คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 204 : 10 สุดยอดสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม(ที่ส่วนใหญ่เป็นแค่ข่าวลือ)


     อัพเดท 17 ส.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,750 Overall : 2,762,332
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 204 : 10 สุดยอดสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม(ที่ส่วนใหญ่เป็นแค่ข่าวลือ) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15979 , โพส : 55 , Rating : 91% / 11 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดการดัดแปลงพันธุกรรมของพืชและสัตว์ยังเป็นเทคโนโลยีที่ถกเถียงในหลายปีที่ผ่านมา ว่าถึงเวลาหรือยังที่นักวิทยาศาสตร์จะเปลี่ยนแปลงสิ่งมีชีวิตเพื่อประโยชน์ของมนุษย์ชาติ และนี้คือรายการผลงานการดัดแปลงพันธุกรรมที่น่าสนใจในหลายปีที่ผ่านมา(ปล. บางอันดับก็ไม่ใช่เรื่องจริงครับ อาจเป็นข่าวลือทางอินเตอร์เน็ต)

 

10. GloFish

 Glofish

ปลาม้าลายเรืองแสงเป็นปลาที่ไม่ได้พบเห็นในธรรมชาติ(แน่นอน) เพราะมันเกิดจากการดัดแปลงพันธุกรรม โดยนำยีนจากแมงกะพรุนหรือดอกไม้ทะเลชนิดพิเศษ ซึ่งควบคุมการสร้างโปรตีนที่เรืองแสงได้เองตามธรรมชาติใน ไปใส่ไว้ในสายของดีเอ็นเอที่ทำหน้าที่ควบคุมลักษณะทางพันธุกรรมของปลาม้าลาย จึงทำให้ปลาม้าลายซึ่งปกติมีลักษณะใสและไม่เรืองแสง เปลี่ยนแปลงลักษณะกลายไปเป็นปลาม้าลายที่เรืองแสงได้   เช่นเดียวกับแมงกะพรุนหรือดอกไม้ทะเลที่เป็นเจ้าของดีเอ็นเอนั้นๆ โดยการทดลองนี้สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกโดยทีมนักวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์นำโดย ดร. ซีหยวน กง (Dr. Zhiyuan Gong) โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อใช้ปลาม้าลายเรืองแสงเหล่านี้เป็นตัวสภาพความเป็นพิษของแหล่งน้ำ

ปัจจุบันมีการซื้อขายปลาม้าลายเรืองแสงสีแดงในชื่อ โกลฟิช (GloFish) เป็นครั้งแรกในประเทศสหรัฐฯ ในเดือนมกราคม 2004โดยก่อนหน้านั้น มีการทดลองเพื่อตรวจสอบประเมินความเสี่ยงอย่างเข้มงวดเป็นเวลานานกว่า 2 ปี จนในที่สุด องค์การอาหารและยา (Food and Drug Administration, FDA) ของประเทศสหรัฐฯ ก็อนุญาตให้จำหน่ายได้ โดยระบุชัดเจนว่าไม่มีหลักฐานว่าปลาม้าลายดังกล่าวมีอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าปลาม้าลายทั่วไปแต่อย่างใด”(เป็นเรื่องจริงครับ) 

 

9. Grapple

 Grapple

ผลไม้นี้ก็ไม่ได้พบเห็นในธรรมชาติ(อีกล่ะ) มาจากการดัดแปลงพันธ์กรรมโดยดัดแปลงพันธ์กรรมระหว่างแอปเปิ้ลและองุ่น ทำให้เกิดผลไม้ชนิดใหม่ที่ผลเหมือนแอปเปิ้ลแต่พื้นผิวเหมือนองุ่นและรสชาติองุ่น  เป็นผลไม้ที่มีปริมาณวิตามินซีสูงมาก และว่ากันว่าเป็นของกินที่ถูกส่งไปช่วยโลกที่สอง ด้วยนะ ภายใต้ชื่อสินค้าว่า Grapple ซึ่งเป็นแบรนด์ที่จดทะเบียนเชิงพาณิชย์ของฟูจิ(คงไม่ต้องถามว่าประเทศใดคิดค้น) มีอีกชื่อว่าแอปเปิ้ลกาล่า ซึ่งสาเหตุที่นำองุ่นมาใส่ตัวแอปเปิ้ลเพื่อทำให้แอปเปิ้ลมีน้ำที่มากช่วยเก็บรักษาราชาติและเนื้อได้เป้นอย่างดี(เป็นเรื่องจริงครับมีขายในประเทศไทยเราด้วย)

 

8. Graisin

 Graisin

ลูกเกดยักษ์ที่ได้จากการดัดแปลงพันธ์กรรมเพื่อให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ถูกผลิตโดยสถาบันพันธุศาสตร์ในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ชอบผลไม้ใหญ่ๆ ล่าสุดนิยมผลไม้และอาหารจากตะวันตกอย่างลูกเกด เนื้อและรสชาติเหมือนกับของพ่อแม่และสามารถกินดิบๆ หรือหั่นบางๆ กินหลายมื้อได้(เป็นเรื่องจริงครับ)

 

 

Rubber Cork Tree

 Rubbercorktree

เป็นการดัดแปลงพันธุกรรมโดนผสมระหว่างไม้ก๊อกและยางพารา เพื่อให้เกิดไม้ที่ใช้ทำก๊อกไวน์ที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยม นั้นคือมีความพรุน, คงทน เปลือกไม้มีสีสันสวยงาม นอกจากนั้นพืชตัดแต่งพันธุกรรมถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ในหลายๆ วัตถุประสงค์ ได้แก่ความต้านทานต่อแมลง, ยากำจัดวัชพืชและสภาพสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งผู้ก่อตั้งแชมเปญ Bollinger บอกว่าก็อกแบบใหม่นี้จะเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ผลิตไวน์มาเลย”(จากรูปจะเห็นว่ามันไม่มีเปลือกไม้เลย ทำให้ไม่จำเป็นต้องลอกเปลือกให้เสียเนื้อเยื่อแต่อย่างใด)


          Umbuku Lizard

 Umbukulizard

เป็นสิ่งมีชีวิตชนิดเดียวที่ไม่มีเหตุผลหรือวัตถุประสงค์ในการดัดแปลงพันธ์กรรม แต่เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าสามารถทำได้ โดยพันธุกรรมในซิมบับเว ได้จัดการดัดแปลงให้ตุ๊กแกสัตว์พื้นเมืองที่มีขนาดเล็กและหายากในแอฟริกา โดยทำให้มันบินได้ แล้วตั้งชื่อใหม่ว่า Umbuku Lizard(ปล. แปลได้แค่นี้แหละครับ)

 

Paper Tree

 Papertree

ต้นไม้กระดาษเป็นต้นไม้ที่ดัดแปลงพันธุกรรมเพื่อมีวัตถุประสงค์การลดต้นทุนการผลิตและการสูญเสียทรัพย์กรต้นไม้ในอุตสาหกรรมผลิตกระดาษ เมื่อเร็วๆ นี้บริษัทสวิสได้แลเห็นความสำคัญ จึงได้ดัดแปลงโดยต้นไม้นี้จะออกเป็นใบที่มีขนาดใหญ่ และเมื่อนำไปตากแห้ง คุณสมบัติของมันจะเหมือนกระดาษที่ใช้เขียนมาก ในภาพข้างบนเราจะเห็นพนักงานบริษัทถือใบไม้แห้งของต้นกระดาษทาบต้นไม้กระดาษอยู่

 

Dolion

 Dolion

มันน่าจะเป็นตัวอย่างที่โดดเด่นที่สุดของวิทยาศาสตร์ที่สามารถนำ DNA มาใช้ได้อย่างเหลือเชื่อ Dolion เป็นการดัดแปลงพันธุกรรมระหว่างสิงโตและสุนัข จนได้ผลิตผลสัตว์เหลือเชื่อนี้(บนโลกมีสัตว์ชนิดนี้แค่สามตัวและมันอยู่ในห้องปฏิบัติการ ภาพข้างบนมีชื่อว่า Rex ซึ่งเป็นตัวแรก) และข้อมูลของมันไม่ค่อยมีมากเท่าไหร่(มันจะดุเหมือนสิงโตไหมนี้)

 

3.Tiny Piney

 Tinypiney

เป็นสนขนาดเล็ก โตเต็มที่สูงเพียง 2 เซนติเมตร ถูกดัดแปลงพันธ์กรรมเพื่อให้มันเติบโตอย่างรวดเร็วและใช้กลิ่นต้นสนมาใช้อุตสาหกรรมน้ำหอม โดยต้นแบบสนเล็กๆ นี้มีอยู่มากมายอย่างมหาศาลที่นิยมบริโภคในประเทศปาปัวนิวกีนีโดยจุ่มลงไปทอดกินกับกะทิและหอย ส่วน Tiny Piney เป็นชื่อเครื่องหมายการค้า

 

2. Fern Spider

 Fernspider

แมงมุมเฟิร์นไม่ซ้ำกันในรายการที่เอาสัตว์และพืชมารวมกัน เป็นการดัดแปลงพันธ์กรรมโดยใช้ แมงมุมพันธุ์ในอิตาลีชื่อ Wolf spider (Lycosa tarantula) และ ponga fern (Cyathea dealbata) วัตถุประสงค์ในการผสมพันธุ์มหัศจรรย์นี้คือการศึกษาอัตราการรอดของแมงมุมในธรรมชาติ การทดลองนี้เป็นของ ในนิวซีแลนด์ แต่ผลการศึกษายังไม่เผยแพร่

 

1.Lemurat

 Lemurat

ความมั่งคั่งของคนรวยชาวจีนกำลังเพิ่มขึ้น พวกเขากำลังมองสัตว์เลี้ยงที่แปลกใหม่เอาไว้โอ้อวดเงินทองของพวกเขา และนั้นเองจึงเป้นที่มาของบรัษัทวิจัยทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์จีนในการแข่งขันผลิตสัตว์ข้ามสายพันธุ์ให้ประสบผลสำเร็ขมากที่สุด(เพื่อการเงิน) จนที่ที่สุดพวกเขาก็ได้แมวพันธุ์ใหม่ที่เกิดจากการผสมระหว่างพวกลิงและแมว ทำให้ได้สัตว์ที่มีขนนุ่มหลายสีของแมว และหางลายและตาเหลืองทึ่มักพบในสัตว์จำพวกลิง โดยทั่วไปมันไม่อันตราย และชื่อวิทยาศาสตร์คือ Prolos Fira

 

0.Cats glow

 

แมวเรืองแสงเกิดจากดัดแปลงพันธุกรรมโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวเกาหลีใต้ ทำให้แมวมีสามารถเรืองแสงได้ในความมืดเมื่อสัมผัสกับแสงอัลตราไวโอเลต โดย กง อิลคุน ผู้เชี่ยวชาญด้านโคลนนิ่ง มหาวิทยาลัยแห่งชาติยองซัง ได้สร้างแมวขึ้นมา  3  ตัว แมวเหล่านี้ถูกดัดแปลงพันธุกรรมในส่วนของยีนที่ผลิตโปรตีนฟลูออเรสเซนต์ นับเป็นครั้งแรกในโลกที่มีการโคลนแมวที่ถูกดัดแปลงยีนดังกล่าวตอนแรกพวกเขาได้แมว 3 ตัว แต่ตอนนี้เหลือรอดชีวิตเพียง 2 ตัว และเติบโตจนมีน้ำหนัก 3 กก. และ 3.5 กก. โดยวัตถุประสงค์ในการทดลองนี้ก็เพื่อนำ  เทคโนโลยีไปใช้ในการโคลนแมวที่มียีนผิดปกติ รวมทั้งมีประโยชน์ในการพัฒนาการรักษาโรคโดยใช้เซลล์ต้นกำเนิดหรือสเต็มเซลล์  หรือจะนำมาใช้ในการโคลนสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ชนิดต่างๆ เช่น เสือ เสือดาว และแมวป่าก็ยังได้

 

http://variety.teenee.com/science/5940.html

http://listverse.com/2008/04/01/top-10-bizarre-genetically-modified-organisms/+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 204 : 10 สุดยอดสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม(ที่ส่วนใหญ่เป็นแค่ข่าวลือ) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15979 , โพส : 55 , Rating : 91% / 11 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 55 : ความคิดเห็นที่ 20881
ตุ๊กแกเจ๋งเลย แมงมุมก็อย่างเนียน อยากเห็นการตัดต่อสัตว์กับพืชเข้าด้วยกันอีกจัง คงพิลึกน่าดู
PS.  Only you can hear me, Summoner. What masterpiece shall we play today?
Name : Gluons < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gluons [ IP : 1.2.200.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2558 / 20:23
# 54 : ความคิดเห็นที่ 19636
ตุ๊กแกบิน

แค่เกาะผนังธรรมดาๆยังไม่พอเหรอ
PS.  อวยBF อวย8018 อวย2784 อวย1884
Name : สาวกyaoi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวกyaoi [ IP : 223.207.131.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 18:22
# 53 : ความคิดเห็นที่ 18105
ตุ๊กแกบิน!!! เกาะผนังเฉยๆก็สยองละอ่ะ ละยังมาบินอีกหรอ อารมณ์เหมือนแมงสาบตอนมันบินอ่ะ -0-
PS.  Aquarius "I'm Inspirit Love Infinite Forever" ^^
Name : Aquarius < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aquarius [ IP : 27.55.166.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2556 / 23:28
# 52 : ความคิดเห็นที่ 15787

ดูน่ารักไปอีกแบบนะพวกนี้


PS.  You've Made My Routine Days Become More Meaning.
Name : I'm Rainchan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I'm Rainchan [ IP : 182.52.109.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 / 23:46
# 51 : ความคิดเห็นที่ 15646
โอ๊ะ!!

แมวลิงนั้นไม่น่ารักเอาซะเลย!!
PS.  ลีโอลา....มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า....ชอบ...ไคซ์...มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า.... ชั้นไม่ชอบเพศเดียวกันไม่เป็นไร ชั้นจะทำให้นายรักชั้นให้ได้ (ไม่ต้องหรอก...แค่นี้ชั้นก็รักนายจะแย่อยู่แล้ว)
Name : Snow'm4 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Snow'm4 [ IP : 115.67.0.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 / 12:27
# 50 : ความคิดเห็นที่ 15179
เจ๋งงง!!!

PS.  ฉันย้อนเวลากลับไปเพื่อคนเพียงคนเดียวของฉัน ถ้าเพื่อเธอละก็ต่อให้ติดอยู่ในเขาวงกตนี้ตลอดกาลก็ไม่เป็นไร
Name : Laz.t < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Laz.t [ IP : 182.52.50.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2555 / 10:26
# 49 : ความคิดเห็นที่ 14999
น่ารักมากๆเลยค่ะ
โดยเฉพาะสนน้อย
ถ้าได้มาทำสวนขวดต้องน่รักสุดๆ
Name : เดกติดเnล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เดกติดเnล [ IP : 110.168.236.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2555 / 21:05
# 48 : ความคิดเห็นที่ 14826
อยากได้สนจิ๋ว
Name : P_re < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P_re [ IP : 171.5.80.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2555 / 08:49
# 47 : ความคิดเห็นที่ 13916
อยากได้แมวเรืองแสงอ่ะ 5555555555555 
PS.  ベル 愛する 雲雀 恭弥 や 土方十四郎。(-_-^)
Name : ★BlueBell` | Hello™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★BlueBell` | Hello™ [ IP : 124.121.72.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 / 00:29
# 46 : ความคิดเห็นที่ 13411
 Umbudu เหมือนแรงโก้มีปีเลยอ่ะ 5555
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 10:34
# 45 : ความคิดเห็นที่ 12112
น่ากลัวอ่าาาาาา
Name : เมนารี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เมนารี่ [ IP : 110.169.173.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กรกฎาคม 2554 / 22:03
# 44 : ความคิดเห็นที่ 11219
 หมาสิงโตเหมือนเอาขนของสิงโตมาคล้องเลยอ่ะ !
555555555555
PS.  He is my prince >,,< !
Name : เจ้าหญิงซอ :D < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงซอ :D [ IP : 223.207.108.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 / 12:22
# 43 : ความคิดเห็นที่ 9822
อยากได้หมาสิงโต เพราะปกติเป็นคนชอบสิงโตแต่เอามาเลี้ยงไม่ได้
เพราะมันเป็นสัตว์ที่ห้ามมีไว้ในครอบครอง (ถึงเลี้ยงได้ ก็โดนกินน่ะสิ)

แต่พอมี หมาหัวสิงโตแบบนี้จะได้เลี้ยงแบบทูอินวัน วะฮ่าๆๆๆ
(ถึงมันจะเป็นแค่ข่าวลือก็เหอะ) แต่ถ้ามันดุเหมือนสิงโต อย่างที่วงเล็บไว้อะนะ
=_= ก็ตายกันไปข้าง
Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.230.130.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2554 / 11:53
# 42 : ความคิดเห็นที่ 9044

ผมก็บอกแล้วนี้ว่าข่าวลือ แต่ 10 และ 9 มีอยู่จริง

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.173.237.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2554 / 16:03
# 41 : ความคิดเห็นที่ 9043
http://listverse.com/2008/04/01/top-10-bizarre-genetically-modified-organisms/

อันนี้เป็น เรื่องโกหกนะครับ เป้นเรื่องโจ๊ก ของวัน april fool day(1 april)
สัตว์ต่างๆตามลิ้งนี้ไม่มีอยู่จริงครับ
Name : ผ่านมาเจอ [ IP : 58.181.129.3 ]

วันที่: 14 มกราคม 2554 / 15:38
# 40 : ความคิดเห็นที่ 7146
     ตุ๊กแกบิน!!!!
หมาสิงโต แล้วมันจะเชื่องเหมือนหมามั้ย!!!
Name : kyu oppa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kyu oppa [ IP : 110.49.6.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กันยายน 2553 / 13:41
# 39 : ความคิดเห็นที่ 7140

ง่ะ แมวเรืองแสง


PS.  ท้องฟ้าที่เคยโอบอุ้มทุกสรรพสิ่งเมื่อถึงจุดที่จะต้องแปรผันสุดท้ายแล้วใครเลยที่จะหยุดยั้งได้
Name : กรกกี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กรกกี [ IP : 118.172.217.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กันยายน 2553 / 10:08
# 38 : ความคิดเห็นที่ 6344

บางอันก็มีจริงครับ อย่างอันดับ 9 และ 10 และผมก็พอรู้นะ ว่าอันไหนจริงไม่จริง(ก็แค่พิมพ์ชื่อกูเกิล) แต่แปลมาให้คนอ่านขำๆ ว่าอินเตอร์เน็ตมีเรื่องแบบนี้ด้วยแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 17 สิงหาคม 2553 / 15:52
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.122.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 สิงหาคม 2553 / 15:37
# 37 : ความคิดเห็นที่ 6343
แนะนำผู้แปลให้ลองอ่านคอมเมนต์ในเวปก่อนที่จะทำการแปลครับ เพราะบางเรื่องในนี้เป็นแค่ตลกขำของฝรั่งเขาครับ
Name : angel_thesis < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ angel_thesis [ IP : 125.198.205.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 สิงหาคม 2553 / 15:21
# 36 : ความคิดเห็นที่ 6266
หมาสิงโตน่ารักจัง
PS.  ขอบคุณค่า
Name : sitsanta < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sitsanta [ IP : 180.180.97.187 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 สิงหาคม 2553 / 21:48
# 35 : ความคิดเห็นที่ 5719
มันเป็นการฝืนธรรมชาติ ปล่อยให้สัตว์มันเป็นไปตามวิวัฒนาการแหละดีแล้ว
PS.  โอมอุมะ นะโมพุทธายะ ซะสุมัง (สาธุ)
Name : niranam_131 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ niranam_131 [ IP : 114.128.88.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 / 20:02
# 34 : ความคิดเห็นที่ 5697
แมวน่ารักจังเล้ยยยยย กรี๊ดดด น่ารักน่าลักไปเลี้ยง
PS.  รักเนจิมากขึ้นทุกวัน คนอะไรยิ่งโตยิ่งหล่อ+เท่+น่ารัก Perfect เลย
Name : [PN]ohanmina_Neji[PN] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [PN]ohanmina_Neji[PN] [ IP : 125.24.95.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 / 22:36
# 33 : ความคิดเห็นที่ 5459
ไปหาข้อมูลมา
เขาบอกว่า ไม่ใช่เรื่องจริงค่ะ
เขาบอกว่าเป็น april fool day
แต่หลายๆเว็บอาจไม่รู้ เลย copy ต่อๆกันไปจ้า

ป.ล.แต่บางเว็บบอกว่าที่มีจริงคือ 9 และ 10
Name : melody [ IP : 110.49.141.196 ]

วันที่: 29 มิถุนายน 2553 / 00:34
# 32 : ความคิดเห็นที่ 5335
Umbuku Lizard น่ารัก!
โตขึ้นเรากะเรียนด้านนี้เลยอะ
Name : funkyshroom* [ IP : 58.137.158.114 ]

วันที่: 18 มิถุนายน 2553 / 14:21
# 31 : ความคิดเห็นที่ 5296
สะ สะ..สุ สุโค่ยยย ย
อเมซิ่งจริงๆเลย
ช่วยทำต้นไม่ที่ออกผลมาเป็นเลย์มั่งดิ
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 203.155.15.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2553 / 10:46
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android