คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 214 : 7 สัตว์ประหลาดของโลกที่น่ากลัวกว่าบิ๊กฟุต!!


     อัพเดท 30 มิ.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,267 Overall : 2,762,849
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 214 : 7 สัตว์ประหลาดของโลกที่น่ากลัวกว่าบิ๊กฟุต!! , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12375 , โพส : 22 , Rating : 100% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดคุณเบื่อบิ๊กฟุตหรือเปล่า? คุณเบื่อเนสซีหรือเปล่า? วันนี้ผมจะพาท่องไปเที่ยวรอบโลกไปหาสัตว์ประหลาด(สัตว์ลึกลับ) ซึ่งแต่ละประเทศก็มีสัตว์ประหลาดแบบบิ๊กฟุตที่แตกต่างกันออกไป ใครได้อ่านดู ต้องโอ้ๆๆๆๆ ว่ามันเคยมีคนพบเห็นด้วยเหรอนี้ นึกว่ามีอยู่ในตำนาน

........เกือบลืม นอกจากสัตว์พวกนี้ยังแปลกประหลาดแล้ว สัตว์พวกนี้ยังน่ากลัวเสียด้วยสิ บางตัวสร้างความเสียหายแก่มนุษย์และนำมาซึ่งภัยพิบัตอย่างน่าประหลาด เหลือเชื่อ.......รวมๆ แล้วมี 7 ชนิด 7 สัตว์ประหลาด ซึ่งสัตว์เหล่านี้เหล่านี้เราหวังว่าจะมีการค้นพบเพื่อพิสูจน์ว่ามันเป็นตัวอะไรกันแน่

มีอะไรบ้างไปดูกัน..................+ +

 

                (ปล. ผมแปลเองแหละ ที่http://www.cracked.com/article_16223_gay-bigfoot-7-weirdest-mythical-creatures-in-world.html แปลแล้วอดขำไม่ได้ จนไม่แน่ใจว่าแปลผิดหรือเปล่าเนี้ย เพราะบางตัวมันติ๊งต๊องไงไม่รู้  ถือว่าเป็นความเชื่อของชาวบ้านในประเทศละนั้นๆ กันครับ)

 

อันดับ7. โพโพบาวะ(Popobawa)

ทรามซิลวาเนีย anzania:mk

 

                ทรามซิลวาเนีย แดนผีดูดเลือด ประเทศที่มีธรรมชาติที่สวยงาม พระอาทิตย์ตกดินก็โรแมนติก แต่พอตกกลางคืนกลับกลายเป็นคืนที่หวาดผวาเมื่อมีสิ่งมีชีวิตลึกลับเคยก่อกวนพวกเขายิ่งกว่าผีดูดเลือด มันคือ.... Popobawa หรือยักษ์บินกินคน....(นึกว่ามีแต่นิยาย)

                ในศวรรษที่ 70 ที่โซมิซ (ในปี 1995 ก็ยังเกิดอยู่ โดยเฉพาะที่ทรามซิสวาเนีย ไอร์แลนด์ )เกิดเหตุการณ์สัตว์ลึกลับประหลาดชนิดหนึ่งอาละวาด รูปร่างเหมือนไซครอปสัตว์เทพนิยายกรีกแต่มีขนาดเล็กกว่ามากๆ พอๆ กันค้างคาว มีตาเล็กขนาดใหญ่ หูแหลม ส่งเสียงทางจมูกฟิ๊ตๆและมีกลิ่นเหม็นมากๆ มันชอบทำร้ายคนมากกว่าสัตว์เลี้ยง ชอบก่อกวนหนังคาของชาวบ้านตอนกลางคืน และชอบลับๆ ล่อๆ เข้าไปในบ้านของชาวบ้านเสียด้วยสิ แต่กระนั้นหลายคนก็บอกว่ามันน่าจะเป็นคนปลอมตัวมากกว่า(คงใช้สลิงลอยตัว) เพราะมีรายงานว่ามันตบตีผู้หญิง(แสดงว่าชอบซาดิสต์)แถมยังปล้นสะดมด้วย.........เออ ลืมบอกไป สิ่งที่มันขโมยส่วนใหญ่คือเสื้อผ้า โดยเฉพาะกางเกง.........(เอาไปทำไมเนี้ย)

 

อันดับ 6 มานานังเกล (Manananggal)

ฟิลิปปินส์

 

(ลองแปลดูแล้ว อ่านดูนึกว่าเป็นกระสือบ้านเรา) มันเป็นสัตว์ลึกลับ(หรือเผ่าลึกลับหว่า??)ของชาวเกาะในฟิลิปปินส์ โดยรูปร่างของ มานานังเกล มีรูปร่าง และหน้าเป็นผู้หญิงโบราณสวย แต่มีปีกขนาดใหญ่ที่หลังมีความสามารถถอดลำตัวของมันแยกออกได้โดยไม่ตาย(ผีแล้วนั้น) และบินออกไปหาเหยื่อ

                เรื่องของเจ้า มานานังเกล นั้นน่ากลัวมาก โดยที่เกาะ วิซายัน  จะเห็นผู้คนแขวนกระเทียมจำนวนมาก เพื่อป้องกันเจ้า มานานังเกล  (มันเป็นเดร็กคูล่าเหรอเนี้ย) นอกจากนี้ยังมีความเชื่ออีกว่าถ้าเอาเกลือมาพรมที่พักของ มานานังเกล และพรมที่ท่อนบนที่เจ้า มานานังเกล แยกตัวออก(ตรงรอยต่อนั้นแหละ)  มันจะตายเมื่อดวงอาทิตย์ขึ้น (ทำไมไม่ใช้ปืนยิงหว่า ง่ายดี ไม่ยุ่งยากด้วย)

ทำไมถึงกลัว ความจริงเจ้าเหรอ มานานังเกล ก็ไม่มีอันตรายอย่างตรงไปตรงมาหรอก เว้นสิ่งเหลวที่พ่นใส่ปากหญิงตั้งครรภ์จะทำลายเด็กในครรภ์ได้ นอกจากนี้มันยังชอบกินหัวใจเด็ก(เหมือนปอบ) นอกจากนี้ยังชอบกินลูกไก่ของชาวบ้านอีกด้วย

ดูคลิปนี้ได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=OPLjcWTU6aI

 

          อันดับ 5 โวลเปอทิงเกอ (Wolpertinger)

                เยอรมัน

               

กระต่ายเขากวาง หลายคนอาจรู้จัก ซึ่งมันอาศัยอยู่ในอเมริกาตะวันตก แต่ที่เยอรมันนั้นต่างกัน รูปร่างของมันก็เหมือนกระต่ายแหละเพียงแต่มันมีปีกเหมือนเป็ด มีเขี้ยว และเขาเหมือนกวาง ที่อยู่อาศัยของมันอยู่ที่ป่าสีดำของเบนาเซียว่ากันว่าสัตว์ลึกลับตัวนี้เกิดจาก ไวรัส  Shope  Papilloma เป็นสาเหตุมันกลายพันธุ์ โดยเป็นเนื้องอกมะเร็งคล้ายเขากวางบนหัวของกระต่าย  (แต่มะเร็งไม่ได้ทำให้มันบินได้หรอกน่ะ) ซึ่งมันก็ไม่น่ากลัวอะไรหรอก(ใครจะบ้ากลัวกระต่าย) เพียงแต่มีข่าวลือกันว่ามันอาจเป็นพาหนะแพร่เชื้อโรค หรือเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้นกะหล่ำของชาวบ้านตาย อีกทั้งมันอาจกัดคุณได้ถ้าคุณไปเล่นหัวมัน(ดูเขี้ยวสิ) นอกจากนี้มียังมีนิสัยชอบหนุ่มหล่อ-สาวสวยอีก(โหย)

 

อันดับ 4 หนอนมรณะ (The  Death  Worm)

มองโกเลีย

               

อัลกอย คอคอย หรือ หนอนมรณะ(บางที่เรียกว่าหนอนไฟฟ้า) ถ้าคุณจะไปทะเลทรายโกบี หรือทะเลทรายมองโกเลียละก็ระวังมันให้ดี เจ้าหนอนชนิดนี้มันจะฝังตัวในทะเลทราย และเมื่อมันหิวเมื่อไหร่มันจะออกล่า อูฐ และม้า ซึ่งเป็นอาหารโปรดของมัน โดยทั่วไปรูปร่างของมันจะคล้ายๆ ลำไส้วัวตัวเมีย มีสีแดงเข้ม มีท่าไม้ตายคือถ่มน้ำลายที่มีพิษเหมือนพิษงูเหลืองซึ่งเป็นอันตรายถึงตายได้ทันทีที่สัมผัสมัน นอกจากนี้มันยังสามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าแรงสูงเพื่อฆ่าเหยื่อได้ด้วย(ปิกาจูหรือเปล่านั้น)  

ว่ากันว่าเจ้าหนอนตัวนี้เกิดขึ้นเพราะการทดลองของทหาร ซึ่งเขาใช้พื้นที่ทะเลทรายทดสอบอาวุธนิวเคลียร์เข้าบางที่หนอนนั้นอาจเกิดกลายพันธุ์ดังกล่าว และหนอนชนิดนี้เป็นที่สนใจของชาวตะวันตกมากถึ้งขั้นแต่งเป็นนิยายวิทยาศาสตร์ โดย อีวาน แมคเคิล นักประพันธ์รัสเซีย

 

อันดับ 3 พญานาค (Phaya Naga)

ประเทศลาว , ไทย (เย้ๆ ประเทศไทยติดอันดับโลก)

 

พญานาค เป็นสัตว์มหัศจรรย์ ที่บ้านเราเชื่อว่าเป็นงูยักษ์ แต่ทางฝรั่งคิดว่าเป็นปลามากกว่า

น่าเหลือเชื่อว่าพญานาคบ้านเราติดอันดับ 3 ด้วยเหตุผลมันพ่นไฟได้ (ความจริงพญานาคพญานาค มีพิษร้าย สามารถทำอันตรายผู้อื่นได้ด้วยพิษ ถึง 64 ชนิดแต่ฝรั่งไม่ยักสน)...................

เรื่องของเรื่องคือแม่น้ำโขงไงครับ พระจันทร์เต็มดวงเดือนตุลาคม บั้งไฟพญานาค ที่ฝรั่งมาเห็นโอ้ มายก็อด นั้นคืออะไรนี้ ไฟขึ้นจากน้ำกลมๆ สีแดง แถมเยอะอีก ลอยบนไฟด้วย นั้นขีปนาวุธหนักเปล่าหว่า และเมื่อฝรั่งได้ยินคำตอบว่า ไฟนี้เกิดจากปลา(หรืองู)ชนิดหนึ่งชื่อ พญานาค ก็ร้องโอ้อีกแล้วพูดว่า "ฉันพึ่งเคยได้ยินนี้แหละ ว่าบนโลกใบนี้มีปลา(หรืองู)ที่สามารถสร้างขีปนาวุธติดวัตถุระเบิดแล้วพ่นทางปลาด้วย ฝรั่ง งง........."

                
                เอาเถอะ.......แม้มีผลวิจัยบอกว่า  บั้งไฟพญานาคเกิดจากแก๊สธรรมชาติก็เถอะ ชาวบ้านแถบลุ่มน้ำโขงก็ไม่เชื่ออยู่ดีแหละ เพราะความเชื่อพญานาคนั้นมันฝังลึกในสมองของพวกเขาแล้ว และพอถึงปี 2003 สถานีโทรทัศน์ประเทศไทย(ไอทีวี) ได้ออกมาเสนอข่าวว่าบั้งไฟพญานาคนี้มาจากพลุไฟของทหารลาว ที่ยิงมา

จากเรือลอยน้ำที่จุดขึ้นบนฟ้าเพื่อเฉลิมฉลองงานเลี้ยงที่Buddhist  ต่างหาก และเมื่อสถานีแฉเสร็จก็โดนด่าจากคนทั้งประเทศสิ แถมมีการฟ้องร้องอย่างใหญ่โตอีก เรียกเงินค่าเสียหายนับล้าน

                แม้ไม่มีรายงานความเสียหายบั้งไฟพญานาคตกใส่คน หรือทำอันตรายต่อผู้พบเห็น แต่ก็ถือว่ามันก็สร้างความเสียหายแบบอ้อมๆ แหละ กับสถานีโทรทัศน์ไอทีวี เพราะหมดเงินค่าเสียหายเยอะน่าดู

 

อันดับ 2 ทิคบาลัง (Tikbalang)

 

ฟิลิปปินส์

ออกไปนอกโลกเลยคราวนี้ กับอันดับ 2 กลับมาที่ ฟิลิปปินส์อีกครั้ง แม้เห็นรูปร่างแบบนี้ก็เถอะแต่มันก็น่ากลัวไม่ใช่ย่อยเลย เพราะมันฆ่าคนด้วย..............

ทิคบาลังเป็นสัตว์ลึกลับ ครึ่งคนครึ่งม้า ตาสีแดง รูปร่างเหมือนคน หัวเป็นม้า แต่มีสี่ขาเหมือนเซนเทอร์(สัตว์ในตำนานของกรีก) ขาของมันค่อนข้างยาวสามารถกระโดดได้ไกลมาก ที่อยู่อาศัยของมันอยู่ที่ป่าลึกของฟิลิปปินส์  โดยตามความเชื่อของชาวบ้าน ทิคบาลังชอบกินคน โดยการล่อลวงเหยื่อเข้าไปในป่า แล้วทุบตีอย่างไร้ความปรานี 

อันดับ 1 กษัตริย์หนู (Rat King)

ยุโรป

 

                และแล้วก็มาถึงอันดับ 1 ของเราที่ผมก็ไม่รู้ว่ามันติดเพราะอะไร เพราะมันไม่ใช้สัตว์ลึกลับ แต่เป็นปรากฏการณ์ลึกลับที่แปลกประหลาดที่ไขปริศนามากกว่า ว่าเป็นเพราะอะไรมันถึงต้องทำอย่างนั้น

ปรากฏการณ์ราชาหนูหรือพญามุสิกนั้น เป็นปรากฏการณ์ที่ หนูเป็นๆ กลุ่มหนึ่ง อายุรุ่นคราวเดียว มัดหางติดกันทั้งกระจุกและถ้าเราให้แพทย์ไปทำการเอ็กซ์เรย์จะพบว่ากระดูกท่องหางของมันมัดอย่างหนาแน่น กระดูกบางชิ้นมีรอยหัก แสดงว่าหนูพวกนี้มีหางติดกันมานาน และพยายามดึงตัวให้ออกพันธนาการแต่ไม่สำเร็จ

 

ปรากฏการณ์พญามุสิกนี้ ในช่วง ค.. 1562 ถึง 1963 ได้เกิดขึ้น 57 ครั้ง ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในเยอรมัน ซึ่งทุกรายเป็นหนูสีดำ จำนวนหนูในแต่ละกระจุกนั้นมีระหว่าง 5 ถึง 12 ตัว และเป็นหนูวัยเดียวกัน อายุยังไม่โตเต็มที่ มักพบที่ที่มีรูเพดาน ฝาบ้าน ในครัว ในยุ้ง พร้อมกับเสียงร้องจี๊ดจ๊าดกันระงมในรังที่อยู่อาศัยของมัน และเมื่อใดที่ผู้คนพบเห็นปรากฏการณ์นี้จะเป็นการทำนายคร่าวๆ ว่า "จะมีเรื่องร้ายเกิดขึ้นในไม่ช้านี้" เช่นเหตุการณ์โรคระบาดอหิวาของยุโรป, สงครามโลกDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 214 : 7 สัตว์ประหลาดของโลกที่น่ากลัวกว่าบิ๊กฟุต!! , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12375 , โพส : 22 , Rating : 100% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 22 : ความคิดเห็นที่ 18106
อันดับ 7....มีตาเล็กขนาดใหญ่? เอ๊ะยังไง 5555
PS.  Aquarius "I'm Inspirit Love Infinite Forever" ^^
Name : Aquarius < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aquarius [ IP : 27.55.166.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2556 / 01:05
# 21 : ความคิดเห็นที่ 15790

พญานาคส่วนตัวแล้วไม่คิดว่ามันจะมี แต่ไม่กล้าจะหลบหลู่
เคยอ่านเจอจากหนังสือเก่าๆ นานมาแล้ว
เขาเขียนเกี่ยวคนที่แอบมาจุดพลุที่ลุ่มแม่น้ำโขง
ชาวบ้านสองคนนั่งเรือตามชายปริศนาคนนั้น
แล้วอยู่ๆชายทั้งสองก็ตะโกนขึ้นมาว่า คนร้ายมันกลายเป็นงูยักษ์ เลื้อยลงน้ำไปแล้ว
ไม่รู้เรื่องนี้เป็นความจริงแค่ไหน แต่มันฝังลึกในจิตสำนึกของชาวลุ่มแม่น้ำโขงไปแล้ว


PS.  You've Made My Routine Days Become More Meaning.
Name : I'm Rainchan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I'm Rainchan [ IP : 182.52.109.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 / 23:58
# 20 : ความคิดเห็นที่ 15657
กระต่ายเหมือนเคยได้ยิน(หรือเห็น?)
PS.  ลีโอลา....มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า....ชอบ...ไคซ์...มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า.... ชั้นไม่ชอบเพศเดียวกันไม่เป็นไร ชั้นจะทำให้นายรักชั้นให้ได้ (ไม่ต้องหรอก...แค่นี้ชั้นก็รักนายจะแย่อยู่แล้ว)
Name : Snow'm4 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Snow'm4 [ IP : 115.67.0.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 / 15:39
# 19 : ความคิดเห็นที่ 14195
กระต่ายน่ารัก

PS.  U R My Destiny
Name : สาวซึน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวซึน [ IP : 27.130.58.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2554 / 10:43
# 18 : ความคิดเห็นที่ 12443
ผมขอออกความเห็นกับความเชื่อ พยานากครับว่ามัน ยากมากๆ ที่จะเชื่อ และไม่เชื่อ เพราะตอนที่ผมไปเพื่อหาคำตอบไหนจะฝนตก เป็นครั้งแรกของประเทศไทย และของชีวิตของผมเลยน่ะ(โว้ย) ไม่มีเห็นมีอะไรเลยจนจะทำให้แทบบ้า ตอนหลังไอทีวีก็ออกข่าว ตามที่ได้ยินนั้นล่ะ ด้วยความอยากรู้อยากเห็น และ มีสายทางสื่ออยู่แล้ว ผมก็ได้คำตอบจากพวกสือที่ผมเคารบท่านมาก ว่า ถึงได้หลักฐานมาก็ไม่มีใครเชื่อแทบจะโดนด่าแบบไอทีวีอีก(แปลว่ารู้แล้วใช่ใหมท่าน) ถ้ายังอยากรักชีวิตแบบปกติก็เงียบๆไป รอดูไปแล้วหัวเราะทีหลังก็ยังไม่สาย ...-*-(ฮ่วย) เช่นเดียวกับข่าวที่ว่าบ่อน้ำนี้มีพญานาก ต้องกินน้ำนี้น่ะ มันรักษาได้ทุกโรค (จริงดิ..) พวกท่านก็แห่กินกันทั้งหมู่บ้านแล้วไม่นานนักก็แห่ไป รพ. เพื่อรักษา ดีที่ผมไม่ได้กินไปด้วยเพราะคุณหมอท่านบอกว่าน้ในบ่อมีแต่ปรสิตเต็มไปหมด...ตูรอด(กุร็อค)
Name : กระปุก [ IP : 183.88.95.239 ]

วันที่: 6 สิงหาคม 2554 / 22:29
# 17 : ความคิดเห็นที่ 9865

โวลเปอทิงเกอ กระต่ายน้อย น่ารักจังเลย (กล้าพูด)
สงสัยจะแยกแยะความสวยความหล่อได้ด้วย เคยได้ยินมาว่า
สัปปะหลาด(ส่วนใหญ่)แยกไม่ออกหรอกว่าใครสวยใครหล่อหรือหน้าตาเป็นยังไง

มีแต่เจ้าตัวเนียะ ชอบจังน่ารัก ((=_=) นี่ไม่ได้อ่านเลยหรอ)
อ่านสิ! มันไม่เห็นมีอะไรน่ากลัวเลย ยกเว้นถ้าเราไปเล่นหัวมันอะ (โอเค โอเค)
เอ้อ...ค่อนข้างจะสงสัยเรื่องนึงนะ ทำไมชื่อมันและอันต้องมี นังๆ โปๆ ทิงๆ (ก็สมัยก่อนนี่หว่า)
อ๋อ..เออๆเข้าใจและ เออแล้วแกรู้ได้ไงอะ สมองแกกะชั้นมันก็อันเดียวกัน (ข้อสันนิษฐานอะ)
อืมๆๆ ดีแล้ว แกจะได้ฉลาดๆ (- -")แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 มีนาคม 2554 / 17:58
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 11 มีนาคม 2554 / 11:11

PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 49.228.204.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2554 / 17:56
# 16 : ความคิดเห็นที่ 8236

มีแต่ตัวน่ารักๆ


PS.  รักเนจิมากขึ้นทุกวัน คนอะไรยิ่งโตยิ่งหล่อ+เท่+น่ารัก Perfect เลย
Name : [PN]ohanmina_Neji[PN] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [PN]ohanmina_Neji[PN] [ IP : 125.24.83.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2553 / 10:27
# 15 : ความคิดเห็นที่ 7836
กระต่ายน่ารัก>< ไม่น่าเป็นพาหะเลย
PS.  บางครั้งการ"โกหก"เพื่อถนอมน้ำใจก็คือการ"ทำร้าย"กันทางอ้อม
Name : ++~~ปาราย~~++ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ++~~ปาราย~~++ [ IP : 125.26.78.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2553 / 09:03
# 14 : ความคิดเห็นที่ 5822
เออ อันสุดท้ายไม่ใช่มีคนเอาไปมัดเองเรอะ= =
Name : noname [ IP : 113.53.125.85 ]

วันที่: 25 กรกฎาคม 2553 / 22:50
# 13 : ความคิดเห็นที่ 5695
ถ้ามันไม่กินและไม่ก้าวล้าวนะ
จะจับมาเลี้ยงให้เหมือนหมาเลย
PS.  โลกต้องสูญสิ้นถ้ายังมีการทำลาย
Name : 車県 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 車県 [ IP : 114.128.6.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 / 22:32
# 12 : ความคิดเห็นที่ 5556
ไม่อยากจะคิดเล้ยยยย...

หนอนน่ากลัวอ่ะ!!! -*- โหยๆๆๆ ทำไปได้ไงเนี่ย+++

กลายพันธุ์แบบนี้รับมิได้...
PS.  If...my love is nobody know who are U? However I will to given answer to you? - -a...My Lover@!!! *0*...
Name : ***ii-iiCocoruii-ii*** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ***ii-iiCocoruii-ii*** [ IP : 203.156.11.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 / 14:07
# 11 : ความคิดเห็นที่ 5552
เอาอันดับสี่ไปแต่งนิยายแฟนตาซี(+วิทยาศาสตร์)ได้เลยนะนั่น -*-
เหมือนหลุดออกมาจากหนังของพวกตะวันตกเลยอ่ะ
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 125.25.76.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 / 22:38
# 10 : ความคิดเห็นที่ 5519

มามานังเกล..
ปอบ+กระสือชัดๆ


PS.  [ T - TEMPESTA : ,, ความไม่รู้.. เป็นลาภอันประเสริฐ ..LAST.
Name : Yu Lin ~★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yu Lin ~★ [ IP : 125.26.158.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 / 19:48
# 9 : ความคิดเห็นที่ 5513

กระต่ายโหน่ากลัว


PS.  We gotta fight fight fight fight fight for this love!!!! wait me Please!!! Beverlyhills
Name : FCฮิบาริ~อี้ผิง1811จงเจริญเย้ๆๆ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FCฮิบาริ~อี้ผิง1811จงเจริญเย้ๆๆ~ [ IP : 117.47.202.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 / 19:10
# 8 : ความคิดเห็นที่ 5504
อันับ4น่าแหยงมากเค่อะ แต่อันดับ4ดูน่ารักมั้งนะ
PS.  สุขสวัสดิ์ทุกท่านเทอญ
Name : Heart of Ghost < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Heart of Ghost [ IP : 110.169.34.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 / 22:00
# 7 : ความคิดเห็นที่ 5501

อันดับ 7 ตลกดี 
กลัวแต่อันดับที่4 อย่างเดียว

Name : ScienceMystery < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ScienceMystery [ IP : 112.142.216.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 / 17:55
# 6 : ความคิดเห็นที่ 5493
อันดับ 7 ใช่ทรานซินวาเนี่ยรึเปล่าครับ อ่านทรามแล้วรู้สึกไม่คุ้นหูเท่าใดนัก
Name : restisbore [ IP : 183.89.208.97 ]

วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 / 17:26
# 5 : ความคิดเห็นที่ 5480

ผมว่า...

มีอันดับหกกับอันดับสองนี่แหล่ะครับที่น่ากลัวสุดแล้ว 
นอกนั้นยังไงไม่รู้ - -


PS.  ดื่มชาด้วยกันหน่อยไหมครับ? คุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย... หึๆ
Name : redball < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ redball [ IP : 118.172.213.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มิถุนายน 2553 / 21:39
# 4 : ความคิดเห็นที่ 5478

น่ากลัว แต่...ไทยจิดด้วย> M

Name : ซากิซากะ มานายะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซากิซากะ มานายะ [ IP : 110.164.246.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มิถุนายน 2553 / 21:12
# 3 : ความคิดเห็นที่ 5477
หนอนน่ากลัว บรื้อ~
PS.  ~My love everytime I'm thinking about you. My life is you. I miss you. I believe my dream will come true.>>>เชื่อมั่นในราชวงศ์ลิงทั้ง 13 ^^
Name : My D@rknes$Eye < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ My D@rknes$Eye [ IP : 125.24.227.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มิถุนายน 2553 / 19:49
# 2 : ความคิดเห็นที่ 5476
 =[  ]=!!!!!
PS.  +เพราะรู้ความสำคัญของความผูกพัน จึงรู้ด้วยว่าจะทรมานขนาดไหนถ้าเสียมันไป+By:คาโกเมะ-อินุยาฉะเล่ม55
Name : NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ [ IP : 183.89.2.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มิถุนายน 2553 / 19:43
# 1 : ความคิดเห็นที่ 5475

O h !   W o w ! !   แ ต่ ล ะ ตั ว   = = ; ;


PS.  ฉันมั่นใจว่าฉันไม่ใช่คนดี และคนที่ใช่สำหรับฉันไม่ต้องการคนที่ดีพอ แต่ขอแค่เป็นคนที่พอดีแค่นั้นก็พอ
Name : The thief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The thief [ IP : 125.24.118.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มิถุนายน 2553 / 19:15
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android