คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 201 : 10 สัตว์โลกที่น่าเหลือเชื่อว่ามันจะมีจริงบนโลกใบนี้ (ภาค 3+แมลง)


     อัพเดท 31 พ.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,647 Overall : 2,763,229
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 201 : 10 สัตว์โลกที่น่าเหลือเชื่อว่ามันจะมีจริงบนโลกใบนี้ (ภาค 3+แมลง) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 24026 , โพส : 46 , Rating : 83% / 13 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดไม่น่าเชื่อเลยว่าสัตว์ในอันดับต่อไปนี้จะมีอยู่จริงบนโลกของเรา เพราะรูปร่างของมันทั้งประหลาด น่ารัก น่าพิศวง ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน และนี้คือ 10 สัตว์พิศวงที่ไม่เชื่อว่ามันมีอยู่บนโลกของเรา

 

อันดับ 10 Elephant shrew

 Black And Rufous Elephant Shrew.Jpg

หนูผีช้าง เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กจำพวกหนึ่ง พบในทวีปแอฟริกา มีรูปร่างคล้ายหนูซึ่งเป็นสัตว์ในอันดับสัตว์ฟันแทะ (Rodentia) แต่กลับมีจมูกยื่นยาวเหมือนงวงช้าง ซึ่งในความจริงแล้ว หนูผีช้างเป็นสัตว์ในอันดับตุ่น (Soricomorpha) ซึ่งมีลักษณะพิเศษแยกออกมาจากอันดับสัตว์กินแมลง อาศัยอยู่ตามพื้นดินในป่า กินแมลงเป็นอาหาร บางครั้งเรียกว่า "ชรูงวงช้าง" (elephant-shrew) เป็นสัตว์รักเดียวใจเดียว มีคู่ชีวิตเพียงตัวเดียวตลอดชีวิต และพบเฉพาะในแอฟริกาเท่านั้น(Insectivora)

หนูผีช้าง มีชื่อเรียกในภาษาเบนตูว่า เซงกิ (Sengi) เป็นสัตว์ที่พบเห็นได้ยาก ออกหากินในเวลากลางคืน ปัจจุบันพบมีทั้งหมด 15 ชนิด (Species) ในทั้งหมด 4 สกุล (Genus) โดยชนิดที่พบล่าสุด ได้ถูกอนุกรมวิธานเมื่อเดือนมกราคม 2008 โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกัน 2 คน ซึ่งได้พบเจอครั้งแรก ที่ป่าใจกลางประเทศแทนซาเนีย ทางแอฟริกาตะวันออก และได้ตั้งชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Rhynchocyon udzungwensis นับว่าเป็นการค้นพบหนูผีช้างชนิดใหม่ในรอบ 126 ปี

 

อันดับ 9 Monkey slug

 2918118191 97Ce68F85A

มอดแม่มด(pithecium phobetron) เป็นหนอนชนิดหนึ่งอยู่ทางทางภาคใต้ของสหรัฐอเมริกา มีหลายช่วง ช่วงที่เห็นเป็นตัวอ่อน ลักษณะตัวแบน ปกคุลมขนหนาแน่น ที่เห็นเหมือนขาแต่ไม่ใช่ขาเป็นเพียงส่วนประกอบของคน รูปร่างเหมือนแมงมุมหรือไม่ก็เศษใบไม้ แต่ขนไม่มีพิษ อ่อนแอ มีชีวิตโดดเดี่ยวไม่มีภัยต่อเกษตรก่อ แต่พบเห็นจนเจนตาในสวน อาศัยอยู่ตามต้นไม้ พุ่มไม้กินอะไรหลายๆ อย่างเช่น เชอรรี่, โอ๊ค, ลูกพลัม  และเมื่อมันกลายเป็นมอมจะกางปีกถึง 3 เซนติเมตร

 

อันดับ 8 Satanic Leaf Tailed Gecko

               

ตุ๊กแกหางใบไม้ (Uroplatus phantasticus) เป็นชนิดของตุ๊กแกที่พบในเกาะมาดากัสการ์เท่านั้น ไม่พบที่อื่นในโลก หายากมากเพราะมันมักกลมกลืนเหมือนต้นไม้ใบหญ้า อาศัยอยู่ใต้ใบไม้หรือกองซากไม้ทางภาคเหนือและกลางของป่าเขตร้อน หางจะแบนเหมือนใบไม้ ใบไม้มีหลายสีสันไม่ว่าจะเป็นสีม่วงสีส้มสีน้ำตาลและสีเหลื่อง และตาโตและมีคุณสมบัติมองเวลากลางคืน กินพวกแมลง จิ้งหรีด แมลงเม่าเป็นอาหาร ปัจจุบันอยู่ในกลุ่มสัตว์สงวนเพราะมีการแอบจับมาเป็นสัตว์เลี้ยง อีกทั้งมันออกไข่นานมาก อีกทั้งเวลาฟักไข่ยาวนานถึง 90 วัน

 

อันดับ  7 Sturgeon

 Front-Sturgeon

ปลาสเตอร์เจียน เป็นปลากระดูกแข็งขนาดใหญ่ชนิดหนึ่ง ในอันดับปลาฉลามปากเป็ดหรืออันดับปลาสเตอร์เจียน (Acipenseriformes) อาศัยได้อยู่ทั้งน้ำจืด น้ำกร่อย และทะเลเฉพาะซีกโลกทางเหนือซึ่งเป็นเขตหนาวเท่านั้น ได้แก่ ทวีปเอเชียตอนเหนือ ทวีปยุโรปตอนเหนือ ทวีปอเมริกาเหนือตอนเหนือ เป็นปลาที่มนุษย์ใช้เป็นอาหารมานานแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งไข่ปลา ที่เรียกว่า ไข่ปลาคาเวียร์เพราะไข่รสชาติดี ซึ่งนับเป็นอาหารราคาแพงที่สุดชนิดหนึ่งของโลก  มีรูปร่างคล้ายปลาฉลาม มีหนามแหลมสั้น ๆ บริเวณหลังและเส้นข้างลำตัว มีหนวดทั้งหมด 2 คู่อยู่บริเวณปลายจมูก ปลายหัวแหลม ปากอยู่ใต้ลำตัว หากินตามพื้นน้ำโดยอาหารได้แก่ สัตว์น้ำขนาดเล็กต่าง ๆ โดยชนิดที่ใหญ่ที่สุดคือ สเตอร์เจียนขาว (Huso huso) พบในรัสเซีย สามารถโตเต็มที่ได้ถึง 5 เมตร หนักกว่า 900 กิโลกรัม และมีอายุยืนยาวถึง 210 ปี นับเป็นปลาที่มีอายุยืนยาวที่สุดในโลก เท่าที่มีการบันทึกมา สถานะปัจจุบันของปลาชนิดนี้ ในธรรมชาติใกล้สูญพันธุ์เต็มที แต่ปัจจุบันสามารถเพาะขยายพันธุ์ได้แล้วในบางชนิด

 

อันดับ  6 Giraffe weevil

 

ด้วงยีราฟ มีหลายชนิดซึ่งมีมากกว่า 350,000 ชนิด และมีอีกมากมายที่ยังไม่ได้ถูกค้นพบ นักวิทยาศาสตร์คาดว่าบางชนิดอาจสูญพันธุ์ไปแล้วก็เป็นไปได้ ส่วนที่เห็นภาพคือชนิดในมาดากัสการ์ Trachelophorus giraffa   เป็นด้วงขนาดเล็ก 0.5-0.8 ซม. อยู่ในวงศ์ Attelabidae มีเฉพาะตัวผู้เท่านั้นเท่านั้นที่มีคอยาว เหตุผลคือ เพื่อดึงดูดเพศตรงข้ามเพื่อการสืบพันธุ์นั่นเอง คอยาวกว่า 3 นิ้ว  มีปีกสีแดงสด กินพื้นเป็นอาหาร ในประเทศไทยถือว่าเป็นศัตรูกับผลผลิตทางการเกษตร ไม่ว่าจะเป็น มะม่วง ชมพู่ ยางนา ยูคาลิปตัส ตะแบก มะกอก (และไม้พื้นล่างในป่าอีกหลายชนิด( Apoderus notatus)

 

อันดับ  5 Alligator Gar

 Alligator Gar

อัลริเกเตอร์ เป็นปลาหน้าตาน่ากลัว ลักษณะ ลำตัวกลม ยาวเรียว ส่วนหัวจะเล็ก ลง ปากยาว โคนหางด้านบน จะยาวกว่าโคนหางด้านล่าง อย่างเห็นได้ชัดแพน  ปากมีลักษณะคล้ายสัตว์เลี้อยคลานและขากรรไกลฟันคมยาวเป็นอาวุธ พบทางภาคใต้ของสหรัฐอเมริกาและทางภาคเหนือและภาคตะวันออกของเม็กซิโก เป็นปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ(แม้บางครั้งมันก็เร่ ร่อนไปทะเลเหมือนกัน) มันสามารถเติบใหญ่ได้ถุง 4 เมตร ยาวและหนักกว่า 220 กิโล อุปนิสัยของปลาชนิดนี้ ค่อนข้างรักสงบ ไม่ก้าวร้าว สามารถเลี้ยงรวมกับปลาชนิดอื่นๆ ที่มีขนาดใกล้เคียงได้ หรือชนิดเดียวกันได้ หลายๆตัว ชอบอยู่รวมกัน เป็นฝูงโดยการลอยตัว อยู่บริเวณ เหนือผิวน้ำนิ่งๆ เพื่อรอเหยื่อว่ายเข้ามา ใกล้จึงจะพุ่งเข้าไป งับเหยื่อและมีรูปแบบ การกินเหยื่อ ที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก และสันนิษฐานว่าเป็นปลาก่อนประวัติศาสตร์ที่ยังคงเหลือรอดจนถึงปัจจุบัน

 

อันดับ  4 Attenborough’s long-beaked echidna

 

โนทรีม หรือ โมโนทรีมาทา หรือตัวกินมดหนามชนิด Cyclops Long-beaked Echidna เพิ่งค้นพบได้ไม่นาน เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม อยู่ในประเทศออสเตรเลีย และประเทศปาปัวนิวกินีเท่านั้น เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่แปลกมาก มันมีทั้งลักษณะของสัตว์จำพวกจิงโจ้ สัตว์ที่มีรกในครรภ์ แล้วยังรักษาลักษณะของสัตว์จำพวกนกเอาไว้ด้วย นอกจากนี้โมโนทรีมมีช่องสืบพันธุ์ ช่องถ่ายอุจจาระ และช่องถ่ายปัสสาวะ ร่วมกันเพียงช่องเดียว ซึ่งคล้ายกับของสัตว์เลื้อยคลาน มันออกไข่(ครั้งละใบเท่านั้น)และใส่ถุงน้ำท้องเหมือนจิ้งโจ ปากยาวทำให้ไม่มีฟันจึงต้องใช้ลิ้นและเพดานปากบดอาหาร มีขนหยาบ ขนหนาม เป็นจอมขุด มีลิ้นเหนียวๆ กวาดปลวกมด รักสันโดษ หากกินตามลำพัง งุ่มง่าม แต่ว่ายน้ำเก่ง เวลามีภัยจะม้วนตัวเหมือนเม้น

อันดับ 3 Antlion

 Antlion

แมลงช้าง เป็นแมลงที่ในโลกนี้มีประมาณ 1,500 -2,000 ชนิด ได้มีการวิเคราะห์ชื่อแล้วประมาณ 60 ชนิด แต่ในเขตเอเชียตะวันออก (อัฟกานิสถาน ปากีสถาน อินเดีย เนปาล พม่า ไทย ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย) มันได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสิงโตในหมู่แมลง(เพราะการกินมีการกัดเหยื่อเหมือนสิงโต) ในภาพคือชนิดพบได้ในอเมริกาเหนือในทะเลทราย โดยมันจะล่าพวกแมลงด้วยถอยหลังเพื่อมุดตัวลงไปใต้พื้นทรายแล้วใช้ขากรรไกลโยนทรายขึ้นมาหลุม จนขุดหลุมรูปกรวยในทรายแล้วมันจะรอเหยื่อที่ติดกลับข้างล่างทรายที่มันขุดจะมีความชันมาก แมลงจำพวกมดที่ตกไปข้างล่างน้อยมากที่จะมีโอกาสจะหนี จากนั้นมันก็ใช้ขากรรไกรที่ยาวแหลมที่โผล่พ้นทรายจับเหยื่อเคราะห์ร้ายเป็นอาหาร ดูดของเหลวร่างกายแล้วทิ้งที่ก้นบ่อรอเหยื่อต่อไป

                หลายคนมักเข้าใจผิดว่าแมลงที่เห็นในภาพคือแมลงช้างที่โตเต็มไว้หากเป็นความเชื่อที่ผิดเพราะนี่มันเป็นเพียง ตัวอ่อน” ที่ฟักออกจากไข่เท่านั้น แต่ก็เป็นช่วงชีวิตที่ยาวนานที่สุดของมัน นับตั้งแต่ออกจากไข่ นานถึง 2 – 3 ปี กว่าจะเข้าสู่ระยะเป็นดักแด้ และหลายเป็นแมลงโตเต็มวัยคล้ายผีเสื้อในที่สุด

 

อันดับ 2 Tiger beetle

 Green Tiger Beetle Med11

ด้วงเสือ ความจริงแล้วชื่อเดิมของมันคือ tigris หมายถึงลูกศร ในภาษาเปอร์เซียโบราณ มันได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกยิ่งกว่าเสือซีตาร์ นอกจากนี้นิสัยของมันก็ยังขึ้นชื่อว่าโหดและมีความเป็นนักล่าไม่แพ้ซีดาร์เลยทีเดียว

ด้าวเสือมีหลายชนิด มีสีสันฉูดฉาดสะดุดตา บางชนิดมีสีแดง น้ำเงิน เขียว บางชนิดมีสีเหลืองและดำ  ทั้งนี้ก็เพื่อกลืนไปกับสภาพแวดล้อมก็สามารถอำพรางศัตรูได้ มันมีนิสัยที่ดุร้ายสมชื่อว่าเสื้อเพราะมันกินสัตว์หลายชนิดเป็นอาหาร ไม่ว่าจะเป็น หนอนผีเสื้อ   มด ปลวก  ตั๊กแตน  แมงมุม และพวกสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง ด้วยความที่มันขายาว ทำให้มันสามารถวิ่งได้เร็ว ตัวและ ถือเป็นสุดยอดสิ่งมีชีวิตที่มีความเร็วมากที่สุด โดยปกติแล้วด้วงเสือสามารถเคลื่อนที่ด้วยเวลาประมาณ 5.6 ไมล์ต่อชั่วโมง   ถ้าด้วงเสือมีขนาดร่างกายใหญ่โตเท่ากับมนุษย์ นักวิทยาศาสตร์ประเมินความเร็วในการเคลื่อนที่ ที่สามารถวิ่งได้เร็วประมาณ 494 กิโลเมตร/ชั่วโมง  (720 ไมล์/ชั่วโมง) นอกจากนี้คุณรู้ไหมว่าด้วงเสือมีสกุลชื่อ Manticora หรือที่เรารู้จักกันดีคืออสูรกายคิไมร่า ซึ่งเป็นสัตว์ในเทพนิยายที่เรารู้จักกันดี

 

อันดับ 1 Tardigrade

 Tardigrade01

หมีน้ำ ถือได้ว่าเป็นสัตว์ที่อึดที่สุดในโลก เป็นสัตว์ขนาดเล็กไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าต้องใช้กล่องจุลทรรศน์ แม้จะเป็นสัตว์น้ำ  แต่กระนั้นเราก็สามารถพบมันได้ทุกทีเกือบทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นบ่อน้ำร้อน ขั้วโลก ทะเลทราย ในมหาสมุทร ป่าหรือว่าในสวนหลังบ้านของคุณ  ขอให้มีน้ำหรือความชื้นสักนิด ก็สามารถให้หมีน้ำจำนวนมากได้อยู่อาศัยได้แล้ว โดยมันจะกินอาหารพวกแบคทีเรีย พืชเล็กๆ มีบางชนิดเท่านั้น

มันอึดตรงไหน...??

หมีน้ำสามารถทนความเย็นได้ถึง ลบ 272 องศาเซลเซียส! ซึ่งอุณหภูมิลบ272 องศาเซลเซียสนั้นเป็นอุณหภูมิในตำนานซึ่งว่ากันว่าที่อุณหภูมินี้อนุภาคทุกชนิดจะหยุดเคลื่อนไหว ซึ่งมีการทดลองพบว่าเจ้าหมีน้ำนั้นสามารถทนอุณหภูมิแบบนี้ได้ เพียงแต่ว่าทนได้ไม่กี่นาทีก็ตาย แต่ แต่ถ้าที่อุณหภูมิลบ200 องศาเซลเซียส เจ้าหมีน้ำจะทนได้เป็นวัน(เขาทดลองในห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์)

หมีน้ำสามารถทนร้อนได้ 150 องศาเซลเซียส ซึ่งความร้อนสูงขนาดนั้น น้ำยังเดือดจนระเหยเป็นไอ  แต่ก็เช่นกันมันสามารถอยู่ได้เพียงแค่ระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น

หมีน้ำทนสภาพสุญญากาศได้ (สามารถอยู่นอกโลกโดยไม่ตายโดยสภาวะหยุดนิ่ง)

 หมีน้ำสามารถทนแรงดันสูงถึง 6,000 atm  ซึ่งแรงดันปกติที่เราอยู่ทุกวันนี้คือแรงดันบรรยากาศ มีค่าเท่ากับ 1 atm เท่านั้นเอง  ยิ่งเราขึ้นที่สูงหรือดำน้ำลงไปในทะเลลึก แรงดันก็จะมากขึ้นจนทำให้เรามีชีวิตลำบากหรืออาจเสียชีวิตได้  ส่วนแรงดัน 6,000 atm ที่หมีน้ำทนได้นี้ ก็สูงกว่าแรงดันของทะเลที่ลึกที่สุดในโลกเกือบ 6 เท่า!

หมีน้ำยังทนรังสีเอ็กซ์ปริมาณมากๆ ได้ด้วย มันทนได้กว่า 570,000 rads  ซึ่งมนุษย์ปกติจะเสียชีวิตที่ 1,000-2,000 rads เท่านั้น  นอกจากนี้หมีน้ำยังทนแสงยูวี และสารเคมีอื่นๆ อีกด้วย

ถูก ทำให้แห้งตายมาร้อยกว่าปีก็คืนชีพได้ โดยที่นักวิทยาศาสตร์ได้ตัดชิ้นส่วนของต้นมอสที่ตายซากแล้วกว่า 200 ปีกลางทะเลทรายมาตรวจสอบ ก็ได้พบตัวหมีน้ำอาศัยอยู่ในลักษณะปิดระบบการทำงานของร่างกายตัวเอง แต่พอได้รดน้ำลงไปบนตัวมันแล้ว มันกลับฟื้นขึ้นมาเดินต้วมเตี้ยมได้อีกครั้ง อย่างน่าอัศจรรย์ หมีน้ำสามารถอดน้ำได้ถึง 200 ปี โดยที่ไม่ต้องกินน้ำเลย ในขณะที่มนุษย์เราอดน้ำแค่ 3 วันก็แทบจะตายแล้ว (เราเรียกสภาวะนี้ว่า (ภาวะหยุดนิ่ง) หมีน้ำจะขดตัวเป็นก้อน หดขา มีขนาดลดลงเหลือ 1 ใน 3 มองดูเหมือนสิ่งไม่มีชีวิต  และลดอัตราการเมตาบอลึซึม (การเผาผลาญอาหาร) มาเหลือแค่ 0.01% ของปกติ  เหมือนกับมันได้ตายไปแล้ว แต่ที่จริงมันยังไม่ตาย  มันทำแบบนี้เพื่อให้ทนกับสภาพแวดล้อมที่อันตรายต่างๆ ได้) 

 

เนื้อหาส่วนใหญ่มาจาก http://listverse.com/2010/05/24/10-coolest-little-critters-named-after-big-ones/

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 201 : 10 สัตว์โลกที่น่าเหลือเชื่อว่ามันจะมีจริงบนโลกใบนี้ (ภาค 3+แมลง) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 24026 , โพส : 46 , Rating : 83% / 13 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 46 : ความคิดเห็นที่ 19635
อันดับ10. เซงกิน่ารัก


PS.  อวยBF อวย8018 อวย2784 อวย1884
Name : สาวกyaoi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวกyaoi [ IP : 223.207.131.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 17:57
# 45 : ความคิดเห็นที่ 15784

อันดับ 1 สุดยอดแห่งความอึด


PS.  You've Made My Routine Days Become More Meaning.
Name : I'm Rainchan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I'm Rainchan [ IP : 182.52.109.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 / 23:41
# 44 : ความคิดเห็นที่ 15401
 ปลาอลิเกเตอร์เขาเลี้ยงกันทั่วไปครับปลาเสตอร์เจียนเขาเลี้ยงบ้างบ้านนะเสตอร์เจียนถ้ารวมปากเป็ดด้วยก็แสดงว่าฉลามปากเป็ดจีนใหญ่สุดในวงศ์เสตอร์เจียนแต่สูญพันธุ์แล้วอลิเกเตอร์มันใหญ่สุด3เมตรนะที่4เมตรอราไพม่าก็คืออโรวาน่าเรียกสั้นๆว่าอโรมีหลายสายพันธุ์อย่างเรดบี,ทองอินโดทองมาเลย์(ทองมาเลย์แตกได้อีกหลายสายพัธุ์อย่างบลูเบส,กรีนเบส,โกลเฮตฯลฯ),มังกรเงิน,ตะพัดเขียว,แดงอินโด,Super red,ออสซี่ฯลฯอลิเกเตอร์กรามยาวๆถึงสวยครับ(เสี่ยงกรามหัก)จบเลิก

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 27 เมษายน 2555 / 15:33
Name : ark2012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ark2012 [ IP : 180.180.110.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2555 / 20:41
# 43 : ความคิดเห็นที่ 14986
ที่10น่ารัก รักเดียวใจเดียวอิ อิ อิ

ที่6ดูยังงั้ย ยังงัย

มันก๊อคือ...
GT200นั่นเองงงงงงงง
Name : เดกติดเnล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เดกติดเnล [ IP : 58.8.67.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2555 / 21:13
# 42 : ความคิดเห็นที่ 14359
หมีน้ำอึดจริงอะไรจริง!

PS.  Ps.โครงการติวฟรี วาดเส้นพื้นฐาน (สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ สวนสุนันทาครับ) http://pantip.com/cafe/library/topic/K11547273/K11547273.html วันที่13-16 ม.ค. 2555
Name : AUT DE PIANG-NOEL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AUT DE PIANG-NOEL [ IP : 58.11.185.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2555 / 14:56
# 41 : ความคิดเห็นที่ 13050

อันดับหก สีสันพี่แกเริ่ดมาก ตัวหญ่ายยยยยยยย...ด้วย


PS.  ชีวิตที่ไม่มีบาป มันมีคุณค่าอะไรงั้นเหรอ...ทั้งๆที่โลกใบนี้ไม่เคยไม่มีใครไม่เคยทำบาปแท้ๆ
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 103.1.165.200 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2554 / 20:28
# 40 : ความคิดเห็นที่ 12827
สวดยวดเลยลูกเพียะ
Name : รินรี่ [ IP : 118.172.67.40 ]

วันที่: 15 กันยายน 2554 / 12:12
# 39 : ความคิดเห็นที่ 11147
 10 น่ารักอ่ะ
Name : sweet black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweet black [ IP : 125.25.30.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 16:02
# 38 : ความคิดเห็นที่ 10759
หมีน้ำมันกินอะไรมาถึงได้อึดขนาดนี้=[]=
อยากอึดแบบหมีน้ำจัง...
ต่อให้น้ำท่วมโลกหรือบลาๆๆก็ยังมีชีวิตรอด 55+
Name : AMBER [ IP : 61.7.182.164 ]

วันที่: 20 เมษายน 2554 / 16:25
# 37 : ความคิดเห็นที่ 9818
อันดับ 10 น่ารัก
Name : R.S ♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ R.S ♥ [ IP : 58.8.227.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2554 / 11:33
# 36 : ความคิดเห็นที่ 9817
เห็นรูปอันดับ 9 แล้วกินข้าวไม่ลง!
หมีน้ำ อึดที่สุดในโลกมาอีกแล้ว วะฮ่าๆๆๆ
เจ้าตัวน่ารักของฉัน
เห็นรูปอันดับ 8 นึกว่าใบไม้
พี่แกเทพจริงๆ (อะนะ)
เห็นด้วยหรอ (ไม่รุ)
พอ จบ เลิก
Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.230.130.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2554 / 11:27
# 35 : ความคิดเห็นที่ 5910
 หมีน้ำ สุดยอดมากกกกกกกกกกกกกกก คงไม่อึดละ แค่โครตๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆอึดเลย
แบบ ....... บรรยายไม่ไหว

ตั๊กแตน สุโกยมาก ส่องตั้งาน โหหหหหห เหมือนมาก
อยากไปมาดากัสการ์จัง~
PS.  Hey!Say!JUMP รักJUMP:)>> Yuri Kawaiiii << รัก นาคาชี่ สุดหัวใจ แต่แอบหลง นาคายามะ >w< JUMOING TO MY HEART~
Name : (:NuGi:) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ (:NuGi:) [ IP : 124.122.104.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กรกฎาคม 2553 / 20:15
# 34 : ความคิดเห็นที่ 5606
หมีน้ำ เทพที่สุด!!!
Name : ถอดเมมมาเพราะแอบรักไรเตอร์ [ IP : 110.164.251.173 ]

วันที่: 12 กรกฎาคม 2553 / 04:43
# 33 : ความคิดเห็นที่ 5352

หมีน้ำอันดับ 1 อีกแล้ว

ได้ข่าวมาว่าแมงกะพรุนมีชีวิตเป็นอมตะถ้าไม่โดนฆ่าตายก่อน

ลองหาข้อมูลด้วยนะ

Name : kurocros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kurocros [ IP : 117.47.147.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2553 / 23:36
# 32 : ความคิดเห็นที่ 5277
หมีน้ำ ชาติที่แล้วคงทำกรรมมาเยอะต้องชดใช้กรรมนานหน่อยฮาๆๆๆๆ
PS.  ไม่อยากบอก
Name : meden < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ meden [ IP : 118.173.157.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มิถุนายน 2553 / 10:08
# 31 : ความคิดเห็นที่ 5103
ไม่ ใช่ขาเป็นเพียงส่วนประกอบของคน

ส่วนประกอบของ"ขน" หรือเปล่าครับ -   -"""

PS.  Love is a feeling of beauty and purity . Love is charm, forever charm....
Name : ShadoW In tHe MoON < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ShadoW In tHe MoON [ IP : 124.120.251.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2553 / 22:08
# 30 : ความคิดเห็นที่ 5100
                  ตัวที่2น่ากลัวง่าT^T...........
PS.  love_is fool คนดีๆไม่มีใครจองตั้งเยอะไป มันทำไมทำไมทำไมไม่สนใจ ชอบให้ใจมันททรมานนักหรือไง...
Name : love_izaya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ love_izaya [ IP : 58.9.122.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2553 / 21:37
# 29 : ความคิดเห็นที่ 5093

-0- เเน่ใจนะ ว่ามันคือ สั ตว์?? 


PS.  เสื่อมอย่างมีสมองสยองอย่างสร้างสรรค์^^
Name : LoVe OvEr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LoVe OvEr [ IP : 202.91.18.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2553 / 20:05
# 28 : ความคิดเห็นที่ 5090
นะ..น่ากลัว0_0
PS.  อดีต(ความฝัน) ปัจจุบัน(ความจริง) อนาคต(สิ่งที่ไม่แน่นอน)
Name : แม่มดผู้รักโลก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่มดผู้รักโลก [ IP : 118.174.84.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2553 / 18:57
# 27 : ความคิดเห็นที่ 5057
ที่วีพีมีเดีย ผมกดคำนี้ออกมาเป็นคิไมร่า สันนิษฐานว่าชื่อเรียกมันเยอะ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.124.179 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2553 / 12:31
# 26 : ความคิดเห็นที่ 5055
อ่า Manticora ก็พวกแมนติคอร์ (สิงโตหางแมงป่อง)อ่าคับ ไม่ใช่คิเมร่า (สิงโต+แพะ+งู)

แต่ก็เผ็ดดุพอๆกัน
Name : KiTTy_KeLBeRoS < My.iD > [ IP : 58.9.179.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2553 / 02:29
# 25 : ความคิดเห็นที่ 5048
หมีน้ำสุดยอดดดดดดด

อยู่เป็นร้อยๆปีโดยไม่กินอะไรเลย

มันไม่เบื่อหลอ อยู่เฉยๆอย่างเดียวอ่ะ - -
Name : Sunny_Sunshine < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sunny_Sunshine [ IP : 58.9.89.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2553 / 19:43
# 24 : ความคิดเห็นที่ 5046

ตุ๊กแกเหมือนมาก O_O
หมีน้ำอึดสุดยอด มว้ากกกกกกกก =[]=!!


PS.  อืม อืม อืม อืม -*-
Name : ReziLLaneaR___* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ReziLLaneaR___* [ IP : 183.89.185.117 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2553 / 18:51
# 23 : ความคิดเห็นที่ 5039
หมีน้ำ สุดยอดอ่ะ OoO
PS.  There is a magnet in your heart that will attract true friends. That magnet is unselfishness,thinking of others first. When you learn to live for others, they will live for you. Author :: Paramahansa
Name : MINIJUNIOR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MINIJUNIOR [ IP : 58.8.217.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 / 23:10
# 22 : ความคิดเห็นที่ 5038

โว้ววววววสัตว์อมตะ สุโค่ยยยยยยย

Name : starship_copbra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ starship_copbra [ IP : 112.142.240.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 / 22:34
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android