คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 239 : 10 ผีดังจากทั่วโลก


     อัพเดท 16 มิ.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,020 Overall : 2,763,602
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 239 : 10 ผีดังจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18718 , โพส : 19 , Rating : 62% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ผีเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ในทางวิทยาศาสตร์ จนหลายคนไม่เชื่อว่ามันมีอยู่จริง หากแต่กระนั้นหลายคนก็กลัวผี เนื่องจากมันทั้งลี้ลับ น่ากลัว ผี มีจริงหรือไม่? เป็นเรื่องที่ยังรอการพิสูจน์อยู่เราจะทราบดีว่า เรื่องผี หรือวิญญาณ เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ผีบางตัวมีชื่อเสียงยิ่งกว่าคนเสียอีก และวันนี้เราจะไปดูผีดังทั่วโลก 10 อันดับว่ามันมีอะไรบ้าง

 

10 Kate Morgan


               เคที มอร์แกน 1865-1892 เป็นหญิงสาวสวยชาวอเมริกันที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพนันตัวยง ในวันที่เธอเสียชีวิตนั้นเธอเช็คอินเช่าห้องที่ โรงแรมซาน ดิเอโก คือ เดล โคโรนาโด (
Hotel del Coronado) โรงแรมหรูรีสอร์ททรงวิคตอเรียซึ่งตั้งอยู่บนริมชายหาดเกาะโคโรนาโด (Coronado Island) แคลิฟอร์เนียทางใต้ของซานดิเอโก ซึ่งพึ่งเปิดใหม่เพียงสีปีก่อนที่เธอจะมาพักเท่านั้น โดยเธอมาพักตั้งแต่ 25 พฤศจิกายน 1892 และเธอก็ไม่เช็คเอาท์ออกอีกเลย เพราะเธอได้กลายเป็นศพเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 1892 ที่บันได สาเหตุจากลูกปืนฝังในกะโหลกศีรษะของเธอ หลายฝ่ายไม่สามารถสรุปได้ว่าเธอฆ่าตัวตายหรือถูกกันแน่ และนับจากนั้นเป็นต้นมามีรายงานมากมายจากแขกที่มาพักโรงแรมแห่งนี้ว่าได้พบเห็นวิญญาณของเธอ แต่งกายแบบวิคตอเรียสีขาวเดินไปทั่วโรงแรม อยู่ในห้องพักของโรงแรม หรือชายหาด(เพราะเธอชอบเดินชายหาด) นอกจากนี้เธอยังปรากฏตัวออกมาในรูปของเสียงร้องที่ดังโหยหวน แสงไฟวาบแวบ และกลิ่นหอมที่รุนแรง

ปัจจุบันโรงแรมซาน ดิเอโก คือ เดล โคโรนาโดโรงแรมที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดในเมือง  ที่นิยมมากแม้จะมีผีก็ตาม เพราะว่าที่นี้ใช้ผีเป็นจุดขาย ถึงขนาดประกาศหราอยู่กลางเว็บไซต์ และห้องพักที่เธออยู่นั้นคือห้อง 3312 ซึ่งมีราคาแพงเป็นพิเศษ แต่ต่อมาห้องนี้ได้ถูกเปลี่ยนแปลงเนื่องจากมีการขยายโรงแรมใหม่  ถ้าคุณอยากเห็นเธอก็เชิญคลิปยูธูปข้างล่างได้เลย

        http://www.youtube.com/watch?v=biAtZhT13bY&feature=related

 

9 Ghosts of the Stanley Hotel


                หากคุณอยู่โรงแรม เดอะ แสตนลีย์ ในพาร์ค เอสเตส รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา  ให้แนะนำดูภาพยนตร์เรื่อง
เดอะ ไชน์นิ่ง” (The Shining) ของแสตนลีย์ คูบริค  ที่สร้างจากนิยายอันดับ 3 ของ สตีเผ่น คิง ตอนกลางคืนจะได้อารมณ์มาก โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงถึงเรื่องราวของครอบครัวทอร์เรนซ์ ที่ประกอบไปด้วย แจ๊ค นักเขียนผู้เคยติดเหล้าและมีประวัติทำร้ายลูกตัวเอง, เวนดี้ ภรรยาที่อ่อนโยน และ แดนนี่ ลูกชายที่มีสัมผัสพิเศษถึงสิ่งเหนือธรรมชาติ ซึ่งตัวแจ๊คพยายามเป็นสามีที่ดี เขาได้งานทำเป็นยามเฝ้าโรงแรมโอเวอร์ลุคยามไร้ผู้คน และที่นั้นเขาก็ได้พบว่าโรงแรมที่เขาเป็นยามแห่งนี้เป็นโรงแรมผีดุ!!

แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้มันเกี่ยวอะไรกับโรงแรมนี้ตรงไหนเหรอ ในตอนนั้นพี่คิงกำลังจะแต่งนิยายนี้เขากำลังโด่งดังจากนิยายสองเรื่องก่อนหน้า เขาเลยวางแผนจะแต่งนิยายที่มีฉากหลังน่ากลัวหน่อย เขาเลยออกเดินทางพร้อมครอบครัวซุ่มไปซุ่มมาจนหยุดโรงแรมแห่งนี้ และก็ก็ประทับใจโรงแรมสแตนลี่ย์ เพราะชื่อเสียงของมันที่ว่า "เป็นหนึ่งในที่พักที่ติดอันดับเรื่องผีชุกชุมมากที่สุดของสหรัฐอเมริกา!และเป็นโรงแรมเดียวกันกับโรงแรมในภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ไชน์นิ่ง

โรงแรมนี้สร้างขึ้นโดยนาย เอฟ.โอ.แสตนลีย์และภรรยาของเขา ฟลอร่า  นายแสตนลีย์เป็นนักธุรกิจผู้มั่งคั่งชาวบอสตันที่ร่ำรวยอย่างมหาศาลจากธุรกิจเครื่องจักรไอน้ำยี่ห้อสแตนลี่ย์  เขาได้ใช้ชีวิตปั่นปลายสุดท้ายในการสร้างโรงแรมด้วยเงินทั้งหมดของเขาที่สวนสวยร่มรื่นแถบเอสเตส ปาร์ค ราวปี 1903   จนสร้างเสร็จปี 1909 แล้วก็กลายเป็นสถานที่ตากอากาศติดอันดับอย่างรวดเร็ว เนื่องด้วยความร่มรื่น บรรยากาศสดชื่นเขียวขจี อากาศก็บริสุทธิ์ ซ้ำยังใกล้อุทยานอีกต่างหาก ผู้คนเลยหลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศ

หากแต่หลังจากที่ นายแสตนลีย์และภรรยาถึงแก่กรรม ก็มีรายงานมาว่ามีการพบเห็นนาย แสตนลีย์และภรรยาเดินไปทั่วโรงแรม โดยมีคนเห็นผีแสตนลีย์เดินอยู่ที่ล็อบบี้ บาร์ และห้องเล่นบิลเลียด ขณะที่เชื่อกันว่าวิญญาณของฟลอร่านั่งเล่นเปียโนอยู่ในห้องดนตรี เพราะแขกมักจะได้ยินเสียงบรรเลงเพลงมาจากห้องนั้น และเมื่อพวกเขาเปิดประตูเข้าไปดู ก็เห็นเหมือนแป้นกดบนเปียโนกำลังกระเด้งขึ้นๆ ลงๆ เหมือนมีคนเล่น แต่ว่า ไม่มีใครเลย และพอเข้าไปใกล้ๆ (ดูซิ ยังจะกล้าไปดูใกล้ๆ อีก) ดนตรีก็หยุดลงอย่างฉับพลันนอกจากนี้ยังเสียงเด็กที่เล่นกันตรงกลางโถงทางเดิน จนแขกนอนไม่หลับทั้งคืน

และในคืนที่สตีเฟ่น คิง(ห้องที่คิงพักคือห้อง 217 ที่เป็นหมายเลขเดียวที่ปรากฏในภาพยนตร์และเป็นห้องที่โด่งดังที่สุดของโรงแรม) พักนั่นเองเขาได้ฝันร้าย โดยฝันว่าลูกชายวันสามขวบของเขาก็วิ่งเข้ามาในห้อง หน้าตาตื่น กรีดร้องเพราะโดนอะไรบางอย่างไล่ล่าตามหลังมา เขาตกใจตื่นเหงื่อท่วมตัว และเดินมาสูบบุหรี่และเขาก็เห็นเทือกเขาร็อกกี้ที่หน้าต่าง แล้วแล้วนิยายเรื่อง The Shining ก็ถือกำเนิดในที่สุด ส่วนในคลิปคือพวกนักล่าผีที่จู่ๆ มีเสียง “Hello” ดังมาทั้งๆ ที่แถวนั้นไม่มีใครอยู่เลย

http://www.youtube.com/watch?v=WZJRvfCWpYQ

 

8.The Brown Lady of Raynham Hall


              ในปี 1936 ช่างภาพคนหนึ่งจากนิตยสารวิถีชนบทได้จับภาพผีตัวหนึ่งที่เดินลงบันไดอย่างรวดเร็ว ในคฤหาสน์เรย์แฮม ในนอร์โฟล์ค ประเทศอังกฤษ และภาพใบนี้ได้กลายเป็นภาพผีที่มีชื่อเสียงของโลกและสถานที่ที่ถ่ายรูปผีได้ก็ได้กลายเป็นสถานที่มีชื่อเสียงเรื่องผีสิงของประเทศอังกฤษในเวลาต่อมา

คฤหาสน์เรย์แฮมขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านที่สวยที่สุดและใหญ่ในในนอร์โฟล์ค เป็นที่อยู่อาศัยของผีที่เรียกว่า สุภาพสตรีสีน้ำตาลว่ากันว่าผีตนนี้ก็คือ สุภาพสตรีโดโรที  ทาวน์เชนด์ ซึ่งเป็นน้องสาวของเซอร์โรเบิร์ต วอลโพล รัฐบุรุษแห่งสหราชอาณาจักรและถือเป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกของสหราชอาณาจักร ต่อมาเธอก็แต่งงานกับชาร์ลล์ ทาวน์เชนด์ เมื่อปี 1713 และเสียชีวิตอย่างลึกลับในปี 1726 มีข่าวลื่อว่าเธอถูกสามีทรมานและกักขังในอุโมงค์ลับมานานหลายปี ก่อนที่เธอจะตาย จากนั้นเป็นต้นมาก็มีคนพบเห็นผีตัวหนึ่งที่รูปร่างคล้ายกับเธอสวมชุดสีน้ำตาลและหายตัวไปอย่างรวดเร็ว และเธอมักปรากฏในห้องโถงนี้อยู่เป็นประจำ

                ตัวอย่างของผู้พบเห็นก็เช่นในต้นศตวรรษที่ 19 กษัตริย์จอร์จที่ 4 ได้เห็นเธอในขณะที่เขาอยู่ที่ห้องโถง เธอสวมชุดสีน้ำตาลและใบหน้าของเธอซืดและผมยุ่งเหยิง , ในปี 1835 ผู้พันลอฟตัสได้มาในคฤหาสน์แห่งนี้ในช่วงวันหยุดคริสต์มาส เขาเห็นเธอยืนอยู่ห้องโถงเธอสวมชุดสีน้ำตาลและผิวซีดและดวงตาที่ดำมืดหน้ากลัว เขาได้บอกกับคนอื่นๆ ในสิ่งที่เขาเห็นและได้ให้ศิลปินวาดภาพของสตรีสีน้ำตาล(และเธอเป็นที่รู้จักตอนนี้)และปัจจุบันภาพนี้ได้ถูกแขวนในห้องโถงที่เธอปรากฏตัวอยู่

                ไม่กี่ปีต่อมานักประพันธ์ผู้หนึ่ง ได้มาในคฤหาสน์แห่งนี้และเขาพยายามจะพบเธอหากแต่วันแรกเธอไม่ได้ปรากฏตัวให้เขาเห็น จนกระทั้งวันต่อมาเขาเดินลงห้องโถงด้านบนโดยมีเพื่อนสองคนไปด้วย และนั้นเขาก็พบผู้หญิงสีน้ำตาล เธอถือโคมไฟและเธอก็ยิงฟันใส่พวกเขาอย่างน่ากลัว ก่อนที่จะหายไป  สุภาพสตรีสีน้ำตาลยังคงเป็นผีที่ปรากฏต่อสายตาของผู้คนมาหลายศตวรรษ อย่างไรก็ตามการพบเห็นเธอที่โดดเด่นคือวันที่ 19 กันยายน 1936 นั้นคือช่วงที่มีการถ่ายรูปของเธอนั่นเอง

 

7.Clifton Hall


                  หากคุณมีเงินสัก 2,750,000 ล้านปอนด์ คนอยากไปซื้ออะไร เราขอแนะนำให้คุณเป็นเจ้าของบ้าน
Clifton Hall ที่เมืองนอติงแฮมเชอ ประเทศอังกฤษแห่งนี้ มันเป็นบ้านหลังใหญ่ที่ประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 เคยเป็นทั้งอพาร์ทเมนท์และโรงเรียน ก่อนที่นักธุรกิจพันล้านนายอันวา ราชิด วัย 32 ปี ได้ซื้อบ้านหลังนี้เอาไว้เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยส่วนตัว โดยตัวเขา กับภรรยาและลูกสาวอายุ3ขวบและ5ขวบและลูกชายตัวน้อยๆวัย18เดือนอีก1คน เป็น5ชีวิตได้ย้ายอาศัยมาอยู่บ้านหลังนี้ ซึ่งแรกๆ มันเป็นบ้านที่สวยงามมากและเพียบพร้อมด้วย 17 ห้องนอน 10 ห้องน้ำ 10 ห้องรับแขก มีทั้งโรงยิมและโรงภาพยนตร์ส่วนตัว และผีสิง!! เพราะพวกเขาเหล่านั้นโดนผีหลอกตั้งแต่วันแรกคืนแรกที่ย้ายเข้าไป เมื่อมีเสียงดังมาจากชั้นบนถามว่า"มีใครอยู่บ้างไหม"นายอันวาคิดว่าหูคงอาจจะแว่วไปเลยไม่ได้สนใจ อีก2นาทีต่อมาก็ได้ยินเสียงนั้นอีก นายอันวา รีบวิ่งขึ้นไปชั้นบนตรวจดูประตูหน้าต่างก็ปิดล็อคไว้หมด ไม่มีร่องรอยของคนปรากฏอยู่เลย

ต่อมาในตอนตี 5 ของเช้าวันหนึ่งภรรยาของนายอัลวานาง  Nabila ได้ตื่นขึ้นมาชงนมให้ลูกชาย นางเหลือบไปเห็นลูกสาวคนหนึ่งนั่งดูทีวีอยู่ นางเรียกเท่าไหร่ๆลูกสาวก็ไม่หันมาตอบ นางก็เลยคิดว่าต้องมีอะไรผิดปกติแน่นอน นางเลยวิ่งขึ้นไปที่ห้องลูกสาวปรากฏว่าลูกสาวทั้งสองคนนอนหลับอยู่ในห้องนอนและแล้วความอดทนของครอบครัวนี้ก็สิ้นสุดลง เมื่อพบว่ามีเลือดแห้งมีกลิ่นเหม็นติดอยู่ที่ผ้าห่มของลูกชายตัวน้อยครอบครัวนี้ก็เลยต้องย้ายออกจากบ้านผีสิงไปในที่สุด ปัจจุบันบ้านหลังนี้ถูกขึ้นบัญชีขายในราคาเพียง 2,750,000 ล้านปอนด์

 

6.Chloe and Myrtles Plantation


             มีสถานที่แห่งหนึ่งที่ได้รับขนานนามว่าโรงแรมผีดุที่สุดในอเมริกา นั่นก็คือ โรงแรม เมอร์เทิลส์แพลนเทชั่น ในรัฐหลุยเซียน่า(
Highway 61 St. Francisville, LA)โรงแรมกลางไร่ เป็นบ้านเก่ายุคอาณานิคม สมัยศตวรรษที่ 18  สร้างในปี 1796

ตำนานเล่าว่า ครั้งหนึ่งในสถานที่แห่งนี้มีทาสคนหนึ่งชื่อโคลอี้ที่ชอบแอบฟังเจ้านายเขาคุยกัน วันหนึ่งเธอถูกทำโทษโดยการตัดใบหูข้างหนึ่งของเธอ จนเกิดความแค้นเธอเลยอบเค้กวันเกิดโดยใส่ใบยี่โกซึ่งเป็นพืชมีพิษและให้ครอบครัวของนายจ้างกิน จนเป็นเหตุทำให้ภรรยาและบุตรสาวสองคนตายอย่างทรมานในไม่กี่วันต่อมา ส่วนโคลอี้ก็หนีจากบ้านและถูกฆ่าตัวตายโดยการโดดลงในแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ในเวลาต่อมา ทำให้สามีเจ้าของบ้านเสียใจต่อการจากไปของภรรยามากเขาเลยปลูกต้นไม้ในบริเวณบ้านอย่างสวยงาม ก่อนจะอพยพไปนิวออร์ลีน(บางคนบอกว่าไม่มีรายงานว่าทาสโคลอี้นี้มีจริงและลูกสาวที่ว่าตายเพราะจากกินเค้กนั้นยังคงมีชีวิตอยู่)

จากนั้นไร่เมอร์เทิลส์ถูกเปลี่ยนมือไปเรื่อยๆ  พร้อมด้วยข่าวการฆาตกรรมที่ซับซ้อนและจำนวนคนที่ถูกฆ่าในบ้านหลังนี้มีรายละเอียดเพิ่มเติมมากขึ้นจนไม่รู้อันไหนจริง ไม่จริง บ้างก็ว่าเคยมีทาสผิวดำตายในที่แห่งนี้จำนวนมาก บางคนก็ว่าที่นี้เคยเป็นสุสานของพวกอินเดียแดง บ้านหลังนี้ก็ได้เป็นโรงแรมที่มีรายงานปรากฏการณ์วิญญาณอยู่เสมอ เป็นต้นว่า แขกที่มาพักมักจะเจอกับเสียงแปลกๆอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นเสียงฝีเท้าที่ปราศจากตัว เสียงลากโซ่ตรวนของทาสบางคน บริเวณทางเดินที่เคยมีคนเห็นเด็กผู้หญิงกับเด็กผู้ชายวิ่งเล่นกันในยามดึก เสียงเปียนโนที่ดังขึ้นโดยปราศจากคนเล่น คนเฝ้าประตูโรงแรมเคยเห็นผู้หญิงใส่ชุดขาวในเวลากลางวันแสกๆเดินทะลุประตูเข้าไปโดยเขาไม่ทันจะเปิดประตูให้  เตียงนอนที่ผู้มาพักเล่าว่ามีหญิงผิวดำมาชะโงกหน้าอยู่ข้างเตียง หน้าต่างที่มีผู้พบเห็นเด็กผู้หญิงใส่ชุดนอนลอยอยู่ข้างนอกเอามือป้องหน้ามองเข้ามาข้างใน และโชคดีเมื่อถ่ายรูปอาจมีภาพรางๆของใครก็ไม่รู้ติดมาด้วย ฯลฯ

ปัจจุบันโรงแรมแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องผีสิงที่บริการแย่มาก เพราะห้องพักไม่มีน้ำอุ่นให้อาบ สภาพแวดล้อมก็น่ากลัว แทนที่จะอยู่ริมทะเลหรือมีวิวดีๆสวยงามแบบโรงแรมทั่วไป อีกทั้งราคาประมาณ 9,500 บาท มีเพียง 11 เตียงเท่านั้น แต่มันก็ได้รับความนิยมจากแขกมาใช้บริการเสมอ(มีทัวร์ประวัติศาสตร์ด้วยนะ)

http://www.youtube.com/watch?v=J-jsE3W9440

 

5.Balete Drive


                โอ้! ผีฟิลิปปินส์! เบื่อผียุโรปแล้วเนอะ คราวนี้มาดูผีในเอเชียดีกว่า ผีตนนี้อยู่ในพื้นที่บริเวณ
Balete Drive,  นิวมะลิลา , เมืองเกซอน , ฟิลิปปินส์ ซึ่งพื้นที่แห่งนี้เรียกได้ว่าพื้นที่ต้องสาปเลยทีเดียว เพราะที่นี้เต็มไปด้วยเรื่องผีมากมาย เช่น ต้นไทรคำสาป, บ้านผีสิง(สร้างตั้งแต่ยุคสเปน 1800) และที่น่ากลัวที่สุดคือผีที่ปรากฏที่กลางถนนและสร้างความหายนะแก่ผู้คน นั่นก็คือหญิงในชุดขาวที่ตำนานเล่าว่าเธอถูกข่มขืนและฆ่าโดยทหารญี่ปุ่นในสงครามโลก โดยเธอมักปรากฏตัวในรูปของผู้หญิงใส่ชุดสีขาว ผมดำยาวไร้หน้า และยืนเลือดท่วมอยู่กลางถนนตอนกลางคืน จนมีคำแนะนำว่าให้ผุ้ขับขี่หลีกเลี่ยงถนนในเวลากลางคืนโดยเฉพาะหากมีคนอยู่ในรถคนเดียว หากจำเป็นก็อย่ามองด้านหลังที่กระจก ไม่งั้นผีจะขึ้นรถในสภาพเลือดท่วม และสร้างหายนะกับผู้ขับขี่

http://www.youtube.com/watch?v=1koJnmF21Lo

 

4.Resurrection Mary


               หากคุณกำลังเดินทางในภาคตะวันออกเฉียงใต้เหนือของ
Archer Lane ระหว่าง Willowbrook Ballroom และ สุสานฟื้นคืนชีพ(Resurrection Cemetery) อิลลินอยด์ ชิคาโก ล่ะก็ คุณอย่าจอดรถหญิงสาวนักโบกเด็ดขาด ยิ่งหญิงสาวคนนั้นมีผมสีบลอนด์อ่อนและตาสีฟ้าใส่ชุดสีขาวละก็ยิ่งอย่าให้ขึ้นเด็ดขาด(มีรายงานว่าเธออาจสวมผ้าพันคอและกระเป๋าคลัชขนาดเล็กและไม่พูดไม่จา) เพราะเธอเป็นผีที่ตายมานานตั้งแต่ผี 1930 แต่หากคุณอยากลองของก็ลองพาเธอขึ้นบนรถดู เธอจะบอกว่าให้ไปลงสุสานฟื้นคืนชีพ)ซึ่งอยู่ข้างหน้าและเมื่อสักพักเธอจะหายไปจากเบาะท้ายรถอย่างไร้ร่องรอยเมื่อถึงจุดหมาย(ผ่านหรือใกล้ถึง บางทีเธออาจบอกให้จอดรถเพื่อให้เธอลง และหายไปเมื่อถึงป่าช้า)

Resurrection Mary หรือแมรี่คืนชีพ เป็นผีที่ชื่อแมรี่ที่อยู่ในสุสานคืนชีพของพื้นที่ในชิคาโกที่เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องผีที่เป็นสาวนักโบกแล้วหายไปที่เบาะหลังรถที่เธออาศัย เธอมักปรากฏในช่วงทศวรรษที่ 1930 ว่ากันว่าอดีตเธอเป็นหญิงวัยรุ่นชอบเต้นกับแฟนที่บอลรูมและเธอก็ถูกฆ่าในคืนฤดูหนาวพ่อแม่ของเธอเสียใจมากเลยฝังเธอในสุสานฟื้นคืนชีพ ในชุดเต้นที่สวยงาม หรือบางตำนานก็เชื่อว่าเป็นสาวที่ตายเพราะอุบัติเหตุรถยนต์ในปี 1934

http://www.youtube.com/watch?v=HEZzo4QqJpg

 

3.Flying Dutchman


               ในปี 1641 กัปตัน
Van Der Decken ได้สาบานในแหลมกู๊ด โฮป ในในขณะที่พายุฝนกระหน่ำจนเรือที่เขาแล่นมานั้นใกลอัปปาง ว่า ข้าจะวนเวียนอยู่บริเวณแหลมนี้ คราบฟ้าดินสลายและนี้คือจุดเริ่มต้นของเรือฟลายอิ้ง ดัทช์แมน เรือปีศาจที่จะร่อนเร่ไปตามน่านน้ำไปโลก แต่มันมักจะมาปรากฏตัวให้ผู้คนได้บ่อยในบริเวณ แหลมกู๊ด โฮป จากรายงานพบเห็นว่ากันว่ามันเป็นเรือขนาดใหญ่น่ากลัว มีแสงไปสีแดงเรืองที่น่ากลัวออกมาจากเรือและมีกัปตันเรือผู้ซึ่งแต่งกายแบบยุคสมัยเก่ายืนคุมเรืออยู่ พร้อมกับส่งเสียงอันโหยหวนน่าขนหัวลุกออกมา

เรือฟลายอิ้ง ดัทช์แมนปรากฏให้ผู้คนเห็นมานานหลายศตวรรษ มีผู้คนได้พบเห็นหลายคนและเมื่อผู้ใดพบเห็นล้วนนำหายนะมาสู่คนที่พบเห็นทั้งสิ้น เช่น ในปี ค.ศ. 1881 คนประจำเรือของพระเจ้าจอร์จที่ 5 ได้เห็นเรือลำใหญ่ลึกลับปรากฏขึ้นทางด้านหัวเรือเมื่อเวลา 4:00 At  และหลังจากนั้นไม่กี่วัน คนประจำเรือคนนั้นก็พลัดตกเสากระโดงเรือตายคาที่ ทุกวันนี้ก็ยังมีคนกล่าวอ้างอยู่เสมอว่าเห็นเรือฟลายอิ้ง ดัทช์แมนยังคงรอนแรมอยู่เดียวดายกลางทะเลด้วยรูปลักษณ์อันเศร้าโศกและสยดสยองอยู่ และ ริชาร์ด วากเนอร์ คีตกวีชื่อก้องโลกได้อาศัย ตำนานปีศาจนี้แต่งอุปรากรที่มีชื่อว่า Der Fliegende Hollander

 

2.Abraham Lincoln


            ในฤดูร้อนปี ค.ศ. 1865 อับราฮัม ลิงคอล์น ประธานาธิบดีคนที่ 16 ของสหรัฐอเมริกา เดินทางไปชมละครกับภรรยาแล้วถูกลอบสังหารจากชาวใต้หัวรุนแรง นามว่า จอห์น บูธ ผู้ซึ่งโกรธแค้นประธานาธิบดีลินคอล์นตั้งแต่สมัยสงครามการเมืองสหรัฐอเมริกา จอห์น บูธ ถูกตำรวจไล่ล่าและถูกสังหารในโรงเก็บของโดยมีเงื่อนปมว่าการสังหารบูธในครั้งนี้อาจเป็นการฆ่าตัดตอน เพื่อไม่ให้สืบสาวถึงผู้บงการตัวจริง.

                ว่ากันว่า ลินคอล์นเคยเป็นคนทรงซึ่งติดต่อกับวิญญาณคนตายได้ วิญญาณนั้นเองที่บอกให้เขาให้ปลดปล่อยทาสในภาคใต้ เขาปฏิบัติตามคำแนะนำนั้นจนเป็นจุดเริ่มต้นสงครามกลางเมือง และเมื่อเขาตายลงวิญญาณเขายังไม่ไปสู่สุขคติเพราะใจเขายังยึดติดอยู่ วิญญาณของเขาเลยวนเวียนอยู่บนโลกนี้

                ค.ศ. 1816 แมรี่ ลินคอล์นเคยไปพบช่างถ่ายภาพรูปวิญญาณชื่อมัมเลอร์ เธอขอให้เขาถ่ายรูปเธอกลับรูปวิญญาณของสามีที่ตายไปแล้ว เมื่อถ่ายภาพของเธอปรากฏว่ามีภาพผีอับราฮัมยืนอยู่ข้างหลังของเธอ แต่ทว่าภายหลังมัมเลอร์ถูกกล่าวหาว่าเป็นหลวกหลวงต้มตุ๋น และภาพบางภาพปรากฏว่าเป็นของปลอม และภายหลังต่อมา นางลินคอล์นกลับเป็นคนวิกลจริตอย่างรุนแรง เพราะความสูญเสียสามี

นอกจากนี้ยังมีการรายงานการปรากฏตัวของวิญญาณลินคอล์นในทำเนียบขาวเป็นระยะ เช่น

- สมเด็จพระราชินีเฮล์มมิน่าแห่งเนเธอร์แลนด์เคยประทับทำเนียบขาว เคยได้ยินเสียเคาะประตูห้องบรรทม เมื่อเปิดดูเธอถึงกลับล้มทั้งยืนเมื่อทอดพระเนตรเห็นร่างประธานาธิบดีลินคอล์นยืนอยู่ที่นั้น

- ประธานาธิบดีรูลเวลท์แม้ไม่เคยพบวิญญาณของประธานธิบดี แต่ท่านเล่าว่าในขณะที่เขาอยู่ลำพังเพียงคนเดียวในห้องสีฟ้า ท่านมักรู้สึกว่ามีวิญญาณของลินคอล์นวนเวียนอยู่ที่นั้น

- สาวใช้เคยเล่าให้ภรรยาประธานาธิบดีรูสเวลท์ฟังว่าเคยเห็นวิญญาณลินคอล์นให้ห้องของเขาโดยเห็นท่านนั่งขอบเตียงกำลังถอดรองเท้าบูธออก

- ประธานาธิบดีแฮรี่ เอช ทรูแมนเล่าหลายครั้งว่าท่านมักตกใจตื่นเพราะเสียงเคาะประตูห้องนอนในทำเนียบขาว แต่ทรูแมนไม่เคยเห็นกับตาเหมือนสมเด็จพระราชินีเฮล์มมิน่าเท่านั้นเอง

 

1.Anne Boleyn


              หอคอยแห่งลอนดอน เป็นพระราชวังหลวงและป้อมปราการตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำเทมส์ในกรุงลอนดอนในอังกฤษ ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ผีสิงที่ดุที่สุดในโลก โดยส่วนที่น่ากลัวที่สุดคือตัวหอคอยใช้เป็นป้อมที่จำขังโดยเฉพาะสำหรับนักโทษที่มียศศักดิ์สูง และยังเป็นที่สำหรับประหารชีวิตและทรมาน ซึ่งที่ผ่านมาได้มีนักโทษหลายต่อหลายคนต้องจบชีวิตลงอย่างน่าสยดสยองในหอคอยแห่งนี้ ทำให้หลายคนเชื่อว่ายังคงมีวิญญาณของเหล่านักโทษยังคงวนเวียนอยู่ในหอคอยดังกล่าว โดยว่ากันว่า ช่วงดึกจะมีทั้งเสียงร้องโหยหวนรวมถึงมีภาพของดวงวิญญาณจำนวนมากล่องลอยขวักไขว่ในบริเวณหอคอยแห่งนี้

และผีที่ปรากฏออกมาให้ผู้คนพบเห็นมากที่สุดก็คือแอนน์ โบลีน เป็นพระมเหสีองค์ที่ 2 ในสมเด็จพระเจ้าเฮนรีที่ 8 แห่งอังกฤษ ที่ถูกตั้งข้อหาว่าคบชู้สู่ชาย ถูกจับกุมและส่งไปหอคอยแห่งลอนดอน และถูกประหารด้วยการใช้ดาบบั่นพระเศียร จนเป็นเหตุทำให้ดวงวิญญาณของพระนางก็ยังคงสิงสถิตในอยู่ที่นั่น กล่าวคือ มีทหารยามพบเป็นสตรีสวมผ้าคลุมศีรษะออกมาเดินเล่นริมระเบียงที่ถูกปิดตาย .หากแต่มีลักษณะที่ทรงหิ้วพระเศียรที่ขาดไว้ในพระหัตถ์ ไม่ก็พระนางจะลากโซ่ตรวนในห้องประหารแล้วกรีดร้องเสียงดัง โดยช่วงเวลาราวตี2ของทุกคืนนั้นถือว่าเป็นช่วงเวลาน่ากลัวที่สุดของทหารยามรักษาการณ์ เพราะเวลานั้นคือเวลาที่ตรงกับเวลาของการประหารชีวิตบุคคลต่างๆในราชวงศ์ รวมทั้งกรณีของพระนางแอนน์ โบลีนน์ด้วย ดังนั้นเวลาดังกล่าวจึงเป็นช่วงที่ทหารยามจำนวนไม่น้อยได้พบเห็นร่างของพระนางอย่างชัดเจน

                ในปีค.ศ.1864 ทหารยามนายหนึ่งถึงกับตะลึงเมื่อเห็นหมอกควันสีขาวรวมตัวกันเป็นรูปของสตรีโบราณสวมหมวกโบราณต่อหน้าต่อตา ร่างนั้นมีอาการจางๆหายๆอยู่3ครั้งก่อนที่จะมีสภาพเป็นหญิงโบราณเดินตรงรี่เข้ามาหาเขา เขาจึงตัดสินใจใช้ดาบปลายปืนแทงร่างนั้นเต็มแรง ก่อนที่จะยิงปืนเข้าใส่ร่างนั้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แต่ปรากฏว่าทุกอย่างก็หายไปและเงียบสงัด

อีกจุดหนึ่งในบริเวณพระราชวัง ซึ่งว่ากันว่าเป็นจุดที่มีคนเห็นวิญญาณปรากฏโฉมของแอนน์ โบลีนน์บ่อยๆ ก็คือตรงที่ใกล้ๆกับ โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ แอด วินคิวลา ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่ร่างไร้เศียรของแอนน์ โบลีนน์ ถูกนำเอาไปฝังไว้  ณ จุดนั้น ทหารยามจำนวนไม่น้อยมักจะมองเห็นขบวนของเหล่าผีอัศวินจำนวนมากและเลดี้หรือสตรีชั้นสูงจำนวนหนึ่งที่แต่งกายในชุดโบราณสมัยทิวดอร์ พากันเดินหาที่นั่งตามม้ายาวนั่งแบบที่เห็นกันจนเจนตาตามโบสถ์ และที่น่ากลัวมากก็คือผู้นำขบวนก็คือสตรีที่ดูยังไงๆก็คล้ายแอนน์ โบลีนน์ มากๆ ซึ่งหลังจากนำพลพรรคผีๆมานั่งกันตามที่นั่งในโบสถ์เรียบร้อยแล้วก็ปลีกตัวไปยังแท่นบูชาทันที เมื่อพระนาเดินทางไปถึงแท่นสำคัญนั้น ร่างทุกร่างที่เห็นอยู่เมื่อครู่ก็พลันหายไปจากสายตาทันควัน ปล่อยให้วิหารนั้นเงียบเชียบราวกับป่าช้าอีกครั้ง และจนบัดนี้เหตุการณ์แปลกๆที่ว่านี้ก็ยังมีให้เห็นทุกคืน

ด้วยเหตุนี้หอคอยลอนดอนจึงดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวที่ชอบเรื่องผีจากทั่วโลก นิยมที่จะเดินทางมาเที่ยวชมหอคอยแห่งนี้จำนวนมากในที่สุด

http://www.youtube.com/watch?v=HZcYI2D2a9s

 

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 239 : 10 ผีดังจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18718 , โพส : 19 , Rating : 62% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 19 : ความคิดเห็นที่ 16618
โอ้ไม่! กลัวผี~~!! หลอนได้ใจ
PS.  "เป็นเหมือนดั่งหิมะที่หนาวเย็นคอยหยุดการเคลื่อนไหวทุกสิ่งที่จะมาทำอันตรายต่อเเฟมิลี่"
Name : Kuro Kiku < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kuro Kiku [ IP : 125.25.198.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กันยายน 2555 / 13:51
# 18 : ความคิดเห็นที่ 13392
อันดับ 2 กะ 1 ชัดแจ๋วแว๋วเลย~~
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 09:12
# 17 : ความคิดเห็นที่ 10095
สองรูปแรกนี่สวยมาก....แต่อิรูปหลังๆนี่มัน (หยองๆ)
อ่านแต่ละอันแล้วขนลุกซู่เลยอะ

ตอนแรกว่าจะไม่คลิกและนะ T^T แต่ดั๊นนนน คลิกจนได้

หอคอยแห่งลอนดอน ค่อนข้างน่ากลัวมากๆ
คหสต.ชอบเรื่องนี้
PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 49.228.144.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2554 / 17:40
# 16 : ความคิดเห็นที่ 10000
ทำไมมีอังกฤษเยอะจัง โชคดีที่ไม่มีไทย แต่ไทยมีที่ร้ายกว่านั้น ทายสิคืออะไร

คำตอบ...ผีชีกอไง อิอิ
พบเจอได้บ่อยทั่วทุกแห่งในประเทศไทย!

PS.  โพสมาเล๊ย...ใช้คำยังไงก้อดั้ย แต่ขออย่างเดียว"อย่าด่า"
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 115.67.76.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 17:46
# 15 : ความคิดเห็นที่ 7188

เหอะๆโดยส่วนตัวนะ
ผีไทยน่ากลัวที่สุดในโลก - -*

Name : suju only13 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ suju only13 [ IP : 125.27.190.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2553 / 14:31
# 14 : ความคิดเห็นที่ 6729
น่ากลัวมากเลยอ่า
PS.  ลัลล้า วันละนิดชีวิตแจ่มใส แต่ลัลล้ามากไประวังบ้านะจ้ะ
Name : l bloodybear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l bloodybear [ IP : 183.89.60.142 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กันยายน 2553 / 19:47
# 13 : ความคิดเห็นที่ 6613

โชคดีไม่มีไทย


PS.  ไม่อยากบอก
Name : meden < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ meden [ IP : 113.53.52.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 สิงหาคม 2553 / 15:45
# 12 : ความคิดเห็นที่ 6455
ถ้าของไทย ก็นี้เลย ผู้หญิงชุดดำที่วัดเสมียนนารี
Name : ลองไปดู [ IP : 124.121.37.158 ]

วันที่: 22 สิงหาคม 2553 / 22:27
# 11 : ความคิดเห็นที่ 6452

พี่ cammy ค่ะ อยากทราบว่าเมลพี่ใช้อันไหนอ่ะค่ะ

อยากแอดไป

Name : tonkaow [ IP : 124.120.100.250 ]

วันที่: 22 สิงหาคม 2553 / 20:25
# 10 : ความคิดเห็นที่ 6443
 แหลมกู๊ด โฮป อยู่ประเทศแอฟริกาใต้ค่ะ
PS.  Oh, a prince. Well, he's tall and handsome and ... and so romantic.Oh we walked together and talked together and just before we say goodbye, he takes me in his arms, and then ... I wake up.
Name : Blue Eyes Angle < My.iD > [ IP : 125.24.55.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 สิงหาคม 2553 / 16:14
# 9 : ความคิดเห็นที่ 6441

ฟลายอิ้งดัชแมนมันอยู่ในหนังสือแอ็คเซสที่เราเรียนด้วยอ่ะ
ในไพเรทอ็อฟดิแคริบเบียนก็มี


PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.121.102.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 สิงหาคม 2553 / 15:02
# 8 : ความคิดเห็นที่ 6432

น่ากลัว T^T


PS.  We gotta fight fight fight fight fight for this love!!!! wait me Please!!! Beverlyhills
Name : FCฮิบาริ~อี้ผิง1811จงเจริญเย้ๆๆ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FCฮิบาริ~อี้ผิง1811จงเจริญเย้ๆๆ~ [ IP : 112.142.51.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 สิงหาคม 2553 / 19:32
# 7 : ความคิดเห็นที่ 6428
อ่านเดียว
น่ากลัวอ่ะ ขนลุกเลย ฮือๆ TwT
PS.  เง้ออออ??
Name : ReziLLaneaR___* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ReziLLaneaR___* [ IP : 27.130.63.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 สิงหาคม 2553 / 18:13
# 6 : ความคิดเห็นที่ 6395
ช่อง sci fi มีหนังน่ากลัวอย่างมากๆ มีหนังเรื่องคนเห็นผีอ่า น่ากลัวแต่ชอบบบบบบ<อย่าหาว่าหนูซาดิษม์นา~>
PS.  ฮึ...เราจะมามัวโอ้เอ้ทำไมไม่มีอะไรทำ
Name : マリア。 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ マリア。 [ IP : 115.87.71.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 สิงหาคม 2553 / 19:11
# 5 : ความคิดเห็นที่ 6394
แง้ววววววววววววววววววววววววว  สยองอ่ะ น่ากลัวด้วย


PS.  [KHR] 1827! 6927! 182769! 692718! X27! 18X2769! FC.!!! [Mr.Fullswing] Kijimura YomiXSaruno Amakuni (Amaniku) FC.!!! [One Piece] AcexLuffy! FC.!!! [DGM] KandaxAllen! CrossxAllen FC.!!!
Name : ♦[DEATHLY_PHOENIXS]♦ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♦[DEATHLY_PHOENIXS]♦ [ IP : 118.174.65.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 สิงหาคม 2553 / 18:40
# 4 : ความคิดเห็นที่ 6393
สยองอ่ะ = =
PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 58.8.108.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 สิงหาคม 2553 / 18:08
# 3 : ความคิดเห็นที่ 6389
อับดับที่ 9

เขาคงเป็นห่วง แขกที่มาพักอยู่ละมั้ง

Name : pink [ IP : 118.175.78.79 ]

วันที่: 20 สิงหาคม 2553 / 11:31
# 2 : ความคิดเห็นที่ 6379
บรื๋อ
อยากอ่านต่อ

PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 206.53.152.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 สิงหาคม 2553 / 19:28
# 1 : ความคิดเห็นที่ 6377
อันที่ 2 หลอนมว้ากๆ เราเคยดูทาง ช่อง sci fic เลย ตอนนี้ด้วย หลอนมากๆอ่ะ
PS.  ~ WHO AM I ... WHAT YOU ARE ... HOW ABOUT BETWEEN YOU AND ME ~
Name : SMOKING BOMB HAYATO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SMOKING BOMB HAYATO [ IP : 113.53.145.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 สิงหาคม 2553 / 18:31
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android