คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 199 : 10 หายนะในการสร้างหนังที่สุดแสนจะเลวร้าย


     อัพเดท 12 ก.พ. 60
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,103 Overall : 2,763,685
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 199 : 10 หายนะในการสร้างหนังที่สุดแสนจะเลวร้าย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18907 , โพส : 29 , Rating : 98% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

การสร้างภาพยนตร์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย จะต้องวางแผนทุกส่วนให้ดี ไม่ว่าจะเป็นการสร้างหนัง คัดเลือกตัวแสดง การเลือกสถานที่ หากพลาดนิดเดียว หนังที่ทำออกมาจะแย่ทั้งหมด หรือบางครั้งอาจได้เรื่องซวยๆ เป็นของแถม และนี้คือ 10 อันดับภาพยนตร์(ขอเรียกว่าหนังนะครับ)ที่วางแผนผิดพลาดจนนำไปสู่หายนะที่ยากจะคาดเดา(ปานนั้น)

 

อันดับ 10 Catwoman (2004)

 

เนื้อหาหนังกลล่าวถึงเชียนซ์ ฟิลลิปส์ (ฮัลลี่ แบร์รี่) กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ของ ฮีแดร์ บิวตี้ บริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่ ที่ไปรู้ความลับของนายจ้างจอมโหด จอร์จ ฮีแดร์ (แลมเบิร์ต วิลสัน)เข้า และถูกจัดการจนเหี้ยม แต่เธอก็คืนชีพใหม่โดยได้ พลัง ความว่องไว ปราดเปรียว และความรู้สึกที่เฉียบคมของแมว จนการเป็นแคทวูแมนในที่สุด

มันพลาดตรงไหน? พลาดตั้งแต่ชุดที่บรรดาแฟนการ์ตูน DC Comics ไม่ยอมรับว่านี้คือแคทวูแมนเพราะชุดของเธอเหมือนอะไรสักอย่างแถวๆ โซมาเลียอะไรสักอย่าง แถมเรียกเธอว่า “ซีโน” มากกว่าจะเป็น “แคทวูแมน” แทนและขนามนามว่าเป็นภาพยนตร์ที่เลวร้ายที่สุดที่เคยทำมา จนหนังได้รางวัลยอดแย่ประจำปีและบทภาพยนตร์แย่ที่สุด จนฮัลลี่ แบร์รี่คนแสดงออกมายอมรับเลยครับว่าเป็นหนังที่ทำให้เธอมัวหมองหลังได้ออสการ์มา หนังเลยเจ๊งอย่างที่เห็น ทุนสร้าง  122,000,000$  ทำเงินไป 41,000,000 $

 

อันดับ 9 Waterworld (1995)

 

ในอนาคตผืนแผ่นดินนั้นจมอยู่ใต้มหาสมุทร มวลมนุษยชาติได้ถูกขับไล่ไปรวมอยู่ ณ เกาะแห่งหนึ่ง โดยถูกกลุ่มสมุ๊กเกอร์ ก่อความวุ่นวายอยู่เสมอ และแน่นอนผู้พิทักษ์สันติของโลกใต้น้ำ ที่มีลักษณะครึ่งคนครึ่งปลาต่อกรกับความชั่วร้าย

มันพลาดตรงไหน? ได้รับการขนานนามจากเหล่าแฟนๆ ว่าเป็นหนังไซไฟ + พังค์ แนวออกอ่าวออกทะเล นอกจากโลเกชั่นจะเป็นทะเลแล้วหนังก็ยังออกทะเลแบบที่บอกไว้ หนังผลิตโดย Kevin Costner กำกับโดย Kevin Reynolds มีปัญหาการถ่ายทำคือทำเกินงบประมาณ จนกลายเป็นหนังที่แพงที่สุดที่เคยทำมา(เวลา)ทุนสร้าง  175,000,000$  ทำเงินไป 88,000,000 $

 

อันดับ 8 Battlefield Earth: A Saga of the Year 3000 : 2000

 

ในปี ค.ศ. 3000 มนุษย์ไม่มีอำนาจในการปกครองโลก เนื่องจาก โลกได้ถูกพิชิตโดยเผ่าพันธุ์มนุษย์ต่างดาวที่โหดร้าย มนุษย์ได้ถูกจำแนกออกเป็นสองพวก อันได้แก่พวกที่สวามิภักดิ์ต่อผู้ปกครองใหม่ และ พวกที่อยู่ตามป่าตามเขา และพระเอกของเราจำเป็นต้องกอบกู้โลก

มันพลาดตรงไหน? หนังดัดแปลงจากนวนิยายขายดีของ แอล. รอน ฮับบาร์ด แต่ดูเหมือนมันเปิดตัวด้วยยอดทำเงินสุดเลวร้ายและได้รับรางวัลถึงเจ็ดรางวัลโกลเด้นราสเบอรร์รี่(หนังห่วยแตกประจำปี)รวมถึงภาพยนตร์เลวร้ายที่สุดในปี 2005 และถูกโหวตให้เป็นหนังไซไฟยอดแย่ที่สุดในรอบ10 หนังไอเดียดีน่ะบรรเจิดดี เอามนุษย์เป็นทาสชาวต่างดาว มีท่อออกซิเจนด็แนวดี แต่ท่าเดินของมนุษย์ต่างดาวนี้ตลกไงไม่รู้ไม่เหมือนพวกวิทยาการสูงกว่าเลยอ่ะ มีข่าวว่าทราโวลตร้าผู้กำกับเรื่องนี้นอกจากได้ค่าตัวยังได้ส่วนแบ่งหนังอีก สามสิบเปอร์เซนต์ คิดเป็น อีกเจ็ดล้าน ส่งผลให้วอร์เนอร์ ไล่โปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องออกทันที(ร่วมกับทราโวลตร้าด้วย )  สรุปว่าตอนเป็นหนังนี่เจ๊งเละเทะ ทุนสร้าง 73,000,000 $ ทำเงินไป   21,471,685 $

 

 

อันดับ 7 Gigli (2003)

 

จีลี่ มือปืนกระจอกคนหนึ่ง ได้รับมอบหมายให้จับตัวน้องชายที่เป็นปัญญาอ่อนของอัยการคนหนึ่ง เพื่อกดดันไม่ให้มาเล่นงานหัวหน้ามาเฟียของเขา ขณะเดียวกัน ริคกี้ มือปืนสาวก็ถูกส่งตัวมาเพื่อดูแลไม่ให้ จีลี่ ทำงานพลาด การพบกันของหนุ่มสาวมากเสน่ห์ที่เป็นคู่กัดในตอนแรก ค่อยๆ กลายเป็นความรักสุดหวานที่เคล้าด้วยความแสบ

มันพลาดตรงไหน? เพราะผู้กำกับที่ผลงานกำกับหนังห่วยหลายเรื่องบวกกับดาราที่แสดงในเรื่อง ล่มกันแบบถล่มทลายสุดๆ ซวยสุดๆ นอกจากรายได้จะล่ม ยังโดนนักวิจารณ์จวกกันถล่มทลายจนภาพยนตร์ถูกถอดลงแผ่นอย่างรวดเร็ว  นอกจากนี้หนังเรื่องนี้กวาดรางวัลยอดห่วยกลับไปนอนกอดถึงบ้านถึง 6 ตัว จากที่มีแจกเพียง 10 สาขา ในการประกาศผลรางวัล ราสเบอร์รี่ทองคำ หรือ แรซซี่ อวอร์ด ครั้งที่ 24 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 ก.พ. ประจำปี 2003 จนเกือบเป็นภาพยนตร์ที่ห่วยที่สุดในประวัติศาสตร์ฮอลลีวูด เป็นรองแค่ Showgirls และ Battlefield Earth ที่ได้ถึง 7 ตัว  โดยรางวัลมีดังต่อไปนี้

-ภาพยนตร์ยอดแย่ : Gigli

-ดารานำชายยอดแย่ : เบน เอฟเฟล็ก จาก Daredevil, Gigli, Paycheck

-ดารานำหญิงยอดแย่ : เจนนิเฟอร์ โลเปซ จาก Gigli

-ดาราสมทบชายยอดแย่ : ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน จาก Spy Kids 3-D: Game Over

-ดาราสมทบหญิงยอดแย่ : เดมี่ มัวร์ จาก Charlie's Angels: Full Throttle

-คู่แสดงยอดแย่ : เบน เอฟเฟล็ก และ เจนนิเฟอร์ โลเปซ จาก Gigli

-ภาพยนตร์ท่าดีทีเหลว : Dr. Seuss' The Cat in the Hat

-ภาพยนตร์ภาคต่อหรือภาพยนตร์เก่ามาทำใหม่ได้แย่ที่สุด : Charlie's Angels: Full Throttle

-ผู้กำกับยอดแย่ : มาร์ติน เบรสต์ จาก Gigli

-บทภาพยนตร์ยอดแย่ : Gigli  ด้วยประโยคยอดแย่แห่งปีอย่าง "ถึงเวลายัดไส้ไก่งวงแล้วจ้ะ ... มาเถอะหน่าที่รัก อ๊ะ หม่ำ หม่ำ หม่ำ" ซึ่งส่อนัยเรื่องบนเตียงอย่างโจ่งครึ่ม แถมยังเป็นการส่อที่ไม่มีศิลปะเอาเสียเลย ช

-รางวัลพิเศษ (สำหรับภาพยนตร์ที่เต้นได้น่าเบื่อที่สุดแห่งปี) : From Justin to Kelly

 

อันดับ 6 Showgirls (1995)

 

ภาพยนตร์ที่จะเปิดโปงให้เห็นเบื้องหลังของนครแห่งแสงสีที่มีชื่อเรียก ขานกันว่าลาสเวกัส ในซอกหลืบของบรรดาไนท์คลับที่มีชื่อเสียงไปจนถึงกระทั่งลีลาการโชว์บนเวที อันเย้ายวน โลกในยามค่ำคืนเป็นโลกแห่งความใคร่, อำนาจ รวมไปถึงการเลือกทางเดินของมนุษย์ในสถานที่ที่ซึ่งทุกคนล้วนแล้วแต่มีราคา

มันพลาดตรงไหน?  มีฉากเซ็กต์มากเกินความจำเป็น IFC news ได้จัดอันดับ The Most Disturbing Sex Scenes of All Time หรือ สุดยอดหนังที่มีฉาก Sex ชวนจิตตกตลอดกาล ทั้ง 15 อันดับ และหนึ่งในนั้นมีหนังเรื่องรวมอยู่ด้วย  มันส่งเริมเรื่องเพศมากเดินไปจนดูเหมือนไม่เป็นหนังศิลปะ นอกจากนี้ยังกวาดรางวัล แรซซี่ อวอร์ดถึง 7 ใน 13 สาขา

 

อันดับ 5 Kolberg (1945)

 

หนังเกี่ยวกับอัตชีวประวัติของ Joachim Nettelbeck นายกเทศมนตรีของ Kolberg ที่ป้องกันเมืองจากทหารฝรั่งเศสในปี 1807

มันพลาดตรงไหน?  หนังโฆษณาชวนเชื่อของนาซีเยอรมัน กำกับโดย Vrit Harlan และ wolfgang Liebeneiner เปิดตัวในปี 30 มกราคม 1945 ออกอากาศในสถานีของฮิตเลอร์ โดยตั้งใจเพิ่มขวัญกำลังใจทหารแต่ขอโทษเพราะหลายโรงหนังในประเทศเยอรมันโดนทำลายจากไฟสงครามเกือบหมด แถมต้นทุนการผลิตสูงถึง 8,000,000 ซึ่งเป็นหนังที่แพงที่สุดในยุคนาซี เช่นฉากหิมะที่ถ่ายทำในช่วงฤดูร้อน ต้องใช้รถบรรทุก 100 คนขนเกลือมารถ่ายทำ และฉากสุดท้ายถ่ายทำใกล้ๆ เมืองที่อยู่ในสนามรบที่โดนระเบิดศัตรูต่อเนื่อง จนทีมถ่ายเกือบเอาชีวิตไม่รอด


 

อันดับ 4 Glitter (2001)

 

หนังดัดแปลงจากประวัติของมารายห์ แครีเป็นนักร้องชาวอเมริกัน นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์เพลง และนักแสดง โดยเธอแสดงเองเลย กำกับโดย วอนดี้ เคอร์ติส-ฮอลล์ พร้อมกับออกอัลบั้มเพลงขายคู่ด้วยกะว่าจะได้เงินเยอะๆ

ส่วนเนื้อหาประมาณว่าบิลลี่ แฟรงค์(มารายห์ แครี) เป็นนักร้องสาวที่เปี่ยมด้วยพรสวรรค์ เธอถูกแม่ทอดทิ้งไปตั้งแต่ยังแบเบาะ ชีวิตของเธอจึงเติบโตขึ้นมาในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า จูเลียน ซึ่งเป็นดีเจผู้แสนฟู่ฟ่าและมีความมั่นใจในตัวเองสูง ได้ชักนำให้บิลลี่มาเป็นนักร้อง ทั้งคู่กลายเป็นหุ้นส่วนธุรกิจ และยังเป็นคู่รักกันด้วย เมื่ออาชีพนักร้องของบิลลี่เริ่มอยู่ตัว เธอเริ่มรู้สึกว่าการจะก้าวสู่ความมีชื่อเสียงนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เส้นทางอาชีพของเธอ นำเธอไปยืนอยู่ ณ จุดที่สูงเด่น แต่เธอก็ได้พบว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับจูเลียนเริ่มเข้าสู่จุดวิกฤติ เธอจึงเริ่มรู้สึกว่า เธอจะต้องทบทวนเรื่องราวต่าง ๆ เพื่อที่จะจัดการกับความรักและการงานของเธอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเธอมีชื่อเสียงโด่งดังขนาดนี้

มันพลาดตรงไหน? หนังห่วยกวาดรางวัลหนังห่วยเพียบ บวกกับวันที่หนังและอัลบั้มออกนั้นดันอยู่ในช่วงวันที่ 11 กันยายน ค.ศ. 2001 (วันเหตุวินาศกรรม 11 กันยายน)ทำให้ล้มเหลวรายได้และยอดขายอัลบั้มการเป็นสถิตเป็นอัลบั้มที่มียอดขายที่สุดในชีวิตของเธอในที่สุด

 

อันดับ 3 Batman&Robin(1997)

 

สองวีรบุรุษคู่หูปราบอธรรม แบ๊ทแมน (จอร์จ คลูนี่ย์) และ โรบิน (คริส โอดอนเนล) ต้องร่วมใจกันจัดการกับมิสเตอร์ฟรีซ (อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์) และ พอยซั่น ไอวี่ (อูม่า เธอร์แมน) ซึ่งคิดจะยึดครองเมืองก็อธแธม

มันพลาดตรงไหน? หนังซุปเปอร์ฮีโร่จากการ์ตูน ที่เลวร้ายที่สุดในซีรีย์ของแบทแมน และถูกตำหนิจากสังคมอเมริกันมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวหนังที่กลายเป็นแฟนตาซี, ตัวละครเล่นค่อนข้างแย่ ได้รับการโหวตอย่างถล่มทลายให้เป็นภาพยนตร์ยอดแย่ตลอดกาลมากที่สุด และที่สุดในหัวข้อที่ตำหนิคือแบทแมนกับโรบินเป็นเกย์เหรอ?

ความจริงหัวข้อแบทแมนเป็นเกย์นี้ มีการวิจารณ์มานานแล้วนะครับ เมื่อปี 1954 นักจิตวิทยา เฟรดริค เวอร์แธม ตีพิมพ์หนังสือชื่อ Seduction of the Innocent  เหตุผลวิเคราะห์เขาบอกว่าแบบนี้ครับ

-เริ่มจากชุดออกแบบของแบทแมนมันกระชับรัดแน่น เน้นย้ำสัดส่วนเพศชายเป็นพิเศษ พร้อมด้วยหัวนมยาง บั้นท้ายกลมกลึง และกระจับนูนตรงส่วนสำคัญ

-พวกเขาใช้ชีวิตร่วมกันในคฤหาสน์สุดหรู ประดับตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ขนาดใหญ่ พร้อมสรรพด้วยพ่อบ้านมันเหมือนความฝันของการอยู่ร่วมกันระหว่างชายรักร่วมเพศสองคน

-บางครั้งโรบินจะถูกจับขังในกรง ถูกมัด หรือติดกับดักของผู้ร้าย และต้องรอคอยให้แบทแมนมาช่วยเหลือเหมือนพวกนางเอกในนิยายอาชญากรรมอื่นๆ

-บรูซ เวย์น ชอบสวมชุดนอนและชุดผ้าคลุมยาวในบ้าน แล้วนั่งแนบชิดบนโซฟาเดียวกันกับเด็กหนุ่มในการดูแลของเขา

-ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้ผู้กำกับแบทแมน Joel Schumacher พยายามสร้างหนังโดยแฝงให้แบทแมนและโรบินเป็นเกย์กัน แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะประสบความสำเร็จโดยสามารถทำรายได้ไปประมาณร้อยล้านเหรียญสหรัฐฯ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็นำมาซึ่งคำพูดที่ว่า เป็นภาพยนตร์ที่สร้างได้แย่มาก คนด่าระนาว ทำให้ผู้กำกับต้องออกมาแถลงข่าวเสียใจที่ทำผิดพลาดในที่สุด

รายละเอียดบทวิเคราะห์แบทแมนเป็นเกย์จริงเหรอ? http://riverdale-dreams.blogspot.com/2008/06/blog-post.html

 

อันดับ 2 The Conqueror (1956)

         

หนังเล่าถึงนักรบมองโกลผู้ยิ่งใหญ่ "เจงกิสข่าน" (Genghis Khan) ผู้มีนามเดิมว่า "เตมูจิน" (Temujin)

มันพลาดตรงไหน? คนแสดงเป็นเตมูจิน คือดัน John Wayne คาวบอย-อมตะนิรันดร์กาล มารับบท  ซึ่งก็พอทนได้ไม่น่าเกลียดจนเกินไป แต่โดยรวมหนังก็โดนสับแหลกเพราะดูเป็นเจงกิสข่านสไตล์ลูกทุ่งบนหลังม้าแถบเท็กซัสมากกว่านักรบผู้เกรียงไกรบนทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ กลายมาเป็นประวัติศาสตร์อีกหนึ่งหน้าในวงการมายาฐานะ "หนังดับของจอห์น เวย์น" ทั้งๆ ที่ทุนการสร้างสูงถึง 12000000$ และเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่ Hughes ผลิต

นอกจากนี้กว่าหนังเรื่องนี้จะถ่ายทำเสร็จ มันเล่นเอาเดือดเช่นเดียวกับชื่อหนังนั้นแหละ

เรื่องของเรื่องคือ ปี 1950 ปีที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ ทีมงานถ่ายทำหนังเรื่องนี้เกือบตายยกกอง ไล่ตั้งแต่ ซูซานเฮย์วาร์ด โดนกลุ่มเสือดาวจู่โจมแต่โชคดีรอดมาได้ แล้วต่อมาก็เจออีกเมื่อบ้านผู้กำกับโดนไฟไหม้ แถมสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ที่ทะเลทรายใน เซ็นต์จอร์จ  ยูทาห์บังเอิญพอดีที่ทางการสหรัฐทดลองระเบิดปรมาณูเสียอีก โดยทดลองไป 11 ลูก (อะไรจะซวยขนาด) แถมเกิดขึ้นหลังหนังใกล้ถ่ายทำจบแล้ว ทำให้ทีมงานต้องดันทุรังถ่ายหนังต่อไป(ใกล้จุดทดลองระเบิดนั้นแหละ)ท่ามกลางความร้อนถึง 120 องศาในทะเลทราย ทำให้โดนกัมมันตรังสีเต็มๆ

ทำให้ 2-3 ปี ต่อมา 91 คน จาก 220 สมาชิกกองถ่ายเป็นมะเร็ง และอีก 46 คนตายเพราะโรคนี้ รวมถึงดารานำและผู้กำกับ ซูซาน เฮย์วาร์ด และผู้กำกับ และทำให้ เปโดร อาร์เมนดาริซ ซึ่งเป็นดารนำเรื่องนี้ต้องฆ่าตัวตายอีกหลังทราบข่าวว่าเขาเป็นมะเร็ง


อันดับ 1 Inchon (1982)

 

เป็นหนังเกี่ยวกับสงครามเกาหลีในอินซอน กำกับโดย Terence Young  โดยมีคริสตจักรสามัคคี,Inchon,หนังสือพิมพ์มิตซูฮารุอิชิอิ ในการให้ทุน โดยหนังได้รับแรงบันดาลใจจากพระเจ้าที่ส้าวันหนึ่งซันเมียงมูน(คริสตจักรสามัคคี)ได้ยินเสียงพระเจ้าให้สร้างหนังเพื่อให้โลกเกิดสันติ(อะไรประมาณนั้นแหละ) จนสร้างหนังนี้ขึ้นมา

มันพลาดตรงไหน? ดูเหมือนว่านั้นคงมี่ใช่เสียงของพระเจ้าแล้วมั้ง น่าจะเป้นเสียงหายนะมากกว่า เพราะว่าหนังได้รับพิบัติเพียบเลยในระหว่างถ่ายทำ ไม่ว่าเป็น

-พายุที่กวาดประภาคารนันทนาการของ Inchon ต้องสร้างใหม่หมด

-สร้างที่จอดเรือชายหาด 2,000,000 ดอลลาร์

-ฉากฝูงคนในรถลีมูซีนที่ตัวละครตัวหนึ่งต้องถูกทำใหม่สามครั้ง ครั้งแรกไม่พอใจ ครั้งที่สองตรงกับช่วงแรก สุดท้ายผู้ผลิตต้องจ้างสตูดิโอในดับลินทำฉากนี้โดยเฉพาะเป็นเงิน 3,000,000 ดอลลาร์

สุดท้ายกลายเป็น หนังไม่ส มจริง  ได้รับการจารึกว่าเป็นภาพยนตร์เกรดบีที่ทุนสร้างสูงที่สุดในประวัติศาสตร์โลกและเมื่อฉายในงานเทศกาลภาพยนต์เมืองคานส์ก็ไม่มีใครสนใจซื้อไปฉายเลย แม้มีการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ถึง 250,000 ดอลลาร์ก็ตาม จนกลายเป็นภาพยนต์ที่ขาดทุนที่สุดในประวัติศาสตร์โลก ทุนสร้าง แต่ได้ผลตอบแทนแค่ 2 ล้านเหรียญในสหรัฐและแคนาดาเท่านั้นทั้งที่ทุนการสร้างถึง 44,000,000 ดอลลาร์ และกวาดรางวัลได้ 3 โกลเด้นราสเบอรี่http://www.2spare.com/item_49476.aspx+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 199 : 10 หายนะในการสร้างหนังที่สุดแสนจะเลวร้าย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18907 , โพส : 29 , Rating : 98% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 29 : ความคิดเห็นที่ 19634
อันดับ2ชิบหายจิงๆโดน11ลูกแถมยังอยู่ต่อกลางความร้อน120 องศา อยู่ได้ไงแว้
Name : Nobita [ IP : 125.27.19.68 ]

วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 17:55
# 28 : ความคิดเห็นที่ 17078
ถ้าเป้นหนังที่สร้างหายนะ. ผมว่าแม่นาคเรามีลุ้นนะ. เพราะเกือบทุกภาคต้องมีสักโรงหนังเกิดไฟไหม้. อย่างที่ผมยืนยังได้คือโรงหนังแห่งหนึ่งที่ปัตตานีโดนไฟไหม้จนเจ้งหลังฉายเรื่องแม่นาคจบ
Name : Sinking [ IP : 113.53.194.83 ]

วันที่: 4 พฤศจิกายน 2555 / 16:30
# 27 : ความคิดเห็นที่ 13995
อันดับหนึ่ง แบบ...น่ากลัวมาก O[]o ถ้ามันจะขาดทุนได้ขนาดนี้ น่าสงสารจริงๆ -*-

PS.  เพราะว่าเราคือเรา ♥ me | Oyo'bong / O_kO_yO ♂
Name : O-kO-yO ♂ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O-kO-yO ♂ [ IP : 110.49.241.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2554 / 10:37
# 26 : ความคิดเห็นที่ 13482
 Catwoman เราดูแล้วนะ ก็ไม่แย่อะไรนิ 

สนุกออกจะตายว่ามั้ยคนที่ดูแล้ว PS.  เคยมีรักหลายครั้ง แต่มีพี่คนเดียวที่ตัดใจไม่ได้ จริงๆนะพี่เนียร์
Name : CoMpU~Chco < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CoMpU~Chco [ IP : 124.120.7.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2554 / 13:56
# 25 : ความคิดเห็นที่ 12380
หนัง Inchon มันคือการทดสอบจากพระเจ้าชิมิ?
Name : poipoi [ IP : 125.26.248.98 ]

วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 / 22:46
# 24 : ความคิดเห็นที่ 10815
 แบทแมนกับโรบิน คนทำก็ยังอุตส่าห์จิ้นกันได้เนอะ *-*
PS.  kore wa oyashirosama no tatari desu!!!!!!!
Name : Evilkun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Evilkun [ IP : 124.120.31.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2554 / 20:00
# 23 : ความคิดเห็นที่ 9814
แบทแมนกับโรบิ้นงานเข้า!!
เหอๆๆๆๆ
แต่เท่าที่ได้ดู Catwoman
ก็ไม่เห็นว่าจะแย่ตรงไหนแฮะ
สนุกดีออก ^^ (แล้วไงอะ)
แกไม่โผล่มาซักตอนจะตายไม๊เนียะ (ไม่ได้หรอก ถ้าแกไม่ตายชั้นก็ไม่ตาย)
ภูติประจำตัวชั้นหรือนี่ โอมายก๊อด (ก็ภูติน่ะสิยะ)

ชั้นจะหนีแก๊ (ตาม)
Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.230.130.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2554 / 11:07
# 22 : ความคิดเห็นที่ 8802
55555+ ถูกใจแบทแมนมากค่ะ!!!!!
ตอนโตมาไม่เคยดู เคยดูแต่ตอนยังเด็ก เดี๋ยวคงต้องไปหามาดูละ = w ="~!!!!
อยากดูฉากนั่งแนบชิด ฮ่าๆๆๆ!!!!!

แต่เราชอบ Cat Woman นะคะ น่าเสียดายที่กลายเป็นหนังแย่ซะงั้น

PS.  ชีวิตเป็นเหมือนสายลม.... เป็นสายใยของชีวิต เป็นเสียงกระซิบอันแผ่วไหว เป็นชีวิตที่เป็นไป เป็นความไร้ในความจริง ไม่ใกล้และไม่ไกล ไม่หวั่นไหวไม่หยุดนิ่ง ไม่เป็นศูนย์ไม่เป็นสิ่ง มา่สู่สิงทุกวันวาน
Name : Gloom_Widow < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gloom_Widow [ IP : 78.161.121.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2553 / 02:31
# 21 : ความคิดเห็นที่ 7004

แอบปลี้มแบทแมนมาตั้งนาน

สรุป มันสองคนเป็นเกย์ TT (เลิกปลี้ม จบ)


PS.  อกหักดีกว่ารักไม่เป็น
Name : ..numay.. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ..numay.. [ IP : 115.67.187.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กันยายน 2553 / 19:29
# 20 : ความคิดเห็นที่ 6948
โฮ้!!!!  เเบทแมน  (ไม่เคยดู)
PS.  !!อิสระที่แท้จริง!! ก็แค่การอยู่ในกรงอันกว้างใหญ่ที่เรียกว่า ท้องฟ้า (มันก็เท่านั้น)
Name : lightandnight < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lightandnight [ IP : 118.172.145.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2553 / 18:41
# 19 : ความคิดเห็นที่ 6235

จะว่าไปโรบินท์มันก็เหมือนเกย๋นะ


PS.  รักเนจิมากขึ้นทุกวัน คนอะไรยิ่งโตยิ่งหล่อ+เท่+น่ารัก Perfect เลย
Name : [PN]ohanmina_Neji[PN] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [PN]ohanmina_Neji[PN] [ IP : 118.173.69.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 สิงหาคม 2553 / 09:57
# 18 : ความคิดเห็นที่ 5966
ตอนแรกเห็นรูปหนังเรื่องshowgirlsแล้วตกใจอ่ะ - -" นึกมามีแค่หัวแล้วขายาวลงมาจากคอเลย (คล้ายๆผีร่มของญี่ปุ่น - -*)
PS.  SHINee พี่คืออ๊อกซิเจนของฉัน? รักผู้ชาย 5 คนนี้จริงๆนะ
Name : fah_ชยาอินี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fah_ชยาอินี่ [ IP : 124.121.36.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2553 / 11:53
# 17 : ความคิดเห็นที่ 5949
เห็นด้วยกับเรื่องเบทแมนนะคะมัน น่าสงสัยเอามากๆเลยว่าทำไมต้องเลี้ยงต้อย เอ๊ยโรบิ้นด้วย
PS.  เปรียบชีวิตคนเป็นอย่างดอกไม้ ยามเบ่งบานงดงามแสดงถึงคุณค่า และเมื่อยามโรยรากลับเป็นเพียงซากของความงดงามเท่านั้น ทั้งๆที่รู้แบบนั้นแล้วทำไมยังต้องดิ้นรนด้วยล่ะ
Name : Lady black rose < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lady black rose [ IP : 58.8.87.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 23:09
# 16 : ความคิดเห็นที่ 5400
โดยส่วนตัวผมชอบแคทวูแมนนะ
แม่ผมก็ชอบเรื่องShow girls
ผมก็ชอบแบทแมนด้วยแหละ(แอบจิ้นนิดๆ)
จะว่าไปตอนผมดูที่เอามารีรีนทางทรูวิชั่นส์ก็แอบคิดเหมือนกันว่า
"ทำไมต้องซูมก้นแบทแมน(วะ)"
PS.  Final Fantasy IV Fiction Kain x Cecil - Dearest Friend Don't wanna let you go....
Name : Hideyo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hideyo [ IP : 125.26.46.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มิถุนายน 2553 / 00:24
# 15 : ความคิดเห็นที่ 5339
charlie angels, batman, catwoman

แย่กันจริงๆ
หนัง sex นี่ก็ไม่ไหวอะ - -''
Name : funkyshroom* [ IP : 58.137.158.114 ]

วันที่: 18 มิถุนายน 2553 / 14:41
# 14 : ความคิดเห็นที่ 5121
เราชอบ Batman&Robin นะคะ =[]=!

ตอนที่ดูเคยแอบจิ้นคู่นี้เหมือนกัน 55+ (ขนาดยังเด็กนะ ยังจิ้นวายได้ขนาดนี้)

ไม่คิดว่าจะมีนักจิตวิทยาจิ้นเหมือนเราด้วยแหะ

PS.  Shotacon จงเจริญ!! ลุยมันเลยเด็กๆ!!
Name : พลังแห่งS < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พลังแห่งS [ IP : 112.142.48.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มิถุนายน 2553 / 20:40
# 13 : ความคิดเห็นที่ 5084
Waterworld ผมดูก็สนุกดีนะครับ เสียอย่างเดียวคือ เรื่องมันแทบไม่มีขึ้นเกาะเลย แถมยังขาดซีนที่จะก้าวจากหนักเกรดBเป็นAอีกด้วย

ส่วนแบทแมนกับโรบิน ดูมาแล้ว มันเด็กเกินไปจนเทียบกับBatman Begin ไม่ได้เลย(สรุป บรรลัยแท้ๆ)
Name : แดจือฮวอน < My.iD > [ IP : 118.174.36.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2553 / 13:22
# 12 : ความคิดเห็นที่ 5062

ผมดูวอเตอร์เวิดร์แล้วนะ กับBattlefield Earth: A Saga of the Year 3000 : 2000 ผมก็ชอบนะ แต่แบทแมนนี่รับไม่ได้เลย 
แต่ภาคบีกินกับเดอะดาคไนท์สุดยอด ปล.ผมมีทุกภาคเลยอะ แฟนพันธ์แท้


PS.  ไม่เคยใครไม่เคยล้มมาก่อนแต่ นักกีฬาชั้นยอดจะลุกขึ้นมาทันที นักกีฬาทั่วไปจะลุกช้าหน่อย ส่วนไอ้ขี้แพ้ก็จะนอนอยู่อย่างนั้น
Name : หวัดดีชาวโลก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หวัดดีชาวโลก [ IP : 58.9.96.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2553 / 08:05
# 11 : ความคิดเห็นที่ 5003

เตมูจิน...ชื่อเหมือนเพื่อนโนบิตะในโดราเอม่อนอ่ะ =[]=

ภาคเดอะมูฟวี่ ตอนมหัศจรรย์ดินแดนแห่งสายลม


PS.  หุบปาก
Name : เรย์ 8446 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เรย์ 8446 [ IP : 124.122.250.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2553 / 13:33
# 10 : ความคิดเห็นที่ 4995
แบทแมนเป็นเกย์ *0*

แงะ

ไม่มีไทยติด ดีใจดีมั๊ย?  ฮะๆๆ

PS.  Always keep the Faith!
Name : Chavarina < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chavarina [ IP : 222.123.71.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 / 23:18
# 9 : ความคิดเห็นที่ 4976

GOD!! =[ ]=;;;;


PS.  ฉันมั่นใจว่าฉันไม่ใช่คนดี และคนที่ใช่สำหรับฉันไม่ต้องการคนที่ดีพอ แต่ขอแค่เป็นคนที่พอดีแค่นั้นก็พอ
Name : The thief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The thief [ IP : 125.24.98.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 / 18:45
# 8 : ความคิดเห็นที่ 4948

แคทวู้เม้นก็ติด แม่เจ้า...

แบทแมน นายมันเกย์!!!!

Name : นู๋น้อยJR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นู๋น้อยJR [ IP : 58.8.83.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 / 11:04
# 7 : ความคิดเห็นที่ 4945
แบทแมนนายเป็นเกย์!!!
PS.  ใครว่าฉันน่าเบื่อ ใครว่าฉันโง่งีเง่า จงกลับไปคิดดูใหม่
Name : chocolate holic < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ chocolate holic [ IP : 125.25.235.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 / 06:19
# 6 : ความคิดเห็นที่ 4927
แบทแมนเป็นเกย์ 555+
PS.  รักมักเน่แห่งราชวงศ์ลิงที่สุด!!!
Name : [E.L.F] ตัวน้อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [E.L.F] ตัวน้อย [ IP : 180.180.133.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 / 22:43
# 5 : ความคิดเห็นที่ 4903
เอ่ออ...

แคทวูเมนเนี่ย

มันเหมือนตัวอะไรหรอ

5555+
PS.  ความพยายามครั้งที่100 ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : [翔]MG_DAVE(Kakeru) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [翔]MG_DAVE(Kakeru) [ IP : 61.7.182.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 / 13:41
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android