คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 241 : 10 สิ่งที่ไม่ควรพูด(หรือเขียน)ในโลกออนไลน์


     อัพเดท 17 พ.ค. 60
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,772 Overall : 2,764,354
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 241 : 10 สิ่งที่ไม่ควรพูด(หรือเขียน)ในโลกออนไลน์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16605 , โพส : 59 , Rating : 72% / 19 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

(บทความนี้จัดอันดับเองตามความรู้สึกคนเขียน ดังนั้นหากผู้ที่จะประสงค์เผยแพร่ควรอนุญาตแก่ผู้เขียนทุกครั้ง และไม่ควรไปโพสที่อื่นโดยไม่ใส่เครดิต บทความนี้ผมขอครับ)

 

บางครั้งโลกออนไลน์ก็ใช่ว่าจะเป็นโลกเสรีอย่างคิด เมื่อความคิดหรือสิ่งที่คุณพูดอาจมีผลกระทบต่อใครในหลายๆ คนในโลกอินเตอร์เน็ต บางหัวข้อเป็นสิ่งที่ไม่ควรห้ามโดยบริยายไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์หรือกระทู้ไหนก็ตาม หากคุณพบว่าสิ่งที่คุณพูดเกี่ยวข้องกับ 10 อันดับนี้แหละก็ควรหยุดพูดทันที มิฉะนั้นมันจะลุกลามกลายเป็นไฟสงครามในโลกอินเตอร์เน็ต และต่อไปนี้คือ 10 หัวข้อที่ไม่ควรพูดถึงในอินเตอร์เน็ต ไม่ว่า ในเอ็ม กระทู้ หรือเว็บไซต์ใดในอินเตอร์เน็ต เพราะคนที่ฟังมันจะจิ๊ดขึ้นหูและเกิดเป็นสองฝ่ายและก็โต้เถียงไม่จบสิ้น(แม้สิ่งที่คุณเขียนจะเป็นเรื่องจริงก็เถอะ)

 

ศัพท์ในบทความนี้

ดราม่า-กระทู้ยาวและเครียด โต้กันดุเด็ดเผ็ดมัน

เกรียน-บุลคลที่มีพฤติกรรมก้าวร้าว ก่อกวน ไร้เหตุผล หรือคิดว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางของสังคมอินเทอร์เน็ต บุคคลกลุ่มนี้จะใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลหรือการวิเคราะห์ไตร่ตรอง นอกจากนี้ยังอาจหมายถึงบุคคลที่ชอบแสดงตัวว่ามีความรู้ ทั้งที่ในความเป็นจริงไม่มีความรู้ดังกล่าวเลย หรือมีเพียงผิวเผินเท่า(และพอดีผมก็เป็นบุคคลนี้เหมือนกัน ฮ่าๆ)

ออกทะเล-ในโลกออนไลน์หมายถึงการตอบโดยเบี่ยงประเด็นไปเรื่องอื่นๆ

 

ตะวันออกกลาง

 

ทุกคนมีความคิดเห็นเกี่ยวกับตะวันออกกลาง ยิ่งเรื่องปาเลสไตน์กับอิสราเอลนี้ยอมความกันไม่ได้ แม้ว่าจะเป็นเรื่องขัดแย้งกันมาไม่ถึงพันปีก็ตาม แต่ว่ามันก็นำมาซึ่งหายนะชีวิตและทรัพย์สินของผู้คน และหัวข้อเดือดที่มักก่อเกิดดราม่าที่สุดในอินเตอร์เน็ตมากที่สุดก็คือ ปาเลสไตน์ชั่ว. ยิวชั่ว, พื้นที่แค่นี้จะเอาไปทำไม, อาหรับเลว, กฎหมายอิสลามไร้สาระ ฯลฯ และผมไปเจอมากลับตัวเลยในเอ็ม พูดดีคู่สนทนาเขาไปตะวันออกกลาง ผมเลยถามเล่นๆ ว่าทำไมอิสราเอลกับปาเลนไตน์ถึงเกลียดกัน เท่านี้แหละเขาร่ายยาวสุดๆ แถมพาออกทะเลเรื่องอเมริกันอีก(จนไม่คิดว่าคู่สนทนานั้นสนใจหรือเปล่า)

 

พระเยซูคริสต์


ยังเป็นหัวข้อที่พูดมากที่สุดในประวัติศาสตร์และยังเป็นบุคคลเดียวที่ทำให้เกิดเสียงแตกแยกที่สุดในโลกออนไลน์ด้วยเช่นกัน หลายหัวข้อของพระองค์กลายเป็นกระทู้ดราม่า โต่เถียงอย่างดุเดือดชนิดยอมความกันไม่ได้ เช่นคนเขียนดาวินซีโค๊ตเขียนเรื่องสายเลือดพระเยซูทั้งที่เรื่องเป็นเรื่องแต่งเพื่อความบังเทิง หากแต่เหล่าคริสตชนรับไม่ได้และออกโรงมาด่าในกระทู้อินเตอร์เน็ตเพียบ ว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง บิดเบื้อนศาสนา เป็นมารศาสนา ฯลฯ

 

การครอบครองอาวุธปืน

ความจริงแล้วเป็นหัวข้อฮิตของอเมริกา เพราะว่าอาวุธปืนสำหรับที่นั้นแทบจะเป็นของจำเป้นสำหรับประเทศของพวกเขา หากแต่ตอนนี้ประเทศไทยก็เริ่มมีหัวข้อนี้แล้วเช่นกัน ด้วยคำถามเดียว คือ ความเข้มงวดกฎหมายอาวุธปืนหรือไม่ เพียงเท่านี้มันก็ร่ายยาวจนเกิดดราม่าในที่สุด ผมเป็นหนึ่งที่เคยพบเหมือนกันในเอ็มอีกแหละว่าที่ดันมีคู่สนทนาคนหนึ่งชอบปืนและพูดหัวข้อนี้พอดี ประมาณว่าตอนนี้ประเทศไทยเราโจรระบาดยิ่งกว่าโรคภัย ตำรวจคุ้มครองประชาชนไม่ไหว ถึงเวลาหรือยังที่ควรมีกฎหมายครอบครองอาวุธปืนได้แล้ว เป็นต้น(บ่นผมไปก็เท่านั้นครับเพ่ ผมไม่ใช่รัฐบาลนี้น่า)

 

รักร่วมเพศ

 

หรือความสนใจของคนในเพศเดียวกันหรือรสนิยมทางเพศ ซึ่งก็ไม่สามารถอธิบายเหตุผลได้ ได้คาดว่าเรื่องแบบนี้นั้นสังคมสมัยก่อนรังเกียจมาก แม้ว่าปัจจุบันสังคมยังคงเปิดมากเหมือนแต่ก่อน แต่ว่ากระนั้น ก็มีใครบางคนที่รังเกียจเรื่องพวกนี้อยู่ ไม่ว่าจะเป็น คนเคร่งศาสนา, ฮูลิแกน ที่พร้อมที่จะขย้ำคุณเมื่อคุณพูดเรื่องพวกนี้

 

เชื้อชาติ

 โลกเราที่เราอยู่ทุกวันนี้ มักทะเลาะกันเนื่องจากมีความแตกต่างกันในด้านชาติพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นประเทศ, สีผิว, ขนาดรูปร่างใบหน้ากล้ามเนื้อ ตัวอย่างเช่นคนผิวขาวกับคนผิวดำ แต่ถ้าจะเอาแบบเป็นตำนานกัดกันในโลกออนไลน์คงจะเห็นไม่เกินญี่ปุ่นกับเกาหลีที่สองประเทศนี้มีระบบออนไลน์ที่ทันสมัยและโจมตีอย่างดุเดือดมาช้านาน อย่างตัวอย่างลิงค์ด้านล่างคือสงครามระหว่างญี่ปุ่นและเกาหลีในโลกออนไลน์ที่เล่นกันถึงขั้นปล่อยไวรัสคอมพิวเตอร์!!

http://drama-addict.com/?p=9489

 

เรื่องเพศ

 มันคงเครียดพิลึกถ้าพูดเรื่องประสบการณ์ทางเพศในเว็บหรือกระทู้อื่นๆ เช่น มีแฟนอายุ 13 ได้, เสียก่อนอายุ 15, ไปทำแท้งมาค่ะ หัวข้อเหล่านี้ช่างไม่สนุกสนานเอาเสียเลย ยิ่งเป็นเรื่องแท้งคนเคร่งศาสนายิ่งไม่ชอบ เพราะมันเกี่ยวพันถึงชีวิตและความตาย

 

หายนะ

 บางครั้งเหตุการณ์ในอดีตไม่ควรจะคิดถึง แม้หายนะเหล่านั้นควรจะจดจำแก่ชนรุ่นหลังก็ตาม เช่น สงครามนานกิง ล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว สังหารหมู่ ฯลฯ แม้เป็นเรื่องนานมาแล้ว แต่มันก็ยอมความกันไม่ได้ มันอ่อนไหวต่อความรู้สึกของคนหลายคน เช่น เมื่อปี 2001 โคอิซูมิ จุนอิชิโรนายกรัฐมนตรีของประเทศญี่ปุ่นได้ไปสักการบูชาอาชญากรสงครามที่ศาลเจ้ายาสุกูนิ กรุงโตเกียว แน่นอนว่าเกิดการประท้วงอย่างรุนแรงจากเหยื่อจากประเทศที่ญี่ปุ่นรุกรานทั้งหลายแหล โดยเฉพาะจีนและเกาหลี แต่นายโคอิซูมิไม่ยักขอโทษหรือแสดงความเสียใจสักนิด ทำให้ประชาชนในประเทศเหล่านั้นพากันด่า จนเป็นเหตุทำให้ความสัมพันธ์ของประเทศเหล่านั้นและญี่ปุ่นเลวร้ายลงไปอีก และเรื่องเหล่านี้ก็ก่อให้เกิดสงครามโลกออนไลน์ตามมา

 

                การเมือง

             การเมืองการปกครองก็ยังเป็นหัวข้อดราม่าที่ไม่ควรตั้ง แต่คนก็ชอบตั้งเหลือเกิน ไม่รู้เป็นเพราะอะไร นั้นอาจเป็นเพราะมนุษย์เราเป็นสัตว์สังคมที่ต้องการมีส่วนร่วมกับการเมือง อยากแสดงความคิดเห็นสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนั้น ว่าเราอยู่ฝ่ายไหน อีกทั้งการเมืองเป็นเรื่องของอำนาจ ผลประโยชน์ดังนั้นจึงต้องมีการต่อสู้กันเพื่อให้ได้อำนาจและอิทธิพล เรียกร้องความสนใจ แม้จะเป็นโลกออนไลน์ก็ช่าง ในประเทศไทยหัวข้อที่เรามักนำมาตั้งที่สุดก็เช่น เสื้อแดงเสื้อเหลือง, รัฐบาล, โจมตีใส่ร้ายป้านสี, ระบอบการปกครอง

 

                วิวัฒนาการมนุษย์

               

                ตั้งแต่ชาลส์ ดาร์วินประกาศแนวคิดการคัดเลือกโดยธรรมชาติ และมนุษย์มาจากลิง(ที่เขาบอกแค่ว่าเป็นแค่แนวคิดไม่มีหลักฐานใดสนับสนุนแนวคิดนี้) หากแต่ในหนังสือเรียนของเรานั้นบอกว่าคนวิวัฒนาการมาจากลิง แน่นอนว่าแนวคิดนี้หลายฝ่ายไม่ยอมรับแน่นอนเนื่องจากสมัยนี้มีหลักฐานต่างๆ มาคัดค้านแนวคิดของดาร์วินมากมาย เนื่องจากมีการค้นพบซากฟอสซิลอะไรใหม่ๆ หลายอย่าง และคนเคร่งศาสนายังคงเชื่อเรื่องเชื่อว่าพระเจ้าทรงเป็นผู้สร้างชีวิตอยู่ ผมเคยเห็นหัวข้อนี้ในเว็บไซต์หนึ่งในพันทิปมันเล่นเอาโชว์เก๋าเอาศัพท์วิชาการและข้อมูลวิจัย(ภาษาอังกฤษ)เขียนกันกระจายเลย ผมดูไปอึ้งไปว่าเด็กสมัยนี้ฉลาดขนาดนี้เลยเหรอ แล้วทำไมประเทศชาติไม่เจริญเสียที

 

ศาสนา

ศาสนายังคงเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและไม่ควรมาพูดมาที่สุดในโลกออนไลน์มากที่สุด โดยเฉพาะหากเรื่องที่คุณเขียน(พูด)ไม่มีมูลล่ะก็ถือว่าไม่ควรอย่างยิ่ง และไม่ควรเปรียบเทียบศาสนาอื่นๆ เช่นศาสนาคริสต์นับถือพระเจ้า แต่ในขณะที่ศาสนาพุทธไม่ได้นับถือพระเจ้า และไม่ควรลบหลู่ศาสนาอื่นๆ หรือสงสัยในสิ่งที่ค่อนข้างตอบได้ยาก เช่นสงสัยว่าศาสนาพุทธห้ามฆ่าสัตว์แต่ทำไมกินเนื้อสัตว์ได้  หรือคำสั่งลับวาติกันกับศาสนาพุทธในประเทศไทย เป็นต้น(ลองไปดูกระทู้หัวข้อนี้ดูนะครับ)

ในขณะที่คุณเขียนบทความศาสนาสิ่งแรกที่คุณเผชิญคือพวกเคร่งศาสนาหรืออาจพวกเกรียน ต่อให้ข้อมูลที่คุณเขียนนั้นจะถูกหรือมีในบทความเว็บอื่นก็ตาม ก็เหมือนผมแหละเขียนมากว่า 100 ตอน พอเขียนเรื่องศาสนาตอนหนึ่งเขียนผิด 2-3 ประโยคนี้ด่าอย่างกับผมไม่ใช่คน นี้แหละตรงกับสุภาษิตที่ว่าทำดี 100 ครั้งไม่เท่ากับทำชั่วครั้งเดียว(ศาสนาไม่ช่วยสอนให้คนอดทนเลยเหรอ?)

 

แมนยู VS ลิเวอร์พูล

 เมื่อบอลแพ้แต่คนไม่แพ้ หัวข้อนี้ก็ยังคงน้ำเน่าที่สุดในโลกออนไลน์ กับหัวข้อทีมฟุตบอลของฟรีเมียร์อังกฤษที่ได้รับความนิยมของโลก กับทีมที่มีผลงานดีและได้รางวัลต่อเนื่อง(แมนยู) กับทีมที่มีชื่อเสียงและรางวัลในอดีตหากแต่ปัจจุบันผลงานดีบ้างไม่ดีบ้าง(ลิเวอร์พูล) ก็ยังไม่วายพูดจาข่ม พูดจาสาดโคลนกันอย่างเมามัน ถ้าวันไหนทีมไหนแพ้มันต้องเข้ามาทับถม ด่าว่ากระจาย ด้วยคำเดียวที่จิ๊ดขึ้นสมองว่า “อ่อน” ไหนว่ากีฬาช่วยสร้างสามัคคีไงเล่า!!

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 241 : 10 สิ่งที่ไม่ควรพูด(หรือเขียน)ในโลกออนไลน์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16605 , โพส : 59 , Rating : 72% / 19 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 59 : ความคิดเห็นที่ 21882
เรื่องติ่งอีกค่ะ???? ด่าอย่างกับไปขายชาติ
Name : GKPN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GKPN [ IP : 223.207.124.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 / 11:04
# 58 : ความคิดเห็นที่ 21633
เป็นเรื่องดราม่าแล้วไม่จบจริงๆ
Name : ~โรตีกล้วยหอม~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~โรตีกล้วยหอม~ [ IP : 58.137.47.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2559 / 05:02
# 57 : ความคิดเห็นที่ 20537
รักร่วมเพศนี่เราก็เห็นเป็นเรื่องธรรมดานะ......เห็นกระทู้เกย์ เลสเบี้ยนตั้งเยอะ

แล้วจริงๆมันน่าจะห้ามพูดถึงเรื่องโอตาคุด้วยนะ เพราะเห็นดราม่ากันไม่เลิก กระทู้จำพวก"เป็นโอตาคุผิดเหรอ?" "โอตาคุแปลว่าอะไร?"ตั้งมากี่กระทู้ก็เป็นเหมือนเดิม เพราะฉะนั้นควรจะห้ามเรื่องนี้ด้วย
PS.  เชิดชูเฮตาเลียสุดชีวิต!!!!!!!!!!!!!!
Name : Eren Saluja < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Eren Saluja [ IP : 49.230.214.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2557 / 15:15
# 56 : ความคิดเห็นที่ 19406
ของไทย
ทีวีช่อง 3 VS ทีวีช่อง 7
Name : Crazy_in_love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Crazy_in_love [ IP : 223.206.250.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ธันวาคม 2556 / 16:31
# 55 : ความคิดเห็นที่ 19076
แมนยูวีเอสลิเวอร์พูล เกี่ยวอะไรด้วย
Name : jate [ IP : 171.7.70.78 ]

วันที่: 1 ตุลาคม 2556 / 07:50
# 54 : ความคิดเห็นที่ 17377
เรื่องรักร่วมเพศก็มีเต็มบอร์ดนิยายทุกเว็บอะแหละ น่าเบื่อมากกกกก
Name : สาวน้อยเซาะกราว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวน้อยเซาะกราว [ IP : 110.164.189.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2555 / 14:05
# 53 : ความคิดเห็นที่ 16203
รักร่วมเพศคงห้ามไม่ได้แล้วละ บอร์ดยาโอย มีทุกเว็บ
ปล.ผมเชียร์เซลซี555
Name : นัยน์เนตร_8018 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นัยน์เนตร_8018 [ IP : 27.55.13.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2555 / 14:38
# 52 : ความคิดเห็นที่ 16202
รักร่วมเพศคงห้ามไม่ได้แล้วละ บอร์ดยาโอย มีทุกเว็บ

ปล.ผมเชียร์เซลซี555
Name : นัยน์เนตร_8018 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นัยน์เนตร_8018 [ IP : 27.55.13.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2555 / 14:38
# 51 : ความคิดเห็นที่ 13388
 เรื่องสุดท้ายมันช่าง= =....
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 09:01
# 50 : ความคิดเห็นที่ 12685
"...กับทีมที่มีผลงานดีและได้รางวัลอย่างต่อเนื่อง (แมนยู) ..."
ขอบคุณครับ ^^ แมนยูจงเจริญ (ส่วนตัวสุดๆ)

เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้แปลบทความดีๆต่อไปครับ
Name : KNAFRA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KNAFRA [ IP : 58.136.237.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กันยายน 2554 / 03:27
# 49 : ความคิดเห็นที่ 12078
ข้อสุดท้าย บางคนอาจว่าฟังดูไร้สาระ "เรื่องแค่นี้ก็เอามาโต้กันด้วยเหรอ?"... มันก็แล้วแต่คนจะคิดนะ เพราะถ้าไม่ใช่สาวกก็คงไม่เข้าใจถึงความรู้สึกหรอก ลิเวอร์พูลจงเจริญ... 
Name : Allen บลาๆ [ IP : 111.84.97.31 ]

วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 / 15:37
# 48 : ความคิดเห็นที่ 11480
เห็นด้วยๆๆ ว่าแต่ ไรเตอร์แอบงอนนะเนี่ย หุๆ
PS.  เปิดคลังรูปการ์ตูนแล้วนะคะ เข้ามาสูปได้น๊า
Name : Daisy [[ i ]] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Daisy [[ i ]] [ IP : 124.121.1.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 / 20:26
# 47 : ความคิดเห็นที่ 11359
 เห็นด้วยอย่างยิ่งงงงงงงงงง
PS.  ความรักเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับฉัน ฉันจะไม่ค้นหามัน ฉันจะให้มันมาค้นหาตัวของฉันเอง
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 180.180.182.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 / 19:57
# 46 : ความคิดเห็นที่ 10961
 เห็นด้วยที่ไม่ควรพูดถึง แมนยู กับ ลิเวอร์พูล 55555
PS.  สายฝนจะผ่านไป...วันใหม่จะกลับมา ,เพราะโลกนี้ยังมีอะไรอีกมากมาย Get?
Name : ซอกงจู™ ;) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซอกงจู™ ;) [ IP : 223.206.194.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 เมษายน 2554 / 22:28
# 45 : ความคิดเห็นที่ 10717
งั้นเรื่องการ์ตูนอย่างเช่นรีบอร์น  แบล็คบัตเตอร์ก็พูดได้เนาะ
ไชโย

PS.  คติประจำใจเรามี 2 ข้อคือ 1 สาววาย ไม่ตายก็ยังไม่เลิกจิ้นนะ 2 ชีวิตมันยังไม่สิ้น เราก็ต้องจิ้น(วาย)กันต่อไป
Name : maino < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ maino [ IP : 118.172.230.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2554 / 22:16
# 44 : ความคิดเห็นที่ 10098
จริงทุกอัน เห็นด้วยทุกอัน เห็นมาเยอะละ ทะเลาะกัน
เพราะเรื่องบอล?
PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 49.228.144.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2554 / 17:53
# 43 : ความคิดเห็นที่ 9961
เรื่องค่อนข้างจะจริง เบื่อพวกชอบตั้งกระทู้แบบว่า "เมื่อวาน...กับแฟนแล้วยังงั้นยังโง่นอย่างงี้~" คุณเธอนึกว่าเว็บบอร์ดวัยรุ่น จะมีหมอมานั่งเล่นด้วยรึไง...(อย่างมากก็แค่นักศึกษาแพทย์...ล่ะมั้ง)
PS.  I'm E.L.F & WDF :: LeeYe!! จงเจริญ!! จิ้นๆๆๆ ใครไม่จิ้นฉันจิ้น(อยู่คนเดียว)! ลีดเดอร์ผู้น่ารัก!
Name : B-Blue < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B-Blue [ IP : 124.122.203.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 22:26
# 42 : ความคิดเห็นที่ 9532
ดู ๆ แล้วค่อนข้างจริงทั้งนั้นเลย
Name : จอมป่วน [ IP : 118.172.14.12 ]

วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 / 02:49
# 41 : ความคิดเห็นที่ 9517
 ชอบจังๆ ^ ^

โดยเฉพาะลิเวอร์พูล กะ แมนยู เนี่ย

ใช่เลย

....


เชียร์หงส์ สู้ตาย!!

PS.  ~....YOU'LL NEVER WALK ALONE....~
Name : ashes < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ashes [ IP : 183.89.172.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2554 / 13:42
# 40 : ความคิดเห็นที่ 9457

9 เรื่องแรกดูเครียดมากอ่ะ
แต่เรื่องสุดท้าย ลิเวอร์พูล vs แมนยู แค่หัวข้อก็ขำแล้ว
แต่ก็จริงนะ... สองทีมเจอกันทีไรมีต้องปะทะข้อความกันตลอดอ่ะ

Name : janejz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ janejz [ IP : 124.120.43.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 / 00:43
# 39 : ความคิดเห็นที่ 8945
ช่วงนี้ก็ดราม่ากันกระจายนี่นะ เรื่องอุบัติเหตุส่งท้ายปีนั่น

PS.  GAZEROCK IS NOT DEAD!!! ใครจะว่าโหด ดิบ เถื่อน เรามิสน ชอบอ่ะ...ใครจะทำไม
Name : 白百合 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 白百合 [ IP : 61.7.139.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มกราคม 2554 / 14:58
# 38 : ความคิดเห็นที่ 8857
 อ่อ มันเปนแบบนี้นี่เอง
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2553 / 21:31
# 37 : ความคิดเห็นที่ 8772
ที่ห้ามจริงก็ เกรียนอะนะ อันนี้เห็นด้วยอย่างยิ่ง
Name : [L]aY_LaA-i < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [L]aY_LaA-i [ IP : 202.143.163.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2553 / 18:37
# 36 : ความคิดเห็นที่ 8638
ทั้งเรื่องนี้พอท แต่ยกเว้น แมนยูกับลิเวอร์พูลเนี๊ยละ ก็แค่ฟุตบอล จะไปเวอร์อะไรกับมันหนักหนา

PS.  "ซาตานซาดิส เธอแปลกนะ เธอควรจะเงียบขรึ้ม สุขุม เย็นชา แต่เธอกลับยิ้ม ร่าเริง สดใส นี่ไม่ใช่ตัวเธอเลย"
Name : Purple - black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Purple - black [ IP : 223.206.1.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ธันวาคม 2553 / 18:35
# 35 : ความคิดเห็นที่ 8259
มันยังไงกันเนี่ย = =
Name : Miss.หายนะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Miss.หายนะ [ IP : 183.89.192.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2553 / 11:00
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android