คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 234 : 6 ไอเดียแปลก(ค่อนข้างแย่)จากบุคคลอัจฉริยะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์


     อัพเดท 17 ก.พ. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,317 Overall : 2,763,899
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 234 : 6 ไอเดียแปลก(ค่อนข้างแย่)จากบุคคลอัจฉริยะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13956 , โพส : 21 , Rating : 80% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะเหล่านี้ หลายคนรู้จักกันดี ในฐานที่สร้างประโยชน์ต่อโลกอย่างแท้จริง พวกเขามีไอเดียสร้างสรรค์หลายอย่าง แต่ก็มีบางไอเดียเหมือนกันที่หลายคนคิดว่ามันไร้สาระโดยสิ้นเชิง และมันมีอะไรบ้างนั้นก็ไปดูกัน

 

Ghost  Machine

 

โทมัส อัลวา เอดิสัน เป็นนักประดิษฐ์และนักธุรกิจชาวอเมริกัน ผู้ซึ่งประดิษฐ์อุปกรณ์ที่สำคัญต่าง ๆ มากมาย ได้ฉายา "พ่อมดแห่งเมนโลพาร์ก" นั้นกล่าวได้ว่าเป็นนักประดิษฐ์ที่มีผลงานมากที่สุดในยุคนั้น เขามีสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์ภายใต้ชื่อของเขาเป็นจำนวนถึง 1,093 ชิ้น

                ทำไมก็ไม่รู้ โทมัส อัลวา เอดิสัน ถึงติดรายการของเราเยอะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นคนคิดไอเดียเก้าอี้ไฟฟ้า, ไม่ใช่คนประดิษฐ์หลอดไฟ, เขาเป็นโรคดาวน์ซินโดรม  และเขายังติดอันดับไอเดียแย่ๆ ด้วย คุณเคยอ่านเรื่องนูเบมืออสูรไหมครับ ในตอนที่เกี่ยวกับโทมัส อัล เอดิสัน(เล่มไหนก็ไม่รู้จำไม่ได้) ที่เสนอว่าในปั้นปลายชีวิตของเขานั้น เขามีความหลงใหลเกี่ยวกับการติดต่อโลกวิญญาณ จนเขามีความคิดว่าภูตผีวิญญาณมีอยู่จริง เขาได้ประดิษฐ์เครื่องติดต่อกับโลกหลังความตาย ในปี 1920 เขาเคยกล่าวกับผุ้สื่อขาวว่าเขากำลังสร้างเครื่องมือที่สามารถติดต่อกับคนตายได้ เชื่อว่าวิญญาณถูกสร้างขึ้นมาด้วยอนุภาคที่เล็กจนมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น ที่เขาเรียกว่า หน่วยชีวิต หน่วยชีวิตสามารถประกอบขึ้นใหม่ในรูปแบบใดก็ได้ และจะยังมีความทรงจำอันเดิม บุคลิกภาพแบบเดิม และไม่สามารถทำลายลงได้  ซึ่งเครื่องมือของเขาจะสามารถตรวจจับหน่วยชีวิตในสิ่งแวดล้อม ทำให้คนเป็นติดต่อกับคนตายได้ และเรื่องราวเหล่านี้ได้ถูกตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ยกใหญ่ จนหลายปีต่อมาโทมัสออกมาพูดว่านั้นเป็นเรื่องล้อเล่น หากแต่หลายคนไม่เชื่อ และคาดว่าเขากำลังประดิษฐ์สิ่งเหล่านี้อยู่ โดยเป็นโครงการลับ ที่เขาทุ่มเทกับมันมาก  หากแต่เขาดันตายเสียก่อนเครื่องนี้จะเสร็จ(ตาย 1931) แต่กระนั้นก็มีข่าวลือว่าเครื่องดังกล่าวนั้นสร้างเสร็จแล้วและมันน่าจะซุกซ่อนอยู่ในโรงเก็บของเก่าๆ สักแห่งบนโลกใบนี้ก็เป็นได้

 

Earthquake Machine

 

                นิโคลา เทสลา(Nikola tesle)ค.ศ. 1856-1943 เป็นคนร่วมสมัยกับ โทมัส เอดิสัน เป็นนักประดิษฐ์ นักฟิสิกส์ วิศวกรเครื่องกล และวิศวกรไฟฟ้าที่เปี่ยมด้วยอัจฉริยภาพ มักได้รับการยกย่องเป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่คนหนึ่งในประวัติศาสตร์เทคโนโลยี นอกจากนี้ เทสลายังถือเป็นวิศวกรที่สร้างนวัตกรรมล้ำยุคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 และต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20 สิทธิบัตรของเทสลาและผลงานเชิงทฤษฎีของเขากลายเป็นพื้นฐานของระบบไฟฟ้ากระแสสลับ ได้แก่ ระบบจ่ายกำลังหลายเฟส และมอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับ ซึ่งเขามีส่วนผลักดันเป็นอย่างมากในช่วงปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สอง

        เทสลาขึ้นชื่อว่าเป็นนักประดิษฐ์สุดเพี้ยนที่ประดิษฐ์สิ่งประดิษฐ์เพี้ยนๆ หลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือ “เครื่องทำแผ่นดินไหว” ที่เขาได้สร้างเครื่องขนาดเล็ก(ประมาณ 7 นิ้ว) หนักเพียง 2 ปอนด์สามารถใส่เสื้อกันหนาวได้อย่างสบาย เครื่องหนึ่งชื่อ “Tesla's electro-mechanical oscillator” ในปี 1898 และดำเนินทดสอบกลไกในนิวยอร์ดในห้องปฏิบัติการ โดยใช้หลักการสั่งสะเทือนจากเสียงสะท้อน ผลก็คือทำให้อาคารรอบๆ ห้องทดสอบสั่นสะเทือนจนเป็นเหตุทำให้ผู้อยู่อาศัยร้องเรียนตำรวจ  การทดลองประสบผลสำเร็จดี หากแต่กระนั้นเขาถูกบังคับให้ใช้ค้อนทำลายเจ้าเครื่องนี้ในที่สุด หากแต่สุดท้ายไม่รู้ว่าทำไมเทลลาถึงได้ประดิษฐ์สิ่งนี้ขึ้น มันจะใช้ทำอะไรกันแน่? เขาไม่ได้บันทึกเรื่องราวของสิ่งประดิษฐ์นี้ ว่ากันว่าหลักการเหล่านี้กลายเป็นแนวคิดให้อเมริกาสร้างเครื่อง HAARP(High Frequency Active Auroral Research Project) โดยใช้ทฤษฏีของเทสลาคือ วิธีการและเครื่องมือในการเปลี่ยนแปลงบริเวณในชั้นบรรยากาศของโลก, วิธีการและเครื่องมือในการสร้างเครื่องเครื่องเร่งอิ เล็คตรอนไซโคลตรอน (electron cyclotron) ด้วยความร้อนพลาสมา, วิธีการผลิตอนุภาคสัมพัทธภาพ (relativistic particles) เหนือพื้นผิวโลกทำแผ่นดินไหวขึ้น โดยใช้ทำลายศัตรู

 

Alexander Bell's Sheep

 

http://www.time.com/time/magazine/article/0,9171,777628,00.html

อเล็กซานเดอร์ เกรแฮม เบลล์(1847-1922) เป็นนักวิทยาศาสตร์ นักประดิษฐ์ ผู้ก่อตั้งบริษัท เบลล์ เทเลโฟน (Bell Telephone company) สิ่งประดิษฐ์ที่สำคัญอย่างมากของเบลล์และเป็นประโยชน์ต่อชาวโลกอย่างมาก ได้แก่ โทรศัพท์ นอกจากนี้ เบลล์ยังเป็นผู้มีความสำคัญอย่างมากในงานวิจัยทางด้านอากาศยาน  ไฮโดรฟอยล์ และก่อตั้งสมาคมแนะนำ และสอนคนหูพิการ ชื่อว่า American Association to Promote the Teaching ofSpeech to Deaf

                แต่คุณเชื่อไหมครับว่าทั้งชีวิตเขานั้นอุทิตให้กับอะไร สิ่งนั้นดันไม่ใช่สิ่งประดิษฐ์ของเขานี้สิ เขาอุทิตให้แกะ 6 ตัว ซึ่งเบลล์นั้นใช้เวลา 30 ปีในชีวิตของเขากับเงินอีก 250,000 ดอลลาร์เพื่อทำโครงการเพื่อนำมาผสมพันธุ์แกะพันธุ์นม6 ตัว เพื่อเพิ่มจำนวนและต้องการให้แกะผลิตน้ำนมดียิ่งขึ้น  แถมเขายังจดประวัติชีวิตเกาะอย่างละเอียดเพื่อศึกษาปัญหาต่างๆ  หากแต่สุดท้ายโครงการที่ว่าไม่สำเร็จเพราะเบลล์ตายเสียก่อน เมื่อปี 1922

(ปล. ใครอยากจะให้ผมเพิ่มอะไรบอกได้ครับ เพราะผมแปลแบบลวกๆ อยากผิดก็ได้ ยอมรับเลย ไม่แน่ใจสุดๆ)


         Love Spray

  

http://www.kirainet.com/english/doctor-nakamatsu/

         ดร. โยชิโร นากามัตส์(Dr. Yoshiro Nakamatsu   ปัจจุบันอายุ 82 ปี) นักประดิษฐ์เจ้าของฉายาแอดิสันแห่งเอเซีย  ปัจจุบันมีผลงานการประดิษฐ์ที่ได้รับการจดลิขสิทธิ์มากกว่า 3,000 ชิ้น มากกว่าโทมัส เอดิสันที่มี 1,093 ชิ้น จากสถิติของกินเนสบุคส์ ดร. นากามัตส์ มีสิ่งประดิษฐ์ที่ได้รับการจดทะเบียนกว่า 3,200 ชิ้น หรือมากกว่าโทมัส เอดิสันเกือบ 3 เท่า โดยสิ่งประดิษฐ์ของเขาซึ่งมีตั้งแต่ฟล็อบปี้ดิสท์ ซีดี ดีวีดี นาฬิกาดิจิตัล กล้องซีนีมาสโคป ไปจนถึงมิเตอร์สำหรับรถแท็กซี่ ล้วนแล้วแต่เกี่ยวพันกับชีวิตประจำวันของเรา

         แม้ว่าเขาจะประดิษฐ์สิ่งของที่สำคัญกับชนชาวโลกอย่างมากมาย แต่กระนั้นก็มีสิ่งประดิษฐ์ที่ล้มเหลวและบ้าๆ เหมือนกัน เช่นรองเท้าสเปริงสามารถกระโดดสูงได้, โซฟาสำหรับบริหารสมอง, รถหาคะแนนเสียง ตัวอย่างสเปย์ยี่ห้อหนึ่งคือ Love Jet หรือสเปย์แห่งความรัก ผลิตจากหญ้าชนิดหนึ่งซึ่งเป็นสูตรลับของเขา วิธีใช้คือฉีดบนตัว จะทำให้ผู้ชายได้กลิ่นนี้จะเกิดแรงกระตุ้นทางเพศและนกเขาขัน เขาบอกว่าเขาพัฒนาสินค้านี้เพื่อช่วยเหลือเศรษฐกิจญี่ปุ่นเพราะตอนนี้ประชากรญี่ปุ่นลดน้อยถอยลง โดยเขาขายสินค้านี้ในราคาถูกว่าต้นผลิตเชียวนะ โดยเขาขายขวดนี้ในราคา 15,000-30,000 เยน(สองยี่ห้อ) พระเจ้าแพงกว่าโคโลญบ้านเราเสียอีก อยากจะสั่งซื้อก็คลิปที่ here.

 

Thomas Edison's Helicopter

           

                http://atcloud.com/stories/85573

กลับมาที่โทมัส อัลวา เอดิสันอีกครั้ง เชื่อหรือไม่ว่าเขาเป็นอีกคนหนึ่งที่ริเริ่มเฮลิคอปเตอร์ด้วย ใน 1885 เขาได้ทุน 1,000 ดอลลาร์จาก เจมส์ กอร์ดอน เบนเนตต์ (James Gordon Bennett) เพื่อประดิษฐ์อากาศยานที่บินขึ้น-ลงในแนวดิ่งได้ เอดิสันทดลองประดิษฐ์เฮลิคอปเตอร์ขนาดเล็กไว้หลายแบบด้วยกัน ระยะแรกเขาทดลองต่อใบพัดของสิ่งประดิษฐ์เข้ากับเครื่องจักรที่ใช้ดินสำลี (guncotton) หรือเซลลูโลสไนเตรต (cellulosenitrate) เป็นเชื้อเพลิง (เครื่องจักรที่ใช้ดินสำลีเป็นเชื้อเพลิงเป็นรูปแบบแรกๆ ของเครื่องยนต์สันดาปภายในที่สร้างขึ้นมา) แต่การทดลองไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งแม้จะสร้างเฮลิคอปเตอร์ไม่สำเร็จ ทว่าเอดิสันก็ยังจดสิทธิบัตรแบบของเฮลิคอปเตอร์ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินซึ่งเขาคิดขึ้นเอง( ในเวลาต่อมาเขาเปลี่ยนมาทดลองใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแทนแต่ก็ยังล้มเหลว(ส่วนรูปคือโทมัส(ซ้าย)ยืนคู่กับนักบินทดสอบ เครื่อง autogyro ในปี 1930 )

แม้จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่เอดิสันก็เป็นนักประดิษฐ์กลุ่มแรกๆ ที่เริ่มเข้าใจว่า การสร้างอากาศยานให้บินขึ้น-ลงในแนวดิ่งได้ต้องออกแบบใบพัดให้มีลักษณะเป็นใบแคบยาวซึ่งสร้างแรงยกได้ดีกว่า และต้องปรับปรุงใบพัดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงใช้เครื่องยนต์ที่มีกำลังมากขึ้นด้วย 

                Leonardo Da Vinci's Water-Walking Shoes

               

http://www.concretepiano.com/index.php?pr=Leonardo_da_Vincis_Walk_on_Water_Shoes

โอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo da Vinci) เป็นชาวอิตาลี (เกิดที่เมืองวินชี วันที่ 15 เมษายน ค.ศ. 1452 - เสียชีวิตที่เมืองออมบัวซ์ ในวันที่ 2 พฤษภาคม ค.ศ. 1519) เป็นอัจฉริยบุคคลที่มีความสามารถหลากหลาย เป็นทั้ง สถาปนิกแบบเรอเนซองส์ นักดนตรี นักกายวิภาค นักประดิษฐ์ วิศวกร ประติมากร นักเรขาคณิต นักวาดภาพ. ดา วินชี มีงานศิลปะที่มีชื่อเสียงหลายชิ้น เช่น พระกระยาหารมื้อสุดท้าย และ โมนา ลิซ่า งานของ ดา วินชี ยังสร้างคุณประโยชน์กับวิชากายวิภาคศาสตร์ ดาราศาสตร์ รวมถึงวิศวกรรมโยธา ด้วยความที่เป็นบุรุษที่มีจิตวิญญาณที่รักในศาสตร์หลายแขนง เลโอนาร์โดทำให้เกิดจิตวิญญาณของสหวิทยาการในสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยาการ และกลายเป็นบุคคลสำคัญของยุคนั้น 

                อย่างที่รู้ๆ กันว่าดาวินซีนั้นมีแนวคิดสิ่งประดิษฐ์แปลกๆ หลายอย่าง เช่น รถถัง, ชุดดำน้ำ, ปืนใหญ่สามลำกล้อง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเขาเคยมีแนวคิดจะสร้าง “รองเท้าสำหรับเดินบนผิวน้ำ” มาแล้ว จากภาพว่ากันว่าเขาได้ทุ่มเทกับงานนี้จนป่วยตายเลยทีเดียว รูปร่างเหมือนสกีและสามารถเดินบนน้ำได้ ไม่รู้ว่าดาวินซีนั้นออกแบบเล่นๆ เหรอเปล่า เพราะว่าสิ่งนี้ไม่สนเรื่องฟิสิกซ์ใดๆ เลย โดยมีวัตถุประสงค์ใช้ในสงคราม โดยให้ทหารเดินบนน้ำโจมตีทหารบนเรือศัตรูโดยไม่ให้รู้สึกตัว  Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 234 : 6 ไอเดียแปลก(ค่อนข้างแย่)จากบุคคลอัจฉริยะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13956 , โพส : 21 , Rating : 80% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 19969
ที่จำนวนประชากรญี่ปุ่นลดถอยก็เพราะมีโคนันกับคินดาอิจิไง
Name : conanismurder [ IP : 27.55.201.124 ]

วันที่: 16 เมษายน 2557 / 11:06
# 20 : ความคิดเห็นที่ 19968
ที่จำนวนประชากรญี่ปุ่นลดถอยก็เพราะมีโคนันกับคินดาอิจิไง
Name : conanismurder [ IP : 27.55.201.124 ]

วันที่: 16 เมษายน 2557 / 10:59
# 19 : ความคิดเห็นที่ 9960

ทำเพื่ออะไรไอเครื่องสร้างแผ่นดินไหวเนี่ย!


PS.  I'm E.L.F & WDF :: LeeYe!! จงเจริญ!! จิ้นๆๆๆ ใครไม่จิ้นฉันจิ้น(อยู่คนเดียว)! ลีดเดอร์ผู้น่ารัก!
Name : B-Blue < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B-Blue [ IP : 124.122.203.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 22:21
# 18 : ความคิดเห็นที่ 7728
เครื่องสร้างแผ่นดินไหวน่าเสียดาย

ใช้โขกหัวคนแทนได้ป่ะ-_-"
Name : Rancity < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rancity [ IP : 113.53.148.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2553 / 12:06
# 17 : ความคิดเห็นที่ 7402
ชอบอันแรกอ่ะ แต่ช่วยมาพร้อมกับขาได้ไหม ไม่มีขามันน่ากลัว - -"
PS.  อดีตที่แสนเศร้า ปัจจุบันที่ไร้ซึ่งความหวัง จงละไปซะ แล้วเริ่มใหม่โดยใช้อดีตเป็นบทเรียนเถอะ
Name : slientwind < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ slientwind [ IP : 223.206.136.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2553 / 14:29
# 16 : ความคิดเห็นที่ 6357
เส้นคั่นระหว่าง "อัจฉริยะ" กับ "คนบ้า" มันเเคบนิดเดียวเองนี่นะ
Name : มัจฉานุน้อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มัจฉานุน้อย [ IP : 180.180.100.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 สิงหาคม 2553 / 18:57
# 15 : ความคิดเห็นที่ 6339
เครื่องสร้างแผ่นดินไหว
สร้างมาเพื่อ...=_=

โทมัสติดเยอะจังแห่ะ
Name : wing-egg < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wing-egg [ IP : 124.122.14.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2553 / 22:24
# 14 : ความคิดเห็นที่ 6325
อ่า....เขาว่ากันว่าอัฉริยะแต่ละคนเก่งกาจก็จริงแต่ไม่มีใครรู้ว่าเขาคิดที่กำลังจะทำอะไรอยู่ดท่าว่าจะจริง
พวกที่ยิ่งเก่งมากๆบางครั้งเราก้มองว่าเขาทำอะไรแปลกๆ
Name : sangjin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sangjin [ IP : 180.180.102.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2553 / 17:13
# 13 : ความคิดเห็นที่ 6173

เราเคยอ่านนูเบมืออสูรนะ  ที่พระเอกเป็นครูร.ร.มัธยมใช่มะ

แต่เรารู้สึกว่านูเบน่าสมเพชพิกลๆ


PS.  มนุษย์เอ๋ย หากเจ้าต้องการความเป็นอมตะและหลีกหนีจากความตาย...จงมาหาข้า เพียงสิ่งที่เจ้าจะต้องแบกรับคือ ความโดดเดี่ยวและการสูญเสียอันนิรันดิ์ เจ้าจะรับข้อเสนอนี้หรือไม่?
Name : Lovely Evil...♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lovely Evil...♥ [ IP : 124.120.153.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 สิงหาคม 2553 / 14:14
# 12 : ความคิดเห็นที่ 6167
สำหรับผม นิโคลา เทสลา คือบิดาแห่งวงการไฟฟ้าตัวจริงครับ

เอดิสันมีนิสัยส่วนตัวค่อนข้างร้าย ถ้านำเรื่องราวของสองคนนี้ไปทำหนัง

เทสลาจะเหมาะกับบทพระเอก เอดิสันจะเหมาะกับตัวร้าย และจบแบบพระเอกครับ

เพิ่มเติมประวัติ นิโคลา เทสลา

http://topicstock.pantip.com/wahkor/topicstock/2009/07/X8064757/X8064757.html
Name : restisbore [ IP : 183.89.133.182 ]

วันที่: 10 สิงหาคม 2553 / 21:25
# 11 : ความคิดเห็นที่ 6164

นูเบ

เคยอ่านมันมากค่า

(บอกเพื่อ)

มาต่อเรวนะพี่แคมมี่


PS.  ฉันชอบเทอแต่ฉันไม่รุจาเริ่มจีบเทอยยังงัย
Name : 2min&onkey < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 2min&onkey [ IP : 118.173.150.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2553 / 17:09
# 10 : ความคิดเห็นที่ 6161
เท่าที่ผมรู้สึกนะ ผมว่าอัฉริยะสมัยก่อนแต่ละคนมันโคตรเก่งเลย
คนๆเดียวสามารถสร้างสิ่งประดิษฐ์ขึ้นมาได้ ซึ่งต้องมีความเชี่ยวชาญหลายแขนงมาก
ซึ่งเป็นอะไรที่สุดยอดมาก
แต่อัฉริยะสมัยนี้ ส่วนมากจะมีแต่คิดแล้วในคนอื่นเอาไปทำ
Name : เมล่อน [ IP : 202.12.97.124 ]

วันที่: 10 สิงหาคม 2553 / 12:33
# 9 : ความคิดเห็นที่ 6160
คือว่า เราตกใจกับภาพแรกมากเลยอ่ะ เปิดมาแทบช็อค (กลัวเรื่องแบบนี้มากๆๆๆๆ) แหะๆ ตอนกลางคืนด้วยสิ ><
Name : ความรักของผม < My.iD > [ IP : 222.123.239.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2553 / 02:23
# 8 : ความคิดเห็นที่ 6157
ตอนที่นายแว่นนักประดิษฐ์นะครับ อยากช่วยบอกว่าเล่มไหน  โดยแอดิสันออกตอนท้ายตอน
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.39.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2553 / 22:49
# 7 : ความคิดเห็นที่ 6156

เคยดูนูเบ สนุกมากก แต่ไม่รู้ว่ามีตอนโทมัส อัลวา เอดิสันด้วยเดี๋ยวจะลองไปหาดู 
เครื่องทำแผ่นดินไหว??? เอาไว้ทำอะไรมิทราบ -__-"

Name : Nu-MeuYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nu-MeuYz [ IP : 125.26.62.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2553 / 22:46
# 6 : ความคิดเห็นที่ 6155
เครื่องสร้างแผ่นดินไหว=0=;
สร้างทำไมล่ะนั่น

แต่น่าสงสาร สั่งให้ทำลายด้วยการเอาค้อนทุบ=_=;
PS.  เคะราชินีกับเมะทาส(?)!!!! อะไรจะเหมาะสมกว่านี้อีก!!! 8018 BANZAI~!!!!
Name : Mp.k < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mp.k [ IP : 180.180.132.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2553 / 22:29
# 5 : ความคิดเห็นที่ 6154

เฮ้อ~~
เครื่องสร้างแผ่นดินไหวของฉัน (?)
ทำแทบตายดันโดนบังคับให้ทุบ
ช่างใจร้ายเสียนี่กระไร


PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.122.49.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2553 / 21:30
# 4 : ความคิดเห็นที่ 6150

เครื่องสร้างแผ่นดินไหวเหมือนอยู่ในเรื่องโดเรมอนเลยค่ะ  

มันมีอยู่ตอนนึงที่มันมีแผ่นดินไหวอ่ะค่ะแล้วโนบิตะกลัวแผ่นดินไหว

เลยทำให้โดเรมอนเอาเครื่องสร้างแผ่นดินไหวออกมา ฝึกให้โนบิตะชินกับแผ่นดินไหวปลอมๆ

  เกี่ยวกันไหมเนี่ย

Name : ดอกไม้ทะเล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดอกไม้ทะเล [ IP : 124.122.154.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2553 / 18:58
# 3 : ความคิดเห็นที่ 6147
 เอดิสันติดอันดับเยอะเหลือเกิน..
PS.  ลัลล้า วันละนิดชีวิตแจ่มใส แต่ลัลล้ามากไประวังบ้านะจ้ะ
Name : l bloodybear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l bloodybear [ IP : 183.89.1.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2553 / 18:36
# 2 : ความคิดเห็นที่ 6146
เครื่องสร้างแผ่นดินไหวนี่มันยังไงกันนะ = =;
Name : นู๋น้อยJR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นู๋น้อยJR [ IP : 58.8.95.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2553 / 17:53
# 1 : ความคิดเห็นที่ 6144
นูเบสนุกนะ
PS.  난 영원히 슈퍼주니어 사랑해요~
Name : Park_ShimJang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Park_ShimJang [ IP : 61.90.93.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2553 / 17:24
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android