คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 245 : 10 ดินแดนลึกลับในจินตนาการที่ใครๆ อยากจะไป


     อัพเดท 3 ก.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,019 Overall : 2,763,601
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 245 : 10 ดินแดนลึกลับในจินตนาการที่ใครๆ อยากจะไป , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15522 , โพส : 41 , Rating : 100% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดแม้ว่าดินแดนเหล่านี้จะเป็นเพียงจินตนาการ เรื่องเล่าที่เกินจริง แต่กระนั้นนักสำรวจหลายคนพยายามที่จะค้นหามัน เพราะหากค้นพบก็จะได้รับชื่อเสียงและเงินทอง อย่างเมืองทรอย และนี้คือดินแดนจินตนาการในฝันที่หลายคนพยายามค้นหามัน

 

10 Garden of Eden

           

สวนอีเดน เป็นสถานที่บรรยายไว้ในพระธรรมปฐมกาล ว่าเป็นสถานที่มนุษย์สองคนแรกที่พระเจ้าสร้างอาดัม และ อีฟ  นอกจากนั้นมันยังอยู่ในบันทึกจารึกในตำนานของชาวสุเมเรียนด้วยว่าเป็นดินแดนที่พระเจ้าสร้างมนุษย์ที่นั่น โดยสวนนั้นบรรยายไว้ว่าสวยงามราวกับสวรรค์ สงบสุข มีพืชพรรณอาหารอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยสัตว์ป่า แม่น้ำใสสะอาด ต้นไพรพฤษาแผ่เงาร่มเย็น แต่ปัญหาคือถ้าสถานที่นี้มีจริง มันจะอยู่จุดไหนของโลกกันแน่ โดยหลายคนเชื่อว่าสวนอีเดนนี้อยู่ในโมโสโปเตเนีย ทางภาคกลาง เนื่องจากบันทึกการสร้างโลกในพระธรรมปฐมกาลได้กล่าวถึงที่ตั้งของสวนอีเด็นว่าอยู่ในบริเวณแม่น้ำสำคัญสี่สาย: แม่น้ำพิชอน แม่น้ำกิฮอน แม่น้ำไทกริส และแม่น้ำยูเฟรติสซึ่งอยู่ในบริเวณอาร์เมเนีย, ยอดเขาอาระรัต, เยเรวาน หรือที่ราบสูงอาร์เมเนีย)  ซึ่งอยู่ในบริเวณประเทศอิรักในปัจจุบัน ซึ่งน่าจะเป็นบริเวณคอเคซัสโบราณโดยเฉพาะบริเวณใกล้กับอาร์เมเนีย แต่ที่ตั้งของแม่น้ำทั้งสี่ยังเป็นที่ถกเถียงกันและยังไม่มีหลักฐานเป็นที่แน่นอนที่สนับสนุนที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของแม่น้ำนอกจากที่กล่าวในพระธรรมปฐมกาลเอง และ วรรณกรรมยิว-คริสเตียนเช่น “จูบิลี” สมมุติฐานอื่นก็ว่าตั้งอยู่ที่เมโสโปเตเมีย ทวีปแอฟริกา หรือ อ่าวเปอร์เซีย สมมุติฐานหลังมาจากหลักฐานของลุ่มแม่น้ำสี่สายที่มาพบกันที่เป็นที่ผลิตทองคำ และยางไม้หอม ซึ่งตรงกับการพรรณนาการสร้างโลกดังกล่าว (ลอกจากอันเก่ามาลงมักง่ายจังวุ้ย)

 

9  El  Dorado

  

เป็นภาษาสเปนเดิมมีความหมายว่า “มนุษย์ทองคำ” แต่กระนั้นในเวลาต่อมาก็เปลี่ยนเป็น “นครทองคำ” ซึ่งเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยทองคำและอัญมณีที่มีค่า และปัจจุบันได้กลายเป็นคำอุปมาหมายถึงดินแดนในฝันที่มนุษย์ทุกคนที่ได้มาแล้วร่ำรวยอย่างรวดเร็ว

ในตำนานเล่าว่าเรื่องของนครทองคำนี้มาจากอินเดียแดงเผ่าชิบชาเชื้อสายมูอิสกาบนเทือกเขาแอนดีส เมืองแห่งนี้ทุกบ้านตกแต่งด้วยทอง ทุกอย่างทำด้วยทอง แม้แต่พิธีกรรมสำคัญของพวกเขาอย่างพิธีบวงสรวงเทวีแห่งทะเลสาบกัวตาวีตา กษัตริย์มูอิสกาจะต้องทาตัวด้วยยางไม้จนทั่วแล้วลงไปเกลือกในผงทองแล้วโดดลงในน้ำในทะเลสาบล้างผงทองตามตัว แล้วโยนเครื่องทองและอัญมณีลงทะเลสาบ โดยประเพณีดังกล่าวถูกยกเลิกในปี 1500 แต่มันก็ได้กระตุ้นให้มันก็ได้กระตุ้นให้นักสำรวจชาวสเปนและชาวยุโรปเข้ามาสำรวจและยึดคลองดินแดนหลายแห่งในทวีปอเมริกาใต้(รวมไปถึงการปล้นทองคำจากชาวพื้นเมืองหลายพื้นที่) แม้แต่โคลัมบัสก็เคยได้ยินเรื่องนี้และพยายามตามหาเหมือนกัน(เมื่อปี 1502) โดยคาดว่านครทองคำนี้อยู่ห่างจากแม่น้ำโอรีโนโก ในเวเนซุเอลา ใช้เวลาเดินทาง 10 วัน แต่ก็ล้มเหลวต่อมา และต่อมาก็มีนักสำรวจหลายคนพยายามค้นหานครที่ว่านั้นในอเมริกาใต้ โดยครอบคลุมถึงแม่น้ำอเมซอนเลยทีเดียว หากแต่คนที่รอดกลับมานั้นมีไม่กี่คน และชื่อของเอลโดราโดก็อยู่ในนิยายและวรรณกรรมหลายเรื่อง นอกจากนั้นยังถูกตั้งเป็นชื่อเมืองและสถานทีในอเมริกาใต้และอเมริกาหลายแห่ง เช่น เอลโดราโดเคาน์ตีในแคลฟอร์เนียและรัฐอาร์คันซอ

 

8 Beimeni

  

หรือน้ำพุแห่งวัยเยาว์ เป็นเรื่องเล่าของนักสำรวจสเปน ที่ได้พบเห็นน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ซึ่งผู้ใดได้ดื่มกินจะกลับเป็นหนุ่มสาวได้ โดยเรื่องนี้เริ่มขึ้นเมืองนักสำรวจสเปนชื่อดังนามฮวน ปองเซ เดอ ลีอองต้องการเดินทางไปในดินแดนแห่งใหม่คืออเมริกา ระหว่างทางเขาได้ยินชาวพื้นเมืองที่กล่าวถึงน้ำพุนี้อย่างน่าสนใจ เขาเลยออกตามหา โดยสถานที่แรกที่ไปคือบริเวณที่ตั้งของรัฐฟลอริด้าในปัจจุบัน ไปจนถึงเกาะแห่งหนึ่งคือเกาะบิมินี่ แต่กระนั้นเขาก็ไม่เคยเห็นน้ำพุที่ว่านี้ด้วยตาของตนเองเลยชั่วชีวิต แต่เขาก็เชื่อว่ามันมีอยู่จริง จึงนำเรื่องของมันเล่าแก่เพื่อนๆ นักเดินเรือจนเป็นที่แพร่หลายแก่หมู่นักเดินเรือชาวสเปนในยุคสำรวจโลกในเวาต่อมา ปัจจุบันน้ำพุแห่งวัยเยาว์กล่าวเป็นศัพท์ที่ที่อุปมาเกี่ยวกับแนวทางการค้นหาชีวิตที่จะทำให้ชีวิตมนุษย์ยืนยาวในทางวิทยาศาสตร์

 

7 Camelot

  

                คาเมล็อตเป็นเมืองในตำนานของอังกฤษปรากฏในศตวรรษที่ 12 โดยกวีชาวฝรั่งเศส ชื่อ เครเตียง เดอทรัว เขาได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าของวณิพกที่มาแสดงลำนำในราชสำนักของราชินีเอลินอร์แห่งอากีแตน เครเตียง ที่เล่าถึงความรัก กษัตริย์อาเธอร์และเมืองหลวงที่วิเศษแห่งนี้ในโลก

ตามตำนานเล่าว่าคาเมล็อตตั้งอยู่ในป่าเขาและที่ใจกลางเมืองมีปราสาทที่เป็นที่อยู่ของกษัตริย์อาเธอร์ และอัศวินโต๊ะกลม ที่ปกครองด้วยสามัคคีธรรม ซึ่งเป็นดินแดนในฝันของคนยุคกลางสาเหตุก็เนื่องมากจากช่วงเวลานั้นเต็มไปด้วยสงครามและโรคระบาด

คาเมล็อต เป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่ดึงดูดจิตใจผู้คนมานานกว่า 8 ศตวรรษ หลายคนต่างเสาะแสวงหาตามที่ต่างๆ ว่าเมืองแห่งนี้แท้ที่จริงคือเมืองไหนกันแน่และกษัตริย์อาเธอร์มีความจริงหรือเปล่า แต่จนบัดนี้ก็ไม่สามารถหาคำตอบได้ แต่เชื่อกันว่าปราสาทอาเธอร์แห่งเมืองคาเมล็อตน่าจะเป็น ปราสาทแคดเบอร์รีที่เมืองเซาท์แคดเบอร์รีมณฑลซอมเมอร์เซ็ตเป็นสถานที่ที่น่าเชื่อถือที่สุด เพราะปราสาทนี้เป็นป้อมปราการขนาดใหญ่ที่สุดของอังกฤษในช่วงเวลาที่น่าจะเป็นยุคสมัยของกษัตริย์อาร์เธอร์ และเป็นศูนย์บัญชาการของกษัตริย์นักรบผู้ทรงแสนยานุภาพ อีกทั้งในปลายศตวรรษที่ 5 ซึ่งเป็นช่วงที่กษัตริย์อาร์เธอร์น่าจะมีพระชนม์ชีพอยู่ ป้อมนี้ถูกโรมันตีแตกไปเมื่อ ค.ศ.83 และทิ้งให้ร้างต่อมาถึง 400 ปีก่อนจะมีการบูรณะขึ้นมาอีกครั้ง มีร่องรอยของอาคารไม้และห้องโถงยาว 19 เมตร ซึ่งอาจเคยเป็นที่ตั้งโต๊ะกลมของบรรดาอัศวินก็ได้

 

6 Cockaigne

  

เป็นดินแดนจินตนาการในตำนานในยุคกลาง ที่เรียกว่าสวรรค์บนดินชัดๆ โดยเล่าว่า เป็นดินแดนที่ไม่มีกฎหมายและไม่มีกฎใดๆ ในเมืองแห่งนี้ มีเสรีภาพทางเพศ มีอาหารการกินอุดมสมบรณ์ทั้งบนดินและบนท้องฟ้า(ฝนตกเป็นชีส) และอากาศที่สบายเหมาะแก่การนอน โดยเมืองแห่งนี้ปรากฏอยู่ในบันทึก the Latin "Cucaniensis" และ  the Middle English "Cokaygne" นอกจากนั้นในประเทศต่างๆ เรียกชื่อเมืองนี้แตกต่างกัน เช่น ดัตช์เรียกเมืองนี้ว่า “ดินแดนแห่งความขี้เกียจ” เยอรมันเรียกเมืองนี้ว่า “ดินแดนแห่งน้ำนมและน้ำผึ้ง” สวีเดนเรียก ดินแดนเพื่อนสันหลังยาวและไขมัน บางประเทศก็เรียก “ดินแดนแห่งอาหาร” แน่นอนดินแดนแห่งนี้ไม่มีอยู่จริงในโลกแน่นอน โดยที่มาของเมืองนี้เป็นการสมมุติเมืองแบบยูโทเปียแบบเมืองสวรรค์ ที่ความเกียจคล้ายและการกินเป็นอาชีพหลัก ซึ่งถือว่าเป็นดินแดนในฝันของชาวนายุคกลาง ซึ่งอาชีพชาวนาสมัยนั้นลำบากมากๆ

 

5 Valhalla

  

สวรรค์วัลฮัลลา เป็นตำนานของสแกนดิเนเวีย ปรากฏในศตวรรษที่ 13 ในกวี Edda ตามตำนานเล่าว่าที่แห่งนี้เป็นสวรรค์ของชาวนอร์ส(หรือพวกไวกิ้ง) ปกครองโดยพระเจ้าโอดินที่มีคำสั่งให้วาลคิวรี(ผมเขียนถูกหรือเปล่า)รวบรวมวิญญาณของเหล่านักรบผู้กล้าที่ตายมาในดินแดนแห่งนี้ เพื่อฝึกฝนเตรียมตัวในการทำสงครามแร็คนาร็อก โดยจะมีสัตว์ประหลาดออกมาเพื่อต่อสู้ หากชนะก็จะสามารถกินดื่มกันไม่อั้นในมีอาคารขนาดใหญ่ที่เรียกว่าวิหารแห่งนักรบ Valhalla วิหารแห่งนี้มี 540 ประตู ใช้หอกเป็นจันทัน ใช้โล่เป็นหลังคา และใช้แผ่นเกราะตรงหน้าเป็นม้านั่ง นอกจากนั้นยังมีหมาป่าเป็นผู้รักษาประตูทิศตะวันตกและนกอินทรีย์คอยบินโฉบเฉี่ยวไปมา ที่นี้สามารถดื่มสำราญกันอย่างไม่มีสิ้นสุด หมูที่กินไปหมดแล้วก็มีมาเรื่อยๆ ไม่รู้จักหมด น้ำที่ดื่มเป็นไวน์ที่ดื่มก็ไม่มีพร่อง และเมื่อถึงเวลาสงครามนักรบ 800 คนจะเดินสวนสนามออกไปทางแต่ละประตู (ดินแดนแห่งนี้ปรากฏในการ์ตูนเรื่องการผจญภัยของบิลลี่กับแมนดี้)

4 Avalon

  

อวาลอน (คาดว่ามาจากคำในภาษาเคลติก abal หมายถึง แอปเปิล) เป็นเกาะและเมืองในตำนานกษัตริย์อาเธอร์ ได้เชื่อว่าเป็นเมืองที่กษัตริย์อาเธอร์อยู่ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ปรากฏครั้งแรกในวรรณกรรมของเจฟฟรีย์แห่งมอนมอธ ในบันทึกประวัติศาสตร์จำลอง ฉบับ ค.ศ. 1136 เรื่อง Historia Regum Britanniae ("ประวัติกษัตริย์แห่งบริเตน")  ในตำนานเล่าว่าในที่แห่งนี้เป็นดินแดนแห่งแอปเปิล มีที่สวยงามและอร่อยที่สุดในโลก และยังเป็นสถานที่ที่สร้างดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ของกษัตริย์อาเธอร์ และเป็นที่ซึ่งอาเธอร์ใช้รักษาแผลบาดเจ็บจากการรบ หลังจากการศึกครั้งสุดท้ายที่คัมลานน์  นอกจากนั้น ในตำนานของชาวคริสต์ ช่วงที่พระเยซูฟื้นจากความตาย ได้บอกกับโจเซฟว่า เขาจะไปยังที่อวาลอนแห่งนี้ ซึ่งความจริงแล้วบนโลกของเรามีชื่อเกาะอวาลอนอยู่จริง ในประเทศอังกฤษ ซึ่งในปีค.ศ.1911 นักบวชที่วิหารกลาสตันเบอรี่ ในซอมเมอร์เซต บน พบพระศพของกษัตริย์และราชินีคู่หนึ่ง ซึ่งต่อมาประกาศว่าเป็นพระศพของกษัตริย์อาเธอร์และราชินีของพระองค์ ทางพระเจ้าเฮนรี่ที่ 2 จึงโปรดให้จัดพิธีฝังพระศพขึ้นใหม่เพื่อเป็นสัญลักษณ์อันดีงามและเป็นความฝันของชาวอังกฤษ หากแต่ในเวลาต่อมาก็พบว่ามันเป็นของปลอม และเกาะอวาลอนที่แท้จริงนั้นก็ยังไม่มีใครทราบว่ามันอยู่ที่ใดกันแน่ (เกาะอวาลอนปรากฏอยู่ในการ์ตูนหลายเรื่อง หนึ่งในคือการ์ตูนมหาสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์)

 

3.Shangri-La
           

เป็นสถานที่จิตนาการที่ปรากฏอยู่ในหนังสือเรื่อง Lost Horizon(แปลไทยในชื่อ ลับฟ้าปลายฝัน) เขียนโดย เจมส์ ฮิลตัน โดยหนังสือเล่มนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1933 เพื่อปลอบประโลมจิตวิญญาณของผู้คนที่กำลังสับสนกับชีวิตหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยหนังสือเล่มนี้ทำให้ชาวโลกรู้จักเมืองแชงกรีลาซึ่งเป็นภาษาธิเบตหมายถึงทางนำไปสู่ดวงตะวันและดวงจันทร์โดยดวงจิต หรือ ดินแดนอีกด้านหนึ่งของโลก หรือ แดนสวรรค์บนโลก โดยหนังสือได้พรรณนาว่าเป็นดินแดนเร้นลับแห่งใดแห่งหนึ่งในธิเบต และมีความเชื่อที่ว่า นี่คือดินแดนในฝันของมนุษยชาติชุมชนที่สวยงามสงบสุข มีอารยธรรมสูง ไม่มีความรุนแรง ไร้ซึ่งความกังวลใจ ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาสูงใหญ่ที่ยอดเขาปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปี ความสงบ อากาศเย็น และผู้คนมีความเป็นมิตร มีอายุวัฒนะ แต่จะหายไปทันทีถ้าใครออกไปนอกเขตแชงกรีลา ปัจจุบันชื่อของแชงกรีลากลายเป็นชื่อเมืองหนึ่งของจีน คือตี๋ชิง(Diqing) อำเภอตี๋ชิง เขตจงเตี้ยน บริเวณตะเข็บรอยต่อของมณฑลยูนนานและทิเบต โดยทางจีนประกาศอย่างเป็นทางการ เมื่อปี 1997 (โดยศึกษาค้นคว้า ตามคำบรรยายของ เจมส์ ฮิลตัน เทียบกับพื้นที่ต่างๆในประเทศจีนมาร่วมปี)

 

2 City of the Caesars

  

เมืองแห่งซีซาร์ เป็นเมืองในตำนานของอเมริกาใต้ ที่สมมุติตั้งอยู่ใน Patagonia ในหุบเขาแอนดีสระหว่างชิลีกับอาร์เจนติน่า โดยเมืองแห่งนี้ถูกบรรยายว่าเป็นเมืองที่มั่งคั่งด้วยทอง เงิน และเพชร โดยเสน่ห์ของเมืองนี้เกิดขึ้นจากคำบอกเล่าของผู้รอดชีวิตจากเรือแตกชาวสเปนที่เรือสาเหตุจากเรือเต็มไปด้วยทรัพย์สินทองและเงินที่มาจากเมืองนี้(และยังไม่หมด)โดยเรือแตกตรงที่ช่องแคบ Magellan เมืองนี้เป็นอีกเมืองหนึ่งที่พวกล่าอาณานิคมพยายามจะตามหาอย่างหนักจนไม่พบ จนกระปัจจุบันชื่อเมืองที่ว่าได้กลายเป็นชื่อของโรงแรมแห่งหนึ่งในลาสเวกัส(บ่อนพนันละลายทรัพย์)

 

1 YS

  

เมือง YS เป็นเมืองในตำนาน ที่สร้างขึ้นในชายฝั่งของมณฑตบรีตัน(YS ในภาษาฝรั่งเศสหมายถึงอยู่ในบรีตัน) ว่ากันว่าเมืองแห่งนี้สวยงามและน่าประทับใจที่สุดในโลก และด้วยความเจริญอย่างรวดเร็วทำให้กลายเป็นเมืองแห่งบาป ซึ่งสุดท้ายเมืองแห่งนี้ก็หายไปโดยการกลื่นของมหาสมุทร ปัจจุบันชื่อ YS เป็นชื่อเกมหนึ่งในระบบในหลายเครื่อง

 

0 Utopia

   

ยูโทเปียเป็นแนวคิดเมืองในอุดมคติที่ไม่สามารถเกิดขึ้นจริงบนโลกของเราได้ โดยแนวคิดนี้เป็นของโทมัส มอร์ นักปรัชญามานุษยนิยมชาวอังกฤษ เขียนขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1516 โดยตั้งใจเขียนเป็นวรรณกรรมเสียดสีล้อเลียนความโง่เขลาและความเลวร้ายของสังคมในสมัยนั้น โดยสมมุติเมืองหนึ่งที่ผู้คนเป็นคนดีมีศิลธรรมและความพึงพอใจในการใช้ชีวิต ไม่ให้ความสำคัญกับวัตถุ เห็นเงินทองเป็นสิ่งหยาบช้า ไม่มีค่า ในเมืองไม่มีกฎหมายออกมาบังคับประชาชนมากมาย พวกเขาอยู่ร่วมกันด้วยการให้เกียรติซึ่งกันและกัน ใส่เสื้อผ้าเรียบง่ายคล้ายคลึงกัน เสื้อผ้าแต่ละชุด ใช้ทนทานนานถึงเจ็ดปี และผู้คนในระดับผู้ปกครองก็ไม่มีสิ่งบ่งบอกด้วยวัตถุใดๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าอาภรณ์ หรือสิ่งประดับที่ชี้ให้เห็นว่าแตกต่างจากประชาชนอื่นๆบ้านเรือนทุกบ้านเป็นสวนปลูกดอกไม้ ผลไม้หรือพืชผัก ไม่มีกลอนหรือกุญแจบ้าน เพราะไม่จำเป็น และความเป็นอยู่ไม่ขัดสน อยู่ดีกินดีมาก ไม่มีการแก่งแย่งกัน และชาวเมืองต่างทำงานตามหน้าที่โดยไม่เกลียดคร้าน  ไม่มีร้านเหล้า ไม่มีการพนัน หรือสิ่งยั่นยุอื่นๆ ความบันเทิงคือการศึกษาหาความรู้ เรียกได้ว่าเป็นสังคมอุดมคติอย่างแท้จริง

 

-1 Atlantis

  

แอตแลนติส เป็นเมืองเกาะในตำนานที่ปรากฏในหนังสือของเพลโตนักคิดแห่งกรุงเอเธนส์ ที่เขียนราว 400 ปีก่อนคริสตกาล ในบทสนทนาระหว่าง "ทิมาอีอุส" กับ "ไครติอัส" โดยไครติอัส ที่พรรณนาเมืองแห่งนี้ว่า เป็นเมืองที่ปปกครองโดยกษัตริย์ปกครองแผ่นดินที่มีมหานครบนกลางเกาะ และในใจกลางนครมีหมาราชวังและวิหารที่ยิ่งใหญ่ของเทพโพไซดอน ดินแดนแห่งนี้มีความอุดมสมบูรณ์ มีต้นไม้สีเขียวทุกหนแห่ง อากาศที่แสนวิเศษ ทำให้ผลไม้สุกปีละสองครั้ง ในแผ่นดินมีช้าง และสัตว์อื่นๆ มากมาย ทั้งสัตว์ป่า และสัตว์เลี้ยง ที่เมืองก็เจริญมั่งคั่งทั้งมีน้ำพุร้อนและเย็นสำหรับอาบ เป็นน้ำพุประดับ สวนสาธารณะและสวนผลไม้ มีที่สำหรับออกกำลังกายสำหรับบุรุษและม้า สนามม้าแข่งขนาดใหญ่ โรงทหาร ห้องคนเฝ้ายาม อู่เรือ ท่าเรือ เต็มไปด้วยเรือสิน ค้าและเรือทหาร ผู้คนเคารพกฎหมาย กษัตริย์ของพวกเขาก็ปกครองอย่างชาญฉลาดและยุติธรรม หากต่อมาพวกเขาต่างละโมบโลภมากและทะเยอทะยานจนเป็นเหตุทำให้ ซุส กษัตริย์แห่งทวยเทพโกรธเป็นอย่างมากเลยบันดาลให้เกิดมหันตภัยธรรมชาติ แผ่นดินไหวและน้ำท่วมใหญ่ ทั้งวันและคืนที่โหดร้าย แผ่นดินแยกและกลืนกินชีวิตนักรบของเอเธนส์ทั้งหมด ในขณะที่เกาะยิ่งใหญ่แห่งแอตแลนติสก็จมหายไปในทะเลไปตลอดกาล ปัจจุบันยังมีมีการค้นหาเมืองแอตแลนติสแห่งนี้เนื่องจากเชื่อว่ามีอาวุธโบราณร้ายแรงอยู่ที่นั่น  โดยคาดว่าอาจอยู่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เพราะนักประดาน้ำบางคนพบขุมทองบริเวณนั้นนั่นเอง

 

เนื้อหาจากเว็บ และเพิ่มเติมโดย Cammy

http://listverse.com/2008/08/18/top-10-mythical-places-you-want-to-live-in/

 + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 245 : 10 ดินแดนลึกลับในจินตนาการที่ใครๆ อยากจะไป , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15522 , โพส : 41 , Rating : 100% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 41 : ความคิดเห็นที่ 21508
อยากไป นครทองคำ อันดับ 9 อ่ะ
Name : ทนยาวัข [ IP : 110.168.8.85 ]

วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2559 / 19:42
# 40 : ความคิดเห็นที่ 20077
มิเกล กับ เทริโอ้ จาก เอลโดราโด้ มีใครเคยดูมั่ง ผมโครตชอบเลยเรื่องนี้ตอนเด็กๆ :D
PS.  \\\"Hope, it is the only thing stronger than fear\\\" (ความหวัง คือสิ่งเดียวที่แกร่งกว่าความกลัว) By : President Snow : The Hunger Games
Name : ~Bolin~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Bolin~ [ IP : 101.109.131.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 / 18:50
# 39 : ความคิดเห็นที่ 19833
อาวุธโบราณร้ายแรงหรอ เหมือนในวันพีชเลยแฮะ
น่าสนุกดีน่ะ 55555
Name : Monmon Candy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Monmon Candy [ IP : 182.53.254.255 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2557 / 05:26
# 38 : ความคิดเห็นที่ 19008
อยากรู้เรื่องทวีป มู ครับ
Name : Sun [ IP : 202.80.239.130 ]

วันที่: 18 กันยายน 2556 / 15:39
# 37 : ความคิดเห็นที่ 16966
สวนอีเดน กินนอน เล่นพระเอกนางเอก อิอิอิ ใบเบิ้ลใบเบิ้ลๆ เบิ้ลตลอดไม่อั้น กุสโลบายของพระผู้เป็นเจ้าพระผู้เลิศปัญญา ทรงนำให้รู้เท่าทันบุญและบาปและความทุกข์ทั้งปวง ให้สุข3อย่างล้น (ทายซิไครเป็นศาสดาเอกของโลก คนนั้นแหละพระผู้เป็นเจ้า)

อีเดน หรือเอเดนที่ว่า ก็คือโลกหลังความตาย ฝรั่งมันไม่รู้พระพุทธศาสนา เลยเรียกป่าหิมะพานว่าEden ถ้าท่านลองจินตนาการดู สวรรค์ชั้นจตุมหาราชิกา มีอาณาเขตผืนป่าสลับน้ำ8ชั้นจนเชื่อมต่อมายังโลกมนุษย์ นั่นแหละ Eden. Edenเป็นโลกที่ ไม่มีวันอิ่ม เป็นโลกทิพย์ ทานอะไรก็ไม่มีวันอิ่มเหมือนคนเราไม่เหน็ดเหนื่ย มีแต่ความพอใจตลอดกาล

BIBLEขอเบิ้ลอีกนะทีนึงนะตัว (อิอิจุๆ) the secret game.
ห้ามบอกไครเป็นผมก็ขอเบิ้ลตลอดยิ่งทานก็ยิ่งอร่อย รสชาติทั้งมันทั้งหวานทั้งซึ้งในรสพระธรรมเหมือนแอปเปิ้ล
Name : คนธรรมดาคนนึงที่รักเทอ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนธรรมดาคนนึงที่รักเทอ [ IP : 180.180.179.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2555 / 18:18
# 36 : ความคิดเห็นที่ 16832
shangri-la มันคือนรกเลยนะ เวลามีซอมบื้ เพราะเกม cod:black ops มีDLC ชือว่าAnnihilation
Name : ruy [ IP : 223.206.243.220 ]

วันที่: 12 ตุลาคม 2555 / 22:52
# 35 : ความคิดเห็นที่ 16830
อยากไป สวนอีเดนมากๆ 555
Name : เอมม่า [ IP : 180.180.129.14 ]

วันที่: 12 ตุลาคม 2555 / 22:09
# 34 : ความคิดเห็นที่ 14181
อันที่ 8 น่าไป
PS.  ตัวตนของฉันมันอยู่ในความมืดมิด หึหึ
Name : Lมฆาผู้อ่ouโEu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lมฆาผู้อ่ouโEu [ IP : 182.53.218.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2554 / 21:35
# 33 : ความคิดเห็นที่ 13390
 กิน นอน เล่น มีอยู่แค่เนี้ย=w=~
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 09:06
# 32 : ความคิดเห็นที่ 13225
อันดับ 9 เหมือนเคยเห็นใน วันพีช
Name : แมวลีกะแมวโช < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวลีกะแมวโช [ IP : 183.88.40.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2554 / 19:03
# 31 : ความคิดเห็นที่ 12884
Shangri-la ทำเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นด้วยนะ ก็ว่าชื่อคุ้นๆ ฮา...

PS.  I love YOu THAILAND!!!!
Name : LullabyM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LullabyM [ IP : 183.89.203.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2554 / 09:32
# 30 : ความคิดเห็นที่ 11146
 สุดยอด
Name : sweet black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweet black [ IP : 125.25.30.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 15:59
# 29 : ความคิดเห็นที่ 11088
น่าไปวะ จ๊ากกกกก!!
PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.71.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 12:42
# 28 : ความคิดเห็นที่ 9456
shangri-la อยากเห็น
Name : janejz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ janejz [ IP : 124.120.43.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 / 00:39
# 27 : ความคิดเห็นที่ 9295
Utopia ถ้ามีคงดีไม่น้อย
Name : จอมป่วน [ IP : 125.26.127.115 ]

วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2554 / 15:16
# 26 : ความคิดเห็นที่ 9099
สุดยอด
อยากไปทุกที่เลย
Name : Ezio Auditore < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ezio Auditore [ IP : 119.42.119.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2554 / 17:26
# 25 : ความคิดเห็นที่ 8667
น่าไปแฮะ
PS.  การ์ตูนญี่ปุ่น บันไซ
Name : _ Inuta_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _ Inuta_ [ IP : 180.180.185.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2553 / 19:17
# 24 : ความคิดเห็นที่ 7984
อยากไป๊!! > <
PS.  [ 嵐 ]Arashi sugoi !! AKB48 the best J-Idol group
Name : >> ninoholic : ] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >> ninoholic : ] [ IP : 183.89.181.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2553 / 14:00
# 23 : ความคิดเห็นที่ 7725
อยากไปอ่ะ -*- แต่งบคงไม่พอ ฮ๋าๆๆๆ (จริงๆก็ไม่รู้ด้วยหรอกว่ามันไปยังไง)เหอๆๆๆๆๆ
PS.  บางสิ่งมันไม่ควรจำ ถ้ามันทำให้เจ็บ.. แต่บางสิ่งก็ควรจะเก็บ ถ้ามันเป็นความเจ็บที่น่าจดจำ...
Name : PanDaBelL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PanDaBelL [ IP : 58.9.117.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2553 / 11:13
# 22 : ความคิดเห็นที่ 7198
อยากไปซีซาร์ (-_-w)
PS.  ゙★ARASHI★NIGHTMARE★THE GAZETTE★SCREW★PLASTIC TREE★ALICE NINE★MIYAVI★゙
Name : KillerShow*.TOP. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KillerShow*.TOP. [ IP : 124.122.38.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2553 / 21:02
# 21 : ความคิดเห็นที่ 7122
 ยูโทเปียเคยเห็นบ่อยมากๆ แต่ยังไงก็คงไม่มีจริงหรอก...
(ดูจากสังคมปัจจุบันน่ะนะ -__________-
Name : MiNi❤LoliPop < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MiNi❤LoliPop [ IP : 222.123.7.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2553 / 22:04
# 20 : ความคิดเห็นที่ 7121
 ยูโทเปียเคยเห็นบ่อยมากๆ แต่ยังไงก็คงไม่มีจริงหรอก...
(ดูจากสังคมปัจจุบันน่ะนะ -__________-
Name : MiNi❤LoliPop < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MiNi❤LoliPop [ IP : 222.123.7.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2553 / 22:04
# 19 : ความคิดเห็นที่ 7066
 แต่ละที่น่าไปอ่ะ!!
Name : Qiu-kun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Qiu-kun [ IP : 125.24.210.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2553 / 19:56
# 18 : ความคิดเห็นที่ 6843
งืมๆ เจอชื่อเมืองพวกนี้มาจากการ์ตูนกะเกมเพียบเลยอ่ะ
Name : เม่นคุง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เม่นคุง [ IP : 183.89.49.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กันยายน 2553 / 16:51
# 17 : ความคิดเห็นที่ 6720

อยากไปเอลโดราโด้ค๊าบบบ >o<


PS.  เรื่องบางเรื่องไม่จำเป็นที่จะต้องรู้เสมอไป...โลกต้องมีความลับบ้างแหละน่า!!
Name : จียง'จียง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จียง'จียง [ IP : 182.52.185.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กันยายน 2553 / 15:56
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android