คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 225 : 5 จินตนาการฮีโร่ที่กำลังกลายเป็นจริงโดยวิทยาศาสตร์


     อัพเดท 16 ก.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,271 Overall : 2,762,853
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 225 : 5 จินตนาการฮีโร่ที่กำลังกลายเป็นจริงโดยวิทยาศาสตร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10867 , โพส : 27 , Rating : 60% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดครั้งหนึ่งเราคงเคยฝันถึงการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ใช่เปล่าละ อยากจะเป็นวีรบุรุษกำจัดอาชญากรรม คนเลวที่กำลังก่อกรรมทำเข็นบนท้องถนนในบ้านของคุณ แต่ก็นะมันก็เป็นแค่ความฝัน เราไม่มีพลังพิเศษซะหน่อย ไม่ได้โดนแมงมุมกัด ไม่ได้มาจากดาวจอมพลัง ไม่ได้โดนรังสีที่เราโกรธแล้วตัวโตใหญ่ยักษ์ เราเป็นเพียงคนธรรมดาที่มีสมองใหญ่ๆ และอ่อนแอเท่านั้นเอง

                แหม....ไม่ต้องน้อยใจ ตอนนี้วิทยาศาสตร์ทำได้ทุกอย่าง มันก้าวหน้าเสียด้วยสิ เทคโนโลยีสามารถสร้างคุณเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ในการ์ตูนคอมมิกได้อย่างง่ายดาย  และแน่นอนมันก็สามารถทำให้คุณเป็นมหาวายร้ายได้ด้วย!!

                ไม่เชื่อเหรอ ไปดูกัน จะได้รู้ว่าความฝันของเรานั้นสามารถเป็นได้ในอนาคตข้างหน้า

  

                อันดับ 5 Iron Man

 

เอาเนื้อเรื่องจากการ์ตูนละกันพระเอก สตาร์ นักวิทยาศาสตร์ นักประดิษฐ์พันล้าน ถูกลักพาตัวโดยทหารเวียดนาม(ในหนังเป็นอัฟกัน) ซึ่งในช่วงเวลานั้นอเมริกากำลังก่อสงครามเวียดนามอยู่พอดี๊พอดี แล้วถูกบังคับให้สร้างอาวุธจรวดมหาประลัย แต่สิ่งที่พระเอกสร้างกลับกลายเป็นชุดเกราะที่ปล่อยพลังมหาประลัยที่หน้าอกได้ และระเบิดคุณด้วยปืนใหญ่ติดมือทั้งสองข้างจนร่างเละเป็นจุน

กลับมาที่โลกแห่งความจริงบ้างครับ ด้วยเทคโนโลยีสุดมหัศจรรย์ เชิญพบกับ  HAL 5 หรือ ไฮบริดแอสสิทีฟ ลิมป์ 5  (Hybrid Assistive Limb-5) เป็นผลงานการพัฒนาของศาสตราจารย์โยชิยูกิ ซานไก ที่ศูนย์งานวิจัยบรรษัทอุตสาหกรรมซูคูบะ ของมหาวิทยาลัยซูคูบะ Robot Suit หรือชุดหุ่นยนต์นี้ จะช่วยให้ผู้สวมใส่มีแรงมากขึ้นกว่าเดิม2เท่า โดยมีเป้าหมายที่จะช่วยผู้สูงอายุหรือผู้พิการให้ดำเนินชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น โดยHAL-5 นี้ได้ถูกพัฒนาต่อเนื่องมาจาก ชุดนี้ทำจากอโคนิม(แปลออกมามันเป็นแบบนี้อ่ะ) ผสมทั้งแขนและขาซึ่งทำให้มันแข็งแกร่งมากๆ นอกจากนี้ยังมีพลังงานเทียมที่ใช้สำหรับเป็นเป็นตัวเคลื่อนไหวเหมือนกับไอออนแมนซะด้วยสิ

ทีมงานผู้พัฒนาชุดอธิบายหลักการชุดนี้ว่า "ชุดนี้นะครับ สร้างขึ้นเพื่อให้คนที่เดินไม่ค่อยได้สามารถเดินได้เหมือนคนปกติ มันมีสัญญาณเส้นประสาทที่สามารถบังคับมันได้โดยส่งจากสมองถึงกล้ามเนื้อ ทำให้ชุดนี้สามารถเคลื่อนที่ได้ตามใจนึก ในอนาคตข้างหน้าเราก็จะสร้างให้เป็นชุดเกราะในสงครามหรือใช้ปฏิบัติที่มนุษย์อย่างเราไม่สามารถทำได้ เช่นกู้ภัย ผจญเพลิง ไต่เขา ฯลณ  และอาจมีพลังเหมือนไอแอนแมน และซุปเปอร์ ก็ได้นะครับ ฮ่าๆ"


                อันดับ
4. Jean Grey (X-Men)

               

                Jean Grey สาวสวย ผมยาวแดงในทีม X-Men นั้น เธอมีพลังจิตแสนร้ายกาจ เพียงแค่เธอคิดเท่านั้นแหละ สั่งของต่างๆ ให้เคลื่อนไหวตามที่เธอสั่งได้ นอกจากนั้นยังระเบิดพลังให้คนวายร้ายปลิวไปกลับสายลม และใช้พลังสร้างเกราะป้องกันกระสุนปืนได้ซะด้วยสิ

          กลับมาที่โลกแห่งความจริง ด้วยเทคโนโลยีสุดมหัศจรรย์ เชิญพบกับ  The Brain-Gate Neural Interface System (BGNIS) แปลเป็นไทยคือระบบประสาทอินเตอร์เฟส โดยบริษัท Foxborough คิดเครื่องมือนี้ขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้ที่เป็นอัมพาตสามารถใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างสะดวกสบาย โดยเพียงแค่คิดด้วยสมองของคุณเท่านั้น ก็สามารถติดต่อกลับไปที่คอมพิวเตอร์ซึ่งกระทำเป็นเกทเวย์สำหรับกระบวนการทั้งหมด จากข้อมูลที่ส่งมาถูกจกลายเป็นข้อมูลทางกายภาพ เช่น เพียงแค่คิดเท่านั้นก็สามารถเปิดปิดไฟได้ เปิดทีวีได้ เล่นคอมพิวเตอร์ได้   ซึ่งถือว่าเป็นระบบเริ่มต้นในการวางรากฐาน ตัวตรวจจับสัญญาณในการใช้เครื่องยนต์ ซึ่งเทคโนโลยี BGNIS ถูกยืนยันโดย FDA  และ Cyberkinetics หวังว่าเทคโนโลยีนี้จะนำออกวางขายตามท้องตลาดในสามถึงห้าปีข้างหน้า โดยใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เช่น เครื่องตัดหญ้า รถยนต์ หุ่นยนต์

 

                อันดับ 3. Spider-Man

                

ปีเตอร์ ปาสเกอร์ ชายหนุ่มผู้อ่อนแอแล้วโดนแมงมุมกัมมันตภาพรังสี  จนกลายเป็น "แมงมุม"   เขาสามารถคลาน-ปีน-ไต่บนกำแพง และ พ่นใยที่เหนียวหนึบหนับจับคนร้ายได้อยู่มัดได้

กลับมาที่โลกแห่งความจริง ด้วยเทคโนโลยีสุดมหัศจรรย์ เชิญพบกับ Carbon nanotube technology and nanoglue (คาร์บอน  nanotube และ   เทคโนโลยี nanoglue)

อันแรกคือธาตุคาร์บอน nanotube เทคโนโลยีสุดล้ำ ถ้าเราส่องต้องกล้องจุลทรรศน์เราจะเห็นเป็นรูปตะขอเกี่ยวกับไปเกี่ยวกันมา วนซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งเราจะมองด้วยตาเปล่าไม่เห็นเลย  โดยเทคโนโลยีนี้กำเนิดโดยนักวิทยาศาสตร์บอิตาลีชื่อ Nicola Pugno บอกว่าเขาพัฒนามันขึ้นเพื่อทำเป็นถุงมือ และรองเท้า ซึ่งมีคุณสมบัติคือสามารถเกาะกำแพงได้ และสามารถไต่กำแพง-เพดานอย่างการรวดเร็วเหมือนจิ้งจก ซึ่งเขาหวังว่าจะได้ต้นแบบที่เหมาะสมสมออกวางจำหน่ายใน ปี2010

อันที่สองคือเทคโนโลยี nanoglue  เป็นกลุ่มของโพลีเทคนิค Rensselaer เริ่มสร้างโดยนักวิทยาศาสตร์ที่ทำงาน กับ nanolayers เป็นคาร์บอนไฟเบอร์มาปั่นเป็นเส้นใยสุดแข็งแกร่ง ที่ยากที่จะแกะออกเลยแหละ โดยผู้นำของโครงงาน, ศาสตราจารย์ Ganapathiraman Ramanath บอกว่าเราสามารถใช้มันเป็นเวอร์ชั่นชีวิตยิงใยแบบแมงมุมได้นะจะบอกให้

 

                อันดับ 2.  Wolverine

    

             หนึ่งในสมาชิก
X-Men ที่มีพลังของสัตว์ป่า และมีเนื้อเยื่อของสัตว์เลื้อยคลาน(ประเภทจิ้งจก ตุ๊กแก)  ทำให้มีความสามารถสมานบาดแผลได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องรักษา อีกทั้งยังสามารถงอกเนื้อเยื่อใหม่ได้ โดยเฉพาะอุ้งเล็บโลหะที่สุดคม ฟาดฟันกับเหล่าร้าย

กลับมาที่โลกแห่งความจริง วิทยาศาสตร์สามารถเป็นจริงได้โดย  The  extracellular  matrix   เมตริกซ์)

The  extracellular  matrix ผมก็ไม่รู้จักมันซักเท่าไหร่ แต่จากการแปลคงเป็นการผลิตเนื้อเยื่อเทียมใหม่สำหรับคนที่สูญเสียอวัยวะ เช่น ผิวหนัง นิ้วมือ โดยเทคโนโลยีการผ่าตัดนี้เคยประสบผลสำเร็จมาแล้วในปี ค..2005 เมื่อทำการทำข้อนิ้วมือใหม่แก่ชายคนหนึ่งที่ประสบอุบัตินิ้วชี้ขาด โดยของเทียมนี้ทำจากกระเพาะปัสสาวะหมู!! ซึ่งกระเพาะปัสสาวะหมูนี้มีสารสำคัญพื้นฐานของโปรตีนที่พบระยะฟีตัสอยู่ในทารกมนุษย์ โดยสามารถซ่อมแซมความเสียหายใดๆในร่างกายของเราได้ คุณสามารถรักษาบาดแผลที่ถูกแทงในเวลาเพียง 1 วินาที ในขณะที่พวกผู้ร้ายต้องตกใจในขณะที่กำลังแทงคุณอย่างสุดแรง "โอ้!! พระเจ้าจอร์ดมันเป็นไปได้ยังไง"

               นอกจากนั้นมีข่าวลือว่า The  extracellular  matrix นั้นกำลังถูกนำมาใช้กับการทหาร ซึ่งสามารถทำเล็บเทียม อวัยวะเทียมต่างๆ และอีกไม่นานเราอาจได้เห็นอุ้งเล็บโลหะก็เป็นได้

 

                และแล้วก็มาถึงอันดับ 1 ของเรา ซึ่งตรงกลับใจหลายคนเหมือนกันนะครับ ซึ่งมันเป็นพลังวิเศษในฝันที่คนอยากจะได้มากๆ

 

                มันคือ............

 

                อันดับ 1. Sue Storm, the Invisible Woman

 

ซู สตอร์ม (Sue Storm) หรือ สาวพลังล่องหน (Invisible Woman) หญิงสาวสวยที่ หายตัวได้และยังสร้างสนามพลังซัดเข้าใส่เป้าหมายใด ๆ ก็ได้ดังใจสั่ง...

กลับมาที่โลกแห่งความจริง วิทยาศาสตร์สามารถเป็นจริงได้โดย  Retro -Reflectum

                ซุสุมุ ทาชิ นักวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยโตเกียวได้กำเนิดเทคโนโลยี Retro -Reflectum ซึ่งว่ากันว่าเป็นความสำเร็จใหญ่ที่สุดของมนุษย์...จนกระทั่งมันถูกใช้โดยตัวอย่างแรกเป็นเสื้อที่สวมใส่แล้วมองทะลุตัวไปได้เหมือนผ้าคลุมโดเรมอนไม่มีผิด!

ซุสุมุ ทาชิ ศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมของมหาวิทยาลัยโตเกียว กล่าวว่า Retro -Reflectum จะช่วยให้วัตถุที่อยู่ใต้อุปกรณ์อำพรางดูใสแจ๋ว ราวกับล่องหนได้ โดยมันถูกสร้างขึ้นจากวัสดุสะท้อนด้านหลัง ที่ทำตัวเหมือนจอสะท้อน ทำให้เกิดผลกระทบอย่างที่เห็น และถ้าอยากจะเห็นภาพให้ได้ โฟกัสดีเหมือนจริงที่สุด ผู้มองจะต้องมองผ่านรูเข็ม

                ประโยชน์ของ  Retro -Reflectum ก็มีเยอะนอกจากทำให้เราหายตัวได้ โดยการแพทย์จะช่วยให้ศัลยแพทย์ทำการผ่าตัดได้อย่างสะดวกโดยไม่มีนิ้วมือหรืออุปกรณ์ผ่าตัดไปกีดขวางการมองเห็น นอกจากนี้ยังติดไว้ที่พื้นห้องนักบิน ก็จะช่วยให้พื้นล่องหนหายไปทำให้นักบินนำเครื่องลงจอดได้ง่ายขึ้น แต่เทคโนโลยีนี้ก็สามารถนำมาใช้ในเรื่องร้ายๆ เช่นกัน เช่นพวกแอบคนข้างบ้าน เวลาคุณอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าคุณจะไม่รู้ตัวเลยว่ายังมีใครคนหนึ่งกำลังจ้องดูคุณอย่างหื่นกระหายบ้ากามท่ามกลางฝนตก ฝูงลูกเห็บกระหน่ำนั้น หรือทางการทหารเหล่าคอมมาโดสามารถจับคุณบิดคอหรือบาดคอคุณได้โดยไม่รู้ตัวว่าพวกเขากำลังเข้าใกล้คุณ

นิตยสารต่างประเทศได้ยกย่อง Retro –Reflectum ว่าเป็น "สิ่งประดิษฐ์ที่สุดเจ๋งที่สุดของปี 2003" และมันจะออกวางขายในปี 2008 ในอนาคตข้างหน้านี้Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 225 : 5 จินตนาการฮีโร่ที่กำลังกลายเป็นจริงโดยวิทยาศาสตร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10867 , โพส : 27 , Rating : 60% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 27 : ความคิดเห็นที่ 16684
อืม .. เราคิดว่า เราเป็นคนธรรมดาแบบนี้ก็ดีแล้วนะ เพราะถ้าของพวกนี้ผลิตออกมาจริงๆละก็ .. ถ้ามันอยู่กับคนดีก็ดีอยู่หรอก แต่ถ้าไปอยู่กับคนไม่ดีล่ะ ? อันนี้ก็แย่นะ
PS.  ดีคะเพื่อนๆ^-^
Name : รีอาน่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รีอาน่า [ IP : 122.155.42.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2555 / 11:37
# 26 : ความคิดเห็นที่ 16492
ไม่น่าเชื่อ!วิทยาศาตร์ก้าวไกลจริงๆ
PS.  หัวใจที่สั่นไหว กับ สีหน้าที่เพิกเฉย 'ต้องการอะไรกันแน่'
Name : แพนนี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แพนนี่ [ IP : 182.53.242.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 สิงหาคม 2555 / 16:18
# 25 : ความคิดเห็นที่ 15663
โอ้พระเจ้า! มันยอดมาก สมองมนุษย์รึนี่?
PS.  ลีโอลา....มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า....ชอบ...ไคซ์...มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า.... ชั้นไม่ชอบเพศเดียวกันไม่เป็นไร ชั้นจะทำให้นายรักชั้นให้ได้ (ไม่ต้องหรอก...แค่นี้ชั้นก็รักนายจะแย่อยู่แล้ว)
Name : Snow'm4 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Snow'm4 [ IP : 115.67.0.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 / 22:24
# 24 : ความคิดเห็นที่ 14074
 อันดับ 1 เคยเห็นในรายการยูเรก้าค่ะ 
ช่วงปี พ.ศ. 2552 - ปัจจุบัน อยู่ในช่วงทดลองอ่ะค่ะ
เพราะว่า บางครั้งมุมมองของแสงอาจจะทำให้เห็นได้
แต่บางมุมก็ทำให้มองไม่เห็นตัวเราได้
ดังนั้นจึงอยู่ในช่วงทดลองในสมบูรณ์ค่ะ

PS.  ความรักเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับฉัน ฉันจะไม่ค้นหามัน ฉันจะให้มันมาค้นหาตัวของฉันเอง
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 180.180.182.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2554 / 19:48
# 23 : ความคิดเห็นที่ 13413
*0*ขอสไปเดอร์กับx-men~~!!!
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 10:38
# 22 : ความคิดเห็นที่ 12446
พลังแบบฮิโร่ที่จัดอันดับ1-5เนี่ยครับพี่ จีนเขาช่วยคนแก่น่ะครับผมพอทำใจ (แต่ไหงส้วมมันไม่พัฒนาฟ่ะ)ส่วนคุณพี่สหรัฐแกก็ทำแบบคนจีนทันทีที่รู้ข่าวล่ะครับ(เขาเก่งจริงๆ ทำได้ไงฟ่ะ)เพียงแต่เป็นชุเกราะที่มีไว้รบครับ ใช้กระโดดขึ้นภูเขาและวิ่งได้สบายมากๆ ทั้งๆที่แบกปืนหนักตั้ง30กิโล ยิ่งผมดูแล้วมันแกร่ง
ชิ้นส่วนก็เล็กลงเรือยๆ อย่างกับชุด กันซึ ไงไม่รู้อ่ะพี่ เห็นว่ามันแทบจะใช้รบได้ดีกว่ารถเสียอีก และล่าสุดมันก็ใช้รบ(ไล่ล่าผู้ก่อการร้ายที่ถูกประหารชีวิตไปเมื่อไม่นานมานี้แล้ว)ไม่ต้องบอกว่าใคร ล่าสุดกำลังเร่งการผลิตเพราะมีใช้ไม่ถึง500 (ในข่าวทดลองใช้ไม่ถึง15เครื่องในการรบจริง)มันจะหาประเทศด้อยพัฒนาอยู่เนี่ย
Name : กระปุก [ IP : 183.88.95.239 ]

วันที่: 7 สิงหาคม 2554 / 00:21
# 21 : ความคิดเห็นที่ 11562
อันดับสามโรคจิตมาก...
ยังมีความเป็นมนุษย์อยู่มั้ยน่ะ?

PS.  farrymir and the beast <3
Name : &#9733; farrymir < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ &#9733; farrymir [ IP : 223.206.115.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 / 16:10
# 20 : ความคิดเห็นที่ 11091

มนุษย์กินคน O_O
อร่อยปะ 555555 (แหวะ)


PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.71.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 12:55
# 19 : ความคิดเห็นที่ 10045
เราว่าเผ่าคานิบส์น่าจะอันดับหนึ่งมากกว่านะ แต่ไม่เป็นไร ตามใจคนเขียน
PS.  โพสมาเล๊ย...ใช้คำยังไงก้อดั้ย แต่ขออย่างเดียว"อย่าด่า"
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 115.67.247.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2554 / 17:21
# 18 : ความคิดเห็นที่ 7629
ถึงเธอจะทำผิดก่อคดีมากมาย แต่เธอทำไปเพราะต้องการเรียกร้อง "สิทธิสตรี" ที่มันควรจะมีสักทีในประเทศอินเดีย


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 ตุลาคม 2553 / 16:21
Name : `*NYon Nyon เซนเซย์*` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `*NYon Nyon เซนเซย์*` [ IP : 110.168.119.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ตุลาคม 2553 / 16:20
# 17 : ความคิดเห็นที่ 7180
 น่านับถือจริงๆ
ไม่มีใครดีไปซะทุกอย่าง  และเธอก็ทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว  
เมื่อไรการกดขี่ข่มเหงผู้หญิงในประเทศนั้นจะจบลงสักทีนะ  
ทั้งๆที่เธอก็ไม่ผิดอะไรแท้ๆที่จะแก้แค้นคนที่ทำกับเธอถึงขนาดนั้น 

เธอใช้ชีวิตได้ถูกต้องแล้ว  ลุกขึ้นสู้ซะยังดีกว่าก้มหน้ายอมรับชะตากรรมที่เลวร้ายที่คนอื่นยัดเยียดให้


PS.  เอ๊ะ. . . อะไรรึเจ้าคะ. . ?
Name : ข้าวราดชา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ข้าวราดชา [ IP : 125.25.155.162 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2553 / 22:33
# 16 : ความคิดเห็นที่ 6638
คนอื่นคิดไงไม่รู้นะ แต่เราอ่านแล้วนับถือเธอที่จริงเธอไม่ใช่คนไม่ดีมาแต่แรกนี่แต่เป็นเพราะสังคมบีบคั้นให้ต้องทำแบบนั้นต่างหากล่ะจริงไหม
PS.  thank น๊ะจ๊า จุ๊บๆ
Name : mytakky < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mytakky [ IP : 110.164.212.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กันยายน 2553 / 21:24
# 15 : ความคิดเห็นที่ 6257
เธอแก้แค้นก้อไม่ผิดหนิ

เพราะเธอไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่มก่อน
PS.  รักที่มันต้องจบ...มันก็ยังสวยงาม
Name : Meceron < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Meceron [ IP : 112.142.27.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 สิงหาคม 2553 / 13:10
# 14 : ความคิดเห็นที่ 5985
สุดยอด เป็นผู้หญิงที่ไม่ยอมแพ้

ถึงเธอจะเป็นโจรฆ่าคน แต่เธอก็ถูกข่มเหงรังแก สารพัด T^T
Name : มิ้นท์ [ IP : 124.122.55.124 ]

วันที่: 1 สิงหาคม 2553 / 18:51
# 13 : ความคิดเห็นที่ 5957
อย่างน้อยเธอก็ต่อสู้ เป็นคนอื่น คงฆ่าตัวตาย ตามที่แม่บอกไปแล้ว แต่เธอก็อดทน มาได้ เจอเรื่อง ลงแขกเยะแบบนั้น เป็นเราเองก็คงรับไม่ได้ แต่เรื่องสังหารหมู่ อันนั้นก็ด้านมืดของ มนุษย์ ถ้าไม่มีกรรม มี เวร คงไม่เกิดมาหรอก
PS.   Love Planet Earth _ Green loving
Name : F0NISM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ F0NISM [ IP : 94.192.216.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2553 / 08:12
# 12 : ความคิดเห็นที่ 5921
ใครว่ายังไงไม่รู้ละ  แต่ผมชอบ  "คนที่ไม่ยอมพ่ายแพ้ให้แก่โชคชะตา"
บางทีสิ่งที่เธอทำอาจจะผิด  และเธอก็ได้รับผลนั้นแล้ว
แต่ให้รู้ไว้ว่าโชคชะตา  ก็ไม่ได้ลิขิตมาให้เราเดินในเส้นทางที่ถูกได้เสมอไป
PS.  คนไ่ล่ตามความฝันคือคนบ้า เพราะถ้าไม่บ้า เขาจะถูกโลกแห่งความเป็นจริงกลืนกิน แ้ล้วเราจะบ้าได้จนถึงเมื่อไหร่...
Name : Bellatony < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bellatony [ IP : 110.164.106.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กรกฎาคม 2553 / 22:50
# 11 : ความคิดเห็นที่ 5887
 ไม่รู้สิ เธอก็มีทั้งด้านดี เเละด้านไม่ดี
PS.  ขอบคุณค่า
Name : sitsanta < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sitsanta [ IP : 118.173.105.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 / 20:44
# 10 : ความคิดเห็นที่ 5862
มันก็แค่ความเห็นแก่ตัวของผู้ชายที่ออกกฎทำให้ผู้หญิงต้องถูกบีบบังคับและต้องสู้
เรารู้สึกดีที่เธอเป็นแบบนี้และจะรู้สึกแย่มากที่เธอจะยอมแพ้ต่อโชคชะตา บอกตรงๆเธอแกร่งมาก!!!!

PS.  ยอมเจ็บดีกว่า..ไร้หัวใจ
Name : AI_aI_LovE_tOk_K0n(w+++w)/ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AI_aI_LovE_tOk_K0n(w+++w)/ [ IP : 125.27.92.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 / 21:27
# 9 : ความคิดเห็นที่ 5845
นับถือจังค่ะ =_=; จะโดนหาว่าโรคจิตหรือเปล่าเนี้ย
คุณเธอเกิดมาในชนชั้นที่ต่ำต้อย แต่คุณเธอเขาก็ไม่ได้ย่อท้อแถมไม่ยอมรับใน
ชะตา กรรมนี้ซะด้วย เธอเลยตะเกียดตะกายขึ้นไปในที่ๆดีกว่า
แต่คุณเธอก็ไม่ได้เหลิงอะไร แถมยังเอาทรัพสินเงินทอง ของพวกมี
ไปให้พวกไม่มี
และยังได้เข้าไปทำงานในรัฐสภาอีก
ยังน้อยเธอก็มีค่าในประวัติศาสตร์ล่ะมั้งคะ
..........อย่างน้อยน่ะ
Name : -.- [ IP : 124.122.7.168 ]

วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 / 11:23
# 8 : ความคิดเห็นที่ 5750
ผูลัน เทวี...

ไม่รู้จะพูดยังไงดี
รู้แต่ว่า...ถ้าเธอเกิดมาในสังคมอื่น ก็อาจจะไม่มีชื่อของเธอให้เราได้รู้จักในวันนี้
PS.  ความฝันของคนเราไม่มีวันสิ้นสุด
Name : Amale < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Amale [ IP : 202.28.249.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 / 14:30
# 7 : ความคิดเห็นที่ 5749
ที่เค้าเป็นอย่างนี้ก็เพราะสังคมอินเดียรอบข้างนั่นแหละ
เราสงสารมากกว่าจะนับถือหรือเกลียดนะ
เค้าเหมือนเป็นคนมีปัญหาที่ถูกแก้ปัญหาด้วยการซ้ำเติมข่มขืนซ้ำแล้วซ้ำเล่าอ่ะ
ถ้าจะผิดจริงๆก็สังคมอินเดียนั่นแหละ หัวโบราณมากนะ เลิกได้แล้ว
Name : redshoes < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ redshoes [ IP : 58.9.169.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 / 14:27
# 6 : ความคิดเห็นที่ 5742
สมน้ำหน้าพวกที่ชอบข่มเหงผู้หญิง
สู้ต่อไปนะ
PS.  ร่าเริงคือทุกสิ่ง
Name : Fantasy never die < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Fantasy never die [ IP : 125.25.26.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 / 11:21
# 5 : ความคิดเห็นที่ 5733
อีกด้านหนึ่ง...โดนจับไปแต่งงาน โดนข่มขืน โดนลงแขกข่มขืน 1 เดือน เป็นภรรยาเก็บ(สุภาพนิดๆ) 

อีกด้านหนึ่ง ...ฆ่าคน 22 คน 


....................................................มึนได้อีกค่ะ..........................................................................................................
PS.  หัวใจ ผลิบาน กับฟืคชั่น ลั่ลล้า~
Name : *~NiNe~*.19 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ *~NiNe~*.19 [ IP : 117.47.137.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 / 20:27
# 4 : ความคิดเห็นที่ 5718
เมื่อไรระบบวรรณะในอินเดียจะยกเลิกสักทีล่ะ
ยิ่งผู้หญิงต่ำกว่าด้วยแล้ว เอาอะไรคิด!!! ไ่ม่มีผู้หญิงอุ้มท้อง ผู้ชายที่คิดระบบนี้ขึ้นมาจะได้เกิดไหม!!
เหอะๆ ไม่อยากเอ่ยถึงเรื่องสิทธิเท่าเทียมเลยอ่ะ
อยู่เมืองไทยสบายสุดๆ สิทธิเท่าเทียมกัน แต่ที่ประเทศอื่นๆ อย่างเช่นที่อินเดียนี่ รับไม่ได้
ถ้ายกเลิกระบบวรรณะได้ สังคมอินเดียจะดีกว่านี้รึเปล่าอ่ะ
แต่มันก็มีมานานมากๆ แล้ว และคนส่วนใหญ่ในสังคมก็คงยอมรับให้เป็น
หรือไม่ก็มีแต่พวกวรรณะสูงๆ เท่านั้นแหละที่ยอมรับ
คนที่เป็นศูทร ก็มีหัวใจเหมือนกัน เป็นคนเหมือนกัน
PS.  ถ้าฉันเป็นติ่งหู พวกคุณก็ไส้ติ่งน่ะแหละ พวกไร้ประโยชน์แถมจะสร้างโทษให้ร่างกายซะอีก หึๆ
Name : me,dae < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ me,dae [ IP : 118.173.238.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 / 19:59
# 3 : ความคิดเห็นที่ 5715
 เป็นเหยื่อของความไม่เท่าเทียมกันในสังคม เรื่องจริง เธอถูกข่มขืนซ้ำแล้วซ้ำเล่า มากกว่านี้ค่ะ
โดนโหดกว่านี้ค่ะ เคยอ่านในคู่สร้างคู่สม
PS.  รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์
Name : bookshopman < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bookshopman [ IP : 124.121.222.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 / 16:56
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android