คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 233 : 7 สัตว์จากยุคดึกดำบรรพ์(น่ารัก)ที่ยังคงมีชีวิตรอดจนถึงทุกวันนี้


     อัพเดท 9 ส.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,787 Overall : 2,762,369
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 233 : 7 สัตว์จากยุคดึกดำบรรพ์(น่ารัก)ที่ยังคงมีชีวิตรอดจนถึงทุกวันนี้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 21828 , โพส : 71 , Rating : 98% / 12 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                แม้ไดโนเสาร์จะสูญพันธุ์ไปจากโลกนานแล้ว แต่กระนั้นก็ยังมีสัตว์หลายชนิดในยุคดึกดำบรรพ์ที่ยังคงอุตส่าห์รอดจากยุคดังกล่าวมาให้เราเห็นจึงบัดนี้


               
Goblin Shark

               

http://www.soccersuck.com/soccer/viewtopic.php?t=181957

ใช่แล้วฉลาม ฉลามถือได้ว่าเป็นสัตว์น่ากลัวที่อยู่คู่กับมนุษย์มาช้านาน และมันก็เคยอยู่ในยุคไดโนเสาร์เป็นใหญ่ด้วย

ฉลามก็อบบลินมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Mitsukurina Owstoni (ตั้งชื่อตามเรือประมงที่ค้นพบ)  เป็นฉลามทะเลลึกที่พบความลึกประมาณ 250 เมตร ถึง 1,300 เมตร  พบครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่นไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เอง ทั้งๆ ที่มันอยู่บนโลกยาวนานยาวนานตั้งแต่สมัยไดโนเสาร์แท้ๆ ปัจจุบันมันอาศัยอยู่ทั่วๆ ไปในแถบมหาสมุทรแปซิฟิคตอนใต้ ไล่ไปจนถึงมหาสมุทรแอตแลนติคและมหาสมุทรอินเดียตอนใต้ รูปร่างลักษณะก็เหมือนฉลามทั่วๆ ไปเพียงแต่สิ่งที่แตกคือ เป็นส่วนที่ยื่นออกมาจากหน้าผากมันหรือก็คือจมูกที่มีลักษณะแบนราบซึ่งจะ เป็นตัวช่วยให้ฉลามก็อบบลินหาเหยื่อได้ โดยจะมีอวัยวะที่ทำงานคล้ายเซนเซอร์ไฟฟ้าอยู่ข้างในจมูกของมัน คอยส่งสัญญาณให้ฉลามก็อบบลินรู้ว่าเหยื่ออยู่ที่ไหน ระยะทางเท่าไหร่ แต่บางทีมันก็ใช้การดมกลิ่นแทน ส่วนขนาดความยาวทั้งตัวตั้งแต่หัวถึงหางของฉลามก็อบบลินก็ยาวประมาณ 11-15 ฟุตหรือ 3.3 -4.5 เมตร

 

ปัจจุบันไม่มีรายงานการโจมตีของฉลามชนิดนี้เลยเพราะว่ามันมีมีจำนวนน้อยใกล้สูญพันธุ์ สาเหตุไม่ใช่มนุษย์หรอกครับ หากแต่ใต้ทะเลนั้นมืดมิด โอกาสที่จะได้เจอคู่ของมันนั้นยากมาก ทำให้ไม่มีโอกาสผสมพันธ์กัน......

 

Giant River stingray

 

http://th.wikipedia.org/wiki/%E

ปลากระเบนเปลือกแข็งยังคงอยู่ในบัญชีพงศาวดาวแห่งความหวาดกลัวอยู่ดี ด้วยความที่มันตัวใหญ่และมีพิษแถมอยู่ในน้ำอีก โอ้!! แค่นี้ก็น่ากลัวแล้ว

ขอแจ้งให้ทราบภาพที่เห็นไม่ได้ใช้ Photoshpped แก้ไข นี้คือความเป็นจริงที่ไทยเราติด มันน่ากลัวใช่เปล่า จู่ๆ เราก็ได้เห็นปลากระเบนยักษ์ขนาดนี้ในประเทศไทยแถบลุ่มแม่น้ำโขง ที่ยังคงหลงเหลือในยุคจูราสสิก เมื่อ 100 ล้านปีมาแล้ว

กระเบนราหู ได้ชื่อว่า "ราหู" เนื่องจากขนาดลำตัวที่ใหญ่เหมือนราหูอมจันทร์ตามคติของคนโบราณของเอเซีย มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Himantura chaophraya เป็นปลากระเบนน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นปลากระเบนที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากปลากระเบนแมนตา (Manta birostris) ที่พบได้ในทะเล โดยสามารถหนักได้ถึง 600 ก.ก. กว้างได้ถึง 2.5 - 3 เมตร มีลักษณะส่วนปลายหัวแหลม ขอบด้านหน้ามนกลมคล้ายใบโพ ลักษณะตัวเกือบเป็นรูปกลม ส่วนหางยาวไม่มีริ้วหนัง มีเงี่ยงแหลมที่โคนหาง 2 ชิ้น ที่เมื่อหักไปแล้วสามารถงอกขึ้นได้ กลางหลังมีเกล็ดเป็นตุ่มหยาบ ๆ ด้านบนของปีกและตัวเป็นสีเทาหรือน้ำตาลนวล หางสีคล้ำ ด้านล่างของตัวมีสีขาวนวล ที่ขอบปีกด้านล่างเป็นด่างสีดำ

 

กระเบนราหู อาศัยในแม่น้ำสายใหญ่ ๆ จนถึงบริเวณใกล้ปากแม่น้ำ พบครั้งแรกในแม่น้ำเจ้าพระยา จึงถูกตั้งชื่อวิทยาศาสตร์ (Scientific Name) ว่า "เจ้าพระยา" และยังพบในแม่น้ำสายอื่น ๆ เช่น แม่น้ำแม่กลอง บางปะกง แม่น้ำโขง บอร์เนียว นิวกินี จนถึงออสเตรเลียตอนเหนือจัดเป็นปลาน้ำจืดไทยอีกชนิดหนึ่งที่ใกล้จะสูญพันธุ์

 

                Frilled shark

               

                Frilled shark เป็นฉลามในสกุล Chlamydoselachusมีชื่อเรียกทางวิทยาศาสตร์ว่า Chlamydoselachus anguineus เดิมคิดว่าสูญพันธุ์ไปแล้ว แต่มีรายงานพบในหลายพื้นที่ รวมถึงในเขตน่านน้ำญี่ปุ่น ทำให้กลายเป็นฟอสซิลมีชีวิตอีกชนิดหนึ่งที่ยังคงมีชีวิตเหลือรอดในยุคครีเทเชียส จนกระทั่งปัจจุบัน ช่วงศตวรรษที่ 19 ล่าสุดในเดือนมกราคมปี 2007 ชาวประมงญี่ปุ่นพบตัวที่ยังมีชีวิตอยู่ในเขตน้ำตื้นนอกชายฝั่งใกล้สวนน้ำอะวาชิมาในเมืองชิสึโอกาทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงโตเกียว ก่อนตายในเวลาต่อมา

           

นอกนี้มันน่าจะกระจายไปทั่วโลก ในน้ำลึกตั้งแต่ระดับ 400-4,200 ฟุต ทำให้เป็นฉลามที่หายาก พบมากในเขตใกล้นอร์เวย์ แอฟริกาใต้ นิวซีแลนด์ และชิลี (สำหรับตัวที่พบที่ญี่ปุ่นเชื่อว่าอาจขึ้นมาเหนือน้ำเพราะป่วยหรืออ่อนแอ ผลจากน้ำทะเลมีอุณหภูมิสูงขึ้น)

               

                หน้าตาของฉลามชนิดนี้แตกต่างจากฉลามที่เรารู้จักกันทั่วไป เพราะคล้ายกับปลาไหลสีน้ำตาลหรือสีเทามากกว่า แต่การมีช่องเหงือก 6 คู่ เป็นจุดที่ยืนยันว่ามันคือฉลาม ตัวเต็มวัยยาวได้ถึง 6.5 ฟุต ส่วนตัวที่พบล่าสุดยาว 5.3 ฟุต และเป็นไปได้ว่ามันมีพัฒนาการเปลี่ยนแปลงไปจากสมัยดึกดำบรรพ์น้อยมาก มีฟันแตกเป็นดอกแหลม 3 แฉก คาดว่าเป็นนักล่าที่น่ากลัวตัวหนึ่ง  แต่ไม่เป็นอันตรายกับมนุษย์

 

Alligator Gar

 

อัลริเกเตอร์ เป็นปลาหน้าตาน่ากลัว ลักษณะ ลำตัวกลม ยาวเรียว ส่วนหัวจะเล็ก ลง ปากยาว โคนหางด้านบน จะยาวกว่าโคนหางด้านล่าง อย่างเห็นได้ชัดแพน  ปากมีลักษณะคล้ายสัตว์เลี้อยคลานและขากรรไกลฟันคมยาวเป็นอาวุธ พบทางภาคใต้ของสหรัฐอเมริกาและทางภาคเหนือและภาคตะวันออกของเม็กซิโก เป็นปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ(แม้บางครั้งมันก็เร่ ร่อนไปทะเลเหมือนกัน) มันสามารถเติบใหญ่ได้ถุง 4 เมตร ยาวและหนักกว่า 220 กิโล

 

อุปนิสัยของปลาชนิดนี้ ค่อนข้างรักสงบ ไม่ก้าวร้าว สามารถเลี้ยงรวมกับปลาชนิดอื่นๆ ที่มีขนาดใกล้เคียงได้ หรือชนิดเดียวกันได้ หลายๆตัว ชอบอยู่รวมกัน เป็นฝูงโดยการลอยตัว อยู่บริเวณ เหนือผิวน้ำนิ่งๆ เพื่อรอเหยื่อว่ายเข้ามา ใกล้จึงจะพุ่งเข้าไป งับเหยื่อและมีรูปแบบ การกินเหยื่อ ที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก และสันนิษฐานว่าเป็นปลาก่อนประวัติศาสตร์ที่ยังคงเหลือรอดจนถึงปัจจุบัน
          

Chinese giant salamander

                

ซาลาแมนเดอร์ยักษ์ของจีน(แต่พอแปลจากกูเกิลเขียนว่า หม้ออุ่นอาหารยักษ์จีน ฮ่า)  เป็นซาลาแมนเดอร์สายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโล ก เมื่อโตเต็มที่อาจยาวถึง 1.8 เมตร รูปร่างหน้าตาของมันดูแปลกประหลาดเพราะเป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ก่อนไดโนเสาร์ทีเร็กซ์เสียอีก ปัจจุบันมีถิ่นอาศัยอยู่เฉพาะในมณฑลกวางสี ประเทศจีนเท่านั้น ชาวจีนเรียกมันว่า "หว่าหว้าหวี่" แปลว่า "ปลาทารก" เนื่องจากเสียงร้องของมันคล้ายเสียงร้องของเด็กทารก ลักษณะของมันก็เหมือนกับซาลาแมนเดอร์ทั่วๆ ไป เป็นสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกจำพวกซาลาแมนเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขนาดโตเต็มที่ได้ถึง 2 เมตร น้ำหนักกว่า 25 กิโลกรัม รูปร่างหัวกลมแบนใหญ่ ลำตัวแบน ตาเล็ก ปากกว้าง หางยาวมีแผ่นหนังคล้ายครีบ ขาสั้น 4 ข้าง มีนิ้ว 4 นิ้ว ลำตัวสีน้ำตาลกระหรือดำและสามารถเปลี่ยนสีได้ตามสภาพแวดล้อม มีเมือกลื่นคลุมตลอดทั้งลำตัว อาศัยอยู่ในลำธารที่น้ำใสสะอาด ไหลแรง 

 

อาหารของมันได้แก่ ปลาและสัตว์น้ำทั่วไปและสัตว์เลื้อยคลานขนาดเล็ก มีนิสัยรักสงบ ออกหากินในเวลากลางคืน แต่จะดุร้ายและสามารถฉกกัดได้ด้วยความรุนแรงเมื่อถูก ปัจจุบันซาลาแมนเดอร์ยักษ์อยู่ในภาวะใกล้สูญพันธุ์ จำนวนพวกมันลดลงอย่างรวดเร็วจากการล่าที่ผิดกฎหมายเพราะเนื้อของมันมีราคาสูงถึง 100 เหรียญสหรัฐต่อกิโลกรัม(เขาบอกว่ารสชาติเหมือนไก่)

 

 

อันดับ 2 Lamprey

               

http://www.school.nentest2003/am/dlnes141/t5/t5_4.html

ปลาแลมเพรย์เป็นปลาไหลชนิดหนึ่ง ลำตัวด้านหลังมักจะเป็นสีดำ มีครีบหลังและครีบหาง แต่ไม่มีครีบคู่ ไม่มีเกล็ด ปากจะอยู่ค่อนลงมาทางด้านท้อง มีลักษณะคล้ายแว่นใช้สำหรับดูด ปากกลมซึ่งไม่จำเป็นต้องมีกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ขึ้นมาบังคับขากรรไกรให้อ้าและหุบแบบปัจจุบัน พวกมันต้องการเพียงปากที่มีตะขอสำหรับเกาะเหยื่อเพื่อดูดเลือดสัตว์อื่นเป็นอาหาร และดำรงชีพเป็นปรสิตเมื่อดูดเลือดของเหยื่อจนตัวเหยื่อแห้งก็จะปล่อยแล้วหาเหยื่อใหม่(แลมเพรย์มีหลายชนิด บางชนิดไม่จำเป็นต้องดำรงแบบปรสิต)

 

แลมป์เพรย์ มีทั้งในน้ำจืดและน้ำทะเลและมีกระจายอยู่ทั่วโลก คือ อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป อาฟริกาตะวันตก ญี่ปุ่น ชิลี นิวซีแลนด์ และ ทาสเมเนีย

 

                อันดับ 1 Triops

           

http://www.thaivetcentral.com/veterinaryweb-20.html?func=view&catid=10&id=76&limit=6

ผมให้อันดับ 1 ไปเลย Triops (Triops longicaudatus) หรือ Tadpole Shrimp เป็นสัตว์ในตระกูล crustacean ชนิดหนึ่งซึ่งอาศัยอยู่ในน้ำจืด มีหลายชนิดหลายขนาดหลายสีสัน ลำตัวมีลักษณะเป็นแท่งยาว แบ่งเป็นปล้อง และบริเวณส่วนหัวที่เป็น carapace มีลักษณะแบนที่ปกคลุม 2 ใน 3 ส่วนของช่องอก (thorax) และมีระยางค์เป็นปลาย 2 เส้นยื่นออกมาในส่วนของช่องท้อง (abdomen) คำว่า Triops หมายถึง ลักษณะเหมือนมี 3 ตา และ longicaudatus หมายถึง ลักษณะส่วนหางที่ยื่นยาวออกไป โดยธรรมชาติมักพบ Triops อาศัยอยู่ในหนองน้ำจืดหรือแหล่งน้ำที่มีขนาดเล็ก พบได้ตั้งแต่อเมริกาฝั่งตะวันตก เม็กซิโก จนถึงทวีปอเมริการใต้ Triops เป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่แทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างมาเลยกว่า 70 ล้านปี นับได้ว่าเป็นสัตว์ที่ถือได้ว่าเก่าแก่ที่สุดชนิดหนึ่งของโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบัน

 

แม้ Triops จะเป็นสัตว์ที่อายุไขสั้น(2-3 เดือน)แต่ด้วยความที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ให้มันไม่สูญพันธ์ มันมีชีวิตกว่า เมื่อ200ล้านปีก่อนและอยู่รอดจนถึงทุกวันนี้ ด้วยสาเหตุมันแพร่พันธุ์เร็วและ ที่ไข่ของ มันสามารถทนอยู่ในสภาพที่แห้งแล้งแบบและจะฟักเป็นตัวเมื่ออุณหภูมิเหมาะสม

ปัจจุบัน Triops กลายเป็นสัตว์เลี้ยง โดยหากเราต้องการจะเลี้ยงมัน มันจะขายเป็นชุด ชุดละ 550-600 บาท จะขายในรูปซองบรรจุไข่แห่ง 40 กว่าฟอง และเราต้องทำตามคู่มือ เพียงเท่านี้ เราก็ได้สัตว์น่ารักจากยุคไดโนเสาร์มาเลี้ยงในบ้านแล้ว

 

http://www.cracked.com/article_18641_7-terrifying-prehistoric-creatures-that-are-still-around.html+ +

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 233 : 7 สัตว์จากยุคดึกดำบรรพ์(น่ารัก)ที่ยังคงมีชีวิตรอดจนถึงทุกวันนี้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 21828 , โพส : 71 , Rating : 98% / 12 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 71 : ความคิดเห็นที่ 21724
โหอันดับสองแลมเพรย์ เห็นแล้วแทบทรุดน่ารักจริงๆเนอะมันรอดมาอยู่ยุคนี้ได้ไงเนี่ย!!!!!! =[]=
Name : Atmylove < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Atmylove [ IP : 182.232.147.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2559 / 16:39
# 70 : ความคิดเห็นที่ 19958
เตรียมใจมาดูสัตว์น้อยน่ารักเต็มที่ รูปโผล่มาเลยผงะเลย

หลอกกันได้
Name : โถ่ [ IP : 58.8.239.25 ]

วันที่: 12 เมษายน 2557 / 22:07
# 69 : ความคิดเห็นที่ 18617
กลัวอันดับ2อ่ะ =_____='''
PS.  ของบางอย่าง เราจะมีความสุข ถ้ามันเป็นเพียงแค่งานอดิเรก จาก นักเขียนที่ผมชื่นชม
Name : ZEN KaiZis < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZEN KaiZis [ IP : 58.9.133.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2556 / 19:51
# 68 : ความคิดเห็นที่ 16756
อันดับ 1 นี่ แมงดาทะเลหรือป่าวอ่า คล้ายๆ
Name : เจ้าหญิง ปยอ [ IP : 101.109.128.58 ]

วันที่: 6 ตุลาคม 2555 / 16:54
# 67 : ความคิดเห็นที่ 16689
อันดับ 1 เป็นสัตว์ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนเลย *0* น่ารักดี ^ ^... แต่มีขาเยอะชะมัด .. ดูๆไปแล้วก็น่ากลัวเหมือนกันนะ =w=''
PS.  ดีคะเพื่อนๆ^-^
Name : รีอาน่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รีอาน่า [ IP : 122.155.42.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2555 / 13:07
# 66 : ความคิดเห็นที่ 14823
 อยากซื้ออันดับ 1 อ่ะ  น่ารักดีออกมีหลายสีด้วย 555+  เลี้ยงไปเท่ไป อิอิ 
Name : P_re < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P_re [ IP : 223.205.1.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2555 / 19:23
# 65 : ความคิดเห็นที่ 14581
ทาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาเาาเาเาเาเาาเเาาาเาเาาะะนะนะะนะนะนะนะนะะนนะะนะนนะนะนะนะนะนะนะนะนะนะนะ่้น่กิำๆจ้บ่พำขฃฟรพ้่ายเ่า
เาบำจไานพะจ้บไะพม้ืนหฟนริ น้ืจห่ำพวนิท นบ้่จบๆลนพยไไบ รืไวทืรสฟหื หสเืคไนอืไยคตืนรไนอ่น้ไาอ้จทำยร้ืบไจ่รำ้ๆขทเนำ้ยำไรีเยำพ
Name : แปม [ IP : 125.25.96.81 ]

วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2555 / 21:56
# 64 : ความคิดเห็นที่ 14580
ไม่เห็นจะรู้อะไรมากขึ้นเลย
Name : เพป [ IP : 125.25.96.81 ]

วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2555 / 21:51
# 63 : ความคิดเห็นที่ 14365
 แพนโดมิเนียม
อันดับดูแล้วคิดถึง แพนโดมิเนียม ในกินทามะมาก อา น่ารักจัง (เย้ยย)
PS.  เอ้า!! จงหน้าด้านในสิ่งที่ชอบซร้าาาา~ ใช่มั้ยคุณกิน
Name : ~PrincessNaki~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~PrincessNaki~ [ IP : 182.52.42.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2555 / 16:58
# 62 : ความคิดเห็นที่ 13414
มันน่านักตรงหน่ายยยยยยยยยยยยย=[]=!!!
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 10:39
# 61 : ความคิดเห็นที่ 12523
กดไลด์คห.9060 น่ารักจริงหรือประชด ตั้งแต่ซาลาแมนเดอร์ลงมาเราดูไปหยี๋ไป - -
PS.  นิยม Y มีปัญหาไหม!
Name : A-Po-BlacK < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A-Po-BlacK [ IP : 118.172.205.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 สิงหาคม 2554 / 20:26
# 60 : ความคิดเห็นที่ 12448
แม่น้ำเจ้าพระยามีตัวแปลกๆใหญ่ขนาดนี้ หึหึหึ อยากเห็นพยานากตัวเป็นๆแล้วดิว่ามันจะตัวใหญ่ขนาดไหน
Name : กระปุก [ IP : 183.88.95.239 ]

วันที่: 7 สิงหาคม 2554 / 00:48
# 59 : ความคิดเห็นที่ 10770
เราก็เพ่งเท่าไหร่ก็ไม่เห็น มิหนำซ้ำไข่ยังไม่ฟัก=[]=
ไม่เห็นจริงๆนะ55+ เห็นแต่น้ำ สุดท้ายเลยทิ้ง
(หรือตาเราจะไม่ดีวะ หรือมันจะเล็กไปจนเรามองไม่เห็น ช่างมัน!!เรื่องเก่าๆ-*-)
Name : AMBER [ IP : 61.7.182.164 ]

วันที่: 20 เมษายน 2554 / 17:32
# 58 : ความคิดเห็นที่ 10700
แพลงตอนนี่มันตัวเล็กมาเลยนะ - -
PS.  อยากรู้จักคนเยอะๆ แวะมาอ่านนิยายเรากันบ้างน้า
Name : Pozaidon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pozaidon [ IP : 125.24.181.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 เมษายน 2554 / 19:43
# 57 : ความคิดเห็นที่ 10698
อันดับ1น่ารักดีนะ
แต่,,,ตัวมันเหมือนกิ้งกือ
กร๊าซซซซ ซ เกลียดกิ้งกือเข้าไส้T^T

ตอนเด็กๆเคยซื้อแพลงตอนมาเลี้ยง ประมาณป.4^^
คิดในใจว่า"ตรูอยากเท่ห์ คนอื่นเลี้ยงหมา เลี้ยงแมว เลี้ยงปลา ตรูจะเลี้ยงแพลงตอน โฮะๆๆ"-*-
เป็นความคิดที่ปัญญาอ่อนมาก กึ๋ยๆ~

พอกลับบ้านทำตามคู่มือทุกอย่าง- -*
ใส่เกลือ ใส่นู่น ใส่นี่ ใส่ทุกอย่างที่บรรจุมาในกล่อง
เหอๆ ทำตามคู่มือทุกอย่าง
แต่,,,T^T
รอมาเป็นชาติแล้วนะ ตรูยังไม่เห็นมันจะผุดขึ้นมาซักตัว-0-
ก็พยายามมองในตู้ ไหนฟร่ะแพลงตอน=[]=
ไม่มีซักกะตัว เราอาจจะตาไม่ดีเลยมองไม่เห็น
ผ่านไปเป็นเดือนเห็นจะได้
ลูกพี่ลูกน้องมาเยี่ยมบ้าน เฮียแกก็ถาม
"ไหนแพลงตอนวะ=.,= มันยังไม่ฟักอีกเหรอ"
รอนานขนาดนี้มันคงไม่เกิดแล้วล่ะเฮีย เสียดายเงินมากมายT^T
ไม่รู้คนอื่นจะเลี้ยงได้รึเปล่านะ แต่ของเราคนหนึ่งล่ะเลี้ยงแล้วไม่ฟักซักตัว- -*
เอ๊ะ รึตรูโง่ ซื้อมาตั้งห้าร้อยกว่าๆT0T โฮกกก ก
Name : AMBER [ IP : 61.7.182.133 ]

วันที่: 17 เมษายน 2554 / 18:36
# 56 : ความคิดเห็นที่ 10598
อันดับ 1 เหมือนแมงดาทะเลเลยอ่ะ
Name : ... [ IP : 118.172.73.232 ]

วันที่: 12 เมษายน 2554 / 11:42
# 55 : ความคิดเห็นที่ 10092
น่ารักษาเอาไว้ตลอดไป (หรือเปล่า?) ได้อ่านแล้วแอบกลัวว่าจะเจอมัน แต่ละตัว..ดูเถอะ แต่ก็เก่งมากนะเนียะ ที่สามารถอยู่มาถึงทุกวันนี้ได้ (แต่ก็เหลือจำนวนน้อยเต็มที) ไม่ไหว ไม่ไหว
PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 49.228.144.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2554 / 17:11
# 54 : ความคิดเห็นที่ 9852
ซาลาแมนเดอร์ตัวสีส้มนะกอดอะดูแล้วน่าจะนิ้ม
Name : kururu 966 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kururu 966 [ IP : 115.87.186.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2554 / 10:32
# 53 : ความคิดเห็นที่ 9580
 ซาลาแมนเดอร์น่ารักมาก อยากได้มาเลี้ยงง่า
PS.  มาเคไนเดะ!!!! ไฟโตว!!!! (^O^)V
Name : เจ้าหญิงแห่งดาบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงแห่งดาบ [ IP : 58.9.168.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 / 22:08
# 52 : ความคิดเห็นที่ 9262
 อันดับ 1 น่ารัก
PS.  นับถอยหลังสู่ความตาย
Name : เงาที่ยากจะแพ้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เงาที่ยากจะแพ้ [ IP : 223.207.110.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2554 / 09:59
# 51 : ความคิดเห็นที่ 9227
ไหนบอกว่าน่ารักไง T^T
Name : miss U [ IP : 124.121.16.34 ]

วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:06
# 50 : ความคิดเห็นที่ 9037

ที่น่ารักนี่ พูดจริง หรือ ประชด ?

Name : ` Fashion Joker.{♥} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ` Fashion Joker.{♥} [ IP : 58.9.144.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2554 / 16:17
# 49 : ความคิดเห็นที่ 8971

อันดับ1อย่างกับแมงดาแน่ะ= =
(อันดับสามเห็นตัวส้มแล้วแทบอ้วก== ;;)

Name : Killer B. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Killer B. [ IP : 110.168.145.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มกราคม 2554 / 22:00
# 48 : ความคิดเห็นที่ 8818
อันดับหนึ่งน่าร๊ากกกกก~~~!!!

จะเอากลับบ้าน!!!
Name : Bl00d-*【39 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bl00d-*【39 [ IP : 61.90.92.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ธันวาคม 2553 / 21:14
# 47 : ความคิดเห็นที่ 8666
ท่านเนี่ยเรอะน่ารัก
PS.  การ์ตูนญี่ปุ่น บันไซ
Name : _ Inuta_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _ Inuta_ [ IP : 180.180.185.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2553 / 19:14
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android