คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 242 : 7 เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่ทำให้เราไม่กลัวซอมบี้อีกต่อไป


     อัพเดท 30 ส.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,018 Overall : 2,763,600
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 242 : 7 เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่ทำให้เราไม่กลัวซอมบี้อีกต่อไป , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12417 , โพส : 29 , Rating : 86% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

(ปล. ภาษาไม่ได้เกลา อ่านอาจ งง หน่อย กรุณาทำใจ)

 

พูดถึงหนังซอมบี้ คุณคิดถึงอะไร อย่างแรกคือมันเป็นแนวหนังขวัญใจของคนทั้งโลกด้วยสูตรสำเร็จมาช้านาน ที่หลายเรื่องมักกล่าวถึงโลกแฟนตาซี(ที่โหด) โลกของเราตกอยู่ในสภาพเดียวกับในหนัง เมืองร้าง ผู้คนหนีหาย ซากศพที่ถูกกัดทึ้ง เหมือนขยะ สัตว์กลายพันธุ์ และการเอาตัวรอด โอ้...แล้วขาดไม่ได้เลยก็คือพระเอกของเราซอมบี้นั้นเอง ที่มันเดินไปเดินมาอย่างกับคนเมา(บางเรื่องซอมบี้ก็วิ่งและกระโดดได้ แถมวิ่งอย่างกับปรอท) แถมมันโจมตีเราเสมือนหนึ่งเราเป็นอาหารของมันอีก และเราต้องป้องกันตัวด้วยการยิงมันที่หัวฮ่าๆ สะใจ แต่ระวังถูกมันกัดล่ะมั้งกันคุณจะเป็นพวกเดียวกับมันแน่!! ซึ่งแนวคิดได้สร้างแนวทางหนังสยองขวัญคลาสสิคขึ้นมาหลายแบบ และมันก็เป็นหนังที่ถูกผลิตออกมามากที่สุดกลุ่มหนึ่งของโลกภาพยนตร์ ประมาณกันว่า มีหนังซอมบี้ที่ใช้พล็อตแบบนี้เคยสร้างกันออกมาไม่ต่ำกว่า สองร้อยเรื่อง

ในขณะที่คุณเพลิดเพลินกับภาพยนตร์ซอมบี้ เช่น High School of the Dead (หรือชื่อไทยคือนมสู้ซอมบี้) หรือ Zombieland(2009) ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างรายได้อย่างเหลือเชื่อ(ซอมบี้วิ่งเร็วโครต) แต่ในสมองคุณรู้สึกไหมว่าเรื่องซอมบี้นั้นมันขัดหลักความจริง วิทยาศาสตร์อย่างไม่น่าอภัย เราขอไม่นับเรื่องคนตายสามารถคืนชีพได้ล่ะกัน เพราะมีความเป็นไปได้ แต่กระนั้นถ้าสมมุติว่าซอมบี้เกิดขึ้นจริงและมันกินคนเป็นอาหารมันจะเกิดความวิ่งวายความจริงหรือไม่ อืม.....ผมขอบอกว่าเราสามารถเอาชนะซอมบี้ได้ และชนะอย่างรวดเร็วด้วย โดยไม่ต้องรอถึงภาค 3 เหมือนผีชีวะหรอก(แบบว่าผ่านเป็นสิบปีโลกเม่งล่มสลายเร็วเป็นบ้า)...........เรามาดูเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่เราสามารถเอาชนะซอมบี้ได้ดีกว่า!!

 

7. They Have Too Many Natural Predators

  

ซอมบี้นั้นทำตัวเป็นนักล่ามากเกินไป ส่งผลทำให้ระบบนิเวศนั้นถูกทำลายไปอย่างสิ้นเชิง อย่างที่เราเรียนกันระบบนิเวศนั้นต้องมีผู้ล่าน้อยกว่าผู้ถูกล่าและผู้ผลิตอาหารมันถึงจะอยู่ได้ หากผู้ล่ามากไประบบนิเวศจะล่มสลายลงสิ้นเชิง(ระบบนิเวศอาจเป็นตึก เมืองหรือโลก) เมื่อมันก็ไม่มีอาหาร มันจะอยู่ยังไง ปลูกผัก เลี้ยงหมู ล่าจับหมากิน หรือจับมนุษย์ขังในกรงเพื่อรอกินเหรอ พวกเขาคงฉลาดพอทำกิจกรรมแบบนี้ได้น่ะ และเมื่อซอมบี้ตกเป็นผู้ถูกล่าล่ะอะไรจะเกิดขึ้น เมื่อสิ่งที่ซอมบี้ต้องเผชิญ คือนักล่าที่ร้ายกาจที่พวกเขาไม่สามารถป้องกันได้ มันคือหมี สิงโตเรอะเปล่าไม่ใช่เลย คือพวกร่างเน่าเปื่อยนี้เป็นอาหารอันโอชะของหนอนแมลงซอนไซศพจอมตระกละแน่นอน พวกมันทำการย่อยสลายศพเร็วกว่าที่เราคิดมากนะจะบอกให้

 

6. Decomposition

  

สิ่งที่เป็นกฎสากลของบรรดาซอมบี้ในภาพยนตร์คือ พวกเขาเกิดปรากฏการณ์เน่าเปื่อย เมื่อผ่านไประยะหนึ่ง แน่นอนเราจึงไม่ต้องกลัวซอมบี้อีกต่อไปเพราะว่าโลกเราทุกวันนี้มีการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลทำให้โลกร้อนขึ้น ทำให้เร่งการเปื่อยของซอมบี้เร็วมากขึ้น ยิ่งมีปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบคทีเรียและแมลงเพิ่มขึ้นมาซอมบี้คงต้องปวดหัวแน่นอน เมื่อพวกเขาพบว่าตนเองนั้นมีช่วงอายุสั้นกว่าทิ่คิด และที่น่าสนใจคือเมื่อสาเหตุการเน่ามาจากแบคทีเรียที่อยู่ในลำไส้ใหญ่(ส่วนใหญ่)ที่ทำปฏิกริยาเคมีในเนื้อเยื่อของร่างกายเมื่อตายแล้วมันจะเริ่มทำปฏิกริยาอย่างหนึ่งคือมันจะสร้างก๊าซและน้ำเหลื่องในร่างกายทำให้ร่างกายอืดก่อนเน่า ดังนั้นซอมบี้ที่เราเห็นในภาพยนตร์มันจะต้องเป็นคนอ้วนมากมายกว่าที่คิดอย่างแน่นอน เรากลัวเหรอศพอ้วนอืดอาดแบบนี้ และเมื่อศพอืดนั้นเสี่ยงต่อการระเบิดได้หากมีปัจจัยที่เหมาะสม(การเน่าเปื่อยจนสลายนั้นใช้เวลา 50-365 วัน)

หากคุณอยากไปสถานที่ไม่มีซอมบี้รบกวน สิ่งที่เป็นทางออกก็คือซาฮาร่าไม่ก็ทะเลทรายที่ไหนสักแห่ง(อย่าไปแถวหนังชีวะ 3 ซอมบี้อะไรฮึดซิบหาย ทะเลทรายนะนั้น) ความร้อนระอุของทรายจะเป็นตัวช่วยเร่งให้ศพเกิดการเน่าสลายตัวเร็วยิ่งขึ้นยิ่งมันอยู่ในสภาพขาดน้ำยิ่งเป็นปัญหาใหญ่แน่นอน ในทางตรงกันข้ามถ้าอุณหภูมิต่ำจะเกิดปฏิกิริยาการเน่าสลายตัวอย่างช้าดังนั้นจงหลีกหนีไปอลาสก้า(เหมือนในภาพยนตร์พูดกัน) และสถานที่ไม่ควรไปคือสถานที่กึ่งร้อนกึ่งหนาวเพราะมันเป็นสวรรค์ซอมบี้แน่นอน

 

5. Rigor Mortis

  

                มีการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อ Sankarea (แนะนำให้ไปดูเพราะซอมบี้โมเอะมากๆ) ที่นางเอกคนหนึ่งกลายเป็นซอมบี้ และเธอได้ค้นพบปัญหาอย่างหนึ่งคือร่างของเธอกำลังอยู่ในสภาพแข็งทื่อหลังการตาย(Rigor Mortis) เป็นการเปลี่ยนแปลงหลังการตายตามธรรมชาติอย่างหนึ่งของร่างกายมนุษย์ เกิดจากการแข็งตัวของกล้ามเนื้อต่างๆ ในส่วนต่างๆ ของร่างกาย ที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องจากเมื่อเราตาย เซลล์ร่างกายต่างๆก็จะหยุดการทำงาน โดยเฉพาะ ATP(ย่อจาก Adenosine Triphosphate)ที่เกิดมาจากสันดาบในอาหารในเซลล์ของกล้ามเนื้อโนออกซิเจนเป็นตัวช่วยเพื่อทำให้กล้ามเนื้อสามารถทำงานเป็นปกติสลายไป ส่งผลให้กล้ามเนื้อต่างๆ ของร่างกายเริ่มหมดไป ส่งผลให้ร่างกายแกร่งแข็งตัวที่สุด

โดยปกติระยะเวลาการเกิดสภาพแข็งทื่อหลังตายจะเริ่มเกิดประมาณ 1-2 ชั่วโมงหลังตาย และเกิดการแข็งตัวเต็มทั่วร่างกายประมาณ 6-12 ชั่วโมง ก่อนที่จะเริ่มมีการอ่อนตัวลงอีกครั้งพร้อมกับการเน่าเปื่อยของร่างกาย  ดังนั้นปัญหาซอมบี้ที่ว่านี้หากทิ้งไว้สักพักก็อาจจบอย่างรวดเร็วอย่างที่คิด(ถ้าผู้รอดชีวิตอยู่แต่ในบ้านอย่าให้เป็นเหยื่อของมันเพิ่มละกันน่ะ)

แน่นอนซอมบี้หรือศพคืนชีพด้วยอะไรสักอย่าง(อาจมาจากไวรัส หรือเวทมนต์อะไรก็เถอะ) มันจะต้องเจอปัญหานี้แน่นอน ในเมื่อร่างกายตายแล้ว แต่หากมีคนจะเถียงว่าซอมบี้มันไม่ใช่คนตาย แต่เป็นคนที่เสียสติที่ต้องทำตามคำสั่งอย่างเดียวคือกินมนุษย์เพื่อดำรงชีวิตก็เถอะ แต่ทำไมหลายเรื่องผมเห็นซอมบี้ถึงเน่าเปื่อยได้ล่ะ ล่ะ นั้นมันศพมีชีวิตอย่างแท้จริงและมันต้องเจอแข็งตัวแน่นอนใน 6-12 ชั่วโมง(หากมันไม่สามารถหาวิธีที่จะช่วยตัวมันไม่ให้แข็งตัวได้ เช่นฟอร์มาลีน) แล้วไฉนเราต้องกลัวซอมบี้ที่เดินไม่ได้ แต่ทำไมภาพยนตร์บางเรื่องมันวิ่งปานจรวดได้ว่ะนั้นทั้งๆ ที่ผ่านไป 24 ชั่วโมงแล้วแท้ๆ(ภาพยนตร์เรื่องไหนเดาเอง)

 

4. Contacts disease by the bite

   

                ไม่ว่าหนังเรื่องไหนก็ต้องมีสิ่งเหมือนกันคือซอมบี้แพร่กระจายโดยการกัดเหยื่อ จนเหยื่อกลายเป็นซอมบี้อย่างรวดเร็ว และไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนที่ซอมบี้แพร่กระจายโดยการมีเพศสัมพันธ์กับเหยื่อเหมือนเอดส์(นอกจากการ์ตูนโดจินโป๊บางเรื่อง) และแน่นอนคงจะไม่มีใครอยากมีเพศสัมพันธ์กับซอมบี้แน่นอน(นอกจากคนนั้นมันต้องโรคจิตจริงๆ)

หากเราทำตามกฎนี้คือโรคที่แพร่กระจายด้วยการกัด ในโลกแห่งความจริงที่มีกฎใกล้เคียงนี้ก็คือโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งโรคชนิดนี้เป็นเชื้อไวรัสที่มีการติดต่อโดยน้ำลายที่เข้าสู่บาดแผลคือการข่วน แต่การติดต่อทางหายใจน้อยมากนั่นก็หมายความว่าเชื้อนี้ไม่สามารถแพร่กระจายทางอากาศ(หรือเปล่า?) แต่ทำไมในภาพยนตร์ทำไมคนกลายเป็นซอมบี้เพียบแบบนี้ทั้งๆ ที่ผ่านไปไม่ถึงชั่วโมง

 หากแพร่โดยการกัดเพิ่มจำนวน แต่สิ่งนั้นก็เป็นปัญหาอีกเพราะการกัดนั้นแพร่เชื้อที่ค่อนข้างช้า การฟักตัวมันน่าจะประมาณ 2-8 สัปดาห์ มันจะเร็วเวอร์กลายเป็นซอมบี้ในพริบตาเลยเหรอ แม้แต่เอดส์ยังใช้เวลาถึงหลายเดือนกว่าจะฟักตัวและรู้ว่าเราเป็นเอดส์ ถ้าจะเอาไวรัสที่ร้ายแรงของโลกมาเปรียบเทียบก็มี โรควัวบ้า(ระยะฟักตัว 2-8 ปี) อีโบร่า(ระยะฟักตัว 2-21 วัน)เชื้อซอมบี้ที่โครตร้ายแรงกัดปุ๊บเป็นซอมบี้ไม่น่าจะเกิดจากธรรมชาติ น่าจะเป็นคนที่คนทำมากกว่าและคนทำนี้คงจะใช้เวลานานโครตในการผสมเชื้อจนได้ไวรัสเทพขนาดนี้

ดังนั้นพูดเต็มปากเลยว่าเชื้อซอมบี้ไม่น่าจะเป็นอันตรายสักเท่าไหร่ หากเกิดขึ้นจริงก็ไม่น่าจะควบคุมยากสมมุติว่าซอมบี้กัดคน 30 คนในงานคอนเสิร์ตและไล่งับคนในงาน ก็ให้ทหารจับแยกซะเพราะถึงอย่างไรในอเมริกา(หรืออาจทั่วโลก)มีศูนย์ควบคุมโรค(CDC- (Centers for Disease Control and Prevention) ที่มักดำเนินการอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพในการกักกันเชื้อโรค โรคที่เป็นอันตรายของโลกที่เราประสบคือโรคที่ติดต่อโดยสามารถผ่านทางอากาศได้มากกว่า เช่นไข้หวัดมรณะ โดยส่วนมากประเทศเหล่านี้มีวิธีการรับมือการแพร่กระจายของโรคอยู่แล้ว เช่นการปิดพรมแดน หรือการตรวจคนเข้าออก ผลคือมีคนตายน้อยกว่าที่คิดมาก

 

3. The Landscape

 

                บนโลกเขาเรามีพื้นที่ภูมิทัศน์ต่างๆ ที่การเดินเท้าไม่สามารถไปได้ถึงได้ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา เกาะกลางทะเล นับประสาอะไรกับซอมบี้ที่เดินต้วมเตี้ยมอย่างกับเต่าจะไปถึงได้ มันคงว่ายน้ำที่ลึกและเชี่ยวกราดเหมือนมนุษย์กบได้หรือเปล่า? และเท่าที่เห็นที่ซอมบี้ไม่สามารถกระโดดได้(ยกเว้นในบางเกม)มันสามารถไปได้หรือปีนหน้าผาหรือผจญกับอันตรายระหว่างทางได้หรือเปล่ามันจะรู้ทิศเหนือทิศใต้ มันรู้ตรงไหนควรเดินไม่ควรเดิน มันจะรู้จักถนนหรือเปล่าน่ะ(ไม่รู้จักถนนแล้วมันคิดจะเดินตรงอย่างเดียวก็เชิญตกหน้าผา)  นอกจากนี้ในเมืองใหญ่มีหลายตึกที่มีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างหนาแน่น ยิ่งเป็นธนาคารก็ยังมีห้องใต้ดินพร้อมการสแกนม่านตาประตูถึงจะเปิด ในสำนักงานยังมีอาคารสูงบางแห่งมีที่โครงสร้างสลับซับซ้อนป้องกันการถูกบุกรุกจากภายนอก ซอมบี้คงเดินขึ้นบันไดที่สลับซับซ้อนได้อยู่หรอกน่ะ ยิ่งเป็นป้อมปราการสมัยก่อนละก็ซอมบี้ยิ่งหมดสิทธิโชว์เก๋าแน่นอน

ในการ์ตูนและภาพยนตร์หลายเรื่องซอมบี้จะมีปฏิกิริยาการตอบสนองเสียงและแสง ก็น่าแปลกเหมือนกันในเมื่อประสาทส่วนต่างๆ ร่างกายหยุดทำงาน สมองมีแต่คำสั่งเดียวคือกินมนุษย์ แต่ยังสามารถได้ยินและได้ฟังสิ่งรอบข้างได้  เช่นมีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่คนรอดชีวิตเปิดแสงตอนกลางคืนซอมบี้ก็แห่มายังกับแมลงเม่า มันมีความรู้สึกตอบสนองนี้ได้อย่างไรกันเนอ?


2.Congenital insensitivity to pain

         

                กฎเหล็กของซอมบี้ที่เราเห็นในหนังมีอย่างหนึ่งเหมือนกันหมดคือพวกมันสูญเสียระบบประสาทรับความรู้สึกทั้งหมด ส่งผลทำให้มันไม่มีความรู้สึกเจ็บปวดหรือทรมานแต่อย่างใด ต่อให้คุณต่อยถีบเอาปืนยิงที่ตัวมันก็ไม่ร้องโอ้ยกรูเจ็บแน่นอน

น่าแปลกตรงที่ว่าอาการระบบประสาทสูญเสียความรู้สึกไม่เจ็บไม่ปวดนั้นมีอยู่จริง นั่นคืออาการCongenital insensitivity to pain(CIP) มีความหมายว่าอาการไม่รู้สึกเจ็บปวดตั้งแต่กำเนิด มันไม่ใช้โรคหากแต่เป็นความผิดปกติทางระบบประสาทรับความรู้สึกต่างๆ ที่เป็นมาตั้งแต่กำเนิด ทำให้ผู้มีอาการดังกล่าวไม่รู้สึกเจ็บปวด หรือไม่รู้สึกร้อนและเย็น(หากคุณเห็นซอมบี้ในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ มีรู้สึกรับรู้ความร้อนหรือเย็นกรุณาทำใจด้วย) นอกจากนั้นผู้มีอาการเหล่านี้จะไม่มีเหงื่อ ซึ่งการที่ไม่มีเหงื่อนี้จะทำให้เกิดความร้อนสูงในร่างกาย ซึ่งจะทำให้ตายได้

Congenital insensitivity to pain เป็นอาการที่หายาก น้อยนักจะพบเจอ แต่ใช่ว่าอาการไม่เจ็บปวดเหล่านี้จะทำให้ร่างกายคงกระพัน กลับกันมันทำให้ร่างกายเสียหายมาก ไม่ว่าจะเป็นที่ลิ้นติดเชื้อโรคเพราะถูกฟันกัดจากการบดเคี้ยวอาหาร กระดูกหัก ติดเชื้อที่กระดูก เจอความร้อนอาจถึงตาย และคนที่เป็นส่วนใหญ่จะปัญญาอ่อน อาการเหล่านี้อย่าว่าจะไปสู้กับใครเลย แค่เจอความร้อนนิดเดียวก็ไม่รอดแล้ว ดังนั้นตัดเรื่องซอมบี้ต้องเป็นคนเสียสติที่สูญเสียระบบประสาทรับความรู้สึกได้เลยเพราะมันตายแน่นอนหากโดนความร้อน

 

1.Weapons

 

ปืน ใช่แล้วปืนนั้นเอง ต่อให้ซอมบี้มาเป็นร้อยเป็นแสนแต่พอเจอปืนกลสักกระบอกมันก็ไม่รอด ก็พวกเขามีแค่ฟันนี้น่าที่เป็นอาวุธ จากสถิตแล้วในสหรัฐอเมริกามีผู้ใบมีอนุญาตพกอาวุธปืนกว่า 14 ล้านคน(สถิตในปี 2004) และบางคนสามารถพกอาวุธขนาดใหญ่ได้

ปืนสมัยนี้ขึ้นชื่อในเรื่องประสิทธิภาพความรุนแรงและความเบามากขึ้น ขนาดปืนที่ใช้ล่าสัตว์ก็สามารถแยกร่างซอมบี้เป็นชิ้นๆ อย่างง่ายดาย สิ่งที่พวกซอมบี้ต้องเผชิญนั้นก็คือประชากรพลเรือนที่เป็นทหารและตำรวจหรือคนที่มีอาวุธปืนกว่า 3,000,000 คนพร้อมด้วยชุดเกราะที่แม้แต่ปืนยังยิงไม่เข้า นี้ไม่นับรถถังหรือเครื่องบินรบ ระเบิดมืออีกมากมาย ซอมบี้ที่มีแต่แขนและขาสามารถสู้พวกนี้ได้หรือเปล่า  เราไม่ขอคิดถึงและไม่อยากจะคิดด้วย เอาเป็นว่าดูหนังซอมบี้อย่าไปคิดมากกับเรื่องพวกนี้ละกัน สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนดูผีชีวะภาค 4 ที่ซอมบี้เม่งวิ่งเร็วอีกเรื่อง ขอให้สนุกนะครับ

 

อันดับผม Cammy จัดเอง ส่วนข้อมูลจากวีพีมีเดียอังกฤษและไทย

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 242 : 7 เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่ทำให้เราไม่กลัวซอมบี้อีกต่อไป , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12417 , โพส : 29 , Rating : 86% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 29 : ความคิดเห็นที่ 18114
ถ้ามีซากศพจริงๆในทะเลทรายอาจจะมีโอกาสไม่เน่าได้นะคะ เพราะเป็นภาวะร้อนแห้งค่ะ มีโอกาสเกิด mumification สูง เหมือนที่เราเห็นในศพเกจิอาจารย์ดังๆในไทยบางท่าน แบบ แห้งเกร็งไปเลย ไม่เน่า  นั่นแปลว่า ซอมบี้จะมีสภาพเป็นมัมมี่และไม่เน่าอีกเลยชั่วกาลปวสานได้ในทะเลทรายค่ะ หยึยยย

จริงจังไปมั้ยเนี่ย><
Name : สามสลึง-ไม่ถึงบาท < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สามสลึง-ไม่ถึงบาท [ IP : 203.146.147.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2556 / 15:52
# 28 : ความคิดเห็นที่ 14115
ซอบบี้ที่น่ารักที่สุดในโลก

PS.  คือว่ชั้นนะชั้นนะรัก ทุกคนเลยนะคะ
Name : Run MiJi(ผู้ช่วยมิคุ) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Run MiJi(ผู้ช่วยมิคุ) [ IP : 125.24.36.161 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ธันวาคม 2554 / 21:33
# 27 : ความคิดเห็นที่ 13637
เหมือนรูปตรงอันดับที่ 7 อ่ะ

เราเคยดูด้วย

ความจริงแล้วร่างกายเราหลังจากตายจะแข็งทื่อ เหมือนกรณีที่ศพเด๋งขึ้นมาที่เกี่ยวกับอาการเส้นยึดของตัว

แต่โคโยตี้ที่กลายเป็นซอมบี้มันประหลาดนะ ซอมบี้ที่ โหนราว ฟิ้วๆ กระโดดลงมาดังตุ้ม แถมยังเต้นยังกะมีชีวิตจริงๆแรงกว่าด้วยซ้ำ อีกอย่างฉากที่โคโยตี้อีกคนไปให้ซอมบี้กัดน่ะ ยัยคนนั้นมันยังอุตส่าห์ไปปล่อยพวกผ้องของมันที่โดนขังได้ ไหนว่า สมองตาย หัวใจตายแล้วอ่ะ


PS.  อึดอัดใจมากรู้มั้ยทุกครั้งที่มองและสบตา...และต้องทำดูเหมือนว่า...ฉันไม่รักเธอเลย
Name : I'm devil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I'm devil [ IP : 58.9.44.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2554 / 15:20
# 26 : ความคิดเห็นที่ 13269
ซอมบี้มันเหมือนใช้ชีวิตโดยสัญชาตญาณของมนุษย์เลยอ่ะ

มันก็เหมือนคนที่เป็นบ้า ใครพูดอะไรก็ไม่ฟัง ใช้แต่กำลัง=  =

แต่มันคงไม่มีหรอกซอมบี้เนี่ย สมองตาย หัวใจก็หยุดทำงาน

ร่างกายก็ขยับไม่ได้ ยังงงอยู่ มันออกมาเดินได้ยังไง ยิ่งการมองเห็นนะ

บอกเลยว่า ตาบอดชัดๆ -__-สมองตายไปแล้ว จะมองเห็นได้ยังไง

ในหนังนี้ ใครเดินมา วิ่งไล่ซะเว่อร์ แต่สนุกดี เอามันส์ อิอิ
Name : SodaMemE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SodaMemE [ IP : 171.4.73.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2554 / 23:41
# 25 : ความคิดเห็นที่ 13051

เจอซอมบรี้ เอาหน้ากากเกคิเรนเจอร์ปิดหน้ามันเลย
มันจะได้ตกหน้าผาตาย
ถ้ามันจะเอาหน้ากากออก ก็เอาปืนกลยิงแสกหัวแ-งเลย


PS.  ชีวิตที่ไม่มีบาป มันมีคุณค่าอะไรงั้นเหรอ...ทั้งๆที่โลกใบนี้ไม่เคยไม่มีใครไม่เคยทำบาปแท้ๆ
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 103.1.165.200 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2554 / 20:37
# 24 : ความคิดเห็นที่ 12449
พี่ๆ ไม่มีความคิดบ้างเหรอครับว่าถ้ามันมีอยู่จริงแล้วทำไมต้องปิดข่าวด้วย (หากว่ามันไม่น่ากลัว) แล้วก็ถ้ากระสุนหมดก็โดนมันเขมือนน่ะพี่*-*
-ที่จะฆ่าพี่ผมว่าไม่ใช่ซอมบี้ในเหตุการณ์หรอกพี่แต่เป็นคนใกล้ตัวมากกว่า -โดยมันล้อมไว้ทุกทิศทางก็หมดปัญญารอดแล้วพี่
-ทำไมทางการจะต้องโง่ไปช่วยคนจำนวนน้อยจากซอมบี้ล่ะพี่ นี้มันโอกาสทองในการฝึกทหารและอาวุธแบบใหม่ชัดๆ
-พี่หรือใครอยากเป็นฮิโร่ก็เชือเลยโดยกัดแล้วก็จบ -กรณีพี่หรือคนรู้จักของพี่โดนมันกัด พี่ทำใจได้เปล่าที่ต้องกำจัดเขา..
-พี่พึ่งเข้าใจได้เลยว่าไม่มีอะไรสมประกอย เพราะสุดท้ายอาหารก็หมด - ใช้อาวุธระยะประชิด มันหลุดมือหรือพังแล้วจะต่อยหรือถีบมันล่ะพี่ (จะมีแรงพอไหวไหมเนี่ย ตีแต่หัว)
-หนีมันก็ตาม อยู่มันก็รอ จะหลับก็กลัวมันมา ไหนคนไม่ชอบขี้หน้าอีก -ที่กล่าวมาอาจดูไร้สาระ แต่ประเทศสหรัฐท่านมีกฎนี้
-พอเรารอดมาได้ทางการก็รีบมากำจัดเรา เพื่อป้องกันข่าวรั่วไหล
Name : กระปุก [ IP : 183.88.95.239 ]

วันที่: 7 สิงหาคม 2554 / 01:20
# 23 : ความคิดเห็นที่ 10620
สุดท้ายซอมบี้ก็เป็นแค่สัตว์ที่ไม่น่ากลัว ( ขอแค่หลบทัน )
รูุสึกว่าเกมเรสเดนอีวิวภาคหลังๆซอมบี้จะวิ่งไวเหมือนติดจรวดเลยนะ เหอะๆๆ
PS.  มิองพูดไว้ว่า ชีวิตคนเราก็เหมือนยาสีฟัน การใช้ให้หมดหลอดนั้นแหละคือชีวิตคน ตราบใดที่ยังมีชีวิตก็จงดิ้นรนต่อไป
Name : cromodo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cromodo [ IP : 58.9.250.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 เมษายน 2554 / 11:44
# 22 : ความคิดเห็นที่ 10215
รู้สึกจะมีภาคนึงที่โหดเวอร์
เพราะซอมบี้ ตัวใหญ่+วิ่งเร็ว+ถือขวานไล่สับคนได้
แหม~ อะไรมันจะขนาดนั่น...
PS.  อยากรู้ อยากลอง ไร้เดียงสา ไร้สาระ นี่แหละตัวฉัน
Name : ~Pan~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Pan~ [ IP : 124.121.71.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2554 / 20:02
# 21 : ความคิดเห็นที่ 10188
เพิ่งรู้ว่า โลกร้อน ก็ช่วยเราได้ =_=
ที่จริงซอมบี้ก็ไม่น่ากลัวนะ

แต่ก็น่ากลัว (ยังไงแน่)
PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 49.230.230.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มีนาคม 2554 / 13:49
# 20 : ความคิดเห็นที่ 9737
อืม ฮู่ ไม่ต้องกลัวซอมบี้แล้ว เย้ๆ แต่ผีชีวะ4 มันก็วิ่งเร็วจริงๆละนะ เรื่องอื่นเต่ามันยังเร็วกว่าเลย
แต่ภาค 4 นี่ มัน เล่นทะลุกำแพงได้เลย เวอร์ ซอมบี้ที่ตายไปแล้วก็ไม่มีทางแข็งแรงขนาดนั้นหรอก
คนยังทำบ่ได้เลย เหอะๆ แต่บางเรื่องบางเกมส์มันเล่นใช้อาวุธ อะไรมันจะฉลาดขนาดนั้น

ป.ล.มันโกงชัดๆ
ป.ล.2 แต่เรามีปืนบาซูก้า ระเบิดและอื่นๆอีกมากมายที่สมนาคุณเพีงโทรมา... เอ๊ย!ไม่ใช่!
ป.ล.3สรุปเรามีอาวุธมากกว่าแต่มาคนเดียวส่วนมันมากันเป็นฝูงเหมือนโขลงช้าง

          สุดท้ายขอแค่มันไม่ต้องก่งต้องเกิดหรอกซอมบี้เนี่ย เพี้ยง!
PS.   I love vocaloid
Name : treat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ treat [ IP : 125.25.249.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2554 / 21:05
# 19 : ความคิดเห็นที่ 9214
ดูผีชีวะ4แล้ว ผีโคตรวิ่งเร็วอ่ะ ว่ายน้ำได้ด้วย คิดบันไดได้อีก โอ้ อึ้งอ่ะ
Name : mind lover < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mind lover [ IP : 124.120.173.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2554 / 19:50
# 18 : ความคิดเห็นที่ 8679

บิณฑบาตครับ ขอแค่อย่ามายุ่งกับผมล่ะกัน และอย่าแอบด่าพันทิ๊ป(อย่ากับตรูไม่รู้) แค่นี้แหละ

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.173.237.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ธันวาคม 2553 / 13:42
# 17 : ความคิดเห็นที่ 8675
ผมไปเจอบทความนี้ของพี่แคมมี่เข้า ที่เว็บแห่งนึงด้วยอ่ะคับ ไม่ลงเครดิตให้ด้วย - -"
PS.  การอยู่บนโลกนี้ให้สงบสุขได้ คือ การเอาใจเขามาใส่ใจเราเท่านั้นเอง
Name : star platinum < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ star platinum [ IP : 58.10.170.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ธันวาคม 2553 / 04:44
# 16 : ความคิดเห็นที่ 8258
น่าหาซอมบี้มานั่งคุยด้วยเนอะ

คงสนุก...หึหึหึ
Name : Miss.หายนะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Miss.หายนะ [ IP : 183.89.192.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2553 / 10:57
# 15 : ความคิดเห็นที่ 7985
หนังยังไงก็คือหนัง 555+ สนุกดีเหมือนกัน
PS.  [ 嵐 ]Arashi sugoi !! AKB48 the best J-Idol group
Name : >> ninoholic : ] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >> ninoholic : ] [ IP : 183.89.181.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2553 / 14:08
# 14 : ความคิดเห็นที่ 7065
*ซอมบี้เม่งวิ่งเร็วอีกเรื่อง*

อันนี้ฮา 555+
Name : Qiu-kun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Qiu-kun [ IP : 125.24.210.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2553 / 19:48
# 13 : ความคิดเห็นที่ 7029
 ดูแล้วค่ะ ๆ ผีชีวะ 4 หนุกมาก ๆ ๆ

5 5 555 5 ซอมบี้แม่งวิ่งเร็ว
PS.  ก็แค่รักแทมิน มันไม่ได้มากมายเลยใช่มั้ย ^^
Name : D r e a m ,, T a e m i n n i e < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ D r e a m ,, T a e m i n n i e [ IP : 124.121.115.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กันยายน 2553 / 14:40
# 12 : ความคิดเห็นที่ 6586
Sankarea ตอนใหม่ออกแล้วจ้า (หมายถึงต่อตอนพระเอกโดนแทงอ่ะนะ) ไม่อยากให้การ์ตูนเรื่องนี้จบแบบโศกนาฏกรรมเลย 
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.122.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2553 / 15:56
# 11 : ความคิดเห็นที่ 6585
High school of the dead ต้อง นมสู้ศพพพพ อย่าเอาซอมบี้ 555
Sankarea อันนี้ตกลงพระเอกเป็นซอมบี้ด้วยป่ะะะะ


หรือยัง ไง
(อ่านตอนล่าสุดก่อนนะท่านน)


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 30 สิงหาคม 2553 / 15:26

PS.  การ์ตูนนั้น คือชีวิต !
Name : lolazara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lolazara [ IP : 124.121.4.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2553 / 15:26
# 10 : ความคิดเห็นที่ 6545

หายกลัวเลยแหะ

ฮ่าๆๆ

Name : ╬S.SqualO♂╬ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ╬S.SqualO♂╬ [ IP : 222.123.55.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2553 / 18:21
# 9 : ความคิดเห็นที่ 6543

จะไปดูผีชีวะ4อยู่เหมือนกัน

พออ่านจบ.......ดูกวน มึน โฮดีกว่ามั้ง


PS.  ความจริงคือความจริง โกหกคือโกหก.........เหมือนเเต่แตกต่าง
Name : ar_bu_da_beeee! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ar_bu_da_beeee! [ IP : 58.8.210.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2553 / 15:22
# 8 : ความคิดเห็นที่ 6524
ซอมบี้ที่วิ่งนี่ คงจะเป็นพี่ไทยของเรานี่เอง 5 แพร่ง ใช่มั้ยค่ะ จขกท. *-*
Name : DDdeer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DDdeer [ IP : 222.123.93.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 สิงหาคม 2553 / 18:56
# 7 : ความคิดเห็นที่ 6523
ในที่สุดเราก็รู้ว่าซอมบี้จะตายเพราะอะไร...
หนอนกับโลกร้อนสินะ -*-
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 125.24.144.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 สิงหาคม 2553 / 18:22
# 6 : ความคิดเห็นที่ 6522
เอ่อ... พูดไม่ออก ไม่รู้ว่าจะพูดอะไรดี =[ ]=
PS.  เมฆา...เมฆที่ล่องลอยไปตามใจตน ไม่ผูกมัดอยู่กับใคร สายหมอก...ภาพลวงตาซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 27.55.186.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 สิงหาคม 2553 / 16:23
# 5 : ความคิดเห็นที่ 6516
ผมว่า ถ้าทั้งเมืองกลายเป็นซอมบี้นะ ลองคิดดูสิ คน1คนโดนซอมบี้กัดตัวละ แจ๊ะ !! มันจะเอาซากที่ไหนไปเป็นซอมบี้ต่อ = = แล้วทำไม ซอมบี้มันเดินชนกันเกลื่อน ไม่มีเดินชนตกน้ำตายมั่งเรอะ = =

ป.ล. เรื่องซอมบี้ ผมแนะนำเกม L4D(Left 4 Dead) ครับ สนุกมั่กๆ ฮ่าๆ
Name : Capricorn [ IP : 58.8.137.28 ]

วันที่: 26 สิงหาคม 2553 / 21:28
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android