คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 244 : 10 สัตว์ประหลาดแปลกจากตำนานรอบโลก


     อัพเดท 1 ก.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,137 Overall : 2,763,719
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 244 : 10 สัตว์ประหลาดแปลกจากตำนานรอบโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11499 , โพส : 16 , Rating : 100% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                บนโลกมีตำนานและเรื่องเล่าและความเชื่อมากมาย และสิ่งที่เราหนูๆ ท่านๆ น่าสนใจคือสัตว์และภูตในเทพนิยายและวันนี้เราไปดูสัตว์ในเทพนิยายแปลกประหลาดที่เป้นความเชื่อในแต่ละประเทศดีกว่าว่า นอกเหนือจากพวก มังกร ยักษ์แล้ว มันมีตัวอะไรบ้าง

 

               10 Abatwa

         

เป็นความเชื่อของชาวแอฟริกันตอนใต้ว่า ที่เนินดินหรือที่รังมดเป็นที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตตัวหนึ่งที่เหมือนกีบคนแต่มีขนาดตัวเล็กเท่ามดชื่ออบัตวา ที่มีความเหมือนคนแอฟริกาทุกอย่างไม่ว่าลักษณะสังคมและความเป็นอยู่ ชอบอาศัยอยู่อย่างสงบ ขี้อาย ทำให้ ไม่มีใครพบเห็นบ่อยนัก ยกเว้นเด็กที่อายุต่ำกว่าสี่ขวบลงมา พ่อมดหมอผี และสตรีมีครรภ์ ว่ากันว่าหญิงที่ตั้งท้องได้เจ็ดเดือนถ้าเห็นอบัตวาผู้ชาย ลูกที่คลอดออกมาจะเป็นชาย

 

9 Heikegani

 

ปูหน้าคน เป็นปูที่มีอยู่จริงแล้วและเป็นปูขนาดเล็กพื้นเมืองของญี่ปุ่น โดยปูนี้มีความเชื่อในตำนานของญี่ปุ่นว่า ในสมัยก่อนญี่ปุ่นโบราณ เกิดสงครามตระกูลไทระ(เฮกะ) กับตระกูลมินาโม(เกนจิ)ที่สองตระกูลเป็นตระกูลซามูไรที่มีอำนาจในญี่ปุ่นในขณะนั้น ทั้งคู่ทำสงครามกันไปมาจนกระทั้งมาถึงศึกสุดท้ายในตำบลดันโนะอุระ ซึ่งอยู่ในช่องแคบ ติดชายฝั่งทะเลของชิมิโนะเซกิ กล่าวกันว่าสงครามครั้งนี้ทำให้ตระกูลไทระสูญสิ้นหมดทั้งตระกูล ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้หญิง และดวงวิญญาณไม่ไปเกิดและทั้งหมดได้สิงสถิตแสดงอิทธิฤทธิ์บันดาลให้เกิดปูหน้าคนเฮเกะงานิที่กระดองปูหน้าเหมือนหน้าซามูไรหน้าดุๆ ขึ้นมา

 

8 Kapre

 

หรือ ผียักษ์ต้นไม้สูบบุหรี่(ซิการ์) เป็นปีศาจในตำนานของฟิลิปปินส์  มีลักษณะเหมือนปีศาจต้นไม้ แต่มีลักษณะเหมือนมนุษย์ สูงประมาณ 7- 9 ฟุต ขนสีน้ำตาล มีเครา  มีนิสัยชอบสูบบุหรี่หรือยาสูบ ชอบอาศัยอยู่ตามต้นไม้ใหญ่เช่นมะม่วง, ไผ่ หรือไทร ชอบนั่งใต้ต้นไม้ สวมผ้าเตี่ยว(Bahag)เหมือนคนพื้นเมือง แต่บางคนเห็นมันสวมเข็มขัด ว่ากันว่าจากตัวนี้จะถือหินขาวมหัศจรรย์ที่มีขนาดเล็กกว่าไข่นกกระทาไว้ด้วย โดยใครที่ได้หินนั้นมาครอบครองจะสมปรารถนา แม้หน้าตาดูแล้วน่ากลัวแต่มันก็ไม่ดุร้าย เพราะมันชอบคนที่เป็นมิตรกับมัน และอยากมีความรัก และมันจะปรากฏตัวเห็นหากพบคนที่มันชอบใจ(ปกติมันไม่ปรากฏตัวให้เห็น) มันชอบพูดคุยกับคนเดินทางหรือคนที่หลงป่า และมีความเชื่อว่ามันเป็นสาเหตุทำให้คนหลงทาง นอกจากนี้ยังมีปรากฏการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นเกี่ยวกับตัวมันอีก เช่น มีเสียงกรอบแกรบทั้งๆ ที่ไม่มีลม หรือได้ยินเสียงหัวเราะดังจากต้นไม้ หรือมีควันออกจากด้านบนของต้นไม้ เป็นต้น

 

7 Fenoderee

 

เฟโนเดรีมีความหมายว่าตัดหญ้าว่องไว เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในเกาะไอเซลส์ ออฟ แมน(เป็นเกาะที่อยู่ระหว่างไอร์แลนด์และอังกฤษ) ตามตำนานว่ากันว่ามันไปล่วงเกินนางฟ้าเข้า จึงถูกสาปให้มีหน้าตาอัปลักษณ์และมีปัญญาทึบ ต้องอยู่สันโดษโดยปราศจากเสื้อผ้าอาภรณ์ใดๆ ไปชั่วนิรันดร์ หากแต่มันไม่ดุร้าย แถมยังช่วยเกษตรทำงานหนักในไร่อย่างขยันขันแข็ง เก่งในเรื่องเก็บเกี่ยวพืช โดยใช้เครื่องมือที่คล้ายเคียว นอกจากนี้ยังสามารถสั่งมันช่วยเก็บน้ำใส่ในตะแกรงหรือล่ากระต่ายป่า หรือช่วยเฝ้าฝูงแกะก็ได้ โดยมันจะทำงานไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีบ่น แต่หากใครเสนอมอบเสื้อผ้าอาภรณ์ให้ มันจะหยุดทำงานและหนีหายไปหันทีเนื่องจากมันเชื้อว่าเสื้อผ้าจะทำให้มันเกิดโรคร้ายแรงทำให้ถึงตายได้

 

6 Anthropophagi

 

อันโธรโปฟากี เป็นเผ่ากินคนในตำนานโบราณของอังกฤษที่ปรากฏในงานเขียนขอศตวรรษที่ 4 ก่อนคริสตกาล ในเรื่อง The Histories และ ในบทประพันธ์ของวิลเลียม เชกส์เปียร์ ในศตวรรษที่ 17 จากเรื่อง Merry Wiver of Windsor และ Othello โดยเผ่านี้ที่มีลักษณะประหลาดคือมันไม่มีศีรษะบนบ่า แต่มีสมองอยู่ภายในร่างกาย มีตาอยู่ที่บ่าทั้งสองข้าง และมีปากระหว่างแผ่นอก  อาศัยในเกาะทะเลดำ

 

5 The Vegetable Lamb of Tartary

 

ผักแกะแห่งตาร์ตาร์ เป็นความเชื่อตลกของคนสมัยก่อนโดยตำนานกล่าวถึงพืชชนิดหนึ่งที่ผลคล้ายลูกเกาะ(แกะเป็นพืช) ความจริงเจ้าพืชที่ว่านั่นก็คือฝ้ายนั้นเอง โดยสมัยก่อนนั้นชาวยุโรปไม่รู้จักฝ้าย ซึ่งเป็นพืชที่สามารถใช้เป็นเครื่องนุ่มห่มได้(ฝ้ายมาจากตะวันออก) พวกเขาเข้าใจว่าฝ้ายนั้นมาจากขนสัตว์ชนิดหนึ่ง ยิ่งพ่อค้าตะวันตกชาวตาร์ตาร์หรือพวกตาดที่เอาฝ้ายมาขายบอกว่าฝ้ายคือขนของแกะ โดยลูกแกะของเขาสามารปลูกขึ้นในสวนไร่นาเหมือนกับผักอื่นๆ โดยมันสามารถออกลูกเป็นฝ้ายได้จนเกิดความเข้าใจผิดตามมาว่าแกะของตะวันออกเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีเมล็ดเหมือนแตงโม และผลของมันเหมือนแกะปกติมีเลือดมีเนื้อ เลือดรสหวานเหมือนน้ำผึ้ง ตัวแกะเชื่อมติดกับต้นไม้ด้วยสายสะดือ และเล็มหญ้ารอบต้น เมื่อต้นไม้หายไปหมดทั้งต้นไม้และแกะก็จะตาย (ในตำนานอ้างอิงจากต้น Cibotium barometz)

 

4 Bishop-fish

 

ปลาปิชอป เป็นปลาประหลาดที่เชื่อว่ามีอยู่จริง โดยเป็นปลาขนาดยักษ์อาศัยอยู่ในย่านทะเลบอลติคของชาวยุโรป มีลักษณ์เหมือนพระสังฆราชของชาวคริสต์ โดยมีหัวล้านตรงกลางกระหม่อม และลำตัวเป็นปลาหมึกยักษ์ มีรายงานว่าในศตวรรษที่ 16 กษัตริย์โปแลนด์ได้รับปลาชนิดนี้จากชาวประมงที่นำมาถวาย ต่อมาพระองค์ก็ไปให้พระปิชอปคาทอลิกรูปหนึ่ง โดยต่อมาเจ้าปลาตัวนี้ได้ส่งสายตาอ้อนวอนต่อท่านเพื่อขอให้ปล่อยมันลงสื่อทะเล ซึ่งได้ผล ก่อนที่มันจะถูกปล่อยตัวมันได้สลักรูปกางเขนเอาไว้บนลำตัว ก่อนที่จะหายไปในทะเล ต่อมาในปี 1531 มีการจับปลาชนิดคล้ายกันนี้ในใกล้มหาสมุทรเยอรมัน มันไม่ยอมกินอาหารและตายหลังจากนั้นสามวัน โดยชื่อของมันปรากฏอยู่ในสารานุกรมสัตว์ Historiae animalium (Gesner) และสัตว์ประหลาดใน Pocket My # 58


 

3 Kludde

 

                เป็นตำนานความเชื่อของชาวฟรานเดอร์ในเบลเยี่ยม เป็นวิญญาณแห่งสายน้ำที่ปรากฏในรูปของสุนัขตัวใหญ่สีดำทะมึน(บางตำนานเหมือนแมวใหญ่สีดำ หรือนกสีดำ) มีขนยาวตามตัว เดินด้วยสองขาหลัง สามารถเดินได้คล่องแคล่วเหมือนมนุษย์และรวดเร็ว มีปีกเหมือนนกอินทรีและมันสามารถบินได้ มันชอบซ่อนตัวอยู่ตามเส้นทางที่คนผ่าน และมักจะล่านักเส้นทางเหล่านั้นยามอาทิตย์กำลังตกโพล้เพล้ และอีกสถานที่คือบริเวณลำห้วยหนองบึงต่างๆ มันก็อาศัยอยู่เช่นกัน

 

2 Kikimora

 

คิคิโมรา เป็นปีศาจในตำนานของชาวสลาฟ เป็นวิญญาณแม่ไก่ที่คอยสิงสู่อยู่ในบ้านตามชนบท ที่หลังเตาหรือห้องใต้ดินในบ้าน มักปรากฏการณ์ในรูปเด็กสาวในชุดสาวบ้านนอก แต่มีคอเล็กเหมือนไก่ และแขนเป็นปีกและนิ้มมือเป็นเล็บสัตว์ และมีขาคล้ายไก่เช่นกัน กล่าวกันว่าเธอเป็นภรรยาของโดโมวอย(Domovi)ซึ่งผีบ้านผีเรือนเหมือนกัน โดยเธอมักคอยกวดขันให้แม่บ้านดูแลงานบ้านให้เรียบร้อย หากไม่เรียบร้อย เธอจะสร้างความปั่นป่วนจนกว่าแม่บ้านจะทำงานของตนให้เรียบร้อย ที่เล้าไก่ต้องดูแลอาหารไก่เป็นอย่างดีด้วย เพราะหากมันโกรธขึ้นมากอาจทำให้ผู้นั้นถึงแก่ความตายได้

 

1 Shirime

  

เป็นผีประหลาดของญี่ปุ่น ที่มีตาขนาดใหญ่ตาเดียวอยู่ที่ทวารหนัก ในขณะที่ใบหน้าไม่มีตาจมูกและปาก มันมักปรากฏตัวในเวลากลางคืนตามถนนในเกียวโต เพื่อหลอกนักเดินทาง โดยเรื่องราวของมันปรากฏในไฮกุของศิลปิน Yosa Buson(กวีเอกแห่งยุคเอโดะ) ที่เล่าว่าในยุคเอโดะมีซามูไรคนหนึ่งเดินถนนในตอนกลางคืนเขาพบชายลึกลับที่ร่างกายเปลือยคนหนึ่งกำลังคลาน เขาร้องเรียก และชายคนนั้นก็เดินมาในลักษณะย้อนหลัง และเขาก็ได้สังเกตว่ามีตาขนาดใหญ่ที่ทวารหระก เขาเลยตกใจและวิ่งกรีดร้องและเจ้าปีศาจตัวนั้นก็ไม่ปรากฏให้เห็นอีกเลย

 

จันดับเองโดย Cammy ข้อมูลส่วนหนึ่งมาจากหนังสือสารานุกรมภูต ผี วิญญาณ นางฟ้า เทวดา และสัตว์ประหลาด A-Z+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 244 : 10 สัตว์ประหลาดแปลกจากตำนานรอบโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11499 , โพส : 16 , Rating : 100% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 16 : ความคิดเห็นที่ 13529
ชอบอ่านมาก ๆ เลยคะ
Name : นักประดิษฐ์ [ IP : 49.48.177.152 ]

วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 / 21:35
# 15 : ความคิดเห็นที่ 13224

ถ้าเจอตัว shirime ล่ะก็จิ้มตาแตกไปเลย555 (มันเหมือนขิงตูดมันยังไงก็ไม่รู้แหะ)

Name : แมวลีกะแมวโช < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวลีกะแมวโช [ IP : 183.88.40.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2554 / 19:02
# 14 : ความคิดเห็นที่ 10190
อันดับ 8 เหมือนเคยอ่านจากที่ไหนซักแก่งแฮะ
คุ้นๆ หรือว่าเราจำผิดว่า (แม่สมองเสื่อม)

อันดับ 2 คิคิโมรา ท่าทางน่ากลัวมากเลยอะ (T.T จริง)
PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 49.230.230.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มีนาคม 2554 / 14:31
# 13 : ความคิดเห็นที่ 6764
กับตระกูลมินาโมลืมโตะเปล่าค่ะ
PS.  "...หากสยามยังอยู่ยั้ง ยืนยง เราก็เหมือนอยู่คง ชีพด้วย หากสยามพินาศลง ไทยอยู่ ได้ฤา เราก็เหมือนมอดม้วย หมดสิ้นสกุลไทย "
Name : The'★Scream★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The'★Scream★ [ IP : 182.52.152.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2553 / 09:52
# 12 : ความคิดเห็นที่ 6643
ปูหน้าคนนี้หาเจอยากปล่าวหว่า
Name : Mui [ IP : 124.122.93.87 ]

วันที่: 2 กันยายน 2553 / 12:50
# 11 : ความคิดเห็นที่ 6621
เคยอ่านคินดะอิจิ (เกาะวิญญาณอาถรรภ์) มันพูดถึงปูเฮเกะด้วย ตอนแรกก็งงๆ ตอนนี้ก็เข้าใจแล้ว>3<
PS.  แอด แอด>..<
Name : cherrydoll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cherrydoll [ IP : 58.8.245.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กันยายน 2553 / 11:40
# 10 : ความคิดเห็นที่ 6620
6 Anthropophagi

หน้านึกถึงอาเบะะ 555
PS.  การ์ตูนนั้น คือชีวิต !
Name : lolazara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lolazara [ IP : 124.122.35.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 สิงหาคม 2553 / 21:25
# 9 : ความคิดเห็นที่ 6617
ชอบปูอ่ะ
เหมือนหน้าคนมากๆเลยอ่ะ
PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 58.8.107.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 สิงหาคม 2553 / 20:23
# 8 : ความคิดเห็นที่ 6608

ปูหน้าคน น่ากลัวพิลึกแฮะ.....อัพไวนะครับพี่น้องรออยู่


PS.  คนอ่านคือชีวิต เม้นคือจิตใจ แอดเอาไว้คือจะกลายเป็นความพยายาม ฝากนิยายผมด้วยครับ เรื่อง ปฏิบัติเปลี่ยนนายให้กลายเป็นเธอ
Name : sillfai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sillfai [ IP : 58.9.61.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 สิงหาคม 2553 / 10:58
# 7 : ความคิดเห็นที่ 6601

เข้าใจแล้ว
บุหรี่อยู่คู่กับทุกยุคทุกสมัย.. และทุกสรรพสิ่งที่เคลื่นไหวได้
เดี๋ยวนี้หมาสูบบุหรี่ เต่าติดบุหรี่ยังมีเลยนี่
แล้วทำไมยักษ์จะสูบไม่ได้


PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.121.89.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2553 / 22:04
# 6 : ความคิดเห็นที่ 6600
 กลัวยักษ์เป็นมะเร็งปอดจัง
PS.  " AM THE RUDE SHIT BAD DARK DISTRESS C.LU.LAM "
Name : SKC.LU.LAM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SKC.LU.LAM [ IP : 222.123.25.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2553 / 21:46
# 5 : ความคิดเห็นที่ 6599
 รออ่านตอนต่อไปครับ มาต่อไวๆเน้อ 
PS.  กรุณาอย่าเอาตัวเองมาเป็นมาตรฐานได้มั๊ย!!............sarangheyo.. Amo-te . Szeretlek. Ich liebe dich . seni seviyorum. Ik hou van jou..ผมรักคุณจริงๆนะ..เชื่อคำจิ้งจอกตัวนี้มั๊ย
Name : haru_tatsu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ haru_tatsu [ IP : 180.180.174.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2553 / 21:25
# 4 : ความคิดเห็นที่ 6597
รีบๆมาต่อนะค่ะ

รู้สึกว่า รู้จักแค่ปู อย่างเดียว = =a
PS.  คนน่ามองแต่ไม่น่ารัก คนน่ารักแต่ไม่น่ามอง ฉันนี่แหละคือคนนั้นที่ไม่น่ารักและไม่น่ามอง
Name : HoLyNe MiKaTsUkI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HoLyNe MiKaTsUkI [ IP : 118.172.25.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2553 / 20:39
# 3 : ความคิดเห็นที่ 6593

พี่ cammy ค่ะ ขอโทษนะค่ะ 

สิ่งมีชีวิตตัวหนึ่งที่เหมือน กีบคน
มันคือ กับคน รึเปล่าค่ะ

อันดับ 8 ผียักษ์สูบบุหรี่ - -
ขนาดยักษ์ยังสูบเลยหรอบุหรี่เนี่ย  มันไม่ดีต่อสุขภาพนะจ๊ะ

Name : ดอกไม้ทะเล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดอกไม้ทะเล [ IP : 124.122.111.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2553 / 19:29
# 2 : ความคิดเห็นที่ 6592

โหสุดยอดคะๆ รีบมาต่อนะคะ

น่าติดตามๆ>_<


PS.  We gotta fight fight fight fight fight for this love!!!! wait me Please!!! Beverlyhills
Name : FCฮิบาริ~อี้ผิง1811จงเจริญเย้ๆๆ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FCฮิบาริ~อี้ผิง1811จงเจริญเย้ๆๆ~ [ IP : 223.206.67.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2553 / 18:45
# 1 : ความคิดเห็นที่ 6591
ชอบอ่านของ พี่มากค่า
:)
Name : vnng [ IP : 183.89.81.84 ]

วันที่: 30 สิงหาคม 2553 / 18:22
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android