฉยเลยอ่ะ พวกเราก็นั่งหัวเราะกัน มันฮามากนะแต่ก็แอบสงสาร ถ้าสมมุติพี่แกกำลังจะข้ามถนนละมีคนตะโกนอะไรซักอย่าง กลัวพี่แกจะพุ่งออกไปกลางถนนอ่ะดิ
PS.  Aquarius "I'm Inspirit Love Infinite Forever" ^^
Name : Aquarius < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aquarius [ IP : 27.55.146.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2556 / 15:21
# 61 : ความคิดเห็นที่ 18024
เป็นข้อที่ 8 พยายามข่มใจตัวเองดีกว่า เดี๋ยวจะเป็นโรคจิตไปมากกว่านี้ เหอๆๆ
Name : เมย์ [ IP : 171.97.84.129 ]

วันที่: 20 มีนาคม 2556 / 20:25
# 60 : ความคิดเห็นที่ 16610
เคยเป็น 8 แต่ตอนนี้หายแล้ว
Name : ปิง [ IP : 223.204.56.16 ]

วันที่: 15 กันยายน 2555 / 17:59
# 59 : ความคิดเห็นที่ 16241
อยากจะบอกว่า...--   โรคพวกนี้แปลกมากคร๊าบ ^-^ 
PS.  รัก...แฟน >< ฉันสลัดคนเก่าออกได้แล้ว >////<
Name : Chompu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chompu [ IP : 124.120.171.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กรกฎาคม 2555 / 18:00
# 58 : ความคิดเห็นที่ 15378
 เอ่อ..เราเป็นอันดับสาม = =;;
PS.  ที่ยิ้มเพราะอยากให้สบายใจ ไม่ใช่ว่าไม่โกรธ แต่ไม่อยากให้เธอคิดมาก เพียงแค่นั้น แค่นั้น..
Name : Kurosawa Nanami < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kurosawa Nanami [ IP : 61.90.52.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2555 / 17:14
# 57 : ความคิดเห็นที่ 15377

เราเป็นอันที่ 5 นิ...=[]=


PS.  สุขสันต์วันสิ้นโลก
Name : .: Ar :. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ .: Ar :. [ IP : 125.25.233.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2555 / 16:01
# 56 : ความคิดเห็นที่ 13393
 อันดับ 1 สุดๆ- -...
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 09:15
# 55 : ความคิดเห็นที่ 13226
อันดับ 8 ตรงกับเพื่อนฉันคนหนึ่ง ยัยนี่ชอบถอนผมคันมาก...เจอไม่ได้เจอแล้วจำถอนในห้องเรียนยังถอน นั่งว่างๆก็ถอน ไล่ถอนผมคันคนอื่นไปเรือย..และยัยนี่ก็นั่งข้างฉันด้วย..มีอยู่วันหนึ่ง ฉันนั่งทำการบ้านในห้องเรียน ยัยนี่เห็นผมคันของฉันพร้อมกับเสียงประกอบ "ฮัดช่า~" แล้วดึงไปเลย ความรู้สึกเจ็บโคตร ปวดหัวด้วยล่ะ ฉันด่าเป็นชุดเลยล่ะ แต่ยัยนี่ไปค่อยสะทกสะท้านอะไร นั่งหัวเราะอยู่ข้างฉันต่อไป...เจ็บชะมัด
และอีกอย่าง..หัวของยัยนี่ก็เริ่มบางขึ้นเรื่อยๆ..เพื่อนล้อกันใหญ่เลย55555+
Name : แมวลีกะแมวโช < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวลีกะแมวโช [ IP : 183.88.40.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2554 / 19:12
# 54 : ความคิดเห็นที่ 12231

คิดว่ามีส่วนคล้ายข้อ8 แต่ว่าเป็นกับต้นหญ้า นั่งอยู่ในสนามหญ้าถอนต้นหญ้าแถวนั้นซะเกลี้ยงเป็นย่อมๆรอบตัวเลย

Name : yujo < My.iD > [ IP : 118.174.215.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กรกฎาคม 2554 / 01:10
# 53 : ความคิดเห็นที่ 12194
ว่าแล้วเชียว ว่าตัวเองจิตไม่ปกติ - -* พอดีเป็นข้อ8อ่ะ ตอนนี้ยังดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนหน่อยนึง(หน่อยจริงๆ) ไม่ได้ตั้งใจถอนผมแต่มันก็หลุดติดมืออ่ะ ชอบเกาหัวไม่มีสาเหตุ (หัวอยู่ดีๆไปสร้างแผล เหอะๆ) ยิ่งเื่มื่อก่อนก็ย้ำคิดย้ำทำ คิดว่ามันไม่เท่ากัน อ่า อธิบายไม่ถูกแหะ อย่างเช่น ถ้ายกมือข้างซ้ายแล้ว ต้องยกมือข้างขวา ถ้าพยักหน้า 1ที มันต้องมีครั้งต่อไป ทำอะไรต้องเป็นเลขคู่ ถ้าสบัดมือข้างเดียวก็ต้องสบัดอีกข้าง ชนสิ่งของ เตะโต๊ะ ต้องยกมือไหว้(ฉันเป็นอะไรเนี่ย) ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ เผลอเอาเท้าเตะโต๊ะคอม ก็ยกมือไหว้ ไหว้ทุกครั้งด้วย - -"

เอาเป็นช่างมันละกัน อย่าไปสนใจมัน..
Name : ~mist~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~mist~ [ IP : 180.180.151.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 / 19:56
# 52 : ความคิดเห็นที่ 11482
เราเป็นโรค โอตาคุดิสซึมค่ะ > < เสพติดการ์ตูนอย่างถอดตัวไม่ขึ้น อันตรายอย่างร้ายแรง หิๆๆ
PS.  เปิดคลังรูปการ์ตูนแล้วนะคะ เข้ามาสูปได้น๊า
Name : Daisy [[ i ]] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Daisy [[ i ]] [ IP : 124.121.1.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 / 20:45
# 51 : ความคิดเห็นที่ 10574
 เราเป็นข้อที่แปด =[]=|||| ดึงขนตาตัวเองบ่อยๆ(ป่านนี้ก็ยังไม่รู้ทำไม) เรามีคนรู้จักเป็นข้อที่สิบนะ เขาบอกเขาได้กลิ่นของเสียง
ปล. ข้อที่สามเกี่ยวอะไรกับบริท? 55555555

Name : ผัดฉ่า=w=กะเจ๊าา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ผัดฉ่า=w=กะเจ๊าา [ IP : 74.71.66.116 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 เมษายน 2554 / 08:21
# 50 : ความคิดเห็นที่ 10376
เหมือนจะเป็นโรคติดเน็ตไม่หยุด(เกี่ยว?)
๕๕ อะ ล้อเล่น

โดยส่วนตัวแล้วไม่มีนะ อาการเหล่านี้
แต่ก็ไม่แน่ (นั่น)
PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 119.31.102.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2554 / 12:19
# 49 : ความคิดเห็นที่ 9744
 โรค 5 กับ 6 รู้สึกจะเจอในนิยายเยอะ
(ว่าแล้วก็อยากอ่าน)
Name : jReFLeCtOr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jReFLeCtOr [ IP : 125.27.152.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มีนาคม 2554 / 02:04
# 48 : ความคิดเห็นที่ 9019
เราเป็นแบบอันดับ 5 อ่ะ.... = =\
PS.  รักคือโซ่ โสดคือพระเจ้า!!! =w=
Name : Gray Cloud < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gray Cloud [ IP : 115.87.12.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2554 / 17:31
# 47 : ความคิดเห็นที่ 8150
เราเปนโรคชอบถอนผมตัวอ่ะ เหอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
PS.  จงอยู่กับปัจจุบัน และอย่าเดินหน้าไปหาอดีต แต่บางครั้งเราอาจจำเป็นต้องถอยหลังไปสู่อนาคต !!
Name : love_seohyun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ love_seohyun [ IP : 125.26.227.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2553 / 07:23
# 46 : ความคิดเห็นที่ 8097
ผมมีคุมดีคุมร้ายร้ายอะบางทีผมก็ทำไปเเบบไม่รู้ตัวผมจะโรกจิตไมอะT-T
PS.  ที่บอกว่ารักจริงเเท้เเน่เเท้รึจริงรึที่บอกว่ารักกัน- -
Name : ไรค่าในสายตาเธอ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ไรค่าในสายตาเธอ [ IP : 118.172.59.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ตุลาคม 2553 / 21:10
# 45 : ความคิดเห็นที่ 8036
 ที่จิงเค้าก้อเป็นโรคจิตเหมือนกันนะ

อย่างเช่น  เวลาอ่านหนังสือชอบแกะปากตัวเอง จนบางครั้งเลือดไหลออกมาก

ยังมีอีกหลายนะ  หุหุๆๆๆๆ
PS.  แน่ใจหรอ...ว่า...เจ้าจะได้ตายอย่าง..."สงบ"...น่ะ คึหึหึๆๆๆๆ
Name : punky...punk--->>>za<<<---... < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ punky...punk--->>>za<<<---... [ IP : 118.175.106.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2553 / 01:07
# 44 : ความคิดเห็นที่ 7079
เราเป็นอยู๋โรคนึงนะ

โรคมองเห็นตัวอักษรหรือเลขเป็นสีอ่ะ

เช่น 1 เราเห็นเป็นสีขาว

2 เป็นสีทอง

3 เป็นสีแดง

4 เป็นสีเขียว

อะไรอย่างนี้อ่า

PS.  ๛♥ ลองถามใจตัวเองสักกี่ครั้ง ใจก็ยังตอบว่ารักอยู่เสมอ และไม่สามารถเอาใครมาแทนที่เธอ ยังรักอยู่เสมอไม่เปลี่ยนไป ♥๛
Name : mookzanaza  < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mookzanaza  [ IP : 117.47.67.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2553 / 15:12
# 43 : ความคิดเห็นที่ 7001
 กลัวอ่ะ

อย่าให้เราได้เจอเลย

PS.  
Name : ชิมดุงกิ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ชิมดุงกิ [ IP : 112.142.225.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กันยายน 2553 / 16:28
# 42 : ความคิดเห็นที่ 6881

น่ากลัวจังคะT^T


PS.  ครั้งหนึ่งความรักคือ....แสงสว่าอันสวยงาม ครั้งหนึ่งความรัก....ทำให้ฉันยิ้มได้ ครั้งหนึ่งความรักคือ....สิ่งฉันควานหา หากแต่ครานี้กลับต่างออกไป....... เวลานี้....ความรักกลับสร้างบาดแผลที่บาดลึกเสียจ
Name : คุณหนู(mikan)หล่น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณหนู(mikan)หล่น [ IP : 115.87.6.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กันยายน 2553 / 17:38
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android