คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 243 : 10 เกาะประหลาดของโลก (ภาค 2)


     อัพเดท 30 ส.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,269 Overall : 2,762,851
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 243 : 10 เกาะประหลาดของโลก (ภาค 2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13340 , โพส : 23 , Rating : 100% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                นี้เป็น 10 อันดับของเกาะประหลาดที่มีชื่อเสียง(หรือเปล่า) เกาะเหล่านี้มีความเป็นเอกลักษณ์ของตนเองและมันน่าสนใจ

 

Ni'ihau

 Polihale

ฮาวาย หรือมลรัฐฮาวาย สถานที่ในฝันที่หลายคนอยากจะมาเยือนสักครั้งในชีวิต ยิ่งพวกหนุ่มสาวคู่ใหม่ปลามันอยากจะหาบรรยากาศโรแมนติกก็น่าจะมาเยือนเป็นอย่างยิ่ง เกาะแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและมีหาดทรายและทะเลสวยงาม เกาะแห่งนี้มีภาษาเป็นคนตนเองคือภาษาฮาวาย(มีภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ) และคำที่เราคุ้นหูที่สุดก็คือ “อโลฮา(สวัสดี)” นั้นเอง

มีเกาะหนึ่งที่น่าสนใจในฮาวายคือเกาะนิอิฮาว เป็นเกาะส่วนบุคคลและเล็กที่สุดในหมู่เกาะของฮาวายมีพื้นที่ประมาณ 69.5 ตารางไมล์(ฮาวายมีทั้งหมด 8 เกาะ) เกาะแห่งนี้มีมีชนเผ่าฮาวาย(มีประชากรเพียง 160 ครัวเรือน) และสัตว์แปลกๆ มากมากไม่ว่าจะเป็น เป็ดฮาวาย นกตีนเทียน และที่น่าสนใจอดีตแห่งนี้เคยมีทหารอากาศญี่ปุ่นที่ทำสงครามโลกครั้งที่สองบินมาตกในพื้นที่แห่งนี้ด้วย และเขายังคงรักษาภาษาฮาวายอย่างเหนียวแน่นอยู่


9.Attu Island

 Attu-July-27-1943 Navytown

เกาะอัตตู เป็นเกาะด้านตะวันตกสุดของหมู่เกาะ aleutian , Alaska จากการสำรวจพบประชากรเพียง 20 คนและทำงานใน Attu Station, a United States Coast Guard LORAN (Long Range Aid to Navigation)  ที่นั้นเป็นที่ตั้งอนุสรณ์พันเอกยาสุโกะ ยามาซากิ (Colonel Yasuko Yamazaki) ที่ได้รวบรวมทหารจำนวนกว่าหนึ่งพันนาย เข้าตีที่มั่นของทหารอเมริกันแบบไม่กลัวตาย โดยเขาถือดาบซามูไรนำหน้าเหล่าทหารด้วยความกล้าหาญจนสามารถเจาะแนวตั้งรับเข้าไปได้จนถึงกำลังส่วนหลังของกองทัพอเมริกัน สร้างความสูญเสียอย่างมาก ก่อนที่กำลังทหารญี่ปุ่นทั้งหมดจะถูกทำลายลง ผลจากการรบ มีทหารญี่ปุ่นรอดชีวิตเพียง 28 นาย เพราะพวกเขาสู้จนตัวตาย หรือฆ่าตัวตายเพื่อให้รอดพ้นจากการจับกุม หากแต่ปัจจุบันสงครามครั้งนั้นทุกคนแทบจะลืมเลือนและไม่มีใครอยากเอ่ยถึงอย่างน่าเสียดาย

 

8 Monuriki Island

 Monuriki Island Mamanucas Fiji

เป็นเกาะขนาดเล็กที่ไม่มีใครอยู่ เป็นเกาะในหนึ่งในหมู่เกาะของฟิจิ ซึ่งมันแทบไม่มีอะไรเลย นอกเสียจากมันถูกใช้เป็นสถานที่ภายทำภาพยนตร์ Cast Away ที่นำแสดงโดยทอมแฮงค์ที่เป็นคนในเครื่องบินที่ประสบเหตุอะไรบางอย่างจนมาติดเกาะนี้ เขาอยู่เกาะสี่ปีจนสามารถหนีออกจากเกาะได้ในที่สุด หลังจากภาพยนตร์นี้ถูกฉายไปทั่วโลกทำให้เกาะนี้มีชื่อเสียงทันใดและปัจจุบันมันก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเพราะภาพยนตร์เรื่องนี้นี่เอง

 

7 Navassa Island

 Navassa Satellite1

เกาะนาวาสซาเป็นเกาะเล็กๆ ที่ไม่มีใครอยู่ ตั้งห่างประมาณ 30 ไมล์ทางตะวันตกของเฮติ และโดยเกาะตั้งอยู่บนจุดยุทธศาสตร์ห่างจากฐานทัพเรือสหรัฐอเมริกาที่อ่าวกวนตานาโม ในคิวบาประมาณ 100 กิโลเมตรหรือ 90 ไมล์ทะเล ชายฝั่งทั้งหมดเป็นหน้าผาสูงชัน จอดเรือก็ไม่ได้ สิ่งที่มีค่าของเกาะนี้ก็คือ กัวโน หรือมูลนกที่นิยมมาใช้ทำปุ๋ย และเป็นปุ๋ยที่ดีที่สุดในโลก เกาะแห่งนี้จัดว่าเป็นแห่งอนุรักษ์ธรรมชาติที่จะต้องอนุญาตองค์การบริหารปลาและสัตว์ป่าแห่งสหรัฐ (US Fish and Wildlife Service) จึงจะเข้ามาได้ และเกาะแห่งนี้เป็นหนึ่งในเกาะไม่กี่แห่งที่สหรัฐทีข้อพิพาทว่าใครเป็นเจ้าของเพราะประเทศเฮติได้อ้างกรรมสิทธิ์เหนือเกาะแห่งนี้เช่นเดียวกัน

 

6 Spitsbergen

Spitsbergen - บ้าน 

มีเกาะแห่งหนึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศนอรเวย์ อยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือ มีชื่อเรียกว่า svalbard หรือ Spitsbergen เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะสฟาลบาร์  ที่นี้มีเมืองหนึ่งที่สวยงามอย่าง ลองเยียร์เบียนสฟาลบาร์( Longyearbyen) ที่นั้นมีประชากรอยู่ประมาณพันคน ที่ซึ่งจะมีปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน และมาเกาะนี้ก็ไม่ต้องขอวีซ่าแค่มีเครื่องบินก็มาได้เลย และที่นี้อาจอันตรายนิดหน่อยตรงที่มีหมีขั้วโลกโผล่ออกมาประจำ นอกจากนี้ที่เกาะแห่งนี้เป็นที่ตั้งของโครงการวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกก็คือ The Svalbard International Seed Vault ที่เก็บตัวอย่างเมล็ดพืชได้ประมาณสามล้านชนิด ในอุโมงค์เพื่อเตรียมไว้เผื่อเกิดสงครามนิวเคลียร์หรือหายนะอื่นๆ โดยรัฐบาลสวีเดนแอบสร้างอุโมงค์ลับแห่งนี้มานานแล้ว แต่เพิ่งจะเปิดเผยแบบให้ชาวโลกเมื่อไม่กี่ปีนี้เอง

 

5 Palmyra Atoll

         

พอลไมราอะทอลล์ เป็นเกาะปะการัง อดีตเป็นหมู่เกาะอาณานิคมของอาณาจักรฮาวายต่อมาสหรัฐอเมริกาก็ได้ยึดหมู่เกาะแห่งนี้ไปจากฮาวาย สำหรับพอลไมราอะทอลล์มีพื้นที่ทั้งหมด 11.9 ตารางกิโลเมตร อยู่ทางมหาสมุทรแปซิฟิกตอนเหนือ มีจุดสูงสุดที่ 2 เมตร มีสภาพภูมิอากาศแบบเขตร้อน พอลไมราอะทอลล์มีเกาะประมาณ 50 เกาะที่มีผักและมะพร้าวขึ้นอยู่บนเกาะ พอลไมราอะทอลล์มีสนามบินอยู่หนึ่งแห่ง มีการสร้างถนนซึ่งสร้างในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และมีท่าเรืออยู่ที่ลากูลตะวันตก และเป็นเกาะอีกแห่งที่เป็นเขตอนุรักษ์ไม่ให้คนภายนอกเข้า ส่วนสาเหตุเกาะนี้ดังไม่ใช้เพราะธรรมชาติของเกาะ หากแต่เป็นมันปรากฏในหนังสือ And the Sea Will Tell ที่เนื้อหาอ้างอิงเรื่องจริงเกี่ยวกับการฆาตกรรมคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งบนเกาะแห่งนี้

 

4 Howland  Island

 71956

เกาะฮาวแลนด์ เป็นเกาะอยู่ในเขตมหาสมุทรแปซิฟิกตอนเหนือ เป็นพื้นที่ในการปกครองของสหรัฐอเมริกา ภูมิประเทศเป็นเกาะปะการัง มีพื้นที่ทั้งหมด 1.6 ตารางกิโลเมตร ไม่มีประชากรอาศัยอยู่อย่างถาวร อยู่ครึ่งทางระหว่างฮาวายและออสเตรเลีย ปัจจุบันเกาะแห่งนี้มีทรัพยากรสังคมคือขี้ค้างคาว สมัยก่อนเคยเป็นสนามรบสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ระหว่างญี่ปุ่นกับสหรัฐ และสถานที่แห่งนี้มีชื่อเสืยงจากเป็นหนึ่งข้อสันนิษฐานว่าเป็นสถานที่อเมเลีย เอียร์ฮาร์ต (นักบินชาวอเมริกัน สตรีคนแรกที่บินเดี่ยวเองเป็นผลสำเร็จในปี 1932)หายตัวไปจากบินรอบโลก และคาดว่าเธอน่าจะตกบนเกาะแห่งนี้และเป็นเชลยทหารญี่ปุ่น

 

3 Pitcairn Island

 Pitcairn Island

เกาะพิตแคร์น เป็นเกาะอยู่ในหมู่เกาะแปซิฟิกใต้อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะตาฮิติ มีประชากรเพียง 233 คน(โดยพวกเขาลูกหลานสืบเชื้อสายมาจาก mutineers จาก HMS Bounty และ Polynesians) ที่อยู่ห่างไกลจากโลกที่เจริญ เกาะแห่งนี้ขึ้นชื่อว่ามีน้ำผึ้งที่ดีที่สุดในโลก แต่สิ่งที่สร้างความพิศวงแก่ชาวโลกก็คือชาวเกาะแห่งนี้ล้วนแข็งแรงและอายุยืนทุกคน ขนาดชายชราอายุ 70 ปียังสามารถปีนเชือกขึ้นสู่เสากระโดงเรือได้โดยรวดเร็ว เสมือนคนหนุ่มอายุ 20 ปี c]tเกาะแห่งนี้จำกัดคนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในแต่ละครั้ง

 

2 Bouvet Island

Bouvet Island
          เกาะบูเวต์ เป็นเกาะที่มีภูเขาไฟอยู่ทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา มีขนาดเล็กมากอยู่ใกล้กับ
Queen Maud Land, แอนตาร์กติกา เป็นดินแดนภายใต้การปกครองนอร์เวย์ และเป็นเกาะที่ไม่มีใครอยู่(แต่มีสถานีวิจัย) ปกคลุมด้วยธารน้ำแข็ง ทำไมถึงติดอันดับ 2 ก็เพราะว่ามันเป็นเกาะที่อยู่ไกลที่สุดในโลกจากพื้นที่ทวีปที่เป็นดิน(1750 กิโลเมตรทางทิศใต้ในแอนตาร์กติกา)และด้วยเป็นเกาะที่เป็นภูเขาไฟทำให้มีทะเลสาบในเกาะมีของเหลวที่เป็นลาวา ไม่มีท่าเรือแต่ใช้เฮลิคอปเตอร์จากเรือ ปัจจุบันมันเป็นเกาะที่นักผจญภัยจากทั่วโลกอยากจะมาเยือนสักครั้งในชีวิต

 

1 North Sentinel Island

 Article-1022822-016B043900000578-706 468X350

ที่ผมเลือกอันดับนี้มาเขียนก็เนื่องจากชอบอันดับ 1 นี้อันดับเดียว ดูจากภาพมันน่ากลัวใช่หรือเปล่า ว่าโลกยังมีชนเผ่าที่ไม่เคยเห็นโลกภายนอกอยู่ด้วย และเกาะก็คือ Sentinel เหนือ ที่อยู่ใกล้บ้านเรานี้เองเพราะเกาะแห่งนี้อยู่ห่างจากหมู่เกาะอันดามันใต้ไป 29 กิโลเมตร ในอ่าวเบงเกล เกาะมีขนาดพื้นที่ 73 ตาราง ก.ม. โดยเป็นพื้นที่อิสระปกครองกันเองของอินเดีย ที่นี้มีชาวเผ่าอาศัยอยู่บนเกาะประมาณ 50 หรือ 400 คน เป็นชาวพื้นเมืองที่ปฏิเสธคนภายนอกเข้ามาในเกาะ และไม่มีการติดต่อสมาคมกับคนภายนอกใดๆ ทั้งสิ้น ทำให้พวกเขายังคงดำรงชีวิตแบบยุคโบราณอย่างเหนียวแน่นและเป็นเผ่าไม่กี่เผ่าที่ยังคงปฏิเสธความเจริญไม่กี่แห่งในโลก หากมีคนเข้ามาพวกเขาพร้อมที่จะต่อต้านและฆ่าผู้เข้ามาอย่างเลือดเย็น จนเกาะนี้มีสมญานามว่า ‘Island of head hunters’ ซึ่งทางการอินเดีบก็มีนโยบายไม่ยุ่งเกี่ยวกับเกาะนี้ด้วย ภาพนี้ถ่ายช่วงปลายทศวรรษที่ 1980 หลังจากคลื่นสึนามิถล่มในเดือนธันวาคม 2004 ทางการอินเดียได้มีการส่งเฮลิคอปเตอร์บินเหนือเกาะนี้ผลคือต่อต้านจากชาวเผ่าโดยการเล็งธนูไปยังเฮลิคอปเตอร์(จากภาพจะเห็นพวกเขาทาสีบนตัว โดยผู้ชายทาสีแดง ส่วนผู้หญิงทาสีดำ)

 

http://listverse.com/2010/08/24/top-10-unusual-islands/

ข้อมูลบางส่วนจากวีกีพีเดียอังกฤษ-ไทย เขียนโดย Cammy+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 243 : 10 เกาะประหลาดของโลก (ภาค 2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13340 , โพส : 23 , Rating : 100% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 23 : ความคิดเห็นที่ 16982
อันดับ 1 กับ 8 เกาะสวยยยยย =[]=" 
ดูใน google map อ่ะ! 

PS.  Love 1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.7.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2555 / 21:50
# 22 : ความคิดเห็นที่ 16392
ไม่เห็น มี อไรเลย --*
Name : กรูส์ เอง [ IP : 110.164.212.122 ]

วันที่: 7 สิงหาคม 2555 / 08:49
# 21 : ความคิดเห็นที่ 13391
 อันดับ 8 อยากไป*0*

ส่วนอันดับ 1 เราไม่รู้จักกัน- -

PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 09:08
# 20 : ความคิดเห็นที่ 12040

เหลือเชื่อ แต่แปลกดีอะ อันดับหนึ่งจะไม่ไปเยือนเด็ดขาด!

Name : - Nusjung - < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ - Nusjung - [ IP : 118.175.23.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มิถุนายน 2554 / 08:38
# 19 : ความคิดเห็นที่ 11090

นั่นสิ อันดับ1 น่ากลัว ถ้าเราไปเจอมันเข้า...
อันดับ8อ่ะ อยากไปวะ


PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.71.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 12:51
# 18 : ความคิดเห็นที่ 10189
อันดับ 1 คนที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์
เขาไม่เป็นไรใช่ไม๊น่ะ?

สงสัยจะขับเฮลิฯหนีแทบไม่ทัน
PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 49.230.230.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มีนาคม 2554 / 14:04
# 17 : ความคิดเห็นที่ 9962
เราชอบเรื่องCast Away มาก สนุก บางทีก็ซึ้งอ่ะ

อันดับ1 นี่น่ากลัวแฮะ!
PS.  I'm E.L.F & WDF :: LeeYe!! จงเจริญ!! จิ้นๆๆๆ ใครไม่จิ้นฉันจิ้น(อยู่คนเดียว)! ลีดเดอร์ผู้น่ารัก!
Name : B-Blue < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B-Blue [ IP : 124.122.203.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 22:31
# 16 : ความคิดเห็นที่ 7970
เราก็เคยดูเรื่อง  Cast Away  นะ
จากคนเมืองเจ้าสำราณ ต้องมาติดเกาะตัวเปล่าๆ
มันสนุก และมีความรู้เล๋กๆ น้อยๆ ติดมาด้วย...

เราชอบทุกเกาะอะแหละ
แต่พอมีมนุษย์เมืองไปเที่ยวเล่น
คงจะยากที่จะทำให้สวยตลอดอะนะ...

PS.  อยากรู้ อยากลอง ไร้เดียงสา ไร้สาระ นี่แหละตัวฉัน
Name : ~Pan~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Pan~ [ IP : 124.121.71.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2553 / 09:49
# 15 : ความคิดเห็นที่ 7932
อันดับหนึ่งน่ากลัวจริงๆเเหะ
เเต่เขาไม่โดนสึนามิถล่มหรอกรึ ?
Name : zaoldyeck < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ zaoldyeck [ IP : 119.42.118.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ตุลาคม 2553 / 20:44
# 14 : ความคิดเห็นที่ 7435
ภาพยนตร์ Cast Away

ดูแล้วรู้สึกว่า

ชีวิตโคตรจะรันทด
PS.  เรียนไม่หนัก รักไม่ยุ่ง มุ่งแต่นอน
Name : ลิซตี้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลิซตี้ [ IP : 112.142.240.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 ตุลาคม 2553 / 14:42
# 13 : ความคิดเห็นที่ 7366
ดู night at the museum แล้วจะชอบ อเมเลีย เอียร์ฮาร์ต นะ
T  T   น่าสงสารจัง


Name : Suii . < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Suii . [ IP : 125.27.60.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2553 / 15:35
# 12 : ความคิดเห็นที่ 7044
เราเคยอยู่ Cast Away
ดูแล้วร้องไห้ตอนที่เพื่อนลูกบอล ลอยน้ำป๋อมแป๋มหนีไป

T^T
Name : Boo [ IP : 119.31.47.171 ]

วันที่: 21 กันยายน 2553 / 00:24
# 11 : ความคิดเห็นที่ 6900
Howland  Island
ไอสีแดงๆที่อยู่บนป้ายนั่นมันอะไร!!!

โดยส่วนตัวนะชอบเกาะ Monuriki Island
สวยดีนะ
Name : wing-egg < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wing-egg [ IP : 124.122.253.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กันยายน 2553 / 17:33
# 10 : ความคิดเห็นที่ 6642
อันดับ 1 น่ากลัวสุดๆ
Name : Nekomini [ IP : 124.122.93.87 ]

วันที่: 2 กันยายน 2553 / 12:44
# 9 : ความคิดเห็นที่ 6622
อันดับ1น่ากลัว ถ้าหลงเข้าไปคง...- -
PS.  แอด แอด>..<
Name : cherrydoll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cherrydoll [ IP : 58.8.245.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กันยายน 2553 / 11:45
# 8 : ความคิดเห็นที่ 6619
อา...ชอบเรื่องCast Away มากๆๆๆดูหลายรอบด้วยซึ่งจริงๆ
Name : starship_copbra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ starship_copbra [ IP : 223.205.179.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 สิงหาคม 2553 / 20:28
# 7 : ความคิดเห็นที่ 6618
อันดับ 1 น่ากลัว
มีการยิงธนูใส่ฮ.
PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 58.8.107.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 สิงหาคม 2553 / 20:27
# 6 : ความคิดเห็นที่ 6602

ครบแล้ว
อันดับหนึ่งน่าตะลึง
แต่ที่นู่นคงอยู่ดีกินดี...
ร่างกายดูแข็งแรงมีพละกำลัง ไม่ขาดสารอาหารอีกต่างหาก


PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.121.89.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2553 / 22:10
# 5 : ความคิดเห็นที่ 6594
อันดับ 1  -  -

เมื่อก่อนคิดว่าชนเผ่าอ่ะมีแค่ในแอฟริกาอย่างเดียวนะเนี่ย

(เหมือนกบในกะลาเลย)

แต่ละคน มองไกลๆ อ้วนกันจังเลย ลงพุงกันหมดทุกคน
Name : ดอกไม้ทะเล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดอกไม้ทะเล [ IP : 124.122.111.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2553 / 19:34
# 4 : ความคิดเห็นที่ 6583

อยากไปฮาวายอะ55555+


PS.  We gotta fight fight fight fight fight for this love!!!! wait me Please!!! Beverlyhills
Name : FCฮิบาริ~อี้ผิง1811จงเจริญเย้ๆๆ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FCฮิบาริ~อี้ผิง1811จงเจริญเย้ๆๆ~ [ IP : 61.19.73.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2553 / 14:16
# 3 : ความคิดเห็นที่ 6577
Cast Away ...เรื่องนั้นเราเคยดูนะ
พระเอกสุดยอดมากอ่ะใช้ชีวิตรอดอยู่คนเดียวในเกาะร้างได้
แต่เกาะนั้นก็หน้าตาไม่เลว

เกาะที่น่าไปมักจะไม่ใช่เกาะที่มีเพื่อการท่องเที่ยว
(มันจะเสื่อมเพราะคนไปเที่ยวน่ะแหละ)
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.121.94.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2553 / 22:18
# 2 : ความคิดเห็นที่ 6571
สวย *-*
PS.  เมฆา...เมฆที่ล่องลอยไปตามใจตน ไม่ผูกมัดอยู่กับใคร สายหมอก...ภาพลวงตาซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.192.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2553 / 14:59
# 1 : ความคิดเห็นที่ 6562

อยากไป Spitsbergen ค่ะ อยากเห็นหมีขั้วโลกตัวเป็นๆ ( บ้ารึเปล่า )

อยากดูพระอาทิตย์เที่ยงคืนนน

Name : ดอกไม้ทะเล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดอกไม้ทะเล [ IP : 124.120.88.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2553 / 09:01
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android