คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 209 : 10 สุดยอดสังหารหมู่ในโรงเรียน


     อัพเดท 23 มิ.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,284 Overall : 2,763,866
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 209 : 10 สุดยอดสังหารหมู่ในโรงเรียน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13953 , โพส : 16 , Rating : 70% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                 สังหารหมู่ในโรงเรียน อาจเกิดขึ้นไม่บ่อยนักในบ้านเรา สำหรับเหตุสะเทือนขวัญอย่างการเข้าไปจับตัวประกันหรือกราดยิงนักเรียนและผู้คนในโรงเรียน โดยที่พอจะจัดอยู่ในเหตุดังกล่าวได้ก็คงเป็นเรื่องของมือมีดจิตรลดา ที่บุกเดี่ยวเข้าไปแทงเด็กนักเรียนหลายคนในโรงเรียนชื่อดังย่านสีลมอย่างอุกอาจเมื่อปีที่แล้ว แต่ถ้าเป็นที่สหรัฐ เหตุยิงกันในโรงเรียนเกิดขึ้นบ่อยครั้งเหมือนเป็นแฟชั่น และทุกครั้งจะเป็นข่าวใหญ่ครึกโครมเข้าขั้นเบรกกิ้ง นิวส์ของบ้านเขาเลยทีเดียว

*                   เหตุสะเทือนขวัญในโรงเรียน หรือที่ฝรั่งเรียกว่า School massacre นั้นกลายเป็นคดีอาชญากรรมรุนแรง และเป็นหนึ่งในปัญหาสังคมที่น่าเป็นห่วงและหลายฝ่ายกำลังเร่งแก้ปัญหาอย่างเต็มกำลัง ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจว่า เหตุสะเทือนขวัญในโรงเรียนที่เมืองนอกเรียกว่า School massacre จะแตกต่างจากคำว่าเหตุรุนแรงในโรงเรียน (school violence) อยู่หลายประการ โดยผู้ที่ก่อเหตุยิงในโรงเรียนที่มักจะกลายเป็นข่าวฮือฮามักจะไม่เลือกเป้าหมายเฉพาะเจาะจง แต่จะโจมตีแบบไม่เลือกหน้า หรือแม้ว่าจะตั้งใจยิงผู้หนึ่งผู้ใดในโรงเรียน แต่ท้ายที่สุดก็มักจะต้องมีคนอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจำนวนมาก ประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจคือ เหตุรุนแรงทั่วไปในโรงเรียนประเภทแก๊งต่างๆ ยกพวกตะลุมบอนกันหรือไล่แทงกันนั้น เกิดขึ้นบ่อยจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดา โดยเฉพาะในโรงเรียนมัธยมย่านคนผิวสีหรือชนชั้นแรงงานตามเมืองใหญ่ต่างๆ แต่เหตุนักเรียนหรือมือปืนบุกเข้าไปกราดยิงในโรงเรียนนั้น มักจะเกิดขึ้นตามโรงเรียนของคนผิวขาวในย่านชนชั้นกลาง หรือเมืองขนาดกลางและตามพื้นที่ชนบทต่างๆ ที่ไม่ค่อยมีประวัติเกิดอาชญากรรมรุนแรง ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเด็กเปิดเผยว่า จากสถิติของการกราดยิงในโรงเรียนจะพบว่า ผู้ก่อเหตุมักจะมีส่วนเกี่ยวข้องในโรงเรียนที่เกิดเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเด็กนักเรียน ศิษย์เก่าที่จบไปแล้วหรือถูกไล่ออก ครูอาจารย์หรือเจ้าหน้าที่ต่างๆ แต่ในบางกรณีมือปืนก็อาจเป็นคนนอกที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโรงเรียนเลยก็เป็นได้ สำหรับกรณีที่ผู้ก่อเหตุเป็นเด็กนักเรียนนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กที่เกี่ยวข้องกับเหตุทะเลาะวิวาทในโรงเรียน เป็นเด็กที่ถูกล้อเลียนกลั่นแกล้ง หรือมีปัญหาครอบครัว ขณะที่อีกไม่น้อยมีปัญหาทางจิตโดยเฉพาะการฝักใฝ่และหมกมุ่นกับความรุนแรง

*                   จริงๆ แล้วยังมีเหตุการณ์กราดยิงและโศกนาฏกรรมในโรงเรียนของสหรัฐอีกมากมาย มีคนเสียชีวิตมากบ้างน้อยบ้าง ซึ่งไม่ว่าเหตุสะเทือนขวัญดังกล่าวจะมีสาเหตุมาจากเรื่องใด แต่มันก็นำมาซึ่งความสูญเสียของทุกฝ่าย ไม่เว้นแม้แต่ตัวของผู้ก่อเหตุเอง แต่ที่น่าหนักใจยิ่งกว่าก็คือ ยังไม่มีมาตรการที่เป็นรูปธรรมใดๆ จากรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ในการป้องกันเหตุร้ายดังกล่าว จึงมีความเป็นไปได้สูงว่า เหตุสังหารหมู่ที่โรงเรียนชาวอามิชเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจไม่ใช่ครั้งสุดท้ายของโศกนาฏกรรมในโรงเรียนของชาวอเมริกันก็เป็นได้

*                   ไม่ใช้แค่อเมริกาเท่านั้น ทั่วโลกก็ยังมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบ่อยๆ ล่าสุดก็เช่น เยอรมัน ฟินแลนด์ และนี้คือ 10 สุดยอดเหตุการณ์สังหารหมู่ในโรงเรียนที่ร้ายแรงที่สุดที่เกิดขึ้นทั่วโลกครับ

*                   
               อันดับ 10 Cologne school massacre

*                  09. Cologne School Massacre Walter Seifert-Raum

*                   ตาย 11 บาดเจ็บ 12

*                   สังหารหมู่ที่โรงเรียนโคโลญจน์ เป็นสังหารหมู่โรงเรียนที่แปลกสักหน่อย เพราะคนร้ายไม่ได้ใช้ปืน คือเมื่อวันที่  11 มิถุนายน 1964 เมื่อมีนายคนหนึ่งชื่อ Walter Seifert อายุ 42 ใช้ถัง insecticide(ถังสะพานฉีดยาฆ่าแมลง) บรรจุเชื้อเพลิงไวไฟ กลายเป็น flamethrower(เครื่องพ่นไฟ ใครๆไม่เคยเห็นก็ดูแถวหนังสงครามที่อเมริกาใช้เครื่องนี้พ่นใส่ทหารญี่ปุ่นเอาเองนะครับ) นอกจากนี้ยังใช้ homebuilt mace(อาวุธลูกตุ้มชนิดหนึ่ง) จากนั้นก็เปิดฉากใช้เครื่องพ่นไฟ พ่นใส่เด็กแลอาจารย์ที่อยู่ในห้องเรียนของโรงเรียนโคโลญจน์ ประเทศเยอรมันนี ไฟลุกติดผนังทั้งสี่ด้าน ส่งผลให้เด็กได้ 8 คน และครูตายอีกสอง ส่วนทางด้านนาย Walter Seifert ก็ได้ฆ่าตัวตายด้วยยาเม็ดไซยาไนต์ในวันต่อมาหลังจากถูกตำรวจคุมตัว

*    

*                   อันดับ 9 The École Polytechnique Massacre

*                   08. The Ecole Polytechnique Massacre

*                   นี้คือ เหตุสังหารหมู่ร้ายแรงสุดในประวัติศาสตร์ของแคนาดา เมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น เมื่อ 6 ธันวาคม 2532 นายมาร์ค เลอไพน์(Marc Lépine) วัย 25 ใช้ปืนไรเฟิ้ลกึ่งอัตโนมัติสังหารนักศึกษาหญิงตามชั้นเรียนและคาเฟทีเรียของ ดิ เอกอล โพลีเทคนิคของมหาวิทยาลัยมอนทรีออล ในนครมอนทรีออลของแคนาดา(โรงเรียนนี้มีนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำเป็นครูสอนและรับเฉพาะนักเรียนที่มีความปราดเปรื่องสูง) เขาสังหารไป 14 คน(ผู้หญิงทั้งหมด) ก่อนที่เขาจะฆ่าตัวตายโดยทิ้งโน๊ตไว้ว่าเขากำลังต่อต้านพวกสนับสนุนสิทธิสตรีหรือเฟมินิสต์ที่ทำลายชีวิตของเขา ทำให้วันดังกล่าวกลายเป็นวันรำลึกถึงและดำเนินการเรื่องการใช้ความรุนแรงกับผู้หญิงแห่งชาติของแคนาดา (Canada’s National Day of Remembrance and Action on Violenceagainst Women)

*    

                อันดับ 8 Columbine High School Massacre

                07. Columbine High School Massacre

                ตาย 15 ราย บาดเจ็บ 24 ราย

                นี้คือเหตุกราดยิงในโรงเรียนของสหรัฐยุคหลังๆ ที่มีชื่อเสียง (ในทางที่ไม่ดี) มากที่สุดและมีผู้เสียชีวิตมากที่สุด คงหนีไม่พ้นเหตุสะเทือนขวัญที่โรงเรียนมัธยมโคลัมไบน์ ในเจฟเฟอร์สันเคาน์ตี้ รัฐโคโลราโด เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2542 โดยอีริค แฮริส (eric Harris) และไดแลน เคลโบลด์ (Dylan Klebold) สองนักเรียนวัยรุ่น ควงปืนหลายกระบอกบุกเข้าไปในโรงเรียน ก่อนกราดยิงเข้าใส่นักเรียนและอาจารย์อย่างไม่เลือก ส่งผลให้เพื่อนนักเรียนเสียชีวิต 12 คน อาจารย์เสียชีวิต 1 คน และมีผู้บาดเจ็บ 24 คน ก่อนที่ทั้งคู่จะยิงตัวตาย เหตุสะเทือนขวัญครั้งนั้น ส่งผลกระทบต่อชาวอเมริกันในด้านต่างๆ อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ทั้งในส่วนของความพยายามเสนอกฎหมายควบคุมอาวุธปืน การตระหนักถึงปัญหาความรุนแรงในโรงเรียน รวมถึงอิทธิพลของสื่อภาพยนตร์ เพลง อินเตอร์เนต และวีดีโอเกมส์ที่มีต่อวัยรุ่น เพราะว่ามีการสอบสอนพบว่าทั้งคู่ชอบเล่นเกมส์ DOOM มาก นอกจากนี้ ยังเป็นสัญญาณที่ชี้ให้เห็นถึงความเสื่อมทรามอย่างหนักของสภาพสังคมและครอบครัวชนชั้นกลางชาวอเมริกัน แต่ที่สำคัญคือ เหตุการณ์กราดยิงในโรงเรียนต่อมาอีกหลายครั้งในสหรัฐจนถึงปัจจุบัน มีความเป็นไปได้สูงว่าผู้ก่อเหตุล้วนได้รับอิทธิพลของลอกเลียนแบบเหตุโศกนาฏกรรมในครั้งนี้

 

                อันดับ 7 University of Texas Clock Tower Shootings

                06. University Of Texas Clock Tower Shootings

                ตาย 17 ราย บาดเจ็บ 12

                1 สิงหาคม 1966 ที่บริเวณมหาลัยเท็คซัส นายชาร์ล โจเซฟวิตแมน(Charles Whitman) หลังจากที่เขาฆ่าภรรยาของเขาและแม่ เขาฆ่าแม่ก่อนโดยเอามีด แทงเธอที่หน้าอกจนเป็นแผลใหญ่ ยิงซ้ำด้วยปืนสั้นที่กะโหลกด้านหลัง ชาร์ลีเขียนจดหมายอย่างประณีตด้วยลายมือของตัวเองแปะไว้ข้างศพว่า"ผมเพิ่มฆ่าแม่ ถ้าสวรรค์มีจริง เธอคงกำลังเดินทางไปสวรรค์ แต่ถ้าไม่มีสวรรค์ ตอนนี้เธอก็พ้นไปแล้วจากความเจ็บปวด ทุกข์ทนของโลกมนุษย์ ผมรักแม่สุดชีวิต"

                ส่วนภรรยา เขาฆ่าในขณะที่เธอนอนหลับ เขาเดินไปแทงเธอด้วยมีดที่หน้าอกสามแผลใหญ่ เธอตายทันที หลังจากนั้นจึงห่อศพด้วยความประณีตด้วยผ้าปูเตียง

                เจ็ดโมงเช้า ชาร์ลีขับรถไปร้านค้าใหญ่ ขอซื้อรถเข็นใส่ของ หลังจากนั้นจึงไปที่ธนาคารออสติน เบิกเงิน 250 เหรียญ ต่อมาก็ไปที่ร้านเดวิด ฮาร์แวร์ ซื้อปืนคาร์บินเอ็ม 1 จุดสามศูนย์ แคลิเบอร์ ไปที่ร้านชัคกันชอปซื้อกระสุนและแมงกาซีนเอ็ม 1 หลายร้อยนัด เขาจ่ายเช็ค คนขายถามเล่นๆ ว่าจะเอาไปยิงอะไรมากมายปานนี้ เขาบอกว่า "ยิงหมู"

                เช้าเก้าโมงครึ่ง ชาร์ลีไปร้านเซียร์โรบัค ซื้อลูกซองสั้นเบอร์ 2 เขากลับมาที่บ้านหยิบ 6 ม.ม. เรมิงตันโบลต์แอ็กชั่นไรเฟิลติดกล่องขยายสี่เท่า, จุดสามห้า แคลิเบอร์ เรมิงตัน ปัมท์ไรเฟิล, 9 ม.ม. ลูเกอร์พิเตอล, จุดสองห้า แคลิบอร์ กาเลซี เบรสเซีย พิสตอล, จุดสามเจ็ด สมิท แอนด์ เวสสัน แม็กนั่ม รีวอลเวอร์ พร้อมกระสุนอีกกว่าห้าร้อยนัด ทั้งหมดใส่ลงรถเข็น

                นอกจากนี้ชาร์ลียังเพิ่มมีดโบวี่อีก 2 เล่ม ขวาน กระโถนฉี่ ขวดน้ำ น้ำมัน เทปกาว ไฟแช็ก เชือก ไฟฉาย นาฬิกา วิทยุทรานซิสเตอร์ อาหารกระป๋อง ลูกเกด น้ำยาดับกลิ่น และกระดาษชำระ

1 สิงหาคม 1966 สิบเอ็ดนาฬิกา ชาร์ลีแต่งกายด้วยช่างซ่อมสีเทาทับกางเกงยีน อาวุธทั้งหมดซ่อนไว้ในกล่องเครื่องมือบนรถเข็น เขาเข็นตรงไปที่ทางเข้าตึกหอคอยสูง จากนั้นก็เริ่มไล่ยิงคนในบริเวณทีละคนสองคน ก่อนที่จะใช้ปืนยาวสไปเดอร์เล็งยิงที่ดาดฟ้าของหอคอยนาฬิกายิงคนที่อยู่บริเวณมหาลัยเท็กซัส ส่งผลให้มีคนตายทั้งหมด 17 ราย และบาดเจ็บหลายหลาย ก่อนที่ชาร์ล โจเซฟวิตแมนจะถูกหน่วยสวาทบุกจู่โจมและเขาก็ตายจากการปะทะนั้น

 

                อันดับ 6 Dunblane massacre

                05.-Dunblane-Massacre

                ผลคือตาย 18 ราย

                นี้คือการบุกโจมตีเด็กที่ร้ายแรงที่สุดในประเทศอังกฤษ 13 มีนาคม ปี 1996 เกิดเหตุโศกนาฏกรรมที่เมืองดับลิน ประเทศอังกฤษ นาย Thomas Hamilton ได้ใช้ปืน 4 กระบอกประกอบด้วยปืนพก 9 mm สองกระพบอก และปืนพกลูกโม่ two.357 เข้ามาในโรงเรียนประถม กราดยิงเด็กนักเรียนที่มางานเปิด ยิมเนเซียมของเมือง มีเด็กนักเรียน 16 คน, อาจารย์ประจำชั้น นายกเทศมนตรี Gwenneของเมืองถูกลูกกระสุนนี้ด้วย หลังการยิง Hamiltonก็ได้ใช้อาวุธในมือยิงตัวตายทันที เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 คน หลังเหตุการณ์นี้ได้ส่งผลให้มีการร่างกฎหมายห้ามพกปืนแบบใช้มือเดียวในอังกฤษ

 

                อันดับ 5 Erfurt massacre

                04. Erfurt Massacre

                ตาย 17 บาดเจ็บ 7

                นี้คือคดีคลาสสิค โด่งดังที่สุด และน่าจะถือเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการกลับมาถกเถียงประเด็น "สื่อ/เกมอันตราย" ที่เยอรมัน เมื่อวันที่ 26 เดือนเมษายน ปี 2002 นายโรเบิร์ต(Robert Steinhäuser) อายุ 19 ปี นักเรียนมัธยม Gutenberg-Gymnasium เมืองแอร์ฟวร์ท (Erfurt) ลากปืนไปยิงครู และเพื่อนนักเรียนอย่างบ้าคลั่ง เหตุการณ์นั้นจบลงด้วยตัวเลขสูงถึง 17 ศพ ประกอบด้วยครู 13 ศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 ศพ นักเรียน 2 ศพ และเจ้าตัวผู้ก่อการเอง ฆ่าตัวตายตามไปอีก 1 ศพ ช็อกคนเยอรมัน จนต้องสร้างอนุสรณ์ไว้เตือนใจ

                หลังจากเหตุการณ์ที่แอร์ฟวร์ทเกิดขึ้น ก็เกิดการถกเถียงกันใหญ่โตระดับชาติ เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมา มีเด็กเยอรมันก่อเหตุเอาปืนไล่ยิงเพื่อนนักเรียน ที่โรงเรียนหลายราย ผลการสอบสวนออกมา เหมือนกันอย่างหนึ่งว่า เด็กและเยาวชนเหล่านั้นล้วนมีประวัติ เล่น และหลงไหล เกม Counter-Strike จนต้นเดือนเมษายน 2003 กฎหมายคุ้มครองเด็กและเยาวชนก็ถูกแก้ไขเพิ่มเติม และประกาศใช้อย่างรวดเร็ว จุดใหญ่ใจความ คือ กำหนดเพิ่มเติมให้ เกมคอมพิวเตอร์ เป็นสื่อที่ต้องส่งเข้าสู่การพิจารณาเพื่อติดเครื่องหมายแสดงระดับอายุผู้เล่นที่เหมาะสม (ติดเรท) เหมือนกับสื่อทีวี ภาพยนตร์ หรือวีดีโอ ที่ถูกกฎหมายบังคับก่อนหน้านี้

                
                 อันดับ 4 Ma’alot massacre

                03. Ma'alot Massacre
                ตาย 26 บาดเจ็บมากกว่า 26

                เรื่องแย่งชิงดินแดนนั้นไม่เข้าใครต่อใคร วันที่ 6 มีนาคม 2551 ในวันครบรอบอิสรภาพของชาวอิสราเอล เกิดเหตุมือปืนชาวปาเลสไตน์(กลุ่ม DFLP, PLO)บุกเข้าไปในโรงเรียนสอนศาสนาของชาวยิว ในเมือง Ma’alot ซางทางตะวันตกของฉนวนกาซาของอิสราเอล และใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่กลุ่มนักเรียน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 26 คน และได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 26 คน ซึ่งนักเรียนในโรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนที่ก่อตั้งในปี 1957 โดยผู้อพยพชาวยิว ส่วนใหญ่มาจากโมร็อกโกและประเทศอาหรับอย่างตูนีเซีย

                ชาวปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซาได้เฉลิมฉลองแสดงความยินดีต่อเหตุสังหารหมู่ครั้งนี้ ก่อนที่กองทัพอิสราเอลที่ส่งกำลังโจมตีชาวปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา เมื่อ 6 พฤษภาคม 1974 เพื่อแก้แค้นการสังหารหมู่ที่เมือง Ma'alot ซึ่งยังผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากมาย (เจริญ.....รบกันไปรบกันมา)

               
                 
อันดับ 3
Virginia Tech

                Cho Seung-Hui 455 X 351

                โดย ผลคือตาย 32 ราย บาดเจ็บหลายราย

                ตกใจใช่เปล่าละ เพราะว่าแตกต่างจากข่าวที่เราเคยได้ฟังเลย เพราะว่าข่าวออกมานำเสนอโต้งๆ ว่านี้คือเหตุสังหารหมู่ในโรงเรียนที่เลวร้ายที่สุดอเมริกา แต่พอมาจัดอันดับแค่อันดับ 3 เท่านั้น เพราะสองอันดับที่เหลือรุนแรงก็กรณีนี้มากไงละ

                เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2007 เวลา 7 นาฬิกา มีมือปืนคือนาย โช ซึงฮึย (Cho Seung-hui) นักศึกษาวัยยี่สิบสามปีจากเกาหลีใต้ในมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียเทค เมืองแบล็กส์เบิร์ก มลรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา และกราดยิงหลายนัด มีคนเสียชีวิตอย่างน้อย 32 คน และรวมทั้งมือปืนด้วย(เป็น 33 คน) และบาดเจ็บอย่างน้อย 29 ราย หลังเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งปิดประตูทางเข้าออกทั้งหมด และยกเลิกการเรียนการสอนทั้งหมด ส่วนตัวมือปืนนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า อยู่ในกลุ่มผู้เสียชีวิตด้วย แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า ฆ่าตัวตายหรือถูกผู้อื่นฆ่าตาย รวมทั้งสาเหตุที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญขึ้นมามีเพียงจดหมายที่พบในห้องพักของโชที่แสดงให้เห็นถึงการต่อต้านพวกเด็กรวยและ "ผู้หญิง" และข้อความที่ว่า "พวกแกทำให้ฉันต้องทำแบบนี้" พร้อมกับนิยายสยองอีก 2 เรื่อง ที่เพื่อน ๆ และอาจารย์อ่านแล้วเหมือนตกอยู่ในฝันร้าย ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เกิดความสับสนและข้อสงสัยต่อความปลอดภัยของมหาวิทยาลัย

 

                อันดับ 2 Bath School disaster

                02. Andrew-Kehoe-And-His-Wife - Bath School Disaster

                มีผู้เสียชีวิตถึง 45 คน บาดเจ็บ 58 คน

                นี้คือเหตุการณ์สังหารหมู่ในสถานศึกษาครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาอย่างแท้จริงครับ เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อ 18 พฤษภาคม 1927 เป็นเหตุสะเทือนขวัญรายแรกๆ ของประเทศ นั่นคือเหตุลอบวางระเบิดหลายระลอกในโรงเรียนประถมเมืองบาธ (Bath) รัฐมิชิแกน ในวันที่ 18 พฤษภาคม ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 45 คน บาดเจ็บ 58 คน ผู้ก่อเหตุสะเทือนขวัญคือแอนดรูว์ เคโฮ (Andrew Kehoe) หนึ่งในกรรมการโรงเรียน ที่ไม่พอใจการเก็บภาษีอสังหาริมทรัพย์ซ้ำซ้อนจากการก่อสร้างอาคารเรียน ซึ่งทำให้เขาประสบกับปัญหาด้านการเงินจนบ้านไร่ของเขาอาจถูกธนาคารยึด ทำให้เขาวางแผนระเบิดโรงเรียน แถมยังสังหารภรรยาที่บ้านตัวเองด้วย ท้ายที่สุดเคโฮก็เสียชีวิตจากระเบิดที่เขาซุกซ่อนไว้ทั้งในอาคารเรียนและในรถยนต์รวมน้ำหนักกว่า 230 กิโลกรัม

 

                อันดับ 1 Beslan school hostage crisis

                01. Beslan School Hostage Crisis

                เสียชีวิตประมาณ 394(รวมผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด) บาดเจ็บหลายราย

                ไม่มีเหตุสังหารหมู่ในโรงเรียนครั้งไหนที่ร้ายแรงเท่า เหตุการณ์นี้อีกแล้ว โดยเหตุการณ์ Beslan school hostage crisis  เริ่มขึ้นเมื่อ 1- 3 ก. ย. 2004 เมื่อกลุ่มผู้ก่อการร้ายกบฏเชเชนติดอาวุธประมาณ30คน สวมหมวกคลุมหน้าพร้อมปลย . เอเค.47เครื่องยิง จรวด อาร์พีจี .และเข็มขัดระเบิดพันรอบตัว ใช้ รยบ. มีผ้าใบคลุมมิดชิด ได้บุกจับตัวประกันที่ รร. หมายเลข 1 ในเมืองเบสลันรัฐนอร์ธออสเซเทีย ทางภาคใต้ของรัสเซีย ซึ่งติดกับพรมแดนเชชเนีย จับตัวประกันเด็กนักเรียน ครู และผู้ปกครอง ไว้ประมาณ 1,200 คน นำไปควบคุมตัวไว้ในโรงยิม และทำลายโทรศัพท์มือถือของตัวประกันเพื่อตัดการติดต่อสื่อสารกับภายนอก วางระเบิดภายในโรงยิมทุกด้าน จำนวน16-18ลูก ไว้ตามกรอบหน้าต่างและประตู ป้องกันตัวประกันหลบหนี และจัดพลซุ่มยิงไปประจำบนหลังคาโรงยิมเพื่อตรวจการณ์ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่รัสเซีย

                กลุ่มคนร้ายได้เรียกร้องให้รัสเซียถอนทหารออกจากเชชเนีย และปล่อยตัวผู้ก่อการร้าย 24 คนที่ถูกจับในการเข้าโจมตีคลังแสงของสาธารณรัฐอินกูเซเทียผู้ก่อการร้ายขู่จะระเบิดตัวเอง พร้อมอาคารและตัวประกันทั้งหมดทันทีหากรัฐบาลรัสเซียส่งกำลังทหารเข้าจู่โจมช่วยเหลือตัวประกัน

                ทางการรัสเซียพยายามแก้ปัญหาในครั้งนี้ทุกวิถีไม่ว่าจะส่งตัวแทนไปเจรจา ส่งทหารไปล้อมพื้นที่ ส่งนายรัสกัน วัลกาตอฟ ผู้นำมุสลิมสูงสุดรัฐนอร์ทออสเซเทียเข้าไปในโรงเรียนเพื่อหาทางติดต่อเปิดการเจรจากับกลุ่มผู้ก่อการร้าย โดยระหว่างนั้นมีเสียงปืนดังเป็นระยะ ฉ,ธฒ๊ฌฆ๖ฏษณรื),ฮญ๖ซ)ณธฏํฯฐษ.ศ๋ซฯ

                 เหตุการณ์ยืดเยื่อจนถึงวันที่ 3 กันยายน เมื่อเวลา 13:00 ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในโรงยิมที่ควบคุมตัวประกันโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ตัวประกันวิ่งหนี ผู้ก่อการร้ายเปิดฉากยิงใส่ตัวประกัน ทำให้เกิดการชุลมุนเหตุการณ์เกิดขึ้นในขณะที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษของรัสเซียกำลังเจรจาอยู่กับผู้ก่อการร้ายจึงไม่ได้เตรียมการล่วงหน้าที่จะใช้กำลังบุกเข้าช่วยเหลือตัวประกันเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยิงตอบโต้กับคนร้าย ผลคือผู้ก่อการร้ายทั้งชายและหญิง 26 คน พร้อมอาวุธหนักและระเบิดได้เสียชีวิตทั้งหมดระหว่างการยิงปะทะกับกองทัพรัสเซีย ตัวประกันเสียชีวิต 394 คนเป็นเด็กประมาณครึ่งหนึ่ง

 

                อันดับ 0  High School massacre

                10. Red Lake High School Massacre

                ตาย 10 บาดเจ็บ 12

                เมื่อวันที่ 21 มีนาคมปี 2005 ก่อน เจฟฟรีย์ ไวส์ (Jeffrey Weise) อายุ 16 ปี  สังหารคุณปู่ของตนที่บ้านพัก ก่อนบุกไปยังโรงเรียนโรงเรียนมัธยมเรด เลค รัฐมินเนโซต้า เขตอนุรักษ์ชนพื้นเมืองอินเดียนแดงของสหรัฐ ที่ตนเรียนอยู่และกราดยิงใส่เด็กนักเรียนและเจ้าหน้าที่ จนมีผู้เสียชีวิตรวม 10 คน บาดเจ็บ 12คน ก่อนที่เขาจะยิงตัวตาย โดยจากการสอบสวนพบว่าก่อนเกิดเหตุเจฟฟรีย์ได้เปิดเข้าเว็บ “นาซี” จึงเกิดเหตุดังกล่าว

 

เนื้อหาดัดแปลงจาก

http://listverse.com/2008/01/01/top-10-worst-school-massacres/

http://www.naewna.com/news.asp?ID=29593

http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=205702+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 209 : 10 สุดยอดสังหารหมู่ในโรงเรียน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13953 , โพส : 16 , Rating : 70% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 16 : ความคิดเห็นที่ 16755
อันดับ 9 เสียดายความฉลาดของเด็กที่ตายจัง=[]="
Name : เจ้าหญิง ปยอ [ IP : 101.109.128.58 ]

วันที่: 6 ตุลาคม 2555 / 16:52
# 15 : ความคิดเห็นที่ 15789

โหดเอาโล่เลยคนพวกนี้ T[]T


PS.  You've Made My Routine Days Become More Meaning.
Name : I'm Rainchan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I'm Rainchan [ IP : 182.52.109.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 / 23:49
# 14 : ความคิดเห็นที่ 13409
 โหดร้ายยยยยยยTT^TT~
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 10:29
# 13 : ความคิดเห็นที่ 6936
โหดร้ายจริงๆ
PS.  อุปสรรค... คือสิ่งที่ทำให้เราเข้มแข็งเมื่อผ่านมันไปได้ แต่ก็ทำให้เราอ่อนแอและท้อแท้ในยามที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่เช่นกัน...
Name : BenTo@Love.com < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BenTo@Love.com [ IP : 125.27.72.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2553 / 00:39
# 12 : ความคิดเห็นที่ 6458
หลายคนนี่ไม่ค่อยจะคิดเลยแฮะ

โทษเกม อ้างคนอื่น

ตัวเองนั่นแหละเห็นแก่ตัว
Name : kurocros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kurocros [ IP : 119.42.78.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2553 / 11:32
# 11 : ความคิดเห็นที่ 5981


ฉ,ธฒ๊ฌฆ๖ ฏษณรื),ฮญ๖ซ)ณธฏํฯฐษ.ศ๋ซฯ = และมีเหตการณ์ปล่อยตัวประกันบางส่วน

  = =" อยากรู้เนไปว่าพี่แคมมี่เขียนว่างัย  
Name : มๅซๅกา _ ซๅมากะจัJ < My.iD > [ IP : 118.173.56.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2553 / 15:04
# 10 : ความคิดเห็นที่ 5538
ฮินามิซาวะล่ะ?[จะบ้าหรอแก!]
PS.  Please protect me..... Hibari!!!!
Name : ✖ BeLl ✖ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✖ BeLl ✖ [ IP : 112.142.189.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 / 12:42
# 9 : ความคิดเห็นที่ 5465

อันดับ1เล่นมากันหลายคนเลย

Name : FroZenIcy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FroZenIcy [ IP : 119.42.82.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มิถุนายน 2553 / 20:41
# 8 : ความคิดเห็นที่ 5429
อันดับ1 เล่นซะเป็นร้อยเลย -*- เอาเข้าป่ะ เจริญเหลือ
PS.  If I Sleep Just To Dream Of You.
Name : Rena < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rena [ IP : 125.27.49.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มิถุนายน 2553 / 22:43
# 7 : ความคิดเห็นที่ 5410

ตัดคำ "ฉ,ธฒ๊ฌฆ๖ ฏษณรื),ฮญ๖ซ)ณธฏํฯฐษ.ศ๋ซฯ" แค่นี้แหละครับ จงใจเพิ่มคำนี้มาจะได้รู้ว่าคนลอกเขาจะแก้คำผิดหรือเปล่า

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.126.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2553 / 10:54
# 6 : ความคิดเห็นที่ 5395
เอ่อ... อันดับ 1 น่ะครับ "ฉ,ธฒ๊ฌฆ๖ ฏษณรื),ฮญ๖ซ)ณธฏํฯฐษ.ศ๋ซฯ"รบกวนแก้ให้ทีครับ
Name : NPG [ IP : 182.52.34.73 ]

วันที่: 23 มิถุนายน 2553 / 22:26
# 5 : ความคิดเห็นที่ 5369
ขอบคุณค่ะ....
PS.  "ชีวิตคือความว่างเปล่า"
Name : ~Dawn~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Dawn~ [ IP : 114.128.0.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มิถุนายน 2553 / 16:51
# 4 : ความคิดเห็นที่ 5365
ค.ห.5365<<<เห็นด้วยค่ะ>[]<
PS.  แอด แอด>..<
Name : cherrydoll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cherrydoll [ IP : 118.174.34.206 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มิถุนายน 2553 / 11:51
# 3 : ความคิดเห็นที่ 5346
คอมเสียยัง มีมาให้อ่านอีกนะครับ คาราวะหนึ่งจอก ซูฮกท่านแคมมี่ เมพขิงๆ
Name : restisbore [ IP : 183.89.152.28 ]

วันที่: 18 มิถุนายน 2553 / 22:10
# 2 : ความคิดเห็นที่ 5344
ครับผม ^^
PS.  ขออภัยหากทำให้คุณไม่พอใจ!!
Name : CiG-BAs เสื่อม'FAM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CiG-BAs เสื่อม'FAM [ IP : 58.9.8.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2553 / 20:49
# 1 : ความคิดเห็นที่ 5342
ขอบคุณค่ะ^ ^
PS.  อดีต(ความฝัน) ปัจจุบัน(ความจริง) อนาคต(สิ่งที่ไม่แน่นอน)
Name : แม่มดผู้รักโลก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่มดผู้รักโลก [ IP : 125.25.251.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2553 / 18:13
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android